Đề Xuất 3/2023 # Cách Kê Giường Ngủ Cho Bé Thuận Lợi Phong Thuỷ Nhất # Top 6 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Kê Giường Ngủ Cho Bé Thuận Lợi Phong Thuỷ Nhất # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Kê Giường Ngủ Cho Bé Thuận Lợi Phong Thuỷ Nhất mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh việc lựa chọn được mẫu giường ngủ cho bé đúng với sở thích mong muốn của bé, phù hợp với không gian căn phòng riêng của các con yêu, các bậc phụ huynh còn cần phải biết cách để kê giường, bài trí giường ở vị trí thích hợp, thuận lợi phong thuỷ với căn phòng, như vậy sẽ đảm bảo mang đến cho bé một không gian thoải mái, có những giấc ngủ ngon và lớn nhanh qua từng ngày.  

 

Chọn hướng bài trí giường ngủ cho bé hợp phong thuỷ

Để căn phòng bé thuận lợi phong thuỷ, khi kê giường ngủ cho bé các bậc phụ huynh cần phải lựa chọn hướng bài trí món đồ nội thất trẻ em này sao cho hợp phong thuỷ nhất. Kê giường ngủ cho bé theo hướng phong thuỷ sẽ giúp các con yêu có được không gian căn phòng thoải mái hơn, có những giấc ngủ ngon say hơn mỗi ngày. Qua nghiên cứu của nhiều những chuyên gia phong thuỷ hàng đầu cho biết, hướng kê giường ngủ cho bé thuận lợi nhất, tốt nhất chính là hướng Đông và hướng Đông Nam.

 

Khi kê giường ngủ cho bé theo hướng Đông và hướng Đông Nam, các bậc phụ huynh nên kết hợp sử dụng rèm che để điều chỉnh ánh sáng tự nhiên trong phòng bé tốt nhất, bởi hai hướng kê này đón nhận nhiều ánh nắng mặt trời hơn những hướng kê khác.

 

Tuy nhiên không phải căn phòng nào cũng có thể chọn được những hướng kê giường ngủ thuận lợi nhất cho bé, nếu không thể kê giường cho bé theo hướng phù hợp, các bậc phụ huynh cố gắng tránh kê giường cho bé phải những vị trí kiêng kị đó là hướng Đông Bắc và hướng Nam, đồng thời kết hợp sử dụng thêm chuông gió, những vật có thể điều hoà, cân bằng luồng khí tốt cho căn phòng bé.

 

Lựa chọn vị trí kê giường ngủ cho bé phù hợp

Cùng với lựa chọn hướng kê giường ngủ cho bé, các bậc phụ huynh còn phải tìm vị trí kê giường ngủ phù hợp nhất cho các con yêu.

 

Điều đầu tiên các bậc phụ huynh cần nhớ khi kê giường ngủ cho bé đó là tuyệt đối không kê giường tại vị trí chơi vơi giữa phòng, không có điểm tựa. Vị trí này khi kê giường tạo cảm giác bất an, không yên tâm cho bé, khiến bé ngủ không ngon giấc, không đảm bảo sức khoẻ. Mẹ cần phải kê giường ngủ cho bé có vị trí đầu giường ngủ sát với tường, tạo điểm tựa tốt cho các con, đây cũng chính là vị trí thuận lợi phong thuỷ khi kê giường ngủ cho cả người lớn, đảm bảo người ngủ trong phòng luôn ngon giấc, không bị giật mình.

 

Vị trí đối diện với cửa ra vào cũng là vị trí các bậc phụ huynh cần tránh khi kê giường ngủ cho bé yêu. Bởi cửa ra vào là nơi ồn ào nhiều người qua lại, cửa phòng cũng là nơi đón nhiều những luồng khí vào phòng, có cả những luồng khí lạnh hay tà khí, không đảm bảo sức khoẻ cho bé. Nếu mẹ vô tình kê giường ngủ cho bé vị trí đối diện với cửa phòng, các bé dễ giật mình khi ngủ, ngủ không tròn giấc, ảnh hưởng tới sức khoẻ.

