Đề Xuất 3/2023 # 50 Bức Tranh Phong Thủy Tiền Tỷ Đầy Nhà 2022, Click Xem Ngay! # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # 50 Bức Tranh Phong Thủy Tiền Tỷ Đầy Nhà 2022, Click Xem Ngay! # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 50 Bức Tranh Phong Thủy Tiền Tỷ Đầy Nhà 2022, Click Xem Ngay! mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhắc đến tranh phong thủy treo tường là người ta nghĩ đến ngay những bức tranh mang đến may mắn tài lộc cho gia đình. Có gia đình còn mong ước treo tranh phong thủy về tình yêu, tình duyên, cầu con cái. Có nhà lại thích treo một bức tranh phong thủy giúp công danh sự nghiệp phát triển. Có nhà lại mong treo bức tranh phong thủy bình an, cầu sức khỏe phúc thọ… Lại có nhà thích treo một bức tranh mang đến mọi điều tốt lành.

Hiểu được điều này Furnibuy giới thiệu cho quý vị tên 50 bức tranh phong thủy ý nghĩa nổi tiếng nhất, ý nghĩa nhất thể hiện các mong ước kể trên của gia đình. Mời quý vị cùng tham khảo. Bài viết khá dài, quan tâm phần nào, quý vị kéo xuống phần đó để xem.

Điểm danh tên 50 bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa nổi tiếng nhất:

Tranh phong thủy tài lộc cầu may mắn, lộc tài phú quý đến với gia đình.

Tranh phong thủy cầu công danh sự nghiệp phát triển

Tranh phong thủy cầu cho gia đạo an khang; tình duyên, hôn nhân, cầu con cái

Tranh phong thủy cầu bình an, phúc thọ đến với gia đình

Tranh phong thủy mong mọi điều tốt lành, nhà nào cũng treo được.

Phần 1: Các bức tranh phong thủy tài lộc cầu may mắn, lộc tài phú quý đến với gia đình.

Tranh cầu về tài lộc trong phong thủy rất nhiều, nhưng Furnibuy chỉ liệt kê một số bức tranh treo tường sau đây: Tranh thuận buồm xuôi gió; Tranh cửu ngư quần tụ; Tranh sơn thủy hữu tình; Tranh kim tiền; Tranh thần tài; Tranh hoa mẫu đơn phú quý; Tranh phú quý mãn đường; Tranh thác nước chảy tiền tài; Tranh mùa màng bội thu; Tranh hoa đào đón xuân may mắn;

Bây giờ là chi tiết ý nghĩa của 10 dòng tranh phong thủy vượng về tài lộc, giàu sang, phú quý đến cho gia đình:

1. Tranh thuận buồm xuôi gió khai vận tài lộc hanh thông:

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió hay gọi đơn giản là bức tranh thuyền biển. Tranh có hình ảnh chiếc thuyền ra khơi trên biển trong tiết trời nắng ấm, biển rộng bao la phẳng lặng, cánh chim hải âu chao lượn báo hiệu cho ngày thời tiết đẹp ấm áp. Điều này đồng nghĩa với chiếc thuyền ra khơi sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, chở tiền tài về cho gia đình.

Đây là bức tranh treo tường phong thủy được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường. Tranh không chỉ làm đẹp cho gia đình, mà còn là món quà tặng tân gia ý nghĩa, quà mừng khai trương công ty cực kỳ sang trọng. Tranh thuyền buồm doanh nhân thay cho lời chúc kinh doanh phát triển, thành công.

2. Tranh cửu ngư quần tụ là bức tranh phong thủy treo tường thu hút tài lộc nhất.

Tranh cửu ngư quần tụ hay cửu ngư quần hội đều là tên gọi cho bức tranh có 9 chú cá chép quây quần bên khóm sen hoặc khóm hoa mẫu đơn. Tranh có nhiều loại như tranh in ép trên gỗ, tranh vẽ sơn dầu, tranh thêu tay, tranh in vải canvas. Cửu ngư quần tụ thuộc dòng tranh cá nói chung. Không chỉ treo tranh cửu ngư, mà treo các bức tranh cá chép hoa sen, cá chép hoa mẫu đơn, hay tranh cá đơn thuần cũng mang ý nghĩa về tài lộc. Cụ thể:

Từ cá trong tiếng Hán đọc là “Ngư” và từ “Dư” (dư thừa) cùng một âm. Nên biểu tượng Cá thường xuất hiện trong các bức tranh cát tường của Trung Quốc tượng trưng cho phú quý.

Cá xuất hiện trong các bức tranh phong thủy treo tường thường là cá chép hoặc các vàng đều có dụng ý vượng tài. Bởi cá chép trong tiếng Hán đọc là “Lý” (cá chép) gần âm với chữ “Lợi” (lợi lộc). Tranh cá chép ngụ ý cuộc sống sẽ thu được lợi lộc. Còn cá vàng trong tiếng Hán đọc là “Kim Ngư”. Chữ Kim trong kim ngư (cá vàng) có nghĩa là tiền, ngụ ý thu được tiền vàng.

Dù là bức tranh cá chép hay cá vàng thì thường xuất hiện nhiều hơn cả là bức tranh cá chép hoa sen có tên gọi là “Niên niên hữu dư” tức năm năm dư giả. Chữ Liên (hoa sen) và chữ Niên (năm) gần âm. Và chữ Ngư (cá) và Dư (dư thừa, dư giả) đồng âm. Nên “Liên liên hữu ngư” (cá chép hoa sen) chính là “Niên niên hữu dư” biểu thị cuộc sống sung túc, dư giả.

Số lượng cá trong bức tranh phong thủy treo tường có ý nghĩa gì:

Tranh 9 chú cá chép ngụ ý: 9 đọc là “Cửu” mang ý nghĩa trường cửu mãi mãi vững bền. Còn Ngư (cá) lúc này là vạn sự như ý, ngụ ý suốt đời dư giả.

Ngoài các bức tranh 9 chú cá chép phong thủy, còn có bức tranh đàn cá gồm 11 con cá. Số “1” nghĩa là 1 năm, 11 con cá tượng trưng cho “năm năm có dư”.

3. Tranh sơn thủy hữu tình treo tường hợp phong thủy nhất:

Theo phong thủy “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc”, tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ cả núi và nước. Nên treo bức tranh sơn thủy gia đình sẽ có sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, tài vận hanh thông. Tranh này còn có tên gọi là tranh núi mây thác nước. Bởi bức tranh có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố sông núi, cây cối, các cảnh vật xung quanh nên sẽ sinh ra tài lộc phú quý cho gia đình.

Ngoài ý nghĩa phong thủy ở trên, treo bức tranh sơn thủ còn tạo cho gia đình cảm giác yên lòng, có tác dụng an thần, tĩnh tâm, tạo năng lượng tích cực giúp đạt được các nguyện vọng nhanh chóng trong cuộc sống. Tranh là phong cảnh thiên nhiên nên giúp cho gia đình có cảm giác ấm áp, hòa thuần, gần gũi với thiên nhiên.

Bức tranh sơn thủy hữu tình có sự hài hòa giữa các yếu tố ngũ hành, nên gia đình nào cũng hợp treo tranh này, không kỵ tuổi. Nên treo tranh với hướng nước chảy vào trong nhà để đón được nhiều tài lộc nhất. Quý vị có thể xem đầy đủ: mẫu đẹp nhất của Furnibuy.

4. Tranh kim tiền với hình ảnh tiền đồng, đĩnh vàng, cây vàng mang nhiều tài lộc phú quý đến với gia đình:

Tranh kim tiền là bức tranh phong thủy treo tường với hình ảnh khá hiện đại. Các gia đình thường có làm ăn buôn bán kinh doanh thường rất thích treo dòng tranh này. Vì trong tranh có hình ảnh vàng bạc, tiền tài đương nhiên điều này nhà nào cũng mong muốn.

Theo phong thủy tiền đồng, đĩnh vạc là biểu tượng của tài lộc. Theo nguyên lý “vật dĩ loại tụ” tức các loại cùng tính chất, cùng loại dễ hút, tụ lại với nhau như hoa với hoa, cỏ với cỏ, vàng với vàng… Hiểu đơn giản là lực hấp dẫn, khi ta luôn suy nghĩ tích cực thì mọi điều may mắn sẽ xảy đến. Từ nguyên lý này, khi ta treo tranh kim tiền trong nhà sẽ rất dễ thu hút tài phú, giống như nam châm hút sắt vậy. Nên ý nghĩa của bức tranh kim tiền mang đến “phú quý liên miên, tài nguyên dồi dào” đến với các gia đình.

