Đề Xuất 3/2023 # Cách Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Bàn Thờ Dựa Vào Nhà Vệ Sinh # Top 11 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Bàn Thờ Dựa Vào Nhà Vệ Sinh # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Bàn Thờ Dựa Vào Nhà Vệ Sinh mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh được xem là nơi giải phóng những thứ không sạch sẽ điều này phạm phải đại kỵ trong phong thủy. Bởi bàn thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng nhất của ngôi nhà.

Do đó, việc đặt bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh hay đối diện hoặc nhà vệ sinh phía bên trên bàn thờ đều không được. Điều này sẽ làm ảnh hưởng, vấy bẩn không gian thờ cúng đầy tôn nghiêm và linh thiêng này.

Trong trường hợp bạn mắc phải sẽ khiến gia đình không gặp may mắn, tài lộc và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngoài vị trí không được đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, còn có một số vị trí khác gia chủ cần phải tránh như nhà tắm, cạnh cầu thang hoặc không đặt đối diện với cửa ra vào.

Những vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ tôn nghiêm, gây ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng.

Cách hóa giải lỗi khi bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh

Đối với trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn, gia chủ nên cố gắng đặt bàn thờ ở nơi thật cao để tránh xa những nơi không sạch sẽ và thanh tịnh. Tuy nhiên, vị trí được chọn cũng phải đảm bảo yên tĩnh bởi nơi thờ tự luôn đòi hỏi sự yên tĩnh và thanh tịnh.

Trong trường hợp gia đình dùng bàn thờ treo tường, gắn ở phía tường nhà vệ sinh. Cách để hóa giải chính là gia chủ nên lắp một chiếc gương quay mặt xuống phía dưới. Việc lắp gương như vậy nhằm mục đích phản lại tất cả những thứ khí ô uế trở lại phía nhà vệ sinh.

Mặt khác, nếu bàn thờ được đặt ở phía dưới nhà vệ sinh thì bạn nên gắn gương lên thẳng trần nhà đặt bàn thờ. Điều này giúp xua đuổi khí ô uế trở lại nhà vệ sinh.

Còn đối với trường hợp bắt buộc phải lắp đặt như vậy do tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Lời khuyên cho gia chủ nên đặt một linh vật là 6 xâu tiền Lục Đế ở phía sau bàn thờ nhằm mục đích hóa giải sát khí.

Một số điều cấm kỵ trong sắp xếp bàn thờ

Bên cạnh, gia chủ lưu ý tránh đặt bàn thờ ở những vị trí không hợp phong thủy như bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh, dựa bàn thờ vào bếp… Ngoài ra, khi trang trí trên bàn thờ cũng cần phải lưu ý một số điều để tránh rước họa, hao tán tài lộc.

Một số gia đình hay dùng trụ sắt cắm ở chính giữa bát hương nhằm việc sử dụng hương vòng. Tuy nhiên, theo một số nhà tâm linh nghiên cứu cho rằng, bát hương là vật linh thiêng và cần được tỉnh và nghiêm cẩn. Vì thế không nên tùy tiện cắm bất kỳ thứ gì vào bát hương bỏ nó sẽ “động” gây xui xẻo cho gia đình.

Điều kiêng kỵ tiếp theo trong cách sắp xếp bàn thờ chính là không nên đặt các vật linh tinh lên đó như dao kéo, thuốc hoặc không được dùng tủ thờ nhằm mục đích cất giữ đồ đạc.

Chất liệu làm bàn thờ phải là gỗ tự nhiên không được pha tạp hoặc gỗ đã qua sử dụng. Nên chọn những loại gỗ có khả năng tránh mối mọt, không bị cong vênh trong quá trình sử dụng và độ bền cao có thể sử dụng từ đời này qua đời khác.

Bàn thờ nên chỉ đặt hoa tươi để thờ phụng, không nên đặt chậu cảnh hoặc hoa nhựa. Bàn thờ phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ và được thắp hương vào các buổi sáng và tối.

