Đề Xuất 3/2023 # Cách Đặt Hướng Giường Ngủ Đúng Và Tốt Cho Sức Khỏe # Top 11 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Đặt Hướng Giường Ngủ Đúng Và Tốt Cho Sức Khỏe # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Đặt Hướng Giường Ngủ Đúng Và Tốt Cho Sức Khỏe mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy phòng ngủ – Đặt hướng giường nên hợp với ngũ hành

Trong bố trí phòng ngủ, trước khi đặt vị trí giường, anh chị cần phải xác định hướng mệnh trong ngũ hành của bản thân là gì. Việc xác định hướng mệnh để kê giường ngủ giúp chúng ta tránh được vấn đề lục đục trong gia đình, xua đuổi được ma quỷ, tạo giấc ngủ ngon đem đến sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Ngũ hành trong phong thủy được chia thành 5 loại: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

1. Giá trị CAN

Thiên Can là gì? Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

– 5 Can Dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm

– 5 Can Âm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Ất, Giáp = 1;   Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

2. Giá trị CHI

Địa Chi là gì? Địa Chi có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người và vạn vật. Giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp tác động

Giá trị Địa Chi bao gồm: – Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân

      – Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh của anh chị. Giá trị mệnh trong phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Ngũ hàng

Hướng đầu nên nằm ngủ

Nguyên nhân

Hỏa

Hướng Nam

Hỏa kết hợp với Hỏa

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa

Thủy

Hướng Bắc (thủy)

Thủy kết hợp với Thủy

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy

Kim

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim

Thổ

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ

Hướng Nam (hỏa)

Hỏa sinh Thổ

Mộc

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc

Hướng Bắc (thủy)

Thủy sinh Mộc

Cách tính mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ rất dễ hiểu đúng không nào? Việc đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp anh chị có được giấc ngủ ngon, vận khí thêm thịnh vượng. Nhưng nếu đó là hướng hung sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên tránh. Cho nên, chúng tôi sẽ đề ra các biện pháp giải quyết vấn đề nay. Đừng rời khỏi phần quan trọng ngay bên dưới!

Theo phong thủy phòng ngủ, việc đặt sai hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc sẽ không tốt cho gia chủ. Anh/chị cần lưu ý những cách bố trí giường ngủ theo phong thủy như sau:

1. Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

Không nên để vị trí giường ngủ ngay đối diện cửa phòng. Do giường ngủ là nơi riêng tư nhất của gia chủ cho nên cần được để ở gốc khuất, tránh để người khác nhìn vào. Mặt khác, chiếc giường là vật thể rất to nếu để ở đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc di chuyển. 

2. Giường ngủ không nên để đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ.

Anh/chị nên cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Đây là lỗi nhiều người mắc phải và cần nên khắc phục. Việc để gương phòng ngủ ngay vị trí đó sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm và tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân. 

Giường ngủ không nên đối diện gương

Để hóa giải việc đặt gương trong phong ngủ, anh chị có thể sử dụng một tấm vải để che gương lại, hoặc đối với gương soi toàn thân có thể xoay gương vào tường sau khi dùng xong.

 Và NÊN đặt gương ở vị trí đẹp như: đối diện cửa sổ cảnh vật đẹp, đối diện các bức tranh sinh động, thú vị. Đây là cách thể hiện sự “nhân đôi” mang tài lộc, sinh khí, sức khỏe cho gia.

3. Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Đối với phong thủy trong phòng ngủ, không ai đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có mùi khó chịu nhất trong bất cứ căn phòng nào. Nhưng đặc biệt đối với căn phòng trọ, diện tích hẹp nên thường bày trí giường ngủ kế nhà vệ sinh. Chính vì điều đó, anh/chị cần đặt một châu cây phong thủy hợp với tuổi của mình để hóa giải hút ẩm và âm khí ra ngoài.