5. Treo tranh phong thủy thần tài trên tường mang may mắn đến cho gia đình:

Tranh thần tài thường là bức tranh phong thủy có hình ông thần tài. Ông thần tài có 4 ông khác nhau gồm 2 ông thần tài văn và 2 ông thần tài võ. Tương truyền cạnh tranh quan trường phải có thần tài văn làm hậu thuẫn. Cạnh tranh thương trường phải có thần tài võ làm chỗ dựa. Ai có thành ý, nhiều lần thành kính thì sẽ nhận được sự phù hộ của thần tài.

Thần tài văn: Tài Bạch tinh quân: Ông này thường mặc áo gấm đai ngọc, tướng mạo đôn hậu, mặt trắng, râu đen dài, tướng phú quý hiệu là Kim thần, là Thái Bạch tinh quân trên trời. Ông chủ tài bạch trong dân gian, có cầu tất ứng, rất thích giúp đỡ những người cầu tiền tài chân chính, đáp ứng nguyện vọng cầu tài của mọi người.

Thần tài văn: Tam tinh Phúc Lộc Thọ: Ông này chính là ông Lộc tinh trong 3 ông Phúc Lộc Thọ gọi là thần tài văn. Hai ông còn lại chủ về Phúc và Thọ. Nhưng vì tam tinh thường là 3 vị nên Lộc tinh không nên tách rời hai vị còn lại.

Thần tài võ: Triệu Minh Công là thần tài chuyên quản tài lộc của nhân gian. Hình tượng của ông là đầu đội mũ, tay cầm roi ngọc, mặt đen râu rậm, tướng mạo hung tợn. Triệu Minh Công thần thông quảng đại, biến hóa vô cùng, có thể giáng sấm tạo chớp, hô mưa gọi gió. Tương truyền khi mua bán cầu tàu, chỉ cần khẩn cầu Triệu Minh Công sẽ được xứng tâm như ý.

Thần tài võ: Quan Công có tên là Quan Vũ nổi tiếng võ nghệ cao, tiết nghĩa trung trinh. Ông là vị thần trấn giữ bốn phương,giáng quỷ diệt yêu, bảo hộ buôn bán, chiêu tài tiến bảo được các thương nhân tôn kính. Tương truyền ông có thể làm cho người gặp ung hóa cát, gặp dữ hóa lành, giữ bốn mùa bình an, tài nguyên vô hạn.

Nhiều gia đình luôn mong muôn hướng đến cuộc sống giàu sang phú quý. Nên bức tranh phong thủy treo tường thần tài được treo trong nhà với hy vọng được phù hộ may mắn, phát tài, có lộc buôn, lộc bán. Treo bức tranh thần tài trong nhà giúp tăng vượng khí cho gia đình, có thể chiêu tài chiêu phúc.

6. Tranh hoa mẫu đơn phú quý treo tường mang nhiều ý nghĩa:

Hoa mẫu đơn là loài hoa có hương thơm cái thế, sắc tuyệt thiên hạ đích thực là loài hoa phú quý. Thi ca Trung Quốc có câu: “Chân hoa trong thiên hạ chỉ có mình mẫu đơn”. Nên hoa mẫu đơn trở thành tượng trưng cho sự phú quý và vinh dự.

Trong các nhà quyền quý thời xưa, trong phòng khách gia đình bao giờ cũng có một bức tranh hoa mẫu đơn cát tường. Nếu hoa mẫu đơn được phối hợp cùng các hình tượng tương đồng khác như hoa cỏ, văn tự sẽ tạo thành hình tượng “cát tường” mang ham nghĩa phong phú. Cụ thể:

Hoa mẫu đơn kết hơp với phù dung tượng trưng cho: VINH HOA PHÚ QUÝ

Hoa mẫu đơn kết hợp với trường xuân tượng trưng cho: PHÚ QUÝ – TRƯỜNG XUÂN.

Hoa mẫu đơn kết hợp với hoa đào tượng trưng cho: TRƯỜNG THỌ – PHÚ QUÝ – VINH DỰ.

Hoa mẫu đơn kết hợp với đá và hoa mai tượng trưng cho: PHÚ QUÝ TRƯỜNG THỌ.

Hoa mẫu đơn kết hợp với trúc hoặc quả táo tượng trưng cho: PHÚ QUÝ BÌNH AN

Hoa mẫu đơn kết hợp với Sen, hoa cúc, hoa mai tượng trưng cho: BỐN MÙA XUÂN HẠ THU ĐÔNG.

7. Tranh phú quý mãn đường là bức tranh phong thủy như thế nào?

Tranh Phú quý mãn đường là bức tranh có hình tượng hoa mẫu đơn/ hoa lan nở phú quý/ hoa mộc lan kết hợp với chim công/ chim én/ đôi chim/ đôi bướm… mang ngụ ý chúc cho gia đình luôn có của cải, lộc tài đầy nhà; cuộc sống sung túc hạnh phúc viên mãn.

8. Tranh thác nước phong thủy ý nghĩa tài lộc – Dòng chảy tiền tài tụ tại gia đình:

Tranh thác nước phong thủy cũng tương tự như dòng tranh sơn thủy đã giới thiệu ở trên. Nhưng trên thực tế, nhiều bức tranh thác nước đẹp mang phong cảnh thiên nhiên được các gia đình yêu thích hơn. Tranh không quá nặng về phong thủy mà lại mang tới không gian thiên nhiên gần gũi ấm áp, an lành.

Theo phong thủy, tranh thác nước có hình ảnh dòng nước chảy quản về tiền tài. Các bức tranh thác nước chảy từ trên cao xuống tụ tại hồ nước ngưng trong gia đình, nên theo quan niệm phong thủy gia đình được tụ phúc, tụ tiền tài. Treo các bức tranh phong thủy này trên tường hoặc tặng quà tân gia, khai trương đều rất sang trọng, ý nghĩa.

9. Tranh mùa màng bội thu là bức tranh phong thủy treo tường gặt hái được nhiều quả ngọt trong cuộc sống:

Tranh mùa màng bội thu treo tường là bức tranh thể hiện cảnh đông đúc như thu hoạch lúa ngày mùa, trái cây sum suê, gà vịt đầy đàn. Tranh treo tường này ngụ ý mưa thuận gió hòa, ngũ cốc dồi dào, người vật hưng thịnh. Đây là 1 trong 8 bức tranh treo tường đẹp ý nghĩa treo phòng khách gia đình trong năm mới.

10. Tranh hoa đào, cành đào đón Xuân mang lộc tài may mắn đến cho gia đình:

Bức tranh hoa đào cành đào được xem là bức tranh phong thủy mang đến may mắn, an khang thịnh vượng. Các bức tranh cành đào to, cổ thụ; Thế đào đẹp, vững chãi, chắc chắn, cuồn cuộn thể hiện cho sức khỏe dồi dào và vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phần 2: Các bức tranh phong thủy cầu công danh sự nghiệp phát triển:

Các bức tranh phong thủy treo tường cầu chúc cho việc học tập gặp nhiều thuận lợi; sự nghiệp thì phát triển thành danh. Đây là các bức tranh đẹp và ý nghĩa quý vị có thể treo trong phòng ngủ, phòng làm việc riêng, phòng đọc sách của mình ở cung vị văn xương để phát huy tối đa ý nghĩa của bức tranh.

Phần tranh phong thủy cầu công danh sự nghiệp gồm 9 dòng tranh chủ yếu là: Tranh mã đáo thành công; Tranh con công chim công lông công; Tranh cá chép vượt vũ môn; Tranh chim ưng đại bàng; Tranh hỷ báo tam nguyên; Tranh vịt trong hồ sen (bảo áp xuyên liên); Tranh thầy đồ cóc; Tranh vinh quy bái tổ;

1. Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh Ngựa đến nhà – thành công lan tỏa!

Tranh mã đáo thành công hay còn gọi là tranh bát mã, tranh ngựa, tranh tuấn mã. Sở dĩ xếp dòng tranh phong thủy treo tường này ở phần những bức tranh cầu công danh sự nghiệp là bởi vì. Hình tượng tuấn mã hoạt bát, tràn trề sinh lực ngụ ý sự thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Trong phong thủy, ngựa có tác dụng sinh vượng. Treo bức tranh này tất đạt được hiệu quả “mã đáo thành công” (nhanh chóng được thành công). Bản tính của ngựa là ưa sự phóng khoáng, không chịu ràng buộc, khí số mạnh mẽ không ngừng khiến tinh thần luôn phấn chấn thoải mái.

