Đề Xuất 3/2023 # Bàn Về Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc # Top 8 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Bàn Về Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bàn Về Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo thuyết phong thủy, mọi vật trên đời đều bắt nguồn từ năm chất cơ bản ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mùa trong năm, bốn phương, thời tiết hay cơ thể của con người cũng có thể quy ra được Ngũ hành.

Ngũ hành trong phong thủy

Mộc chính là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác.

Mộc là biểu tượng của những loài cây, cỏ sống trên mặt đất

Tuổi mệnh Mộc bao gồm 6 mệnh nhỏ

–  Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)

–  Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

–  Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)

–  Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)

–  Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

–  Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Ngũ hành tương sinh, tương khắc

– Quy luật Tương sinh: Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau vận động không ngừng được gọi là Tương sinh. Quy ước sự Tương sinh trong Ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh Mộc

Từ đó có thể thấy được mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc hợp nhất với mệnh Tương sinh là mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

– Quy luật Tương khắc: Hàm ý chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình, người ta quy ước trong Ngũ hành các hành, mệnh có mối quan hệ tương khắc. Người mệnh Mộc, hành Mộc khắc người mệnh Thổ, mệnh Kim.

Vậy mệnh mộc hợp với màu gì?

Trong màu sắc phong thủy muốn biết hợp với màu nào cũng chỉ cần suy ra từ thuyết ngũ hành tương sinh.

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Thông thường theo quan niệm ngũ hành, bảng màu sắc phù hợp với người mệnh mộc là màu sắc tương sinh, có thể lựa chọn cho mình các mùa hợp mệnh mộc để từ đó chọn cho mình những màu sắc hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn.

Màu sắc cho người mệnh Mộc

+ Màu sắc tương sinh

– Màu Đen: Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang.

Màu sắc tương sinh như Đen và Xanh

– Màu Xanh Dương: Xanh Dương là màu của trời và biển. Xanh Dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người.

Màu sắc tương hơp của mạng Mộc là xanh lá cây

– Màu Xanh Lá Cây: Tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho tất cả mọi người.

+ Màu sắc tương khắc

Màu chế khắc của người thuộc hành Mộc

– Vàng Sậm, Nâu Đất, Trắng Bạc, Vàng Nhạt: Đây là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may.

Màu sắc không hợp với mệnh Mộc

Nếu chọn được những màu sắc hợp với gia chủ mệnh Mộc, sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển. Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân.

Tìm hiểu thêm dự án chung cư Astral City có vị trí đắc địa, hướng đẹp tại Thuận An

2. Hướng phòng ngủ và cách kê giường ngủ hợp phong thủy mệnh Mộc

– Hướng phòng ngủ

Trong quan hệ Ngũ hành có thể thấy Thủy sinh Mộc bởi nước nuôi cây lớn. Vì vậy khi chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên chọn theo hướng tương sinh tức là hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc. Hoặc có thể chọn hướng Nam và Đông Nam theo bản mệnh của mình là Mộc – Mộc.

Chọn hướng là Nam hoặc Đông Nam để thu hút tài lộc, vượng khí

Bởi vậy, nên chọn hướng Đông Nam, Nam hoặc Bắc để làm hướng phòng ngủ, đặt và hướng đầu giường ngủ giúp gia chủ có thêm vận mệnh tốt.

– Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ là một trong ba loại hình quan trọng, chi phối trực tiếp đến sức khỏe và tài vận. Trong đó, cách kê giường ngủ có tác động không nhỏ đến chất lượng của giấc ngủ. Vậy kê giường ngủ cho người mệnh Mộc như thế nào cho đúng và hợp phong thủy để mang đến những may mắn và hạnh phúc? Mách nhỏ cho anh, chị những chia sẻ sau đây.

Nên chọn hướng bản mệnh khi kê giường ngủ

+ Cũng giống như cách chọn hướng phòng ngủ, khi kê giường ngủ nên chọn hướng bản mệnh hoặc hướng tương sinh với mệnh của mình để thu hút được những điềm may, vượng khí dồi dào cho bản thân.