Toàn cảnh phong thủy phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình

4. Nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Đặt giường ngủ sát tường tạo sự chắc chắn đây là quy luật kê giường ngủ mà ai cũng biết và dường như ai cũng phải làm theo. Vì giường có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng. Vậy nên cần đặt nó ở một gốc để dễ dàng đi lại và kín đáo. Hơn thế nữa, cách đặt giường ngủ sát tường sẽ tạo sự vững chắc giúp người ngủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn.

5. Không kê giường ngủ sát phòng bếp

Phòng bếp là khu vực để nấu ăn, nếu như anh chị kê giường ngủ ngay sát bếp thì sức khỏe của anh chị cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Bởi vì, mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ sẽ bay vào phòng, bám vào chăn gối khiến cho gia chủ dễ mắc phải bệnh tật, tính tình dễ nổi cáo, không tốt cho công việc. Và nếu nhà anh chị đã lỡ xây như thế thì cách tốt nhất chính là mỗi khi ra vào, anh chị nên đóng chặt cửa phòng lại để tránh âm khí bay vào phòng.

6. Tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí, làm hại đến gia chủ. Vì vậy, anh chị nên tránh chọn việc đặt giường ngủ ở những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh rước vận hạn vào thân.

Cách đặt giường ngủ sai phong thủy

7. Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Cách bố trí giường ngủ hợp lý chính là tránh việc chọn vị trí kê giường bên dưới thanh xà ngang. Mặc dù đó là hướng kê giường tốt nhưng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có vật gì đè nặng trên người, khi ngủ có thể gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc khiến cho sức khỏe suy giảm. 

Hình ảnh giường ngủ đặt sai phong thủy

➡️ Tham khảo dự án căn hộ có thiết kế đẹp hợp phong thủy.

8. Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Cùng giống như việc kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, cầu thang cũng đem lại cảm giác bị đè nén, cản trợ vượng khí, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Mặc dù ngày nay, do thiết kế nhà dưới 50m2 đang rất phổ biến, để tiết không gian nhà, nhiều gia chủ đã tận dụng mọi ngóc ngách như chọn việc đăt giường ngủ dưới cầu thang để nghỉ ngơi. Nhưng, trong phong thủy điều đó sẽ không đem lại vượng khí cho gia chủ.

Kê giường ngủ dưới cầu thang trong nhà

Nội dung quan tâm nhiều nhất:

– Lý giải quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc

– Những lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà chung cư

– Hướng dẫn cách bố trí phong thủy phòng khách theo Mệnh

Cách Đặt Giường Ngủ Đúng Cách Đem Lại Tài Lộc Sức Khỏe

Ngay từ xa xưa, các yếu tố phong thủy luôn được áp dụng rộng rãi trong việc xây dựng và thiết kế kiến trúc, nội thất nhà cửa. Họ tin rằng, nếu lựa chọn và bài trí hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Trong đó, việc lựa chọn vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy, vận mệnh của gia chủ là điều không hề dễ dàng. Nhadatbinhduong365 chia sẻ đến bạn cách đặt giường ngủ đúng cách giúp đem lại tài lộc và may mắn đến cho gia chủ.

Thế nào là cách đặt giường ngủ đúng cách?

Giường ngủ là một vật không thể thiếu trong phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, thời gian nghỉ ngơi cũng là lúc tiềm thức của con người có thể dễ dàng gặp được những nguồn năng lượng phong thủy tốt hoặc những nguồn năng lượng xấu. Chính vì thế, vị trí giường ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút các nguồn năng lượng trong trời đất.

Đâu là cách đặt giường ngủ có thể thu hút được tài lộc may mắn

Rất nhiều các thầy phong thủy đã chứng minh, mỗi người có bản mệnh khác nhau, không phải ai cũng có thể đặt giường ở những vị trí khác nhau. Có rất nhiều yếu tố có thể quyết định đến việc lựa chọn vị trí đặt giường như: Mệnh, tuổi, hướng nhà, đồ vật trong phòng ngủ,… Bên cạnh đó, cách đặt giường ngủ đúng cách còn phải đảm bảo các đồ vật trong phòng được sắp xếp một cách khoa học nhất, đảm bảo sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng.

