Đề Xuất 3/2023 # 18 Phương Pháp Giúp Người Sinh Vào Mùa Thu Thay Đổi Vận Khí # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # 18 Phương Pháp Giúp Người Sinh Vào Mùa Thu Thay Đổi Vận Khí # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 18 Phương Pháp Giúp Người Sinh Vào Mùa Thu Thay Đổi Vận Khí mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những người sinh vào tháng Thân, Sửu (từ ngày 08/08 đến ngày 08/10 dương lịch), bát tự của họ đều là Kim vượng, do đó phải lấy Mộc làm Dụng thần quan trọng nhất, thông thường cần thêm chút Hỏa để tăng thêm Hỏa tính, cũng cần tăng thêm chút Thủy để tiết Kim làm cho nó dịu bớt, nhưng bất luận là loại bát tự nào thì Mộc cũng phải là Dụng thần quan trọng.

Những người sinh vào mùa thu thì Mộc là Dụng thần quan trọng hàng đầu.

Năm 2010 là năm Canh Dần, Canh là Kim, Dần là Mộc, như vậy năm này những người khuyết Mộc chắc chắn có thể gặt hái lớn.

Tháng đỉnh cao của người mệnh khuyết Mộc là từ ngày 04/02 đến ngày 05/04 dương lịch, tháng đỉnh cao tiếp theo là từ ngày 05/12 đến ngày 05/01 năm sau.

Giờ lành để người có mệnh khuyết Mộc xuất phát là 07 giờ đến 09 giờ sáng, 01 giờ đến 03 giờ chiều và 09 giờ đến 11 giờ đêm.

Người khuyết Mộc có cơ hội rất lớn để thành công, lại có “hàng cùng thập bát chưởng” (mô phỏng theo chiêu thức “Hàng long thập bát chưởng” của Cái Bang trong tiểu thuyết Kim Dung, chỉ 18 phương pháp giúp thoát khỏi khó khăn, cùng khốn), cho nên khi hành vận ắt sẽ hơn người. Năm 2004 và 2005 đã qua đều là năm Giáp Ất Mộc, người khuyết Mộc rất may mắn. Năm 2008 và 2009 là vận Mậu Tý Mộc, trong khoảng thời gian này, những người khuyết Mộc lại bắt đầu hành vận.

Người khuyết Mộc đương nhiên màu lục là màu hành vận tốt nhất, quần áo lấy màu lục làm màu chính, trong đó bít tất màu lục là quan trọng nhất, rất nhiều người có mệnh khuyết Mộc khi hành vận đều rất thích quân phục, là bởi quân phục có màu xanh rừng điển hình, mọi thứ quân trang đều có màu lục.

Mỗi tối trước khi đi ngủ là thời khắc tốt nhất của vận Mộc, người có mệnh khuyết Mộc không được ngủ giường sắt, phải ngủ giường gỗ, drap giường và chăn cũng lấy màu lục làm gam mà chủ đạo. Đương nhiên mức độ đậm nhạt tùy bạn quyết định, màu lục có thể rất đẹp, cũng có thể rất xấu. Rất nhiều cây có màu cà phê, nhưng màu cà phê là Thổ, không phải màu Mộc, màu Mộc phải là màu lục.

Người có mệnh khuyết Mộc tốt nhất chọn nhà xung quanh trồng toàn cây, trong nhà có cảnh vườn, nếu nhà nhìn về phía một ngọn núi, trên núi cây cối hoa cỏ rậm rạp sẽ có vận tốt nhất. Không kỵ đại thụ gần nhà, một số người có mệnh khuyết Mộc trồng đầy cây cỏ trong nhà, đây là một phương pháp dể lấy vận Mộc.

Sàn nhà dùng gỗ thích, vách tường dùng màu lục nhạt là tốt nhất.

Rất nhiều người khuyết Mộc mà mệnh chưa đến nỗi tuyệt thường có tình trạng cây cối ngoài nhà mọc lan vào trong nhà.

Sao Tứ Lục Mộc năm 2010 bay đến phía chính bắc, do đó người có mệnh khuyết Mộc năm nay chỉ cần mở cửa sổ lớn ở phía bắc ngôi nhà là có thể lấy được Mộc khí của phương bắc.

Nếu muốn làm cho Mộc tinh phương bắc vượng hơn, có thể trồng bốn cây trúc Văn xương dưới nước ở phương này, hoặc đặt một khóm trúc khai vận.

Phương bắc rất có lợi cho người mệnh khuyết Mộc nằm ngồi, trong đó giường tọa nam hướng bắc là giường khai vận tốt nhất để cho người mệnh khuyết Mộc ngủ, những người mệnh khuyết Mộc nên ngủ để chân phía nam đầu quay phía bắc. Nếu do cách bố trí nhà hạn chế, không thẻ đặt giường ở vị trí Văn Xương thì cũng có thẻ kê giường tọa Tây hướng đông vì phía đông thuộc Mộc.

Người khuyết Mộc nên học thổi tiêu, thổi sáo, đây là một phương pháp tăng Mộc khí, gõ mõ cũng là tiếng của gỗ, cũng là phương pháp giúp người có mệnh khuyết Mộc hành vận tốt, do đó người mệnh khuyết Mộc treo một cây tiêu ở bên giường và đặt một cái mõ trên bàn viết là có thể tăng vận Mộc rất mạnh. Nếu bỗng nhiên thích gõ mõ, thổi tiêu thổi sáo đều là do vận Mộc trong mệnh thôi thúc.

Tranh vận Mộc thì vẽ trúc vẽ thỏ đều giúp bạn vượng, vì những thứ họ vẽ đều là Mộc.

Năm 2004 trở về trước là vận bảy, năm cuối cùng của vận bảy cũng có sao bay về phía tây bắc để đương lệnh, đại diện phía tây là vị trí Hoàng đế, nhưng người có mệnh khuyết Mộc lại vào phía tây bắc là đất Kim, e rằng Mộc không đủ, do đó nếu ngồi nằm ở khu vực này thì chân nên giẫm trên thảm màu lục và xung quanh nên trồng nhiều trúc khai vận để tăng cường vận Mộc. Từ năm 2004 trở về sau, vận tám đến, phía đông bắc đương lệnh, người khuyết Mộc phải mang Mộc đến phía đông bắc.

Muốn hóa tiết sao Ngũ Hoàng Nhị Hắc thì cần phải dùng đến đồ đồng. Người khuyết Mộc vẫn có thể dùng đồ đồng, nhưng chỉ cần để trà Ô Long trong hộp kín là được. Dùng đồng để hóa giải sao Ngũ Hoàng Nhị Hắc, còn trà thì bổ sung vận Mộc, đây là phương pháp nhất cử lưỡng tiện.

Đá màu là đá phát đạt, loại đá vân này có bảy màu, trong đó đá màu lục có Mộc tính rất mạnh, có thể dùng dây màu lục để đeo đá màu.

Loại đá màu Alexander hiếm thấy được phát hiện năm 2003 có tác dụng tăng cường kỳ diệu, phối hợp với đá màu lục, người mệnh khuyết Mộc sẽ như hổ thêm cánh.

Phát là tóc, giáp là móng tay. Đại diện cho Mộc trong cơ thể là gan mật, bệnh tật mà người có mệnh khuyết Mộc cần cẩn thận nhất cũng là bệnh gan và bệnh mật, có ba phương pháp có thể làm cho cơ thể có vận Mộc thật mạnh.

– Thứ nhất: mệnh khuyết Mộc nên để tóc dài mới có vận tốt.

– Thứ hai: mệnh khuyết Mộc nên để móng tay dài, nữ giới để móng tay dài rất đơn giản, nam giới chỉ để móng ngón tay út dài quá 3mm là được.

– Thứ ba: mệnh khuyết Mộc có lông trên người càng nhiều càng tốt, để râu cũng là phương pháp tăng cường vận tốt.