Phòng ngủ được bố trí hợp với phong thủy

+ Đông và Đông Nam là hai hướng rất tốt, bởi đây là hướng bản mệnh. Cùng với đó, hướng bản mệnh của mệnh Thủy – hướng Bắc cũng rất hợp với bởi Thủy sinh Mộc.

Kê giường ngủ đúng cách

Màu sắc của giường ngủ cũng phải phù hợp với bổn mệnh

+ Khi kê giường ngủ ngoài việc xác định được hướng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, cần phải lưu ý thêm một số vấn đề sau:

++ Khi kê giường, nên nhớ không được đặt ở vị trí đối diện cửa ra vào và đối diện với gương. Vì đây là hai vị trí sát khí, không tốt với chủ nhân, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý.

Không nên kê giường ngủ đối diện với gương

++ Không kê giường ngủ bên dưới xà ngang hay đèn chùm, nó sẽ gây cảm giác khó chịu, bí bách, lâu dài còn tác động xấu tới sức khỏe và tinh thần.

Không kê giường ngủ bên dưới xà ngang nhà

++ Nên chọn giường ngủ có gam màu như màu Đen, Xanh Dương, Xanh da trời là tốt nhất. Không nên sử dụng các màu như trắng, bạc, ánh kim vì những màu này thuộc mệnh Kim sẽ mang tới những điều không may cho chủ nhân.

Không chọn màu sắc ánh kim cho giường ngủ

++ Ngoài giường ngủ thì các vật dụng nội thất khác trong phòng cũng phải được tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc với người có mạng Mộc.

3. Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh Mộc

Màu sắc không chỉ đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian mà khi lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh có thể đem đến rất nhiều may mắn cũng như tài vận trong công việc và cuộc sống.

Màu xanh lá cây là màu chủ đạo

Nên sơn phòng ngủ màu gì? Trong quá trình chọn màu sơn phòng ngủ nên ưu tiên tông màu xanh lá cây làm chủ đạo vì đây chính là màu bản mệnh. Vì màu này không chỉ phù hợp với mệnh Mộc mà còn là tông màu được yêu chuộng hàng đầu, cho cảm giác thư giãn hòa mình vào màu xanh của cây cỏ, được gần gũi với thiên nhiên.

– Phối màu sơn phòng ngủ cho mệnh Mộc

Không khó để phối màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc dù thuộc bất cứ phong cách nào. Dựa trên ngũ hành, những màu sắc hợp với mệnh Mộc khá đa dạng, là những tông màu dễ phối với nhau như xanh lá cây, xanh lam, nâu,… Đặc biệt, những màu sắc này hoàn toàn không có sự phân biệt nên phù hợp với mọi phong cách từ cổ điển đến hiện đại, lãng mạn đến cá tính…

Sơn tường màu Xanh Lam cho phòng ngủ

+ Màu Xanh Dương

Đây là một trong những màu sơn tượng trưng cho biển cả đầy thanh bình giúp mang đến một cảm giác tươi mát, êm ả. Và theo quan niệm phong thủy thì lựa chọn màu xanh dương trong phòng ngủ sẽ giúp cho người mệnh mộc nhận được nhiều may mắc và tài lộc hơn.

Màu Xanh tươi mát của biển cả

+ Màu Nâu

Chính là màu mang lại sự tài lộc, may mắn. Chọn tông màu nâu của gỗ cho phòng ngủ sẽ giúp không gian thêm phần ấm áp.

Màu Nâu sẽ tạo một không gian ấm áp

Theo phong thuỷ, mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim nên cần tránh các tông màu Trắng, Bạc, Vàng, Vàng Trắng,… Mặc dù vẫn không ít người thích dùng những tông màu sáng này cho không gian phòng ngủ thêm phần tươi tắn, mở rộng thêm không gian. Nhưng đối với người thuộc mạng Mộc nên hạn chế sử dụng.