 

Ngoài ra, mẹ cũng không nên kê giường ngủ cho bé ở những vị trí gần sát với phòng vệ sinh, phòng bếp, vị trí dưới cầu thang,…. đây đều là những vị trí kê giường ngủ không thuận lợi phong thuỷ. Nếu phòng bé có lắp điều hoà, mẹ tránh kê giường ngay phía dưới điều hoà, bé dễ bị cảm lạnh, khó thở, mắc các bệnh về đường hô hấp khi ngủ.

 

Vì thế để con yêu ngủ ngon giấc, phát triển tốt mỗi ngày, các bậc phụ huynh hãy chọn vị trí kê giường ngủ, hướng kê giường ngủ phù hợp phong thuỷ, đồng thời đảm bảo hài hoà với không gian căn phòng của bé.

Cách Bố Trí Bàn Học Cho Trẻ Theo Phong Thủy Giúp Bé Học Hành Thuận Lợi

Gợi ý cách đặt bàn học theo phong thủy

Người ta có câu ” Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Câu nói này đã phần nào thể hiện được vai trò của yếu tố phong thủy trong cuộc sống của con người, bao gồm cả việc học hành.

Một phòng học có phong thủy tốt sẽ đem đến năng lượng hài hòa, giúp trẻ cảm thấy thoải mái và luôn nhìn nhận việc học theo hướng tích cực. Chính vì lẽ đó, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm hơn đến phong thủy bàn học.

Hướng đặt bàn học theo phong thủy

Theo phong thủy, bàn học sinh nên được để đối diện hướng Đông Bắc, vì đây là hướng của sự khôn ngoan và học tập. Không nên kê bàn học ở giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng với hai vị trí này vì có thể khiến trẻ bất an. Cha mẹ nên cho bé loại ghế tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn. Ngoài ra, không được để đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào vị trí ngồi học của bé, tránh làm bé mất tập trung. Bàn học không nên kê ở góc phòng. Tuy nhiên, nếu chỉ có thể đặt ở vị trí này thì cha mẹ có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để xua âm khí, hấp thụ sinh khí đất trời.

Nên kê bàn học đối diện hướng Đông Bắc

Cách bố trí, trang trí không gian bàn học cho trẻ

Sách cần được sắp xếp gọn gàng, khoa học để kích thích tinh thần học tập của bé. Ngoài sách, trên bàn học cũng nên có một số đồ trang trí như tranh vẽ, cột thủy tinh, cầu thạch anh. Bên cạnh bàn học có thể đặt một cây xanh để đem lại không khí trong lành cho trẻ. Màu sắc bàn học nên chọn theo ý thích của trẻ vì chẳng đứa trẻ nào muốn học với một chiếc bàn mà chúng không thích cả.

Bàn học không phải chỉ có mỗi sách

Ngoài hướng đặt và cách trang trí, khi kê bàn học theo phong thủy cho trẻ, cha mẹ nên lưu ý một số điều sau đây:

Sau lưng ghế ngồi không được đặt gương hoặc đối diện với cửa ra vào.

Tránh để những vật có hình dạng dài nhọn hướng về phía bàn học, ghế ngồi.

Thiết kế bàn học cần mang đến sự thoải mái cho bé, không quá cao cũng không có thấp.

Bàn học không nên đặt đối diện cửa sổ hoặc cửa ra vào

Nơi kê bàn học cần đảm bảo sự yên tĩnh để bé có thể tập trung tối đa.

Một vài khẩu hiệu treo trên bàn học như “học nữa, học mãi”, “học đi đôi với hành”, “thất bại là mẹ thành công”,… có lẽ sẽ kích thích tinh thần học tập cho trẻ rất nhiều.

Không đặt bàn học ở giữa phòng, dưới đèn chùm hoặc xà ngang

Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Giúp Gia Đình Hạnh Phúc, Hòa Thuận

Làm thế nào để chọn được hướng kê giường ngủ cho người mệnh Mộc để đem lại giá trị phong thủy tốt, giúp gia đình luôn hạnh phúc và hòa thuận? Nếu bạn đang mong muốn điều này, Nội thất Văn phòng giá rẻ tin rằng những thông tin trong bài viết sẽ rất hữu ích đấy.

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Phòng ngủ là một trong 3 loại hình không gian quan trọng, chi phối trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Do vậy, việc gia chủ quan tâm đến cách kê phòng ngủ nhu thế nào cho phù hợp là điều dễ hiểu.

