Đề Xuất 2/2023 # Bể Tự Hoại Nên Đặt Ở Đâu # Top 9 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Bể Tự Hoại Nên Đặt Ở Đâu # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bể Tự Hoại Nên Đặt Ở Đâu mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vị trí đặt bể tự hoại tốt nhất cho gia chủ

Bể tự hoại tuy nhỏ nhưng lại là phần xây dựng không thể thiếu cho mọi căn nhà. Không chỉ đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, an toàn vệ sinh, bể tự hoạt còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy trong xây dựng. Khi lựa chọn bể tự hoại nên đặt ở đâu, gia chủ cần tham khảo kỹ những phương diện phong thủy, tránh gặp những điều bất lợi, sự cố không mong muốn trong cuộc sống, sinh hoạt cho cả gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bể tự hoại phụ thuộc nhiều vào hướng ngôi nhà, tuổi gia chủ, hướng dòng chảy, … Vị trí đặt phải đáp ứng được những yêu cầu về quy luật thiên can: Canh, Bính, Quý, Giáp, Ất, Nhâm. Cùng với đó, hướng đặt bể tự hoại phải thuận theo dòng nước, đáp ứng thiên can tạo thế “Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”.

Những vị trí cần tránh khi đặt hầm cầu

Trong quá trình xác định bể tự hoại nên đặt ở đâu, ngoài việc tìm những vị trí thuận lợi theo Thiên Can, bạn cũng cần chú ý tuyệt đối tránh những điểm sau.

Không đặt hầm cầu ở bên dưới nhà bếp

Xây bể tự hoại dưới nhà bếp là điều tối kỵ trong xây dựng bạn cần tránh. Theo phong thủy, nhà bếp thuộc hành hỏa trong khi bể tự hoại thuộc hành thủy hoàn toàn kị nhau. Hai hành xung khắc dễ khiến gia đình hay bất hòa, lục đục, sức khỏe các thành viên không đảm bảo.

Không chỉ vậy, bể tự hoại là nơi tập hợp chất thải, những chất uế khí thải ra cùng nhiều khí độc và mùi hôi khó chịu. Phòng bếp đặt trên bể tự hoại không chỉ kỵ nhau theo phong thủy mà còn tiềm ẩn nhiều tác nhân gây hại sức khỏe. Các khí thải cùng việc để bể phốt gần nguồn nước ăn dễ gây ô nhiễm, nguy cơ ngộ độc tăng cao.

Không đặt hầm cầu ở dưới phòng ngủ

Khi cân nhắc bể tự hoại nên đặt ở đâu, vị trí dưới phòng ngủ cũng là địa điểm bạn cần tuyệt đối loại trừ. Phòng ngủ theo ngũ hành thuộc tính trùng với tính âm của bể phốt. Theo các chuyên gia phong thủy, hai phần âm khi đặt cạnh nhau sẽ gây mất cân bằng âm dương trong ngôi nhà. Điều nay sẽ khiến người sống trong nhà hay gặp những vấn đề về sức khỏe: bện viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, suy nhược, …

Không đặt hầm cầu ở giữa nhà

Không đặt hầm cầu ở phía sau ngôi nhà

Vị trí sau nhà được gọi là “sơn chủ” theo lý thuyết phong thủy. Vị trí này được xem như phần lưng chống đỡ ngôi nhà, đôi xứng với hướng nhà.

Không đặt hầm cầu ở Cung Đào Hoa

Giống như cái tên của nó, cung Đào Hoa ảnh hưởng rất lớn đến đường hôn nhân, tình duyên của gia chủ. Bể tự hoại nên đặt ở đâu cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt gia chủ, đặc biệt nên tránh đặt phạm vào cung đào hoa , có thể ảnh hưởng đến tình duyên, cuộc sống vợ chồng. Để xác định cung Đào hoa, gia chủ có thể dựa vào vị trí của hướng nhà, tuổi gia chủ, …