Do đó, người có mệnh khuyết Mộc không kiêng để râu tóc dài.

Người mệnh khuyết Mộc nên ăn nhiều trái cây có màu xanh, thí dụ quả kiwi và nước chanh sẽ có thể giúp người khuyết Mộc hành vận. Mía không những nên ăn mà còn là loại cây nên đặt trong nhà để trợ vận.

Mọi loại dưa đều là những thức ăn trợ vận cho người có mệnh khuyết Mộc.

Người khuyết Mộc ăn chay sẽ giao vận tốt. Uống đông dược chính là ăn chay vậy.

Mọi loại nấm cũng đều là Mộc. Thực vật giàu khí Mộc nhất là Linh chi. Người khuyết Mộc uống trà Linh chi hoặc dùng Linh chi làm thuốc sẽ mang lại vận tốt nhất. Có thể để một cây nấm Linh chi trong nhà.

Người có mệnh khuyết Mộc muốn hành vận thì chỉ cần dùng mèo đồ chơi là được. Hổ thuộc họ mèo, do đó hổ cũng thuộc Mộc.

Chú mèo máy Doraemon cũng là Mộc, do đó trẻ em khuyết Mộc nên để nhiều mèo đồ chơi trong phòng.

Vịt cũng là Mộc, cua cũng là Mộc, bởi vậy người có mệnh khuyết Mộc đặt một con vịt gỗ ở đầu giường là có thể sinh Mộc và sinh vận.

Da hổ là Mộc, mặc một bộ quần áo có hoa văn da hổ sẽ có Mộc khí rất mạnh.

Người có mệnh khuyết Mộc có thể trồng nhiều cây cối hoa cỏ trong nhà, nhưng tốt nhất là nuôi mèo, thỏ, vịt để trợ vận Mộc.

Nuôi cua cũng là dưỡng Mộc, mèo thì phải có đuôi vểnh lên, nuôi thỏ thì tốt nhất là hai con. Nuôi vịt thì hơi ồn ào nhưng người có bát tự khuyết Mộc có thể nhận được rất nhiều Mộc.

Người có mệnh khuyết Mộc nên thường xuyên đi về phía đông. Người Trung Quốc coi Nhật Bản, Mỹ là đất Mộc, là phía đông, do đó bất kỳ chuyến du lịch nào đến Mỹ, Nhật cũng đều có thể lấy vận Mộc.

Người có mệnh khuyết Mộc muốn hành vận, gần thì đến Đông Kinh (Tokyo) – Nhật Bản có Mộc khí rất mạnh, Đông trong từ Đông Kinh là Mộc phương đông.

Nếu là người khuyết Mộc, bạn nên dùng nhiều đồ gia dụng bằng gỗ trong nhà, gỗ trắc là loại gỗ người vận Mộc nên dùng, nhưng các tác phẩm điêu khắc gỗ mới thật sự trợ vận, như thỏ, mèo bằng gỗ. Mèo trong tranh thêu cũng dùng để trợ vận cho người khuyết Mộc. Rèm cửa sổ bằng vải là Mộc, cửa sổ của người khuyết Mộc toàn bằng gỗ thì tốt.

Người khuyết Mộc nên giữ sách vở, tạp chí trong nhà, vì chúng đều là Mộc. Quần áo cũng là Mộc, vì được làm từ vỏ cây mà thành.

Người khuyết Mộc để nhiều sách trong nhà và thích mua sắm quần áo nhất định là vận tốt, thực ra mua sắm là công trình lấy Mộc. Quần áo là Mộc, sách vở cũng là Mọc, những người thích mua sắm mà khuyết Mộc rất ít khi mua một món trang sức bằng đồng hay bằng nhựa, vấn đề là họ đang hành vận hay hành vận suy, nếu hành vận thì chỉ mua Mộc.

Người có mệnh khuyết Mộc nếu gặp khó khăn như mắc các bệnh nan y hay phá sản, không có lối thoát, có thể thức dậy lúc 05 giờ sáng, đi ra công viên hoặc sườn núi nơi có nhiều cây nhất để lấy Mộc tăng vận.

05 giờ đến 07 giờ sáng là giờ Mão, là khoảng thời gian nhiều Mộc nhất mỗi ngày, nếu người khuyết Mộc tận dụng vận buổi sớm này để hấp thu khí Mão Mộc thì có thể đạt được hiệu quả tốt.

Trước tiên ra khỏi cửa vào lúc 05 giờ đến 07 giờ sáng, gặp cây to thì đứng trước cây ít mạnh Mộc khí, gặp cành cây thì nhặt lên, gặp một cành khác to hơn thì lại nhặt lên. Cứ thế vừa đi vừa dạo, vừa cầm một cành cây trên tay, đến khi mặt trời mọc thì bắt đầu tập Thái cực quyền, sau đó ngồi xuống nghỉ ngơi, uống chút nước, hít thở không khí trong lành, mang cành cây to nhất nhặt được về nhà, để ở phía đông. Sáng hôm sau ra khỏi cửa lại mang vứt đi, rồi lại nhặt cành cây khác, như vậy có thể lấy Mộc.

Người khuyết Mộc về nhà nên uống một ly nước Linh chi hoặc trà nhân sâm để bổ sung vận Mộc.

Người có mệnh khuyết Mộc vì thiếu Mộc nên phải dùng Thủy để sinh Mộc, mà phòng vệ sinh là nguồn Thủy trong ngôi nhà. Người khuyết Mộc phải đặt chậu cây cảnh trong phòng vệ sinh, một mặt có thể làm cho không khí phòng vệ sinh trong lành hơn, mặt khác dùng Thủy sinh Mộc có thể dưỡng vận Mộc. Phương pháp này rất đáng vận dụng. Tốt nhất là trồng hai chậu, bốn chậu. Đương nhiên gạch men trong phòng vệ sinh với các hoa văn cây cỏ cũng có Mộc khí. Treo quần áo ướt trong phòng vệ sinh cho khô cũng là Mộc.

Bất kỳ đô thị nào cũng có một nơi bán cây cảnh. Mộc ở nơi này nhất định là đẹp nhất, vượng nhất, người khuyết Mộc sinh sống ở gần đó sẽ có thể được vận Mộc. Vì vậy người có mệnh khuyết Mộc ghé chơi khu bán cây cảnh mỗi tuần đôi ba lần, mua vài cây hoa to về nhà là hoàn thành trình tự lấy Mộc.

Tìm được chợ bán rau quả và mua về cũng là bổ sung Mộc.

Họ Lâm đương nhiên là nhiều Mộc.

Thực ra người tên Á Đông mới là nhiều Mộc nhất. Phương đông là Mộc, mùa xuân cũng là mùa Mộc vượng, do đó người tên Á Xuân cũng có rất nhiều Mộc khí.

Mọi chữ hán có bộ Thảo đầu đương nhiên là có nhiều Mộc.

Người sống ở “Uyển” rất nhiều Mộc, vì chữ Uyển là vườn, là Mộc, người có mệnh khuyết Mộc tốt nhất nên ở “Uyển”.

Hoa viên đương nhiên rất nhiều Mộc, toàn khu đều là Mộc.

Chữ Tuyển cũng là Mộc bởi trong đó có chữa chữ Tốn, chỉ phương nam cũng là Mộc.

Trẻ con muốn thông minh, nếu là trẻ khuyết Mộc, thì nên ăn nhiều hải đới, hạt quả cứng, hạch đào (quả óc chó), rong biển, gan heo, óc heo, uống nhiều nước nho.

Khi ngồi học tay cầm thước gỗ, dùng bốn cây trúc Phú quý trồng trong chậu nước để trước bàn học, đó là “một và bốn cùng một cung làm vượng danh khoa giáp”, chân giẫm lên thảm màu lục.

