Đề Xuất 3/2023 # Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Bếp # Top 12 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Bếp # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Bếp mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xây nhà là việc hệ trọng của cả một đời người, bởi vậy gia chủ luôn cân nhắc thiết kế để có một ngôi nhà đẹp nhất, ưng ý nhất. Đó là về mặt thẩm mỹ.

Xét về mặt phong thủy có lẽ nhiều gia chủ lại chưa để ý đến điều này. Một ngôi nhà có cách bài trí các khu vực phòng hợp lý hài hòa về mặt phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ cũng như sức khỏe cho cả gia đình. Ngược lại, nếu không để ý gia chủ sẽ vô tình phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở mang lại nhiều điều không may mắn cho cả gia đình.

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc về phong thủy bếp đối diện của phòng ngủ vàcách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp .

Đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về nhưng yếu tố về phong thuy cần tránh khi thiết kế phòng bếp và phòng ngủ

Những điều cần TRÁNH trong phong thủy phòng ngủ và nhà bếp

Tránh đặt phòng ngủ trên bếp

Tuyệt đối gia chủ không nên thiết kế phòng ngủ trên bếp nhất là trường hợp kê giường ngủ đúng vị trí bếp đun hướng thẳng lên. Bởi:

Nhà bếp luôn có tính hỏa và đặc biệt là vị trí trí bếp đun nơi phát ra lửa nóng nhất trong nhà bếp. Kê giường ngủ chiếu thảng vị trí bếp đun lên chẳng khác nào tự đốt cháy cơ thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Hơn nữa khi nấu nướng hơi nóng từ bếp sẽ bốc lên phòng ngủ khiến cho căn phòng ngột ngạt khó chịu ảnh hưởng đến việc ngủ nghỉ của người cư ngụ trong phòng ngủ đó.

Sống trong không gian nóng và ngột ngạt của phòng ngủ đặt trên phòng bếp sẽ khiến cho người nghỉ ngơi trong căn phòng đó không được yên, tính tình nóng nảy, hay stress.

Không nên thiết kế phòng ngủ trên nhà bếp

Không thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với phòng bếp

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp cũng là một trong những lưu ý quan trọng trong thiết kế phong thủy nhà ở. Nếu thiết kế kiểu này hơi nóng, mùi thức ăn dầu mỡ từ trong phòng bếp rất dễ lan tỏa tản sang phòng ngủ khiến không gian nghỉ ngơi của bạn không còn sự trong lành thoáng đãng. Kiến Thức Nội Thất sẽ giải thích rõ phần này ở mục dưới của bài viết.

Không nên thiết kế phòng ngủ cạnh phòng bếp

Phòng ngủ đặt cạnh phòng bếp cũng là điều nên tránh khi thiết kế nhà ở. Cũng giống như trên nếu phòng ngủ đặt cạnh phòng bếp sẽ rất dễ để mùi dẫu mỡ thức ăn bay từ phòng bếp sang phòng ngủ, điều này rất không tốt cho không gian nghỉ ngơi.

Không nên thiết kế nhà bếp cạnh phòng ngủ

Hơn nữa đặt phòng ngủ cạnh phòng bếp cũng gây cản chở đến việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy . Lấy một ví dụ đơn giản như sau:

Trong trường hợp phòng ngủ và phòng bếp chung nhau một bức tường, bạn đã chọn được một vị trí đặt giường ngủ rất đẹp, và vị trí đặt bếp đun hợp lý. Xét một cách riêng biệt thì phong thủy bài trí nội thất của hai phòng rất tuyệt vời. Tuy nhiên lại vướng mắc một vấn đề đó là: tại đúng vị trí đầu giường của phòng ngủ thì áp tường bên kia lại đặt bếp đun. Đây là một điều đặc biệt rất kiêng kỵ, bởi nếu đặt đầu giường tại vị trí áp tường với bếp đun sẽ ảnh hưởng cực kỳ xầu đến sức khỏe của gia chủ.

Bởi những lý do trên mà khi thiết kế phòng bếp và phòng ngủ gia chủ cần lưu ý

Đầu tiên hãy chọn những vị trí thích hợp cho phòng bếp và phòng ngủ đê có thể hạn chế tối thiểu những vi phạm phong thủy.

Trong trường hợp bắt buộc thiết kế phòng ngủ trên phòng bếp hay thiết kế phòng ngủ cạnh phòng bếp thì nên bài trí phòng thủy cho một trong hai căn phòng trước, sau đó mới tính toán phong thuy cho căn phòng thiết theo để đưa ra được phương án hợp lý nhất, để hai phòng không xung đột nhau về phong thủy.

Lý do không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện bếp

Không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện bếp vì những lý do sau:

Chứa năng của phòng ngủ và điều kiện cần có của một phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của vợ chồng, con cái trong một gia đình là nơi nâng những giấc ngủ ngon giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Đối với phòng ngủ vợ chồng đây còn là không gian hạnh phúc, không gian tình yêu sắc son.

