Đề Xuất 2/2023 # Bể Cá Phòng Khách Đẹp Hút Tài Lộc # Top 4 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Bể Cá Phòng Khách Đẹp Hút Tài Lộc # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bể Cá Phòng Khách Đẹp Hút Tài Lộc mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có biết nước vốn được người Á Đông quan niệm là nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ và hút tài lộc. Chính vì vậy yếu tố nước trong phong thủy thiết kế nội thất luôn được các nhà thiết kế chú trọng hiện diện trong ngôi nhà. Một trong những cách để tập trung chính là thiết kế bể cá phòng khách đẹp vừa có tác dụng trang trí vừa mang yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

Vì sao nên đặt bể cá trong nhà

Theo quan niệm tâm linh, đặt hồ, bể cá cảnh phong thủy trong nhà giúp mang tới may mắn, gia tăng sinh khí, hút tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Vì trong phong thủy, cá là một con vật rất tốt mang lại tiền tài, thu hút tài lộc. Do đó, làm hồ cá trong nhà đẹp không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn mà còn giúp vượng khí sinh tài.

Chuyên gia phong thủy Uyên Mi cho biết trong phong thủy đặt bể cá mang lại:

⇒ Kích hoạt cung Sinh khí

⇒ Hóa giải cung Tuyệt mệnh

⇒ Hóa giải sát khí từ ngoài vào

⇒ Kích hoạt Linh Thần trong vận 8

Theo phong thuỷ, khi thiết kế bể cá trong nhà, hướng tốt nhất đặt bể cá trong nhà là hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có và hồ cá phòng khách nên đặt ở những nơi không chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc ánh điện trong nhà. Không nên đặt bể cá bên trái cửa chính vì đó là vị trí xấu, không mang đến điềm lành.

Cách bố trí bể cá phòng khách đẹp, hút tài lộc

Rất nhiều người đã lựa chọn đặt bể cá ở phòng khách bởi vừa tạo ra sự sang trọng cho ngôi nhà lại vừa có thể ngắm cá như một cách để thư giãn thay vì nhìn vào màn hình tivi.

Bên phải nhà là phương vị của Bạch hổ kỵ nước nên gia chủ đừng nên đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này. Bể cá thuộc hành Thủy nên đặt ở Thanh Long bên trái nhà. Ngoài ra, đặt hướng Bắc thuộc cung quan lộc, Đông, Đông Nam thuộc cung phú quý để bổ trợ sự nghiệp.

Những lưu ý khi đặt bể các ở phòng khách

♦ Vì mang tính Thủy, cách đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong thủy là không nên đặt quá cao đầu người, làm suy yếu vận khí, tác động đến sức khỏe mọi người.

♦ Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách nên tránh đặt gần hay đằng sau ghế vì có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.

♦ Ngoài ra, bể cá gần nhà vệ sinh hay ở những góc quá tối trong nhà có thể sinh tà khí, gây bệnh tật.

♦ Bếp thuộc hành Hỏa, bể cá thuộc hành Thủy tương khắc nhau nên không đặt bể cá đối diện bếp nấu.

♦ Bể cá phòng khách không nên đặt dưới tượng thần, đặc biệt là thần Tài, tượng ông Tam đa dễ hao hụt tiền tài.

♦ Không đặt bể cả cảnh phòng khách dưới bàn thờ vì khói hương, bụi rơi xuống khiến bể cá mất vệ sinh, cá có thể chết, không may mắn cho gia chủ.

♦ Không để bể cá dưới đồ dùng điện tử vì hơi nước từ hồ dễ khiến đồ nhanh hỏng.

♦ Hình dáng của bể cá nên là hình tròn, ovan hay bán nguyệt (hành Kim tương sinh với Thủy). Bể cá vuông hay chữ nhật nên có các góc bo tròn hoặc đặt những viên sỏi trắng vào trong để cân bằng Thổ và Thủy.