Để học có hiệu quả nhất thì nên dậy lúc 06 giờ sáng, học đến 09 giờ, hoặc buổi tối ôn tập từ 09 giờ đến 11 giờ, những khoảng thời gian khác hiệu quả không rõ rệt.

Vào kỳ thi hàng năm, từ ngày 04/02 đến ngày 05/05 là có lợi, nhưng thi sau ngày 05/05 sẽ dễ thất bại, do đó phải tăng cường vận Mộc trên người, Thí dụ mặc áo màu lục, trong túi để một cây hành, tay đeo dây màu lục, nên dùng tràng hạt gỗ và đi bít tất màu lục.

Tóc và móng tay móng chân để dài trong kỳ thi.

Học sinh khuyết Mộc nên tìm thầy cô dạy kèm có nhiều Mộc. Những thầy cô sinh từ ngày 19/02 đến ngày 05/04 sẽ có lợi cho học sinh khuyết Mộc. Những người sau cũng có ích:

-Người mà trong bát tự có Tam hội cục Mão, Dần, Thìn.

-Người mà trong bát tự có Tam hợp cục Mão, Hợi, Mùi.

-Người mà trong bát tự có Lục hợp cục Dần, Hợi.

Bạn có thể dùng lịch vạn niên để tính cho người khác và tính cho mình:

-Người sinh từ ngày 19/02 đến ngày 05/04 bát tự có nhiều Mộc nhất.

-Người sinh từ 03 giờ đến 07 giờ sáng là nhiều Mộc.

-Người nhiều Mộc ắt chủ về “Nhân”, tức là người hảo tâm.

-Người họ Lý, học Lâm, họ Liễu, họ Lương, tên là Á Sâm, Á Khanh, Á Hổ thường có nhiều Mộc.

-Không chỉ thầy cô dạy kèm mà người giúp việc cũng phải sinh vào tháng Mộc mới nên thuê.

-Tìm người yêu, kết hôn càng phải hỏi rõ trước tháng sinh mới quyết định có tiếp tục hay không, thực chất là để biết có phải người nhiều Mộc tức là sinh từ ngày 19/02 đến ngày 05/04 hay không.

Phương pháp này có thể giúp bạn nhận được vận tốt trong cuộc đời.

Cải Vận Mộc Cho Người Sinh Vào Mùa Thu

Mùa xanh lục (màu lá) là màu đương nhiên người khuyết MỘC cần phải sử dụng, đây là màu tốt nhất. Về quần áo nên lấy màu này làm nền. Trong đó giầy màu lục cũng rất quan trọng, nhiều người hành vận thành công cũng nhờ quân phục. Giường ngủ của người khuyết MỘC tốt nhất là giường gỗ, không nên ngủ giường sắt. Áo gối, và áo nệm nên lấy màu lục làm chủ đạo.

Nhà có trồng nhiều cây xung quanh là tốt nhất đối với người khuyết MỘC. Những người khuyết MỘC nên trồng cây và làm vườn cỏ trong nhà cũng là cách lấy ngũ hành mộc bổ sung vào phương thức cải vận. Nếu được lót sàn gỗ trong nhà thì còn gì tuyệt bằng.

3. DU LỊCH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG ĐỂ TĂNG MỘC.

Người khuyết MỘC nên thường xuyên đi về phương Đông. Người Trung Quốc xem Nhật Bản và Hoa Kỳ là phương Đông, do đó bất kỳ chuyến đi sang Mỹ hay Nhật về đều mang vận may cho người khuyết mộc. Tại Nhật Bản chí Tokyo là mộc tính mạnh nhất.

4. NHỮNG VẬT DỤNG GIÚP TĂNG MỘC TRONG NHÀ

Nói về nhạc cụ, người khuyết MỘC cũng nên học chơi thổi sáo và tiêu để tăng vận may. Gõ mõ có tiếng kêu của gỗ cũng là tăng ngũ hành MỘC. Trên đầu giường có thể treo thêm một cây sáo hoặc cây tiêu, đặt thêm Mõ bằng gỗ trên bàn làm việc cũng hỗ trợ cho vận mệnh người khuyết mộc. Tranh ảnh có hình cây trúc, con thỏ đều thuộc về Mộc có giúp bạn tài vượng.

5. LẤY VẬN TỨ LỤC VĂN XƯƠNG NGŨ HÀNH MỘC

Có thể trồng thêm cây Trúc tại cung vị có sao Văn Xương Tứ Lục hàng năm theo lưu niên đồ để hỗ trợ vận may cho người có ngũ hành thiếu MỘC. Người khuyết MỘC cũng luôn luôn ngủ đầu ở phương vị có Văn Xương, trong trường hợp bị hạn chế về cách bố trí, cũng có thể ngủ đầu hướng Đông chân quay về hướng Tây.

6. NHỮNG NĂM CÓ TỨ LỤC BAY VỀ TÂY BẮC.

Với người khuyết MỘC, năm nào Tam bích nhập trung cung thì sao Tứ Lục bay về Tây Bắc. Mộc sẽ gặp kim khắc nên năm đó mộc không đủ mạnh cần phải có sự hỗ trợ của phong thủy nên tại cung này cần đặt thảm màu xanh lục để giẫm lên nhằm tăng thêm mộc. Năm nào gặp sao đương lệnh cũng có thể tăng cường ngũ hành mình thiếu tại khu vực này để có thêm vận may.

Nên đeo thêm đá có vân nhiều màu, như vân 7 màu càng tốt, trong đó đá cẩm thạch xanh là có MỘC tính trong ngũ hành rất mạnh. Loại đá màu Alexander màu xanh là như chấp cánh bay cao cho người khuyết mộc.

8. VĂN TỰ VỚI NGƯỜI KHUYẾT MỘC

Họ Lâm là có nhiều mộc, thật ra người có tên Á Đông có nhiều mộc nhất. Mùa Xuân là mộc vượng nên người có tên là Xuân cũng là mộc, Thảo cũng là mộc.

9. NGƯỜI KHUYẾT MỘC ĐỒNG THỜI THIẾU TÓC, MÓNG TAY

Tóc và móng tay trên cơ thể là đại diện mộc. Gan và mật cũng là mộc, nên người khuyết mộc phải cận thận khi gặp bệnh gan và bệnh mật. Có 3 phương pháp giúp người khuyết mộc tăng cường sức khỏe như:

Người khuyết mộc nên để tóc dài mới có vận tốt.

Người khuyết mộc nên để móng tay dài, nữ giới để móng tay dài thì đơn giản nhưng nam giới chỉ cần để móng tay dài hơn 3mm ở ngón tay út là được.

Mệnh khuyết mộc có lông trên người càng nhiều càng tốt, đàn ông để râu cũng cách cải vận cho người thiếu mộc.

Tóm lại người khuyết mộc không kiêng để râu, tóc, móng tay dài.

10. THỨC ĂN CẢI VẬN NGƯỜI KHUYẾT MỘC

Người khuyết MỘC nên ăn nhiều rau mầm, salad, lấy các loại rau xanh làm trợ vận, rau càng xanh non càng tốt.

Ăn nhiều trái cây cũng là đem vận tốt cho người khuyết MỘC. Đối với trái cây thì nên ăn các loại có màu xanh như trái kiwi, mía là rất tốt.

Ăn Chay cũng là cách đem vận tốt, uống thuốc bắc cũng là trợ vận, ăn các loại dưa xanh và nấm mộc. Trong đó có một loại là cực mộc đó là nấm Linh chi. Nên thêm một cây nấm Linh chi để trong nhà.

Người khuyết mộc muốn hành vận chỉ cần mang theo đồ chơi con mèo là được. Chú mèo Doremon cũng là mộc, nên trẻ em khuyết mộc nên chơi đồ này để cải vận. Con vịt và cua cũng là mộc, nên để con vịt bằng gỗ cũng hỗ trợ vận cho người khuyết mộc.