Theo quan niệm của người xưa, nếu hương khi đốt khói bay thẳng lên thể hiện điều lành. Còn cuốn thành vòng tròn hoặc tản là có ngoại linh đang tranh cướp hoặc bát hương tổ tiên cháy là điềm báo hung.

Còn nếu đặt sang trái hoặc phải thì gia chủ dễ có tâm sự phiền muộn khó thể hiện ra. Bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh thì người trong nhà dễ gặp bệnh tật đau đớn.

Ngoài ra, gia chủ không đặt hoa héo hoặc khô trên bàn thờ vì điều này sẽ khiến mọi người trong nhà gặp xui xẻo và công việc không được thuận buồm xuôi gió.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ với Bàn thờ Gỗ Đẹp để được tư vấn hỗ trợ giúp bạn lựa chọn được các sản phẩm đồ thờ phù hợp nhất.

Đến với chúng tôi, bạn được tư vấn thiết kế và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ chuyên nghiệp và đạt chất lượng cao. Với sứ mệnh mang đến cho không gian thờ cúng của các gia đình vừa trang trọng vừa đảm bảo sự linh thiêng nhất.

Cách Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Gần Nhà Bếp

Theo phong thủy nhà vệ sinh gần nhà bếp là một điều đại kỵ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tiền tài và tình cảm của gia đinh. Vì vậy nếu nhà bạn ở đang mắc phải lỗi phong thủy này cần phải hóa giải cẩn thận tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Nhà vệ sinh gần nhà bếp ảnh hưởng thế nào đến gia đình bạn

Người Việt quan niệm bếp gắn liền với người phụ nữ và ảnh hưởng tới tài lộc, sự yên ấm, thuận hòa trong gia đình nên phải luôn sạch sẽ, thơm tho . Nếu để nhà bếp bị ảnh hưởng bởi xú uế, vi trùng dễ gây bệnh tật ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.Về mặt cảm quan nhà vệ sinh gần nhà bếp sẽ khiến chúng ta thấy mất thẩm mỹ và còn giảm cảm giác ngon miệng trong bữa cơm gia đình.

Thế nhưng, thực tế hiện nay có rất nhiều trường hợp nhà phố chật hẹp hoặc nhà chung diện tích nhỏ nên người ta bắt buộc phải đặt bếp gần nhà vệ sinh và hay có các lỗi như:

– Bếp đặt dựa lưng vào tường nhà vệ sinh

– Bếp nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh

– Nhà vệ sinh và nhà bếp có chung 1 cửa ra vào

Trong phong thủy bếp là nơi hay đốt lửa nấu cơm nên có thuộc tính hỏa còn nhà vệ sinh lại có thuộc tính thủy và là nơi đào thải các chất ô uế. Nhà vệ sinh và bếp gần nhau sẽ khiến thủy hỏa tương khắc ảnh hưởng không tốt đến mọi mặt trong gia đình.

Xét về góc độ âm dương, nước và lửa đại diện cho nam và nữ do vậy lỗi phong thủy này sẽ khiến vợ chồng khó hòa hợp hay cãi vã. Điều này sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Cách hóa giải lỗi nhà bếp gần nhà vệ sinh

Người Việt rất coi trọng phong thủy nhất là trong việc mua đất, xây nhà, vì thế lỗi phong thủy này nên được hóa giải càng sớm càng tốt để mang lại sự an, yên cho gia đình. Cách hóa giải tốt nhất là dời nhà bếp ra xa nhà vệ sinh, tuy nhiên, điều này khó thực hiện. Thực ra một khi đã xây nhà hoặc mua chung cư để thay đổi bố cục, di dời nhà bếp tách nhà vệ sinh không phải là việc dễ. Bởi thế trong trường hợp này chúng ta có thể hóa giải bằng các cách sau đây:

– Trước tiên hãy giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, khô thoáng, thơm tho. Điều này vừa là yếu tố đảm bảo vệ sinh và cũng có lợi cho phong thủy.

