Đề Xuất 3/2023 # 3 Cách Hóa Giải Phòng Ngủ Có Hướng Xấu # Top 5 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # 3 Cách Hóa Giải Phòng Ngủ Có Hướng Xấu # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Cách Hóa Giải Phòng Ngủ Có Hướng Xấu mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giấc ngủ có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Trong phong thủy, nếu đặt giường ngủ ở hướng tốt, thì sẽ mang lại một giấc ngủ đẹp. Ngược lại, nếu đặt giường ngủ ở hướng xấu thì giấc ngủ sẽ không ngon và làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Do đó, phong thủy giường ngủ rất được mọi người quan tâm.  Để biết phòng ngủ mình đặt giường có đúng hướng hay không thì nên nhờ các thầy phong thủy xem. Nếu giuờng ngủ đặt ở hướng xấu thì có thể

Không kê quá sát vào cửa sổ Nếu phòng ngủ của bạn có cửa sổ thì không nên kê giường ngủ quá sát vào cửa sổ. Theo phong thủy giường ngủ thì điều này không tốt. Xét về mặt tự nhiên thì việc kê đầu giường quá sát vào cửa sổ sẽ làm cho ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường. Không những thế, nếu trời mưa thì sẽ nước mưa cũng sẽ thấm vào đầu giường. Do đó, nếu đầu giường nhà bạn đang kê quá sát vào cửa sổ thì có thể dịch chuyển ra xa một chút hoặc có thể đổi cách bố trí phòng ngủ. Xem giá xây nhà tronh gói tại tphcm

  Cách hóa giải giường ngủ dưới xà ngang Nếu giường ngủ đặt ở dưới xà ngang thì có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân, tình cảm của hai vợ chồng, vậy nên cần hóa giải ngay. Cách hóa giải rất đơn giản, chỉ cần di chuyển giường đến nơi khác. Hoặc có thể xây trần nhà, làm trần giả để che lấy cây xà ngang. Nếu không chọn các phương án này thì cũng có thể chọn cách hóa giải sử dụng hai cây sáo trúc chỉ thẳng về hướng cây xà.   Đầu giường hướng thằng vào phòng vệ sinh Nếu cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường ngủ sẽ làm cho gia chủ mất ngủ cũng như căng thẳng dây thần kinh vì tiếng nước dội, mùi xù uế… Hơn nữa, theo phong thủy, nên tránh đặt đầu giường hướng thẳng vào phòng vệ sinh. Cách hóa giải khi đặt đầu giường hướng thằng vào phòng vệ sinh đó là di chuyển đầu giường theo hướng ngược lại. Không những thế, các gia chủ cũng nên đóng cửa phòng vệ sinh ngay cả khi không sử dụng. Xem đơn giá xây dựng nhà phần thô

Đây chỉ là một trong những điều nên tránh khi đặt giường ngủ để hợp phong thủy giường ngủ. Ngoài những điều này còn rất nhiều điều khác như không nên kê đầu giường vào hướng gương lớn, không nên đặt những bức ảnh ao hồ trong phòng ngủ.. 

Hỏi đáp (0)

Bạn đang nghĩ gì ?

Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Có Hướng Xấu

Vì nhiều yếu tố và lý do khác nhau mà rất nhiều người buộc phải xây nhà theo những hướng được coi là đại kỵ.

Những trường hợp này thường hay rơi vào những nhà ở thành phố vì diện tích luôn bị hạn chế và khi xây dựng đã phải mặc định phải theo một hướng. Tuổi Tỵ cũng như những tuổi khác, nếu phải xây nhà vào những hướng xấu thì buộc phải có những biện pháp để giải trừ. Để có thể tìm ra những cách khắc phục khi xây nhà phải hướng xấu, nên hiểu cặn kẽ về bản mệnh, ngũ hành và hướng xấu, hướng đẹp của chính bản thân mình. Còn tin hay không tùy bạn. Đây chỉ là bài viết có tính tham khảo.

Hướng xấu, hướng đẹp

Tuổi Kỷ Tỵ: Những người tuổi này sinh năm 1989 hoặc 1929 thuộc Đông Tứ Mệnh. Quẻ mệnh của những người tuổi này là Khôn Thổ, ngũ hành là Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già). Với những người thuộc Đông Tứ Mệnh thì các hướng tốt sẽ gồm Tây Bắc (Diêm Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Các hướng xấu sẽ là Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Ngoài việc lựa chọn hướng thì quá trình xây dựng các gia chủ cũng nên căn cứ vào thời gian khởi công, giờ động thổ. Nên tránh ba yếu tố Tam tai, Hoàng ốc và Kim lâu.