Phòng ngủ luôn cần sự yên tĩnh và không khí trong lành

Do đó phòng ngủ cần được thiết kế sao cho thoáng đãng, diu nhẹ, trong lành mang đến một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh làm cho gia chủ thực sự cảm thấy thoải mái và được thư giãn trong phòng ngủ đó.

Chức năng của phòng bếp

Trái ngược với phòng ngủ đó là sự yên tĩnh và trong lành thì phòng bếp là nơi diễn ra hoạt động đun nấu, nơi sinh hoạt cho cả gia đình cùng ăn uống nói chuyện cười đùa. Không gian nhà bếp luôn có những tiếng chảy của bồn nước, tiếng băp chặt, tiếng xào nấu thức ăn, tiếng xoong nồi loảng xoảng.

Bếp là nơi đun nấu những bữa ăn ngon cho gia đình

Trong một ngôi nhà bếp tượng chưng cho tính Hỏa, khi đun nấu sẽ bốc lên những luồn hơi nóng, mùi của dầu mỡ, thức ăn sẽ lan tỏa rất nhanh sang các không gian xung quanh.

Nhà bếp tượng trưng cho tính hỏa

Do đó nến đặt phòng ngủ đối diện bếp hay phía trên phòng bếp hoặc bên cạnh phòng bếp sẽ khiến cả căn phòng bị ám mùi thức ăn dầu mỡ kèm theo hơi nóng và người nghỉ ngơi trong căn phòng này dễ nảy sinh ra tâm lý nóng nảy, cũng với đó thì mối qua hệ của các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu.

Còn nếu ngôi nhà của bạn đã xây và hiện đang phạm phải lỗi phong thủy cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp thì làm cách nào để hóa giả? Hãy đọc tiếp bài viết này để tìm ra cách hóa giải của phòng ngủ đối diện bếp.

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Di chuyển vị trí của một trong hai căn phòng ngủ và phòng bếp

Hoặc thay vì đổi vị trí bếp hay phòng ngủ gia chủ có thể chọn hướng bếp hoặc hướng phòng ngủ khác để hai căn phòng này lệch nhau và không hề nhìn thấy nhau là được.

Đó là cách đối với những gia đình có điều kiện và vẫn còn phương án để di dời bếp hoặc phòng ngủ, còn đối với những gia đình không thể di rời vị trí của bất kỳ căn phòng nào thì sao? Hóa giải của phòng ngủ đối diện bếp lúc này như thế nào?

Sử dụng bình phong hoặc vách ngăn để hóa giải của phòng ngủ đối diện bếp

Trong trường hợp gai chủ không thể di chuyển được một trong hai căn phòng thì có thể hóa giải cửa phòng ngủ đối diện phòng bếp bằng cách sau:

Sử dụng 1 tấm bình phong hay vách ngăn để có thể phân chia phòng ngủ và phòng bếp về 2 phía khác nhau.

Sử dụng bình phong để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Trên cửa của phòng ngủ hoặc phòng bếp, gia chủ có thể treo tấm rèm dài giúp ngăn chặn không cho hỏa khí vào phòng ngủ và đưa hỏa khí ra ngoài. Cần chọn rèn có chiều dài mà khi treo lên phải dài hơn chiều cao của bề mặt bếp gas. Rèm vải cần làm từ chất liệu không thể nhìn xuyên qua, gia chủ không nên chọn những loại rèm làm từ chuỗi hạt hoặc rèm vải ren vì như vậy vẫn có những khe hở để hỏa khí và thức ăn bay vào phòng ngủ.

Gia chủ cũng cần thường xuyên lau dọn phòng bếp sạch sẽ, sáng bóng, thiết kế hệ thống thông gió hút mùi để giữ cho phòng bếp thoáng đãng, thông thoáng loại bỏ được hơi nóng và mùi thức ăn và dầu mỡ bay sang phòng ngủ.

Luôn giữ cho phòng bếp gọn gàng sạch sẽ để không bị ảnh hưởng đến phòng ngủ

Cách Hóa Giải Đại Kỵ Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Bếp

Vị trí phòng bếp và phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần và tình cảm gia đình. Cửa phòng ngủ đối diện với bếp là đại kỵ mà bạn cần tránh khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Nếu cửa phòng ngủ nhà bạn đối diện nhà bếp thì Nội thất 190 sẽ giúp bạn hóa giải đại kỵ này.

1. Đại kỵ cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt phòng ngủ ngay trên nhà bếp hoặc vị trí giường ngủ đối diện với bếp nấu là điều cấm kỵ, cần tránh.

