Đề Xuất 3/2023 # Cách Chọn Cây Phong Thủy Hợp Mệnh, Hợp Tuổi 2022 # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chọn Cây Phong Thủy Hợp Mệnh, Hợp Tuổi 2022 # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chọn Cây Phong Thủy Hợp Mệnh, Hợp Tuổi 2022 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiểu biết và trồng cây phong thủy giúp đặt bản thân vào vị trí có lợi trong môi trường. Cùng Xanhxinh khám phá loại cây cảnh phong thủy đem may mắn và tài lộc cho bạn năm 2019 này.

KIM

Người mệnh Kim nổi bật với tính cách tự tin, quyết đoán. Sự tập trung, không ngừng nỗ lực và khả năng lãnh đạo tiềm ẩn giúp họ hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Mệnh Kim hợp cây gì?

Nên:

Loại cây có mầu sáng, ánh kim như vàng, trắng… là hợp với người mệnh Kim nhất.

Ưu tiên chọn cây có hình dáng lá, hoa nhọn thẳng.

Nên trồng cây bằng chậu kim loại.

Trong phong thủy, Mệnh Kim hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Không nên: Hỏa khắc Kim vì vậy không nên chọn các loại cây mầu hồng, đỏ…

MỘC

Là người có đầu óc nhạy bén và tư duy logic, người mênh Mộc có quyết định nhanh và chính xác trong công việc. Khi chọn cây phong thủy, nên lưu ý 1 số điểm sau:

Cây cảnh hợp mệnh Mộc:

Nên:

Mầu sắc: nên chọn loại có tông mầu xanh hoặc xanh đen.

Người mệnh Mộc trồng cây bằng chậu gỗ là tốt nhất.

Ưu tiên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Không nên: Kim khắc Mộc vì vậy không chọn các loại cây hoa có mầu trắng, vàng…

THỦY

Người mệnh Thủy luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời. Họ thường được biết đến với sự dịu dàng, chân thành và sâu sắc. Trong cuộc sống, họ đặt ra mục tiêu và phấn đấu hết mình để hiện thực hóa giấc mơ đó.

Người mệnh Thủy nên trồng cây gì?

Nên:

Về mầu sắc, mệnh Thủy hợp với mầu xanh và mầu đen.

Nên trồng các dòng cây thủy sinh.

Không nên: Không nên chọn các loại cây mầu nâu, vàng, đỏ… thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

HỎA

Nói đến người mệnh Hỏa đó là sự mạnh mẽ, dũng cảm và kiên cường trong cả cuộc sồng hay công việc. Khi chọn cây phong thủy, người mệnh Hỏa cần lưu ý:

Cách chọn cây cảnh hợp mệnh Hỏa:

Nên:

Ưu tiên chọn các loại cây hoa có mầu sắc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng…

Bên cạnh đó, cây hành Mộc cũng hợp với người mệnh Hỏa.

Không nên: Thủy khắc Hỏa vì vậy nên tránh các loại cây hành Thủy (cây thủy sinh và các loại cây có mầu xanh dương…).

THỔ

Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Khi chọn cây phong thủy, người mệnh Thổ cần lưu ý như sau:

Cách chọn cây cảnh hợp mệnh Thổ:

Nên:

Người mệnh Thổ hợp với cây hoa có mầu vàng, đỏ… các mầu sắc hành Thổ.

Nên chọn chậu trồng mầu tối: đen, nâu…

Bên cạnh đó, cây hành Hỏa cũng hợp với người mệnh Thổ.

Về hướng: hướng Đông Bắc, trung tâm, Tây Nam hợp với người mệnh Thổ nhất.

Không nên: Mộc khắc Thổ vì vậy người mệnh Thổ rất kỵ với mầu xanh lá cây, các loại cây hành Mộc.

CÂY PHONG THỦY THEO TUỔI

Mệnh Thủy Hợp Cây Gì? Cách Chọn Cây Hợp Phong Thủy Mệnh Thủy Nhất

Đặc điểm người mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, hành Thủy bao gồm tất cả những sự vật có chứa đựng nước như sông, ngòi, ao, hồ, khe suối, cửa biển… Ngoài ra thì hành Thủy cũng được xem là nguồn gốc chính giúp nuôi dưỡng sự phát triển của vạn vật trên thế giới.

