Đề Xuất 1/2023 # Bài Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em # Top 9 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Bài Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy nhà ở phần nào ảnh hưởng đến tâm sinh lý và tài vận của thành viên trong gia đình. Bởi vậy mà có những nguyên tắc phong thủy ra đời và được áp dụng, mang lại hiệu quả tích cực. Nếu gia đình bạn có trẻ em, đừng bỏ qua cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho bé. Bởi việc này có thể tác động đến quá trình phát triển tính cách và thể chất của trẻ.

Vị trí phòng ngủ trẻ em hợp phong thủy

Phòng ngủ trẻ theo phong thủy nên đặt ở giữa hoặc phía trước nhà để tránh tiếng ồn từ phòng khách hoặc bếp. Gia đình cũng không nên đặt phòng ở những vị trí tạo cảm giác lạnh lẽo như gần không gian trống; cạnh phòng chứa đồ; phòng dưới gầm cầu thang dễ ảnh hưởng từ năng lượng âm. Trẻ sẽ chậm phát triển nếu giấc ngủ bị ảnh hưởng; hơn nữa sẽ ngủ không ngon giấc.

Bài trí phong thủy phòng ngủ trẻ em theo tuổi mệnh

Phòng ngủ trẻ em có mệnh Kim

Màu sắc phòng ngủ hợp với trẻ mệnh Kim là vàng nhạt, vàng, màu cam. Cha mẹ có thể kết hợp với màu trắng hoặc xanh da trời, tránh màu đỏ, tím, xanh lá cây, màu gỗ. Con vật đại diện cho mệnh này là gà và khỉ; nên đồ chơi hoặc đồ nội thất in hình hai con vật này sẽ hỗ trợ cho bé khá tốt. Chất liệu hợp mệnh Kim là kim loại, thủy tinh, gương.

Màu sơn tường và nội thất phòng ngủ trẻ mệnh Mộc phù hợp là xanh lam hoặc đen. Có thể chọn một màu sắc chủ đạo là một trong hai màu này; và phối hợp với màu bản mệnh như Mộc (xanh lá cây, màu gỗ) hoặc Hỏa (hồng, đỏ, tím). Chất liệu hợp mệnh là gỗ, tránh dùng đồ kim khí. Con vật đại diện cho mệnh này là hổ hoặc mèo nên có thể mua cho bé những món đồ chơi hình thù những con vật này.

Phòng ngủ trẻ em mệnh Thủy có thể chọn màu chủ đạo là màu trắng. Và phối hợp với các màu xanh da trời hoặc đen, kỵ màu vàng hoặc nâu. Những đồ vật đại diện cho mệnh Thủy có thể kể đến như điều hòa, nhà tắm hoặc đồ vật thuộc Kim. Chất liệu hỗ trợ là kính và thủy tính vì chúng đều láng bóng như nước và kim loại, tránh các đồ vật mang tính Thổ như đá hoặc gốm sứ.

Màu phong thủy phòng ngủ cho em bé hợp mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam,… giúp kích thích hứng thú học tập, sự sáng tạo. Chất liệu sử dụng nên là gỗ, tránh đồ kim loại. Dùng gương kích hoạt Thủy khí để cân bằng lại tính Hỏa trong phòng. Đồ vật trang trí có thể là các loại đèn, hoa màu đỏ, hợp chất nhân tạo.

Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em

– Hạn chế treo nhiều lục lạc hay chuông gió trong phòng của trẻ. Theo phong thủy, lục lạc và chuông gió vốn là những vật dụng có ảnh hưởng hai mặt. Trong một số trường hợp, lục lạc và chuông gió có thể dùng để nâng cao vận khí hoặc dùng để trừ những điều kiêng kỵ. Tuy nhiên, đối với việc treo lục lạc hay chuông gió trong phòng trẻ thì cần phải hạn chế để tránh trẻ bị phân tâm hay bị nhiễu loạn tinh thần.

– Tuyệt đối không dùng giường của người lớn làm giường cho trẻ con. Theo phong thủy phòng ngủ trẻ em, việc này sẽ làm đảo lộn quy luật “tôn ti” và trật tự “lớn nhỏ”, không có lợi cho vận khí của gia đình. Xét về mặt khoa học, giường của người lớn không thiết kế những thanh chắn an toàn ở hai bên thành giường và tương đối cao, khi trẻ ngủ say dễ lăn xuống đất rất nguy hiểm. – Trong không gian phòng ngủ nói chung và phòng ngủ của trẻ nói riêng, bạn nên hạn chế đặt cây cảnh trong phòng vào ban đêm hay ở khoảng cách quá gần giường. Xét về mặt khoa học, cây cảnh sẽ thải ra khí cacbonic và hấp thụ oxy vào ban đêm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bé. – Nếu bé của bạn là con một trong nhà, nên đặt giường ngủ của bé cùng hướng với giường ngủ của cha mẹ, giúp tăng sự hòa hợp trong mối quan hệ của cha mẹ và con cái. – Nếu gia đình bạn có từ hai bé trở lên, nên bố trí cho giường của chúng ở cùng một hướng. Điều này sẽ giúp mối quan hệ của các con được hòa thuận, tránh đi những mâu thuẫn, tăng sự thân mật và giáo dục trẻ biết yêu thương, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Kim