Không đặt hầm cầu ở Cung Đoài

Cung chính Tây là một trong những tối kỵ khi xây dựng. Theo nhiều ý kiến, đặt hầm cầu ở cung Đoài có thể khiến gia chủ suy sút, dễ vướng vào tệ nạn như cờ bạc, trai gái, rượu chè, …

Không đặt hầm cầu ở Cung Ngọ

Bể phốt theo phong thủy thuộc hành Thủy trong khi Cung Ngọ thuộc Hành Hỏa. Thế tương khắc dễ khiến gia chủ gặp nhiều vận xui, dễ gặp các bệnh lý về mắt và tai mũi họng, tiền đình. Khi xây dựng, bạn nên dựa vào bảng ngũ hành tương sinh để kiểm tra chính xác những hành “tương sinh” và “tương khắc” để lựa chọn vị trí lắp đặt bể tự hoại phù hợp.

Không đặt hầm cầu ở Cung Cấn và Cung Khôn

Hai Cung Cấn và Cung Khôn đều thuộc hành Thổ theo phong thủy. Theo bảng tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy sẽ khiến gia đình gia chủ lao đao, gặp nhiều bệnh tật. Chình vì vậy, bể phốt nên tránh đặt tại vị trí này nếu không muốn gia đình có thể mắc phải các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, đặc biệt là đối tượng người già và trẻ em.

Bể tự hoại nên đặt ở đâu theo quy luật phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vượng khí và sức khỏe gia đình. Khi bắt đầu thiết kế và thi công, gia chủ nên tham khảo kỹ những ý kiến của chuyên gia, tránh xây sai vị trí phải tốn chi phí sửa chữa, đổi hướng.

Bể Nước Bể Phốt Nên Đặt Ở Đâu, Cách Đặt Bể Phốt Theo Phong Thủy

Theo tín ngưỡng của người Á Đông chúng ta, phong thủy chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống con người, nó như một sự ảnh hưởng vô

hình đến sự may mắn, thành công hoặc cũng có thể gặp phải sự xui xẻo hay những điều không hay xảy ra trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày.

Theo phong thủy, bể phốt mang hành thủy (nước, dòng nước,..). Trên thực tế thì dòng chảy phải thường xuyên thì mới mang lại cho gia chủ sự hanh thông, thịnh vượng. Tuy nhiên nếu để dòng nước chảy quá nhanh lại tạo ra luồng khí xấu gây sát thương. Một dòng nước được chảy kiểu quanh co, hiền hòa được coi là dòng thủy vượng, mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ trong việc làm ăn và sức khỏe.

Ngoài ra thì bể phốt cũng là nơi nước tụ hội, cũng tương tự như ở các hồ giếng, nước chủ về tài lộc và sức khỏe phải luôn đầy đủ nhưng đó cũng không phải là tù đọng, có nghĩa là nước phải có ra có vào nhưng nước vào nhiều hơn ra và luôn có một lượng nước nhất định luôn nằm ở trong bể phốt thì mới tốt được.

Những điều cấm kỵ khi xây dựng bể phốt

Có rất nhiều điều cấm kỵ khi xây dựng bể phốt mà các bạn cần phải tránh đó là tuyệt đối không được đặt bể phốt ở ngay phía sơn chủ ( phần lưng của khu nhà) đối xứng với sơn chủ chính là hướng nhà của gia chủ. Ví dụ, nhà có hướng Đông Tây thì phần lưng nhà sẽ ở hướng Đông còn mặt tiền thì ở hướng Tây.

Những cung mà các bạn không nên chọn để đặt bể phốt: 

– Các bạn cũng không nên đặt bể phốt tại cung đào hoa, bởi nếu làm vậy sẽ phạm phải thế sát “đào hoa phiếm thủy”, trong trường hợp này mà kết hợp với tuổi chồng hoặc tuổi vợ xung khắc thì có thể gây ra sóng gió cho gia đình hoặc có thể mắc vào vòng lao lý. Trên thực tế, nhiều trường hợp sau khi các gia đình xây dựng bể phốt, phạm phải thế kỵ đào hoa phiếm thủy thì vợ chồng còn đang vui vẻ tự nhiên đâm ra chán ghét nhau, rượu chè, cờ bạc, bồ bịch, cuối cùng thì khuynh gia bại sản.