Xuất phát từ đặc điểm của bản mệnh, người mệnh Thủy là những người có tính cách rất bình tĩnh, không thích tranh cãi, đối đầu, rất thích di chuyển nhưng một khi đã gặp chuyện thì có thể bùng lên như một làn sóng mạnh mẽ cuốn trôi hết mọi thứ.

– Người mệnh Thủy hợp với các loài cây có đặc tính ưa nước, ưa sáng;

– Người mệnh Thủy hợp với cây có thân, lá, hoa thuộc tông xanh dương, xanh thẫm, đen hay màu trắng, ghi, xám bởi đó đều là những màu sắc bản mệnh hay màu sắc tương sinh (Kim sinh Thủy) của mệnh Thủy theo thuyết ngũ hành.

– Ngoài ra, người mệnh Thủy tuyệt đối tránh những loài cây có màu vàng, nâu của hành Thổ vì Thổ khắc Thủy trong ngũ hành.

Những cây hợp mệnh Thủy nhất

Theo nguyên tắc xác định ở trên, chúng ta có thể chọn lọc ra một số loài cây hợp mệnh Thủy nhất trong phong thủy như sau:

– Cây hợp mệnh Thủy: cây lưỡi hổ thái, cây phát tài phát lộc, câu ngân hậu, cây huy hoàng, cây công đuôi xanh…

– Cây khắc mệnh Thủy: cây Sen đá nâu, cây lưỡi hổ vàng, cây lan hồ điệp vàng, cây cô tòng lá đốm, cây trầu bà vàng…

Có thể nói cây hợp mệnh Thủy nhất trong phong thủy là những cây ưa nước, ưa sáng với tông màu chủ đạo là màu xanh dương, xanh thẫm, đen, trắng, ghi, xám. Dựa vào đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những loại cây cảnh phù hợp nhất.

Mệnh Thủy nên trồng cây gì trước nhà

Lưu ý khi chọn cây cảnh trồng trước nhà

– Cây có kích thước lớn phù hợp với không gian rộng và vị trí nơi đặt chậu cây.

– Nên chọn những cây hợp mệnh Thủy có khả năng cản bụi hoặc thanh lọc không khí để những luồng gió lưu thông trở nên thanh mát hơn trước khi đi vào nhà.

– Chú ý đến cả việc lựa chọn chậu trồng cây phù hợp, nếu không thì bạn có thể trồng ra đất cho chắc chắn.

Những loài cây người mệnh Thủy nên trồng trước nhà

Cây Đuôi Công Xanh

Cây Đuôi Công Xanh thuộc dòng cây Đuôi Công nhưng là loại cây duy nhất hợp với người mệnh Thủy. Loài cây này tượng trưng cho may mắn, cát lợi nhờ phần lá của nó có màu xanh đậm phía dưới và phía trên có màu xanh nhạt xen lẫn sọc xương cá màu xanh đậm hợp với mệnh Thủy theo thuyết ngũ hành.

Cây Lan Ý sở hữu thân và lá màu xanh thẫm cùng những chiếc hoa màu trắng vừa hợp mệnh Thủy lại vừa mang lại một vẻ đẹp lịch sự, nhã nhặn. Tuy cây Lan Ý không to nhưng bạn có thể trồng thành một dãy như hàng rào bao quanh nhà sẽ rất đẹp và có nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn.

Cây Tùng Bồng Lai còn có tên gọi khác là Tùng Lá Văn Trúc hay Tùng Lá Thiên Môn Đông. Đây là một loài cây có sức sống mạnh mẽ, là biểu tượng cho sức khỏe, phú quý, tài lộc.

Trồng cây Tùng Bồng Lai trước nhà có ý nghĩa giúp cho gia chủ luôn dẻo dai, bền bỉ và có khả năng chống chọi lại mọi khó khăn trong cuộc sống để trường thọ.