Theo nguyên lí tương sinh tương khắc trong ngũ hành, màu sắc phù hợp cho người mệnh kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Vì vậy, bố mẹ nên trang trí phòng ngủ cho bé có màu vàng, trắng hoặc xanh da trời sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim. Hạn chế hoặc tránh sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí phòng với gam màu đỏ, tím, không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, xanh lá cây. Theo phong thủy Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc và về số mệnh kim còn được đại diện bởi khỉ và gà. Do vậy có thể trang trí trong phòng bé những tranh ảnh khỉ, gà hoặc in trực tiếp trên bề mặt của đồ nội thất phòng bé.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh cho bé mệnh mộc là đen và xanh lam. Do không nên sơn màu đen hoàn toàn trong phòng ngủ nên phụ huynh có thể chọn màu xanh lam là màu chủ đạo kết hợp với các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ, và các gam màu thuộc hỏa như đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian phòng nhưng chỉ với số lượng vừa phải. Vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, bé thuộc mệnh mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này. Đại diện cho mộc là hổ và thỏ hay mèo nên cũng như bé mệnh kim, các bé mệnh thổ nên có các đồ vật trang trí hình các con vật này để thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe. Giường ngủ của bé mệnh Mộc nên quay theo hướng thuộc Thủy, tức là hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thủy

Nếu trang trí theo phong thủy, cha mẹ nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho phòng bé. Để hỗ trợ cho mệnh, nên sử dụng các đồ dùng hay các vật trang trí có màu bản mệnh là đen hoặc xanh da trời.

Không nên trang trí bằng các gam màu nâu và vàng. Những thứ đại diện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá, tranh vẽ về nước. Bố mẹ có thể đặt một bình cá nhỏ trong phòng bé, vừa dạy bé biết yêu động vật đồng thời cũng tốt cho sức khỏe cũng như học tập của bé.

Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi. Kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy. Khỉ và lợn là 2 con vật đại diện cho bé mệnh này, nên trang trí phòng bé bằng các đồ vật, tranh ảnh có hình 2 loài vật này. Giường ngủ của bé mệnh Thủy nên quay về hướng thuộc Kim tức là hướng Tây Bắc, Tây và hướng Bắc.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Hỏa

Màu sắc của hành Hỏa gồm đỏ, hồng, màu hoa đào, cam… Chất liệu trang trí nội thất cho người mệnh hỏa tương ứng có nhựa hóa học plastic, các hợp chất nhân tạo, các loại đèn, nến (phát nhiệt), các loại hoa màu đỏ. Làm cho căn phòng của bé thật sống động với những sắc màu nóng như đỏ hoặc cam sẽ giúp bé có hứng thú học tập, nghiên cứu, sáng tạo. Đồ nội thất trong phòng bé nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại…

Đương nhiên nếu kích hoạt quá tay yếu tố Hỏa thì cũng không tốt, vì thế nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn phòng. Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa, vì thế bạn cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý. Những tông màu dễ sử dụng trong nội thất và đỏ, cam, hồng, vàng. Giường ngủ của bé mệnh Hỏa nên quay về hướng thuộc Mộc tức là hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thổ

Trong mối quan hệ ngũ hành và màu sắc, thổ có màu vàng. Nên lựa chọn màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng làm gam màu chủ đạo trong phòng bé để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của bé. Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong phòng. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho bé mệnh thổ. Ngoài ra, do thổ sinh kim, bạn có thể sử dụng màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải. Màu kị nhất đối với bé mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, nên trang trí hình con vật này trong phòng bé. Giường ngủ của bé mệnh Thổ nên quay về hướng thuộc Hỏa là Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

Từ khóa:phong thủy phòng ngủ mệnh kim, phong thủy phòng ngủ vợ chồng, phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa, phong thuy phong ngu theo tuoi, phong thủy phòng ngủ mệnh thổ, phong thủy giường ngủ, phong thuy phong ngu theo menh, cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Phong Thủy Cho Phòng Ngủ Trẻ Em

Phòng ngủ là không gian để trẻ vui chơi giải trí, nghỉ ngơi. Do đó, căn phòng của bé nên có bố cục không gian thông thoáng, sắc màu tươi tắn, đáng yêu. Ngoài ra, bố mẹ cần chú ý hướng giường nằm của con.

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cha mẹ cần lựa chọn cẩn thận. Trẻ em thường ưa thích các màu sắc rực rỡ, nổi bật. Với phòng ngủ của bé trai, nên chọn màu sơn nam tính như màu xanh da trời, xanh lá cây, màu cam ấm… Ngược lại với phòng ngủ bé gái, những màu sơn như hồng phấn, vàng nhẹ, gam màu kem… sẽ phần nào bồi đắp tính cách dịu dàng, nữ tính.

Căn phòng nam tính dành cho bé trai.