12. NUÔI MÈO HOẶC THỎ ĐỂ CẢI VẬN

Người khuyết mộc có thể trồng cây xanh trong nhà và tốt hơn là nuôi con mèo hay thỏ là hỗ trợ rất mạnh và rất tốt.

Nếu là người khuyết mộc, nên dùng đồ gia dụng bằng gỗ trong nhà. Gỗ trắc là cực kỳ tốt cho người khuyết mộc. Và các hình chạm nghệ thuật bằng gỗ rất tốt. Tranh gỗ, thỏ mèo rèm cửa cũng có rất nhiều mộc, nếu cửa sổ là khung gỗ là cực kỳ tốt.

14. SÁCH VÀ TẠP CHÍ LÀ CỨU TINH CỦA NGƯỜI KHUYẾT MỘC

Người khuyết mệnh mộc nên có một thư viện sách và tạp chí trong nhà, quần áo thuộc mộc, nên mua nhiều quần áo thời gian cũng là người khuyết mộc.

15. SÁNG SỚM CŨNG LÀ MỘC.

Những người thiếu mộc mà gặp vận sui, nên thức sớm từ 5 giờ sáng và chạy vòng công viên là cải vận rất linh nghiệm, vì từ 5 giờ đến 7 giờ sáng là giờ mão, thời gian này khí mộc rất vượng nên nạp khí cải vận là tốt cực kỳ. Khi tập xong thể dục về nhà uống thêm một ly nước Linh Chi hoặc Nhâm Sâm để bổ sung vận mộc.

16. CÔNG DỤNG CỦA VIỆC TRỒNG CÂY HOA TRONG PHÒNG TẮM

Dụng thủy sinh mộc là cực kỳ khéo léo trong ngũ hành. Do phòng tắm là nguồn thủy trong nhà nên lợi dụng thủy sinh mộc mà cải vận, do đó có thể trồng cây hoặc hoa trong phòng tắm. Nếu đặt một chậu cây cảnh trong phòng vệ sinh có thể cải thiện không khí trong lành của phòng vệ sinh. Tốt nhất là nên trồng hai chậu hay 4 chậu. Phương pháp này cũng nên đáng dùng.

17. TRỢ VẬN HỌC SINH KHUYẾT MỘC ĐI THI

Trẻ khuyết mộc muốn thông minh học hành tốt nên ăn nhiều rong biển, hạt quả cứng, quả điều, gan heo và uống nhiều nước nho. Khi đi học nên sử dụng thước gỗ, trên bàn học ở nhà nên có cây trúc Phú Quý trồng trong chậu nước, và dưới chân có thảm xanh lục.

18. GẦN GŨI NHỮNG NGƯỜI NHIỀU MỘC.

Học sinh thiếu mộc nên tìm thầy cô dạy kèm có nhiều mộc. Những thầy cô sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4 sẽ có nhiều lợi cho những học sinh khuyết mộc. Những người sau đây cũng mang lại vận tốt cho người khuyết mộc như: Người có bát tự tam hội cục ” Mão, Dần, Thìn”

Người có bát tự tam hợp cục ” Hợi, Mão, Mùi”

Người có bát tự lục hợp cục “Dần, Hợi”

Sử dụng lịch vạn niên tính toán cho mình và người khác.

Người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 5 tháng 4 có bát tự nhiều mộc nhất.

Người sinh từ 3 đến 7 giờ sáng là nhiều mộc nhất.

Ngoài ra những người có tên như: Lâm, Lý, Liễu, Lương, A Sấm, A Khanh, A Hổ thường có nhiều mộc. Không những là người thầy cô dạy kèm và con tìm người giúp việc và tìm người yêu kết hôn cần tìm hiểu nhiều hơn về bát tự của người đó.

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui lòng liên hệ đến: Văn Phòng Phong Thủy Tam NguyênP501 – Tòa 34T Hoàng Đạo Thúy – Cầu Giấy – Hà Nội

Gọi NGAY đến số Hotline: 0975.635.101 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 1900.2292

Email: phongthuytamnguyen@9119.com

Cải Vận Kim Cho Người Sinh Vào Mùa Xuân

– Những người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 4 tháng 5 dương lịch (tức là sinh vào mùa Xuân) là ngũ hành thiếu Kim, bát tự của bạn là Mộc thịnh Kim suy.

Những người sinh vào tháng Dần, Mão, Thìn, trong Bát tự có nhiều Mộc cũng tức là người sinh vào mùa xuân, muốn may mắn hơn thì phải có một chút Kim, tiếp theo là một ít Thổ và Hỏa. Mà tháng Dần có 15 ngày còn chút khí lạnh, vì vậy sau Lập xuân 15 ngày mới có thể dùng Kim.

Phương pháp cải vận cho người khuyết KIM như sau:

1. MÀU TRẮNG ĐẢM BẢO CHO SỰ LÂU DÀI

Người mệnh thiếu Kim rất kỳ lạ, chỉ cần mặc trên người những quần áo có màu trắng sẽ rất dễ gặp vận tốt, tiếp đến là quần áo màu xám bạc, màu đen, màu vàng. Hiện nay đang thịnh hành kiểu trang phục có đính hạt cườm hoặc lá kim loại, cúc áo kim loại, thậm chí còn thêm những trang sức mỹ ký, đây đều là những vật có thể tăng thêm Kim. Lại ví dụ như các loại quần bò hiện nay thưởng khảm thêm các loại hạt cườm hoặc vật trang trí bằng kim loại, cũng là cách tăng thêm ngũ hành Kim trên cơ thể. Tất cả các loại vàng bạc đồng sắt thiếc đều là Kim. Tất cả những thứ màu trắng đều là Kim.

Người mệnh thiếu Kim tốt nhất nên dùng ga trải giường màu trắng, giường bằng kim loại là thích hợp nhất.

2. CHƠI VỚI TUYẾT

Treo tranh ảnh núi Phú Sĩ hay núi tuyết trong nhà cũng được coi là thuộc tiểu Kim.

3. ĐẾN TIỆM VÀNG

Ở những thành phố lớn, nơi có nhiều Kim nhất tất nhiên là tiệm vàng, con số của Kim là 6,7. Đến tiệm vàng vào giờ Thân và giờ Dậu (từ 3h-7h chiều) vẫn sẽ hấp thu được Kim cho dù không mua đi nữa, đương nhiên nếu mua được là tốt nhất.

Đeo trang sức bằng vàng đương nhiên là một thói quen tốt, tay đeo lắc vàng, ngón tay đeo nhẫn sẽ khống chế được Mộc, người muốn nhanh chóng thay đổi vận thì nên đeo thêm lắc chân ở chân trái. Các trang sức bằng vàng nhiều Kim hơn bạc, bạc lại nhiều Kim hơn đồng, vì vậy nếu vàng quá đắt bạn không nên mua nhiều, thì bạc sẽ là lựa chọn kế tiếp.

4. BẠCH NGỌC QUAN ÂM Ở HƯỚNG TÂY

Bạch Ngọc Quan Âm,… tất cả các loại tượng Quan Âm màu trắng đều là Kim, không chỉ màu trắng là Kim, mà Quan Âm là Bồ Tát Tây phương của bộ A Di Đà (Amitabha) tại hướng Tây, cũng gọi là Quan Âm Tây Bắc, vì vậy bái Phật cũng là nạp Kim vận ở phía Tây. Mệnh thiếu Kim rất hợp với Quan Âm.

5. THỰC PHẨM CẢI VẬN.

Kim là đại diện cho tất cả những đồ đông lạnh như thịt đông, bánh kem, kem que, kem ly, thạch đông…

Thịt gà 100% là Kim.

“Kê” là Dậu Kim, không chỉ thịt gà là Kim mà nước cốt gà cũng là Kim.