– Cung đoài (hướng chính là hướng Tây): thường làm cho chủ hộ sinh nghiện ngập, cờ bạc, rượu chè, hoặc trai gái giang hồ.

– Cung Khôn (Tây Nam) và cung Cấn (Đông Bắc) phạm phải thế Thủy Thổ tương khắc khiến người trong gia đình mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thận…Những người sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi, người con thứ trong nhà.

Bể phốt nên đặt ở đâu

 sẽ tốt hơn cho gia chủ?

Chúng ta nên đặt bể phốt ở trên các thiên can đó là Bính, Giáp, Ất, Đinh, Quý, Tân, Canh và Nhâm. Vì theo phong thủy thì thế “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ” ( mọi dòng nước đều đi theo thiên can).

Nếu các bạn bắt buộc phải đặt bể phốt nằm ở giữa phòng khách thì các bạn cần phải xem vị trí phòng khách trong tổng thể ngôi nhà để từ đó có thể định rõ những điều tốt, xấu.

Khi chia ngôi nhà ra làm 3 phần theo chiều dài, nếu như phòng khách của gia đình bạn nằm hẳn ra ở phần trước hoặc phần sau của ngôi nhà thì việc đặt bể phốt ở giữa phòng khách không hẵn là đã xấu. Và nếu bể phốt nà các bạn lại nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ (chồng hoặc bố chồng) thì các bạn hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, có một điều cấm kỵ đó là nếu phòng khách mà lại nằm chính  giữa của ngôi nhà, nghĩa là bể phốt sẽ nằm ở vị trí trung cung của ngôi nhà. Theo nghiên cứu phong thủy thì khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ nên sẽ đặc biệt xung khắc với hành Thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.

Nếu chủ nhà bố trí bể phốt rộng, bao trùm toàn bộ chiều rộng nền nhà thì lại càng nguy hại. Nếu như gia đình các bạn đã trót xây dựng bể phốt theo kiểu này và để ý gần đây gia đình mình có hay xảy ra chuyện không, tốt nhất là các bạn nên chuyển bể phốt sang một khu vực khác hoặc lấp đi một phần bể phốt cũ nếu như không thể di chuyển.

BỂ PHỐT NÊN ĐẶT Ở ĐÂU

? CÁCH ĐẶT BỂ PHỐT TỐT NHẤT

Tuy nhiên nếu như các bạn đang sinh sống tại một khu đô thị hay nhà bạn nằm trong ngõ ngách, diện tích nhà nhỏ hẹp thì bể phốt nên đặt ở đâu sao cho phù hợp với phong thủy sẽ rất khó khăn.

Cách tốt nhất là các bạn có thể đặt nó ở phía dưới gầm cầu thang, sẽ giúp giảm ác xạ và xung sát cho gia đình.

Hy vọng qua bài viết trên thì các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà”.

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn về dịch vụ thông hút bể phốt Hà Nội, hút bể phốt Hà Nội uy tín cũng như phong thủy trong việc xây dựng bể phốt, xin quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại HOTLINE: 0975743230.

Xin cảm ơn quý khách!

Theo: Tuka

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Tác giả: Trần Văn Phương

Quê quán: kim Long, Tam Dương, Vĩnh phúc

Năm sinh: 1990

Địa chỉ: Số 6 Ngọc Hà, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội

Trình độ: Kỹ sư môi trường

Trần Văn Phương thợ thi công hút bể phốt và thông tắc cầu cống chuyên nghiệp có kinh nghiệm trên 10 năm, khu vực hoạt động Địa Bàn Hà Nội

Bể Phốt Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất

Theo phong thủy nhà ở. Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống sai chỗ co thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia chủ và gia đinh. Khiến gia chủ tán gia bại sản, ốm đau, bệnh tật triền miên….

Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành. Sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến. Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi đặt bể phốt trong nhà.

