Đề Xuất 2/2023 # 3 Lưu Ý Về Phong Thủy Cây Xanh Trước Nhà # Top 7 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # 3 Lưu Ý Về Phong Thủy Cây Xanh Trước Nhà # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Lưu Ý Về Phong Thủy Cây Xanh Trước Nhà mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vấn đề phong thủy cây xanh trước nhà từ lâu đã được người dân các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng hết sức chú trọng. Chính vì vậy, từ kinh nghiệm ông cha truyền lại, chúng tôi tổng hợp được một số lưu ý sau đây, các bạn cùng tham khảo. Phong thủy cây xanh trước nhà

3 lưu ý về phong thủy cây xanh trước nhà sẽ chỉ cho chúng ta biết được nên chọn loài cây nào và không nên chọn loài cây nào để trồng trước nhà. Nếu bạn đang có ý định phủ xanh khoảng không phía trước nhà, hãy chú ý những vấn đề như:

Trước Cau sau Chuối – phong thủy cây xanh trước nhà

Theo quan niệm dân gian, phía trước nhà chúng ta nên trồng cau để tạo sự thoáng đãng và sáng sủa. Lưu ý là không nên trồng những loại cây có tán rộng, có lá um tùm làm che chắn mất tầm nhìn và ngăn trở khí cát vào nhà.

Loại cây nên trồng trước nhà

Trước nhà trồng cau là rất tốt

Trồng cây trước nhà không chỉ tạo không gian xanh mát, giàu sức sống và mang lại không khí trong lành mà chúng còn đem đến cát khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ nếu được trồng đúng phong thủy cây xanh trước nhà. Và những loài cây được cho là phù hợp để trồng trước nhà là họ nhà tre trúc, cây hòe,…

Loại cây không nên trồng trước nhà

Các gia đình không nên trồng liễu trước nhà. Theo phong thủy cây xanh trước nhà, khi trồng liễu sẽ dễ lâm vào vấn đề tình cảm khá phức tạp.

Không nên trồng liễu trước nhà

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên trồng cây dâu hay cây xương rồng bởi đây là những loại cây chất chưa điềm xấu, khiến cuộc sống gia đình gặp phải nhiều bất lợi. Ngoài ra, cây dương, cây bách, cây đa cũng là những loại cây không nên trồng trong nhà bởi chúng mang âm khí nên không tốt cho gia trạch.

Dâu tầm chưa âm khí không tốt

Trồng Cây Xanh Quanh Nhà Cần Phải Lưu Ý Gì Về Phong Thủy?

Cây tùng, cây bách, cây đa chỉ nên trồng ở chùa chiền hoặc nghĩa trang, không thích hợp trồng quanh nhà. Cây xoa vị đắng, ngụ ý quả đắng, chỉ nên trồng sau nhà. Cây cối đóng vai trò quan trọng đối với môi trường, đồng thời cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy.

Cây cối che bớt ánh nắng là “dương”, tạo ra “âm”, âm dương cân bằng và liên tục chuyển hóa thì mới có sinh khí. Cây cỏ xanh tươi không những điều hòa âm dương cho ngôi nhà, còn điều hòa không khí, tạo cảm giác sảng khoái, yêu đời cho con người.

Ở nơi thành thị tấc đất tấc vàng, kiếm được một nơi ở có nhiều cây xanh quả thực rất khó. Tuy nhiên, không phải quanh nơi ở cứ càng nhiều cây càng tốt, cũng không phải cây cối càng sum xuê dày đặc càng tốt. Người sống ở thành thị lâu, mỗi khi ra ngoại ô hoặc lên núi, đến những nơi rừng cây um tùm đều cảm thấy không khí tươi mát, tinh thần sảng khoái. Nhưng không biết rằng, sinh sống ở những nơi rừng cây rậm rạp không những không có lợi, lại chỉ thêm hại.

Nơi cây cối sinh sôi nảy nở thường nhiều hơi nước, không khí ẩm ướt, nếu sống lâu ở nơi ẩm ướt sẽ tạo thành những bệnh về khớp. Ngoài ra, cây cỏ quá rậm rạp còn tạo môi trường sống cho các loài rắn rết sâu bọ. Do đó, việc bố trí cây xanh xung quanh nhà ở cũng cần một số quy tắc nhất định để đem đến môi trường sống tốt nhất cho con người.

