Đề Xuất 2/2023 # Cách Hóa Giải Cho Nhà Hướng Ngũ Quỷ # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Hóa Giải Cho Nhà Hướng Ngũ Quỷ # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Hóa Giải Cho Nhà Hướng Ngũ Quỷ mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Xây dựng) – Hướng ngũ quỷ có nghĩa là xấu, tai họa hay đem lại điều xấu, tiêu cực cho gia chủ. Tuy nhiên, hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của phong thủy ngôi nhà nên luôn có cách hóa giải tạo nên sinh khí.

Theo lý thuyết, phong thủy cổ truyền khuyên lấy hướng sinh khí để giải quyết và hóa giải. Cụ thể, khi gặp hướng nhà xấu, gia chủ vẫn có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như dùng bố trí nội thất như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt có thể khắc phục được những bất lợi do hướng nhà gây ra.

Trong phong thủy bát trạch có 8 cung với 8 ý nghĩa khác nhau. Trong đó có 4 cung tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Niên Duyên, Phục Vì; 4 cung xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng. Tùy vào tuổi của chủ nhà sẽ ứng với một hướng (cung) phù hợp trên la bàn và bát trạch để xác định.

Ví dụ, người chồng sinh năm 1976 thì hướng Ngũ Quỷ là chính Đông, hay chồng sinh năm 1973 hướng chính Tây là hướng Ngũ Quỷ. Nhiều người nghe nói đến những từ như Tuyệt mạng, Ngũ quỷ hay Họa hại, Lục sát thường nghĩ tới những điều gì đó không mang tính tích cực.

Tuy nhiên, các khái niệm này chỉ là những thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa phù hợp với tuổi của chủ nhà. Ví dụ, cung Ngũ quỷ dễ gặp điều thị phi, người nhà phải mổ xẻ, đặc biệt vợ chồng hay gặp trắc trở…

Khi hướng nhà không may rơi vào cung Ngũ quỷ, các chuyên gia phong thủy sẽ có thể xác định mức độ “nguy cấp” đến đâu tùy theo từng hạn mục. Ví dụ, khi nói nhà của bạn là hướng Nam nhưng theo nguyên tắc phải biết chính xác phương vị bao nhiêu và tính chất của phương vị đó có hung hiểm hay không. Thực chất hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của phong thủy ngôi nhà.

Và trong phong thủy luôn có biện pháp hóa giải theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”, tức nhiều yếu tố tốt trong nhà sẽ lấn át số ít điều xấu. Vì thế, dù hướng nhà không tốt vẫn có thể hóa giải. Cụ thể, trong trường phái Bát trạch, khi gặp hướng nhà xấu, người ta vẫn có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như dùng hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng ban thờ tốt có thể khắc phục được những bất lợi do hướng nhà gây ra.

Ngoài ra, cũng có thể tính toán, bố trí các phòng hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chuẩn xác. Cũng cần nghiên cứu về hướng cầu thang, các bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử và độ cao thấp theo tiêu chuẩn của kiến trúc phong thủy… Vì vậy, nếu hướng nhà có phạm Ngũ quỷ thì cũng không phải là vấn đề quá lo ngại.

Đoan Trang (tổng hợp)

Cách Hóa Giải Cho Nhà Phạm Hướng Ngũ Quỷ

Trả lời:

Trong phong thủy bát trạch có 8 cung với 8 ý nghĩa khác nhau. Trong đó có 4 cung tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị; 4 cung xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng. Mỗi tuổi sẽ ứng với những hướng tốt, xấu khác nhau. Vì thế mỗi ngôi nhà sẽ phạm vào hướng Ngũ quỷ khác nhau tùy thuộc vào tuổi của chủ nhà. Ví dụ, người nam sinh năm 1976 thì hướng Ngũ Quỷ là chính Đông, hay nam sinh năm 1973 hướng Ngũ quỷ lại ở chính Tây…

Nhiều người nghe nói đến những từ như Tuyệt mạng, Ngũ quỷ hay Họa hại, Lục sát thường rất lo sợ. Tuy nhiên, các khái niệm này chỉ là những thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa phù hợp với tuổi của chủ nhà. Ví dụ, cung Ngũ quỷ dễ gặp điều thị phi, người nhà phải mổ xẻ, đặc biệt vợ chồng hay gặp trắc trở…

Nhà phạm phải hướng Ngũ quỷ đương nhiên là không tốt, nhưng mức độ xấu đến đâu thì phải xem xét tổng thể ngôi nhà mới nắm rõ được. Ví dụ, khi nói nhà của bạn là hướng Nam nhưng theo nguyên tắc phải biết chính xác phương vị bao nhiêu và tính chất của phương vị đó có hung hiểm hay không.

Hướng Ngũ quỷ cũng như các hướng xấu khác nếu phạm phải thì chủ nhà cũng không nên quá lo lắng. Vì thực chất hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của phong thủy ngôi nhà. Ngoài ra, phong thủy cũng luôn có biện pháp hóa giải theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”, tức nhiều yếu tố tốt trong nhà sẽ lấn át số ít điều xấu. Chẳng hạn như trong trường phái Bát trạch, khi gặp hướng nhà xấu, có thể dùng hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng ban thờ tốt để khắc phục.

