Đề Xuất 3/2023 # Bố Trí Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Như Thế Nào Hợp Lý? # Top 11 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Bố Trí Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Như Thế Nào Hợp Lý? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bố Trí Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Như Thế Nào Hợp Lý? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều tối kỵ trong cách bố trí bể cá theo phong thủy

Không đặt bể cá dưới các tượng thần hay bàn thời

Việc đặt bể cá cảnh phong thủy dưới tượng thần mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy” sẽ dẫn đến cảnh tán gia bại sản. Đồng thời cũng không được đặt bể cá dưới ban thờ bởi có thể chết cá do khói hương, bụi rơi vào bể cá. Không đặt bể cá vào bên phải cửa chính, trong phòng ngủ gần bếp hay nhà vệ sinh

Không nên đặt bể cá ở bên phải cửa chính bởi nó sẽ mang lại những bất lợi, phiền toái trong cuộc sống. Đặt bể cá trong phòng ngủ dẫn đến “âm thịnh dương suy”, đồng thời âm thanh của dòng nước chảy trong bể cá ẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đặt bể cá gần bếp hay đối diện với bếp sẽ hường xuyên xảy ra mẫu thuẫn của các thành viên trong nhà. Đặt bể cá gần nhà vệ sinh dễ sinh tà khí, gay bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Kích thước bể cá không nên quá to hay quá cao

Nếu bể cá quá to sẽ dẫn đến tác dụng ngược, không những không tụ khí mà nhân khí còn bị hút mất, khiến độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Be ca phong thuy trong nha quá cao dễ vi phạm “lâm đầu thủy” có hại cho gia chủ.

Cách bố trí bể cá đúng phong thủy mang tài lộc vào nhà

hợp phong thủy nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam hay hướng Bắc của căn nhà. Hướng Đông sẽ bảo vệ sức khỏe của gia đình; Đông Nam sẽ đem lại giàu sang, phú quý, tài lộc; hướng Bắc mang lại thành công trong sự nghiệp. Đồng thời, nên kê bể cá dựa theo các màu thuộc mạng của chủ nhà, cụ thể: màu trắng, xanh lá mệnh Thủy; màu trắng mệnh Kim; màu xanh dương mệnh Thổ; màu xanh lá câu mệnh Mộc.

Số lượng cá khi nuôi: Số lượng cá nuôi phù hợp với mạng của chủ cũng sẽ góp phần mang lại may mắn, bình an: mệnh thủy nuôi 1-6 con; mệnh kim 4-9 con; mệnh thổ 5-10 con; mộc 3-8 con; mệnh hỏa không khuyến khích nuôi bể cá.

Theo phong thủy, nên lựa chọn bể cá hình tròn, hình chữ nhật và hình vì nó tương sinh, rất tốt. Tránh chọn bể cá hình tam giác hay hình vuông vì nó tương khắc, không tốt cho gia chủ.

Nếu bạn quan tâm đến bể cá phong thủy trong nhà thì Bể cá tài Lộc là đơn vị cung cấp các loại bể cá hàng đầu hiện nay xứng đáng cho bạn lựa chọn. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm chất lượng hàng đầu, uy tín, chính sách khuyến mãi tiên phong chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bố Trí Bể Cá Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào

Ngày nay việc nuôi cá cảnh không chỉ đơn thuần là để giải trí, trong âm dương ngũ hành thì một chiếc bể cá cảnh phong thủy ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Bể cá cảnh phong thủy đặt trong nhà nếu phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn về tiền tài và sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ tường tận để có được một bể cá cảnh phong thủy phù hợp với vận mệnh,

Bể cá cảnh phong thủy như thế nào là tốt?

Vượng khí ( Sinh khí): Đây là nguồn năng lượng liên tục thay đổi và di chuyển mà chúng ta cũng có thể cảm nhận được thông qua một số thứ xung quanh, chúng ta có thể cảm thấy được tốt hoặc xấu ở một số vị trí nhất định. Nguồn năng lượng này có thể tích lũy trong các đối tượng xung quanh chúng ta như: trong văn phòng, trong nhà,.. dòng sinh khí này có thể theo vào từ cửa và cũng có thể chảy ra ngoài. Mục tiêu chính của việc xắp sếp theo phong thủy là thay đổi dòng chảy năng lượng để chúng có thể chảy nhẹ nhàng quanh chúng ta và tích tụ lại chứ không chạy thẳng đi nơi khác. Tuy nhiên sinh khí cũng sẽ mang đến một số tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh nếu nó bị ngăn chặn hay bị kẹt. Nguyên tắc chính của dòng sinh khí này là không đi theo đường thẳng.

