Đề Xuất 1/2023 # #1 Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng Nhà Cửa # Top 7 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # #1 Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng Nhà Cửa # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về #1 Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng Nhà Cửa mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để có thể xác định một cách thành thạo các “thông số vàng” nôm na là các kích thước đẹp bằng thước Lỗ Ban trong việc xây dựng nhà cửa hay sữa chữa các đồ vật nhằm mang nhiều tài lộc đến với gia đình hơn thì hiển nhiên bạn khó có thể bỏ qua việc ghi nhớ nằm lòng cách sử dụng thước Lỗ Ban – tinh hoa của bậc thầy về nghề mộc và nghề xây dựng của đất nước Trung Hoa rộng lớn vào hàng ngàn năm trước Công nguyên.

Thước Lỗ Ban là gì ? Hẳn nhiều người biết rất rõ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thước Lỗ Ban vì cho rằng chẳng mấy khi dùng đến mà nếu có cần cũng nhờ thầy địa lý, các kiến trúc sư xác định giúp. Tuy nhiên, việc tìm hiểu cách sử dụng thước Lỗ Ban là rất cần thiết khi trong nhiều trường hợp sữa chữa các đồ dùng như tủ, ghế thông thường thì gia chủ hoàn toàn có thể tự tay chọn lựa được kích thước đẹp, những “thông số vàng” đúng như mong muốn của mình.

Về chiều dài của thước Lỗ Ban: Cả hai cây thước Lỗ Ban nhỏ ( 38,8 cm và 42,9 cm) được xếp chồng lên nhau. Cách sử dụng thước Lỗ Ban nhỏ này là đo làm sao đến khi kích thước vào 2 cung đỏ là tốt, ngược lại khi kích thước rơi vào cung đen thì hàm nghĩa xấu. Thước Lỗ Ban còn lại là loại 52,2 cm theo lưu truyền có tác dụng trong việc đo đạc các kích thước cho khoảng thông thủy trong gia đình. Đó có thể là khoảng thông thủy của cửa chính, cửa đi, cửa sổ hay ô thoáng, … Ngoài ra loại thước Lỗ Ban 52,2 cm còn được ứng dụng để xác định kích thước cho những khoảng lọt lòng của các phòng.

Thước đo lỗ rỗng như kích thước thông thủy của các loại cửa, lỗ thoáng và không gian thông thuỷ của các tầng nhà. Các kích thước này được tạo bởi sự giới hạn trong một không gian vật chất, chính vì thế nó cũng biểu thị sự ảnh hưởng của những kích thước không gian đó đối với con người thông qua sự thay đổi các kích thước này. Thước đo lỗ rỗng (Thông thuỷ) có chiều dài quy đổi ra hệ mét là L = 0,52 mét, như vậy mỗi cung cho kích thước là 0,065 mét.

Thước lỗ ban 52,2 có 8 cung:Thứ tự các cung đo từ trái sang phải là: Quý nhân – Hiểm hoạ – Thiên tai – Thiên tài – Phúc lộc – Cô độc – Thiên tặc – Tể tướng

8 cung trên thước Lỗ Ban 52,2cm

Tại cung phúc lộc chủ nhà luôn gặp sung túc, phúc lộc, nghề nghiệp luôn phát triển, năng tài đắc lợi, con cái thông minh, hiếu học, gia đạo yên vui. Cách tính = n x L + (0,265 đến 0,325)

Có 4 cung tốt là: Quý nhân – Thiên tài – Phúc lộc – * Một số kích thước tham khảo cho các chi tiết thông thuỷ của nhà Từ cách tính nêu trên cùng với thuyết âm dương, sinh tồn Lỗ Ban đã chọn ra bản kích thước chuẩn để làm cơ sở cho việc lựa chọn các kích thước nhà cửa của mỗi gia đình hoặc mỗi công trình xây dựng

Đo kích thước đặc có nghĩa là đo phủ bì các vật thể là những chi tiết của những công trình hoặc đồ vật trong nội thất ngôi nhà Thước đo kích thước đặc có 8 cung như sau: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản

Ý nghĩa và cách tính các cung trong thước lỗ ban 42,9cm

Thước lỗ ban 42,9 có 8 cung:

– Tài đức: có tài và có đức – Báo khố: có kho quý – Đạt được sáu điều ưng ý – Nghênh phúc: Đón điều phúc

2. Bệnh: Có nghĩa là bệnh gồm:– Thoát tài: mất tiền – Công sự: bị đến cửa quan – Lao chấp: bị tù đày – Cô quả: đơn lẻ

5. Quan: Có nghĩa là người chủ gồm:– Thuận khoa: tiến đường công danh – Hoành tài: tiền nhiều – Tiến ích: ích lợi tăng – Phú quý: Giầu sang – Tử biệt: chết chóc – Thoái khẩu: mất người – Ly hương: bỏ quê mà đi – Tài thất: mất tiền

Như vậy trong 8 cung nói trên chỉ có 4 cung là tốt gồm: Tài – Nghĩa – Quan – Bản

Tài = n x L + (0,010 đến 0,053) Bệnh = n x L + (0,055 đến 0,107) Ly = n x L + (0,110 đến 0,160) Nghĩa = n x L + (0,162 đến 0,214) Quan = n x L + (0,216 đến 0,268) Kiếp = n x L + (0,270 đến 0,321) Hại = n x L + (0,323 đến 0,375) Bản = n x L + (0,377 đến 0,429)

Sử dụng thước lỗ ban để đo như thế nào

Đo thông thuỷ hay phủ bì?

– Đối với các vật dụng, đồ nội thất…chúng ta sử dụng thước lỗ ban 38,8cm để đo phủ bì

– Đối với các khối xây, bệ, bậc…chúng ta sử dụng thước lỗ ban 42,9cm để đo phủ bì

– Đối với các khoảng cách tầng, giếng trời, cửa…chúng ta sử dụng thước lỗ ban 52,2cm để đo thông thủy. Vì kích thước phong thuỷ áp dụng cho nội khí, tức là phải đo các khoảng lọt lòng thông thuỷ cho khí đi qua, tức là đo khoảng trống (phần tĩnh ổn định) chứ không phải đo cánh cửa (phần mở mang tính động). Cụ thể là đo phần lọt lòng nhỏ nhất của khuôn bao, nhiều thợ hay gọi là lọt lòng gió. Về chiều cao, cần tính và đo khoảng lọt lòng từ sàn hoàn thiện đến phần thấp nhất của khuôn bao bên trên.

Xây nhà dựng cửa bao giờ cũng là việc trong đại trong tín ngưỡng của người Việt Nam ta tự ngàn đời. Mà phàm những việc quan trọng như thế, ông cha ta thường không bao giờ dám để khinh suất dù chỉ là ngày giờ đào móng nhà hay lắp đặt cửa ra vào, … nhất nhất phải hợp phong thủy, phải “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Nói như thế để thấy được rằng tín ngưỡng đó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt và cho đến thời điểm hiện tại nhưng quan điểm tâm linh đó vẫn được bảo tồn vẹn nguyên.

Trong việc xây dựng nhà, làm cửa, sữa chữa các món vật dụng như tủ thờ, bếp, … không thể ngẫu nhiên mà chọn các chiều kích để áp đặt vào được mà cần phải có sự xác định kỹ lưỡng thông qua dụng cụ đo đạc đáng tin cậy. Có như thế mới hợp phong thủy mang đến nhiều tài vượng, phúc lộc cho gia đình. Theo kinh nghiệm hàng ngàn đời nay, người Việt luôn tin tưởng cách xác định “thông số vàng” thông qua thước Lỗ Ban.

Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Chuẩn Phong Thủy Trong Xây Dựng 2022

Thước Lỗ Ban là gì? Cách sử dụng thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy trong xây dựng, cùng Nội Thất Anh Minh tìm hiểu chi tiết ngay sau đây để dễ dàng ứng dụng trong đời sống.

Thước Lỗ Ban được sử dụng giúp xây dựng nhà, làm cửa theo phong thủy nhằm đem đến phúc lộc cho các gia đình. Nếu bạn cầu phúc, bạn chọn cung “Nghinh Phúc” trên thước và xây dựng theo kích thước đó.

Nếu bạn cầu đỗ đạt, bạn có thể chọn cung “Đăng Khoa”… Tương tự, bạn có thể chọn các cung phù hợp theo ý nguyện, mong muốn của mình để xây dựng nhà cửa hay bếp bệ, cầu thang và cả các đồ nội thất (bàn thờ, tủ giường, ghế…).

