Đề Xuất 1/2023 # Cách Xem Phong Thủy Đất Nền Trước Khi Chọn Mua # Top 7 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Xem Phong Thủy Đất Nền Trước Khi Chọn Mua # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xem Phong Thủy Đất Nền Trước Khi Chọn Mua mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay khi mua đất nền mọi người không chỉ quan tâm đến giá thành và vị trí mà phong thủy đất nền cũng là một nhân tố cần chú trọng và xem xét. Tuy nhiên không phải bất cứ người mua nào cũng biết xem thế đất tốt – xấu.

Cách xem phong thủy mảnh đất tốt hay xấu

1. Cách xem phong thủy đất nền tốt chính xác

Những mảnh đất có phong thủy tốt sẽ mang tới nhiều tiền tài, may mắn, sức khỏe cho người mua. Đặc biệt các mảnh đất này cũng dễ mua bán và tìm kiếm lợi nhuận. Vì thế bất cứ ai cũng nên xem phong thủy mảnh đất trước khi mua.

Hiện nay để biết mảnh đất có phong thủy tốt cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Phong thủy cho rằng những thế mảnh đất đẹp là phía trước rộng mở, thông thoáng, phía sau tựa lưng và nhô cao. Những mảnh đất này sẽ tàng phong tụ khí, là nơi có rất nhiều vượng khí.

Những người sở hữu thế đất này sẽ có nhiều tài lộc, sức khỏe. Đặc biệt đây cũng là thế đất lý tưởng cho các gia chủ an cư lạc nghiệp. Những người sinh sống trên mảnh đất này sẽ luôn bình an, may mắn và vui vẻ, hạnh phúc.

Quan niệm về dáng đất phong thủy tốt là những thửa đất hình chữ nhật, hình vuông. Các dáng đất này cân bằng được âm dương, giúp gia đạo luôn vững chắc về tài lộc, công danh và sự nghiệp.

Hướng đất có phong thủy tốt là hướng Tây Nam và Tây Bắc. Bởi theo quan niệm phong thủy Tây Nam là hướng đại diện cho trời, tuy nhiên nếu hướng này có nhà tắm hay nhà kho thì sẽ không tốt cho người mua. Nên khi mua đất nền, bạn nên chú ý đến hướng đất.

Còn hướng Tây Bắc là hướng đại diện cho người mẹ, hướng này không nên có ngọn lửa. Nếu như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Những mảnh đất có vị trí mở, quang đãng, và bị bủa vây bởi cây cối. Bởi nếu bị cây cối bủa vây, xung quanh u ám, thì huyết mạch không thông, khó phát sinh vượng khí. Vì thế tài lộc, hạnh phúc gia đạo bị ảnh hưởng xấu.

Ngoài ra thì bạn cũng nên chú trọng lựa chọn những vị trí thuận tiện về giao thông, hạ tầng, giáo dục cũng như y tế để dễ bán lại hoặc nếu an cư thì sẽ rất tốt.

2. Lưu ý khi mua đất nền phong thủy tốt

Để chọn được những mảnh đất phong thủy tốt cần lưu ý:

Không chọn đất phía trước có cây, vì phong thủy cho rằng những mảnh đất dù lớn hay nhỏ phía trước đều ảnh hưởng không tốt đến tài lộc.

Tránh những khu đất có đường hướng thẳng vào nhà, bởi đây là vị trí có sát khí mạnh. Những người sống trên mảnh đất này rất dễ gặp họa, luôn cảm thấy bất an, khó chịu trong người.

Những mảnh đất có hình chữ nhật không nên quá hẹp chiều ngang. Vì phong thủy cho rằng hình chữ nhật hẹp chiều ngang khiến cát khí bị mất đi.

Những thửa đất hai bên có mái nhà nhọn chĩa thẳng vào cũng không tốt. Gia chủ nên tránh xa để tránh sát thương, và hung khí.

Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chọn Mua Đất Nền

Khi mua đất nền, ngoài yếu tố về vị trí, giá bán ra thì phong thủy cũng là yếu tố quan trọng cần quan tâm. Một mảnh đất có phong thủy đẹp có thể đem lại nhiều tài lộc, may mắn và thuận lợi cho gia chủ, trái lại trong thủy không tốt cũng có thể gây những ảnh hưởng tiêu tực đến gia đình bạn.