Cách đặt giường ngủ đúng cách theo mệnh cách gia chủ mang lại nhiều tài lộc

Để lựa chọn được vị trí đặt giường ngủ có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc đến cho gia chủ, đặc biệt là lựa chọn hướng của giường ngủ sao cho phù hợp với mệnh của chủ nhân. Cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về cách tính mệnh trong ngũ hành cũng như nguyên tắc đặt giường theo mệnh ngũ hành.

Nguyên tắc Thiên Can Địa Chi chắc hẳn không còn xa lạ và được chia làm hai yếu tố chính:

– Giá trị Can

Thiên Can bao gồm 10 Can: Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Đinh, Bính, Ất, Giáp, Quý và được 5 Can dương (Canh, Nhâm, Mậu, Giáp, Bính) và 5 Can âm (Tân, Quý, Kỷ, Ất, Đinh) . Tương ứng với 5 cặp Ất-Giáp=1; Đinh-Bính=2, Mậu-Kỷ=3; Canh-Tân=4; Nhâm-Quý=5.

– Giá trị Chi

Địa Chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Địa Chi có nguồn năng lượng lớn ảnh hưởng đến con người và vạn vật trên mặt đất. Giá trị chi được chia thành 2 thuộc tính: Dương (Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân); Âm (Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi). Và được chia làm 3 nhóm: Tý-Sửu-Ngọ-Mùi; Dần-Mão-Thân-Dậu; Thìn-Tỵ-Tuất-Hợi lần lượt có giá trị bằng 0, 1, 2.

Sơ đồ Thiên Can Địa Chi khi tính Mệnh con người

Cuối cùng ta lấy Can+Chi để tính toán ra gia chủ thuộc mệnh ngũ hành nào. Mệnh Kim = 1, mệnh Thủy = 2, mệnh Hỏa = 3, mệnh Thổ = 4, mệnh Mộc = 5 Ví dụ như gia chủ tuổi Mậu Dần khi đó Can+Chi = 3+1= 4 khi đó gia chủ thuộc mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu bạn quên nguyên tắc tính mệnh qua phương pháp Thiên Can Chi Địa, gia chủ cũng có thể xem mệnh của mình trong những sách về phong thủy ngũ hành.

Cách đặt giường ngủ đúng cách theo phong thủy ngũ hành

Sau khi đã tính toán được mệnh của mình bạn sẽ lựa chọn hướng kê giường ngủ dựa theo hướng của mệnh cách của mình cũng như theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Vị trí nên đặt giường ngủ thường có hướng tương ứng với mệnh của gia chủ hoặc có hướng tương ứng với mệnh tương sinh với gia chủ để thu hút được nhiều may mắn và tài lộc. Và ngược lại, vị trí đại kỵ là hướng tương khắc với mệnh gia chủ bởi đây là nguồn cơn mang đến tai ương xui xẻo đến với gia chủ. Cụ thể là:

Vị trí nên đặt giường ngủ: đặt giường ngủ theo hướng nam ứng với mệnh Hỏa, hướng đông ứng với mệnh Mộc. Bởi theo quan điểm Mộc sinh Hỏa, hướng này sẽ bổ trợ may mắn, tài lộc và sự yên an cho gia chủ.

Vị trí không nên đặt giường ngủ: hướng Bắc ứng với mệnh Thủy, bởi lẽ Thủy khắc Hỏa, nên cần tránh hướng này khi đặt giường ngủ.

Vị trí nên đặt giường ngủ: Hướng Bắc ứng với mệnh Thủy, hướng Tây – Tây Bắc ứng với mệnh Kim.

Vị trí không nên đặt giường ngủ: hướng Tây Nam – Đông Bắc ứng với mệnh Thổ.

Vị trí nên đặt giường ngủ: hướng Tây – Tây Bắc ứng với mệnh Kim, hướng Tây Nam – Đông Bắc ứng với mệnh Thổ.

Vị trí không nên đặt giường ngủ: hướng Nam ứng với mệnh Hỏa.