2. Tranh con công chim công lông công tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức:

Tranh chim công (khổng tước) hay còn gọi là văn cầm. Chim công có hình thể đẹp: Miệng Ngọc, mắt Huyền, cổ mảnh, ức rộng. Chim công trống có đuôi dài 3 thước (1 thước = 0,3m), màu sắc sặc sỡ. Bộ lông công trống kéo dài từ phần lưng đến hết phần đuôi được tô điểm bằng những vòng tròn ngũ sắc, phát sáng lấp lánh. Những vòng tròn ngũ sắc này được ví như những đồng tiền cổ tượng trưng cho tiền tài.

Trang phục quan lại triều đại Minh, Thanh ở Trung Quốc, chim công được thêu lên để phân biệt phẩm cấp cao thấp. Vào thời nhà Thanh, quan văn tam phẩm, nhị phẩm mới được thêu chim công trên trang phục. Các vị quan đứng ở hàng ngũ phẩm trở lên mới được đội mũ lông công. Nên chim công hay lông công trở thành vật tượng trưng cho chức vị, quyền thế. Một bức tranh chim công xòe cánh tượng trưng cho quan vận hanh thông, thăng quan tiến chức.

Ngoài ra, bức tranh vợ chồng chim công còn là biểu tượng của hôn nhân hạnh phúc, tình duyên gắn bó, sẻ chia hạnh phúc. Quý vị yêu thich dòng tranh này, mời tham khảo các mẫu tại bộ sưu tập: Tranh chim công phong thủy treo tường đẹp nhất.

3. Tranh phong thủy treo tường cá chép vượt vũ môn thể hiện sự thăng tiến, công danh đỗ đạt:

Cá chép vượt vũ môn là một tích truyền trong dân gian xưa truyền nha. Tương truyền, sông Hoàng Hà, đoạn chảy qua huyện Hà Tân, Sơn Tây, Trung quốc được gọi là long môn (vũ môn). Ở đây thế nước hiểm trở, dưới lòng sông cá thường tụ lại vượt ngọn sóng. Con cá nào vượt qua được khúc sông này tất biến thành rồng. Và cá chép là loài cá duy nhất đã vượt được vũ môn hóa rồng.

Từ đó các sỹ tử khi đi thi thường viết hai chữ “Long môn” tượng trưng cho thi cử đỗ đạt, công thành danh toại, được thăng quan tiến chức như cá vượt vũ môn. Nên, hình tượng “cá chép vượt vũ môn” trở thành hình tượng cổ vũ cho các sỹ tủ cố gắng rèn luyện, chuyên tâm đọc sách để đi thi đỗ đạt, công thành danh hiển.

Ý nghĩa khi treo bức tranh cá chép vượt vũ môn, ngoài ước nguyện cho công danh sự nghiệp, học tập đỗ đạt thành công. Bức tranh cá chép còn ngụ ý khai vận tiền tài như nước, giúp cuộc sống sung túc giàu sang.

4. Tranh chim ưng đại bàng mang công danh vinh hiển, thành công:

Chim ưng hay đại bàng đều là loài chim tượng trưng cho sự tôn quý, ngụ ý nhìn xa trông rộng. Chim ưng cũng được xem là một trong những vật tổ của người Trung quốc. Loài chim tượng trưng cho lòng dũng cảm và tinh thần iến thủ. Quý vị treo bức tranh này trong phòng làm việc hoặc văn phòng làm việc đều rất ý nghĩa và hợp phong thủy.

Loài chim ưng hay “đại bàng tung cánh” luôn mang đến sự manh mẽ, tinh thần chiến đấu kiên cường. Nên đây là hình ảnh truyền động lực tuyệt vời trong công danh sự nghiệp. Quý vị có thể xem đầy đủ các mẫu: treo tường ý nghĩa hợp phong thủy nhất của Furnibuy.

5. Tranh hỷ báo tam nguyên là tranh gì có tác dụng gì khi cầu công danh sự nghiệp:

Tranh hỷ báo tam nguyên là cách gọi của người Hán dùng để chỉ bức tranh có chim hỷ thước đậu trên cành nhãn, cành vải 3 quả. Bức tranh ngụ ý chúc cho việc thi cử học hành đỗ đạt. Bởi tam nguyên ở đây tức là 3 kỳ thi: Thi Hương, thi Hội, thi Đình của các sỹ tử xưa phải vượt qua để có thể làm quan trong triều đình. Tam nguyên chỉ sự liên tiếp đạt được vị trí đứng đầu trong các kỳ thi trên để được làm Trạng Nguyên.

Sở dĩ sử dụng hình tượng chim hỷ thước (chim khách) bên 3 quả vải tròn trị. Vì chữ “viên” (tròn) và chữ “nguyên” đồng âm. Nên 3 quả vải chính là tam nguyên. Còn hỷ thước là loài chim chuyên báo điềm may mắn. Vì thế bức tranh vẽ 3 quả vải, 3 quả nhãn, hoặc 3 quả đào cùng với chim hỷ thước đều được gọi là “Hỷ báo tam nguyên”. Bức tranh nào mà tập hợp được 3 loại quả nói trên thành 9 quả cùng với chim hỷ thước được gọi là “Liên trùng tam nguyên” tức trúng liền ba khoa.

Vì thế các bức tranh phong thủy treo tường tam nguyên hay hỷ báo tam nguyên đều là điềm lành, điềm may mắn cho các sỹ tử trước các kỳ thi công danh. Do đó bức tranh này thường được treo trong phòng ngủ hoặc phòng đọc sách. Hoặc treo tranh trong phòng làm việc riêng để mang đến nhiều điều may mắn, thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

6. Tranh vịt trong hồ sen hay còn gọi là “Bảo áp xuyên liên” có ý nghĩa gì trong công danh sự nghiệp:

Tranh vịt trong hồ sen, hoặc vịt bên cạnh hoa sen thì được gọi là bức tranh phong thủy “Bảo áp xuyên liên” tức Vịt trong hồ sen. Trong chữ “áp” có chữ “giáp” trong từ “khoa giáp” (khoa bảng). Chữ “Liên” (hoa sen) cùng chữ với chữ “liên” đồng âm đồng nghĩa. Do vậy, bức tranh bảo áp xuyên liên biểu thị ý nghĩa khoa cử thông đạt, luôn dành được vị trí đứng đầu.

Nên khi treo bức tranh vịt trong hồ sen hay còn gọi là tranh phong thủy bảo áp xuyên liên trong phòng ngủ của con, việc học tập thi cử sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, thăng quan tiến chức. Nên đây là một trong bức tranh phong thủy treo tường cầu công danh sự nghiệp rất được yêu thích.

7. Tranh thầy đồ cóc là bức tranh treo tường cầu công danh sự nghiệp:

Cóc hay ếch đều là loại động vật linh động, đầy sức sống, là đại diện cho sinh khí. Treo các bức tranh cóc, tranh ếch trong nhà giúp trẻ con năng động, hoạt bát, vui vẻ hơn.

Các bức tranh cóc ếch trong thực tế rất hiếm, nhưng bên dòng tranh dân gian Đông Hồ lại có bức tranh thầy đồ cóc rất nổi tiếng. Bức tranh miêu tả lại cảnh thầy giáo cóc dạy học sinh mỗi đứa một tính cách nhưng đều rất hoạt bát, năng nổ. Để được tiếp thu kiến thức, được học chữ, trẻ thơ ngày xưa không ngần ngại vất vả, không quản nhọc nhằn để được tiếp thu kiến thức. Thể hiện tinh thần hăng say thích học. Và còn ca ngợi nguời thầy, người cô với tinh thần tôn sư trọng đạo.

Bức tranh treo tường thầy đồ cóc không nặng về ý nghĩa phong thủy nhưng là bức tranh đẹp và ý nghĩa dành cho những người ham học hỏi và mong muốn có chức vị, có công danh. Vì thế quý vị có thể treo một bức tranh dân gian Đông Hồ thầy đồ Cóc trong phòng làm việc, trong thư phòng để ghi nhớ sự tinh thần ham học hỏi và tôn sư trọng đạo.