Những màu sơn phòng ngủ người mệnh Mộc nên tránh

Bàn về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

4. Lựa chọn vật liệu trang trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Một vài vật trang trí nội thất phòng ngủ không chỉ có tác dụng nâng cao thẩm mỹ, mà còn có sự ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của căn phòng.

Vật liệu gỗ được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất

Vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, tủ, giá sách giường, gỗ lát nền nhà. Vật liệu từ gỗ nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và nó có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc.

Sử dụng các vật liệu thô mộc để tạo nên không gian phòng ngủ

Ngoài ra, có thể chọn những vật liệu bằng tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Có thể dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…

◼️Cách lựa chọn tủ quần áo

Tủ quần áo là một vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng và điều kiện kinh tế khác nhau mà mỗi gia đình lựa chọn cho mình những chiếc tủ khác nhau.

Đối với người mạng Mộc thì nên lựa chọn chiếc tủ quần áo bằng gỗ, tuyệt đối không sử dụng tủ bằng kim loại như sắt, nhôm, inox vì chúng thuộc Kim khắc Mộc.

Không nên sử dụng đồ nội thất bằng kim loại, kim khí

Bên cạnh đó, cần đặt tủ quần áo tại vị trí hợp với mệnh của chủ nhà. Nên đặt tủ tại các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam như vậy sẽ rất tốt.

◼️Cách lựa chọn màu sắc đèn ngủ

Theo quan niệm phong thủy thì đèn ngủ thuộc hành Hỏa, vì vậy mà đối với những người mệnh Mộc nên sử dụng những chiếc đèn có màu sắc màu xanh như vậy sẽ làm giảm bớt tính Hỏa của đèn.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc để hút tài lộc

Bên cạnh đó không nên lựa chọn những đèn có màu sáng quá, chỉ nên lựa chọn những chiếc đèn có màu sắc nhẹ nhàng, vừa phải, phù hợp với không gian của phòng ngủ.

Đèn ngủ nên bố trí hai bên giường tạo cảm giác cân bằng

Không nên treo đèn ngủ phía trên giường ngủ vì gây cảm giác bất an cho người ngủ, mà nên bố trí đèn ở 2 bên giường tạo cảm giác cân bằng, thư giãn.

◼️Nên treo tranh phong thủy nào?

Tranh phong thủy không đơn giản chỉ mang ý nghĩa bài trí cho căn phòng thêm đẹp mắt mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Tranh phong thủy cho người mệnh mộc có thể giúp chủ nhà thêm sức khỏe, tài lộc, làm ăn thuận buồm xuôi gió và tạo sinh khí cho căn phòng.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy phải phù hợp với bổn mệnh gia chủ

Ngoài việc chọn tranh hợp mệnh mộc, hai màu sắc kể trên cũng mang đến cảm giác tươi mới, vui vẻ, hòa cùng thiên nhiên cho không gian. Điều này giúp gia đình luôn vui vẻ, dễ chịu. Tâm trạng tốt sẽ dễ mang đến vận khí tốt lành.

Thiên nhiên sống động hòa cùng không gian

Tránh các màu sắc tương khắc với Mộc là Kim và Hỏa. Đó là những bức tranh có màu chủ đạo là trắng, tím, hồng.

Bức tranh treo tường phù hợp với gia chủ mạng Hỏa

Vị trí treo tranh trong phòng ngủ cũng chính là hướng của giường ngủ, nên treo tranh trên đầu giường tại vị trí hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam sẽ rất hợp phong thủy.

Tranh phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Gia chủ mệnh mộc có thể tham khảo một số bức tranh như: tranh Tứ quý, tranh Công và Hoa Mẫu Đơn, tranh phong thủy Hồ Nước,…

Một số mẫu tranh phong cảnh thuộc hành Mộc treo phòng ngủ

Sự kết hợp của cả 3 yếu tố màu sắc, hình vẽ và hướng khi treo tranh phong thủy sẽ giúp người những người mệnh mộc đạt được nhiều thuận lợi về sức khỏe cũng như tài lộc.