Thế đất và hình dáng mảnh đất giữ yếu tố quyết định

Thế đất tốt nhất là miếng đất ngay phía trước mặt có đường rộng, thông thoáng, phía sau nở hậu đất cao để tựa lưng nhà. Một mảnh đất bên phải có đường cái, bên trái có dòng chảy, trước mặt có ao hồ, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Mảnh đất như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc sáng suốt, tài lộc thịnh vượng.

Trong phong thủy, về hình dáng mảnh đất, lô đất nên chọn kích thước hình vuông hay hình chữ nhật nó thể hiện tính ổn định và cân bảng, không gian thoáng rộng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều phú quý cho gia chủ hơn là bị khuyết góc hoặc có hình dạng kì dị. Nếu chọn mua mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy, dù hướng nhà có không hợp thì vẫn gặp nhiều điều cát lợi. Nhà vuông vức theo tỷ lệ 6:4 giúp bồn bề đều bền vững, âm dương cân bằng. Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật thì phải lưu ý về tỷ lệ. Bởi nếu quá rộng hay hẹp ngang đều khiến cát khi bị ảnh hưởng.

Vị trí của mảnh đất

Khi chọn đầu tư bất động sản thì vị trí mảnh đất là tiêu chí được quan tâm hàng đầu, cũng như khả năng sinh lời cùng tiềm năng tăng giá của lô đất. Khi chọn đầu tư vào đất nền, nên lựa chọn vị trí kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng đang dần hoàn thiện, cơ hội tăng giá sẽ rất lớn.

Cần đặc biệt lưu ý về xunh quanh và phía đối diện mảnh đất, phía trước mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa trong tương lai sẽ phát triển. Còn nếu mảnh đất hay ngôi nhà bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt. Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy khi mua đất. Do đó, gia chủ phải tìm cách di dời cây tới vị trí khác để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

Ngoài ra, điều tối kỵ trong phong thủy đối với đất thổ cư hay ngôi nhà chính là ngõ đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn có thể trồng cây xanh theo phong thủy hay treo gương trước cửa. Về phía trước nhà, nếu trước nhà có đống đá to dễ cảm mạo và đem đến những điều không may. Vì vậy khi mua đất xây nhà nên chọn những miếng đất bằng phẳng, thoáng và không có nhiều đá to.

Hướng của mảnh đất, ngôi nhà

Khi xem hướng của mảnh đất, cần xem xét thận trọng hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Theo quan niệm phong thủy, hướng Tây Nam được ví như hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Vì vậy, hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn cho những người ở trong nhà.

Hướng nhà lý tưởng nhất theo phong thủy là mảnh đất nhìn ra hướng Đông. Và hướng Tây Nam là hướng người mẹ nhân hậu, hiền từ trong gia đình. Khi hướng này có một nhà tắm hay một nhà kho là người chủ nhà sẽ gặp trắc trở trong vấn đề hôn nhân. Vậy nên, đây là hai hướng quan trọng mà người mua đất hay nhà cần phải quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh của chủ nhà, xem đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Chủ nhà quẻ mệnh thuộc Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Hoặc chủ nhà mệnh thuộc Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này.

Với một số lưu ý phong thủy khi mua đất ở trên, chắc chắn sẽ giúp các bạn tránh được rắc rối hay chuyện không may mắn sau này. Chúng tôi mong bạn có thể lựa chọn được mảnh đất và ngôi nhà mới hợp phong thủy nhất cho mình, để đón nhận những tài lộc, may mắn cho gia đình.

Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Khi Chọn Mua Đất Nghĩa Trang

Quá trình xây dựng mộ phần đòi hỏi ở gia đình người đã khuất rất nhiều công sức và tâm huyết. Chọn mua đất nghĩa trang là bước đầu tiên và cũng là một trong những bước quan trọng nhất của quá trình xây dựng mộ phần. Đất nghĩa trang không chỉ ảnh hưởng đến người đã khuất mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của người ở lại. Chính vì vậy, gia đình cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua đất nghĩa trang.

Những chú ý khi chọn mua đất nghĩa trang

Đầu tiên cần phải chọn đất nghĩa trang có “mạch núi có sinh khí lưu động”, hơi nhô cao như mu rùa, cây cỏ xung quanh phát triển tốt tươi. Nếu chọn được mảnh đất nghĩa trang như thế, người đã khuất sẽ yên ấm an nghĩ, con cháu đời sau sẽ làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra.