Cây Vạn Niên Tùng là một loại cây hợp mệnh Thủy không chỉ giúp thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mà nó còn có ý nghĩa về sức khỏe và tuổi thọ nữa.

Mệnh Thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc

Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc cũng là một câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người thuộc mệnh Thủy. Bởi bên cạnh không gian nhà thì không gian làm việc cũng rất đáng được chăm sóc hợp phong thủy để thu hút may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Vậy, đâu mới là các loài cây để bàn làm việc hợp với mệnh Thủy?

Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật là một loại cây cảnh mini được nhiều người ưa chuộng để trên bàn làm việc bởi vẻ ngoài thanh nhã của nó. Ngoài tác dụng giúp gia chủ hút tài, giữ lộc hay mang lại nhiều phú quý thì loài cây này còn giúp thanh lọc không khí và hút hết khí độc, giúp bạn luôn phấn chấn và minh mẫn trong quá trình làm việc.

Cây Nhất Mạt Hương còn có tên gọi khác là Sen Đá Lá Thơm bởi nó có mùi hương thơm rất the mát và nhẹ nhàng. Chính vì vậy, sở hữu trên bàn làm việc một chậu Nhất Mạt Hương nhỏ xinh sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn để làm việc hiệu quả.

Không những thế, Nhất Mạt Hương còn có khả năng đuổi muỗi và mang lại may mắn cho người sở hữu chúng nữa đấy.

Cũng là cây Phát Tài nhưng những chậu cây Phát Tài khúc nhỏ nhắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang băn khoăn không biết mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc.

Phát Tài khúc là loài cây có dáng vươn thẳng và là biểu tượng của sự ngay thẳng, vững vàng trong công việc. Không những thế, người mệnh Thủy trồng Phát Tài khúc còn giúp thăng tiến thuận lợi trong sự nghiệp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nữa.

Cây Lộc Nhung có vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn với những chùm lá nhỏ chính là một loại cây cảnh mini được nhiều người mệnh Thủy lựa chọn để trên bàn làm việc. Loài cây này không chỉ đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu nó.

Cây Lan Chi là một loài cây được mệnh danh là cây may mắn bởi nó có khả năng mang lại rất nhiều điều tốt đẹp trong phong thủy. Sở hữu một chậu cảnh Lan Chi trên bàn làm việc sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Ngọc Ngân sở hữu những chiếc lá màu xanh xen kẽ đốm trắng vừa hợp mệnh Thủy lại vừa lạ mắt nên được nhiều người yêu chuộng sử dụng. Bạn có thể trồng cây Ngọc Ngân trong đất hoặc trồng thủy sinh trên bàn làm việc.

Với những người mệnh Thủy, cây Ngọc Ngân giúp mang lại những vận khí tốt, khiến cho tinh thần của bạn luôn thoải mái, vui vẻ để sẵn sàng bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Mệnh Thủy hợp cây gì giờ đã không còn là vấn đề khó khăn đối với nhiều người nữa. Với những thông tin vừa chia sẻ, bạn không chỉ biết được một số loài cây hợp phong thủy mệnh Thủy mà còn biết cách tự lựa chọn cây cảnh cho mình để mang lại vận khí tốt và nhiều may mắn trong cuộc sống, trong công việc.

Tuổi Ất Sửu 1985 Hợp Cây Gì? Cách Chọn Cây Hợp Mệnh Kim 1985

Cách chọn cây hợp mệnh kim 1985

Theo phong thủy, mỗi tuổi đều ứng với một mệnh khác nhau được tính theo quy luật về thiên can địa chi. Các mệnh này ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chính vì thế, căn cứ vào ngũ hành sinh khắc và các màu sắc đặc trưng của ngũ hành chúng ta sẽ tìm được các màu sắc hợp với mệnh của từng người. Từ các màu sắc hợp mệnh, chỉ cần chọn cây cảnh phong thủy có màu sắc ứng với các màu hợp mệnh thì loại cây đó cũng sẽ hợp mệnh với mệnh cần chọn.

