Đề Xuất 2/2023 # 8 Lý Giải Phong Thủy Vì Sao Bạn Không Giữ Được Tiền # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # 8 Lý Giải Phong Thủy Vì Sao Bạn Không Giữ Được Tiền # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 8 Lý Giải Phong Thủy Vì Sao Bạn Không Giữ Được Tiền mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cửa chính đối diện với gương, vòi nước

Phong thủy học cho rằng, treo gương đối diện với cửa chính là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài vì gương sẽ phản chiếu tất cả những năng lượng tốt đi vào nhà.

Nếu bạn mở cửa chính ra và trực tiếp nhìn thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài thì cực kỳ xấu. Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát.

Các cửa sổ đối diện nhau hoặc cửa ra vào và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó sẽ dễ dàng tiêu tan. Dù chúng đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông cho ngôi nhà nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

Cửa sổ hướng thẳng về phía con đường thẳng và dài

Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà, tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ.

Giường kê sát tường dễ tạo xung đột, bất hòa

Kê một chiếc giường sát tường nhà hoặc trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Thêm nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ trong gia đình, dễ tạo nên những xung đột, bất hòa không đáng có..

Muốn tài vận tốt, tiền phải được để tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của mình.

Nhiều khi đi mua bán, có lúc tiền thừa quá ít nên hay có thói quen không lấy lại. Có thể giá trị về mặt trao đổi không đáng là bao, nhưng về phong thủy thì rất quan trọng. Dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.

Để vòi nước rò rỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia chủ

Việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề.

Việc dùng gương trong phong thuỷ chủ yếu để tán khí, tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Nhưng gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt.

Cây chết trong nhà mang cảm giác héo mòn

Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí ảm đạm cho tâm lý con người.

Vì Sao Thầy Phong Thủy Địa Lý Lại Được Coi Trọng Đến Vậy?

Thầy phong thủy địa lý là ai?

Trước khi giải thích thầy phong thủy là ai thì bạn cũng cần hiểu rõ phong thủy là gì? Phong thủy xuất hiện từ rất lâu, nhiều người nói rằng nó bắt nguồn từ Trung Quốc. Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng phong thủy là do người Việt phát minh ra. Thực tế không ai biết chính xác là phong thủy bắt nguồn từ đâu.

Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học và không gắn liền với bất kỳ tín ngưỡng nào. Nó chính là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài. Từ đó mà đưa ra những vị trí thuận lợi nhất đối với một cá nhân cụ thể nào đó. Ví dụ như các thiết kế, bài trí phong thủy nhà ở hay xây nhà hướng nào….

Vì sao thầy phong thủy địa lý lại được coi trọng đến vậy

Không phải tự nhiên mà thầy phong thủy được coi trọng đến như vậy. Chúng đều có những lý do riêng và được kiểm nghiệm bởi nhiều người, trải qua thời gian khá dài. Một vài lý do giải thích vì sao, thầy phong thủy lại được coi trọng có thể được lý giải sau đây:

Sức khỏe sẽ được cải thiện

Việc xem xét phong thủy nhà ở phù hợp giúp cho sức khỏe của bạn và những thành viên trong gia đình được cải thiện. Ví dụ như thầy phong thủy sẽ mách gia chủ mua thêm một số loại cây hoặc đá phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ. Những loại cây, loại đá đó giúp đẩy tà khí và thu hút vượng khí giúp sức khỏe cải thiện rõ rệt.

Nơi ở và làm việc trở nên tốt hơn

Trong nhiều trường hợp gia chủ thường mời thầy phong thủy đến xem nhà trước khi nó được khởi công hoặc xem xét cách bài trí sắp xếp đồ đạc trong mỗi phòng. Việc sắp xếp phù hợp nơi ở và làm việc giúp cuộc sống gia đình của bạn hạnh phúc, khỏe mạnh hơn. Mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng vì đó mà trở nên tốt đẹp hơn.

Tránh được vận hạn trong tương lai

Đây chính là điểm nổi bật và được nhiều người quan tâm nhất khi mời thầy phong thủy địa lý. Thầy sẽ xem xét mảnh đất, hướng xây nhà sao cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và tránh được những điều không mong muốn trong tương lai. Thầy phong thủy cũng có thể xem mệnh của gia chủ để báo trước vận hạn trong tương lai như thế nào. Từ đó đưa ra những lời khuyên nhắc nhở trong việc đi lại, ăn nói cẩn thận để tránh họa bay vào người.