Tuổi Đinh Tỵ: Những tuổi này sinh các năm 1977, 2037. Quẻ mệnh là Khôn thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Ngũ hành tuổi Đinh Tỵ là Sa Trung Thổ (Đất lẫn trong cát). Với những người thuộc Tây Tứ Mệnh hướng tốt sẽ là Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Các hướng xấu sẽ là Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Họa Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Trong những trường hợp gia chủ có điều kiện lựa chọn hướng nhà thì có thể xem ý nghĩa của từng hướng đẹp để mà lựa chọn. Theo đó nếu là hướng Thiên Y sẽ có nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hướng Diên niên là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Hướng Phục vị sẽ củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến độ của bản thân, may mắn trong thi cử. Hướng Sinh khí sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Căn cứ vào thực tế đời sống, vận mệnh của gia đình hoặc người chủ gia đình mà lựa chọn những hướng phù hợp cho bản thân.

Tuổi Ất Tỵ: Tuổi này sinh năm 1965 hoặc 2025. Quẻ mệnh: Cấn Thổ. Ngũ hành là Phú Đăng Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Tuổi này có những hướng tốt là: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). Còn hướng xấu: Bắc (Ngũ Qủy); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Họa Hại). Căn cứ vào mệnh này, việc lực chọn hướng cho phòng ngủ, cửa chính buộc phải làm theo hướng tốt, còn phòng bếp sẽ để theo hướng xấu nhìn về hướng đẹp.

Trong năm 2015, căn cứ theo tuổi của người Ất Tỵ, thì không nên xây dựng. Theo đó trong năm Ất Mùi về phần Tam tai, gia chủ tuổi Ất Tỵ cần tránh các năm tam tai: Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2015 tức năm Ất Mùi, như vậy sẽ không phạm vào Tam tai. Tuy nhiên về kim lâu, năm 2015, gia chủ 51 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm Kim lâu và phạm và Kim lâu tử. Còn về Hoàng ốc, năm nay, gia chủ 51 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoàng ốc là xấu. Chính vì hai trong ba yếu tố cơ bản đã xấu nên hạn chế việc xây dựng.

Tuổi Quý Tỵ: Tuổi này sinh vào những năm 1953 và 2015. Tuổi này Quẻ mệnh là khôn thổ. Ngũ hành là Trường lưu thủy (Dòng nước lớn), thuộc Tây Tứ Mệnh. Căn cứ vào tuổi này thì hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Hướng xấu: Đông (Họa Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Trong năm 2015 được coi là khá đẹp với gia chủ tuổi Quý Tỵ. Những năm Tam tai mà tuổi Quý Tỵ cần tránh là Hợi, Tý, Sửu, vì vậy năm nay sẽ không phạm Tam tai. Về Kim lâu, theo cách tính Kim lâu, nếu tiến hành sẽ không phạm vào Kim lâu. Năm 2015 (Ất Mùi), gia chủ 63 tuổi (theo tuổi âm lịch). Dự kiến khởi công năm 2015 (Ất Mùi), theo cách tính Hoàng ốc, nếu tiến hành sẽ phạm vào Hoàng ốc.

Một số gia chủ khi xây dựng ngôi nhà nếu có đường hoặc con dốc đổ thẳng vào nhà thì đây được gọi là đại kỵ. Để giải quyết vấn đề này có thể dùng gương bát quái treo trước cửa, kết hợp với việc đặt tỳ hưu hoặc tượng phật khắc chế vị trí dốc cao đâm vào nhà. Trong trường hợp nhà có cửa chính thông với cửa hậu, trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Để giải quyết vấn đề hạn chế luồng xung khí có thể dùng quả cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Có một đặc điểm mà không nhiều người chú ý đó là trước nhà có cây to hoặc cây khô là một đại kỵ. Giải quyết vấn đề này có thể chặt hết những cây khô trước nhà mà không trồng duy nhất một cây to. Nếu có cây to và chưa chặt được thì dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hỏa nhiều màu đỏ đặt trước cửa (có thể đốt mộc). Còn nếu như là ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ thì dùng gương Bát quái hoặc đặt đá có năng lượng chắn. Có thể dùng tỳ hưu để trấn áp, hóa giải luồng hung khí.