Để dễ hiểu hơn, chúng ta xét luôn tuổi 1985. Tuổi 1985 xét theo tử vi thì thuộc mệnh kim – Hải Trung Kim. Nhìn vào vòng ngũ hành sinh khắc ở hình bên trên sẽ thấy trong 5 thuộc tính của ngũ hành có hành kim ứng với mệnh kim của tuổi 1985. Theo sự sinh khắc của ngũ hành thì “thổ sinh kim” nên thuộc tính thổ và thuộc tính kim sẽ là hai thuộc tính tốt cho người mệnh kim 1985. Thuộc tính thổ có màu vàng nâu là màu đặc trưng, thuộc tính kim có màu trắng là màu đặc trưng. Vậy nên khi chọn cây phong thủy tuổi ất sửu 1985 thì nên chọn các cây có màu trắng, vàng hoặc nâu thì các cây đó sẽ hợp tuổi hợp mệnh 1985.

Tuổi ất sửu 1985 hợp cây gì

Cây thuộc tính Thổ: cây trầu bà vàng, cây muồng hoàng yến, cây mai tứ quý, cây lưỡi hổ, cây trúc quân tử, cây vạn niên thanh, cây trúc nhật, cây hoa dã quỳ, cây thược dược hoa vàng, cây hoa huỳnh đệ, cây hoa hướng dương, cây hoa hồng vàng, cây cung điện vàng, cây phật thủ, cây sen đá nâu, cây mai hoàng yến, cây xương rồng, cây thiết mộc lan, …

Cây thuộc tính Kim: cây hoa ngọc lan, cây dây nhện, cây dừa cạn (trắng), cây hoa nguyệt quế, cây lan càng cua (hoa trắng), cây hoa nhài, cây bạch mã hoàng tử, cây bồ công anh, cây hoa ban, cây hoa sen đất, cây ngọc ngân, cây cúc mốc, cây hoa bạch thiên hương, cây cẩm nhung xanh, lan hồ điệp trắng, cây hoa quỳnh, cây lan ý, …

Chọn chậu trồng cây cho tuổi 1985

Bên cạnh việc chọn cây hợp phong thủy thì bạn cũng nên chú ý chọn chậu hợp phong thủy sẽ giúp tăng hiệu quả phong thủy của cây, tránh xung đột với phong thủy của cây. Cách chọn chậu thì có hai kiểu là chọn theo màu sắc và hình dạng.

Chọn chậu cây theo màu sắc: bạn có thể căn cứ vào màu sắc hợp với tuổi 1985 để chọn màu cho chậu cây. Tương tự như trên sẽ có 3 màu nên chọn để hợp với mệnh kim 1985 là màu trắng, màu nâu và màu vàng.

Chọn chậu cây theo hình dáng: hình dáng của chậu cây cũng thể hiện thuộc tính của chậu theo ngũ hành. Chậu có góc cạnh nhọn ứng với thuộc tính kim (chậu tam giác). Chậu có hình vuông ứng với thuộc tính thổ. Mà chậu có góc nhọn thường bị kiêng kỵ do phạm vào xung sát trong phong thủy. Vậy nên chọn chậu hình vuông là hợp với tuổi 1985 nhất.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Cây Gì? Cách Chọn Cây Phong Thủy Hợp Tuổi?

Trước khi biết được tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp cây gì, việc nắm được một số thông tin tổng quan về gia chủ là việc vô cùng cần thiết. Kỷ Tỵ là những người sinh năm 1989, có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Đại Lâm Mộc. Trong từ điển Hán Việt, “đại” có nghĩa là lớn, “lâm” có nghĩa là rừng, còn “mộc” có nghĩa là gỗ. Như vậy, Đại Lâm Mộc có nghĩa là rừng cây lớn, sẵn sàng chở che cho mọi người xung quanh.

Sở hữu những tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc, Kỷ Tỵ được trời phú cho ý chí mạnh mẽ, ôn hòa, dũng cảm và điểm tĩnh, sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tuy nhiên, “cây to đón gió”, Đại Lâm Mộc là nạp âm vĩ đại nhất của ngũ hành mệnh Mộc, nên trong cuộc sống thường ngày, Kỷ Tỵ nên cẩn thận, không nên quá hiếu thắng.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với cây phong thủy gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Vì vậy, khi chọn cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ, gia chủ nên chọn những chậu cây có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) hoặc mệnh Mộc (tương hợp).