Vị trí nên đặt giường ngủ: hướng Tây Nam – Đông Bắc ứng với mệnh Thổ, hướng Nam ứng với mệnh Hỏa.

Vị trí không nên đặt giường ngủ: hướng Đông ứng với mệnh Mộc.

Vị trí nên đặt giường ngủ: hướng Đông – Đông Nam ứng với mệnh Mộc, hướng Bắc ứng với mệnh Thủy.

Vị trí không nên đặt giường ngủ: hướng Tây – Tây Bắc ứng với mệnh Kim.

Lựa chọn hướng đặt giường ngủ theo nguyên tắc tương sinh tương khắc

Lựa chọn đồ vật đặt cạnh giường ngủ theo phong thủy

Bạn nên sử dụng các đồ vật có hình chữ nhật hoặc hình vuông

Hình ảnh của các đồ vật xung quanh giường ngủ cũng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc thu hút các nguồn năng lượng tốt của trời đất. Các thầy phong thủy thường khuyên gia chủ tránh sử dụng đồ vật hình tròn, tam giác, hình thang,.. bởi có thể thu hút nguồn năng lượng xấu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tiền tài và sức khỏe. Thay vì đó hãy lựa chọn đồ vật có hình tròn hoặc hình vuông có thể mang đến may mắn hơn cho bạn.

Những đồ vật hình vuông và hình chữ nhật được ưu tiên

Có thể lựa chọn thêm một số vật phẩm phong thủy khác để thu hút thêm tài lộc

Bên cạnh đó, trong cách đặt giường ngủ đúng cách bạn cũng có thể lựa chọn thêm một vài vật phẩm phong thủy nhằm giúp căn phòng thêm sinh động hơn cũng như giúp bạn có thể thu hút được nhiều may mắn hơn như tranh phong thủy, bình hoa, tiền cổ,…

Sử dụng tiền phong thủy khi trang trí xung quanh giường ngủ

Lựa chọn màu sắc đồ vật hợp với mệnh của gia chủ

Trong phần cuối cùng của bài viết Nhadatbinhduong365 sẽ chia sẻ đến bạn những điều lưu ý về cách đặt giường ngủ đúng cách

– Đặt đầu giường ngủ sát vào tường: Khi đặt đầu giường kê sát tường giúp tạo chỗ dựa vững chắc cho giường ngủ. Đồng thời tạo cảm giác an toàn cho gia chủ khi nghỉ ngơi cũng như thu hút những nguồn năng lượng tốt đến với gia chủ.

– Lựa chọn hướng giường ngủ lệch với hướng của cửa ra vào và cửa sổ: Một trong những điều cấm kỵ là đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Họ cho rằng, chỉ có đặt quan tài với đặt nằm đối diện với cửa ra vào. Nếu đặt giường ngủ ở vị trí này sẽ thu hút ma quỷ và xui xẻo. Bạn nên đặt giường ngủ nằm chéo với cửa ra vào và cửa sổ vừa đảm bảo tính riêng tư vừa thu hút tài lộc tránh tai ương.

Những vị trí nên đặt và không nên đặt giường ngủ

Những vị trí đại kỵ tuyệt đối không nên đặt giường ngủ

– Vị trí có xà ngang ở đầu giường: Nếu đặt giường ngủ phía dưới xà ngang sẽ mang đến cảm giác vô cùng nặng nề cho giấc ngủ của bạn. Điều này có thể gây ra cảm giác lo lắng và khó chịu cho gia chủ khi nghỉ ngơi trên giường ngủ.

– Dựa vào tường nhà vệ sinh: Xét trên phương diện khoa học, nhà vệ sinh khá ẩm ướt, là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, khi xem xét trên phương diện phong thủy là vệ sinh là một trong những nơi tích tụ nhiều nguồn năng lượng xấu, âm khí nhất trong căn nhà. Đặc biệt khi kê sát giường vào tường nhà vệ sinh sẽ làm cản trợ các nguồn năng lượng tốt đến với bạn.