– Đóng cửa nhà vệ sinh chỉ khi cần dùng mới mở ra, điều này nhằm ngăn chặn các khí độc, vi khuẩn lan ra bếp. Đồng thời hãy lắp đặt trong bếp hệ thống quạt thông gió, máy hút mùi…

– Không đặt bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh. Điều này dễ thực hiện mà lại mang đến hiệu quả khá tốt.

– Nếu có thể hãy tạo ra sự ngăn cách giữa nhà bếp với nhà vệ sinh bằng cách sử dụng một bức bình phong hoặc treo một chiếc mành treo che chắn để tạo nên sự biệt lập tương đối. Điều này vừa giúp tách biệt hai không gian lại tạo tính thẩm mỹ cho căn bếp.

– Bạn có thể đặt một chậu cây xanh ngăn giữa nhà vệ sinh và bếp để hóa giải sự tương khắc giữa hỏa với thủy. Theo ngũ ngày Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa sẽ có lợi cho gia đình bạn. Hơn thế cây xanh luôn có lợi cho môi trường sống.

Bếp Dựa Lưng Vào Tường Nhà Vệ Sinh

Khi thiết kế nhà, để tiết kiệm diện tích người ta thường bố trí bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Về mặt phong thuỷ – Có nên thiết kế bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh?

Trước tiên cần phải nói đến gian bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ, nếu không thì bệnh tật, vi khuẩn sẽ xâm nhập và phát triển qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh lại có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không được đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Điều tối kỵ nhất trong thiết kế xây dựng là đặt khu vực bếp đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thuỷ, bếp mang tính tượng trưng cho sự tài lộc của gia chủ. Khu vực này và nhà vệ sinh tương khắc nhau, do bếp là khí hoả (dùng lửa để nấu ăn), còn nhà vệ sinh là khí thuỷ (nước trong nhà vệ sinh), khi đặt cạnh nhau sẽ không tốt và khiến cho ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Vì vậy, khi đặt hướng bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh đã khiến cho các gia đình cảm thấy rất lo lắng, băn khoăn giữa việc lựa chọn công năng và phong thủy.

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh khiến cho các gia đình băn khoăn khi thiết kế xây dựng.

Về mặt kiến trúc – Có nên thiết kế bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh?

Xét về góc độ thẩm mỹ thì việc đặt bếp dựa vào tường nhà vệ sinh sẽ rất mất mỹ quan, đồng thời việc này sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng của mọi người trong bữa ăn. Nhưng về góc độ kiến trúc, tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau là giải pháp tuyệt vời cho những gia đình có không gian sống còn hạn chế, vì nó mang lại hiệu quả cao cùng với đảm bảo tối ưu công năng sử dụng và tiết kiệm mặt bằng nhà.

Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh để thuận tiện cho việc sử dụng và tối ưu không gian

Lưu ý khi đặt bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh

Ông cha ta vẫn hay khuyên dạy con cái : “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều gia đình lo lắng về việc có nên bố trí bếp dựa vào tường nhà vệ sinh hay không? Câu trả lời là hoàn toàn được, nhưng các bạn nên biết cách bố trí chúng một cách hợp lý. Bởi vì gian bếp gia đình luôn là nơi cần giữ được sự thoáng mát, sạch sẻ để đảm bảo vệ sinh trong quá trình nấu nướng và bảo quản thức ăn. Nên điều cần tránh nhất là việc bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp, hoặc bố trí phòng vệ sinh ngay bên trên bếp.

Đặt khu vực rửa bát kế nhà vệ sinh

Đối với phòng vệ sinh có các vòi nước (sẽ sinh ra rất nhiều nước – tính thủy), thì chúng ta không đặt bếp nấu mang tính hỏa ở sát bên, mà nên đặt chậu rửa bát mang tính thủy, hoặc đặt tủ lạnh (tính thủy) ở bên cạnh đều hóa giải được.