9. Tranh vinh quy bái tổ mang ý nghĩa gì? có cầu được công danh sự nghiệp thăng tiến không?

Tranh vinh quy bái tổ là một bức tranh đẹp thuộc dòng tranh truyền thống dân gian Đông Hồ. Tranh được các nghệ nhân làm trên giấy điệp với các chất liệu màu sắc hoàn toàn thủ công. Bức tranh báo tin công thành hiển đạt của vị quan khi về thăm quê hương. Nên dù bức tranh này không nặng về ý nghĩa như những bức tranh phong thủy treo tường ở trên. Nhưng tranh ngụ ý của sự hiển đạt, công thành danh toại.

Vì thế, treo bức tranh này trong nhà, trong thư phòng, trong phòng đọc sách, trong phòng các bé sẽ sinh được vượng khí may mắn, giúp công việc học hành đỗ đạt, thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Phần 3: Các bức tranh phong thủy cầu gia đạo an khang; tình duyên; hôn nhân; cầu con cái

Các bức tranh treo tường cầu cho gia đạo an khang gồm có: Tranh núi đồi phong thủy; Tranh đàn gà mẹ con; Tranh lợn đàn

Các bức tranh treo tường cầu tình duyên hôn nhân hạnh phúc gồm: Tranh uyên ương; Tranh đôi chim (én, hồng nhạn…); Tranh lan nở phú quý; Tranh hoa hồng tình yêu;

Các bức tranh treo tường cầu con cái đuề huề gồm: Tranh chùm lựu, chùm vải, chùm nho..; Tranh liên sinh quý tử;

Như vậy 9 dòng tranh phong thủy treo tường cầu cho gia đạo an khang, tình duyên hạnh phúc gồm:

1. Tranh núi đồi phong thủy với hình ảnh đồi núi vững vàng tạo điểm tựa vững chắc cho gia đình:

Tranh đồi núi hay tranh núi đồi là các bức tranh phong cảnh có hình ảnh núi rất đẹp. Trong phong thủy, núi quản về nhân đinh, nước quản về tài lộc. Vì thế các bức tranh núi thường ngụ ý gia đạo an khang: Con cái ngoan ngoãn lễ phép vâng lời ông bà cha mẹ; sức khỏe của các thành viên luôn khỏe mạnh, an lành.

Sở dĩ núi quan về nhân đinh là bởi vì theo phong thủy, con người thường tìm đến các vùng núi để cư ngự. Vì nơi đây con người có được cảm giác được che chở, được bảo vệ, có điểm tựa vững chắc. Lúc này người ta mới an cư là yên tâm với nơi mình ở, và mới sinh sống, sinh con đẻ cái đuề huề từ đời này sang đời khác. Nên núi quản về nhân đinh là vì thế.

Ngoài các bức tranh núi ngụ ý chúc gia đạo an khang, thì các bức tranh núi được các giám đốc rất thích treo trong phòng làm việc riêng. Bởi sau ghế giám đốc là dãy núi làm điểm tựa vững chắc, mang tới sự ổn định chắc chắn. Cứ tựa núi mà phát triển công việc sự nghiệp rạng rỡ hơn nữa. Lưng tựa núi, mặt hướng Thủy là thế đẹp trong phong thủy tụ được nhiều lộc, nhiều phúc.

2. Tranh đàn gà mẹ con; tranh lợn đàn thuộc dòng tranh dân gian Đông Hồ.

Đây không phải là bức tranh phong thủy treo tường nặng về phong thủy, nhưng lại rất có ý nghĩa cầu chúc cho gia đình luôn an khang, sung túc. Tranh đàn gà mẹ con thể hiện tình thân, che chở bảo vệ của mẹ dành cho các con, tình mẫu tử. Và bức tranh lợn đàn cũng tương tự. Cả hai bức tranh này đều mang ý nghĩa chúc cho cuộc sống luôn sung túc, ấm no trong năm mới.

Quý vị yêu thích các bức tranh dân gian Đông Hồ chính gốc 100% duy nhất tại Hà Nội, hãy đến Siêu thị tranh AmiA thuộc thương hiệu Furnibuy.

3. Tranh uyên ương phong thủy treo tường ý nghĩa biểu tượng cho tình duyên hôn nhân hạnh phúc:

Tranh uyên ương hay còn gọi là tranh đôi thiên nga sở dĩ là biểu tượng phong thủy cho tình duyên, hôn nhân hạnh phúc. Là bởi vì: Uyên ương xưa gọi là “Thất điểu”, hình ảnh của chúng không tách rời. Trống trái, mái phải bay cùng nhịp, bơi cùng nhau dưới nước, đỗ lại tất liền cánh đan cổ vào nhau mà ngủ.

Nếu một trong hai con bị chết thì con còn lại sẽ suốt đời ở vậy, không phối hợp cùng con khác. Vì thế, người ta vẫn gọi vợ chồng như đôi uyên ương là vì thế. Bức tranh uyên ương trong phong thủy là lời chúc phúc cho vợ chồng tình cảm mãi mãi vững bền, hôn nhân mỹ mãn.

Trong phong thủy:

Nếu uyên ương kết hợp với hoa sen gọi là “liên sinh” tượng trưng cho vợ chồng mới cưới sớm sinh quý tử. Tranh còn được gọi là uyên ương quý tử (xem ở mục 8 bên dưới).

Nếu uyên ương kết hợp với hoa trường xuân gọi là uyên ương trường an, uyên ương trường lạc.

Nên treo các bức tranh uyên ương ở trong phòng ngủ, sẽ phát huy được hết ý nghĩa vượng khí của bức tranh.

4. Tranh đôi chim (én, hồng nhạn…) hay bất cứ đôi chim nào cũng là biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc theo phong thủy:

Chim én được dân gian xem là loài chim cát tường. Mùa xuân đến, nhà nào có chim én bay đến làm tổ dưới hiên nhà thì nhà đó sẽ có đức hạnh, gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Đặc tính của loài chim én là bay cùng đôi, cùng đậu, trăm dặm bên nhau không tách rời. Vì thế đây là biểu tượng của tình yêu, của vợ chồng son sắc.

Tương tự, chim hồng nhạn cũng là biểu tượng của tình yêu thủy chung. Giống như uyên ương, khi 1 trong 2 con chết, thì con còn lại cũng không phối cùng con khác. Vì thế hồng nhạn là biểu tượng cho mối quan hệ bền vững giữa hai người. Ngoài ra chữ hồng trong tiếng hán có nghĩa là: to lớn. Như hồng văn, hồng ân, hồng đồ đều lấy chữ hồng biểu thị cho to lớn, quảng đại. Vì thế hồng nhạn chính là biểu tượng của tình cảm thủy chung, to lớn.

Vì khó để phân biệt được các bức tranh chim én hay chim hồng nhạn, nên đa phần các bức tranh đôi chim đậu trên nhành hoa, cành hoa mùa Xuân. Với hình ảnh đôi chim quấn quýt bên nhau, hướng về phía nhau đều là bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa chỉ tình yêu, hôn nhân hạnh phúc.

5. Tranh lan nở phú quý chúc cho cuộc sống hôn nhân luôn sung túc hạnh phúc:

Hoa lan theo phong thủy tượng trưng cho ái tình. Có câu: “Sinh kết kim lan, tử đồng huyệt mộ” có nghĩa sinh kết vợ chồng, chết chung huyệt mộ. Đây là lời thề nguyện của những đôi tình nhân có tình cảm thân thiết, sâu đậm có thể dùng hoa lan làm vật tượng tưng cho tình yêu của họ.

Hoa lan là 1 trong 4 loại hoa thuộc: Mai, Lan, Cúc, Trúc. Lá hoa lan đẹp, hương lan dịu nhẹ, sắc hoa tinh khiết. Hoa lan mang tư chất đẹp đẽ, thuần khiết, thanh nhã. Nên treo bức tranh phong thủy hoa lan trong nhà trở thành biểu tượng cho gia đình luôn hòa hợp, vạn sự như ý. Lan nở phú quý còn có ý nghĩa như vậy.

Quý vị yêu thích dòng tranh hoa lan nở phú quý. Hãy xem các mẫu tranh đẹp .