Những chỗ cần tránh đặt bể phốt trong nhà

Không đặt bể phốt dưới bếp

Theo quan niệm phong thủy, việc bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ. Vì nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, ngược lại bể phốt lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, hoàn toàn không tốt.

Cấu trúc của phòng bếp thông thường gồm 2 phần đó là phẩn nổi và phần chìm:

Phần nổi: Không gian phòng bếp

Phần chìm: Theo thông lệ và sự tiện lợi các gia chủ thường đặt bể phốt hoặc bể nước ngầm ngay phía dưới nền bếp.

Như chúng ta biết, bể phốt là nơi chứa và xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, nó được coi là nơi tối tăm nhất trong toàn bộ các công trình của ngôi nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy thì nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ.

Vậy làm sao để hóa giải đươc điều này một cách tốt nhất?

Cách 1: Di chuyển vị trí bể phốt ra chỗ khác

Đây là cách tốt nhất để loại bỏ toàn bộ nguy cơ ảnh hưởng đến phong thủy của phòng bếp. Bạn di chuyển bể phốt ra khỏi nền bếp để tránh luồng khí xú uế tích tụ dưới lòng bếp tạo ra những luồng tà khí ẩn lấp gây mất cân bằng trong phong thủy của cả ngôi nhà.

Cách 2: Xác định vị trí tim phòng bếp và tiến hành nới rộng không gian bếp

Theo các chuyên gia phong thủy. Nếu bể phốt nằm ở vị trí trung tâm của phòng bếp sẽ là vị trí cấm kỵ nhất. Do vậy, bạn cần xác định xem vị trí của bể phốt hiện tại đang nằm ở vị trí nào. Và tiến hành mở rộng không gian phòng bếp để làm sao tránh cho bể phốt không nằm vào trung tâm của phòng bếp, là có thể hóa giải tương đối vấn đề này.

Bên cạnh hai cách trên. Bạn cần phải tiến hành thông hút bể phốt định kỳ để đảm bảo không xảy ra hiện tượng tắc và trào bể. Một điều cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy.

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Bạn cũng không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ. Vì xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với bể phốt mang tính âm nữa, thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. Khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.

Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc chuyển bể phốt.

Không đặt bể phốt giữa nhà

Bể phốt không được đặt tại vị trí trung cung. Tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh. Không thích hợp suy tuyệt, bể phốt thuộc thuỷ. Thuỷ và Thổ tương khắc nhau. Khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn.

Xét về mặt khoa học thì đây là nơi chứa đựng tiềm ẩn khá nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Nên bạn tuyệt đối không được bố trí nó ở vị trí giữa nhà.

Không đăt bể phốt ở hướng hung

Theo quan niệm phong thủy, thì vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy đặt bể phốt thì bạn cần có la bàn để xác định.

Khi xác định bạn cần tuân theo nguyên tắc: Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc). Ngược lại, các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

Vị trí đặt bể phốt trong nhà tốt cho gia chủ

Có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang không?

Vị trí đặt bể phốt trong nhà luôn là một vấn đề đáng để lưu tâm. Vì trên thực tế, có khá nhiều trường hợp xây dựng bể phốt không đúng vị trí. Sau khoảng một thời gian sử dụng, có thể sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ kết cấu của căn nhà. Haizz, phức tạp nhỉ? Vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vị trí của bể phốt nên đặt ở đâu. Và cũng giúp bạn trả lời câu hỏi có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang không?

Đầu tiên, hãy kể đến những ưu điểm khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thang:

Đối với những căn hộ có diện tích hơi nhỏ một chút. Thì việc đặt bể phốt ở đâu trong nhà sẽ là một việc khá đau đầu. Vì cần phải cân nhắc vị trí cho hợp lý. Chính vì thế đặt bể phốt dưới gầm cầu thang là chuẩn rồi. Lại tiết kiệm được một khoản không gian cho gia đình.

