Đề Xuất 3/2023 # Cách Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Hợp Tuổi Gia Chủ # Top 9 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Hợp Tuổi Gia Chủ # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Hợp Tuổi Gia Chủ mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chơi cá cảnh hiện nay được nhiều người ưa chuộng vừa giúp giải trí vừa giúp mang lại phong thủy tốt. Nuôi cá cảnh phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và giúp cho môi trường sống của bạn rực rỡ hơn và ngôi nhà của bạn mát dịu dễ chịu hơn. Việc mang bể cá phong thủy vào nhà, phổ biến là trong phòng khách đã trở nên khá quen thuộc.

Phong thủy hồ cá trong nhà và hồ cá phong thủy bàn làm việc sẽ giúp không gian trở nên sinh động, hài hòa với thiên nhiên mà còn hứa hẹn mang đến tài lộc, tài khí, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ. Tuy nhiên, bể cá phong thủy trong phòng khách còn cần phải dựa vào cách xác định hướng đặt bể cá theo tuổi và phong thủy bể cá cảnh để có được hướng thuận lợi nhất với gia chủ.

Cách đặt bể cá phong thủy theo tuổi

Người tuổi Tý (con chuột) sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Giáp Tý có thể nuôi cá cảnh được. Người tuổi này có thể chọn để có thêm nhiều may mắn đó là nuôi cá chép phong thủy hoặc nuôi cá rồng phong thủy vạn lộc phát, Cá Huyết Anh Vũ, , Cá La Hán, Cá Chọi, cá vàng trong phong thủy, …

Khi đặt bể cá theo phong thủy, người tuổi Tý và tuổi Giáp Tý nói riêng nên đặt bể cá hướng Nam, Tây, Tây Nam, Đông Nam giúp tài lộc chắc chắn và đừng quên nuôi số lượng 1 hoặc 6 con cá.

Người tuổi Sửu (con trâu) sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất Sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Theo phong thủy, nuôi cá cảnh theo tuổi Sửu giúp kích tài lộc, mang vượng khí vào nhà. Người tuổi Sửu thuộc mệnh Thổ nên nuôi một số loại cá sau: Cá Huyết Anh Vũ, Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Chép (Koi), Cá Đĩa,… trong bể cá phong thủy nhà mình. Khi đặt bể cá theo phong thủy, tốt nhất là hướng Tây Bắc, Bắc và Nam.

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998) Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974).

Một số loại cá cảnh phong thủy người tuổi Dần mệnh Mộc có thể chọn để có thêm nhiều tài lộc: Cá La Hán, Cá Nheo, Cá chép, Cá đĩa,… Đặt bể cá theo phong thủy của tuổi Dần nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông.

Theo phong thủy bể cá cảnh, một số loại cá người tuổi Mão có thể chọn để có thêm nhiều may mắn: Cá huyết anh vũ, Cá vàng, Cá Rồng, Cá La Hán, Cá Nheo, Cá chép, Cá đĩa,…Khi đặt bể cá theo phong thủy, người tuổi Mão tốt nhất là nên đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Bắc.

Người tuổi Thìn cầm tinh con rồng sinh vào những năm sau: Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952), Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964).

Nuôi cá phong thủy tuổi Thìn giúp kích tài vận cho gia chủ tuổi này. Một số loại cá người tuổi Thìn thuộc hành Thổ nên nuôi: Cá La Hán, Cá, Cá Chọi, Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ,…Người tuổi Thìn nên đặt bể cá theo phong thủy ở hướng Tây Bắc, Bắc hoặc đặt bể cá phong thủy ở hướng Tây.

Người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn sinh vào những năm sau: Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989), Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965), Quý Tỵ (1953).

Bể cá phong thuỷ theo tuổi Tỵ chỉ nên nuôi 2 hoặc 7 con cá sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ. Một số loại cá người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên nuôi là: Cá chép, Cá đĩa, cá đá, cá rồng,…Người tuổi Tỵ tốt nhất là đặt bể cá theo phong thủy ở hướng Tây Nam, Tây và Nam.

Người tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Giáp Ngọ (1954) Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952), Mậu Ngọ (1978).

Nuôi cá cảnh theo tuổi Ngọ sẽ giúp người tuổi này có được tài vận tốt, sự nghiệp thăng tiến. Một số loại cá tuổi Ngọ mệnh Hỏa nên nuôi là: Cá chép, Cá đĩa, cá đá, cá rồng,…Hướng đặt bể cá theo phong thủy người tuổi Ngọ sẽ là hướng Tây Nam, Tây và Đông.

Người tuổi Mùi cầm tinh con dê sinh vào những năm sau: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).