Một số lưu ý khác:

Nên chọn cây phong thủy thủy sinh phù hợp hơn cây trồng trong đất. Vì nước tượng trưng cho mệnh Thủy, góp phần bổ sung nguồn vượng khí. Hiện nay có rất nhiều chậu cây phong thủy thủy sinh bạn có thể thỏa thích lựa chọn.

Không nên chọn chậu cây chất liệu kim loại. Thay vào đó, chậu cây thủy tinh hoặc chậu gỗ sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Màu sắc chậu cây: Nên chọn những chậu cây có màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen, xám…(tương sinh) hoặc màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá (tương hợp). Không nên chọn những chậu cây có màu sắc thuộc mệnh Kim như bạc, trắng (tương khắc).

Cây phát tài có hợp tuổi Kỷ Tỵ không?

Một trong những chậu cây phong thủy được nhiều gia chủ Kỷ Tỵ lựa chọn nhất chính là cây phát tài (hay còn gọi là cây thiết mộc lan). Trong phong thủy học, cây phát tài tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, thành công cho chính bản thân.

Cây phát tài có lá màu xanh đậm, thân cây chắc, rất dễ chăm sóc, dễ thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau.

Cây có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, gia chủ Kỷ Tỵ nên đặt phát tài ở hướng đông hoặc đông nam trong ngôi nhà để khai thác vượng khí một cách tối đa.

Gia chủ Kỷ Tỵ nên trồng cây kim tiền trong nhà

Cây kim tiền với ý nghĩa mang lại sự giàu sang, phú quý, phù hợp để trong nhà hoặc văn phòng làm việc, vừa có vẻ đẹp thẩm mỹ, lại vừa khai thác được vượng khí của chính bản thân Kỷ Tỵ một cách tối đa.

Kim tiền có ngũ hành thuộc mệnh Mộc, bạn có thể chọn một chậu cây kim tiền thủy sinh đặt ở hướng đông hoặc hướng đông nam trong nhà.

Cây có phiến lá hình tròn, mọng nước, mang đến cảm giác tràn trề sức sống. Thân cây mập mạp, dễ sống, không phải tốn quá nhiều công chăm sóc. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu một chậu cây kim tiền phong thủy có hoa, có nghĩa là vận may của gia chủ đang tăng cao, tiền tài, may mắn lũ lượt kéo tới.

Kỷ Tỵ 1989 hợp cây kim ngân không?

Trong từ điển Hán Việt, “kim” có nghĩa là vàng, còn “ngân” có nghĩa là tiền. Như vậy, cây kim ngân mang ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý, phát đạt của người sở hữu.

Không như phát tài hay kim tiền, cây kim ngân có phần thân khá dẻo, dễ uốn và có thể tạo dáng thành nhiều kiểu khác nhau, được đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ. Hiện nay trên thị trường cây kim ngân thường được chia thành các dạng sau: cây kim ngân 1 thân, 3 thân và 5 thân.

Cây 1 thân: được gọi là trụ thiên, phù hợp với những người có hoài bão lớn, mong muốn phấn đấu hết mình trong sự nghiệp.

Cây 3 thân: 3 cây kim ngân được quấn lại với nhau như hình con rít có tên gọi là tam tài, tượng trưng cho thiên – địa – nhân với mong muốn thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Kim ngân 3 thân phù hợp với những người làm chủ doanh nghiệp, quản lý con người.

Cây 5 thân: 5 thân cây kim ngân được gọi là ngũ phúc, tượng trưng cho phúc – lộc – thọ – an – khang. Trong một số trường hợp, cây còn tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành, về sự hài hòa của các yếu tố. Kim ngân 5 thân phù hợp đặt trong nhà, gắn kết mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, gia chủ Kỷ Tỵ 1989 còn hợp một số chậu cây phong thủy khác như: cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chọn Cây Phong Thủy Hợp Mệnh, Hợp Tuổi 2022 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!