Đề Xuất 3/2023 # Cách Hóa Giải Phòng Thờ Giữa 2 Phòng Ngủ Để Hợp Phong Thủy # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Hóa Giải Phòng Thờ Giữa 2 Phòng Ngủ Để Hợp Phong Thủy # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Hóa Giải Phòng Thờ Giữa 2 Phòng Ngủ Để Hợp Phong Thủy mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phòng thờ giữa 2 phòng ngủ, phòng thờ phía sau ngay bàn thờ tổ tiên, Phật,…đều là những điều tối kỵ theo quan niệm phong thủy. Nếu đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ cần phải hóa giải ngay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Không nên đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ

Văn hóa tâm linh của người Việt, phòng thờ, bàn thờ là nơi thiêng liêng mang đậm yếu tốt tâm linh. Khi bố trí phòng thờ, bạn thờ là điều gia chủ đặc biệt quan tâm. Dù gia đình có trật trội thì cung không nên bố trí phòng thờ giữa 2 phòng ngủ hoặc cạnh phòng ngủ. Điều này sẽ mang tới những điều xui xẻo về cho gia chủ.

 1, Phòng thờ giữa 2 phòng ngủ – Xét theo phương diện khoa học

– Theo phương diện khoa học, phòng thờ giữa 2 phòng thờ ngủ thì những người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói,..ảnh hưởng tới giấc ngủ, làm cho sức khỏe không được tốt.

Phòng thờ đặt giữa 2 phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

– Xét về mặt sinh lý: Từ độ tuổi 12 cho đến 18 là giai đoạn cơ thể con người bước vào tuổi dậy thì và trưởng thành. Do đó, các chất kích thích tiết ra từ hooc-môn sinh lý mà đặc tính cơ bản về giới tính của nam, nữ phát triển rất nhanh và gần như hoàn tất quá trình phát triển về mặt sinh lý và sự phát dục trong giai đoạn này.

Những người chưa lập gia đình, những người ở độ tuổi từ 12 –  60, thường xuyên sinh sống, cư trú ngay phía sau bàn thờ Thần Phật thì cách suy nghĩ, quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) đều sẽ khác với những người bình thường khác.

2, Phòng thờ giữa 2 phòng ngủ phong thủy và quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, kiêng kỵ việc đặt giường ngủ của 2 vợ chồng bên cạnh hoặc ngay sau phòng thờ.  Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “Đào hoa nhân duyên”, khiến cho tình cảm vợ chồng, đôi lưa trở nên nhạt nhẽo, thậm chí hai bên có thể bất hòa và thất vọng về nhau.

Phòng thờ giữa 2 phòng ngủ vợ chồng thường hay cãi nhau

Nếu phòng thờ giữa 2 phòng ngủ của vợ chồng thì vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau, hoặc một trong hai người dễ gặp tai nạn; những người còn độc thân thì khó lập gia đình. Ngoài ra, bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng bị lạnh nhạt về mặt tình cảm, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu.

 3, Cách hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ

Để tránh gặp phải những ảnh hưởng tới sức khỏe thì không nên đặt phòng thờ cạnh phòng ngủ hoặc ở giữa 2 phòng ngủ. Nên chọn một vị trí khác như đặt ở tầng cao nhất của ngôi nhà.

Nếu nhà quá chật trội thì nên sử dụng vách ngăn để ngăn cách phòng ngủ và phòng thờ tạo thành một lối đi nhỏ.

TÌM HIỂU THÊM:

Hóa Giải Phong Thủy Phòng Ngủ Cạnh Phòng Thờ

Theo tìm hiểu từ các nguồn tư liệu phong thủy chính thống, chúng tôi đã tìm ra cách hóa giải phong thủy phòng ngủ cạnh phòng thờ để cuộc sống của gia chủ luôn ấm êm hạnh phúc tránh khỏi những tai ương.

