Đề Xuất 11/2022 # Cây Phong Thủy Tuổi Hợi Nên Trồng Để Thu Hút May Mắn, Hạnh Phúc? / 2023 # Top 19 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 11/2022 # Cây Phong Thủy Tuổi Hợi Nên Trồng Để Thu Hút May Mắn, Hạnh Phúc? / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cây Phong Thủy Tuổi Hợi Nên Trồng Để Thu Hút May Mắn, Hạnh Phúc? / 2023 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cây phong thủy tuổi Hợi hợp để trồng trong nhà, trong vườn, trên bàn làm việc sẽ thu hút may mắn, tài lộc và xua đuổi vận xui cho gia chủ. Vậy người tuổi Hợi nên trồng cây gì, khám phá ngay sau đây.

Cây phong thủy tuổi Hợi hợp nhất

So với các tuổi khác, tuổi Hợi có cuộc sống sung túc, an nhàn hơn hẳn. Tuy nhiên, không vì thế mà người tuổi Hợi lười biếng, ỷ lại. Trái lại, người tuổi Hợi khá chăm chỉ, nỗ lực. Dù có thể hơi chậm chạp nhưng luôn tìm thấy vui vẻ, hạnh phúc cho mình.

Điểm yếu của người tuổi Hợi là thói quen tiêu xài hoang phí, thiếu tiết kiệm. Sự nghiệp hay học tập đôi lúc khá chậm chạp, trì trệ vì vậy cần trồng một số loại cây phong thủy để đả thông tư tưởng, sảng khoái tinh thần. Phù hợp nhất cho tuổi Hợi là Nhất Mạt Hương.

Đúng như tên gọi của mình, Nhất Mạt Hương có hương thơm dịu nhẹ. Rất thoải mái, sảng khoái giúp người tuổi Hợi luôn sáng suốt, minh mẫn trước các quyết định. Đặc biệt là không mù quáng tiêu xài phung phí. Lá cây Nhất Mạt Hương có dạng đồng xu nhỏ, lá mọng nước mang ý nghĩa thu hút tài vận, may mắn.

Một số người nhầm lẫn Nhất Mạt Hương với cây Húng Chanh. Thế nhưng hai loại này khác nhau hoàn toàn. Nhất Mạt Hương có lá tròn dày, mọng nước và hương thơm nhẹ. Trồng lâu có hoa nhỏ li ti màu trắng rất đẹp. Lá Húng Chanh hơi vát hình bầu dục, lá mỏng, không có lông, hương thơm cũng rất khác.

Cây phong thủy tuổi Hợi nên trồng theo từng mệnh

Bên cạnh Nhất Mạt Hương, người tuổi Hợi có thể lựa chọn trồng cây phong thủy hợp mệnh của mình. Cụ thể như sau:

Mệnh Kim – Tuổi Hợi sinh năm 1971

Người tuổi Hợi mệnh Kim nên trồng những cây có màu trắng, ánh kim hoặc nâu vàng, tránh trồng cây màu nâu đỏ, hồng, cam tím… Do những gam màu nóng (nâu, đỏ, hồng, cam, tím…) này thuộc hành Hỏa mà Kim khắc Hỏa nên cần tránh.

Một số cây phong thủy nên trồng là cây lan chỉ, bạch lan, ngọc nhân, lan ý, trầu bà đế vương vàng, cau vàng…

Mệnh Mộc – Tuổi Hợi sinh năm 1959

Mệnh Mộc hợp với những cây màu xanh lá (màu bản mệnh) hoặc xanh dương, đen (mệnh Thủy tương sinh). Một số loại cây nên người tuổi Hợi nên trồng là: đế vương xanh, vạn niên thanh, kim ngân, kim tiền, cau phú quý, trúc mây… Tuổi hợi mệnh Mộc không nên trồng cây phong thủy có màu xám, trắng.

Mệnh Thủy – Tuổi Hợi sinh năm 1983

Màu xanh dương, đen tượng trưng cho mệnh Thủy. đây là màu bản mệnh rất tốt cho họ. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên những màu như trắng, xám cũng rất tốt.