Đem đến tiền tài, sự thịnh vượng

Thầy phong thủy địa lý cũng giúp bạn tìm ra một con đường kinh doanh làm ăn phù hợp và có lộc với mình nhất. Thầy sẽ chỉ ra công việc phù hợp nhất với bạn là gì. Từ đó tiền tài, danh vọng sẽ đến với bạn trong thời gian không xa.

Âm dương thuận hòa

Phong thủy không chỉ được áp dụng với những người đang còn sống ở hiện tại mà còn có tác dụng với cả những người đã khuất. Ông cha ta quan niệm rằng nếu những người đã khuất được chôn ở phần mộ tốt thì những điều may mắn, phúc đức, tài lộc sẽ đến được các con cháu trong gia đình.

Tả Ao, Bậc Thầy Địa Lý Nổi Danh Nhất Nước Nam: Vì Sao Phong Thuỷ Không Thay Đổi Được Mệnh Trời?

Xưa nay, các bậc thầy phong thuỷ như “Thánh địa lý” Tả Ao hay “Phù thuỷ” Cao Biền đều là những cao nhân hiếm thấy, trên có thể hô mưa gọi gió, dưới có thể yểm mạch tầm long, lợi dụng thuật pháp mà làm hưng vượng hay suy bại một quốc gia – Nhưng vì sao lại không thể làm chủ vận mệnh của chính mình?

Huyền thoại Thánh Tả Ao

Nhắc đến phong thuỷ thì không thể không nhắc đến ngài Tả Ao, bậc thầy địa lý của nước ta, về tài năng không hề thua kém huyền thoại Cao Biền của phương Bắc. Theo cuốn “Nam Hải dị nhân” của tác giả Phan Kế Bính, Tả Ao tên thật là Nguyễn Đức Huyền (cũng có tài liệu viết là Vũ Đức Huyền), là người làng Tả Ao, phủ Đức Quang, trấn Nghệ An, tức huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Thuở nhỏ mồ côi cha, vì mẹ mắc bệnh loà mắt, nhà lại nghèo, cậu bé Đức Huyền phải theo khách buôn sang Tàu lấy thuốc chữa mắt cho mẹ. Thầy thuốc thấy cậu bé nghèo hiếu thảo nên hết lòng dạy nghề lang dược. Về sau, nhờ chữa khỏi mắt cho một ông thầy địa lý phương Bắc, nên Đức Huyền lại được thầy địa lý truyền thuật phong thuỷ cho.

Một ngày, ông thầy muốn thử thách Đức Huyền bèn đổ cát thành hình núi sông rồi vùi 100 đồng tiền xuống các huyệt đạo, bảo cậu học trò hễ tìm thấy huyệt thì xuyên kim xuống. Đức Huyền đã cắm đúng lỗ (chính huyệt) 99 đồng tiền, chỉ duy có huyệt thứ 100 là cây kim cắm chệch ra ngoài. Thấy vậy thầy địa lý than rằng: “Thế là tinh hoa địa lý đã về phương Nam mất rồi!”.

Và quả đúng là danh bất hư truyền, Đức Huyền sau này đã trở thành bậc thầy phong thuỷ, được mọi người kính cẩn gọi là Thánh Tả Ao. Ông vân du khắp nơi, từ miền xuôi đến miền ngược, từ vùng núi đến nơi đồng bằng đất đai màu mỡ, một là chữa bệnh cho người, hai là xem xét thế đất, tầm cứu long mạch, cuối cùng cũng là để giúp đời. Từ mỗi vùng đất ông đi qua đều viết nên huyền thoại, mà đến nay dân gian vẫn lưu truyền.

Một trong những câu chuyện ấy là huyền thoại giếng mắt cá làng Hành Thiện ở Xuân Trường, Nam Định. Người dân làng Hành Thiện kể rằng, một lần đi qua phủ Xuân Trường, Tả Ao phải đi đò sang sông, đến gần bến thì phải lội xuống bùn mới lên được bờ. Lúc ấy người khách đi cùng chuyến đò đã hào hiệp cõng ông qua quãng lầy lội, sau ông lại được người dân Hành Thiện khoản đãi nồng hậu. Cảm mến dân làng hào phóng, trượng nghĩa, lại mến khách, Tả Ao liền ngỏ ý xem xét thế đất cho.