Một số loại cá hợp với người tuổi Mùi mệnh Thổ đó là: Cá Nheo, Cá Chọi, Cá Huyết Anh Vũ…Người tuổi Mùi nên đặt bể cá theo phong thủy ở hướng Bắc, Tây Bắc

Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ sinh vào những năm sau: Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993), Giáp Thân (2004). Có thể nuôi một số loại cá chẳng hạn như Cá Chọi , Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh Vũ,…Hướng đặt bể cá theo phong thủy tốt nhất là hướng Đông Bắc, Đông và Tây.

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà sinh vào những năm sau: Tân Dậu (1981), Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu (1957), Quý Dậu (1993).Một số loại cá người tuổi Dậu có thể chọn để có thêm tài lộc, may mắn và tiền tài: Cá huyết anh vũ, cá chép phong thủy, cá đĩa,…và hướng đặt bể cá theo phong thủy tốt nhất nên là hướng Đông Bắc, Đông và Nam.

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó sinh vào những năm sau: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất (1982), Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006). Một số loại cá cảnh phong thủy theo tuổi Tuất thuộc hành Thổ nên nuôi để mang lại may mắn đó là: Cá La Hán, Cá Vàng (Kim Ngư), Cá Huyết Anh,… hướng đặt bể theo cá phong thủy tốt nhất nên là hướng Bắc, Tây Bắc và Đông.

Người tuổi Hợi cầm tinh con lợn sinh vào những năm sau: Quý Hợi (1983), Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959).

Một số loại cá người tuổi Hợi mệnh Thủy nên nuôi để có thêm tài lộc, cát vượng và giàu sang: Cá chép Koi, cá rồng đen, Cá huyết anh, Cá la hán….Hướng đặt bể cá phong thủy thuận lợi cho gia chủ là hướng Đông Nam, Nam và Bắc.

Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Và Cách Xác Định Hướng Đặt Bể Cá

1. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách theo chuyên gia tư vấn

Bể cá cảnh bố trí trong phòng khách nên được đặt ở các hướng: Đông, Đông Nam hoặc ở hướng Bắc. Bởi mỗi hướng này mang những ý nghĩa về phong thủy tốt, được chuyên gia đánh giá cao, cụ thể:

Hướng Đông mang hành Mộc cung Gia đạo. Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Vì thế đặt bể cá ở vị trí này rất hợp phong thủy, đem lại những điều may mắn và tốt đẹp cho gia chủ, nhất là chuyện gia đình.

Hướng Đông Nam cũng là một hướng lý tưởng để đặt bể cá cảnh. Cũng là hành Mộc nhưng hướng Đông Nam có ý nghĩa về tài lộc.

Theo đó, khi vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách ở hướng này sẽ giúp gia chủ may mắn và dồi dào về đường tài lộc, tiền bạc.

Tiêu chí chọn mua nhà hiện nay không chỉ là nhà đẹp, nhiều tiện ích mà còn phải chuẩn phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Để chọn được căn nhà có tất cả các tiêu chí này bạn chỉ cần truy cập vào mục trên chúng tôi hoặc thực hiện ngay từ hôm nay.

Đặt bể cá nơi phòng khách không thể tùy tiện mà cần tìm hiểu kỹ càng về phong thủy

Ngoài ra, không chỉ vị trí, việc lựa chọn hình dạng bể cá cũng mang ý nghĩa về phong thủy. Với hướng Đông Nam, bạn nên sử dụng bể dạng hình chữ nhật hoặc là hình vuông. Có thể chọn loại tròn trơn với kích thước nhỏ.

Hướng Bắc mang hành Thủy. Thủy với Thủy là mối quan hệ tương hòa trong ngũ hành và có ý nghĩa về sự nghiệp. Đặt bể cá ở hướng Bắc theo đó sẽ mang lại sự hanh thông, thuận lợi cho sự nghiệp. Với vị trí này, sử dụng bể dạng hình tròn là tốt nhất.

Bên cạnh yếu tố về hướng, hình dạng bể thì việc sử dụng các vật kê bể cá mang màu sắc hợp mệnh của gia chủ cũng cần chú ý. Cụ thể, với người mệnh Mộc nên dùng vật kê có màu xanh lá, màu trắng với mệnh Thủy. Mệnh Thổ nên chọn màu xanh dương, riêng người mệnh Hỏa được khuyên không nên mua bể cá.

Bể cá nhỏ xinh được thiết kế vị trí riêng đẹp mắt trong phòng khách

2. Vị trí kiêng kỵ đặt bể cá cảnh trong phòng khách cần phải biết

Tuyệt đối không đặt bể cá nơi phòng ngủ, khu vực gần bếp, nhà vệ sinh

Theo phong thủy, việc đặt bể cá cảnh ở phòng ngủ làm “âm thịnh dương suy” gây ra cảm giác mệt mỏi.