Không nên đặt giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh

– Đặt gương chiếu thẳng hoặc đối diện giường ngủ: Hầu như tất cả mọi người luôn tránh đặt gương đối diện với giường ngủ. Gương là vật phản xạ ánh sáng, mà trong phong thủy ngũ hành vật phản xạ ánh sáng là có thể phản xạ và làm ảnh hưởng đến hướng đi của các dòng khí. Khi đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường sẽ khí luồng khí phản xạ vào giường vô cùng mạnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Không những thế, gương còn được coi là vật kết nối âm dương, nếu đặt gương đối diện giường ngủ có thể thu hút ma quỷ, tà vật ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe, vận mệnh của gia chủ.

Tuyệt đối không đặt gương đối diện với giường ngủ

Keywords: Cách đặt giường ngủ đúng cách, Cách đặt giường ngủ đúng phong thuy, phong thuy giuong ngu

Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Để Có Sức Khỏe Tốt

Vài nét về phong thủy và phong thủy giường ngủ

Phong thủy là sự tổng hợp rất nhiều yếu tố. Phong thủy có khởi nguồn từ thái cực, thái cực sinh lưỡng nghi (âm và dương). Lưỡng nghi sinh tứ tượng (thái âm, thái dương, thiếu âm, thiếu dương). Tứ tượng sinh bát quái (càn, khôn, chấn, tốn, khảm, ly, cấn, đoài). Bát quái sinh trùng quái, trùng quái sinh vạn vật.

Đó là quy luật sinh sôi của vũ trụ, sự biến hóa của 8 quẻ trong bát quái giúp những người nắm được quy luật của nó luôn giành chiến thắng. Đoán biết trước được sự việc, đoán biết được vận mệnh con người.

Vận mệnh con người có thể đoán biết được thông qua giờ, ngày, tháng, năm sinh. Thông qua năm sinh để biết mệnh (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Nắm rõ sự phù hợp của thiên can và địa chi. Thiên can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Địa chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Phong thủy được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Dựa trên nguyên lý của ngũ hành tương sinh để phát triển. Tránh ngũ hành tương khắc để hạn chế bất lợi. Giường ngủ cũng không ngoại lệ. Bởi giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người.

Ứng dụng phong thủy vào giường ngủ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Vì thế cần giường ngủ thế nào để đúng phong thủy? Đây là vấn đề được rất nhiều quý khách hàng quan tâm.

Đặt giường ngủ thế nào sẽ phạm phong thủy?

Giường ngủ không thể thiếu trong nội thất phòng ngủ. Đặt thế nào là phạm phong thủy? Hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi:

Đặt giường ngủ theo phong thủy nên tránh kê giường dưới cửa sổ

Kê giường ngủ dưới cửa sổ dễ bị ảnh hưởng bởi năng lượng phong thủy từ ngoài vào. Đó có thể là âm thanh hoặc xú khí bay vào. Giấc ngủ kém chất lượng, không tốt cho sức khỏe.

Phòng có cửa sổ nên sử dụng rèm để che chắn. Nhằm ngăn cản sáng chiếu vào giúp quý vị có một giấc ngủ êm ái.

Đặt giường ngủ theo phong thủy không nên đặt đầu giường dựa vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn gây mùi khó chịu. Nếu đặt đầu giường dựa vào nhà vệ sinh vô tình làm tổn hại đến sức khỏe. Bởi liên tục hít thở không khí ít trong lành trong thời gian dài không có lợi cho sức khỏe con người.

Kê giường ngủ giữa phòng bị coi là phạm phong thủy

Đặt giường ngủ theo phong thủy cần đặt đầu giường vào sát tường. Như thế sẽ tạo cảm giác có điểm tựa, an toàn. Tường ngăn tiếng động, đem đến sự yên tĩnh. Giúp ngủ ngon giấc, sức khỏe vì thế cũng được nâng lên.