Tả Ao nói: “Kìa, các ngài xem, kiểu đất làng này rất đẹp, chẳng khác gì hình con cá đang quẫy đuôi tung mình ra biển. Cụm dân cư chỗ kia là đầu và mình cá, còn cánh đồng kia là khúc đuôi. Sau này kết phát, khúc đuôi đó sẽ nở to dần, do đất phù sa ở con sông kìa bồi vào. Lại nữa, những con lạch bao bọc quanh làng là mạch nước nuôi sống con cá, quanh năm chẳng bao giờ bị cạn, nhờ đó dân trong làng được thịnh vượng, làm ăn phát đạt, ít bệnh tật, ốm yếu. Chỉ hiềm một nỗi là con cá không có mắt, nên đến giờ làng vẫn không thể phát khoa danh”.

Dân làng nghe vậy, bèn hậu đãi trà rượu và khẩn khoản xin ngài Tả Ao đặt lại hướng cho làng. Tả Ao đứng ngắm hướng, rồi tới chỗ mỏm đất trước cửa đền Thần Hoàng, nói rằng vì con cá còn thiếu mắt, nên cần đào giếng làm mắt cá. Giếng nước này rất thiêng, cần phải giữ sạch sẽ, được vậy thì trong làng ắt có người làm thầy, làm quan, giàu có nhất vùng.

Quả nhiên từ ngày đào giếng, Hành Thiện ngày càng thịnh phát, nổi tiếng là ngôi làng Nho gia, nam thì học hành thi cử đỗ đạt, nữ thì dệt lụa ươm tơ. Người dân quanh vùng vẫn dùng câu “Trai học hành, gái canh cửi”, hay “Đậu phụ Thuỷ Nhai, tú tài Hành Thiện” để nói rằng ở Hành Thiện có nhiều khoa bảng, gia đình nào cũng có người đỗ tú tài.

Giếng làm mắt cá tại làng Hành Thiện vẫn còn tới ngày nay. (Ảnh: youtube.com)

Phong thuỷ không thoát khỏi mệnh Trời

Mặc dù trong suốt cuộc đời mình, ngài Tả Ao đã giúp nhiều vùng đất được hưng thịnh, nhiều gia đình phát lộc, nhiều hiền nhân phát tài, nhưng đối với cá nhân ông dẫu có dày công tầm cứu long mạch đến đâu thì cuối cùng, cũng không thể cải biến được mệnh Trời.

Cuốn “Nam Hải dị nhân” kể rằng, khi ngài Tả Ao học địa lý thành tài, trước khi chia tay thầy để trở về cố hương, ông đã được thầy căn dặn: Về đến nước Nam, nhớ đừng lên núi Hồng Lĩnh. Nhưng một lần qua Hồng Lĩnh, ông tò mò bèn trèo lên xem thử, thì ra đó là huyệt “Cửu long tranh châu” (chín rồng tranh ngọc), chính là huyệt đế vương vô cùng quý hiếm. Ông bèn đưa mộ cha về an táng trên núi.

Ít lâu sau, vợ ông sinh được một con trai. Cùng lúc ấy các thầy thiên văn phương Bắc phát hiện thấy có nhiều vì tinh tú cùng chầu về nước Nam. Nhà Minh thấy vậy, vội truyền lệnh cho các thầy địa lý phải sang tìm mà phá đi, nếu không sẽ tru di tam tộc. Thầy dạy của Tả Ao biết rằng chỉ có học trò mình mới làm được điều này, bèn sai con trai sang “đoái công chuộc tội”.

Con trai ông thầy sau khi điều tra kỹ lưỡng đã yểm phá huyệt đạo, rồi bắt con trai cả của Tả Ao mang về Bắc quốc, khi ông nhận ra thì đã quá muộn màng.

Đến lúc thân mẫu qua đời, Tả Ao đã lặn lội tìm thế đất Hàm Rồng ở mãi ngoài hải đảo để an táng mẹ. Đến ngày giờ đã định thì bỗng nhiên sóng to gió lớn nổi lên, đến khi trời yên bể lặng ở đó nổi lên một bãi bồi. Tả Ao biết ý Trời không thuận, bèn than rằng: “500 năm rồng mới há miệng trong một lần một khắc, Trời đã không cho thì đúng là số rồi”.