Cùng với đó, thiết bị tạo bọt của bể cá ảnh hưởng không tốt tới trái tim con người. Do vậy, sự hiện diện của bể cá sẽ tác động không nhỏ đến giấc ngủ của gia chủ. Nó có thể gây ác mộng và ngủ không ngon giấc.

Còn nếu đặt trước phòng bếp thì khiến âm dương tương khắc. Làm cho gia đình bất hòa, gây ra mâu thuẫn giữa các thành viên, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ nhân thân.

Việc đặt bể cá tại những nơi ẩm thấp hay quá tối hoặc gần nhà vệ sinh dễ sinh ra tà khí không tốt, gây nên bệnh tật.

Đặt bể cá ở vị trí thông minh, tiện ích lại tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống

Kiêng kỵ đặt bể cá ở dưới tượng thần

Bởi như vậy là “chính thần hạ thủy” gây ra những chuyện không tốt đẹp, thậm chí là tán gia, bại sản.

Tuy người mệnh Hỏa theo Ngũ hành không nên mua bể cá. Song nếu vẫn muốn mua thì tốt nhất cần tránh đặt ở hướng Bắc. Và tuyệt đối không đặt ở trước phòng ngủ.

Tránh vị trí dưới bàn thờ bởi khói hương, bụi bặm sẽ dễ làm cho cá chết

Không đặt bể cá ở dưới những đồ điện tử. Hơi nước từ bể sẽ làm cho chúng nhanh hỏng.

Không nên sử dụng bể cá có kích thước quá to. Điều này khiến cho tụ khí, “nhân khí” bị mất đi do bể cá hút.

Tránh đặt bể cao quá 1m bởi sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh. Hơn thế xét về phong thủy, đây là “Thủy sát” tưới nước vào đầu không tốt.

Trường hợp đặt ở phía sau bộ bàn ghế trong phòng khách, vị trí cách 1m là lý tưởng nhất. Lưu ý chọn bể mép tròn nhằm không gây sát thương.

Không đặt bể cá cảnh ở giữa cửa. Bởi như vậy sẽ cản sinh khí đồng thời cản trở đi lại. Bạn nên đặt bể cá ở cửa chính hay là nửa phía ngoài của phòng khách với hướng hợp gia chủ.

Lựa chọn vị trí đặt bể cá cảnh vô cùng quan trọng không nên đặt tùy ý

Có một lưu ý là bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh bể sạch sẽ, bổ sung dinh dưỡng cho cá. Bởi nước sạch mới tạo ra được sinh khí, nước bị ô nhiễm hay tù đọng sẽ gây tà khí.

Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Phong Thủy Nhất

Bể cá cảnh thường được bố trí trong phòng khách không những có tác dụng trang trí phòng khách mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách là điều được nhiều bạn muốn biết.

Bể cá cảnh phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn

Nhiều gia đình đã quyết định lựa chọn những bể cá cảnh để trong phòng khách với tác dụng trang trí, đặc biệt là theo phong thủy. Nhằm mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy bể cá cảnh trong phòng khách rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Vì vậy vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách thường được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, sẽ mang đến những vận khí khác nhau cho gia chủ.

Trước khi quyết định vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng, cũng như tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, để tìm được vị trí tốt nhất để đặt bể cá cảnh ở phòng khách. Không nên tự ý đặt bừa mà sẽ xảy ra những chuyện không hay. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng, bể cá cảnh nên đặt ở vị trí nào mà thu hút được sự chú ý của mọi người.

Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách tốt nhất theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Trong đó hướng Đông mang ý nghĩa cung Gia Đạo đây được xem là hướng tốt nhất để đặt bể cá cảnh bởi vì thủy sinh mộc. Vì vậy khi đặt bể cá cảnh ở vị trí này sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Còn hướng Đông Nam là hành mộc nhưng mang ý nghĩa tài lộc, cũng như thủy sinh mộc nên đây cũng là nơi thích hợp để bể cá cảnh. Để ở nơi này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tiền của. Bể cá được đặt ở hướng Đông Nam, tốt nhất bạn nên lựa chọn bể cá dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Còn bể cá cảnh đặt ở hướng Bắc bạn nên chọn bể cá có dạng hình tròn.

Đối với hướng Bắc tương ứng với hành Thủy, mang ý nghĩa về sự nghiệp. Rất nhiều gia chủ lựa chọn hướng này với mong muốn thuận lợi trong cón đường công danh.

Không nên đặt bể cá ở những vị trí nào?