Bể phốt được đặt nằm ngay gần hộp kỹ thuật. Hạn chế thấp nhất đoạn gấp ảnh hưởng tới tốc độ lưu thông dòng chảy dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Tuy nhiên, đặt bể phốt dưới gầm cầu thang cũng có một số nhược điểm:

Kết cấu chung của bể phốt, thì kết cấu phía dưới bị rỗng. Nên khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thnag. Mặt trần của bế phốt không đủ độ dày và diện tích. Nên dễ xảy ra tình trạng nứt nền nhà, sụt và lún bể phốt.

Khi hút bể phốt, các nhân viên dịch vụ sẽ có một chút khó khăn. Không gian hút chật hẹp, chưa kể phải nhấc cả bồn cầu lên, và thông hút,.. Vì thế cũng hơi bất tiện nhỉ?

Sau khi đã đọc ưu và nhược điểm. Thì bạn đã có câu trả lời rồi đúng không. Đương nhiên, đối với chúng tôi mà nói. Thì câu trả lời là nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang rồi.

Thêm một số lưu ý khi đặt bể phốt dưới gầm cầu thang.

Nếu như đã xác định đặt bể phốt ở gầm cầu thang. Thì hãy cân nhắc đến việc thiết kế trần bể phốt có độ dày, để có thể chịu được lực. Bởi trong trường hợp này, chân trụ cầu thang sẽ là nơi kết nối trực tiếp đến nắp của bể phốt.

Vậy có nên đặt toilet dưới gầm cầu thang hay không?

Những ngôi nhà diện tích nhỏ, thì việc tận dụng từng mét vuông để thiết kế là khá quan trọng. Vì thế nên ở một số căn nhà, bạn sẽ bắt gặp việc đặt toilet dưới gầm cầu thang. Có thể nói là giải pháp tiết kiệm không gian, mà vẫn có thể giải quyết nhu cầu thiết yếu.

Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy mà nói. Thì việc đặt toilet ở vị trí đó thì không thích hợp cho lắm. Vì họ cho rằng, nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ, nếu đặt dưới gầm cầu thang thì gia chủ sẽ giẫm lên những điều tốt đẹp.

Các cụ vẫn nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mà. Vậy trong trường hợp này là không nên nha.

Vẫn là theo quan niệm phong thủy, việc đặt bếp nằm trên vị trí bể phốt là điều cấm kị. Vì nhà bếp đại diện cho Hỏa – chưa kể bếp là trung tâm của căn nhà. Khi bước vào, người khách sẽ để ý đến bếp là đầu tiên.

Còn bể phốt lại đại diện cho Thủy. Thủy với Hỏa là khắc nhau rồi, hoàn toàn không tốt. Nên không được đặt bếp nằm trên bể phốt.

Vậy hóa giải bếp nằm trên bể phốt thế nào

Đây là cách tốt nhất, chỉ cần di chuyển bể phốt ra khỏi nền bếp. Để tránh được việc những khí xấu sẽ làm ảnh hưởng đến bếp và toàn bộ căn nhà.

Xác định vị trí tim phòng bếp, và tiến hành nới rộng.

Chỉ cần tránh đặt bể phốt ở trung tâm của bếp thôi. Vì thế hãy tìm vị trí trung tâm bếp, rồi tiến hành mở rộng, miễn sao bể phốt không ở vị trí chính giữa nữa là được.

Ngoài câu hỏi có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang không? Thì câu hỏi vị trí đặt bể phốt trong nhà sao cho tốt nhất. Cũng là một câu hỏi đáng quan tâm của khách hàng.

Khi mà gia đình bạn có đầy đủ diện tích thì không có lí do nào bạn lại đặt bể phốt trong nhà ống. Hãy chọn một vị trí thoáng, kín đáo, vừa hợp phong thủy, vừa đảm bảo vệ sinh khu bạn đang sinh sống.

Việc này sẽ còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy nữa. Ý kiến của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo thôi nha.

Theo phong thủy, bể phốt cũng được coi như bể nước vậy. Và nên được đặt ở các thiên can là Bính, Tân, Canh, Giáp, Ất, Đinh, Nhâm, Quý. Mọi đường nước trong nhà đều phải theo thiên can.