Người tuổi Hợi mệnh Thủy nên trồng cây: cây phát tài, kim tiền, hồ đào, trúc bách hợp, trầu bà, lan chỉ, lan tuyết, ngọc ngân…

Mệnh Hỏa – Tuổi Hợi sinh năm 1995

Người tuổi Hợi mệnh Hỏa nên trồng cây phong thủy thuộc hành Mộc có màu xanh như đế vương xanh, ngũ gia bì, kim ngân, vạn niên xanh… Hoặc cây thuộc hành Hỏa như phong lá đỏ, huyết dụ, vạn lộc, hồng môn…

Nên tránh những cây thuộc hành Thủy, có màu xanh dương, đen, nâu… Khiến tiền bạc thất thoát, gia chủ làm ăn thất bát, không may mắn.

Mệnh Thổ – Tuổi Hợi sinh năm 1947 và năm 2007

Cây phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Hợi mệnh Thổ là cây có ánh vàng, ghi, nâu hoặc đỏ, cam, hồng. Một số cây nổi bật như: cây lưỡi hổ, cây sen đá nâu, cây hoa giấy đỏ, cây vạn lộc…

Nên tránh những cây có một màu xanh ngắt thuộc hành Mộc như đế vương xanh, ngũ gia bì lá xanh, kim ngân…

Cây kim tiền mang lại lợi ích phong thủy gì cho gia chủ? Trồng cây phong thủy hút tiền tài cho 12 con giáp Chọn hướng thích hợp trồng cây trong vườn

Tuổi Tỵ Hợp Với Cây Gì? Nên Trồng Cây Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Và May Mắn / 2023

Ngoài những đồ vật trang trí phong thủy trong nhà như đao, kiếm, trồng đồng… thì ngày nay mọi người cũng rất ưa chuộng cây phong thuỷ. Vậy đối với tuổi Tỵ nên trồng cây gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn được những cây nên trồng và cây không nên trồng để có thể đem may mắn, tài lộc đến cho bản thân và gia đình.

Tuổi Tỵ là những người sinh năm Tân Tỵ (1941, 2001), Quý Tỵ ( 1963, 2013), tuổi Ất Tỵ ( 1965), tuổi Đinh Tỵ ( 1977) và tuổi kỷ Tỵ sinh năm 1989. Những người thuộc con giáp này đa số thông minh, khôn khéo và có tài ngoại giao tốt. Do đó đường công danh, tài vận của họ sẽ được quý nhân phù trợ.

Tuy nhiên những người tuổi Tỵ lại sống khá đa nghi và không biết nắm bắt tận dụng thời cơ sao cho hợp lý. Điều này dễ khiến cho cơ hội của họ bị vụt mất . Chính vì thế cuộc sống của tuổi này cần tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thuỷ.

2.1. Tuổi Ất Tỵ (mệnh Hỏa) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1965 – Rắn xuất hang.

Nếu gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hoả thì nên mua những cây có màu xanh lá thuộc mệnh mộc hoặc những có màu bản mệnh của hoả đó là màu đỏ, cam, hồng, tím. Một số cây phải kể đến như:

Đây là loài cây thường sinh trưởng và phát triển thành bụi, có thân ngắn. Hoa dạng hình trái tim có màu đỏ ngọc, cam và màu hồng. Với màu sắc của hoa thì rất phù hợp cho những người mệnh Hoả. Nó giúp cho gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc.

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì lá cây có hình bầu dục, xanh mướt hợp cho những người mệnh Hoả. Những người trồng cây này với mong muốn mang đến tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

Hoa lộc vừng có màu đỏ phù hợp cho người mệnh Hoả và nó thường tượng trưng cho hỷ sự sung túc, hưng vượng. Nhiều người còn trồng cây này với mong muốn phát triển việc làm ăn. Bởi khi cây ra hoa có nghĩa là công việc của họ đã thuận lợi, thành công rực rỡ.