Việc bố trí như vậy cũng giúp cho quá trình nấu ăn được diễn ra hợp lý hơn, như lấy đồ trong tủ lạnh ra rồi đem qua chậu rửa sạch sẽ, sau đó mới đem lên bếp chế biến thành phẩm.

Đặt khu vực rửa bát và thực phẩm liền vách nhà vệ sinh sẽ hoá giải vấn đề về phong thuỷ

Sử dụng máy hút mùi và các loại cây hút ẩm

Chúng ta nên đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng, đồng thời nên bật máy hút mùi bếp để giữ cho bầu không khí phòng bếp và xung quanh nhà không bị ảm mùi và khói thức ăn. Lưu ý sau khi nấu ăn xong nên để máy hút mùi bật thêm 5 đến 10 phút nữa để loại bỏ hẳn tất cả mùi thức ăn (vì nhiều gia đình có thói quen sau khi nấu ăn xong là tắt ngay). Ngoài ra, kết hợp sử dụng với quạt thông gió và các loại cây có khả năng khử mùi và hút ẩm tốt như cây vạn thiên, lưỡi hổ, nha đam, bạc hà, đỗ quyên,… Nhằm loại trừ các loại khí độc tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, gần gũi và thân thiện với môi trường.

Sử dụng máy hút mùi kết hợp với cây xanh sẽ giúp không gian khu vực bếp thoáng đãng hơn

Trồng cây xanh trong nhà vệ sinh là giải pháp tuyệt vời mang thiên nhiên vào trong không gian sống của bạn

Xử lý chống thấm trước khi thi công hạng mục nhà vệ sinh

Để xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để nhất. Trước khi tiến hành chúng ta cần kiểm tra hệ thống công trình. Sau khi đã có những đánh giá nhất định về thực trạng, chúng ta sẽ có được định hướng về cách xử lý chống thấm dột nhà vệ sinh hiệu quả tối ưu cho từng trường hợp. Trong đó chống thấm bằng cách quét lớp sika là hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

Xử lý chống thấp là một trong những bước quan trọng khi thi công nhà vệ sinh

Thiết kế bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh đơn giản, ít góc chết

Khi đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh, hãy chú ý đến việc thiết kế cho nhà bếp và cả nhà vệ sinh thật đơn giản. Bỏ qua các chi tiết rườm rà nhằm tối ưu không gian mà vẫn đảo bảo đầy đủ các công năng sử dụng cơ bản. Tránh việc tạo ra quá nhiều góc khuất, “góc chết” cho không gian để thuận tiện hơn cho việc vệ sinh thường xuyên những khu vực này.

Thiết kế các khu vực này đơn giản sẽ giúp gia chủ dễ dàng vệ sinh không gian sống của mình hơn.

Song song với đó, việc lựa chọn màu sắc trang trí nhà vệ sinh cũng cần được quan tâm. Đối với những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa, thì việc chọn những gam màu tối như màu xám và màu đen sẽ giúp cho nhà vệ sinh luôn trông sạch sẽ và sang trọng. Còn với những người ưa thích sự tinh tế, sáng sủa thì gam màu trắng luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Gam màu trắng thể hiện sự tinh tế, dành cho những người ưa thích sự sạch sẽ

Gam màu tối dành cho những gia đình bận rộn, không có thời gian dọn dẹp nhà cửa

Lựa chọn vị trí phù hợp cho bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

Nếu đặt giữa nhà, mùi thức ăn và khí uế là lan toả khắp phòng ảnh hưởng đến chất lượng đời sống các thành viên trong gia đình.

Hai khu vực này nên thường xuyên lau dọn, cũng như tạo ra một không gian thoáng sạch, khô ráo, từ đó hạn chế được sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn,… Giúp cho các thành viên khác trong gia đình được được thoải mái, yêu đời và đảm bảo sức khoẻ cũng như nâng cao chất lượng đời sống.