Đất nghĩa trang bắt buộc phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất rắn chắc. Nếu là đất đồng bằng thì đất phải tươi mịn, đặc quánh, có màu nâu đậm hoặc nâu nhạt. Nếu là đất vùng núi thì phải mịn màng, có màu vàng nhạt hoặc hồng vân.

Thứ hai, đất nghĩa trang phải được núi bao bọc để hội tụ sinh khí. Trong phong thủy, thủy (dòng nước, sông suối, ao hồ, biển cả) được biết đến là cội nguồn của tiền tài, giúp ngưng tụ sinh khí, mang đến phú quý tài lộc lâu dài cho con cháu. Vì vậy, huyệt mộ tốt nhất nên nằm trên đồi có dòng nước chảy dưới chân. Đây được xem là huyệt quý, địa thế đắc địa để chôn cất người đã khuất.

Thứ ba, không gian nghĩa trang phải là nơi yên tĩnh, cách xa khu dân cư, nơi công cộng ồn ào như bến xe, chợ, bệnh viện,… Điều tối kỵ nhất là đất nghĩa trang bị đâm ngang, đâm thẳng bởi đường lớn. Mảnh đất tĩnh lặng sẽ đem đến không gian trang nghiêm, thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất.

Và tiêu chí cuối cùng, đất nghĩa trang phải có tầm nhìn thông thoáng, không có vật cản, tầm nhìn rộng, nếu nhìn ra sông suối, ao hồ thì càng tốt. Phía trước càng bị che chắn thì phong thủy của mảnh đất sẽ càng tệ đi.

Đất nghĩa trang ngày càng khan hiếm, tìm mua được đất nghĩa trang đã khó, chọn được đất nghĩa trang hợp phong thủy lại càng khó hơn.

Tuy nhiên, đất nghĩa trang cũng không thể phạm phải những điều tối kỵ sau đây:

Đất nghĩa trang ở vị trí quá cao, thiếu sinh khí, đón gió sẽ làm mất đi tính hài hòa, tạo hiện tượng “cô phong sát”, con cháu chết bất đắc kỳ tử, không có người nối dõi.

Đất có cây cổ thụ rễ lớn, phát triển mạnh, tán cây lớn, che chắn tầm nhìn: Con cháu sẽ bị bại liệt, đui mù, giảm thọ

Đất nghĩa trang ngập nước

Thế đất long hổ giao nhau (đồi núi bên trái, gò đồi bên phải, giao nhau ở minh đường, tiền án): Anh em dòng họ lấy nhau, loạn luân.

Đất nghĩa trang trùng táng, trùng huyệt (Đã từng chôn cất người đã khuất trước đó): Gia đình sẽ có người mất liên tục trong 3 năm.

Như đã nói, phong thủy đất nghĩa trang không chỉ ảnh hưởng đến người đã khuất mà còn ảnh hưởng đến con cháu đời sau. Chính vì vậy, để bày tỏ tấm lòng thành kính với người đã khuất, giúp gia tiên được an nghỉ vĩnh hằng, người ở lại nên dành nhiều thời gian, tâm huyết để chọn đất nghĩa trang phù hợp. Đặc biệt, là đất nghĩa trang để xây dựng mộ gia đình, gia tộc.

Cách Chọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy Khi Mua Nhà, Mua Đất

Một ngôi nhà đẹp, một cuộc sống an lành, hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn trong mỗi chúng ta. Vì vậy khi mua đất mua nhà chúng ta phải xem xét thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Nó có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai phát triển của gia đình. Việc chọn hướng nhà theo phong thủy là rất cần thiết

Một ngôi nhà đẹp, một cuộc sống an lành, hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn trong mỗi chúng ta. Vì vậy khi mua đất mua nhà chúng ta phải xem xét thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Nó có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai phát triển của gia đình. Việc chọn hướng nhà theo phong thủy là rất cần thiết

I/ Đối với phong thủy nhà ở điều cần quan tâm nhất là cửa chính. Cửa chính là lối dẫn khí vào nhà, sự suy vượng lành dữ của nó có ảnh hưởng quyết định đến phong thủy của nhà ở. Ngôi nhà cần phải có 2 yếu tố: tọa và hướng