6. Tranh hoa hồng tình yêu tượng trưng cho tình yêu thắm nồng, hạnh phúc:

Hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu say đắm, nồng thắm. Theo phong thủy treo một bức tranh hoa hồng trong phòng ngủ vợ chồng, hoặc treo trong phòng ngủ cá nhân thì tình duyên sẽ bén. Những chủ nhân chưa có đôi có cặp sẽ tìm được mối lương duyên của cuộc đời mình. Còn những cặp vợ chồng đã về bên nhau, càng thắm nồng tình cảm, hôn nhân hạnh phúc.

7. Tranh chùm lựu, chùm vải, chùm nho.. các loại chùm đều cầu con cái, sớm sinh quý tử:

Theo phong thủy, hình ảnh chùm lựu tách vỏ, bóc vỏ biểu thị cho sự đông đúc, sung túc. Tương tự chùm vải, chùm nho sum suê quả đều trở thành biểu tượng đông đúc, nhiều con cháu. Nên các ông bà, bố mẹ muốn con cái mình sớm sinh cháu để bồng bế thường trang trí trong phòng ngủ của con các bức tranh chùm lựu tách vỏ, tranh chùm vải, tranh chùm nho…

Giải thích theo phong thủy: Chữ quả vải tức lệ chi đồng âm với lập tử (sinh con). Vì thế các cụ rất hay treo tranh quả vải trong phòng tân hôn của con cái.

8. Tranh liên sinh quý tử là bức tranh cầu con được rất nhiều các gia đình tìm kiếm:

Có nhiều gia đình vợ chồng lấy nhau đã rất lâu nhưng “lộc trời chưa cho” nên rất khao khát có đứa trẻ để bồng bế, chăm bẵm để yêu thương. Vì thế các bức tranh phong thủy “Liên sinh quý tử” chính là giải pháp để giải tỏa tâm lý cho các gia đình. Ít nhất cũng giúp vợ chồng được an lòng hơn.

Liên sinh quý tử như đã nói ở phần uyên ương bên trên tức là các bức tranh: Có hình hoa sen kết hợp với uyên ương. Hoặc có hình cậu bé với hoa sen như bức: Vinh hoa cậu bé ôm hoa sen cá chép thuộc dòng tranh dân gian Đông Hồ. Quý vị có thể tham khảo hình ảnh trên hoặc tại bộ sưu tập: Các mẫu tranh Liên sinh quý tử treo tường đẹp nhất.

Phần 4: Các bức tranh phong thủy cầu bình an, phúc thọ đến với gia đình:

Với ước nguyện cầu binh an, phúc thọ đến với gia đình, sẽ có những dòng tranh phong thủy như sau: Tranh bình hoa; tranh trúc báo bình an; Tran tứ quý tượng trưng cho sự bình an. Tranh cây trúc; tranh tùng hạc diên niên; tranh ông thọ tinh; tranh hoa cúc đại diện cho sự trường thọ, sức khỏe đến cho gia đình. Như vậy, có 6 dòng tranh phong thủy treo tường cầu bình an phúc thọ cụ thể:

1. Tranh bình hoa mang cầu bình an, yên lành đến cho gia đình:

Đây là dòng tranh phong thủy khá quen thuộc với nhiều gia đình. Tranh bình hoa có chữ bình đồng âm với “bình” (bình an) nên bức tranh bình hoa mang ý nghĩa cầu chúc sự bình an đến với gia đình. Ngoài ra bình hoa còn là 1 trong 8 loại vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc trong phong thủy nên được nhiều gia đình yêu thích treo tranh trong nhà.

2. Tranh trúc báo bình an tượng trưng cho sự bình an:

Theo phong thủy là bức tranh có hình ảnh những cây trúc, cành trúc, rừng trúc kết hợp với đôi chim nhỏ, thác nước chảy… mang tới không gian thư thái, bình yên đều gọi là: “Tranh trúc báo bình an”. Như vậy trong tranh cây trúc là chủ đạo ngụ ý chỉ sự thanh khiết, sức sống dẻo dai, tươi xanh bốn mùa. Cây trúc có ruột rỗng, sống ngay thẳng nên thể hiện tâm hồn luôn an nhiên tự tại, luôn sống tích cực, sống đơn giản, hạnh phúc.

3. Tranh tứ quý bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông chúc gia đình quanh năm an lành:

Tranh tứ quý là dòng tranh có hình tượng các loại cây kết hợp với các loại hoa chim đi kèm tượng trưng cho bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông. Cụ thể: Tranh Tùng Cúc Trúc Mai, hoặc các bộ Mai, Lan, Trúc, Cúc…

4. Tranh tùng hạc diên niên là bức tranh chúc Thọ mang ý nghĩa về sự trường thọ:

Bên cạnh các bức tranh treo tường cầu bình an đến cho gia đình, thì có dòng tranh tùng hạc là biểu tượng cho sự trường thọ, sống lâu, sống khỏe và hay dùng để chúc thọ.

Theo phong thủy, cây tùng và cây bách là những loại cây có sức sống mãnh liệt. Nơi cằn cỗi nhất như mỏm đá cheo leo, vách núi, loài cây này vẫn vươn lên tươi tốt. Còn hạc tiên theo phong thủy là loài chim không tuổi, không bao giờ chết. Vì thế hai hình tượng này kết hợp với nhau tạo nên sự trường thọ, vững bền.

5. Tranh ông thọ tinh trong Phúc Lộc Thọ là bức tranh cầu sức khỏe, sống lâu trăm tuổi:

Sống lâu trăm tuổi là điều mà người nào cũng ao ước. Có thể hồi thanh xuân tươi trẻ, quý vị thường không để ý đến sức khỏe, không suy nghĩ về nhiều về tuổi già. Nhưng khi về già, ước nguyện duy nhất lại là có thể sống thật lâu để vui vẻ hạnh phúc bên gia đình, bên con cháu. Vì thế, bức tranh ông Thọ theo phong thủy là bức tranh mang đến lời chúc về sức khỏe, sống thọ đến cho các gia đình.

Quý vị có thể treo các bức tranh phong thủy ông thọ Tinh. Là 1 trong bộ 3 ông trong Phúc Lộc Thọ. Ông Thọ tinh là ông chống gậy đào, tượng trưng cho an khang trường thọ. Mời quý vị cùng xem các mẫu tranh ông Thọ tinh có trong bộ sưu tập 3 ông Phúc Lộc Thọ treo tường ý nghĩa. .

6. Tranh hoa cúc là bức tranh tượng trưng cho sức khỏe bình an theo phong thủy:

Hoa Cúc là loại hoa thường nở vào mùa Thu, thường vào tháng 9 âm lịch. Vì chữ “Cửu” (số 9) với vĩnh cửu là từ đồng âm nên hoa cúc trở thành biểu tượng của sự trường thọ, vĩnh cửu. Bên cạnh còn có câu “Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa” tức “lá không bao giờ rụng khỏi cành, hoa cũng chẳng bao giờ lìa thân”. Bản chất của loài hoa cúc dù héo rũ tàn khô thì lá và hoa vẫn luôn bám lấy cành. Với sức sống mãnh liệt này, hoa cúc một lần nữa khẳng định cho sự trường thọ, bất tử.

Ngoài ra hoa cúc còn là dược liệu quý có đặc trưng dương tính, giúp đầu óc thư thái, ích thọ diên niên. Khi hoa cúc được kết hợp với các loài hoa khác sẽ mang ý nghĩa cát tường trong phong thủy. Cụ thể: Hoa cúc và cây trúc ngụ ý “chúc thọ”; Hoac cúc và hoa sen ngụ ý “liên thọ”; Hoa cúc và thủy tiên ngụ ý “tiên thọ”…

Với các ý nghĩa trên của loài hoa cúc, mà tranh hoa cúc được nhiều gia đình yêu thích đặt treo cạnh bàn thờ gia tiên. Hoặc ngày tết trưng chậu cúc trong nhà đón năm mới có thật nhiều sức khỏe.

Phần 5: Các dòng tranh phong thủy mong mọi điều tốt lành, nhà nào cũng treo được.