UpHouse luôn quan niệm rằng nếu như thiết kế nội thất là một lời tỏ tình của người thiết kế dành cho gia chủ, thì chúng tôi muốn đem lời tỏ tình này gữi đến tất cả mọi người qua những tâm huyết, mong mỏi mà cả 2 bên dành cho ngôi nhà. Do đó, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất của UpHouse, chúng tôi sẽ giúp những ngôi nhà của bạn trở nên có tâm hồn.

Hãy đến với UpHouse để thay đổi diện mạo nội thất nhà bạn và còn hưởng được nhiều tiện ích sau đây:

Tư vấn, giải đáp thắc mắc tận nhà.

Với những thiết kế độc đáo dành riêng cho gia đình bạn.

Đồng hành cùng khách hàng 5 năm sử dụng sản phẩm, luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.

Gọi ngay 091 995 1441 để được hỗ trợ một cách tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

BONUS THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ ĐẸP

Hóa Giải 3 Lỗi Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và Phòng Bếp Hay Gặp

Cập nhật vào 29/11

1. Nhà vệ sinh đối diện nhà bếp

Đây là lỗi phong thủy mà nhiều gia đình hay gặp nhất. Có thể do không để ý khi thiết kế hoặc muốn tiết kiệm không gian mà xây nhà vệ sinh đối diện nhà bếp.

Bạn cũng cần biết rằng phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là tương khắc với nhau. Bếp là khí hỏa, còn nhà vệ sinh là khí thủy. Đặt 2 phòng đối diện nhau sẽ gây xung khắc, tài lộc gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu điều kiện gia đình bắt buộc phải thiết kế như vậy, thì bạn cũng nên áp dụng cách hóa giải sau đây:

Treo mành ở cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh: Cách này sẽ giúp ngăn khí xấu từ phòng vệ sinh bay sang phòng bếp. Mành treo có thể quấn lên gọn gàng, không cản trở di chuyển. Bạn cũng có thể thay thế bằng rèm treo.

Sử dụng bình phong/ vách ngăn: Đây cũng là cách ngăn chặn khí xấu từ nhà vệ sinh sáng phòng bếp. Các tấm bình phong hay vách ngăn có thể là vật trang trí, tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nó sẽ ngăn cách, hạn chế lối đi.

Đóng cửa nhà vệ sinh: Bên cạnh hai cách trên, bạn cũng nên hạn chế mở cửa nhà vệ sinh để hạn chế tối đa lượng khí xấu từ đó bay ra ngoài. Đặc biệt là khi vừa sử dụng xong và khi nấu ăn, cần phải đóng chặt cửa lại.

2. Nhà vệ sinh cạnh nhà bếp

Bếp là nơi đốt lửa nấu cơm thuộc Hỏa, đại diện cho người phụ nữ trong gia đình. Trong khi đó phòng vệ sinh có thuộc tính Thủy, là nơi đào thải các chất ô uế. Phòng bếp và phòng vệ sinh gần nhau trước hết sẽ gây ra Thủy – Hỏa tương khắc, cũng giống như năng lượng cực âm và cực dương không thể hòa hợp.

Xét từ góc độ âm dương, nước và lửa đại diện cho nam chủ nhân và nữ chủ nhân trong nhà, do vậy kiểu thiết kế đối nghịch nhau đó sẽ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Còn nếu xét từ góc độ khoa học, bếp là nơi nấu những món ăn cho gia đình, trong khi đó phòng vệ sinh là nơi thải ra những xú uế, ô nhiễm, có nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Nơi nấu nướng đặt cạnh nơi chứa chất thải, các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập vào thức ăn gây nên các bệnh về đường tiêu hóa…

Thêm nữa xét về mặt bố cục, hầu hết bàn ăn được đặt trong gian bếp của các gia đình. Do đó việc bếp ăn đặt cạnh nhà vệ sinh dễ gây mất thẩm mỹ, làm giảm cảm giác ngon miệng của người ăn. Do đó, khi không may phạm phải lỗi này, bạn có thể áp dụng các cách hóa giải như sau:

Đặt vào phòng vệ sinh hoặc phòng bếp các chậu cây xanh: như vậy có thể hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, có lợi cho gia đình.