Ngũ hành: Ngũ hành là cách gọi chung để nhận biết đặc tính về màu sắc, hình dạng và một số kết cấu xung quanh chúng ta. Các yếu tố chính: gỗ, lữa, nước, đất, kim loại. Nếu bạn muốn thiết kế một bể cá cảnh phong thủy thì cần phải tận dụng và cân bằng tất cả các yếu tố trong môi trường trong nhà bạn.

Bát quái: Hình tượng chung của bát quái được chia làm 9 ô đều nhau ( 3 ngang và 3 dọc), đây là biểu đồ được dùng để xác định và thiết lập các khu vực của một ngôi nhà hay văn phòng.

Cách đặt bể cá cảnh theo phong thủy

Cách đặt bể cá cảnh theo phong thủy này dựa trên số độ la bàn mà hướng và sơn nhà mình đang đóng, tiếp đến thì chọn vị trí sao có hướng đương vượng ( Trong vận 8 sao số 8, 9, 1 là sao vượng). Các sao hướng trong ” Huyền Tinh Phi Không” là các sao thiên về tiền bạc và tài lộc, nếu tại các cung vị trong 8 cung có một trong ba sao đó thì nên mở cửa hoặc để bể nước để đón tài lộc vào nhà.

Đạt bể cá phong thủy theo ” Linh Thần, Chính Thần”

Trong vận 8 thì linh thần tại hướng tây nam còn chính thần tại hướng đông bắc, mà chính thần kỵ nước còn linh thần lại cần nước. Chính bởi linh thần cần nước nên có thể đặt bể cá cảnh tại khu vực tây nam để kích hoạt tài lộc.

Đặt bể cá cảnh phong thủy theo ” Loan Đầu”

Theo trường phái ” Loan Đầu” thì bên trái là Thanh Long còn bên phải là Bạch Hổ, Thanh Long thì thiên về tài lộc còn Bạch Hổ lại thiên về sức khỏe. Để tài lộc gia chủ luôn thịnh vượng thì các bạn chỉ cần đặt bể cá cảnh ở phương vị Thanh Long ( Phương vị thanh long nằm ở sát tường bên trái nhìn từ phía trong nhà ra cửa chính).

Bể cá cảnh phong thủy phù hợp mệnh gia chủ

Màu sắc của cá cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy của bể cá cảnh. Với những giống cá màu vàng kim hoặc trắng trong ngũ hành sẽ thuộc kim ( Kim sinh thủy) có tác dụng rất lớn trong việc mang đến may mắn về tài lộc. Cá có màu đen, xanh lam hay xám ( Thuộc hành thủy) có khả năng thúc đẩy tại vận khá tốt. Ngược lại những loài cá có màu vàng ( Thổ) rất kém trong việc kích hoạt tài vận, cá màu xanh dương hoặc xanh lá cây( Mộc) cũng khá tương tự. Bên cạnh đó những chú cá có sắc đỏ hay hồng ( Hỏa) lại khắc kim phá tài lộc.

Một số loại cá nên nuôi: Cá huyết anh vũ được xem là loại cá âm dương, là loại cá đứng đầu trong các loại cá về phong thủy. Cá vàng ( Kim ngư) có nguồn gốc khá lâu đời và được nhiều người ưa thích không chỉ vì ngoài hình bắt mắt mà nó còn mang lại nhiều may mắn về tiền tài cho người nuôi. Cá rồng hay còn gọi là cá kim long, chúng có dáng vẻ uy nghiêm cùng màu sắc tuyệt đẹp và mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn nuôi một số loại cá khác như: cá chép Nhật, cá đĩa, cá la hán,..