Nếu như gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hoả muốn tiền bạc đầy túi, công việc làm ăn thuận lợi thì nên tránh những cây có màu xanh nước biển, màu đen hoặc màu vàng, nâu như cây: Cây sen đá nâu, c ây lan hồ điệp, c ây hoa giấy vàng…

2.2. Tuổi Đinh Tỵ (mệnh Thổ) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1977 – Rắn trong đầm.

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy bạn nên mua những cây phong thuỷ có màu hồng, cam, tím hoặc màu nâu, vàng để đón tài lộc và may mắn. Chẳng hạn như một số cây:

Đây là loại cây thân thảo, lá đơn. Cây ra hoa có nhiều màu sắc như đỏ, hồng, cam , tím tuỳ thuộc vào từng loại giống khác nhau. Cây này được người mệnh Thổ săn lùng rất nhiều. Bởi nó mang đến may mắn, niềm tin và sự hy vọng trong cuộc sống.

Cây ra hoa màu đỏ hoặc vàng cam rủ xuống trên một cán ở phần ngọn thân. Cây thường ra hoa vào đúng dịp xuân về. Màu sắc này phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ.

Cây sống đời thường được mọi người đặt tại phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc với mong muốn gia đình hạnh phúc, sinh sôi nảy nở. Họ mong muốn cho tình bạn luôn bền vững, tình yêu luôn đẹp và hạnh phúc.

Theo quan niệm của phong thuỷ, với màu đỏ của hoa sứ sẽ mang đến cho người mệnh Thổ sự may mắn, tài lộc, phát tài phát đạt. Nhiều người thường đặt cây trong nhà với hy vọng mang đến sự ấm cúng, rực rỡ và cầu chúc cho một năm mới vui vẻ, tràn đầy may mắn.

Để tránh làm cho tài lộc bị thất thoát thì người mệnh Thổ nên tránh cây có toàn màu xanh lá cây hoặc màu trắng. Chẳng hạn như cây: Cây bạch mã hoàng tử, c ây kim ngân, c ây hoa sứ trắng…

2.3. Tuổi Kỷ Tỵ (mệnh Mộc) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1989 – Rắn phúc khí.

Người mệnh Mộc là những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ và mệnh này nên trồng cây phong thuỷ mang màu xanh nước biển, màu đen hoặc cây có toàn màu xanh lá.

Màu trắng của lá chiếm 80% và màu xanh ở viền lá, thân lá chiếm 20%. Loài cây này có màu tượng trưng của mệnh Mộc.

Theo ý nghĩa phong thuỷ, cây thường được đặt tại văn phòng, bàn làm việc hay trong phòng khách nhằm mang đến may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Với màu xanh mướt của lá cây cùng với hình dáng đẹp đã được mọi người mệnh Mộc săn lùng rất nhiều. Thông thường loài cây này sẽ được đặt tại sảnh văn phòng hoặc nhà ở. Nó mang ý nghĩa phong thuỷ thể hiện cho sự may mắn, tài lộc. Mang đến trường thọ, vĩnh cữu cho những người lớn tuổi.

Đối với những người tuổi Tỵ mệnh Mộc dùng cây này rất hợp bởi màu xanh bóng, mềm mại của cây là một trong những màu đặc trưng cho mệnh này. Gia chủ mong muốn khi trồng cây này sẽ có nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào và hạnh phúc tràn đầy.

Tuổi Tỵ mệnh Mộc nên tránh cây có màu trắng hoặc màu đỏ, hồng, cam tím. Điển hình như một số cây sau: Cây bạch mã hoàng tử, c ây phong lá đỏ, c ây anh thảo…

2.4. Tuổi Tân Tỵ (mệnh Kim) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1941, 2002 – Rắn tránh đông.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Kim sinh Thuỷ và mệnh Thổ thì sinh Kim. Do đó chúng ta nên trồng cây có màu trắng, nâu, vàng để giúp tăng vượng khí và may mắn.

Cánh hoa có màu nâu và đan xen nhau tạo thành những cánh hoa xếp đan vào nhau tượng trưng cho đài phật, quan âm bồ tát ngồi lên và rất hợp cho người mệnh Kim.

Người ta thường đặt cây này trong phòng làm việc bởi nó sẽ giúp cho công việc được thăng tiến hơn, giúp mối quan hệ giữa bạn bè, đồng nghiệp được thân thiết và gắn bó. Đồng thời thúc đẩy sự nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng.