Trong phong thủy nhà ở, tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà gọi là (Thiên Trảm Sát) rất xấu cho ngôi nhà. Vì thế cần dùng một chuông gió treo trước nhà để hóa giả hung khí hoặc dùng một bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để tiết chế hung khí do (Thiên Trảm Sát) gây ra. Dùng các vật khí chế hóa bằng đá năng lượng cũng phát huy tác dụng rất tốt.

Đối với những gia đình sống ở chung cư cao tầng hiện nay, việc đặt ban thờ ở vị trí nào sự thật là nỗi lo. Tầng trên, tầng dưới đôi khi có sự bất hòa về vị trí các phòng. Có nhiều gia đình lo lắng, ban thờ của mình phải đặt dưới phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh của nhà tầng trên khiến cho việc thờ cúng ảnh hưởng rất nhiều. Bên cạnh đó, ngay cả bên trong thiết kế, bố cục từng phòng đôi lúc cũng khiến cho ban thờ của gia chủ để đúng vào hướng hoặc sát nơi có uế khí. Cách tốt nhất là nên để ban thờ ở những nơi nào thông thoáng, có thể dành hẳn một phòng nhỏ để thờ riêng cho thanh tịnh hoặc để gian thờ ở phòng khách cho gần gũi, tránh sự lạnh lẽo

3 Cách Hóa Giải Phòng Ngủ Phía Sau Bàn Thờ Đơn Giản

Phòng ngủ phía sau bàn thờ là vấn đề thường gặp với những căn nhà phố, nhà chung cư có diện tích nhỏ. Vậy làm cách cách nào để hóa giải cấm kỵ phòng ngủ phía sau bàn thờ mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia đình bạn.

1. Phòng ngủ phía sau bàn thờ ảnh hưởng ra sao?

Theo quan niệm dân gian không được phép cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự, có nghĩa là phòng ngủ không được phép đặt phía sau bàn thờ. Bởi bàn thờ cần được đặt trong không gian linh thiêng tôn kính. Nếu như như bố trí phòng ngủ ngay sau bàn thờ nhất là phòng ngủ vợ chồng thì nó được cho là sự bất kính, ô uế và đầy dục vọng, quấy nhiễu không gian thờ phụng. Điều này sẽ gây ra cho bạn những nảy sinh về mâu thuẫn, cải vã khiến tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, đời sống sinh hoạt vợ chồng bế tắc, gặp trục trặc, thậm chí ly thân.. Hay như ông cha ta vẫn thường nói đó là bị tổ tiên trừng phạt.

2. Cách hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ, sau phòng ngủ

Để tránh gặp phải những ảnh hưởng tới sức khỏe, con đường công danh sự nghiệp cũng như kinh phí xây dựng và sữa chữa. Đối với những ngôi nhà phố trước khi xây dựng bạn nên lên phương án thiết kế thật chi tiết, bố trí không gian chức năng sao cho phù với với diện tích căn nhà, mục đích sử dụng. Đồng thời cũng có được những biện pháp hóa giải kịp thời để mọi không gian sống luôn được tiện nghi và thoải mái nhất. Bạn có thể lựa chọn vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ trên tầng cao nhất của ngôi nhà hoặc đặt trên sân thượng, đặt ở tầng tum…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu vách ngăn phòng thờ, bàn thờ, bạn có thể dùng vách gỗ hoặc vách ngăn thạch cao với nhiều mẫu mã đẹp với chi tiết trang trí hoa văn phẩm mỹ, sang trọng vừa đảm bảo được tính phong thủy cũng như mang đến cho không gian phòng thờ tôn nghiêm.

Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Phòng Ngủ Của Bạn

Gương đối diện giường của bạn

Như bạn đã biết, đặt gương đối diện với giường ngủ thực sự là một lỗi phong thủy nghiêm trọng. Từ những chiếc gương trên cửa tủ, đến các gương nhỏ trên đồ nội thất, bạn cũng không nên để gương phản chiếu giường ngủ.

Cách hóa giải đơn giản nhất là dùng một chiếc rèm che tấm gương lại. Nếu thấy không được thẩm mỹ, có lẽ bạn nên gỡ bỏ gương đi. Đối với những tấm gương có thể di chuyển, bạn có di dời hoặc xoay nó qua một góc khác. Miễn sao giường ngủ của bạn không bị phản chiếu trong gương.