Nhưng khi chia chiều dài ra làm 3 phần, mà phòng khách ở chính giữa. Mà vị trí bể phốt lại rơi vào khoảng chính giữa này. Thì đây là một điều không nên. Bởi theo phong thủy, trung cung (trung tâm của căn nhà) vốn thuộc hành thổ. Mà lại xung khắc với hành thủy (của bể phốt). Điều này là không tốt cho gia đình bạn.

Thế mới nói, vị trí bể phốt đặt ở đâu trong nhà là khá quan trọng.

Việc lựa chọn vị trí bể phốt trước nhà (bên ngoài) được xem là một giải pháp hợp lý. Bởi nếu như bể phốt bị tràn thì không gian ở bên trong cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Và việc hút bể phốt định kỳ cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nếu như nhà bạn có diện tích nhỏ. Thì có thể đặt ngay trong nhà, và lựa chọn vị trí bể phốt dưới gầm cầu thang. Vừa ít ảnh hưởng đến phong thủy tổng thể của căn nhà, lại giảm chi phí đường ống, hạn chế tắc nghẽn…

Lại xét đến yếu tố phong thủy, phòng ngủ không được đặt trên vị trí bể phốt. Vì phòng ngủ vốn đã mang tính âm, nay kết hợp với bể tự hoại cũng mang tính âm nữa. Thì sẽ không tốt đối với gia chủ.

Còn nếu xét về phong thủy, thì bếp và phòng thờ đại diện cho hành hỏa. Mà thủy với hỏa là khắc nhau. Hoàn toàn không tốt nha.

Hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Di chuyển vị trí ra chỗ khác.

Đây là cách tốt nhất, và cũng là cách đơn giản nhất. Di chuyển bể phốt ra khỏi nền bếp. Nhằm tránh được những khí xấu sẽ làm ảnh hưởng đến bếp và toàn bộ căn nhà.

Xác định vị trí trung tâm phòng bếp, và tiến hành nới rộng.

Chỉ cần tránh đặt bể phốt ở trung tâm của bếp thôi. Vì thế hãy tìm vị trí trung tâm bếp, rồi tiến hành mở rộng, miễn sao bể phốt không ở vị trí chính giữa nữa là được.

Mỗi gia đình sẽ có 1 vùng hung khác nhau, tùy theo độ tuổi của gia chủ nữa. Để xác định được vùng hung của gia đình, theo đúng luật thì cần dùng la bàn để xác định.

Đối với gia chủ thuộc đông tứ mệnh, thì vùng hung sẽ thuộc nhóm tây tứ trạch (tây nam, tây bắc, chính tây và đông bắc).

Ngược lại, những gia chủ thuộc tây tứ mệnh, thì vị trí bể phốt nên đặt ở các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam, chính bắc.

Hỏi Đáp Chuyên Gia Phong Thủy: Bể Phốt Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà?

Trước khi xây nhà, phải xây móng. Sau khi xây móng phải xây bể phốt và bể chứa nước ngầm sau đó mới xây nhà. Vậy câu hỏi đặt ra là: Khi xây bể phốt thì bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà là hợp phong thủy? Bể phốt nên đặt ở đâu để tránh những điều xui xẻo, đem lại may mắn cho gia đình bạn?

Tư vấn, khảo sát các vị trí nên đặt bể phốt trong gia đình bạn.

Thiết kế bể phốt, lắp đặt bể phốt theo yêu cầu.

Xây dựng các loại bể phốt: loại bể phốt cống bi (C), bể phốt 2 ngăn, 3 ngăn, 4 ngăn, …

Tu sửa, cải tạo nhà vệ sinh, bể phốt, xử lý bể phốt rò rỉ, nứt, vỡ trong quá trình sử dụng.

Phong thủy trong cuộc sống ngày nay muôn màu muôn vẻ. Có những người thì quan tâm đến những điều nhỏ nhặt như: màu áo, màu xe hay sim phong thủy. Có những người quan tâm đến những cái lớn hơn thì quan tâm đến: sinh con năm nào, xây nhà năm nào, hướng xây nhà, … Còn những người cẩn thận hơn nhất là những người quan tâm đến: giờ đẹp xuất hành, vị trí các dụng cụ trong nhà, vị trí các phòng trong nhà.