Căn cứ vào hướng trạch mệnh theo hành, những người có năm sinh thuộc mệnh Mộc có hướng bản mệnh là Đông và Đông Nam. Do vậy, chúng ta có thể chọn hai hướng này để kê giường ngủ cho họ.

Cùng với đó, hướng bản mệnh của hành Thủy cũng rất hợp với những người mệnh Mộc bởi Thủy sinh Mộc, điều này rất tốt. Hướng Bắc là hướng bản mệnh của hành Thủy, chúng ta nên ưu tiên kê giường ngủ cho người mệnh Mộc quay đầu về hướng này.

Lưu ý, kê giường ngủ cho những người mệnh Mộc không nên chọn hướng Tây Bắc vì đây là hướng bản mệnh của hành Kim. Trong khi đó, Kim lại khắc Mộc nên dễ dẫn đến các mối quan hệ bất hòa, gia đình lục đục.

Màu sắc giường ngủ của người mệnh Mộc

Cùng với việc chọn hướng kế giường ngủ cho người mệnh Mộc, chúng ta cũng nên chú ý một chút đền màu sắc của giường. Tốt nhất, nên chọn những màu sắc tương sinh với bạn mệnh để dễ dàng có được giấc ngủ ngon và luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Màu giường ngủ hợp nhất với người mệnh Mộc là những tông màu thuộc hành Thủy. Một số gam màu các bạn có thể lựa chọn như màu xanh dương, màu xanh da trời, màu đen.

Tuyệt đối không nên chọn những chiếc giường ngủ có màu trắng, màu bạc hay các sắc ánh kim … những màu sắc này thuộc hành kim nên sẽ kìm hãm nguồn năng lượng của chủ nhân căn phòng mang mệnh Mộc.

Kiểu dáng, chất liệu giường ngủ cho người mệnh Mộc

Tiếp đến, kiểu dáng và chất liệu giường ngủ cũng là một trong các yếu tố quan trọng mà chúng ta cần phải quan tâm khi kê giường ngủ cho người mệnh Mộc.

Hình chữ nhật có thiết kế hình sóng nước là kiểu dáng giường ngủ thích hợp nhất cho người mệnh Mộc. Bạn sẽ cảm thấy vững chãi, an tâm, có được cảm giác thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Chất liệu, vì Mộc thuộc gỗ nên những chiếc giường ngũ luôn là lựa chọn số 1. Loại chất liệu này vừa tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng, lại không kém phần sang trọng nên rất thích hợp cho không gian nghỉ ngơi. Để tăng tính thẩm mỹ cho món đồ, bạn có thể kết hợp gỗ với đá, kính hoặc một số chất liệu khác cho nơi nghỉ ngơi của mình.

Đối với những chiếc giường ngủ được chế tác nên từ chất liệu kim loại, những người mệnh Mộc không nên lựa chọn. Vì kim loại là chất liệu đặc trưng của hành Kim, Kim có thể “phá hủy” Mộc nên không tốt về mặt phong thủy. Tóm lại, khi kê giường ngủ cho người mệnh Mộc, bên cạnh việc chọn ra hướng phù hợp chúng ta cần phải chú ý đến màu sắc, kiểu dáng và chất liệu của món đồ. Ngoài ra, khu vực giường ngủ nói riêng, phòng ngủ nói chung cần phải giữ sạch sẽ, gọn gàng để không làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng.

Hy vọng sau bài viết các bạn sẽ biết cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc và chọn đường kiểu dáng, màu sắc, chất liệu giường ngủ phù hợp nhất.

Hướng Dẫn Cách Kê Và Đặt Hướng Giường Ngủ Hợp Phong Thuỷ Cho Tuổi Nhâm Dần

Con người luôn giành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Phong thủy Bát trạch căn cứ vào năm sinh của gia chủ, phân chia Cung mệnh theo 8 cung của Bát Quái đó là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong Cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

– Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

– Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

– Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y

– Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí

– Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí

– Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

– Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

– Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông

– Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam

– Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

Phong thủy có câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Sơn ở đây có thể hiểu là Tọa của ngôi nhà, còn Thủy sẽ được hiểu là Hướng của ngôi nhà. Phong thủy Bát Trạch xác định con người là đối tượng nghiên cứu chính, lấy con người làm trung tâm, là chính, là chủ. Thế nên, việc phối cung mệnh với Tọa ngôi nhà, không phải hướng cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Hướng giường là đầu giường hay đuôi giường, tính đầu hay chân