Số lượng cá cần nuôi: Nếu bạn nuôi cá vàng thì nên nuôi 8 con màu vàng và một con màu đen, cách nuôi này không chỉ mang đến tài lộc cho gia chủ mà còn hạn chế về việc thất thoát tiền bạc. Thông thường số lượng cá nuôi trong bể cá cảnh phong thủy nên là bội số của 9. Lưu ý: Số lượng cá khác nhau sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Một số vấn đề nên tránh khi đặt bể cá cảnh phong thủy

Có rất nhiều người thường thích để bể cánh dưới cầu thang, vị trí này cũng mang đến nhiều quan điểm trái chiều nhưng vẫn chưa có một kết quả chính xác nào. Trường hợp bạn muốn để ở vị trí này thì nên tránh đặt bể ở nơi cầu thang chật hẹp.

Hạn chế việc đặt bể cá bên trong phỏng ngủ hay nhà bếp. Trong phong thủy thì tình yêu là đất và lửa, hơn nữa dòng chảy năng lượng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.

Tránh đặt những tảng đá có hình thù kì dị vào trong bể, những góc cạnh của chúng đôi khi sẽ tạo ra năng lượng không tốt phá hủy năng lượng tích cực mà bể cá cảnh phong thủy tạo ra.

*****

bế cá cảnh phong thủy

đặt bể cá cảnh theo phong thủy

phong thủy bể cá cảnh

phong thủy hồ cá

bể cá cảnh phong thủy theo tuổi

vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách

xây hồ cá cảnh trước nhà theo phong thủy

Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Ngủ Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Như Thế Nào?

Chào Xuân Canh Tý, Phong Thủy Gia khuyến mãi 10% cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ tháng 12/2019 đến hết tháng 2/2020

Đài phun nước, bể cá… thuộc hành thủy có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt nhưng chỉ ở trong phòng khách. Còn trong phòng ngủ thì những đồ vật này được cho là cấm kỵ phong thủy.

Trong khi phòng ngủ cần sự tĩnh lặng, bình yên thì yếu tố Thủy lại đem đến áp lực về mặt tâm lý như sự suy tư hoặc lo lắng… Điều này sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa, Hỏa được cho là dương khí của cơ thể người, của những đồ vật trong phòng, ngược lại Thủy được coi là âm khí, lạnh lẽo sẽ làm giảm đi khá nhiều năng lượng của Hỏa. Yếu tố Hỏa được sử dụng ở mức phù hợp trong phòng ngủ thông qua sự hiện diện của các vật màu đỏ, hồng… như đèn ngủ, rèm cửa, lát nền thường màu ấm vốn là thứ cần thiết tạo nên sự hưng phấn, lãng mạn trong phòng ngủ, nhất là phòng tân hôn.

Trái lại, sự chuyển động liên tục của cá và nước sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng của Hỏa. Điều này ảnh hưởng đến không khí gợi cảm cũng như sự ổn định, tĩnh lặng nơi phòng ngủ.

Ngoài ra, đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến độ ẩm không khí tăng cao, làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi, bất lợi cho sức khỏe của bạn.