Khi bố trí giường ngủ trong phòng trẻ, đầu giường nên quay về hướng đông hoặc đông nam – hai hướng thuộc mộc theo ngũ hành rất tốt cho sự phát triển và trưởng thành về thể, chất lẫn trí óc của con. Đầu giường phải được kê sát tường, không bị xà ngang ép đỉnh.

Cửa sổ giúp lấy ánh sáng và khiến căn phòng thêm thông thoáng. Tuy nhiên, cửa sổ trong phòng trẻ phải được gắn rèm. Ban ngày, bố mẹ có thể kéo rèm để lấy áng sáng, nhưng ban đêm phải kéo rèm che cửa để ngăn cản gió lạnh, tác động xấu bên ngoài.

Ngoài ra, bạn nên quan tâm tới các trang thiết bị vật dụng sắp xếp trong phòng bé. Căn phòng không nên đặt nhiều thiết bị điện tử, kim loại như TV, máy nghe nhạc, máy tính… Những vật dụng này mang tính lạnh (hàn khí), không thích hợp với các không gian ấm cúng, yên tĩnh.

Những ngăn hộc tủ nhỏ để trẻ tự sắp xếp đồ dùng cá nhân.

Đồ vật bày biện trong phòng trẻ không nên có góc cạnh sắc nhọn. Hình tròn là tốt nhất, tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi bé chơi đùa. Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên treo gương soi trong phòng bé. Gương soi có thể ảnh hưởng không tốt tới tinh thần của trẻ, vì thế, bố mẹ nên tránh bày gương soi chiếu thẳng vào đầu giường.

Bên cạnh bàn học, giường ngủ, cha mẹ có thể bố trí thêm những chiếc tủ, ngăn kéo nhỏ… để bé có thể tự cất đồ chơi, gấp quần áo. Điều này có thể giúp bé rèn luyện ý thức tự giác, tự lập từ nhỏ, biết tự sắp xếp vật dụng cá nhân ngăn nắp và trật tự.

KTS.Cấn Phú Minh Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam

Theo: nha-dep

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Chọn Tranh Hợp Phong Thủy Cho Phòng Ngủ Trẻ Em

Việc treo tranh trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí đơn thuần mà cũng là một trong những cách giúp cân bằng yếu tố phong thủy cho phòng ngủ của trẻ em. Nhờ vậy, sức khỏe và thành tích học tập của trẻ có thể được điều chỉnh theo hướng tích cực hơn.

Việc chọn tranh sai cách cho phòng ngủ của trẻ hoàn toàn có thể khiến các bé gặp phải cảm giác khó chịu, tệ hơn là không thích ở trong phòng, ngủ không ngon giác hoặc khó tập trung trong việc học.

Treo tranh ngựa

Dù được biết đến là loại tranh phong thủy tăng động lực tốt và mang lại năng lượng tích cực cho công việc, sự nghiệp song tranh ngựa lại không phù hợp để treo trong phòng ngủ của trẻ em. Nguyên nhân là bởi sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như giấc ngủ của bé. Thêm vào đó, trẻ sẽ dễ bị tạo áp lực không tốt, gây cảm giác bồn chồn, lo lắng khi sinh hoạt, học tập trong những căn phòng như vậy. Tranh ngựa chỉ phù hợp treo tại khu vực phòng khách và tuyệt đối không treo ở phòng ngủ trẻ em.

Tranh ngựa chỉ hợp treo trong phòng khách chứ không nên đặt trong phòng ngủ trẻ em

Treo tranh tại góc Tây và Tây Bắc căn phòng

Phía Tây Bắc (cung Càn) ảnh hưởng đến quý nhân trong khi phía Tây (cung Đoài) ảnh hưởng đến con cái. Chính vì vậy, cha mẹ không nên treo ảnh của con hay bạn bè, thầy cô, những người mà trẻ tôn trọng. Trong trường hợp sử dụng những bức tranh có màu sắc, nội dung không phù hợp ở khu vực này, rất có thể nguồn năng lượng tích cực từ cung quý nhân sẽ bị giảm sút. Về lâu dài ảnh hưởng đến sự tự tin cũng như tinh thần của bé.

Tranh màu đen trắng

Chưa nói đến màu sắc không mấy phù hợp với tuổi của bé thì 2 gam màu đen và trắng nếu được sử dụng trong trang trí nội thất không có tác dụng tích cực với trẻ em. Nguyên nhân là bởi chúng sẽ tạo cảm giác thiếu năng lượng, sức sống tươi mới cho trẻ, khiến sức khỏe cũng như tâm trạng của bé bị ảnh hưởng không tốt về lâu dài.

Những bức tranh tươi sáng, ngộ nghĩnh rất phù hợp để trang trí cho phòng trẻ em

Tranh đại bàng và kền kền

Một lưu ý nữa, các bức tranh về đại bàng và kền kền không nên dùng để treo trong phòng ngủ trẻ em. Nếu muốn treo những bức tranh về loài chim thì nhất định phải lựa chọn những bức tranh có màu sắc, năng lượng của hạnh phúc, sự tự tin.

Việc tận dụng những tác động tích cực từ nghệ thuật như âm nhạc, tranh vẽ… sẽ là một giải pháp hữu ích giúp thu hút năng lượng tích cực cho trẻ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!