Bếp là đại diện cho tính hỏa, còn phòng ngủ thì cần sự mát mẻ, yên tĩnh, vì thế nếu thiết kế cửa phòng ngủ đối diện nhà bếp sẽ gây nên sự khó chịu, bức bối, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của người trong phòng, khiến gia chủ bị ốm đau và bệnh tật.

Ngoài ra, nhà bếp là nơi dùng để nấu nướng, nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ, khói bếp, mùi dầu mỡ sẽ “lao” vào phòng ngủ, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, trước khi thiết kế phòng bếp, bạn nên xem xét xem vị trí đặt đúng phương hướng so với toàn thể ngôi nhà chưa, hay phòng ngủ có được đặt ở nơi đối diện hoặc phía trên bếp nấu không? Có như vậy thì gia chủ mới không phải lo lắng về vấn đề phong thủy để mang lại tài vận và may mắn cho gia đình.

Có thể bạn muốn biết:

2. Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn đang sống có cửa phòng ngủ đối diện bếp thì tốt hơn hết nên sử dụng một tấm bình phong hoặc vách ngăn phân chia hai không gian về hai phía khác nhau.

Còn nếu nhà bạn có điều kiện, hãy di chuyển một trong hai căn phòng đó sang vị trí khác, hoặc để cửa phòng ngủ lệch theo hướng nào đó mà không phải trực tiếp nhìn về phía bếp ăn. Đây là cách giúp hạn chế những tác động xấu về phong thủy khi bố trí phòng ngủ và nhà bếp phạm phải điều tối kỵ.

Nhà bếp là nơi nấu ăn nên thường xuyên có những loại mùi thực phẩm khác nhau, trong khi đó phòng ngủ lại cần sự sạch sẽ, thoáng mát và trong lành nhất để mang đến những giây phút nghỉ ngơi thoải mái. Khi cửa phòng ngủ đối diện bếp nấu, các mùi thức ăn có thể sẽ xâm nhập vào không gian phòng ngủ. Để loại bỏ vấn đề này, bạn nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, lau chùi sạch sẽ, bật hệ thống khử mùi trong quá trình nấu ăn.

3. Một số đại kỵ khi bố trí cửa phòng ngủ bạn nên tránh

3.1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa lớn

Yêu cầu đầu tiên của phòng ngủ là phải yên tĩnh, kín đáo. Cửa lớn (cửa ra vào nhà) là nơi mọi người trong nhà, bạn bè, khách khứa muốn vào nhà đều phải đi qua, nên sẽ rất ồn ào. Cho nên, nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa ra vào sẽ không thể đảm bảo được sự yên tĩnh, kín đáo, riêng tư.

3.2. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ô uế, hôi hám, “khó ưa” nhất trong nhà. Khi thứ mùi này bay thẳng vào phòng ngủ, dễ gây bệnh tật và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhân căn phòng đó.

Nếu không thể thay đổi vị trí cửa phòng thì phải đóng kín cửa nhà vệ sinh; khi ngủ cũng phải đóng cửa phòng; có thể đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để nguồn năng lượng tích cực không bị hút vào đó.

3.3. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho

Nhà kho là chỗ “yên vị” của tất cả những thứ đồ đạc linh tinh không hay dùng đến của gia đình, lại ít được dọn dẹp sạch sẽ, rất mất vệ sinh, nhiều bụi bẩn, còn có cả gián, mối… Không khí ẩm thấp, thuộc yếu tố âm này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ càng gây hại cho sức khỏe con người. Vì thế, không nên bố trí cửa nhà kho đối diện cửa phòng ngủ. Nên đóng kín cửa nhà kho và chú ý quét dọn, làm vệ sinh sạch sẽ.

Cách Hóa Giải Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Phòng Ngủ

Cập nhật ngày 27/03

Nếu như trong quá trình xây dựng nhà ở bạn không biết cân đối với các nguyên tắc phong thủy thì rất dễ phạm vào những điều cấm kỵ. Điển hình như cách bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ là một trong những điều mà rất nhiều người hay mắc phải.

Vì sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Vậy nên tuyệt đối cần tránh để cửa vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ, bởi những những vi khuẩn ẩm mốc, không khí hôi hám từ đây sẽ tràn vào toàn bộ chỗ nghỉ ngơi của bạn. Do phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt và thường lưu lại mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tạo nên bệnh tật đến người trong phòng ngủ, chủ nhà dễ mắc bệnh xương khớp, cơ bắp và tiền bạc dễ bị thất thoát.