Đồ trang trí phong thủy mang đến sự thịnh vượng cho anh chị khi chọn mua nhà phố The Standard Central Park

– Những màu sơn phòng ngủ người mệnh Mộc nên tránh

◼️Cách lựa chọn chăn, ga, gối, đệm cho phòng ngủ

Việc lựa chọn chăn, ga, gối, đệm cho phòng ngủ theo phong thủy đã trở thành một trong những xu hướng gần đây được nhiều người quan tâm để phát tài phát lộc.

Chăn, ga, gối, nệm cũng theo màu sắc phong thủy

Chăn ga, gối, nệm cũng nên chọn những bộ có màu sắc tương sinh. Nên chọn những chiếc chăn màu xanh lá, xanh dương, xám hoặc đen sẽ rất tốt.

Không nên chọn màu sắc chăn, ga, gối, nệm màu Vàng

Không nên chọn những bộ sản phẩm có màu trắng, bạc vì tương khắc với mệnh của gia chủ sẽ ảnh hưởng đến vận khí.

◼️Một số loại cây thích hợp để trồng trong phòng ngủ cho người mạng Mộc

Những loại cây phong thủy

– Cây Trầu Bà (Cây Tiền Tài)

Theo các chuyên gia phong thủy, cây trầu bà mang đến tài lộc thịnh vượng và may mắn. Trầu bà được tin sẽ giúp tránh được thị phi, do đó cây này còn có tên gọi khác là “cây tiền tài”.

Cây Trầu Bà rất thích hợp để trồng trong phòng ngủ

– Cây Cau Cảnh

Cau cảnh là một loại cây dễ sống không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn có thể phát triển xanh tốt. Loại thực vật này còn nổi tiếng là loại cây cảnh lọc khí hiệu quả nhất. Nó có thể lọc được amoniac, tồn tại trong chất tẩy rửa quần áo, dệt may, thuốc nhuộm vải.

Cây Cau cảnh giúp điều hòa không khí cho giấc ngủ sâu hơn

Vậy nên có thể đặt ở gần chân giường, góc phòng ngủ để lọc bớt hóa chất vương trên quần áo, chăn đệm, tấm trải, ghế sofa. Đây là một trong số những loại cây cảnh lọc khí vừa hữu dụng vừa mang vẻ ngoài căng tràn sức sống.

– Cây Vạn Niên Thanh

Là loại cây thường xanh rất dễ sống ở những nơi ít ảnh sáng, ẩm thấp, đây cũng là loại cây có tác dụng loại bỏ formaldehyle, rất hiệu quả trong việc lọc bớt tạp chất trong không khí.

Cây Vạn Niên Thanh

– Cây Trúc Mây

Cây trúc mây có tác dụng tốt trong việc cải thiện giấc ngủ bởi nó hoạt động hiệu quả trong việc thanh lọc không khí loại bỏ những loại khí độc hại.

Cây Trúc Mây

5. Tổng hợp những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy cho mệnh Mộc

Tổng hợp những mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp hợp phong thủy cho mệnh mộc

Và nếu anh chị mong muốn tìm được một căn nhà có hướng phong thủy tốt. Hãy liên hệ với HomeNext qua số Hotline: 0908 480 055 

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc được tính toán theo độ tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc với các mệnh còn lại. Để đảm bảo việc sắp xếp đồ phong thủy cho người mệnh Mộc, màu sắc…các bạn hãy dựa vào tính tương sinh ngũ hành là Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc để biết đâu là màu sắc, đồ dùng tốt nhất cho người mệnh Mộc.

Theo thuật phong thủy thì mệnh Mộc có màu sắc đại diện là màu xanh lá nên những người thuộc mệnh Mộc muốn được hung vượng, gặp nhiều điều tốt lành thì nên chọn những màu sắc tương sinh với màu bản mệnh của mình.