Ngoài các bức tranh treo tường cầu tài lộc, công danh sự nghiệp, gia đạo an khang, phúc lộc tròn đầy, thì còn có các bức tranh cát tường mang điềm lành đến cho gia đình. Đó là 11 dòng tranh như sau: Tranh Phúc Lộc Thọ; tranh chữ Phúc; Tranh chim hỷ thước (hoa điểu báo mùa xuân về); Tranh hoa mai vàng; Tranh hoa mộc lan; Trah hoa thủy tiên; Tranh nhật xuất thiên sơn; Tranh hồ quang sơn sắc; Tranh bình trà chén trà, bình rượu ly rượu; Tranh tam dương khai thái tức tranh phong thủy 3 con dê;

1. Tranh Phúc Lộc Thọ là bộ tranh mang đến “cát tường” trong năm mới!

Phúc lộc thọ là bức tranh gồm 3 ông, hoặc bức tranh có ghi 3 chữ Phúc Lộc Thọ. Đây là bức tranh phong thủy treo tường mang đến điều tốt lành đến với gia đình trong năm mới. Trong bức tranh có 3 ông cụ thể:

Phúc tinh tay bồng một đứa trẻ tượng trưng cho con cái hưng thịnh, hòa hợp êm ấm, nhiều phúc lộc. Lộc tnh thân mặc triền phục quý, tay cầm ngọc như ý, tượng trưng cho thăng quan tiến chức, tăng thêm tài lộc. Thọ tinh chống gậy đào, tượng trưng cho an khang trường thọ.

2. Tranh chữ Phúc mang đến điềm lạnh cho gia đình khi treo trên tường:

Tranh chữ Phúc là bức tranh mang đến may mắn, điềm lành, nhà nào cũng treo được. Furnibuy đã gợi ý chọn lọc các bức tranh chữ Phúc khổ ngang, khổ dọc treo tường cho quý vị, mời quý vị xem mẫu ở link bộ sưu tập tranh phúc lộc thọ ở trên.

4. Tranh hoa mai vàng treo tường là bức tranh phong thủy treo tường cát tường: 5. Tranh hoa mộc lan treo tường giàu có phú quý thịnh vượng:

Tranh hoa mộc lan cùng họ với dòng tranh lan nở phú quý. Nhưng bức tranh này lại ngụ ý về cuộc sống giàu có sung túc đủ đầy. Treo tranh này trong phòng khách hay phòng ngủ gia đình đều rất đẹp và ý nghĩa.

6. Tranh hoa thủy tiên treo tường đẹp ý nghĩa mang đến nhiều điều may mắn tốt lành:

Theo phong thủy, “thủy tiên” ngụ ý tiên nhân trong nước. Tương truyền, hoa thủy tiên là do vị tiên tử sống dưới nước biến hóa thành. Do vậy, thủy tiên tượng trưng cho sự cao khiết, thoát tục. Dân gian cho rằng, loại hoa thủy tiên có thể tránh tà, trừ uế, mang đến sự cát tường như ý.

Hoa thủy tiên thường nở vào mùa xuân nên còn gọi là “niên hoa”. Hoa thủy tiên còn được ví như đĩa ngọc chén vàng là biểu tượng rất may mắn trong mùa Xuân. Nên treo các bức tranh hoa thủy tiên tại phòng khách, hoặc trên bàn ăn trong gia đình để gặp nhiều may mắn, cát tường.

7. Tranh nhật xuất thiên sơn là bức tranh báo hiệu ngày mới, mặt trời ló rạng trên núi mang đến nhiều điều tốt lành:

Nhật xuất thiên sơn là cách gọi phong thủy của bức tranh phong thủy treo tường mặt trời mọc trên đỉnh núi. Hay còn gọi là khoảnh khắc bình mình đón chào ngày mới. Treo các bức tranh này sinh vượng khí tích cực, căng tràn sức sống, nạp năng lượng cho ngày mới cực kỳ tốt lành. Vì thế dòng tranh nhật xuất thiên sơn theo phong thủy mang đến nhiều điều tốt lành đến gia đình.

8. Tranh hồ quang sơn sắc mang ý nghĩa tốt lành:

Hồ quang sơn sắc tức là hình ảnh phản chiếu của núi dưới mặt hồ trong xanh phẳng lặng. Biểu tượng này quý vị tưởng tượng: Mặt hồ như một chiếc gương phản chiếu, nhân đôi hình ảnh núi non mây trời trong xanh. Trước tiên về mặt thẩm mỹ, bức tranh sẽ tạo cảm giác bình yên, an lành cho gia đình khi ngắm nhìn. Còn xét về mặt phong thủy, bức tranh hồ quang sơn sắc có tác dụng tụ phúc, nhân đôi năng lượng tích cực, tiền tài, gia đạo đều an lành.

9. Tranh bình trà chén trà, bình rượu ly rượu:

“Khách đến nhà không trà thì rượu”. Phép lễ nghi ấy đã trở thành thói quen của người Việt và trở thành nét văn hóa đẹp trong đời sống. Vì thế hình ảnh ngồi thưởng trà, hay nhâm nhi chén rượu giúp tăng tình cảm thân ái, gắn kết giữa bạn bè, người thân. Thế nhưng hiếm người không biết rằng các bức tranh bình trà chén trà hay bình rượu ly rượu cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành đến cho gia đình.

Theo phong thủy, trong chén trà hay ly rượu luôn có nước mà nước lại quản về tiền tài. Vì thế, tài lộc trong ly rượu, chén trà không bao giờ vơi khi được làm thành các bức tranh treo trên tường. Treo tranh phong thủy này trên tường sẽ thu hút nguồn may mắn, của cải tài lộc đến cho gia đình luôn đong đầy.

10. Tranh tam dương khai thái là tranh gì, tại sao được xếp vào những bức tranh mang đến điều tốt lành:

Tranh tam dương khai thái tức tranh phong thủy 3 con dê. Trong bức tranh có 3 con dê ngụ ý mang đến thái bình sự bình yên.

Dê trong tiếng Hán đọc là “Dương” được dùng như chữ “Tường” (tốt lành). Chữ “cát tường” phần lớn được viết thành chữ “cát dương” nên ngụ ý bản thân con dê là con vật cát tường, mang đến điềm lành. Bên cạnh đó, dê còn là biểu tượng của sự hiếu thuận. Bởi dê khi bú mẹ thường quỳ gối.

Tranh tam dương khai thái hay Tam Dưởng khải thái (khai thái hay khải thái đều chỉ sự thái bình). Hình tượng của 3 chú dê vừa mang đến điều cát tường, vừa mang đến thái bình cho thấy: Bức tranh treo tường tam dương khai thái là bức tranh sinh vượng khí cát lợi, giúp mọi chuyện đều thuận lợi, thịnh vượng. Ngoài ra tranh còn có ý nghĩa biểu hiện sự hiếu thuận trong gia đình.

Ví dụ: TRANH SƠN THỦY AMIA hoặc TRANH SƠN THỦY FURNIBUY để tìm mẫu tranh muốn làm nha quý vị. Ưng mẫu nào quý vị chụp ảnh màn hình hoặc lưu ảnh mẫu tranh đó, gửi cho Furnibuy qua zalo: 0916225866 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Đây là 200 bức tranh treo phòng khách đẹp nhất của Furnibuy mời quý vị tham khảo!

Siêu thị nội thất Furnibuy – Đơn vị sản xuất thi công TRANH TREO TƯỜNG VÀ NỘI THẤT Uy tín Hà Nội:

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng nội thất gia đình và . Siêu thị tranh AmiA là thương hiệu thuộc Nội thất Furnibuy với showroom trưng bày tranh riêng bên dưới chân website. Quý vị có thể kéo xuống để xem bản đồ chỉ đường bên dưới. Đồng thời Furnibuy còn là đơn vị trực tiếp sản xuất bàn ghế sofa và các đồ Nội thất khác bên dưới.

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất gia đình như: Bàn ghế sofa, bàn ghế ăn, kệ tivi, tủ giày, giường ngủ, tủ quần áo, kệ trang trí, tranh treo tường…. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Vì thế các gia đình quan tâm, nếu mua sắm combo đầy đủ các mặt hàng Nội thất tại Furnibuy sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn, tiết kiệ chi phí đáng kể và thời gian của gia đình.

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Ngọ Click Xem Ngay

Tuổi Ngọ khi muốn chọn Tranh phong thủy hợp để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau:

Dư giả vĩnh hằng, Kinh thi nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thuỷ như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hoà..

Treo phía sau lưng – hướng bắc, đông nam, tây nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ trước tiên cần tìm hiểu Tuổi Ngọ là những người sinh năm bao nhiêu, mệnh gì? Hợp với mệnh gì trong phong thủy?