5 cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Tạo vách ngăn để hóa giải

Nếu như chưa xây dựng bạn có thể tránh cách bố trí này, còn nếu như đã lỡ hay là chung cư bạn mua đã sẵn như vậy thì cần phải hóa giải ngay lập tức. Lúc này chắc chắn bạn không thể di chuyển phòng ngủ hay đổi hướng cửa phòng được, thay vào đó bạn có thể tạo lên một vách ngăn để tạo vật cản trở. Bạn có thể dùng một tấm vải hoặc một vách ngăn tường đươc thiết kế riêng như vách ngăn bằng gỗ hoa văn cnc. Điều này sẽ giúp bạn phần nào hạn chế được âm khí toát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời giúp bạn an tâm hơn. Hiện nay các vánh ngăn như vậy cũng được thiết kế rất đẹp nên bạn cũng không phải lo lắng rằng chúng sẽ làm mất thẩm mỹ của kiến trúc.

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh sau khi dùng xong

Cách cuối cùng nhưng cũng vô cùng hữu ích, bạn có thể treo lên đầu giường ngủ của mình hoặc để dưới phần chân giường ngủ. Vì theo quan niệm dân gia hồ lô chính là vật dụng có khả năng thu bệnh tật, khí xấu hoàn hảo. Do đó, những luồng khí không tốt trong nhà vệ sinh hay bệnh tật của gia chủ sẽ được chúng thu hết vào đó. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm dù là vị trí của hai căn phòng này bị rơi vào một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Hai Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau Và Cách Hóa Giải

Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hóa giải

Hiện nay, không gian sống ngày càng nhỏ hẹp, do thiếu kiến thức về phong thủy mà một số hộ gia đình đặt 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Một ngôi nhà có cấu trúc “cửa đối cửa” sẽ sinh ra sát khí gây bất hòa, nảy sinh ra tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình.

“ Cửa đối cửa” là như thế nào?

 

Từ xưa dân gian ta đã quan niệm rằng “Trong một ngôi nhà thì cửa sổ đại diện cho con mắt, cửa chính đại diện cho cái miệng của con người”. Vì vậy, nếu một ngôi nhà có cấu trúc “cửa đối cửa” ám chỉ trong gia đình ấy sẽ xảy ra việc vợ chồng, con cái bất hòa, thường xuyên tranh cãi với nhau. Phong thủy học gọi đây là hiện tượng “đấu khẩu sát”, thường gọi là sát khí. Sát khí gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, đôi co..

Tác hại của cấu trúc cửa đối cửa

Tác hại lớn nhất mà cấu trúc “cửa đối cửa” mang lại đó là làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa chủ nhân hai gian phòng ấy:

Nếu như đối diện phòng ngủ là phòng vệ sinh, phòng bếp hoặc thậm trí là cửa chính ngôi nhà thì ngoài việc xảy ra những việc như trên còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Những ảnh hưởng xấu có thể gây ra với chủ nhân khi cửa phòng ngủ đối diện với các loại cửa phòng khác:

Đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc phòng đọc sách, phòng làm việc: Ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc cha mẹ phía vợ có những bất hòa về mặt tình cảm với cha mẹ ruột của mình

 

 

Đối diện phòng ngủ của con cái hoặc phòng đọc sách: Làm nảy sinh những bất hòa với con cái. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời cha mẹ, khó dạy bảo, quản lý

Đối diện cửa phòng kho hoặc phòng thay quần áo: Xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm vợ chồng, hay xảy ra cãi vã, đôi co, không ai nhường ai, chiến tranh lạnh.

Đối diện cửa phòng bếp: Bất hòa, xích mích xả ra giữa hai vợ chồng, tình cảm sứt mẻ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

 

 

Đối diện cửa phòng vệ sinh: ảnh hưởng xấu đến tình cảm vơ chồng, có hại cho sức khỏe. Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, cần phải đặc biệt yên tĩnh và trong lành. Việc đặt cửa phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ sẽ làm không gian trở lên ô uế, tạo âm khí nặng nề, có hại cho sức khỏe.

Đối diện cửa chính: Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hai vợ chồng. Xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Nam nhân trong nhà chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Cửa chính là nơi ra vào của những người trong nhà và khách tới chơi nhà, nếu để hai không gian đối diện nhau sẽ làm ảnh hưởng đến không gian yên tính của người đang nghỉ ngơi.

Biện pháp hóa giải?

Để hóa giải át khí do cấu trúc ” cửa đối cửa” gây nên thì biện pháp cơ bản nhất là sửa vị trí một trong hai cửa đối diện đấy. Nếu vì một lý do nào đó mà không thể sửa được thì có thể treo rèm vải để có thể che đi phần cánh cửa. Tuy là biện pháp tạm thời nhưng biện pháp này cũng phát huy được tác dụng hóa giải, ngăn sát khí do hiện tượng “cửa đối cửa” gây nên.

Nếu muốn lâu dìa thì tốt nhất là nên treo trên mỗi đầu cửa một kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” để hóa giải.

 

Liên hệ tư vấn theo số Hotline: 0901728872 

Khách hàng vui lòng gọi điện vào hotline, Gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vấn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ xử lý và trả lời yêu cầu tư vấn của khách hàng trong 8h làm việc.  

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Bếp trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!