Tuy nhiên, theo các chuyên gia của chúng tôi, để sử dụng thành thạo loại thước này, bạn nên đọc bài viết đầy đủ và chuẩn xác sau đây.

Thước Lỗ Ban (lỗ ban) là loại thước chuyên dùng đo đạc phong thủy trong xây dựng nhà cửa (Dương Trạch) hoặc xây dựng mộ phần (Âm trạch). Trên thước Lỗ Ban thường có chia rõ các kích thước địa lý thông thường, phân chia các cung được phân định theo các khoảng xấu hay tốt.

Thước này giúp người sử dụng biết xây dựng ở kích thước nào là đẹp, theo nguyện vọng riêng của mình và tránh các khoảng cách xấu, bị kiêng kỵ.

Loại thước này có tên là thước Lỗ Ban vì tương truyền, thước được phát minh bởi “ông Tổ” nghề thợ mộc và xây dựng tên Lỗ Ban, thời Trung Hoa cổ đại (770 – 476 TCN). Ông tạo ra thước phong thủy với các đánh dấu những mốc khoảng cách đẹp – xấu nhằm thuận tiện cho việc đo đạc. Vì vậy mà mọi người lấy tên ông gọi cho loại thước này.

Thước Lỗ Ban cửa cổng: Chọn phong thủy cực phù hợp với tuổi

Thước Lỗ Ban cửa đi – Lưu ý để rước sinh khí, tài lộc vào nhà

Ngày nay, loại thước này được ứng dụng rất rộng rãi trong kiến trúc nội thất hoặc xây dựng. Kích thước phong thủy là yếu tố được quan tâm thứ 3 trong phong thủy, chỉ sau “Nhất vị, Nhị Hướng”. Đây là một phần quan trọng của khoa học phong thủy.

Thước Lỗ Ban gồm 4 phần chính là:

Hàng thứ nhất là kích thước có đơn vị là cm.

Hàng thứ hai là các cung thước Lỗ Ban 39cm.

Hàng thứ 3 là các cung của thước Lỗ Ban 42.9 cm.

Hàng thứ 4, hàng trên cùng được người dân Hồng Kông, Đài Loan và Phúc Kiến dùng làm số đo kích thước riêng.

Thước Lỗ Ban hoạt động theo khẩu quyết “Đen bỏ, Đỏ dùng”. Tức là, khi đo đạc đồ vật, người thiết kế chỉ lấy kích thước nằm vùng màu đỏ. Hơn nữa, ngày nay với nhiều loại thước sẽ kết hợp 2 đến 3 thước Lỗ Ban để tạo thành 1 thước Lỗ Ban.

Với thước này thì nên dùng theo khẩu quyết “2 đen bỏ, 2 đỏ dùng” hoặc “3 đen bỏ, 3 đỏ dùng”. Bên cạnh sử dụng thước theo quy luật trên, thì thước Lỗ Ban cũng hoạt động dựa trên cung của gia chủ hoặc mục đích mong muốn của gia chủ.

3. Phân loại thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy

Có nhiều cách phân loại thước Lỗ Ban, chúng tôi tổng hợp lại thành phân loại theo ứng dụng, kích thước và hình thức đo.

Theo ứng dụng: Thước Lỗ Ban Dương trạch & Âm trạch

Thước Lỗ Ban Dương trạch để xây dựng nhà cửa hoặc thiết kế nội thất cho người sống. Kích thước của thước thường sử dụng là loại có chiều dài cung 42,9 cm và 52,2 cm.

Thước Lỗ Ban Âm trạch dùng đo đạo thiết kế, xây dựng mộ phần. Kích thước của thước Lỗ Ban âm phần theo phong thủy thường có chiều dài cung khoảng 38,8 cm. Thước này thường gọi hơn với tên thước Lỗ Ban 39.