Lại có giai thoại kể rằng, một lần đi qua làng Thiên Mỗ, ngài Tả Ao thấy có ngôi đất to, biết là huyệt quý, nên định táng hộ cho nhà họ Trần. Nhưng không hiểu sao tróc long của ông không đặt được xuống đất, hễ đặt là đổ, ông bèn gọi Thổ thần lên hỏi. Thổ thần trả lời rằng: “Đất này phát ba đời quốc sư đại vương, con cháu công hầu không bao giờ hết. Thiên thượng đã để dành cho nhà họ Nguyễn, còn nhà họ Trần kia ít phúc, không xứng để được đất này, nếu ông cưỡng mệnh Trời thì tất có tai vạ. Vả lại ông đi khắp thiên hạ, làm phúc cho người ta đã nhiều, mà không được ngôi nào để táng cho cha mẹ, ông nên nghĩ thế thì biết”.

Tả Ao lĩnh chỉ ý Thần, hiểu rằng phúc là từ đức mà ra, tài lộc nhiều hay ít cũng là do đức dày hay mỏng. Vậy mới nói ‘phong thuỷ chỉ dưỡng người tích thiện’, thầy địa lý dẫu cao tay đến đâu cũng không thể dựa vào phong thuỷ để thay đổi mệnh Trời.

Đền thờ cụ Tả Ao ở thôn Nam Trì, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: youtube.com)

Trước là tích đức, sau là tìm long

Những năm cuối đời Tả Ao chu du khắp thiên hạ, không màng danh lợi, không ham phú quý công danh, mà mượn phong thuỷ để giúp người thiện đức. Người đời vẫn thắc mắc vì sao Tả Ao tài thuật như vậy mà không truyền nghề cho con cháu, để con cháu phất tài phất lộc, nở mặt nở mày với bàn dân thiên hạ? Có người giải thích rằng là do ông thầy phương Bắc yểm bùa, nên gia đình của Tả Ao mới gặp nhiều biến cố như vậy. Nhưng trong lòng ông hiểu rằng gia cảnh mình bần hàn, con cháu của mình cơ cực ấy đều có nguyên do.

Cũng giống như “thầy phù thuỷ” Cao Biền từng cưỡi mây lướt gió, tản đậu thành binh, lừng lẫy là ngài tiết độ sứ vang vọng một thời, vì sao cuối cùng vẫn không tránh khỏi kết cục đau buồn? Ấy là bởi, muốn cải biến vận mệnh duy chỉ có hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tính mới là phong thủy tốt nhất của đời người.

Cho nên, ngay trong phần mở đầu của cuốn sách bí truyền “Dã Đàm Tả Ao”, điều ngài Tả Ao nhắn nhủ hậu nhân không phải là tìm long mạch ra sao, trấn yểm thế nào, mà là tích đức, tu thân:

“Đạo cao, đức trọng, chưng thân.Hổ long liên phục, quỷ thần liên kinh.Đức, nhân vốn ở cả mình.Tiên là tích đức, hậu là tầm long”.

Theo Tâm Minh (DKN.TV)

Lý Do Bạn Không Nên Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Vì Phạm Phong Thủy

Khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ hay trong thực tế sử dụng, chúng ta thất gương soi xuất hiện rất nhiều, có thể là trên chiếc bàn trang điểm gỗ hiện đại, trên cánh tủ quần áo cao cấp hay được treo trên tường,… Gương soi được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày của con người, nhất là chị em phụ nữ. Nó phục vụ công tác trang điểm, chỉnh trang bản thân mỗi khi chúng ta đi ra ngoài hay các khâu làm đẹp của phái nữ, thậm chí là đấng mày râu.

Lý do không nên đặt gương trong phòng ngủ

Theo các chứng minh khoa học, gương có cấu tạo chủ yếu từ kim loại bạc và na-tri. Đây là những chất mang năng lượng âm, có thể ảnh hưởng đến con người. Nếu gương đặt đối diện giường ngủ tạo sự phản chiếu có thể tạo ra những năng lượng xấu, tiêu cực.