Vì vậy, không nên trồng cây to trước cửa nhà. Đại thụ trước cửa sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng và thông gió của ngôi nhà, ngăn không khí tươi mới và ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà, khiến trong nhà ẩm thấp, bí bức, không tốt cho sức khỏe người ở.

Không nên để cây trồng trước nhà không nên để khô hoặc chết. Đất sinh vạn vật, nếu có cây khô hoặc chết, chứng tỏ đất hoặc khí hậu ở đó có vấn đề, vậy cũng không phải nơi tốt để sinh sống. Bất kể là vì lý do gì, có cây khô trước nhà không những ảnh hưởng đến cảnh trí của ngôi nhà, còn gây bất lợi về mặt phong thủy. Cây khô chết dần dần mục rữa, sinh ra khí độc bay vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến người ở.

Về mặt phong thủy, cây khô có thể là do địa khí suy kiệt, trạch vận suy yếu, dẫn đến vận khí của chủ nhân ngôi nhà cũng suy yếu theo. Bởi vậy, nếu trước cửa có cây khô, nên nhổ cây tận gốc, trồng cây mới, tưới tắm chăm sóc chu đáo để cây xanh tươi. Nếu làm đủ mọi cách mà vẫn xảy ra hiện tượng cây khô chết bất thường, chứng tỏ đất đai khí hậu của nơi ở có vấn đề, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục.

Cây to trước cửa sổ cũng không tốt. Giống như đại thụ trước cửa, cây quá to quá rậm rạp chắn trước cửa sổ che chắn mất không khí và ánh nắng, sản sinh âm khí nhiều. Trồng một ít cây cảnh hoặc hoa cỏ thấp bé trước cửa sổ lại rất tốt, khi mở cửa sổ vừa được ngắm cảnh đẹp, tâm trạng sảng khoái, lại có tác dụng điều hòa không khí, nhưng không nên để cây mọc cao quá cửa sổ, sẽ thành phản tác dụng.

“Sưu thần ký” chép: có một người tên Bão Viên, nhà nghèo lại hay ốm đau, bèn mời thuật sĩ đến xem bói. Thuật sĩ bảo quanh nhà có vấn đề, vì phía đông bắc có một cây dâu lớn.

Cây dâu là cây có ích cho con người, nhưng từ xa xưa người ta rất kỵ trồng dâu trước nhà. Kinh nghiệm dân gian đúc kết, “trước nhà không trồng dâu, sau nhà không trồng hòe”. Dâu Hán Việt là “tang”, trùng âm với tang lễ, tang thương, tang tóc. Tốt nhất là sau nhà trồng dâu, trước nhà (hoặc bên hông nhà) trồng hòe.

Cây hòe tượng trưng cho cát tường và thi cử đỗ đạt, quan lộ rộng mở. Thời cổ, ngoài triều môn người ta trồng ba cây hòe, tượng trưng cho tam công – ba chức quan cao nhất. Hòe trở thành niềm mơ ước của mỗi sĩ tử thời xưa. “Tống sử – Vương Đán truyện” chép: Vương Dụ tự tay trồng ba cây hòe trước sân và nói “Hậu thế của ta có người làm đến tam công, thì cũng thỏa cái chí của ta”. Tuy vậy, cả cây dâu lẫn cây hòe, cùng với cây liễu, cây dương đều thuộc âm, tốt nhất là không nên trồng.

Cây tùng, cây bách, cây đa chỉ nên trồng ở chùa chiền hoặc nghĩa trang, không thích hợp trồng quanh nhà. Cây xoa vị đắng, ngụ ý quả đắng, chỉ nên trồng sau nhà.

Nên trồng những cây như hải đường, ngọc lan với ngụ ý vàng ngọc đầy sảnh; cây lựu có ngụ ý đông con nhiều cháu; mẫu đơn, hoa quế ngụ ý đại phú đại quý; cây thị ngụ ý vạn sự như ý; cây táo ngụ ý sớm sinh quý tử; cây đào có thể trừ tà. Hoặc có thể phía Đông trồng đào, dương; phía Nam trồng mai, táo; phía Tây trồng thị, du; phía Bắc trồng hạnh, lý; chắc chắn đại cát đại lợi. Hướng trồng nên theo la bàn. Quanh nhà có rừng cây rậm rạp là đại kỵ, nhưng ngược lại, quanh nhà là rừng trúc thì lại là điềm lành. Cổ nhân rất thích cây trúc, cho rằng “trúc báo bình an”, mong được thịnh vượng, phát đạt như măng mọc sau mưa. Bởi vậy, quanh nhà có rừng trúc bao bọc (trừ trước cửa) là đại cát đại lợi, trở thành nơi ở của người quân tử.