© 2017 Developer by chúng tôi

xem phong thủyxem phong thủy nhà

đá thạch anh,đá thạch anh vàng

quả cầu thạch anhquả cầu phong thủy

phong thủy nhà ởphong thủy bàn làm việc

phong thủy ban thờphong thủy bếp

phong thủy phòng ngủ

gương bát quái

tỳ hưu đá, tỳ hưu phong thủy

đá phong thủy

phong thủy luân

tháp văn xương

cửa lưới chống muỗi

cửa lưới chống côn trùng

cua luoi chong muoi

lưới muỗicửa lưới ngăn muỗilưới chống muỗicửa chống muỗi

lưới chống muỗi tự cuốncửa lưới chống muỗi tự cuốn

lưới chống muỗi inox

lưới chống chuột, cửa lưới chống chuột

cửa lưới chống muỗi

cua luoi chong muoi

cua luoi chong muoi tai ha noicửa lưới chống muỗi tại Hà Nội

sua cua luoi chong muoisửa cửa lưới chống muỗi

sua gian phoi thong minh, sửa giàn phơi thông minh

lưới inox, lưới inox hà nội, lưới inox chống muỗi

lưới inox đan

day inox, dây inox 304

lưới thép hàn

lưới thép hàn xây dựng

lưới thép tấm

Bếp gas

báo giá gas

bếp gas dương

Bếp gas âm

Máy hút mùi

bếp gas công nghiệp

bếp gas đôi

máy lọc nước

máy lọc nước Everpure

thay lõi lọc nước

bep tu, bếp từ

bếp điện từ

máy hút mùi

nồi chiên không dầu

máy lọc nước everpure

án gian thờ,bàn thờ đẹp, ban tho dep

tủ thờ chung cư,tủ thờ giá rẻ, bàn thờ chung cư

ban tho treo tuong,bàn thờ treo tường

bít tết ngonăn bít tết ở đâu ngon hà nội,bít tết hà nội,nhà hàng bít tết ngoncác quán bít tết ngon ở hà nộibít tết hà nội ở đâu ngonbít tết ngon tại hà nộithịt bít tết ngon

cửa lưới chống muỗi,lưới chống muỗi,rèm ngăn lạnh,rèm ngăn lạnhsửa cửa lưới chống muỗi

giàn phơi thông minh,giàn phơi quần áo,giàn phơi gắn tường,sửa giàn phơi thông minh

triệt lông tại hải dương,điều trị mụn tại hải dương,điêu khắc lông mày tại hải dương,nâng cơ trẻ hóa da tại hải dương

bếp từ,bếp điện từ,máy hút mùi,lò nướng,lò vi sóng,nồi chiên không dầu

đổi gas,báo giá gas,bình gas,gọi gas

Mệnh Thủy Nuôi Cá Gì? Cách Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Mệnh Thủy

Hiện nay, phong trào nuôi cá cảnh của mọi người rất cao. Bởi bể cá không chỉ có ý nghĩa thẩm mỹ mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng đó chính là yếu tố phong thủy. Nó giúp cho gia chủ thu hút và gia tăng khí vượng, lộc tài. Vì thế, khi mua cá cảnh phong thủy về nuôi người ta rất quan tâm đến vấn đề này. Không biết mình hợp cá nào? Màu gì và số lượng bao nhiêu con? Vị trí đặt ở đâu để mang lại may mắn? Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy cách chọn nuôi cá và bố trí bể cá cảnh hợp phong thủy. Mời các độc giả cùng đọc và tìm hiểu bài viết sau đây.

Ý nghĩa của việc nuôi cá phong thủy

Trong phong thủy, bể cá phong thủy có ý nghĩa rất lớn. Nó có tác dụng thúc đẩy cát khí hay hung khí, điều hòa âm dương, tăng sinh khí. Chính vì thế, việc lựa chọn cá cảnh hay bài trí bể cả rất quan trọng. Khi hợp phong thủy thì phát tài nhanh chóng, lộc tài đến, ngược lại sẽ khiến tài sản hao tốn.

Những người có bát trạch hợp thủy hay thiếu thủy thì nên nuôi cá. Còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi cá. Khi nuôi thấy vận khí thay đổi theo chiều hướng tốt thì nên nuôi tiếp. Nếu thấy tài lộc suy giảm thì không nên tiếp tục nuôi cá cảnh nữa.

Một bể cá phong thủy phải có được sự cân bằng về năng lượng theo ngũ hành. Theo đó, năm yếu tố trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nếu tác động và tương trợ cho nhau sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí.

Nội và ngoại thất của bế cá sẽ hội tụ đủ những yếu tố của ngũ hành, trong đó: Thủy là nước trong bể, Thổ là những khoáng vật như đất, đá, sỏi, cát trong bể, Mộc là các loại cây thủy sinh, Hỏa là màu sắc của cá và hệ thống đèn chiếu, Kim là khung kim loại của bể. Một bể cá hội tụ được đủ năm yếu tố này sẽ tạo thành bể cá phong thủy, đầy đủ ngũ hành.

Một số loài cá nên thả trong bể cá mệnh Thủy sẽ là:

Cá chép koi: với nhiều màu sắc, có vẻ ngoài đẹp nên được đại diện cho may mắn. Rất phù hợp nếu bạn mong muốn sự đủ đầy, giàu sang hay sức mạnh.

Cá vàng: Loài cá này có nguồn gốc từ thời Tống ở đất nước Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

Cá rồng đen: mang lại sự cát vượng và tiền của nhiều, là loại cá cảnh nên nuôi trong hồ thuỷ sinh.

Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan): là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy.