Cây phát tài hay còn được gọi là cây phát lộc. Cây tươi tốt quanh năm, lá xanh bóng thích hợp cho những người thuộc mệnh Kim.

Gia chủ thường đặt nó tại bàn làm việc, bàn khách nhằm mang đến hạnh phúc, may mắn nhân đôi cũng như mong muốn có một sức khoẻ dồi dào.

Cây ngọc ngân khá là quen thuộc đối với mọi người với màu sắc đặc trưng. Trong đó lá có màu trắng chiếm tới 80% và còn lại là 20% là màu xanh tại viền lá. Màu sắc này phù hợp đối với những người thuộc mệnh Kim.

Người ta thường đặt cây tại văn phòng, bàn làm việc. Bởi nó mang đến nhiều may mắn và sự tài lộc cho gia chủ.

Người tuổi Tỵ mệnh Kim cần tránh cây có màu hồng, cam, tím như: Cây đuôi công tím, c ây hồng môn, c ây anh thảo…

2.5. Tuổi Quý Tỵ (mệnh Thủy) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1953 – Rắn trong cỏ.

Với gia chủ thuộc tuổi này thì nên trồng cây có màu trắng thuộc kim, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Chẳng hạn như một số cây

Địa lan trắng có thân cây cao tầm 40 đến 50cm, hoa màu trắng là màu tượng trưng cho mệnh Thuỷ.

Họ thường trồng cây trong chậu và đặt tại vị trí trong không gian mà bạn sinh sống sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc, may mắn. Đồng thời nó cũng tạo nên sự trang trọng và quý phái cho không gian của bạn.

Lá cây lan chi có sọc trắng, xanh nổi bật phù hợp với những người mệnh Thuỷ. Cây này thường được trang trí tại văn phòng, bàn làm việc hoặc làm cây treo tường. Loài cây này sẽ giúp lưu thông khí mang đến sự bình yên, may mắn.

Cây lưỡi hổ có thân thẳng và thuôn nhọn ở phía đầu. Lá cây cứng mọc thành bụi, có các viền lá lượn sóng màu vàng. Loài cây này có tác dụng trừ tà, chống bỏ những điềm xấu. Giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bạn nên tránh mua những cây có màu vàng, nâu hoặc cây toàn màu xanh để tránh mang đến xui xẻo như: Cây địa lan vàng, c ây sen đá nâu, c ây kim tiền…

Tuổi Mùi Nên Trồng Cây Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Và May Mắn Cho Gia Chủ / 2023

Người tuổi Mùi thường là những người có hậu vận tốt và gặp nhiều may mắn về sau. Tuy nhiên khi còn trẻ, sự nghiệp của họ thường gặp nhiều khó khăn và bấp bênh trên con đường công danh và sự nghiệp. Do đó họ thường mắc phải nhiều sai lầm. Người tuổi Mùi thường hay do dự, không có tính quyết đoán. Họ thường lo nghĩ sâu xa.

Để khắc phục những yếu điểm này, những người tuổi Mùi nên chọn cho mình một loại cây cảnh phong thủy phù hợp với mệnh sẽ giúp cho tài lộc, hạnh phúc tràn đầy.

2.1 Tuổi Kỷ Mùi (mệnh Hỏa) hợp với cây cảnh gì?

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hoả là những người sinh năm 1979. Họ thường hợp với những cây có màu xanh lá, hoa có màu đỏ, hồng, tím. Một số cây trồng thích hợp với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa như:

Cây kim ngân có màu xanh là chủ yếu nên loài cây này rất hợp với mệnh Hỏa. Đây không chỉ là một cây cảnh mang đến sức sống, năng lượng tràn đầy cho căn nhà mà nó còn là một nguyên tắc quan trọng của phong thuỷ nhằm giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong không gian. Người tuổi Mùi thường đặt chậu cây cảnh tại vị trí trong phòng làm việc nhằm củng cố vị thế, kích thích sự sáng tạo.

Từ xa xưa cây đa đã là biểu tượng của sức sống trường tồn, dẻo dai, trăm năm, vĩnh cửu. Đồng thời thể hiện nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Nếu như người tuổi Mùi mệnh Hoả nào sở hữu cây trồng này thì sẽ luôn được hạnh phúc và bình an.