Phân loại theo kích thước: Thước Lỗ Ban 52cm, 43cm và 39cm

– Thước Lỗ Ban 52,2cm (thước Lỗ Ban 52, thước Lỗ Ban thông thủy): dùng cho Dương trạch thông thủy như đo kích thước rỗng, lưu thông không khí như khoảng cách các loại cửa, cửa sổ hoặc lòng nhà…

– Thước Lỗ Ban 38,8 cm (thước Lỗ Ban 39, thước Lỗ Ban đo Âm trạch) để xây dựng mộ phần, các đồ nội thất phong thủy âm trạch như nội thất dùng trong việc thờ cúng, bàn thờ, tủ thờ, bài vị…

Phân loại theo hình thức: thước Lỗ Ban vật lý và online

Thước Lỗ Ban vật lý (kích thước 42,9cm và 39cm) được bán rộng rãi trên thị trường. Thước này được tích hợp với thước cuộn (rút) bằng sắt. Đối với thước 52cm không được sản xuất, bạn có thể tra cứu thước này trên phần mềm online hoặc các thầy phong thủy chọn ra kích thước phù hợp.

4. Cách sử dụng thước Lỗ Ban chính xác – Ý nghĩa các cung

Thước Lỗ Ban ra đời với mong muốn giúp gia chủ có thể thiết đặt kích thước cũng như là vị trí của các đồ vật trong nhà sao cho có sự hòa hợp nhất đem lại cho gia chủ nhiều may mắn nhất.

Độ tuổi, hướng nhà và thời gian chính là những yếu tố có thể được điều chỉnh trên thước Lỗ Ban với cách sử dụng, cách đọc thước Lỗ Ban và ý nghĩa các cung như sau:

Cách sử dụng thước Lỗ Ban 52,2cm

Đây là loại thước dùng để đo khoảng không của cửa đi (cửa chính, cửa phụ), cửa sổ hoặc giếng trời, chiều cao cũng một vật gì đó có khoảng không ở giữa.

Loại thước 52 cm được chia thành 8 cung lớn với 4 cung tốt và 4 cung xấu theo thứ tự cung Quý Nhân, Thiên Tài, Nhân Lộc, Tể Tướng và cung Hiểm Họa, Thiên Tai, Cô Độc, Thiên Tặc.

Quý Nhân: tượng trưng cho Quyền Lộc, Trung Tín, Tác Quan, Phát Đạt và Thông Minh ý chỉ gia đình sẽ được quý nhân phù hộ, giúp đỡ, bạn bè quân từ và con cái thông minh.

Hiểm Họa: tượng trưng cho gia chủ phải gặp cảnh gia đình gặp chuyện ly tán, có cuộc sống nghèo khó. Thường thì cung này cực kỳ kị.

Thiên Tai: cung tượng trưng cho Hoàn Tử, Quan Tài, Thân Tàn, Thất Tài, Hệ Quả với ý chỉ gia đình có thể gặp nhiều tai ương, có sự mất mát, chết chốt, ốm đau bệnh tật…

Thiên Tài: cung tượng trưng cho Thi Thơ, Văn Học, Thanh Quý, Tác Lộc, Thiên Lộc với ý chỉ gia đình sẽ gặp may mắn trong cuộc sống, tiền vào như nước.

Nhân Lộc: là loại cung tượng trưng cho Trí Tôn, Phú Quý, Tiến Bửu, Thập Thiện, Văn Chương với ý nghĩa gia cảnh gặp nhiều điều may mắn, con cái học hành đến nơi đến trốn, bình yên, phú quý.

Cô Độc: cung tượng trưng cho Bạc Nghịch, Vô Vọng, Ly Tán, Tửu Nhục, Dâm Dục với hàm ý gia chủ có thể phải hao tâm tốn của vì con cái nghịch bất trị, hư hỏng.

Thiên Tặc: cung tượng trưng cho Chiêu Ôn, Quan Tài, Phong Bệnh, Ơn Tài, Ngục Tù có hàm ý chỉ chết chóc, ngục tù…

Còn Tể Tướng: cung tượng trưng cho Đại Tài, Thi Thơ, Hoạch Tài, Hiếu Tử, Quý Nhân có ý nghĩa mọi chuyện suôn sẻ, gia cảnh được hanh thông, .

Cách sử dụng thước Lỗ Ban 42,9cm

Đây là loại thước được sử dụng để đo gian bếp, các bậc, kệ,…Cũng như thước Lỗ Ban 52cm, loại 42.9cm cũng được chia ra thành 8 cung khác nhau. Có 4 cung tốt là :Tài, Nghĩa, Quan, Mạng và 4 cung xấu là Bệnh, Ly, Nạn, Hại.