Người tuổi Ngựa sinh các năm sau:

1954 – Giáp Ngọ – 63 tuổi – Mệnh Kim

1966 – Bính Ngọ – 52 tuổi – Mệnh Thủy

1978 – Mậu Ngọ – 41 tuổi – Mệnh Hỏa

1990 – Canh Ngọ – 28 tuổi – Mệnh Thổ

2002 – Nhâm Ngọ – 16 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Ngọ là dương Hỏa trong ngũ hành thuộc hành Hỏa. Màu sắc hợp với người tuổi Ngựa sẽ là màu đỏ, hồng tím những gam màu nóng. Hành Hỏa rất hợp với mệnh Mộc, Thổ. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim.

Tuổi Ngựa nên chọn tranh gì treo phòng khách hợp phong thủy. Vời từng mệnh của từng năm sinh, năm tuổi.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 1954 – Giáp Ngọ – 63 tuổi – Mệnh Kim

Những chủ nhân tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc hành Kim trong phong thủy. Nên tuổi Ngựa hành Kim nên lựa chọn tranh treo về chim hạc, thiên nga, cảnh mùa xuân với đôi chim sung túc là hợp nhất. Tranh mang hành Kim thường là những bức tranh bạch hổ, thiên nga, hạc, gà, khỉ. Tuy nhiên tranh gà không treo với người tuổi Ngựa.

Ngoài ra những bức tranh phong cảnh hoa lá khác như lan nở phú quý màu trắng vàng cũng hợp treo với người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim.

Treo tranh phong thủy với người tuổi Ngọ, mệnh Kim là treo tranh hướng Bắc sẽ giúp nâng cao khả năng lãnh đạo. Treo tranh hướng Tây, Tây Bắc sẽ thúc đẩy vận may, tiền tài.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 1966 – Bính Ngọ – 52 tuổi – Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 hợp mệnh Thủy, và mệnh Kim. Do đó kết hợp các tranh phong thủy ngũ hành Kim như bên trên AmiA vừa nhắc đến. Thì có thể treo những bức tranh phong thủy mang hành Thủy với yếu tố nước làm chủ đạo.

Vậy tuổi NGựa mệnh Thủy thì treo tranh gì hợp phong thủy. Tranh phong thủy mang hành Thủy là tranh cá, tranh sen, tranh vịt, tranh thuận buồm xuôi gió. Cho đến các bức tranh phong cảnh đẹp về biển thác nước, sông hồ đều mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hợp mệnh với chủ nhân tuổi Ngọ.

Treo tranh phong thủy mang hành Thủy, bạn nên treo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc. Hoặc hướng Đông để điều hòa giúp tăng cường nguồn năng lượng Mộc. Và giảm nguồn năng lượng Hỏa dư thừa.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 1978 – Mậu Ngọ – 41 tuổi – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tuổi Ngựa sinh năm 1978 Mậu Ngọ. Mệnh Hỏa này thì nên chọn những bức tranh mang hành Hỏa như: Tranh rắn, mặt trời và phù hợp với gam màu đỏ hồng tím. Tuy nhiên tuổi Ngựa tuyệt đối không treo tranh phong thủy con giáp của mình là tranh ngựa. Sẽ tự xung khắc với mình không tốt trong phong thủy.

Vậy tuổi ngựa mệnh Hỏa nên treo tranh hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời mọc. Như Nhật xuất thiên sơn. Tuyệt đối không treo tranh có yếu tố nước. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nên khi chọn tranh phong cảnh chọn hành Mộc Hỏa, hoặc Mộc Hỏa Thổ đều được nhưng hạn chế bớt mệnh Thổ sẽ hợp nhất.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 1990 – Canh Ngọ – 28 tuổi – Mệnh Thổ

Thổ là Đất, đây là hành tượng trưng cho Đất tạo nên vũ trụ. Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên phù hợp với những bức tranh núi cao. Mệnh Thổ hợp mệnh Thổ mệnh Hỏa. Vì vậy chọn tranh phong thủy hành Thổ, hành Hỏa hoặc kết hợp cả hai đều rất tốt.

Tranh phong thủy mang hành Thổ thường là tranh Phật, tranh dê chó trâu bò. Tuy nhiên tuổi Ngọ khắc Sửu nên trừ con vật này ra. Còn lại những bức tranh phong cảnh hoa lá mang màu đất, màu nâu đất đều rất hợp. Chẳng hạn như tranh bình hoa sen đất, tranh phong cảnh con đường làng đất đỏ quê hương.

Tham khảo nhiểu hơn tại: Tranh phong cảnh quê hương

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ – 2002 – Nhâm Ngọ – 16 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 nên treo tranh gì. Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên hợp treo tranh phong thủy cũng mang hành Mộc hoặc hành Thủy. Bởi Thủy tương sinh Mộc nên treo tranh hành Thủy sẽ rất tốt cho chủ nhân mệnh Mộc.

Tranh phong thủy ngũ hành Mộc thường là bức tranh thiên về cây cối, hoa quả. Tranh tứ quý, tứ bình, mang con giáp Mèo, Thỏ. Tuy nhiên tuồi Ngựa rất kỵ tuổi Mèo nên loại bức tranh Mèo ra. Ngoài ra tranh thư pháp cũng mang hành Mộc. Hoặc tất cả những bức tranh hoa lá phong cảnh có gam màu xanh lá, thiên thanh ngọc bích làm chủ đạo.

Như vậy, người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên treo tranh gì trong phòng khách. Tranh tứ quý bình, sao, hoặc tranh thư pháp, hay những bức tranh phong cảnh rừng cây xanh. Bên cạnh đó còn có tranh phong thủy mang hành Thủy cũng rất Tốt cho gia chủ tuổi Ngọ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nên treo hướng Đông, Đông Nam. Hướng này thuộc cung Gia Đạo trong phong thủy đại diện cho sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Mọi chi tiết liên hệ [ Xem phần chân trang] gồm:

Hướng dẫn mua hàng

Chính sách vận chuyển

Chính sách thanh toán

Bảo hành – Đổi trả

Xin cảm ơn!

Top Tranh Phong Cảnh Núi Đồi Đẹp Và Ý Nghĩa Click Ngay

Tranh phong cảnh núi đồi là những bức tranh phong cảnh đẹp. Được khắc họa những hình ảnh tuyệt tác của thiên nhiên. Với những ngọn núi sừng sững, những cánh rừng xanh bất tận mang trong mình những nét đẹp huyền ảo vừa lạ lẫm vừa thu hút.

Những mẫu tranh phong cảnh núi đồi đẹp và ý nghĩa tài lộc cho gia chủ

Là những mẫu tranh mang đến cho căn phòng một không gian rộng lớn. Tất cả được hòa mình vào thiên nhiên. Bức tranh phong cảnh đồi núi còn giúp không gian mát mẻ, rộng dãi. Mang đến không gian sang trọng, lich sự và hiện đại. Điều đặc biệt treo tranh phong cảnh đồi núi còn có ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc may mắn.

Trong phong thủy thường có câu: ” Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài ” Tức là theo phong tục tập quán của chúng ta. Những bức tranh phong cảnh có Núi, đồi, nước thường mang ý nghĩa cực kỳ tốt lành cho gia chủ.

Núi là nơi được bao bọc và che chở rất an toàn. Con người thường tìm tới những nơi đây để sinh sống, ổn định và phát triển. Khi cuộc sống đã bắt đầu ổn định thì sẽ sinh sôi và nảy nở thêm những thành viên nhỏ bé. Chính vì vậy mà tựa núi sẽ giúp cho gia đình bạn có được một cuộc sống ổn định, con cái đề huề.

Tranh phong cảnh núi đồi thiên nhiên cực đẹp 472047451

Mã tranh: 472047451

Chất liệu: Gỗ MDF bề mặt ép lụa bóng giữ màu sắc đẹp nhất, bền lâu.

Kích thước cơ bản: 50×70. Kích thước này có thể điều chỉnh theo yêu cầu riêng.

Giá bán: 400.000đ chưa khung. Có khung 520.000đ

Tranh phong cảnh đồi núi đẹp ghép bộ 5 tấm Amia 1060

Tranh phong cảnh thiên nhiên núi đồi. Hình ảnh rừng núi được lấy hình tượng từ những ngọn núi cao sừng sững như một điểm tựa để chạm đến bầu trời. Tranh phong cảnh núi đồi này là một dòng tranh giúp khẳng định vị thế của người sử dụng trong công việc của mình. Sự uy nghi và sừng sững của nó giúp mọi người luôn cảm thấy được che chở tạo nên cảm giác an tâm khi treo bức tranh này trong gia đình.