– Giường ngủ trong phong thủy được coi là một tiểu thái cực, một vật thể hay một dạng loan đầu nhỏ. Giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Ở đây, chúng ta cần hình dung giường ngủ giống như là một ngôi mộ, tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ, còn hướng chính là chân giường, phía chân của người ngủ. Khi ngủ dậy, đa phần mọi người thường ngồi dậy và nhìn xuống phía chân giường đồng thời lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Do đó, ta có thể coi Hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ. Giống như khi ta đứng, phía trước ta sẽ là hướng và phía sau sẽ là tọa vậy.

– Còn để bố trí giường ngủ hợp phong thủy thì ta phải phối cung mệnh của gia chủ với hướng của đầu giường thì mới đúng.

Ví dụ: Nếu đầu giường gối Tây, chân đạp Đông thì người thuộc nhóm Tây tứ mệnh ngủ sẽ tốt. Đầu giường gối Đông Nam, chân đạp Tây Bắc thì người thuộc nhóm Đông tứ mệnh ngủ sẽ tốt.

Theo quan niệm của người Phương Đông, giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người nói chúng và người tuổi Dần nói riêng. Do đó, việc thiết kế và bố trí phòng ngủ, giường ngủ theo phong thủy cho người tuổi Dần hướng dẫn như sau.

1. Hướng giường ngủ hợp tuổi Nhâm Dần 1962, 2022 theo Phong thuỷ

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ:

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc Tây Tứ mệnh vì vậy đối chiếu với Bát Trạch trong chọn hướng xấu – tốt phong thủy thì có:

+ Hướng tốt cho tuổi Nhâm Dần: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

+ Hướng xấu tuổi Nhâm Dần nên tránh là: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

– Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy tuổi Nhâm Dần

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim bởi vậy ngũ hành tương sinh của mệnh Kim sẽ là Thổ và tương khắc là Hỏa. Do đó, khi chọn màu sắc trang trí cho phòng ngủ nên chú ý chọn màu của hành tương sinh và tránh màu của hành tương khắc.

Cụ thể, tuổi Nhâm Dần hợp với các màu: vàng, nâu đất hay màu trắng, ánh kim và có thể kết hợp chúng với nhau để thêm sinh động và nhiều may mắn. Tránh màu đỏ, hồng, tím để không gặp phải những khắc chế, điều không may nắm.

1. 1. Phong thủy phòng ngủ cho Nam tuổi Nhâm Dần – Cung : Khôn [Tây Tứ Trạch]

– Hướng Sinh Khí : Đông Bắc (Sao tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

– Hướng Thiên Y : Tây (Sao tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

– Hướng Phúc Đức : Tây Bắc (Sao tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

– Hướng Phục Vị : Tây Nam (Sao tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

1. 2. Phong thủy phòng ngủ cho Nữ tuổi Nhâm Dần – Cung : Tốn [Đông Tứ Trạch]

– Hướng Sinh Khí : Bắc (Sao tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

– Hướng Thiên Y : Nam (Sao tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

– Hướng Phúc Đức : Đông (Sao tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

– Hướng Phục Vị : Đông Nam (Sao tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

2. Những lý giải trên phương diện khoa học và tâm linh

Các thực hành y học phương Đông tin rằng điều quan trọng là phải duy trì một giấc ngủ lành mạnh cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Theo Ayurvedic truyền thống của Ấn Độ, vị trí ngủ xác định loại năng lượng bạn muốn dung nạp trong cuộc sống của chính bạn. Y học phương Đông tin rằng bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa khi ngủ ở phía Đông và Nam. Hướng ngủ thậm chí còn được đề cập trong các văn bản tôn giáo Hindu rằng cơ thể sẽ bị đau ốm nếu nằm ngủ ở một số hướng nhất định. Hệ thống phong thủy của Trung Quốc cũng giải thích tầm quan trọng của việc tìm ra phương hướng tốt nhất để ngủ. Theo phong thủy của Trung Quốc, cần phải chú ý đến hướng nội thất phòng ngủ, cũng như vị trí của phòng ngủ trong nhà tạo thuận lợi cho dòng chảy năng lượng thiên nhiên tự do tràn vào nhà. Điều này cũng giúp bạn ngủ ngon. Phong thủy của Trung Quốc cũng chỉ ra cách thay đổi hướng giường để cải thiện sự thịnh vượng, sức khỏe hoặc các mối quan hệ xung quanh bạn.