Đặt giường thẳng với cửa ra vào sẽ phạm phong thủy

Giường ngủ là nơi riêng tư, cần yên tĩnh nên cần đặt ở chỗ khuất. Đặt thẳng cửa ra vào là vị trí xấu nhất. Bất kể ai đi qua cũng có thể nhìn thấy. Hơn nữa, giường ngủ chiếm diện tích khá lớn, nếu đặt trước cửa sẽ gây bất tiện khi đi lại.

Có thể hóa giải bằng cách xoay đầu ra hướng khác để ngủ. Tuy nhiên cần tránh điều này ngay từ khi thiết kế nội thất phòng ngủ để không phạm phải yếu tố trên.

Không để gương chiếu vào giường ngủ

Một chiếc gương chiếu vào giường ngủ thường gây cảm giác bất an. Hay gặp ác mộng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra cần lưu ý: Không nên kê giường ở dưới quạt trần, đèn chùm trang trí hay xà nhà. Bởi các vật này dễ tạo ra áp lực, ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ.

Vài gợi ý đặt giường ngủ theo phong thủy

Nên đặt đầu giường theo hướng bản mệnh

Phân biệt đầu giường và đuôi giường bằng ở tiêu chí: đầu giường thường cao hơn đuôi giường.

Bố trí đúng phong thủy là bố trí đầu giường theo hướng của bản mệnh. Điều này sẽ giúp cơ thể hấp thu được sinh khí, ngủ ngon giấc. Khi thức dậy tinh thần thoải mái.

Gia chủ mệnh Kim, mệnh Thổ, kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thủy và mệnh Hỏa nên đặt giường ngủ theo phong thủy là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Nên chọn màu sắc giường ngủ và trang trí phòng ngủ hợp với bản mệnh

Giường ngủ và phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi giúp tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc. Lựa chọn màu sắc giường ngủ và màu sắc căn phòng nên dựa vào tuổi của gia chủ để có lợi cho sức khỏe. Cụ thể là:

Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu vàng, màu trắng là chủ đạo. Ngoài ra còn màu cam và nâu đất là 2 màu tương sinh. Gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thủy nên chọn màu xanh. Mệnh Hỏa nên chọn màu hồng, xanh lá cây, màu tím, màu đỏ. Mệnh Thổ nên chọn màu cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu.

Lựa chọn màu sắc giường ngủ và trang trí phòng ngủ hợp với bản mệnh trong phong thủy là rất tốt. Tuy nhiên cần kết hợp hài hòa với thiết kế tổng quan của ngôi nhà để tạo nên kiến trúc cân xứng.

Đặt giường ngủ theo phong thủy nên đặt cân bằng không gian hai bên

Đặt giường cân bằng không gian hai bên giường, đầu giường tựa vào bức tường vững chắc. Vừa giúp căn phòng cân xứng, vừa thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực. Cho giấc ngủ sâu, tỉnh dậy khoan khoái, nâng cao sức khỏe.

Ngoài ra nên chọn những chiếc giường vững chãi và cân bằng. Mang đến cảm giác an toàn, sự yên tâm, cung cấp các luồng khí tích cực để điều hòa giấc ngủ. Thêm nữa là trang trí đồ vật trong phòng ngủ có đôi có cặp. Vừa đảm bảo tính cân bằng lại thể hiện sự hòa hợp nhất định.

Chọn Hướng Ngủ Hợp Tuổi Tốt Cho Sức Khỏe

Trên phương diệnsức khỏe, giấc ngủ là liều thuốc giúp cho hệ thần kinh nghỉ ngơi và hồi phục sau những giờ làm việc mệt mỏi. Khi ngủ là lúc con người được nghỉ ngơi thoải mái nhất nhưng cũng là lúc chúng ta tiếp nhận năng lượng một cách thụ động nhất. Vì vậy việc lựa chọn một nơi nghỉ ngơi phù hợp để đón các nguồn năng lượng tốt luôn được các chuyên gia phong thủy quan tâm.

Các hướng Phước đức, Thiên y, Phục vị mang nguồn năng lượng tích cực tốt cho việc nghỉ ngơi nên nằm quay đầu về hướng này giúp bạn có giấc ngủ ngon, góp phần đảm bảo sức khỏe.