Ngoài vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, thì những vị trí sau đây tối kị đặt bể cá cảnh như:

– Không để bể cá cảnh ở trong phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh, như vậy se khiến cho người ngủ trong phòng hay gặp những cơn ác mộng, ngủ không sâu giấc. Từ đó sức khỏe bị giảm sút, mệt mỏi.

– Vị trí tiếp theo không nên để bể cá cảnh chính là phòng bếp, tức là âm dương tương khắc, khiến cho các thành viên trong gia đình hay bất hòa, căng thẳng. Cũng như không nên để bể cá cảnh ở những nơi ẩm thấp, quá tối vì sẽ sinh tà khí và gây bệnh cho thành viên trong gia đình.

– Bạn không nên để bể cá cảnh dưới tượng thần, bởi theo phong thủy cách bài trí này mang ý nghĩa không tốt, là sai lầm lớn, vì vậy bạn nên tránh nếu như không muốn tán gia bại sản.

Dịch vụ trong những namqư gần đây phát triển mạnh mẽ, chứng tỏ nhu cầu của mọi người rất lớn. Hải Đăng là một trong những địa chỉ uy tín được khách hàng đánh giá cao bởi thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà hãy liên hệ đến với Hải Đằng ngay hôm nay, sẽ thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

Vì Sao Nên Đặt Bể Cá Trong Phòng Khách Theo Phong Thủy?

Phòng khách là diện mạo, nơi trang trọng nhất của ngôi nhà. Theo phong thủy bể cá trong nhà, phòng khách đặt một bể cá sẽ làm cho không gian tràn đây sinh khí, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Trong thiên thứ 39 của “Quản Tử – Thuỷ địa” có viết: “Thuỷ là khí huyết của địa”, lại viết: “Thuỷ tụ tài”. Đặt bể cá trong phòng khách ngoài dụng ý “thuỷ tụ tài”, còn ngụ ý “như cá gặp nước”, huống hồ lại có giá trị thưởng thức và có tác dụng nạp khí hoá sát. Cá chỉ sống trong môi trường nước, điều này làm cho trong nhà tràn đầy sinh khí, đồng thời cũng có tác dụng tích cực đối với phong thuỷ nhà ở.

Những người trong Bát tự thiếu Thuỷ mà đặt bể cá trong phòng khách sẽ rất tốt cho vận trình. Nếu không biết Bát tự của mình có thích hợp với việc nuôi cá không thì cách đơn giản nhất là dựa vào những trải nghiệm trước đây để nghiệm chứng.

Nếu trước đây nuôi cá trong nhà mà gia vận hưng vượng thì nên tiếp tục nuôi, dù có chuyển nhà cũng vẫn nên nuôi. Số lượng cá nên kết hợp với Ngũ hành của chủ nhà. Vậy số lượng cá nuôi là bao nhiêu mới phù hợp với yêu cầu phong thuỷ, điều này phải căn cứ vào “số thiên địa sinh thành” của “Hà đồ” và quan hệ sinh khắc kết hợp với Ngũ phương Ngũ hành, nếu tương sinh là cát, còn tương khắc là hung.

Có một bài khẩu quyết về “số thiên địa sinh thành” của “Hà đồ” như sau: “Thiên nhất sinh Thuỷ, địa lục thành chi. Địa nhị sinh Hoả, thiên thất thành chi. Thiên tam sinh Mộc, địa bát thành chi. Địa tứ sinh Kim, thiên cửu thành chi. Thiên ngũ sinh Thổ,địa thập thành chi”. Căn cứ vào sự suy diễn trên, chỉ cần tìm được Ngũ hành mệnh quái của chủ nhà là có thể biết được số lượng cá nuôi để kết hợp.

Ví dụ, nếu Ngũ hành của chủ nhà thuộc Mộc thì nên nuôi ba con cá nhỏ và tám con cá to, tất nhiên cũng có thể nuôi một con nhỏ và sáu con to, vì Thuỷ có thể sinh Mộc. Còn lại cứ thế mà suy. Màu sắc của cá tốt nhất nên kết hợp với màu sắc Ngũ hành.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý những vị trí không nên đặt bể cá bao gồm:

Không đặt dưới các tượng thần: Không được đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc – Lộc – Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, gây ra cảnh tán gia bại sản.

Không đặt trong phòng ngủ: Trong các cách đặt bể cá trong nhà, một trong những điều kiêng kỵ là không đặt bể cá trong phòng ngủ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, khiến nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Không đặt gần bếp lò: Không đặt bể cá gần bếp lò, âm dương tương khắc sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình căng thẳng.

Không đặt gần nhà vệ sinh: Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Không đặt bể cá bên phải ngôi nhà: Không đặt bể cá bên phải ngôi nhà (từ trong nhìn ra) vì phương bạch hổ kỵ có nước.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách Hợp Tuổi Gia Chủ trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!