Nhưng vịt, ngỗng lại là Mộc, không phải Kim.

Uống trà bỏ thêm đá cũng là Kim. Năm 2013 có một bệnh nhân bệnh nặng nguy kịch thuộc mệnh thiếu Kim, mỗi ngày ăn vài viên đá, quả nhiên ba ngày sau thì xuất viện, các bạn đều thấy rất kì lạ phải không? Đó chính là vũ khí thần bí của người mệnh thiếu Kim.

6. NÊN DU LỊCH CHÂU ÂU

Nếu không có điều kiện để ra nước ngoài, người mệnh thiếu Kim có thể lên vùng Tây Bắc để tìm cơ hội kinh doanh.

Nhà ở nếu có các chữ “Kim”, “Tây”, “Ngân”, “Duyệt” đều là Kim, hướng Tây của thành phố là hướng Kim, đi về phía Tây là Kim. Đối với những người mệnh thiếu Kim nên đi về hướng tây để làm việc sinh sống, đó cũng là hành động nạp Kim. Từ phía Đông của thành phố đi về hướng Tây cũng có thể coi là nạp Kim; đi trên con đường ở mé Tây cũng là Kim. Đối với người châu Á thì các quốc gia phương Tây đều là địa điểm Kim.

8. HƯỚNG TÂY BẮC

Mệnh thiếu Kim muốn gặp vận lớn, cần phải nhờ đến hướng Tây Bắc thuộc Kim. cũng là hướng Càn, hướng Hoàng đế, trong công ty cũng phải ngồi tại góc Tây Bắc thì mới thăng quan phát tài. Mệnh thiếu Kim nếu ở hướng Tây Bắc sẽ rất may mắn, mang theo vàng bạc đồng làm việc tại góc đó chắc chắn tài vận sẽ thuận lợi.

9. MANG VÀNG TRANG SỨC

Mệnh thiếu Kim rất hợp với việc đeo đá quý hay vàng bạc châu báu mang linh khí, tốt nhất là đeo lắc chân hiệu Alexandra ở chân trái, màu vàng cát tường có thể xâu vào dây đeo để mang theo bên mình. Mệnh thiếu Kim nhìn chung nên đeo hoa tai.

Chọn các loại đá màu, trong bảy màu thì màu vàng là sự lựa chọn tốt nhất, tiếp đến là đá thạch ốc phát đạt, tiền tài tụ hội, nhưng mệnh thiếu Kim cần thêm một miếng đồng đệm bên dưới thạch ốc, miếng đồng có tác dụng phóng đại, có thể vượng thêm mệnh thiếu Kim.

10. DÙNG NHIỀU DAO KÉO

Phần đông mệnh thiếu Kim đều có thói quen sưu tầm và cất giữ dao kéo, đao kiếm những thứ có công dụng nhất là chiếc kìm bấm móng tay rất thuận tiện để mang theo bên người chúng ta, đây là vật may mắn mà người thiếu Kim nên mang theo người. Trong nhà, cạnh người nên đặt nhiều dao, vì lưỡi dao, lưỡi rìu có thể trợ giúp tăng Kim vận.

Mệnh thiếu Kim nên sưu tập nhiều dụng cụ cắt tóc, cắt móng chân móng tay, mà trong bếp cũng nên đặt nhiều dụng cụ kim loại như bộ dao bếp, nĩa, thìa…

11. ĐẶT TỦ ĐÁ Ở PHÒNG KHÁCH

Vốn dĩ tủ đá là một món đồ gia dụng rất giàu Kim

Người mệnh thiếu Kim ngoài việc đặt một cái tủ lạnh ở bếp, tốt nhất nên đặt thêm một cái tủ đá ở phòng khách, đó chính là “Kim”. Nhiệt độ trong tủ đá rất thấp, thường bị đóng tuyết, đó chính là Kim trong phong thủy.

Gương cũng là Kim, người mệnh thiếu Kim nên mang theo gương bên người, trong nhà có thể đặt nhiều gương hơn. Mệnh thiếu Kim muốn có cải thiện vận số nên thường xuyên soi gương.

Thời cổ đại khi xuất hành, đánh cồng không phải để mở đường mà để lấy Càn Kim dương cương để ức chế khí âm, cũng có thể gõ chiêng hay gõ chuông khánh để nạp Kim trong nhà.

Nếu như bạn là mệnh thiếu Kim mà đang thất vận, hãy đi mua ngay một cái chuông đồng lớn về nhà, mở cửa sổ hướng Tây và hướng Bắc, đánh một cái thật mạnh, bạn sẽ phát hiện ra tiếng chuông sẽ biến thành một thứ âm thanh mạnh mẽ có từ trường, giống như tẩy sạch âm tà trong không gian vậy. Điều này có thể khiến cho nhiều người cảm thấy thần bí. Có thể coi đánh cồng gõ chiêng đơn giản là một cách trợ vận, mỗi ngày đánh sáu hồi có thể giúp mệnh thiếu Kim cải vận.

Trong Phật đường, lúc thắp hương đánh một tiếng khánh, đó chính là âm thanh của Kim, bề ngoài chuông khánh chính là tượng trưng của thần minh xuất định và nhập định, kì thực rung chuông có thể hóa giải Ngũ Hoàng sát và Nhị Hắc Bệnh Phù, bái thần mà gặp vận đều là công lao của việc đánh chuông.

Âm thanh của đàn tranh, đàn piano cũng là âm thanh thuộc Kim.

13. TREO TRANH CHỮ CẢI VẬN

Chữ Kim dĩ nhiên là Kim, tên cửa hàng có chữ Kim cũng là Kim.

Chữ Tây cũng là Kim.

Những chữ như Gonlden, Kim Cương tất nhiên cũng đều là Kim

14. Ở GẦN NGƯỜI MỆNH NHIỀU KIM

Mệnh thiếu kim đương nhiên phải ở gần những người nhiều Kim mới may mắn.

Tìm bạn bè cần tìm người có Kim vượng

Tìm bạn đời cũng nên chọn người có nhiều Kim

Làm thế nào để tìm được những người nhiều Kim bên cạnh mình?

Rất đơn giản, chỉ cần dựa vào ngày sinh của họ là được.

(1) Sinh từ ngày mồng 8 tháng 8 đến đến ngày 7 tháng 9 dương lịch.

(2) Sinh từ ngày 8 tháng 9 dương đến ngày 8 tháng 10 dương lịch

(3) Sinh từ 3h chiều đến 7h chiều

(4) Bát tự có Sửu, Dậu, Tỵ tam hợp Kim cục

(5) Bát tự có Thân Dậu Mậu tam hội Kim cục

(6) Thìn và Dậu hợp sinh kim

(7) Sửu là kim khố chưa được mở ra nên rất nhiều kim.

15. DƯỠNG TRẮNG DA, VỪA ĐẸP VỪA TĂNG KIM VẬN

Tăng kim trước hết cần một gương mặt trắng đẹp.

Da của người mênh thiếu kim nhất định phải trắng mới nhập vận, bởi vì người có làn da trắng trẻo, Kim cũng sẽ rất vượng.

16. TƯỢNG ĐỒNG ĐEM LẠI MAY MẮN

Mệnh thiếu kim không chì cần đeo trang sức vàng bạc, trong nhà nên bày nhiều đồ nội thất, vật trang trí bằng đồng nhiều hơn bình thường.

Đồng hồ bằng đồng là vũ khí bắt buộc phải có của người mệnh thiếu kim.

Vì vậy đồng hồ bằng đồng có chức năng báo thức lại càng giàu Kim.

Tượng phật bằng đồng là vật bài trí bắt buộc phải có trong nhà người mệnh thiếu Kim. Trâu đồng, gả đồng, khỉ đồng, quả cầu bằng đồng đều là vật trang trí đem lại may mắn cho người thiếu Kim.