Cá la hán: với nhiều màu sắc trên thân, có bướu lớn ở trên đầu giống như các vị La Hán, bạn có thể mua về nuôi nếu bạn muốn tìm đến sự may mắn trong cuộc sống…

Nuôi cá phong thủy bạn nên tránh các loại cá sau: cá lông gà, cá tỳ bà, cá chạch, cá chình, cá chuột, cá trê… Đây là những loại cá sống ở tầng nước sâu hoặc ưa việc chui rúc, ẩn nấp, tối tăm, ăn bẩn, chậm chạp và mang màu sắc u tối. Sẽ không hợp về phong thủy và không tốt cho gia chủ.

Số lượng và vị trí đặt bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Vị trí đặt ở bể cá

Theo phong thủy thì hướng tốt để đặt bể cá cảnh ở hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc. Vì hướng Bắc tượng trưng cho sự may mắn còn hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý thì tượng trưng cho sự giàu có đó.

Hình dáng bể cá

Bể cá cảnh hình tròn thuộc mệnh Kim: Rất là tốt, vì theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy.

Bể cá cảnh hình chữ nhật thuộc mệnh Mộc: Khá là tốt.

Bể cá cảnh hình lục giác thuộc mệnh Thủy: Tốt và bình hòa.

Bể cá cảnh hình vuông thuộc mệnh Thổ: Không vì theo mối hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy.

Bể cá cảnh hình góc nhọn thuộc mệnh Hỏa: Không nên bởi mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa.

Số lượng cá trong bể

Với những người thuộc mệnh Thủy khi nuôi cá cảnh nên chọn 1 hoặc 6 con cá thích hợp nhất.

Dựa theo ngũ hành

1 con: Thuộc hành Thủy sẽ làm tăng cường Thủy khí vì thế được coi là cát – tốt.

2 con: Thuộc hành Hỏa làm hao tổn Thủy khí nên được coi là điềm xấu.

3 con: Thuộc hành Mộc làm giảm Thủy khí còn gây ra những bất lợi.

4 con: Thuộc hành Kim, Thủy khí sẽ gia tăng mang lại tài khí thêm vượng.

5 con: Thuộc hành Thổ, khắc với Thủy nên sẽ bất lợi.

6 con: Thuộc hành Thủy sẽ tăng Thủy khí nên rất là tốt.

7 con: Thuộc hành Hỏa làm giảm Thủy khí, khí này có bị hao tổn nhưng lại không tốt cũng không xấu.

8 con: Thuộc hành Mộc sẽ làm giảm Thủy khí do đó gây ra những điều bất lợi.

9 con: Thuộc hành Mộc nên làm giảm Thủy khí do đó gây ra những điều bất lợi.

10 con: Thuộc hành Thổ do đó Thủy khí bị giảm nên gây ra những điều bất lợi.

Từ 11 con trở đi: Được tính theo cách trên nhưng bỏ đi hàng chục. Ví dụ như 11 con thì tính 1 con, 12 con hoặc 20 con thì được tính thành 2 con.

Dựa theo vị trí đặt bể cá

Bắc (thuộc mệnh Thủy): Rất thích hợp với việc nuôi 1 con cá màu đen, trắng hoặc vàng kim hoặc bạn cũng có thể nuôi 1 con cá đen và 6 con cá màu vàng kim.

Đông Bắc (thuộc mệnh Thổ): Thích hợp nuôi 8 con cá màu vàng.

Đông Nam (thuộc mệnh Mộc): Rất thích hợp cho việc nuôi 3 con cá có màu đen hoặc màu xanh.

Đông (thuộc mệnh Mộc): Thích hợp với việc nuôi 3 con cá có màu xanh hoặc màu đen đều được.

Nam (thuộc mệnh Hỏa): Thích hợp với việc nuôi 9 con cá màu đỏ hoặc 7 con cá màu đỏ và 2 con cá màu xanh.

Tây Nam (thuộc mệnh Thổ): Thích hợp với việc nuôi 8 con cá màu vàng.

Tây Bắc (thuộc mệnh Kim): Thích hợp nuôi 6 con cá màu vàng kim hoặc màu trắng.

Tây (thuộc mệnh Kim): Thích hợp với việc nuôi 6 con cá màu vàng kim hoặc màu trắng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bố Trí Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Như Thế Nào Hợp Lý? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!