♦ Bể cá phòng khách không nên quá to và cao vì dễ tích thủy nhiều, khiến phòng khách không tụ khí vì bị bể cá hút, phòng tạo cảm giác ẩm ướt, không có lợi cho gia chủ. Bể cao tầm 1m, ghế sofa cách bể chừng 1m để tránh hung sát. Với phòng khách nhỏ thì tốt nhất không đặt bể cá.

Một số mẫu bể cá phòng khách đẹp

Đừng sau những bể cá đẹp là những ý nghĩa có tác động lớn về mặt phong thủy đối với ngôi nhà. Vì vậy nên, nếu như bạn yêu thích và muốn sử dụng bể cá trang trí trong phòng khách thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong linh vực phong thủy nhà ở.

Đứng trước yêu cầu về mặt phong thủy trong đó có yêu cầu vị trí đăt bể cá trong phòng khách phía bên An Khoa Design nhận:

1. Thiết kế nội ngoại thất công trình. 2. Thi công từ Móng cho tới Mái, từ Trong ra Ngoài. 3. Tư vấn phong thuỷ từ chuyên gia. 4. Cung cấp thiết bị Nội thất, Bếp, Nhà tắm….

An Khoa Design – Nơi đặt niềm tin cho mọi tổ ấm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 0906 71 91 75

Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Hút May Mắn, Giúp “Mở Cung Tài Lộc”

Không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho không gian nhà mà theo phong thủy bể cá cảnh cũng mang đến những may mắn, tài lộc nếu đặt đúng vị trí. Cùng Homedy tìm hiểu các cách đặt bể cá theo tư vấn của các chuyên gia phong thủy để mở cung tài lộc, giúp “tiền vào như nước”.

Vì sao nên chú ý vị trí đặt bể cá trong nhà?

Bể cá cảnh mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình, nếu đặt ở đúng vị trí nó có thể kích thích luồng khí, tạo hưng thịnh cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bể cả thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ.

Chú ý đặt bể cá trong phong thủy mang đế tài lộc

Đặt bể cá  trong nhà theo hướng phong thủy

Chú ý mạng hợp phong thủy trước khi chọn vị trí đặt. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của phong thủy, những người mệnh hỏa, hay mệnh thổ nên hạn chế đặt bể cá trong nhà (cần xem xét với các đồ đạc khác để căn bằng sinh khí của ngôi nhà).

Nếu đặt bể cá ở trong nhà, nên đặt ở các hướng thuộc cung Quan Lộc, Phú quý như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, bổ trợ sự nghiệp, hỗ trợ sức khỏe. Vị trí đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà chính là đặt ở phòng khách, nó tạo nên cảnh quan dễ nhìn, làm phòng khách sang trọng, cũng có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau…

Nếu dùng bể cá để chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà (với điều kiện xung quanh nhà phải có hàng rào và có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Vị trí bể cá dưới xà nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm căng thẳng, áp lực, mệt mỏi.

Lưu ý khi chọn cá nuôi trong bể cá

Số lượng cá nuôi cũng cần theo phong thủy, thường là bội số của 9, nhưng tránh nuôi 2 con (số Nhị hắc), 5 con (số Ngũ hoàng) không lợi cho tài vận. Tuy là chơi cá cảnh, nhưng âm dương cần cân bằng hài hòa, đẹp mắt (một số it trường hợp nuôi một cặp cá đơn giản để tượng trưng cho sự gắn kết khăng khít, bền vững trong hôn nhân).