17. VẬN MAY CẢI MỆNH

Mệnh thiếu Kim cần có nhiều đồng, cửa khung nhôm, dụng cụ trong nhà cũng nên có đồng hoặc sắt.

Trong mười hai con giáp, Dậu và Thân là đồng.

Có thể bày búp bê, con giống hình khỉ, Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không là Kim, mệnh thiếu Kim nên bái Đại Thánh là thần, lí do chính là đây.

Mọi loại gương đều là Kim.

Mọi loại dụng cụ ăn như dao, nĩa đều là Kim.

Bánh kem, bánh ướp lạnh đều là Kim.

Băng khô là Kim.

18. TRẺ MỆNH THIẾU KIM ĐI THI

Trẻ nhỏ mệnh thiếu Kim muốn học giỏi, đầu tiên phải ăn nhiều cháo lòng lợn. Canh phổi lợn và bánh củ cải mỗi tuần nên ăn từ một đến hai lần.

Trước khi vào phòng thi, phải đeo vòng cổ và lắc chân bằng vàng, có thể uống một cốc nước đá trước rồi mới vào phòng thi. Mặc áo trắng, quần trắng đi tất trắng, trong túi để một chiếc bấm móng tay hay một con dao nhíp nhỏ, móng tay móng chân phải cắt ngắn nhất có thể, chắc chắn kết quả thi cử sẽ tốt hơn. Cửa hàng dụng cụ y tế có bán rất nhiều loại túi chườm lạnh, cũng có thể nên mua mang theo bên người.

Gọi NGAY đến số Hotline: 0933.299.189 hoặc 0941.81.9189 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 1900.2294

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC3M4tbtYPgJv5IzCbWWl2KA?view_as=subscriber

Văn phòng PHONG THỦY TAM NGUYÊN đại diện HCM: 778/5 Nguyễn Kiệm, phường 4, Quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh.

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy – Trung Hòa Nhân Chính – Cầu Giấy – Hà Nội

Những Cách Thay Đổi Vận Mệnh Theo Phong Thủy Phương Đông

Quan điểm của phương Đông về số phận dường như là một phạm trù đã được an bài, Mệnh và Vận đã được định đoạt sẵn, con người không thể nào vượt qua được số phận. Nhưng cũng cùng lúc đó các nhà học giả cho rằng Đức năng thắng số, khuyên con người hành thiện sẽ cải được mệnh vận, trả được nghiệp quả và có một cuộc đời an bình hơn.

Phân tích theo quan điểm của các nhà mệnh lý học: Mệnh là một phạm trù gần như cố định, vận thì vận hành tuần tự theo thời gian nhất định, mệnh và vận trên thực tế là một quy luật khách quan của sự vận động. Vậy: “Vận mệnh đã là một quy luật khách quan thì điều chỉnh bằng cách nào được?”. Nghiên cứu tứ trụ, am hiểu tứ trụ là một trong các phương pháp hữu hiệu để có thể điều chỉnh mệnh vận một con người thuận theo tự nhiên và đạt được hiệu quả tương đối rõ ràng. Bài viết này phân tích và điểm lược một số các quan điểm của các nhà mệnh lý học trong lịch sử (Lưu Bá Ôn, Thiệu Khang Tiết) cũng như đương đại (Từ Nhạc Ngô, Thiệu Vĩ Hoa, Lý Hàm Thường, Lý Cư Minh) nhằm cung cấp cho các bạn một cái nhìn rõ hơn phép cải vận đời người qua phân tích và ứng dụng quan điểm tứ trụ.

Theo các nhà nghiên cứu về lý thuyết dụng thần tứ trụ thì có thể điều chỉnh vận mệnh theo những cách sau:

1. Phép đặt tên để cải mệnh

Căn cứ ngày sinh âm dương tứ trụ bát tự của mỗi người, tổ hợp ngũ hành, tìm ra dụng thần, sau đó nắm ngũ hành dụng thần diễn biến thành một tên nào đó có thể đại biểu ngũ hành dụng thần. Việc sử dụng một tên mới là dụng thần để cải mệnh. (Có cả một lý thuyết riêng về việc này).

Dựa vào nhu cầu ngũ hành của bản thân, chọn lấy một cái tên phù hợp cũng sẽ có tác dụng tốt đối với vận mệnh. Phương pháp này có một tác dụng nhất định vì họ tên sẽ theo con người suốt cuộc đời, chẳng hạn, nếu đứa trẻ sinh ra với giờ ngày tháng năm đã định thì thầy mệnh lý xem xét hỷ dụng thần của đứa trẻ này là gì, thì họ sẽ chọn một cái tên đúng với hỷ dụng thần của đứa trẻ, ví dụ đứa trẻ cần Hỏa, thầy có thể chọn tên Tâm hoặc Tuệ (Hỏa), ..v.v…Rất nhiều người không hiểu được bí mật này nên chỉ chọn tên không xung khắc với ngũ hành nạp âm của đứa trẻ (ngũ hành nạp âm như Đại Khê Thủy, Tích lịch Hỏa,..), điều này thật đáng tiếc. Và có rất nhiều người đã dùng ngũ hành nạp âm và xem đó là ngũ hành của bản thân mình, thực chất ngũ hành nạp âm không có tác dụng nhiều cho các ứng dụng của con người trong cuộc sống thực tế.

2. Phép làm việc thiện để cải mệnh

Thường nói: “Nhất thiện giải bách tai”. Có thể thông qua hành vi quyên góp tiền, cứu tế hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người già cô quả, giúp đỡ trẻ em không nơi nương tựa bỏ học quay lại trường học tập, sửa cầu vá đường, phóng sinh … tiến hành tu sửa vận mệnh. Chỗ này là phép làm việc thiện để cải mệnh!

Theo quan điểm của đạo Phật thì luật nhân quả xuyên suốt quá khứ vị lai. Con người sinh ra đời là kết tinh của nghiệp quá khứ, tức là những gì đã tạo tác trong các kiếp trước.

Thuyết định mệnh theo ý nghĩa đó đã được các nhà nho tóm tắt trong câu: “Dục tri tiền thế nhân, kim sinh thụ giả thị. Dục tri lai thế quả, kim sinh tác giả thị” (có nghĩa là: muốn biết trong kiếp sống trước mình đã làm những gì thì hãy nhìn xem hiện tại trong kiếp này mình đang được hưởng những gì. Muốn biết trong kiếp sau mình sẽ được hưởng những gì thì hãy nhìn xem trong kiếp sống hiện tại mình đang làm được những gì). Theo thuyết này thì con người có nhiều kiếp sống: kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. Mỗi kiếp sống gồm có hai phần: một phần là kết quả của kiếp trước và một phần là nguyên nhân của kiếp sau.

Trong kiếp sống hiện tại của một người nào đó ta thấy có hai phần: một phần là những gì người đó đang thụ hưởng và một phần khác là những gì người đó đang làm. Phần người đó đang được thụ hưởng là phần được sinh ra trong một gia đình giàu có sang trọng, lại thông minh, được may mắn thành công và hưởng nhiều hạnh phúc sung sướng ở đời. Phần này là kết quả của những việc làm có thể là rất tốt, rất thiện, rất đạo đức của người đó hồi kiếp trước. Tuy nhiên phần người đó đang làm trong kiếp này như khinh người, hiếp đáp kẻ khác, có những hành động độc ác, thì những việc làm xấu xa đó là nguyên nhân của một kiếp sau có thể là sẽ rất hèn hạ, khổ đau. Kiếp sau có thể người đó sẽ phải sinh ra trong gia đình nghèo khó, lại có thể không đủ khôn ngoan, không có cơ hội học hành, phải sống cuộc đời nghèo khổ bị nhiều người khinh bỉ.