Tài tượng trưng cho Tài Đức, Kho Báu, Lục Hợp, Nghênh Phúc. Ý chỉ gia chủ sẽ gặp nhiều tài lộc, làm gì cũng sẽ ưng ý.

Bệnh là loại cung xấu tượng trưng cho Thoái Tài, Công Sự, Lao Chấp, Cô Quả có hàm ý gia chủ có thể bị mất tiền hoặc dính vào những chuyện thị phi.

Ly cũng là cung xấu tượng trưng cho Trường Khổ, Kiếp Tài, Quan Quỷ, Thất Thoát có hàm ý có thể gặp nhiều tai ươm dẫn đến gia đình ly tán, không phát triển nổi.

Nghĩa tượng trưng cho việc gia chủ sẽ sinh được quý tử và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống Quan tượng trưng cho Thuận Khoa, Hoạch Tài, Tấn Ích, Phú Quý. Ý chỉ gia chủ có con đường mở rộng về phía trước, sự nghiệp thành công, lộc phú lộc quý.

Nạn tượng trưng cho Tử Biệt, Thoái Khẩu, Ly Hương, Thất Tài có ý chỉ gặp tai nạn, mất người, tha hương.

Hại tượng trưng cho Họa Chí, Họa Chí, Lâm Bệnh, Khẩu Thiệt với hàm ý chỉ sự trắc trở trong cuộc sống.

Mạng tượng trưng cho Tài Chí, Đăng Khoa, Tiến Bảo, Hưng Vượng với ý nghĩa gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách sử dụng thước Lỗ Ban 39cm

Cũng như 2 loại thước trên, loại thước Lỗ Ban 39cm này được chia thành 10 cung khác nhau với 6 cung tốt là Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài và 4 cung xấu là Hại, Khổ, Tử, Thất. Thước Lỗ Ban 39cm thường được dùng để đo các thiết kế âm phần như bàn thờ, phần mộ hoặc tủ.

Đinh tượng trưng cho Phúc Tinh, Đỗ Đạt, Tài Vượng, Đăng Khoa có ý nghĩa con cái thi đỗ đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Vượng tượng trưng cho Thiên Đức, Hỷ Sự, Tiến Bảo, Thêm Phúc với ý nghĩa thịnh vượng, tiền của tự đến, có nhiều chuyện vui.

Nghĩa tượng trưng cho Đại Cát, Tài Vượng, Ích Lợi, Thiên Khổ tức gia chủ gặp hiền, được người phù hộ chiếu cố.

Quan tượng trưng cho Phú Quý, Tiến Bảo, Tài Lộc, Thuận Khoa chỉ gia chủ sẽ có tiền tài đến bất ngờ, con cái thành danh.

Hưng tượng trưng cho Đăng Khoa, Quý Tử, Thêm Đinh, Hưng Vượng giúp gia chủ có thể làm ăn giàu có, con cái giỏi giang hòa thuận.

Tài tượng trưng cho Tài Đức, Lục Hợp, Nghênh phúc, Tiến Bảo nhằm giúp gia chủ đức cao vọng trọng, gặp nhiều phúc lộc.

Hại tượng trưng cho Khẩu Thiệt, Lâm Bệnh, Tử Tuyệt, Tài Chí có hàm ý rằng dễ gặp họa, đau ốm bệnh tật quanh năm.

Khổ tượng trưng cho Thất Thoát, Quan Quỷ, Kiếp Tài, Vô Tự hàm ý rằng gia chủ có thể chịu nhiều cực khổ, tranh chấp kiện tụng, mất mát của cải.

Tử tượng trưng cho Tử Biệt, Ly Hương, Thất Tài, Thoái Đinh với ý chỉ gia chủ sẽ gặp nhiều đau thương, chết chóc, chia lì…

Thất tượng trưng cho Cô Quả, Lao Chấp, Công Sự, Thoái Tài hàm ý sự cô đơn, mất mát, quả ngục hao tổn tâm can.

5. Những lưu ý khi sử dụng thước Lỗ Ban

Các kích thước phong thủy dựa trên khoa học phong thủy và mang nhiều yếu tố quan niệm, tâm linh vì vậy được nhiều người tham khảo để cầu mong phúc, lộc, thọ, tài… đến với gia đình.