Trong các nhóm đối tương trên thì những người trong top cuối cùng là những người cẩn thận nhất và quan tâm đến những thứ quan trọng nhất đặc biệt là về nhà cửa, đất cát.

Chính xác là như vậy bởi các cụ có câu: “An cư, lạc nghiệp” Chỉ những ai có nhà cửa ổn định thì làm việc gì cũng sẽ thành công. Nơi đất cát nhà bạn ở, hướng nhà hợp tuổi bạn, các phòng, bếp trong nhà. Về phần chúng tôi, chúng tôi chỉ chuyên về bể tự hoại nên cũng không đi lan man sang các phần khác để tránh mất thời gian của quý khách.

Nên xây dựng bể phốt ở những vụ trí nào sẽ tốt cho gia chủ

Nên đặt bể phốt trên các thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Tân, Quý, Canh, Nhâm. Vì theo nghiên cứu thì thế vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ.

Khi chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, nếu như phòng khách của gia đình bạn nằm ở phần trước hoặc phần sau thì việc đặt bể phốt ở giữa phòng khách chưa hẳn là đã xấu. Và nếu bể phốt nằm trọn trong cung xấu so với tuổi của gia chủ thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Theo phong thủy thì bể phốt mang hành thủy( nước, dòng nước,…) Thực tế thì dòng chảy phải thường xuyên thì mới mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Cách đặt bể phốt tốt nhất cho gia chủ

Trường hợp gia đình bạn có một khu đất rộng thì sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để bạn có thể chọn đặt bể phốt, vừa đảm bảo vệ sinh mà lại vừa tốt cho phong thủy.

Nếu được hãy đặt bể phốt ở phía trước sân hoặc trước nhà và phần thoát nước thải thì sẽ chuyển ra vườn bên.

Nếu bạn đang sống ở khu đô thị chật hẹp trong ngõ ngách hoặc ít diện tích, thì việc đặt bể phốt rất khó, chỉ có thể đặt làm sao để giảm thiểu tối đa các khí xấu.

Cách tốt nhất nên đặt ở phía gầm cầu thang, chính điều này sẽ giúp làm giảm ác xạ, xung sát cho gia đình.

Những điều cấm kị cần tránh khi xây dựng bể phốt

Tuyệt đối không đặt bể phốt ở ngay sơn chủ, đối với căn nhà thì sơn chủ chính là hướng nhà

Không đặt bể phốt ở cung đào hoa, nếu không sẽ phạm đến sát đào hoa phiếm thủy, trường hợp này mà kết hợp với tuổi vợ, tuổi chồng xung khắc thì có thể gây ra sóng gió cho gia đình hoặc mắc vào vòng lao lí

Theo phong thủy, thì khu vực trung cung vốn thuộc hành Thổ, nên sẽ đặc biệt xung khắc với hành Thủy của bể nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà.

3 cung tuyệt đối nên tránh đặt bể phốt:

Cung đào hoa

Cung đoài (hướng chính tây): thường gây ra cho gia chủ gây nên nghiện gập, rượu chè, cờ bạc, trai gái giang hồ

Cung ngọ: phạm phải thế thủy hỏa tương khắc, có thể gây ra các bệnh về mắt, tai, tiền đình cho gia chủ.

Cung khôn ( hướng tây nam) và cung cấn ( hướng đông bắc) vì sẽ phạm phải thế Thủy Thổ tương khắc. Thế này nếu phạm phải sẽ khiến người trong nhà mắc các bệnh về thận, đường tiêu hóa…

Hi vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin phù hợp với bạn nhất. Cũng mong qua bài viết này, quý khách có thể chọn lựa cho gia đình mình hướng bể phốt tốt nhất. Mọi thông tin và tư vấn khách hàng xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bể Tự Hoại Nên Đặt Ở Đâu trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!