Màu sắc của cá cũng theo ngũ hành: Màu đỏ, cam, vàng tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Màu xanh may mắn. Màu đen thu hút xui xẻo vào cá (1 bể cá đen có tác dụng trấn sát thường được đặt ở hướng dữ của ngôi nhà để thu hút mọi xui rủi cho gia đình). Nếu bể nhỏ chọn các loại cá bơi chậm, thư thả như cá Tiên ông, cá Chép … Bể lớn nuôi các loại cá to như cá Long, tai tượng… dáng vẻ hùng dũng…

Chọn màu cá hợp với màu mệnh và mang đến may mắn

Những vị trí không nên đặt bể cá

Không đặt bể cá sau salon

Sau salon là vị trí không nên đặt bể cá. Đặt bể cá sau salon có ý nghĩa dựa lưng vào nước, điều này là vô cùng kiêng kị vì nước có trạng thái và tính chất không ổn đinh. Việc đặt vị trí bể cá ở đây sẽ ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Không đặt bể cá đối diện bếp đun

Bể cá thuộc hành thủy, còn bếp đun thuộc hành hỏa, thủy hỏa tương khắc do đó không nên đặt cạnh chúng cạnh nhau hay đối diện với nhau. Đặc biệt tránh đặt bể cá trong phòng khách và bếp đun thành một đường thẳng, việc này rất có hại cho sức khỏe của những người sống trong nhà và người đứng nấu ăn sẽ bị ảnh hưởng liên đới từ sự xung khắc của 2 vật này.

Tránh đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Muốn đặt bể cá trong nhà theo phong thủy thì bạn phải tránh đặt nó cạnh phòng vệ sinh. Nhà vệ sinh hay góc tối và ẩm thấp là nơi dễ sinh tà khí, mầm bệnh sẽ không có lợi cho bể cá. Mà bể cá lại được xem như đại diện của tài lộc và hưng thịnh của gia chủ. Vậy nên hãy tránh vị trí này nếu bạn muốn gia đình gặp nhiều may mắn.

Không đặt bể cá trước bàn thờ

Bể cá không nên được đặt ở dưới tượng thần đặc biệt là thần Tài hay tượng ông Tam đa, bởi theo quan niệm của phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa :chính thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán ra bại sản.  Còn đối với việc đặt bể cá ở dưới các ban thờ  vì khói hương và bụi từ ban thờ rơi vào sẽ khiến bể cá mất vệ sinh hoặc làm cá ăn phải và dễ chết. Nếu cá chết thường xuyên sẽ là điều không may mắn cho gia chủ.

Tránh tuyệt đối bể cá trong phòng ngủ

Nếu đặt bể cá ở đây sẽ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Chưa xét tới mặt phong thủy, xét về mặt sức khỏe, bế cá đặt trong nhà thường phải lắp thiết bị tạo bọt để đảm bảo không khí cho cá. Thiết bị này hoạt động không ngừng, nước trong bể cá luôn luôn chuyển, điều này làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn và dễ làm bạn trở nên mệt mỏi hơn.

Tránh đặt bể cả ở cửa ra vào vì không hợp phong thủy

Cửa ra vào là nơi đón luồng sinh khí vào nhà, nếu đặt bể cá ở vị trí này sẽ ngăn cản luồng khí ấy vào nhà, đồng thời cũng gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà.

Ngắm nhìn 10 mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống mang lại sự sang trọng, độc đáo

Các cách đơn giản tạo vườn cây xanh mát ngay giữa lòng đô thị: chung cư cũng có thể thực hiện

N. Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

Thiết Kế Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Hút Trọn Tài Lộc

Trong mỗi gia đình, khi tiến hành thiết kế nội thất ít người nghĩ đến việc bố trí cho mình một góc để bố trí bể cá. Chỉ đơn giản là nếu gia chủ không thích cá cảnh thì sẽ không yêu cầu đơn vị thiết kế lưu tâm đến điều này.

Nếu bạn là một người yêu động vật, hay thực vật, bạn hãy nghĩ đến việc thiết kế riêng một khu vực đặt bể cá ngay từ khi thiết kế, bởi bạn sẽ gặp rắc rối nếu sau khi thiết kế và thi công xong bạn lại có ý định đặt bể cá thì đôi khi sẽ gặp rắc rối trong vấn đề phong thủy.