Trong thực tế ai cũng biết là khi ta đối xử tử tế, lịch sự, tốt đẹp đối với những người chung quanh ta thì dĩ nhiên ta cũng sẽ được nhiều người đối xử tử tế, lịch sự và tốt đẹp lại. Ngược lại nếu ta có những hành vi không ra gì đối với những người chung quanh ta thì khó mà mong rằng người ta thương mến, đối xử tốt với mình. Thực tế cho thấy không ai chịu tốt bụng để cứ đối xử tốt đẹp mãi với một người đã có lối xử sự không ra gì đối với mình. “Bánh sáp đi, bánh quy lại” cũng như “ăn miếng thì trả miếng” có chung ý nghãi về nhân quả.

Chuyện kể rằng tại một ngôi chùa nọ có một chú Sa di được sư phụ cho phép trở về thăm cha mẹ, vì Sư có thần thông nên được biết trong vòng một tháng nữa là thọ mạng của chú Sa di sẽ chấm dứt. Trên đường đi về quê, chú Sa di thấy một ổ kiến lớn đang sắp sửa bị trôi theo dòng nước lũ, chú vội vàng tìm cách cứu để ổ kiến khỏi bị chết. Chú về thăm nhà và sau đó trở lại chùa. Nhiều tháng trời trôi qua, chú vẫn tiếp tục tu hành niệm Phật ăn chay bên sư phụ. Sư phụ của chú rất thắc mắc, một hôm hỏi chú chuyện gì đã xảy ra khi chú về thăm cha mẹ. Chú kể rõ tự sự chuyến về thăm quê, kể cả chuyện chú cứu vớt một ổ kiến to. Sư phụ mới hiểu việc kéo dài thọ mạng chính là nhân cứu giúp chúng sinh và nhân không sát sinh. Trong kinh Phật cũng dạy nhân sát sinh có thể đưa đến địa ngục, làm loài bàng sinh, quả báo nhẹ là làm người với tuổi thọ ngắn và hay bệnh hoạn.

Qua câu chuyện trên, chúng ta thấy muốn được quả báo giàu sang sung sướng là do nhân bố thí đời trước, được quả báo thông minh là do nhân khuyên người khác làm lành tránh ác, quả báo tướng mạo đoan trang đẹp đẽ là do nhân đời trước giúp đỡ kẻ tật nguyền. Chú Sa di trong câu chuyện trên nhân cứu mạng sống của một ổ kiến to, không giết hại chúng sinh nên mạng sống được kéo dài, không bệnh tật.

3. Phép tu tâm dưỡng tính cải mệnh Có thể thông qua tu luyện khí công hữu ích, luyện thư pháp, hội họa, nuôi chim, trồng hoa cảnh, học tập văn hóa khoa học tri thức, không ngừng tăng cường tu dưỡng thân tâm, từ bỏ cá tính cùng tâm tính bất lương. Chỗ này chính là phép tu tâm dưỡng tính để cải mệnh.

4. Phép dùng phương hướng cải mệnh

Xuất hành, đi chơi, chọn nghề nghiệp, lựa chọn nơi ở ứng lấy dụng thần làm tiêu chuẩn, tìm địa phương thích hợp nhất cho bản thân. Ví dụ: Tứ trụ lấy kim là hỉ dụng thần, nên hướng về phương tây chỗ nơi sinh ra để mưu cầu phát triển.

Tứ trụ lấy mộc là hỉ dụng thần, nên hướng về phương Đông chỗ nơi sinh ra để mưu cầu phát triển. Tứ trụ lấy hỏa là hỉ dụng thần, nên hướng về phía Nam chỗ sinh ra để mưu cầu phát triển. Tứ trụ lấy thổ làm hỉ dụng thần, nên ở chỗ sinh ra mà mưu cầu phát triển. Tứ trụ lấy kim làm hỉ dụng thần, nên hướng về phía Tây chỗ sinh ra mà mưu cầu phát triển. Tứ trụ lấy thủy làm hỉ dụng thần, nên hướng về phía Bắc chỗ sinh ra để mưu cầu phát triển.

5. Phép dùng công việc học tập tọa hướng để cải mệnh

Đơn vị công tác học tập cũng ứng với hỉ dụng thần của bản thân, tứ trụ lấy kim là hỉ dụng thần thì chọn lựa công ty có ngành nghề thuộc lĩnh vực kim như vàng bạc, đá quý, sau đó điều chỉnh vị trí bàn làm việc:

Tứ trụ lấy mộc là hỉ dụng thần, nên tọa Đông hướng Tây. Tứ trụ lấy hỏa là hỉ dụng thần, nên tọa Nam hướng Bắc. Tứ trụ lấy thổ làm hỉ dụng thần, nên tọa Nam hướng Bắc. Tứ trụ lấy kim là hỉ dụng thần, nên tọa Tây hướng Đông. Tứ trụ lấy thủy là hỉ dụng thần, nên tọa Bắc hướng Nam.

6. Phép dùng hoàn cảnh địa lý để cải mệnh

Căn cứ hỉ dụng thần của bản thân lựa chọn sống ở thành thị, ở tầng lầu, có điều kiện tốt nhất là ở biệt thự. Ví dụ: Tứ trụ lấy kim là hỉ dụng thần, nên chọn lựa chỗ ở có đất thoáng mát và vùng nhiều kim loại, khoáng sản.

Tứ trụ lấy mộc là hỉ dụng thần, nên chọn lựa chỗ khu vực ôn đới, nhiều cây cối hoa thảo. Tứ trụ lấy hỏa làm hỉ dụng thần, nên chọn lựa vùng nhiệt đới, vùng đại lục cùng khu vực có nhiều khoáng mỏ than đá, nhà máy điện. Tứ trụ lấy thổ làm hỉ dụng thần, cần chọn lựa vùng hàn lạnh cùng vùng núi cao, bình nguyên. Tứ trụ lấy kim làm hỉ dụng thần, nên chọn lựa vùng có tính mát mẻ và nhiều khoáng quặng kim, khoáng sản. Tứ trụ lấy thủy làm hỉ dụng thần, nên chọn lựa chỗ ở vùng hàn lạnh cùng vùng có nhiều sông nước, biển.7. Phép dùng ẩm thực để cải mệnh

Ra ngoài đi khách sạn ăn cơm cũng chọn theo tên hỉ dụng thần của bản thân. Như dụng thần là “Kim”, đến khách sạn có tên là kim, như khách sạn Ngân Linh. Ở đây là dựa trên cơ sở chọn lựa thực vật ăn cơm.

Tứ trụ lấy mộc là hỉ dụng thần, nên ăn thực vật có tính ôn, ăn thịt gan mật động vật. Tứ trụ lấy hỏa là hỉ dụng thần, nên ăn thực vật có tính nhiệt, ăn thịt động vật như tiểu tràng, tim gan. Tứ trụ lấy thổ là hỉ dụng thần, nên ăn thực vật trung tính lại cùng với ăn thịt động vật như phổi, bao tử. Tứ trụ lấy kim là hỉ dụng thần, nên ăn thực vật có tính mát cùng ăn thịt động vật như phổi, đại tràng. Tứ trụ lấy thủy là hỉ dụng thần, nên ăn thực vật có tính hàn cùng ăn các loại thịt động vật như thận, bàng quang và các loại cá.8. Phép dùng dược vật để cải mệnh Sử dụng thuốc và nguồn thuốc có phương hướng thuộc hỉ dụng thần của mệnh. Ví dụ:

Tứ trụ lấy mộc là hỉ dụng thần, có thể dùng dược vật có tính ôn (ấm). Tứ trụ lấy hỏa là hỉ dụng thần, có thể dùng dược vật có tính nhiệt. Tứ trụ lấy thổ là hỉ dụng thần, có thể dùng dược vật trung tính. Tứ trụ lấy kim làm hỉ dụng thần, có thể dùng dược vật có tính mát. Tứ trụ lấy thủy làm hỉ dụng thần, có thể dùng dược vật có tính hàn.