Giường đối diện với cửa phòng ngủ

Không chỉ là cửa ra vào, mà là bất kì cánh cửa nào trong phòng ngủ, kể cả cửa nhà tắm hay cửa tủ quần áo. Bạn cũng không nên đăt giường ngủ hướng về phía cửa. Điều này nghĩa là khi bạn nằm, chân bạn không được hướng về phía cửa.

Cách hóa giải đơn giản nhất là di chuyển giường sang hướng khác. Nhưng nếu vấn đề này bất khả kháng, bạn cũng có thể thiết kế tấm ván chân giường cao. Điều này sẽ ngăn chặn năng lượng của bạn bị hút bởi những cánh cửa. Bài trí các đồ nội thất để ngăn cách giường và cửa cũng là cải thiện chút ít lỗi phong thủy hợp phòng ngủ này.

Dầm, quạt hoặc đèn chùm phía trên giường

Nhìn chung, nên tránh treo các đồ vật nặng phía trên giường ngủ. Điều này tạo ra năng lượng nặng nề, ngột ngạt, ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cách hóa giải hiệu quả nhất là di chuyển giường ra khỏi khu vực đó. Nhưng bạn cũng có thể phủ một tấm chăn, màn mỏng nhẹ lên phía trên giường để bảo vệ bản thân. Tấm màn sẽ ngăn năng lượng nặng nề chạm tới bạn.

Sát khí – mũi tên độc hướng thẳng đến giường

Góc và cạnh sắc trên tường, tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất và các vật dụng trang trí trong phòng được xem là các mũi tên độc. Tất cả chúng đều mang sát khí. Nếu để chúng hướng thẳng đến vị trí bạn nằm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Nếu có thể, hãy quay chúng sang hướng khác. Hay đơn giản, bạn có thể che các góc nhọn lại bằng vải, cây cối hoặc các vật êm ái khác. Chúng sẽ khiến vượng khí tăng và khí xấu giảm đi rất nhiều.

Giường dưới cửa sổ

Phong thủy trong phòng ngủ cũng cấm kị giường đặt dưới cửa sổ. Năng lượng cá nhân của bạn sẽ bị hút hết ra cửa.

Để hóa giải, bạn có thể di chuyển giường sang vị trí khác. Nếu không, hãy chọn chiếc giường có đầu giường được thiết kế cao và chắc chắn. Chúng sẽ đảm bảo năng lượng của bạn được bảo vệ.

Giường ngủ ở tầng áp mái

Tầng áp mái thường được thiết kế với trần dốc. Chính phần dốc này khiến cho dòng năng lượng đổ dồn về phía thấp. Khi nằm ngủ dưới phần thấp của mái, bạn sẽ có cảm giác như bị chèn ép.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể di chuyển giường đến phần cao của mái nhà. Nhưng nếu quá khó thay đổi, bạn cũng có thể trang trí tường bằng những hình ảnh hướng lên. Điều này có thể giúp đổi hướng dòng năng lượng chạy ngược lên phần cao của mái.

Giường nằm sát góc tường

Đặt giường ngủ sát góc tường sẽ hạn chế dòng năng lượng tiếp cận bạn. NếuĐể khắc phục vấn đề này, hãy kéo giường cách xa tường để có lối đi ở cả hai bên. Nếu diện tích phòng nhỏ, hãy cố gắng tạo không gian xung quanh nhiều nhất có thể.

Giường đặt gần cửa phòng ngủ

Phong thủy cửa phòng ngủ lại một lần nữa kiêng kị giường đặt gần cửa hoặc mặt tường có cửa phòng. Một dòng năng lượng quá nhanh và mạnh từ cửa vào sẽ ảnh hường đến cơ thể bạn.

Biện pháp đơn giản nhất là di chuyển giường sang vị trí khác. Nhưng nếu phòng quá nhỏ, bạn có thể sử dụng các đồ nội thất, vật trang trí để ngăn cách giường ngủ và cửa phòng. Cách này sẽ giúp ngăn cách dòng năng lượng từ cửa ảnh hưởng đến năng lượng của giường ngủ. Đây có thể là một chiếc bàn đọc sách dài hay một dãy kệ thấp. Tối thiểu có thể là một bức bình phong đẹp nếu phòng ngủ không đủ diện tích.

Như vậy, 8 biện pháp cho 8 vị trí phong thủy hợp phòng ngủ xấu đã được chúng tôi chắt lọc và gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công một vài mẹo để có thể tạo ra vượng khí hanh thông trong khu vực này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Cách Hóa Giải Phòng Ngủ Có Hướng Xấu trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!