Lý giải phong thủy phòng ngủ đặt cạnh phòng thờ

Thiết kế nội thất các gia chủ rất chú trọng đến yếu tố phong thủy. Bố trí vị trí các không gian, vật dụng như giường ngủ, bàn ghế,… trong gia đình, văn phòng làm việc chúng ta đều luôn lưu ý đến các nguyên tắc về mặt phong thủy để sao kê đúng hướng, chọn đúng vật cầu may mắn mang lại sự thịnh vượng. Thế nhưng ngoài những hướng tốt, vật dụng phong thủy tốt cho mỗi người thì những điều kiêng kỵ cũng cần lưu tấm đến rất nhiều. Vì có thể một chút sao nhãng, một chút chưa tìm hiểu là bạn đã tự phạm phải những điều kiêng kỵ, đại kị trong văn hóa tâm linh của người dân nước ta.

Tác động phong thủy đến con người

Cách hóa giải vị trí xấu phòng ngủ cạnh phòng thờ

Nếu như bạn đang có ý định xây dựng và ngôi nhà của gia đình theo vị trí này thì hãy từ bỏ ngay dự tính này ngay đi, thay vào đó là lựa chọn một cách khác thay thế thật hợp lí và mang lại điều may mắn cho bản thân cũng như gia đình. Còn nếu như trong gia đình bạn đã lỡ bố trí theo cách này tuy rằng đã phạm phải những điều cấm kỵ. Tuy nhiên cũng đừng vội lo lắng quá, vì lúc này bạn cũng chẳng di rời được tất cả mọi thứ được ngay lập tức hay bỏ chống phòng ngủ đấy mà hãy hóa giải bằng những cách sau đây.

– Nếu như trong nhà bạn còn một vị trí nào khác thì có thể xem xét đến việc di chuyển bàn thờ ra khỏi khu vực cũ này. Tạo thành một phòng riêng độc lập hoàn toàn cho việc thờ cúng tổ tiên. Cách hóa giải này sẽ giúp bạn tranh được những điềm cấm mà bạn đã phạm phải theo quan niệm tâm linh dân gian, ngoài ra chủ nhân của căn phòng ngủ đấy cũng không phải đổi phòng rồi bỏ lãng phí.

– Còn nếu như bạn không thể di chuyển bàn thờ đi nơi khác, hay đổi phòng mới cho thành viên trong gia đình mình. Để có thể hóa giải vị trí không may mắn này thì bạn hãy sử dụng ván gỗ hay bê tông để ngăn cách hai không gian này với nhau trở thành hai khu vực độc lập không có bất kì sự liên kết nào như vậy sẽ giúp ích rất nhiều.

Cách Hóa Giải Cho Phòng Ngủ Phía Sau Bàn Thờ

Theo phong thủy thì đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ sẽ dễ gây nên những bất lợi cho quan hệ tình cảm vợ chồng.

Theo quan niệm phong thủy cũng như của dân gian, tuyệt đối không được cư trú trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự. Điều này có nghĩa là phòng ngủ không nên bố trí ngay phía sau bàn thờ, trang thờ Thần Phật, Tổ tiên. Theo phong thủy thì đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ sẽ dễ gây nên những bất lợi cho quan hệ tình cảm vợ chồng.

Tương tự, dân gian không chỉ cấm kỵ việc đặt giường ngủ của vợ chồng sau bàn thờ, mà còn cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 – 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ.

Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí, vốn là khí xấu làm cho tình cảm đôi lứa trở nên nhạt nhòa, bất hòa hoặc thất vọng về nhau.

Xét dưới góc độ khoa học, đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì diễn ra quanh mình.

Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời.

Cũng vì thế, trong tiềm thức, họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, với quan hệ tình cảm lứa đôi…

Với người chưa lập gia đình, ở độ tuổi từ 12 – 60, thường xuyên sống ở phía sau bàn thờ thần phật thì cách suy nghĩ, quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) đều sẽ khác với người bình thường. Hầu hết họ đều không mấy hứng thú trong chuyện tình cảm mà có xu hướng thiên về cõi tâm linh, Thần Phật.