Trên phương diện sức khỏe, giấc ngủ là liều thuốc giúp cho hệ thần kinh nghỉ ngơi và hồi phục sau những giờ làm việc mệt mỏi. Khi ngủ là lúc con người được nghỉ ngơi thoải mái nhất nhưng cũng là lúc chúng ta tiếp nhận năng lượng một cách thụ động nhất. Vì vậy việc lựa chọn một nơi nghỉ ngơi phù hợp để đón các nguồn năng lượng tốt luôn được các chuyên gia phong thủy quan tâm.

Trong bộ môn Phong thủy Dương Trạch, tức là phong thủy cho người sống, các chuyên gia chỉ ra rằng khi con người thức và làm việc, mặt phải quay về hướng tốt. Còn khi ngủ, đầu (tức đỉnh đầu hay đầu giường) phải quay về hướng tốt.

Lý học phương Đông dựa trên học thuyết Tam Tài, tức là Thiên – Nhân – Địa. Theo đó, con người được xem như là trục giao hòa hấp thụ khí giữa trời và đất. Đỉnh đầu hướng lên trên lấy huyệt Bách hội làm cửa thu nạp dương khí từ trời, như thế con người sẽ luôn tồn tại khỏe mạnh, điều này được cổ nhân đúc kết trong câu “Thuận thiên giả tồn”. Các chuyên gia phong thủy hiện đại cũng khuyên mọi người khi ngủ đỉnh đầu phải hướng về nơi có năng lượng tốt (hướng tốt) để đón nhận thiên khí như một liều thuốc bồi bổ cho cơ thể.

Nhiều gia chủ khi bố trí nhà cửa thường đặt câu hỏi “Nên đặt giường quay về hướng nào thì tốt?”. Theo bà Uyên Mi, trường phái Phong thủy Bát Trạch phân chia không gian thành 8 luồng năng lượng tốt – xấu khác nhau. Cụ thể 4 hướng tốt gồm Sinh khí, Phước đức, Thiên y, Phục vị. 4 hướng xấu là Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại.

Trong 4 hướng tốt thì Sinh khí là cực tốt nhưng vì mang tính động nên chỉ phù hợp cho việc phát triển kinh doanh hoặc nghiên cứu học tập chứ không phù hợp cho nghỉ ngơi tĩnh lặng. Như vậy còn lại 3 hướng tốt cho việc ngủ nghỉ là Phước đúc, Thiên y, Phục vị. Để xác định 3 hướng này cần dựa vào Cung phi hay còn gọi là Mệnh quái của mỗi người. Về cơ bản, Cung phi được phân ra 2 nhóm: Đông và Tây mạng:

Đông mạng là người có mệnh quái thuộc nhóm Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Các hướng tốt của họ phân bố như sau:

Khảm: Phước đức ở hướng Nam, Thiên y hướng Đông, Phục vị hướng Bắc.

Ly: Phước đức hướng Bắc, Thiên y ở Đông Nam , Phụ vị hướng Nam.

Chấn: Phước đức ở Đông Nam, Thiên y ở Bắc, Phục vị ở Đông.

Tốn: Phước đức ở Đông, Thiên y ở Bắc, Phục vị ở Đông Nam.

Người Tây mạng thuộc nhóm Càn – Khôn – Cấn – Đoài. Các hướng tốt như sau :

Càn (Kiền): Phước đức ở Tây Nam, Thiên y ở Đông Bắc, Phục vị ở Tây Bắc.

Khôn: Phước đức ở Tây bắc, Thiên y ở Tây, Phục vị ở Tây Nam.

Cấn: Phước đức ở Tây, Thiên y ở Tây Bắc, Phục vị hướng Đông Bắc.

Đoài: Phước đức ở Đông Bắc, Thiên y hướng Tây Nam, Phục vị hướng Tây.

Cùng Danh Mục

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Đặt Hướng Giường Ngủ Đúng Và Tốt Cho Sức Khỏe trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!