II/ Vậy tọa và hướng là gì ? – Chủ thể phần sau ngôi nhà là tọa – Phía trước mặt của cửa chính nhà hướng tới chính là hướng – Tọa hướng của ngôi nhà là một đường thẳng 180 độ ví dụ : Tọa Bắc thì hướng là hướng Nam

III/ Mạng của mỗi người là gì ? Sinh mạng mỗi người mỗi khác nhau, nhà ở kiêng kỵ khác nhau, mỗi người có một quẻ mệnh và quẻ trạch khác nhau. Căn cứ vào 2 quẻ này để chọn nhà. Thế nào là quẻ mệnh, cách tìm quẻ mệnh. Quẻ mệnh lấy năm sinh làm chuẩn, hay nói cách khác người sinh cùng năm cùng quẻ mệnh (nam khác nữ). Chú ý mệnh ở đây khác với mệnh người tức mệnh tử vi. Ví dụ người nam sinh năm 1946 Bính Tụất mệnh tử vi mệnh thổ, đất nóc nhà, mệnh về nhà ở là mệnh ly hỏa

Năm Sinh (1) Mệnh Nam (2) Mệnh Nữ (3) Quẻ của người sinh năm 1901: 1901- Tân Sửu Ly Hỏa Càn Kim. Giải thích: 1901 là năm sinh. Tân Sửu tức là tuổi của người đó Ly – Hỏa là quẻ nếu chủ nhà là nam Càn – Kim là quẻ tử vi nếu chủ nhà là nữ

Bảng tính:

1901- Tân Sửu – Ly Hỏa – Càn Kim 1902- Nhâm Dần – Cấn Thổ – Đoài Kim 1903- Quý Mão – Đoài Kim – Cấn Thổ 1904- Giáp Thìn – Càn Kim – Ly Hỏa 1905- Ất Tỵ – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1906- Bính Ngọ – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1907- Đinh Mùi – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1908- Mậu Thân – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1909- Kỷ Dậu – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1910- Canh Tuất – Ly Hỏa – Càn Kim 1911- Tân Hợi – Cấn Thổ – Đoài Kim 1912- Nhâm Tý – Đoài Kim – Cấn Thổ 1913- Quý Sửu – Càn Kim – Ly Hỏa 1914- Giáp Dần – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1915- Ất Mão – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1916- Bính Thìn – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1917- Đinh Tỵ – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1918- Mậu Ngọ – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1919- Kỷ Mùi – Ly Hỏa – Càn Kim 1920- Canh Thân – Cấn Thổ – Đoài Kim 1921- Tân Dậu – Đoài Kim – Cấn Thổ 1922- Nhâm Tuất – Càn Kim – Ly Hỏa 1923- Quý Hợi – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1924- Giáp Tý – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1925- Ất Sửu – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1926- Bính Dần – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1927- Đinh Mão – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1928- Mậu Thìn – Ly Hỏa – Càn Kim 1929- Kỷ Tỵ – Cấn Thổ – Đoài Kim 1930- Canh Ngọ – Đoài Kim – Cấn Thổ 1931- Tân Mùi – Càn Kim – Ly Hỏa 1932- Nhâm Thân – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1933- Qúy Dậu – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1934- Giáp Tuất – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1935- Ất Hợi – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1936- Bính Tý – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1937- Đinh Sửu – Ly Hỏa – Càn Kim 1938- Mậu Dần – Cấn Thổ – Đoài Kim 1939- Kỷ Mão – Đoài Kim – Cấn Thổ 1940- Canh Thìn – Càn Kim – Ly Hỏa 1941- Tân Tỵ – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1942- Nhâm Ngọ – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1943- Qúy Mùi – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1944- Giáp Thân – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1945- Ất Dậu – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1946- Bính Tuất – Ly Hỏa – Càn Kim 1947- Đinh Hợi – Cấn Thổ – Đoài Kim 1948- Mậu Tỵ – Đoài Kim – Cấn Thổ 1949- Kỷ Sửu – Càn Kim – Ly Hỏa 1950- Canh Dần – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1951- Tân Mão – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1952- Nhâm Thìn – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1953- Quý Tỵ – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1954- Giáp Ngọ – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1955- Ất Mùi – Ly Hỏa – Càn Kim 1956- Bính Thân – Cấn Thổ – Đoài Kim 1957- Đinh Dậu – Đoài Kim – Cấn Thổ 1958- Mậu Tuất – Càn Kim – Ly Hỏa 1959- Kỷ Hợi – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1960- Canh Tý – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1961- Tân Sửu – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1962- Nhâm Dần – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1963- Quý Mão – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1964- Giáp Thìn – Ly Hỏa – Càn Kim 1965- Ất Tỵ – Cấn Thổ – Đoài Kim 1966- Bính Ngọ – Đoài Kim – Cấn Thổ 1967- Đinh Mùi – Càn Kim – Ly Hỏa 1968- Mậu Thân – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1969- Kỷ Dậu – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1970- Canh Tuất – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1971- Tân Hợi – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1972- Nhâm Tý – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1973- Quý Sửu – Ly Hỏa – Càn Kim 1974- Giáp Dần – Cấn Thổ – Đòai Kim 1975- Ất Mão – Đoài Kim – Cấn Thổ 1976- Bính Thìn – Càn Kim – Ly Hỏa 1977- Đinh Tỵ – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1978- Mậu Ngọ – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1979- Kỷ Mùi – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1980- Canh Thân – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1981- Tân Dậu – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1982- Nhâm Tuất – Ly Hỏa – Càn Kim 1983- Quý Hợi – Cấn Thổ – Đoài Kim 1984- Giáp Tý – Đoài Kim – Cấn Thổ 1985- Ất Sửu – Càn Kim – Ly Hỏa 1986- Bính Dần – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1987- Đinh Mão – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1988- Mậu Thìn – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1989- Kỷ Tỵ – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1990- Canh Ngọ – Khảm Thủy – Cấn Thổ 1991- Tân Mùi – Ly Hỏa – Càn Kim 1992- Nhâm Thân – Cấn Thổ – Đoài Kim 1993- Qúy Dậu – Đoài Kim – Cấn Thổ 1994- Giáp Tuất – Càn Kim – Ly Hỏa 1995- Ất Hợi – Khôn Thổ – Khảm Thủy 1996- Bính Tý – Tốn Mộc – Khôn Thổ 1997- Đinh Sửu – Chấn Mộc – Chấn Mộc 1998- Mậu Dần – Khôn Thổ – Tốn Mộc 1999- Kỷ Mão – Khảm Thủy – Cấn Thổ 2000- Canh Thìn – Ly Hỏa – Càn Kim