Phong thủy nói thì đơn giản, nhưng đồng thời cũng rất phức tạp. Bất kỳ một yếu tố nào cũng có thể làm thay đổi phong thủy, một ngọn núi, con sông, hồ nước hay một cái cây cũng có thể làm thay đổi phong thủy. Do đó, khi chọn nhà, nhất định phải cẩn thận xem xét trong ngoài nhà cùng hoàn cảnh sống xung quanh, để có được nơi ở thoải mái nhất, cũng góp phần giúp người ở có được sức khỏe dồi dào, tài vận phồn thịnh, cuộc sống yên ổn.

Cùng Danh Mục:

3 Lưu Ý Khi Trồng Cây Xanh Trong Thiết Kế Sân Vườn

3 Lưu Ý Khi Trồng Cây Xanh Trong Thiết Kế Sân Vườn

Việc trồng cây sân vườn có cần chú ý đến các quy tắc, những yếu tố phong thủy? Hay chỉ đơn giản là trồng tất cả các loại cây xanh mà mình yêu thích không thôi?

Khi tiến hành quy hoạch tổng thể sân vườn cần phải chú ý đến những bố cục chung hài hòa cho sân vườn. Mà trong đó yếu tố cỏ cây hoa là một trong những yếu tố quan trọng. Cũng vì vậy mà khi trồng lại những cây xanh phù hợp với yêu cầu về phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vượng cũng như sự nghiệp của gia chủ. Và trong phương thức kiến tạo cảnh quan từ xa xưa thì yếu tố phong thủy luôn được chú trọng.

Và cũng có nhiều gia chủ chỉ quan tâm đến cây xanh “đẹp” cây xanh mà mình thích mà phối kết hợp trong sân vườn.

Tuy nhiên để được hưởng trọn những lợi thế từ thiên nhiên, để cuộc sống của con người hài hòa với thiên nhiên hơn với cuộc sống thì cần chú ý đến những yếu tố về phong thủy.

1. Chú ý khi lựa chọn cây trồng trong vườn

Với những loại cây bạn lựa trọn trồng trong sân vườn thì nên lựa chọn những loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như một số cây: chuối, tre, trúc,cau, dừa,… sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc hay những êm ấm với các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm trong phong thủy, nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng tốt tươi, có hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

Bạn hoàn toàn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc, chúng sẽ như một bức tường bao bọc cho khung cảnh sân vườn nhà của bạn và cũng là mang đến những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

Nếu nhà bạn quay theo hướng Tây Bắc, hướng này là hướng Càn, nên cây cối là Mộc Tinh, vì vậy những ngôi nhà theo hướng này nên trồng các cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó khỏi, mang đến cho gia đình những may mắn và thuận lợi.

Nên chú ý xây dựng một khuôn viên sân vườn với cây cối trong vườn luôn xanh tốt. Cây cối xanh tốt không chỉ là biểu hiện cho môi trường trong lành, đất đai màu mỡ, cải thiện môi trường sống mà còn mang đến những điều tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình nữa. Và ngược lại nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đất đai khô cằn, môi trường sống bị ảnh hưởng không nhỏ.

2. Chú ý khi chọn hướng trồng cây

Có lẽ với vấn đề chọn hướng trồng cây thì rất ít người quan tâm đến hướng cây trồng mà cùng lắm thì đó là sự phối kết hợp các cây trong sân vườn với nhau cho hài hòa mà thôi.

Nhưng theo các tài liệu về phong thủy về cây xanh sân vườn thì khi trồng cây sân vườn nên trồng hướng cát tráng hướng hung.

Đầu tiên cũng là phải lựa chọn những cây mang đến vận cát và chú ý hướng trồng cây. Như cây đào, các loại hoa nên trồng trước nhà, liễu thì nên trồng rìa ao, hồ nước,…theo đúng quy luật “trước sau cau chuối”.

Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh,… Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh cho ngôi nhà như cau, dừa, bàng…

3.Không nên để cây trong sân vườn bị héo úa

Với khung cửa ra vào chính hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc trồng những cây to che lắp đi vùng cửa. Nơi tiếp nhận ánh sáng mặt trời, chiếu sáng cho không gian ngôi nhà.

Ngoài ra yêu cầu với khu vườn trước nhà , đặc biệt là vị trí cửa ra vào hay vị trí cửa sổ thì nên lựa chọn trồng những loại cây có hình dáng đẹp, xanh tốt. Tránh những cây có quá nhiều gai góc như cây mây hay hình dáng không bắt mắt.

Nhưng cũng không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà như vậy sẽ làm mất cân bằng âm dương trong sân vườn.

Đây là một số những chú ý trồng cây trong sân vườn. Với các chủ vườn hay các thiết kế sư trong quá trình thiết kế một diện tích sân vườn biệt thự thì hãy chú ý đến những quy tắc này trong thiết kế để mang đến may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Facebook: Cảnh quan Zions

Youtube:Cảnh quan Zions

hotro.zions@gmail.comVP Hà Nội : Số 10 lô C5, Khu C, Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Hồng Hải, Phường Phương Nam, Tp Uông Bí, Quảng Ninh

Trồng Cây Đa Trước Nhà Và Những Lưu Ý Quan Trọng Về Phong Thủy

Có nên trồng cây Đa trước nhà không?

Cây Đa là một trong những loại cây gần gũi với mỗi người. Hình ảnh cây Đa thường gắn liền với những ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta. Với vẻ đẹp và sự thân quen này thì nhiều người cũng rất mong muốn mang chúng vào trong không gian nội thất gia đình. Vậy có nên trồng cây Đa trước nhà không?

Trước hết về tính thẩm mỹ, có nên trồng cây Đa trước nhà không? Với đặc tính sinh trưởng và phát triển, cây Đa có bộ rễ to và thường lồi lên trên khỏi mặt đất. Chính vì vậy chúng có thể gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà, thậm chí ảnh hưởng tới công trình, thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Là loại cây đại thụ, khi trưởng thành tán lá của cây rất lớn sẽ che chắn, mất thẩm mỹ của mặt tiền ngôi nhà.

Vậy còn về mặt phong thủy, có nên trồng cây Đa trước nhà không? Trên thực tế thì theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, cây Đa được coi là một trong những loại cây không nên trồng trước cửa nhà vì chúng có thể mang đến những tai họa cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, cây Đa là nơi trú ngụ của âm khí. Người xưa có câu “Quỷ cây Đa, ma cây gạo” hoặc “Thần/bụt cây Đa, ma cây gạo, cú cáo cây đề”. Chính vì vậy chúng thường được trồng ở những nơi linh thiêng như đền, chùa, miếu,…

Như vậy, xét về cả tính thẩm mỹ cũng như phong thủy thì các vị gia chủ không nên trồng cây Đa trước nhà cũng như trong nhà.

Trồng cây sanh trước nhà có tốt cho phong thủy không?

Trồng cây Đa trước nhà cần lưu ý gì?

Có nhiều người vẫn biết rõ lời giải đáp cho câu hỏi có nên trồng cây Đa trước nhà không. Tất nhiên câu trả lời là không. Vậy nhưng do sở thích hoặc khi bạn vừa mới chuyển tới đó thì trước nhà đã có cây Đa rồi thì tính sao? Làm thế nào để hóa giải những âm khí của loài cây này?

Việc trồng cây Thông trước nhà, cây Vạn tuế trước nhà sẽ có thể giúp bạn tránh được những tai họa ập đến đồng thời giúp điều hòa mọi nguồn khí tạo sự cân bằng giúp gia chủ luôn bình an, khỏe mạnh.

Theo đó, khi trồng cây Đa trước nhà thì bạn cũng cần chú ý chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên, tránh để tán cây rộng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, ngăn chặn dương khí vào nhà.

Bên cạnh việc chọn cây phong thủy phù hợp với thiết kế nội thất gia đình thì bạn cũng cần có một không gian nhà ở mang lại sự tiện nghi, hiện đại và hợp phong thủy. Nếu quý khách muốn có một không gian sống như ý thì có thể liên hệ ngay với Nội thất Dương Gia để được tư vấn miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Lưu Ý Về Phong Thủy Cây Xanh Trước Nhà trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!