Theo đặc điểm sinh lý thì ở vào độ tuổi dưới 12, thường thì trẻ em chưa hình thành tình cảm với người khác giới cũng như chưa hề có ý niệm gì về quan hệ giới tính.

Nhưng dù thế nào đi nữa, tư tưởng và tình cảm của những người thường xuyên sống và sinh hoạt ở phía sau bàn thờ vẫn ít nhiều chịu ảnh hưởng về tâm linh, tín ngưỡng. Do đó, tốt nhất là không nên chọn không gian sát phía sau bàn thờ để làm phòng ngủ.

Để hóa giải sát khí do phòng ngủ nằm ngay phía sau bàn thờ gây nên, cách tốt nhất là chọn 1 vị trí khác thích hợp hơn để làm phòng ngủ hoặc chọn 1 vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cúng bái.

Nếu không, bạn có thể sử dụng những biện pháp hóa giải khác như dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn phòng ngủ với bàn thờ, biến không gian ấy thành 1 lối đi tương đối thoải mái hoặc thành 1 cái kho để chứa đồ đạc.

Cùng Danh Mục:

Cách Hóa Giải Đơn Giản Khi Phòng Ngủ Bố Trí Sát Phòng Thờ

Nếu những người chưa lập gia đình nếu thường xuyên ngủ ở ngay sau phía bàn thờ thần phật thì dễ nảy sinh tư tưởng hướng phật, xa rời cõi trần tục, tình cảm nam nữ, vợ chồng.

Phòng ngủ bố trí sát phòng thờ sẽ làm nảy sinh rất nhiều bất lợi và điềm xấu xét trên cả phương diện khoa học và phong thủy.

Vì muốn tận dụng diện tích sàn một cách tối đa mà nhiều gia đình đã bố trí phòng ngủ ngay sau bàn thờ hoặc phòng thờ. Tuy nhiên, xét trên phương diện khoa học hay phong thủy, điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi và điềm xấu. Bởi bàn thờ vốn là nơi trang nghiêm và mang ý nghĩa tâm linh rất lớn.

Xét về phương diện khoa học

Xét trên góc độ khoa học, sức khỏe, nếu đặt phòng ngủ ngay sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói và phải nghe tiếng tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ hay khấn vái… khiến chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu những người chưa lập gia đình nếu thường xuyên ngủ ở ngay sau phía bàn thờ thần phật thì dễ nảy sinh tư tưởng hướng phật, xa rời cõi trần tục, tình cảm nam nữ, vợ chồng.

Xét về góc độ phong thủy

Quan niệm phong thủy cho rằng, không nên đặt giường ngủ của vợ chồng ở bên phải, bên trái hay phía sau bàn thờ. Hơn nữa, những người có độ tuổi từ 12 đến 60 tuổi cũng không nên ngủ ở phía sau bàn thờ.

Giường ngủ của vợ chồng nếu đặt ở các vị trí trên có thể khiến vợ chồng bất hòa, cuộc sống không êm ấm, còn những độc thân thì khó lập gia đình. Bên cạnh đó, dù đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng bị lạnh nhạt về mặt tình cảm.

Phòng ngủ bố trí sát phòng thờ: Hóa giải ra sao?

Tốt nhất, bạn không nên chọn không gian phía sau bàn thờ để bố trí phòng ngủ. Hãy di chuyển giường ngủ sang phòng khác để tránh những bất lợi về sức khỏe và tinh thần hoặc bạn có thể chọn một vị trí thích hợp khác làm nơi thờ tự. Trong trường hợp nhà bạn quá chật chội hoặc không thể chuyển giường sang phòng khác, bạn có thể hóa giải bằng cách tạo một không gian hẹp như lối đi nhỏ hay kho chứa đồ đạc ngăn giữa phòng thờ, bàn thờ với phòng ngủ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Hóa Giải Phòng Thờ Giữa 2 Phòng Ngủ Để Hợp Phong Thủy trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!