Tuy nhiên phong thủy có thể là một trong nhiều yếu tố mang lại tài lộc nên không vì vậy mà lười lao động, không chịu bỏ công sức, chỉ ỷ lại vào phong thủy thì không thể có công dụng.

Với khẩu quyết “Đen bỏ, Đỏ lấy”, việc chọn những khoảng đỏ nhiều khi cũng không chuẩn xác 100%. Để gia chủ luôn gặp nhiều điều may mắn thì ngoài khẩu quyết người thiết kế cũng phải quan tâm đến những yếu tố sau đây:

Với những gia đình có đông thành viên hoặc có ích thành viên thì nhu cầu thiết kế không gian sẽ khác nhau. Vì vậy mà không thể áp dụng được những thông số đẹp nhất để thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

Sự hài hòa về bề ngang và bề dọc là cực kỳ quan trọng. Việc dựa vào thước Lỗ Ban để thiết kế sẽ không thể nào có một kích thước cân đối và đẹp mắt. Thời nay, tổng thể đẹp mắt được ưa chuộng và ưu tiên, vì vậy mà các nhà thiết kế cũng phải cân nhắc sao cho vừa hợp phong thủy lại vừa cân đối.

Trước khi xây một cái gì đó, nhà thiết kế phải quan sát tổng thể xung quanh sao cho hướng nằm phù hợp với gia chủ từ đó mới dựa vào thước Lỗ Ban để thiết kế những chi tiết khác.

6. Cách sử dụng thước Lỗ Ban sắt xác định kích thước cửa đi

Hiện nay thước Lỗ Ban trên thị trường được làm từ sắt và được thiết kế kết hợp thước loại 42,9 cm với thước 39 cm. Sự kết hợp này giúp người thiết kế tiện lợi hơn trong quá trình đo đạc giữa phần dương và phần âm trạch.

Cửa đi 2 cánh mở quay (1 cánh to, 1 cánh nhỏ)

Cửa đi 2 cánh mở quay bằng nhau

Cửa đi 4 cánh mở quay (2 cánh phụ, 2 cánh chính)

Cửa đi 4 cánh mở quay (4 cánh bằng nhau)

Cửa đi 6 cánh mở quay (4 cánh to, 2 cánh nhỏ)

Cửa đi 6 cánh mở quay (6 cánh bằng nhau)

Như đã nói ở phần trên, hướng dẫn cách sử dụng thước mang tính tương đối. Để hợp phong thủy với gia chủ thì phải cần nhiều yếu tố khác kết hợp.

Theo tác giả: Nguyên Khôi Funiture

Thước Lỗ Ban Xây Dựng Online Chuẩn Nhất

Nhập kích thước cần tra Thước Lỗ Ban hoặc cuộn Thước Lỗ Ban phía dưới để tìm Cung đẹp.

CÁCH SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN

Mỗi loại Thước Lỗ Ban được dùng để đo các phần khác nhau trong một công trình xây dựng. Chủ đầu tư cũng như Kiến trúc sư Kiến An Vinh. Cần nắm rõ ý nghĩa và cách sử dụng từng thước. Để có thể chọn được kích thước đẹp. Hợp phong thủy và đúng mục đích mong muốn. Để sử dụng trong quá trình thiết kế nhà và thi công xây dựng.

Nếu bạn không hiểu rõ cách sử dụng từng thước Lỗ Ban online. Bạn có thể sử dụng khẩu quyết “Đen bỏ, Đỏ dùng”. Để chọn những kích thước đỏ. Với sự kết hợp đồng thời của 2 loại thước trên cùng một thước (thước cuộn sắt). Hay 3 loại thước trên cùng một thước (dùng phần mềm) thì khẩu quyết là “2 đen thì bỏ, 2 đỏ thì dùng”. “3 đen thì bỏ, 3 đỏ thì dùng” (với các kích thước tra cung trên cả 3 thước rơi vào đen hoặc đỏ).

Cách chọn kích thước kiểu chung chung này chỉ tương đối (không phải cung xấu hoặc ít xấu. Vì có những cung đỏ nhưng cũng không nên dùng ở 1 số vị trí. Vì ứng dụng sâu xa của Thước Lỗ Ban là có thể chọn kích thước phù hợp với đúng mục đích mong muốn của gia chủ.