Đuôi công tím là loài cây sở hữu gam màu nóng, màu sắc này tương sinh với người mệnh Hỏa. Vì vậy, loài cây này thường được người tuổi Mùi mệnh Hỏa sưu tầm và đặt trong phòng làm việc nhằm thể hiện sự trung thành, năng động và nhiệt huyết trong công việc. Đồng thời, màu tím của cây sẽ giúp họ vùng cháy hơn, tạo kết quả tốt hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Sở hữu màu đỏ hồng nổi bật ở viền lá. Theo phong thủy, đây là loại cây tương sinh với người mệnh Hỏa. Trồng loại cây này thường giúp cho gia chủ mang nhiều tài tiền tài, công danh và tài lộc vào nhà đúng như tên gọi của cây.

Đây là loài cây thuộc họ nhà dưa. Nhìn theo hướng từ trên xuống dưới cây trông giống như hình một ngôi sao rực rỡ. Còn theo hướng nghiêng thì nó lại giống như một cây nến lung linh. Cây phong thuỷ phong lộc có hoa màu đỏ rực rỡ nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Trồng cây này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và giúp cho gia chủ gia tăng được vượng khí.

Chủ nhà tuổi Mùi mệnh hoả nên tránh những cây có màu xanh đen hoặc màu vàng nâu. Chẳng hạn như các cây: Cây sen đá nâu, cây n iên thanh vàng, cây c ung điện vàng…

Người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, là những người sinh năm 1991. Đối với những người mệnh Thổ bạn nên trồng các cây có màu hồng, tím, cam hoặc những màu vàng nâu sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp.

Sen đá là loài cây sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt và có sức sống mãnh liệt. Theo phong thủy, màu nâu của loài cây này rất hợp với người mệnh Thổ. Thường được gia chủ để ở bàn làm việc nhằm mang đến may mắn, giúp cho công việc thuận lợi dễ dàng hơn và có cơ hội thăng chức cao.

Cung điện vàng là loài cây sở hữu vẻ đẹp tráng lệ.Với nhiều màng vàng trên lá, các chuyên gia cây cảnh phong thủy cho rằng loài cây này rất phù hợp với những người mệnh Thổ. Việc trồng cây này trang trí trong nhà hay trong văn phòng sẽ là cách tốt nhất giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang đến sự may mắn, thịnh vượng nhằm giúp xua đuổi tà khí và ma quỷ.

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ được xem là bùa hộ mệnh của người mệnh Thổ. Bởi viền vàng trên lá cây lưỡi hổ rất phù hợp với mệnh này. Cây này có tác dụng trừ tà, chống sự bỏ bùa. Đẩy lùi những điềm xấu xung quanh nhằm mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lan hồ điệp vàng là loại cây phong thủy của người mệnh Thổ nhờ màu vàng sang trọng mà nó sở hữu. loại cây này sẽ mang đến sự sang trọng, quý phái cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời sẽ giúp cho gia chủ đạt được nhiều điều tốt đẹp trong sự nghiệp cũng như trong gia đình.

Loài cây này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Màu cam của hoa rực rỡ rất phù hợp cho những người mệnh Hoả. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Do đó khi người mệnh Thổ trưng bày cây này cũng giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn nhất.

Những cây mà người tuổi Mùi mệnh Hoả nên tránh là các cây có màu xanh lá hoặc màu trắng. Điển hình như: Cây vạn niên thanh vàng, c ây kim ngân, c ây bạch mã hoàng tử…

Người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, là những người sinh năm 1943, 2003.

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn cây có màu xanh lá hoặc xanh dương để trồng nhằm mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho bản thân, gia đình. Một số cây nên trồng như:

Cây ngọc bích sở hữu mà xanh mướt ở lá nên đây là loại cây phong thủy rất thích hợp với người mệnh Mộc. Sở hữu loại cây này trang trí trong nhà hay văn phòng làm việc sẽ giúp cho gia chủ càng giàu sang phú quý và luôn gặp nhiều may mắn.