Thiết kế gương trong phòng ngủ có thể tạo hiệu ứng không gian rất tốt, mang đến cảm giác thoáng rộng hơn cho căn phòng nhưng cũng khiến không gian trở nên lạnh lẽo và choáng ngợp. Ánh sáng chiếu vào gương phản chiếu hắt lại dễ gây cảm giác bất an cho chủ nhân căn phòng mỗi khi ngủ. Về lâu dài nó sẽ khiến sức khỏe của chúng ta bị tổn hại, làm suy nhược thần kinh.

Đặc biệt là phòng ngủ của những người trung tuổi hay người già, người bị suy tim, yếu tim thì sẽ càng nguy hiểm hơn. Ngay cả khi thiết kế tủ quần áo có gương tốt nhất bạn nên thiết kế gương giấu ở mặt trong cánh tủ.

Nhưng trong phòng ngủ riêng của gia đình điều này không nên vì về lâu dài sẽ tổn hại đến sức khỏe. Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng, gương chiếu vào giường ngủ khiến cho cuộc sống vợ chồng bất hòa, hay đấu khẩu, cãi vã và có thể dẫn tới ly hôn.

Nếu không biết cách đặt gương soi trong phòng ngủ, không chọn được vị trí cũng như hình dáng, kích thước phù hợp dễ khiến bạn hay bị giật mình, hoảng sợ, lo lắng, bất an. Mà đây là tình trạng chung của rất nhiều gia đình. Cho nên cách tốt nhất chúng ta hạn chế đặt gương trong phòng ngủ.

Cách bố trí gương hợp phong thủy cho phòng ngủ

Mặc dù có ảnh hưởng không tốt đối với phong thủy của căn phòng ngủ nhưng gương soi và vật dụng thiết yếu và có vai trò quan trọng trong cuộc sống Nếu muốn có gương để phục vụ sinh hoạt riêng tư hàng ngày, tốt nhất bạn nên chọn loại gương phù hợp và có cách bố trí hợp lý để khắc phục nhưng tổn hại nó có thể gây ra.

Chọn gương phù hợp

Hiện nay, gương soi có nhiều hình dáng độc đáo, thiết kế đẹp mắt đi kèm với khung bằng gỗ hay kim loại ấn tượng. Khi lựa chọn, bạn nên tránh những thiết kế gương bị khuyết hay có đường viền không tròn trịa, vuông vắn. Nên chọn gương hình tròn mang ý nghĩa sum vầy, gương vuông hay hình chữ nhật đại diện cho sự cân bằng hoặc gương hình bát giác biểu trưng cho quyền lực, sức mạnh.

Chọn hướng đặt gương phù hợp trong phòng ngủ

Gương trong phong thủy mang thuộc tính của hành Thủy. Vì vậy, cần tránh đặt gương ở hướng Nam trong phòng ngủ bởi đây là hướng có tương tác với Lửa – hành Hỏa (mà Thủy khắc Hỏa), không tốt.

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Không đặt gương đối diện giường ngủ, cửa phòng, bàn làm việc, bàn họ khiến mất tập trung, công việc và việc học tập không có sự phát triển.

Không đặt 2 gương đối diện nhau sẽ tạo những tia phản chiếu lẫn nhau làm ảnh hưởng đến việc điều tiết và tập hợp năng lượng tích cực.

Đặt gương ở những vị trí có hình ảnh phản chiếu đẹp, vui mắt có thể giảm bớt cảm giác lo lắng, sợ hãi. Có thể đặt gương chiếu ảnh từ thiên nhiên bên ngoài sẽ tránh được cảm giác choáng ngợp hay sợ hãi khi chiếu vào góc phòng.

Tuyệt đối không đặt gương phản chiếu vào nhà vệ sinh nếu phòng ngủ của bạn khép kín. Vị trí này có thể làm phát tán uế khí gây bất lợi cho sức khỏe và cuộc sống. Vị trí đặt gương thích hợp trong phòng ngủ là tại bàn trang điểm hiện đại và đặt song song với giường ngủ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, đội ngũ KTS Việt Á Đông không chỉ có trình độ cao về kỹ năng chuyên môn mà còn am hiểu về trang trí và phong thủy. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế thi công nội thất, sắp xếp và trang trí không gian cho ngôi nhà của mình hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sử dụng những dịch vụ chất lượng nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 8 Lý Giải Phong Thủy Vì Sao Bạn Không Giữ Được Tiền trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!