9. Phép dùng chữ, số để cải mệnh

Chữ số Ngũ hành: Mộc là 1, 2, hỏa là 3, 4, thổ là 5, 6, kim là 7, 8, thủy là 9, 0. Căn cứ hỉ dụng thần tứ trụ ngũ hành chỗ thuộc chữ số, bản thân lựa chọn đúng chữ số có ích để tiến hành bổ cứu, như biển số nhà, biển số xe, số điện thoại, điện thoại bàn và điện thoại di động, tầng lầu, số hiệu công việc ….

Hiểu đơn giản là Ngũ Hành của bản mệnh cần bổ cứu hành gì thì sử dụng các con số phù hợp để bổ trợ. Ví dụ: người mạng Mộc dùng số 1, 2 thì may mắn hơn các số khác…

10. Phép dùng nghề nghiệp để cải mệnh

Căn cứ hỉ dụng thần ngũ hành tứ trụ chỗ thuộc đơn vị đóng trên phương vị ngũ hành nào, hành của nghề nghiệp, mà bản thân chọn lựa nghể nghiệp thích hợp, chỗ này là phép chọn nghề để cải mệnh.

11. Phép chọn phối ngẫu để cải mệnh

Căn cứ hỉ dụng thần ngũ hành tứ trụ vượng suy cùng có hay không, chọn lựa tứ trụ đối phương, trong bát tự có lợi cho ngũ hành bát tự của bản thân, là lấy đối tượng phối ngẫu chỗ hỉ của mệnh cục bản thân, đây là phép chọn phối ngẫu để cải mệnh; trai tài gái sắc, như keo như sơn, sống đến bạc đầu, anh hùng mỹ nhân những thứ này đều là khắc họa đối với hôn nhân mỹ mãn; uyên ương ẩu đả, Ngưu lang Chức nữ, nhân duyên trói buộc, vợ chồng oán hận, cùng giường mà khác mộng, vợ chồng tương phản, tuổi trẻ mà ở góa đều là mô tả đối với bi kịch hôn nhân. Như hai loại trên tuyệt nhiên đều có hiện tượng hôn nhân khác nhau, ở góc độ xã hội học nghiên cứu thì không có cách nào tìm ra căn nguyên vấn đề, cũng chính là không có cách nào tìm ra phương pháp ngăn chặn bi kịch. Việc lựa chọn người bạn đời là khó nhất, vào thời kỳ trọng nam khinh nữ, thì khi muốn chọn người con dâu, họ yêu cầu bên nữ cung cấp bát tự của nàng dâu để thầy mệnh lý xem xét, nàng dâu có vượng phu ích tử hay không.

12. Lựa chọn bạn bè, đối tác để đổi vận

Đối tác, bạn bè của chúng ta cần và họ cũng cần, thì sự trao đổi này tương đối thuận lợi, tương trợ lẫn nhau trong mọi công việc, cuộc sống. Chẳng hạn chúng ta cần Thủy thì những người có thể giúp và hỗ trợ chúng ta nhiều nhất là những người vượng Thủy, vì bản thân mọi người điều có khí ngũ hành vượng nhất vì thế đây là phương pháp chọn lựa rất hữu ích để thay đổi cải vận mệnh của chúng ta.

13. Phép dùng tên y phục, màu sắc để cải mệnh

Trước tiên chọn lựa tên loại y phục cũng theo hỉ dụng thần bản thân. Như dụng thần là “Kim”, chọn hiệu kim phong, hiệu ngân linh. Sau đó căn cứ ngũ hành tứ trụ hỉ dụng thần chỗ thuộc màu sắc, nên chọn y phục có màu sắc cùng tên với ngũ hành hỉ dụng thần (y vật trong, ngoài, mũ, giầy, tấc …) hoặc tiến hành bổ cứu trang sức phẩm cho nhân thân.

– Mệnh cục hỉ kim, chọn y phục màu trắng,

– Hỉ hỏa, có thể mặc y phục màu hồng;

– Mệnh cục hỉ thủy, có thể mặc y phục màu đen, màu lam;

– Hỉ mộc, tất cần chọn y phục màu xanh lục,

– Hỉ thổ, chọn y phục màu hồng, màu vàng.

Lưu ý: Những tư vấn về y phục, màu sắc ở trên cần phải xem xét trên cả khía cạnh của lý thuyết phong thủy. Bởi vì nếu chỉ xem xét đơn thuần một chiều bằng tứ trụ như ở trên có thể sẽ phản tác dụng với các cá nhân khác đang sinh sống trong ngôi nhà đó hoặc có thể sẽ trái với các lý thuyết về bài trí phong thủy (Loan đầu, huyền không).

14. Phép dùng vật dụng để cải mệnh

Căn cứ hỉ dụng thần ngũ hành tứ trụ chỗ chủ về màu sắc, chọn lựa màu sắc dụng cụ cùng với màu sắc hỉ dụng thần ngũ hành để tiến hành cải mệnh. Như hỉ dụng thần chỗ màu sắc thuộc là màu lục, thì chọn màu lục, màu xanh sinh hoạt và dụng phẩm công việc. Như dụng cụ gia đình, chăn nệm giường ngũ, màu sắc vách tường, gạch nền nhà, màu bút viết, màu dao …

Lưu ý: Những tư vấn về màu sắc, vật dụng ở trên cần phải xem xét trên cả khía cạnh của lý thuyết phong thủy. Bởi vì nếu chỉ xem xét đơn thuần một chiều bằng tứ trụ như ở trên có thể sẽ phản tác dụng với các cá nhân khác đang sinh sống trong ngôi nhà đó hoặc có thể sẽ trái với các lý thuyết về bài trí phong thủy (Loan đầu, huyền không).

15. Dùng thuật phong thủy trong cải biến vận mệnh

Phong Thuỷ là môn khoa học tổng hợp của các môn khoa học thực nghiệm và lý thuyết khác như vật lý địa cầu, thủy văn địa chất, vũ trụ tinh thể học, khí tượng học, môi trường học và kiến trúc.

Người vận dụng phải có kiến thức tổng hợp, biết xem xét thiên nhiên môi trường, cải tạo nó thành môi trường tối ưu cho con người sinh sống để phát triển tốt đẹp. Đích cuối cùng của Phong Thuỷ phải là Thiên – Nhân – Địa hợp nhất, con người đạt đến cái đích thấu hiểu những quy luật của trời đất và sống hòa hợp với những quy luật ấy. Từ trước đến nay những quy luật của thiên nhiên, của trời đất vũ trụ vẫn vô tư tồn tại, chỉ có con người duy ý chí mới cho rằng mình sống không cần phụ thuộc vào nó nên vô tình đã phạm phải những điều gây tai họa cho chính bản thân con người. Cải biến vận mệnh theo Phong Thủy địa lý như hướng nhà hướng cổng, cửa phòng ngủ, bếp hợp với cung phi gia chủ thì sẽ thay đổi được 10% số mệnh cuộc đời.

16. Đổi chữ ký để thay đổi vận mệnh

Chữ ký cũng có tác dụng là thay đổi sự may mắn hay rủi ro trong cuộc đời. Có chữ ký làm cho cuộc sống gặp may mắn, công viêc trôi chảy nhưng cũng có chữ ký làm cho cuộc sống trở nên thăng trầm bất định. Nếu đang xui, ta đổi chữ ký và thấy cuộc đời thay đổi tốt lên thì hãy dùng chữ ký đó. Khoa tướng số chỉ cần nhìn chữ ký người ta có thể đoán biết về số phận của người ký tên.

Cùng Danh Mục

Bạn đang đọc nội dung bài viết 18 Phương Pháp Giúp Người Sinh Vào Mùa Thu Thay Đổi Vận Khí trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!