Có một số người nghĩ rằng, mình mệnh Hỏa nên không hợp với Thủy nên không nuôi cá, đó là một quan niệm sai lầm. Bởi bể cá là một vật trang trí hiện đại và đang được ưa chuộng trong nhiều gia đình hiện nay. Theo phong thủy,bể cá nếu được đặt đúng chỗ và được chăm sóc cẩn thận, sẽ góp phần bổ sung thêm năng lượng cho không gian xung quanh và làm tăng vượng khí trong phòng.

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến câu nói ” Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ”: Điều này có nghĩa là ở bên trái dại diện cho Thanh Long ( Rồng Xanh ) ở bên phải đại diện choBạch Hổ ( Hổ trắng ). Ngoài ra trong phong thủy người ta còn xét đến “Tiền Chu Tước – Hậu Huyền Vũ). Trong nội dung bài viết này chỉ muốn đề cập đến việc đặt bể cá nên quan tâm đến Tả Tanh Long. Điều này có nghĩa là từ trong nhà nhìn ra cửa, ta nên đặt một bể cá ở phía bên tay trái.

Hiện nay xu hướng đặt bể cá để chơi gồm có: Chơi cá và chơi cây (thủy sinh), ngoài ra trong một bể cá cũng đã hội tụ đủ yếu tố ngũ hành bao gồm:

Mộc: cây thủy sinh, gỗ lũa trong hồ, gỗ ốp bể cá.

Hỏa: đèn chiếu sáng, mầu sắc đỏ, da cam, vàng của những chú cá

Thổ: đá, sỏi rải dưới nền bể

Kim: kết cấu của bể: khung, giá đỡ

Điều quan trọng tôi muốn nói đó là nếu bạn đã có bể cá thì nên nuôi cá và để nước trong bể được đối lưu, tuyệt đối không để bể cá không có nước hoặc có nước mà không có cá bơi lội trong đó trong một thời gian dài.

Cũng không nên nuôi cá trong phòng ngủ, bởi tiếng nước chảy có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, một nguyên nhân nữa đó là độ ẩm do hơi nước thoát ra từ bể cá có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của một số người mắc bệnh hen, hoặc hô hấp.

Nếu vì lý do nào đó buộc phải để bể cá trong phòng ngủ thì bạn không được đặt bể cá đối diện giường ngủ, bởi đôi khi nó như chiếc gương phản chiếu hình ảnh của bạn, điều này cũng giống như việc không treo gương đối diện giường ngủ.

Không được để bể cá đối diện với bếp đun, bể cá mang tính thủy còn bếp đun manh tính hỏa, nếu để bể cá tạo thành một đường thẳng đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, lúc này bạn nên kê một vật chắn mang tính mộc.

Không đặt tượng thần trên nóc bể cá đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Không đặt bể cá ở giữa cửa ra vào, bởi nó gây cản trở việc đi lại cũng như cản luồng sinh khí dẫn vào nhà, như phần đầu tôi đã nói, bể cá cần phải đặt phái của Thanh Long, là bên trái cửa khi nhìn từ trong nhà ra.

Hiện nay trên thị trường trong vòng năm 2010 trở lại đây đã xuất hiện loại bể cá được thiết kế chung với bàn trà đặt tại phòng khách có tên gọi là “bàn trà bể cá”, theo tôi đây là kiểu kết hợp mới lại và hay, tuy nhiên nó không tiện cho việc chăm sóc cá và cũng không tiện trong việc sử dụng nên loại bể cá này không trở nên phổ biến mặc dù đã trải qua gần 7 năm.

Để nội dung bài viết thêm phong phú và cung cấp thêm cho bạn đọc một số kiến thức về lực chọn các loài cá để nuôi phù hợp với chiếc bể để tăng thêm vẻ đẹp nội thất căn phòng, tôi sẽ viết trong bài tiếp theo, mong các bạn tìm đọc.