Đã có giải thích về phương diện khoa học lý do tại sao nên chọn hướng ngủ tốt cho sức khỏe. Trái đất có một cực từ trường kéo dài từ Bắc đến Nam. Cực âm là ở phía Nam, trong khi cực dương ở phía Bắc. Các nhà khoa học tin rằng con người có từ trường như nam châm từ lúc bẩm sinh, với cực âm ở chân và cực dương ở đầu. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt đầu của bạn khi nằm ngủ ở phía Bắc, làm cho hai cực dương sẽ nằm cùng một chỗ và tất nhiên chúng sẽ đẩy nhau. Và kết quả của tình trạng này sẽ khiến bạn rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn ngủ ở vị trí Đông – Tây, bạn sẽ có một chu kỳ giấc ngủ REM (Rapid Eye Movement) ngắn hơn so với những người ngủ ở vị trí phía Bắc – Nam. Những thay đổi cần thiết về hướng ngủ của bạn để giúp cải thiện giấc ngủ REM sẽ có tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

* Vậy hướng nào tốt nhất để ngủ?

a. Hướng Bắc: Tránh tình trạng mất ngủ

Tư thế nằm đầu quay về hướng Bắc, chân về hướng Nam sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất ngủ và khó ngủ, chằn chọc. Đây là hướng nằm lý tưởng cho những ai thính ngủ vì nó khá yên tĩnh và thoải mái về cả phong thủy lẫn khoa học. Bởi nằm ngủ như vậy, từ trường sẽ đi qua cơ thể một cách ổn định, giảm tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất.

Ngược lại, nếu nằm ngủ hướng đầu theo phương Đông Bắc, bạn sẽ khó ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Tốt nhất bạn nên tránh nằm quay đầu về hướng này để có được giấc ngủ ngon lành, tốt cho sức khỏe.

b. Hướng Đông: Sự nghiệp thăng tiến

Hướng Đông được coi là hướng ngủ lý tưởng cho tuổi trẻ bởi nó tràn đầy sinh khí, giúp người ngủ tăng cường ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp, theo đó sự nghiệp sẽ thăng tiến không ngừng.

Ngoài ra, bạn có thể nằm chếch theo hướng Đông Nam nếu bạn đang cần sự sáng tạo trong công việc. Bởi đây là hướng thúc đẩy sức sáng tạo, đồng thời tăng cường các mối quan hệ xã giao, giúp bạn thuận lợi và thành công hơn trong sự nghiệp.

c. Hướng Tây: Giấc ngủ say nồng nhưng tạo sự lười biếng, ỷ lại

Ngủ quay đầu về hướng Tây sẽ giúp bạn nhanh chóng rơi vào giấc ngủ cũng như có được giấc ngủ sâu, ngon và đầy thơ mộng. Tuy nhiên, hướng ngủ này không phù hợp với những ai chưa có sự nghiệp ổn định bởi nó khiến bạn trở nên lười biếng, chậm chạp và thường rơi vào thế thụ động. Nó sẽ là rào cản vô hình cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

d. Hướng Nam: Không tốt cho sức khỏe và tài vận

Theo Ngũ hành, hướng Nam chứa Hỏa khí cực mạnh, không tốt cho việc nằm ngủ. Năng lượng Hỏa quá mạnh chứa đựng nhiều sự bất hòa mặc dù hướng này giúp khơi gợi niềm đam mê và hứng thú với công việc, cuộc sống.

3. Một số kiêng kỵ và biện pháp hóa giải nên biết khi bố trí giường ngủ

– Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Biện pháp khắc phục là bạn Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng cách thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm,…để làm giảm áp lực của dầm ngang.

– Nếu phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

– Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

– Nếu Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp dèm che gương.

– Nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng), theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

– Nếu đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải.

T/H.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Kê Giường Ngủ Cho Bé Thuận Lợi Phong Thuỷ Nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!