Điều đầu tiên cần quan tâm khi xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc chính là màu sắc. Màu sắc tượng trưng cho người mệnh Mộc là màu xanh nên những người mệnh Mộc hãy chọn màu sắc tương sinh với màu màu mệnh của mình để được tốt nhất. Màu sắc tương sinh của mệnh Mộc chính là màu sắc tượng trưng của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc, đó chính là màu xanh dương, xanh da trời.

Ngoài vẫn đề tương sinh các bạn cũng cần chú ý đến vấn đề tương khắc. Trong thuật phong thủy thì tính tương khắc của ngũ hành dựa trên nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Theo đó thì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ nên các bạn nên chú ý hạn chế các màu sắc đặc trưng của người mệnh Thổ xuất hiện trong phòng ngủ của người mệnh Mộc, đó là các màu: vàng, màu vàng đất hay màu nâu. Ngoài ra, các bạn cũng không nên dùng các màu sắc như: màu trắng, màu ánh kim vì đây cũng là những màu sắc rất khắc với người mệnh Mộc.

Các bạn cũng có thể dựa vào nguyên tắc này để chọn hướng phòng ngủ hợp với phong thủy. Hướng phòng ngủ hợp với người mệnh Mộc chính là hướng Bắc hoặc hướng Đông, Đông Nam.

Trang Trí Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc

là nơi mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống của mỗi người. Đây là nơi thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế việc sắp xếp và bày trí phòng ngủ sao cho hợp . Đảm bảo mang lại cho gia chủ sự thoải mái, đem đến giấc ngủ ngon, đồng thời mang lại sự may mắn về tài lộc cho gia chủ thì không phải ai cũng biết.

Trang trí phòng ngủ cho người mệnh mộc

Tương sinh: theo thuyết ngũ hành thì Mộc sẽ sinh ra Hỏa (sinh xuất) và Thủy sẽ sinh Mộc. Tuy đều là tương sinh nhưng lại mang những ý nghĩa khác nhau, thế nên khi sử dụng những điều này trong phong thủy thì các bạn cần phân biệt rõ ràng. Một điều nữa là, dù có Mộc sinh Hỏa, nhưng nếu Mộc quá vượng cũng có thể dập được Hỏa. Tương tự như Thủy sinh Mộc nhưng nếu Thủy quá vượng thì Mộc sẽ không thể sinh sống được.

Tương khắc: trong ngũ hành cũng được chia thành 2 phần khác nhau đó là: Mộc khắc Thổ, mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu như Thổ lớn hơn, nhiều hơn thì Mộc bị lấn át, Thổ yếu gặp Mộc thì dễ khô cằn nứt nẻ. Kim khắc Mộc: nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim có thể bị gãy và Kim mạnh hơn Mộc thì có thể hạ gục được Mộc.

Đây là yếu tố cơ bản để nhận biết và trang trí phòng ngủ cho người mệnh mộc.

Màu sắc

Màu sắc không chỉ mang tính chất trang trí mà mỗi màu sắc trong phong thủy lại có tính tương sinh hay tương khắc với nhau. Vì vậy, khi chọn màu sắc cho phòng ngủ của người mệnh mộc thì cần chú ý màu sắc hợp với tương sinh.

Nên chọn màu xanh

Mệnh Mộc hợp với những màu như: đen, xanh dương, xanh lá cây, xám, gam màu của gỗ. Ngoài ra cũng hợp một số màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng, tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh là phù hợp nhất vì nếu phòng ngủ sơn những màu tối như màu đen, đỏ thì không hợp thẩm mỹ.

Bạn không nên chọn những màu thuộc mệnh tương khắc với bạn như màu trắng, bạc, ánh kim…vì những màu này thuộc mệnh Kim khắc Mộc rất không tốt đến gia chủ.

Những vật trang trí đối với người mệnh Mộc nên sử dụng những chất liệu làm từ gỗ, đá có màu xanh. Các vật liệu này sẽ đem cho người mệnh Mộc cảm giác thoải mái vì chúng là vật liệu có tính chất âm cao, thụ động nhưng yên bình, thư giãn. Tuyệt đối không nên sử dụng những vật dụng làm bằng kim loại như: nhôm, sắt, inox…vì chúng thuộc hành Kim khắc Mộc.