Treo Tranh Phong Thủy Ở Phòng Khách Để Hút Tài Hút Lộc

Treo tranh phong thủy ở phòng khách

Treo tranh phong thủy ở phòng khách – Bức tranh với hoa mẫu đơn

Trong phòng khách, nếu muốn không gian mang phong cách quý phái và sang trọng. Lựa chọn tốt nhất là bức tranh với hoa mẫu đơn. Đại diện khí sắc, khi hoa nở, sẽ mang tới cảm giác như đang trong mùa lễ hội vậy. Đặc biệt là những người lớn tuổi, rất thích ý nghĩa biểu tượng của hoa mẫu đơn. Các bức tranh phong thủy có hoa mẫu đơn thường có màu sắc phong phú, mang đầy đủ màu sắc năm yếu tố Ngũ hành. Bạn nên treo nó ở bức tường phía sau ghế sofa phòng khách. Hoặc không gian mở, rộng, nổi bật trong phòng khách. Nếu có một bức tranh phong thủy như vậy trong phòng khách. Trường khí trong toàn bộ ngôi nhà sẽ trở nên thanh lịch trang nhã.

7 chú ý phong thủy hút tiền bạc vào nhà đừng nên quên

Tranh có đôi cánh của đại bàng

Một loại tranh phong thủy phổ biến khác được nhiều người lựa chọn là tranh có đôi cánh của đại bàng. Ngoài việc treo ở trong phòng khách, bạn cũng có nhiều treo trong phòng làm việc, đọc sách. Hàm ý của nó là giúp gia chủ có thể đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp của mình. Và vạn sự bình an, thuận lợi. Nếu cánh đại bàng dang rộng, điều đó có nghĩa là nó sẽ thuận gió sải cánh trên bầu trời.

Ngụ ý rằng gia chủ sự nghiệp sẽ như diều gặp gió, thuận lợi hanh thông. Nếu treo bức tranh này nên chú ý, miệng đại bàng không thể đối diện với chỗ mọi người ngồi trên ghế sofa. Miệng của đại bàng nhọn và sắc bén, nó giống như “ám tiễn” nhắm vào người. Như vậy sẽ không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Treo tranh phong thủy ở phòng khách – Tranh phong cảnh

Một loại tranh phong thủy khác cũng rất phổ biến đó là tranh phong cảnh: non nước, sông núi. Rất thích hợp cho những người nội tâm an bình, thanh tĩnh, yêu thiên nhiên. Treo những bức tranh phong thủy phong cảnh đẹp, phòng khách chứa đầy ý nghĩa nghệ thuật tinh tế và tỉ mỉ. Tranh phong cảnh không thích hợp để treo trên tường trống, nên treo phía sau ghế sofa phòng khách. Đại diện cho phía sau của gia chủ luôn có quý nhân nâng đỡ giúp sự nghiệp phát triển.

Nếu là phong cảnh sông nước thì không thể thiếu cá, vì vậy một số người sẽ treo thêm tranh cửu ngư (chín con cá) trong phòng khách. Ngụ ý vận may sẽ trường cửu, lâu dài, lợi lộc không ngớt. Không nên treo bức tranh này ở cửa sổ phòng khách. Nếu đặt nó ở vị trí khuất sáng thì nước sẽ phát huy tác dụng như một chiếc gương phản chiếu, hóa giải họa sát.

Chú ý: Không phải tất cả các loại tranh phong thủy đều có thể được đặt trong phòng khách, chẳng hạn như tranh có màu đen hoặc sắc tối ám. Trong một số trường hợp nó sẽ khiến trường khí phong thủy bị ảnh hưởng. Phòng khách là nơi hấp thụ sự may mắn, sự luân chuyển tài lộc, vì vậy tốt nhất là nên rộng mở và sáng sủa. Các bức tranh phong thủy trong phòng khách quá tối, u ám, dễ khiến gia chủ cảm thấy tiêu cực và bi quan. Trường khí âm dương trong nhà rất khó để luân chuyển. Ngoài ra, nên treo tranh phong thủy mang ý nghĩa cát lợi, phú quý. Còn những bức tranh mang ý nghĩa tiêu điều, cô độc thì chớ nên treo trong phòng khách.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bể Cá Phòng Khách Đẹp Hút Tài Lộc trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!