Đóng cửa phòng vệ sinh: Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng để những khí độc và vi khuẩn không lan ra phòng bếp, đồng thời trang bị hệ thống quạt thông gió, máy hút mùi,…

Thay đổi vị trí bếp nấu: Thật khó để thay đổi vị trí phòng bếp nhưng việc thay đổi vị trí bếp nấu không phải quá phức tạp. Do đó gia chủ không nên để bếp đối mặt với nhà vệ sinh; giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

Sử dụng bình phong/ vách ngăn: Bình phong hoặc mành treo để che hai bên lại, vừa có tác dụng trang trí làm đẹp cho không gian.

Nếu bạn ở khu vực Cầu Giấy có thể tham khảo dịch vụ tại hút bể phốt tại Cầu Giấy.

3. Nhà vệ sinh và nhà bếp nằm ở trung tâm ngôi nhà

Thông thường, người Việt Nam không xây nhà bếp và nhà vệ sinh ở chính giữa ngôi nhà. Điều này là hợp phong thủy. Bởi lẽ, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn nên khi đặt ở trung tâm ngôi nhà sẽ làm cho vận khí gia đình bị ảnh hưởng xấu. Riêng đối với nhà bếp, khi đặt ở trung tâm thì mùi dầu mỡ khi nấu sẽ bay vào các phòng, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của ngôi nhà.

Chính vì vậy, tốt nhất là không nên thiết kế bếp ở chính giữa ngôi nhà. Ở vị trí trung tâm này, nên thiết kế sao cho đẹp mắt nhất, tạo điểm nhấn và cảm giác thoáng đãng cho căn nhà.

Một số điều khác cần chú ý:

Với nhà bếp

Bạn nên dọn dẹp bếp gọn gàng sau khi nấu ăn và sau bữa cơm, nhà bếp bừa bộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng bữa ăn gia đình. Ngoài ra, phòng bếp nên bố trí máy khử mùi, quạt thông gió, cửa sổ để bay bớt mùi thức ăn, dầu mỡ khó chịu.

Với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều mùi hôi khó chịu, bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp đồ dùng gọn gàng. Những đồ vật thừa, hết hạn, bị hỏng không sử dụng được nữa thì bỏ đi để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Mùi hôi của nhà vệ sinh có thể do bể phốt bị đầy do lâu ngày không được làm sạch. Khi đó, chất thải và nước thải bị đẩy lên đường ống, mùi hôi sẽ theo đường ống đó bay lên. Do đó, bạn nên hút bể phốt định kỳ ít nhất 3 lần/ năm để đảm bảo nó luôn sạch và không bị quá đầy.

Hậu quả nghiêm trọng và “khó nói” khác của việc bể phốt không được làm sạch thường xuyên đó là nhà vệ sinh bị nghẹt, bị tắc, không xả trôi được chất thải. Đây là tình trạng mà không ai muốn gặp phải cả. Điều này có thể do bể phốt quá đầy hoặc do bạn vứt rác xuống đường ống gây tắc nghẽn. Lúc này, bạn sẽ cần đến những dịch vụ thông tắc và hút bể phốt. Hãy tìm đến những công ty hút bể phốt tại Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp để được xử lý tốt nhất.

Khi đi mua nhà, xây nhà, bạn hãy chú ý đến cả thiết kế nhà vệ sinh và phòng bếp để tránh gặp phải những lỗi phong thủy. Nếu không may gặp lỗi, hãy áp dụng các cách hóa giải được trình bày trong bài viết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Bàn Thờ Dựa Vào Nhà Vệ Sinh trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!