Như vậy, ta đã biết thế nào là quẻ mệnh gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Quẻ trạch gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Cách tìm quẻ trạch:

Đông tứ trạch Tây tứ trạch

– “Chấn” trạch tọa đông – “Tốn” trạch tọa đông nam – “Ly” trạch tọa nam – “Khảm” trạch tọa bắc – “Khôn” trạch tọa tây nam – “Đoài” trạch tọa tây – “Càn” trạch tọa tây bắc – “Cấn” trạch tọa đông bắc

IV/ Vấn đề đặt ra khi chọn nhà phải trạch mệnh tương phối nghĩa là : 1/ Người mệnh: đông tứ mệnh ở vào đông tứ trạch 2/ Người mệnh: tây tứ mệnh ở vào tây tứ trạch Là loại tương phối như vậy sẽ sinh cát là tốt hợp và ngược lại Hay nói cách khác: Đông tứ trạch thì hợp với Đông tứ mệnh – Tây tứ trạch thì hợp với Tây tứ mệnh

Như vậy là mệnh và trạch (người và nhà ở) không cùng loại nên trạch mệnh không tương phối được thế là không tốt.

ví dụ : 1/ Nếu người thuộc đông tứ mệnh nên chọn đông tứ trạch có chấn, tốn, khảm, ly để ở sẽ sinh lành. 2/ Nếu người thuộc tây tứ mệnh nên chọn tây tứ trạch có cấn, đoài, càn, khôn để ở sẽ sinh lành.

V/ Quẻ mệnh dựa vào ai Quẻ mệnh lấy quẻ mệnh của người chủ trong gia đình (là người trụ cột trong gia đình). Nếu phong thủy ngôi nhà hợp có lợi cho chủ nhà nhiều tài lộc cả nhà được nhờ và ngược lại. Tóm lại, quẻ mệnh quẻ trạch tương phối phải xem cho chủ nhà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xem Phong Thủy Đất Nền Trước Khi Chọn Mua trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!