Nên sử dụng những chất liệu làm từ gỗ, đá có màu xanh

Xây dựng phòng bạn cần có sự cân nhắc cẩn thận, tránh phạm phải việc đặt nó ngay hướng đại kỵ. Hướng phòng ngủ tốt và hợp nhất cho người mệnh Mộc đó chính là hướng Bắc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn hướng Nam hoặc Đông Nam vì hai hướng này thuộc Mộc, sẽ là lưỡng Mộc cũng rất tốt.

Hướng phòng ngủ tốt và hợp nhất cho người mệnh Mộc đó chính là hướng Bắc

Tuy nhiên, nếu hiện tại đã lỡ đặt không đúng hướng thích hợp bạn có thể sửa chữa một số cách để tiết chế điều xấu như điển hình có thể sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy ở cửa ra vào để tạo được thế cân bằng và mang lại cho gia chủ sự hưng vượng hơn.

Theo phong thủy người mệnh Mộc nên đặt loại đá như đá aquamarine, mắt hổ xanh đen, đá núi lửa Olic…để cải thiện và bảo vệ về thể chất lẫn tinh thần, giúp cho đầu óc tỉnh táo, tăng tài lộc và vận may cho chủ nhân mệnh Mộc hoặc trang trí phòng bằng tượng linh vật Tỳ Hưu để cầu tài lộc, bình an, may mắn.

Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Hợp Màu Gì?

Bên cạnh việc sắp xếp, bài trí nội thất trong phòng ngủ hợp lí thì việc chọn màu sắc thích hợp cho phòng ngủ của người mệnh Mộc cũng rất quan trọng.

Lựa chọn những màu sắc tương hợp và tương sinh với người mệnh Mộc, không chỉ giúp phòng ngủ trở nên đẹp mắt. Nó còn ảnh hưởng tích cực tới cảm xúc và suy nghĩ để xử lý những vấn đề cuộc sống.

Lựa chọn phòng ngủ cùng màu sắc tương hợp với người Mệnh Mộc Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho mùa xuân, cho sự sinh sổi nảy nở của cây cối, cho mầm sống bất diệt của trái đất.

Cho nên người mệnh Mộc hợp màu trong bản mệnh của mình như màu xanh lục, xanh lá cây. Vì thế phòng ngủ được trang trí theo tone màu xanh lá rất phù hợp với những người Mệnh Mộc.

Màu xanh lá không chỉ làm dịu mắt, giải tỏa căng thẳng, mà còn đem tới không gian tươi mới, tràn trề sức sống.

Nó giúp gia chủ mệnh Mộc hồi phục năng lượng tích cực sau một ngày dài học tập và làm việc.

Màu xanh dương là tone màu hài hòa, dễ chịu. Nó làm không gian trở nên mát mẻ, dịu êm.

Đồng thời đây cũng là màu của trời và biển, giúp người mệnh Mộc không chỉ mạnh mẽ từ nguồn sống. Mà còn có thể vươn cao, vươn xa hơn nữa. Màu xanh dương giúp gia chủ gặp nhiều mau mắn và thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Đất , nước và ánh sáng là những yếu tố giúp cây cối sinh sôi, phát triển và tươi tốt.

Vì thế muốn sắp xếp phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp màu gì. Bạn có thể tìm kiếm những màu sắc tương đồng với 3 yếu tố trên.

Điều này giúp gia chủ mệnh Mộc luôn cảm thấy khỏe khoắn, tích cực. Hiển nhiên sẽ tràn đầy nhiệt huyết để xây dựng thành công.

Bên cạnh việc tìm những màu sắc tương hợp, tương sinh. Theo thuyết ngũ hành mệnh Mộc sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế nếu như chọn lựa màu sắc cho phòng ngủ thì cần tránh hoặc hạn chế màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bàn Về Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!