KHẨU QUYẾT SỬ DỤNG THƯỚC LỖ BAN

Cách sử dụng thước lỗ ban đúng cánh:

Thước Lỗ Ban 52cm: dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy hay còn gọi là “lọt sáng”. “Lọt lòng”, “lọt gió” trong nhà như: ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa sổ, giếng trời…

Thước Lỗ Ban 42,9cm: dùng để đo khối đặc. Các chi tiết xây dựng cũng như đồ nội thất trong nhà như: kích thước phủ bì khối nhà, bệ, bếp, bậc, giường, tủ…

Thước Lỗ Ban 39cm: dùng để đo phần âm trạch như: mộ phần, mồ mả, bàn thờ, tiểu quách…

Khi bạn mong muốn một điều gì tốt đẹp đó đến với mình và gia đình. Bạn cần sử dụng các kích thước ứng với Cung có ý nghĩa đó.

+ nhà ống tân cổ điển đẹp

Tra Cứu Cách Sử Dụng Kích Thước Lỗ Ban Đo Bàn Thờ Mới Năm 2022

1. Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban:

Các kích thước của các loại bàn thờ nói chung cần quan tâm là chiều rộng, chiều sâu,chiều cao của bàn thờ. Thông thường thì kích thước của bàn thờ treo tường được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩa CÁT LỢI cho chủ nhà theo thước lỗ bàn như: ĐẠI CÁT, TÀI VƯỢNG, TIẾN BẢO, QUÝ TỬ, PHÚ QUÍ, … đó như là một lời cầu khẩn được chủ nhà thông qua vật dụng nội thất thờ cúng muốn gửi gấm đến thế giơi tâm linh xa xôi với mong muốn là được bảo hộ về mặt SỨC KHỎE, GIA ĐÌNH, CÔNG VIỆC gặp nhiều thuận lợi. Những kích thước lỗ ban làm bàn thờ thường gặp, ý nghĩa và cách sử dụng thước lỗ ban đo bàn thờ:

a. Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu là 480mm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 810mm mang nghĩa TÀI VƯỢNG:

Mẫu thước lỗ ban bàn thờ đặt một bát hương cở nhỏ. Bàn thờ treo tường thì kích thước là 480x810mm là loại bàn thờ treo tường phù hợp với loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế dành riêng nhưng gia chủ có nhu cầu bố trí một bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không được quá nhiều. Về ưu điểm thì nhỏ gọn phù hợp với không gian nhỏ, nhược điểm là kích thước nhỏ nên bày trí đồ thờ hoặc là đồ cúng sẽ bị hạn chế.

b. Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 480mm HỶ SỰ rộng 880mm mang nghĩa TIẾN BẢO:

Mẫu thước lỗ ban bàn thờ đặt một bát hương cở nhỏ, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880mm là loại bàn thờ treo phổ biến phù hợp với hầu hết các loại hình không gian và được thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí đặt 1 bát hương, bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ. Đặc biệt là trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880mm là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng gia đình mình. Diện tích không gian phù hợp cho không gian nhỏ dưới 25m2.

c. Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 495mm mang nghĩa TÁI VƯỢNG rộng 950mm cũng mang nghĩa TÁI VƯỢNG:

Đây là mẫu thước lỗ ban bàn thờ đặt 1 bát hương, bàn thờ treo tường với kích thước nói trên là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi nhưng gia chủ lại có nhu cầu bày 1 bát hương mong muốn đảm bảo rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ. Diện tích không gian phù hợp cho bàn thờ này 25m2.

d. Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 560mm mang nghĩa TÀI VƯỢNG 950mm mang nghĩa TÀI VƯỢNG:

Mẫu thước lỗ ban bàn thờ đặt 3 bát hương cở trung, bàn thờ treo tường kích thước 560 x 950 mm là loại bàn thờ treo được thiết kế cho những không gian không quá rộng rãi nhưng chủ nhà có nhu cầu bày 3 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ. Bàn thờ treo tường với kích thước là 560 x 950 mm là loại bàn thờ treo đặt 3 bát có kích thước nhỏ gọn nhất, tỉ lệ chiều dài chiều rộng chiều cao hợp lý nhất và có thể bày trí được ở những không gian chật chội hay rộng rãi. Diện tích không gian phù hợp cho phòng rộng tương đối là từ 25-30m2 chúng ta có thể sử dụng bàn thờ này.

e. Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 610mm TÀI LỘC rộng 1070mm QUÍ TỬ:

Mẫu thước lỗ ban bàn thờ đặt 3 bát hương cỡ đại có nghĩa là bàn thờ to. Ban thờ treo tường với kích thước nói trên là mẫu bàn thờ được thiết kế cho những không gian thờ cúng tương đối rộng rãi, với kích thước này thì bàn thờ không quá to để đựng 3 bát hương còn có các vật dụng thờ cúng cần thiết như lư hương, chân nến, mâm ngũ ngũ, bình hoa và có trọng lượng vừa phải để có thể đảm bảo đủ độ chất chắn khi thi công treo tường, diện tích không gian phù hợp loại bàn thờ này là 30m2

2. Vị trí đặt bàn thờ:

Với người Việt vị trí đặt bàn thờ trong nhà là nơi thờ cúng tổ tiên, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy và tâm linh của đa số dân Việt chúng ta. Trong mỗi gia đình, không thể thiếu không gian dành cho việc đặt ban thờ. Không gian thờ cúng trong nhà cần phải được bài trí trang nghiêm sạch sẽ và ngăn nắp để thể hiện sự thành kính đối với tổ tiên đã khuất. Và chúng ta những lưu ý với không gian và vị trị đặt bàn thờ gia tiên theo thước lỗ ban như sau:

Nơi đặt bàn thờ cần phải là nơi trang nghiêm sạch sẽ không đặt gần nhà vệ sinh không đặt trong bếp hoặc là bàn thờ phải đặt đủ cao để không va đụng tới, không đặt trên tủ quần áo hoặc bên trên là bàn thờ bên dưới là tủ chứa đồ đạc. Bởi vậy khi hàng ngày nếu như chúng ta sử dụng thì đồ đạc dưới tủ sẽ làm động tới bàn thờ bát hương, người xưa cho rằng chỉ cần nhìn vào không gian thờ cúng của một gia đình là cũng có thể biết được chủ nhà có tấm lòng và thành kính với tổ tiên hay không? Đó là những gợi ý cho những không gian và vị trí đặt bàn thờ cùng với kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban ở trên cần xem xét kết hợp sao cho phù hợp nhất theo chuẩn thước lỗ ban cho bàn thờ.

Bàn thờ vừa mang tính là vật dụng nội thất vừa mang tính phong thủy tâm linh nên với nhiều người kích thước lỗ ban bàn thờ rất được coi trọng, nó đóng vai trò rất lớn để gửi gấm những mong muốn, cầu nguyện và tâm kính của gia chủ để đến được với thế giới tâm linh mang đến TÀI LỘC AN KHANG SỨC KHỎE cho gia chủ.

3. Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban:

Thông thường đối với những gia đình có nhà riêng và có thiết kế tường cao thì nên đặt bàn thờ cách mặt sàn nhà khoảng từ 2 mét rưỡi đến 3 mét. Bởi vì đặt bàn thờ càng cao thì càng thể hiện sự tôn trọng, thoáng, và sạch sẽ. Đối với những bàn thờ treo tường đặt cách mặt sàn cao như vậy thì nên đóng hoặc mua thêm một chiếc ghế có hai bậc để khi thắp hương hay cúng vái thì trèo lên ghế mới có thể thắp hương được.

Ngược lại, đối với những ngôi nhà có trần thấp hoặc các căn hộ chung cư do thiết kế chiều cao các tầng tương đối thấp vì thế nên đặt lên cao, thông thường là cách trần nhà khoảng 70cm đến 1m. Không nên đặt thấp quá vì sẽ thiếu sự tôn kính, còn đặt cao quá thì sẽ vướng trần nhà và có thể làm đen màu sơn của trần và thiếu tính thẩm mỹ.

Ở đây chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban tùy theo chiều cao căn phòng nhưng lưu ý phải đặt bàn thờ cao hơn cửa là được, cửa đây chính là cửa ra vào của nhà của bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết #1 Cách Sử Dụng Thước Lỗ Ban Trong Xây Dựng Nhà Cửa trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!