Tranh phong cảnh núi non hữu tình Amia 1410

Tranh phong cảnh núi đồi với hình ảnh núi trùng trùng điệp điệp yên bình. Tranh được vẽ theo phong cách hiện đại với những chi tiết, đường nét ấn tượng mang đến cho người xem cảm giác chân thực, muốn hòa mình vào với không gian của tấm tranh.

Tranh phong cảnh núi Phú sỹ Nhật bản Amia 1464

Mã tranh: Amia 1464

Kích thước cơ bản: Tranh được ghép bộ 5 tấm trong đó: 2 tấm 30x70cm + 2 tấm 30x80cm + 1 tấm 30x90cm

Chất liệu: In ép trên gỗ MDF nhập khẩu nước ngoài. Bề mặt tranh ép lụa cao cấp giữ màu sắc đẹp. Hình ảnh được in bằng máy in Labs siêu nét.

Giá: 1.200.000đ

Tranh phong cảnh núi Phú sỹ hoa anh đào Nhật bản Amia 1429

Tranh phong cảnh núi Phú sỹ ghép bộ ba tấm Amia 2008

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình núi đồi Amia 1444

Mã tranh: Amia 1444

Kích thước tranh cơ bản: 1mx2m . Kích thước này có thể thay đổi theo yêu cầu riêng của gia đình.

Chất liệu: Tranh in ép trên chất liệu gỗ MDF nhập khẩu. Ảnh gốc được AmiA mua bản quyền ảnh với độ phân giải cao. Bề mặt tranh được ép lụa giữ màu tốt nhất. Chất lượng ảnh được in bằng máy in Labs siêu nét.

Giá: 2.900.000đ

Mẫu tranh mang đến cho gia chủ những lợi ích trong công việc và cuộc sống. Những dãy núi trùng trùng điệp điệp đội trên mình dải mây trắng xóa, ánh mặt trời đỏ rực nhuộm màu rừng cây xanh ngắt.

Hình ảnh những thác nước đổ òa xuống như một dải lụa hòa cùng tiếng chim muông ồn ã. Bức tranh mang lại tâm hồn hòa hợp với thiên nhiên, đem lại sự bình yên trong tâm hồn. Hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ hòa quyện mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Tranh phong cảnh thiên nhiên núi đồi ruộng bậc thang 176408066

Mã tranh: 176408066

Chất liệu: Gỗ MDF bề mặt ép lụa bóng giữ màu sắc đẹp nhất, bền lâu.

Kích thước cơ bản: 50×70. Kích thước này có thể điều chỉnh theo yêu cầu riêng.

Giá bán: 400.000đ chưa khung. Có khung 520.000đ

Phong cảnh núi rừng tây bắc được hiện lên đẹp đến nao lòng. Trong tranh vẽ phong cảnh núi đồi, nổi bật lên là vẻ đẹp khiến cho người xem mê mẩn bởi những thửa ruộng bậc thang, đây chính là nét đẹp thể hiện bản sắc vùng miền. Toàn bộ bức tranh có gam màu rất nhẹ nhàng và tươi mát, tạo được ấn tượng và tình cảm đối với người xem.

Cách treo tranh phong cảnh núi đồi mang ý nghĩa tốt lành cho mọi thành viên

Treo tranh phong cảnh núi đồi tại phòng khách:

Các bạn nên treo một bức tranh phong cảnh đồi núi bên trên bộ ghế sofa ở phòng khách. Như vậy chúng giúp gia chủ khi ngồi tại ghế sofa để nghỉ ngơi sẽ tạo nên thế tựa sơn rất tốt cho chủ nhân và gia đình. Có được thế núi phong thủy vững vàng và ổn định để phát triển tốt nhất

Làm bàn đạp vững vàng và mạnh mẽ để ổn định và phát triển công việc, học tập, sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình. Vợ chồng con cái đuề huề hạnh phúc.

Treo tranh phong cảnh núi đồi tại phòng ngủ vợ chồng:

Các bạn lưu ý nên treo tranh phong cảnh núi đồi Hướng Tây Nam. Bởi đơn giản hướng này mang yếu tố Thổ có tác động đến cuộc sống hôn nhân gia đình. Tăng cường tài khí mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Treo tranh phong cảnh núi đồi tại phòng làm việc:

Để giải tỏa những rắc rối với đồng nghiệp, sếp khó tính, khách hàng phàn nàn hay những mệt mỏi trong công việc các bạn nên treo một bức tranh phong cảnh núi đồi. Với hình một ngọn núi vững chắc sẽ tạo nên nguồn năng lượng Thiên Quy, chắn cho bạn những rắc rối nội bộ và mang lại cố vấn đặc biệt trong cuộc sống.

Sở Hữu Ngay Bức Tranh Phong Thủy Phòng Khách “Hút Tài Lộc”

Tranh là một trong những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, được nhiều gia chủ yêu thích. Mỗi bức tranh lại mang một vẻ đẹp và thần thái khác nhau tùy thuộc vào nội dung và tâm hồn của người chế tác. Trong đó, dòng tranh phong thủy luôn mang ý nghĩa sâu sắc hơn cả, từng chi tiết của bức tranh đều chứa đựng những ẩn ý, thiết kế theo quy chuẩn đúng với âm dương ngũ hành, thể hiện những ước muốn về một cuộc sống hạnh phúc, thuận lợi và sung túc. Có rất nhiều loại tranh phong thủy phòng khách khác nhau, nhưng tất cả đều có tác dụng phong thủy tốt đẹp, giúp gia chủ bình an, khỏe mạnh và rước tài lộc vào nhà.

Ý nghĩa tranh phong thủy là gì?

Theo quan niệm của người xưa: Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống phúc họa của con người. Về mặt tự nhiên, “phong” chính là gió là chuyển động của không khí, “thủy” là dòng nước tượng trưng cho địa thế. Phong thủy không phải là hai yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp nhiều phương diện về vị trí địa lý, địa hình… kết hợp lại với nhau.

Tranh phong thủy phòng khách là dòng tranh độc đáo, không chỉ là vật phẩm trang trí tuyệt đẹp cho mọi không gian mà còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời trấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Tùy thuộc vào thiết kế của mỗi phòng khách mà gia chủ nên lựa chọn bức tranh phong thủy phù hợp để phát huy được tác dụng tốt nhất. Tranh đồng phong thủy luôn mang một vẻ đẹp độc đáo và sang trọng thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Tranh phong thủy phòng khách – Kiệt tác tranh đồng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp tranh phong thủy phòng khách từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, gốm sứ, vải, …Trong đó tranh đồng phong thủy vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn, bởi độ bền cao, đường nét tinh xảo, vẻ đẹp sang trọng và có tác dụng phong thủy tốt nhất.

Đầu tiên là tranh đồng quê Việt Nam với những hình ảnh chân thực và sâu sắc. Bằng đôi bàn tay tài hoa và con mắt thẩm mỹ, người nghệ nhân đã thổi hồn vào từng chi tiết của bức tranh. “Cây đa, bến nước, sân đình” hiện lên rất thân thuộc và gần gũi, đây chính là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người khôn lớn. Cảnh vật tuyệt đẹp, sơn thủy hữu tình rất đỗi bình dị và hạnh phúc, đó cũng là niềm ước ao của nhiều gia chủ. Vì vậy, tranh đồng quê quả là bức tranh phong thủy phòng khách độc đáo, gia chủ nên lựa chọn.

Mua tranh phong thủy ở đâu tốt nhất toàn quốc?

Với gần 20 năm đứng vững trên thị trường và lợi thế xuất thân từ làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định. Dung Quang Hà chuyên cung cấp cho thị trường sản phẩm chất lượng, thiết kế độc đáo, màu sắc tuyệt đẹp. Tranh phong thủy phòng khách được chế tác từ 100% đồng nguyên chất và trải qua một quy trình nghiêm ngặt. Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà bức tranh được hoặc , tạo nên giá trị thẩm mỹ theo thời gian.

Vậy, gia chủ còn trở ngại gì nữa mà không đến ngay với Dung Quang Hà để nhận được sự tư vấn tận tình của nhân viên và sản phẩm chất lượng kèm dịch vụ bảo hành lên đến 20 năm.

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

Bạn đang đọc nội dung bài viết 50 Bức Tranh Phong Thủy Tiền Tỷ Đầy Nhà 2022, Click Xem Ngay! trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!