Ngoài ra, cũng có thể tính toán, bố trí các phòng hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chuẩn xác. Cũng cần nghiên cứu về hướng cầu thang, các bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử và độ cao thấp theo tiêu chuẩn của kiến trúc phong thủy … Tóm lại, nếu hướng nhà có phạm Ngũ quỷ thì cũng không phải là vấn đề quá lo ngại.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Ngũ Quỷ Là Gì? Thế Nào Là Hướng Nhà Phạm Ngũ Quỷ Và Cách Hóa Giải?

Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, gia chủ dễ gặp tai họa, thị phi, tình cảm trắc trở, tranh chấp… Bạn đã biết cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ hay chưa?

Do nhiều lý do mà đôi khi chúng ta không thể chọn lựa hướng nhà theo như ý của mình. Trong số các hướng nhà xấu, hướng nhà phạm Ngũ Quỷ khiến cho nhiều người lo lắng vì sợ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến vận trình của cả gia đình.

Ngũ Quỷ là gì? Thế nào là hướng nhà phạm Ngũ Quỷ?

Trong phong thủy Bát trạch, có 8 cung với các ý nghĩa khác nhau, trong đó 4 cung tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và 4 cung xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Tùy theo tuổi của gia chủ mà người ta sẽ xác định bằng cách ứng với một hướng phù hợp trên la bàn và bát trạch.

Ngũ Quỷ bản chất thuộc hành Hỏa, chủ về nóng nảy, dễ gặp chuyện thị phi, tai họa bất ngờ, gia đạo kém an yên, tranh chấp kiện tụng…

Xét theo phong thủy nhà ở, nếu cung Ngũ Quỷ là nhà vệ sinh, nhà kho thì có thể hóa hung thành cát, đặc biệt đặt nhà vệ sinh ở vị trí này là hợp nhất, bởi tai họa sẽ bị nước cuốn trôi đi.

Tuy nhiên, nếu cung này nằm ở vị trí tốt như cửa chính, phòng ngủ, bếp… thì sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không biết, gia chủ dễ gặp họa, đường tình duyên, tình cảm cũng không được thuận lợi.

Với nhà xây sẵn, mua sẵn, chúng ta không thể quyết định được hướng nhà, song nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ thì bạn cũng chớ lo lắng, bởi vẫn luôn có cách để hóa giải những hướng nhà xấu theo phong thủy.

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

Dùng mẹo phong thủy để khắc chế hoặc chuyển hóa (trấn yểm)

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Thiên Thiên/Lịch Ngày Tốt!

Ngũ Quỷ Là Gì? Cách Xác Định Và Hóa Giải Cung Ngũ Quỷ

Ngũ quỷ là gì?

Dựa trên ngũ hành bát quái thì xác định 8 phương vị cơ bản và được chia thành 2 cung:

4 cung mệnh tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị

4 cung mệnh xấu là Họa Dại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

Sự kết hợp giữa các phương vị trong bát quái và các quái vị trong cung cung phi bát trạch (Đông Tứ Mệnh – Tây Tứ Mệnh). Dựa trên sự kết hợp này mà xác định cung mệnh ngũ quỷ, giúp gia chủ loại bỏ từ ban đầu. Tránh chọn sai kẻo rước dọa vào thân, gây nhiều bất lợi cho cuộc sống lẫn sự nghiệp, gia đạo cho gia chủ.

Vốn cung ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy và hung hăng. Nếu gia chủ phạm vào cung mệnh ngũ quỷ này thường đem lại nhiều tai ương xui xẻo trong cuộc sống. Công việc làm ăn ngày càng đi xuống, gia đạo bất hòa, kém vui. Vợ chồng lục đục mâu thuẫn thường xuyên, gặp nhiều tai họa bất ngờ nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

Tác hại của cung ngũ quỷ

Ngũ quỷ là một trong những cung xấu, bất lợi hay đem tai ương xui xẻo cho gia chủ. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân mà còn ảnh hưởng đến công việc làm ăn, sức khỏe. Nếu không tìm cách hóa giải kịp thời, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

Trong hôn nhân, cung ngũ quỷ ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng. Cuộc sống hôn nhân thường xuyên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn, 2 người không dung hòa mọi thứ. Lúc nào cũng cãi nhau, đánh nhau, giận hờn, buồn tủi nhiều hơn vui vẻ.

Đặc biệt vợ chồng không có tiếng nói chung, không thể cảm thông và cùng nắm tay tiến bước về tương lai tươi sáng. Nếu không hóa giải cung mệnh ngũ quỷ, tình trạng hôn nhân không kéo dài bền vững, dễ dàng ly hôn xa cách. Nặng thì nguy hiểm đến người, rơi vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà rất quan trọng. Đặc biệt gia chủ tránh chọn hướng nhà ngũ quỷ, bởi đây là hướng nhà rất xấu chủ về điều bất lợi tai ương. Một hướng nhà xấu thường ảnh hưởng rất lớn đến gia đạo lẫn sự nghiệp của gia chủ. Công việc làm ăn ngày càng đi xuống, tinh thần luôn trong tình trạng bất an và mệt mỏi, căng thẳng.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành khởi công làm xây. Mọi người thì xem tuổi của gia chủ xem chọn hướng nhà tốt nhằm tìm kiếm sự bình yên, tài lộc cho gia đình. Mặc khác giúp gia đạo trong gia đình thêm hòa thuận, vui vẻ và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Cách xác định cung ngũ quỷ

1. Xác định cung mệnh, cung phi bát trạch

Số 1: Nam cung Khảm – Nữ cung Cấn

Số 2: Nam cung Ly – Nữ cung Càn

Số 3: Nam cung Cấn – Nữ cung Đoài

Số 4: Nam cung Đoài – Nữ cung Cấn

Số 5: Nam cung Càn – Nữ cung Ly

Số 6: Nam cung Khôn – Nữ cung Khảm

Số 7: Nam cung Tốn – Nữ cung Khôn

Số 8: Nam cung Chấn – Nữ cung Chấn

Số 9 hoặc số 0: Nam cung Khôn – Nữ cung Tốn

Trong đó chúng được phân thành 2 trạch: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch

+ Đông tứ trạch bao gồm:

Số 1 = Khảm (hướng Bắc, hành Thủy)

Số 9 = Ly (hướng Nam, hành Hỏa)

Số 3 = Chấn (hướng Đông, hành Mộc)

Số 4 = Tốn (hướng Đông Nam, hành Mộc)

+ Tây tứ trạch bao gồm:

Số 2 = Khôn (hướng Tây Nam, hành Thổ)

Số 7 = Đoài (hướng Tây, hành Kim)

Số 6 = Càn (hướng Tây Bắc, hành Kim)

Số 8 = Cấn (hướng Đông Bắc hành Thổ)

2. Xác định cung ngũ quỷ

Khi kết hợp quái mệnh trong cung phi bát trạch với phương vị trong bát quát sẽ xác định cung ngũ quỷ. Một trong những cung xấu chủ về tai ương xui xẻo. Cụ thể như sau:

Cách hỏa giải cung ngũ quỷ

1. Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Vốn dĩ cung Ngũ Quỷ là một trong những cung mệnh xấu, chủ về tai ương xui xẻo. Chẳng may chọn hướng nhà ngũ quỷ, gia chủ hãy bình tĩnh và tìm cách hóa giải. Tránh phạm vào đại kỵ gây nhiều bất lợi cho bản thân và gia đình.

Thường nhà vệ sinh, nhà kho luôn chọn theo hướng ngũ quỷ. Bởi hướng nhà sẽ giúp vận khí đen đủi trôi theo dòng nước, đem lại vận may tốt lành cho gia chủ. Chẳng may gia chủ chọn hướng cửa chính, hướng nhà bếp nhầm hướng ngũ quỷ thì hãy hóa giải theo cách sau:

+ Vốn cung ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, nên hãy đặt đồ vật hành Thủy ở vị trí chủ chốt để khắc chế bớt tính nóng nảy của cung ngũ quỷ.

+ Hãy thiết kế và xây bể cá cảnh bên cạnh vị trí chủ chốt, ngay lối ra vào. Đặc biệt chọn màu sơn nhà màu xanh thuộc hành Thủy để khắc chế bớt điều bất lợi do cung ngũ quỷ đem lại.

+ Sử dụng vật phẩm phong thủy làm bùa treo trước cửa chính ra vào để xua đuổi vận khí kém may mắn.

2. Cách hóa giải cung ngũ quỷ trong hôn nhân

Hạnh phúc trong hôn nhân là một yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển sự nghiệp tương lai. Là nền tảng đế gia chủ vươn lên gặt hái nhiều thành công. Chẳng may tuổi vợ chồng phạm vào cung ngũ quỷ, ảnh hưởng không chỉ đến hạnh phúc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách hóa giải cung ngũ quỹ trong hôn nhân như sau:

+ Cả hai vợ chồng cần tiết chế cảm xúc của bản thân, luôn bình tĩnh và thấu hiểu đối phương.

+ Luôn t âm niện giữ gìn tình cảm của bạn đời và tôn trọng lẫn nhau.

+ Dành nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, đừng vì cái tôi mỗi người mà đánh mất cái đẹp của bản thân.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết cung ngũ quỷ là gì rồi phải không? Đây là một trong những cung xấu, gây nhiều bất lợi trong cuộc sống. Đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến công việc làm ăn, sức khỏe. Gia đạo dễ bất hòa, tranh chấp, chịu nhiều tai tiếng và thị phi. Tai họa bất ngờ nguy hiểm đến tính mạng, cái chết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Hóa Giải Cho Nhà Hướng Ngũ Quỷ trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!