Theo ngũ hành tương sinh thì ngũ gia bì là loại cây rất phù hợp với mệnh Mộc nhờ màu xanh mướt mà cây có được. Cây thường trồng trong chậu nhỏ đặt tại ban công, góc phòng đọc sách hoặc nơi làm việc. Nó không chỉ mang đến một không gian tươi tắn mà theo ý nghĩa phong thuỷ loài cây này còn giúp cho sự nghiệp phát triển, tiền bạc ổn định, may mắn tràn đầy.

Loài cây thể hiện cho khả năng chống chịu khắc nghiệt, vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Thể hiện ý chí, cùng với sự phấn đấu ngày càng tăng và không ngừng học hỏi để vươn lên.

Nó còn có tác dụng xua đuổi tà khí, mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cau tiểu trâm có màu xanh mát rất phù hợp với người mệnh Mộc. Cây thường được trồng trong chậu cảnh đặt tại sân vườn, hành lang hay cổng công ty nhằm xua đuổi tà khí, những điều không may mắn. Đồng thời mang đến niềm tin,, hy vọng trong cuộc sống.

Sen đá sở hữu màu xanh rất hợp với người mệnh Mộc. Loài cây này nhỏ nhắn nhưng có sức sống mãnh liệt, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người tuổi Mùi mệnh mộc. Nó giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, suôn sẻ.

Ngoài ra, người trồng nên tránh những cây có màu trắng, màu xanh lá như: Cây lan quân tử, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử…

Đây là những người tuổi Ất Mùi, sinh năm 1943. Cây phong thuỷ phù hợp đó là cây có màu trắng, hoặc màu vàng, nâu để mang lại nhiều may mắn.

Sở hữu màu nâu nên đây là loài cây tương hợp với người mệnh Kim. Cây này thường được đặt tại bàn làm việc, phong ngủ hay bàn đọc sách. Nó sẽ mang đến cho gia chủ niềm tin yêu cuộc sống, nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Sở hữu viền vàng ở phiến lá, đây là màu bản mệnh của mệnh Kim nên người tuổi Mùi mệnh Kim thường ưu ái lựa chọn loại cây này để trang trí trong nhà hoặc phòng làm việc. Nó sẽ giúp cho người sở hữu đẩy lùi được những tà khí xung quanh mình. Mang đến cuộc sống nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn.

Cây thường đặt tại góc bên phải của bức tường, đối diện với ghế sopha. Nhằm tăng tài lộc, vận quý giúp cho gia chủ tuổi Mùi mệnh Kim đứng vững trên con đường phát tài.

Cây cảnh giúp xua đuổi tà khí, trừ tà, lấy đi điềm xấu và đem đến nhiều may mắn, bình an, tốt lành cho gia chủ. Sở hữu nhiều màng vàng sang trọng nên loại cây này là sự lựa chọn may mắn dành cho người tuổi Mùi mệnh Kim.

Lan hồ điệp sở hữu các màu sắc phù hợp với mệnh Thổ. Theo phong thủy Thổ sinh Kim nên đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Kim. Loài cây này biểu tượng cho sự đoàn viên. Nó thường được gia chủ trưng bày dịp tết nhằm mang đến sự ấm cúng, may mắn, hạnh phúc cho tất cả thành viên trong gia đình.

Những người thuộc mệnh Kim tuổi Mùi nên tránh cây có màu hồng đỏ, tím, xanh dương như: Cây đuôi công tím, cây phong lá đỏ, c ây hồng môn…

Người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, là những người sinh năm 1967.

Bạn nên chọn những cây hợp phong thuỷ với mệnh Thủy tuổi Mùi là màu xanh lá, màu xanh dương chẳng hạn như cây:

Loài cây này hợp với người mệnh Thủy nhằm mang đến nhiều may mắn, vận khí tốt cho gia chủ.

Với màu sắc rực rỡ của bông hoa, hiện nay nó là một loại cây phong thuỷ được nhiều người sưu tầm trong dịp tết nguyên đán nhằm mang đến may mắn, niềm vui tưới mới cho gia chủ.

Màu xanh của lá cây được chứng minh có thể giúp cho gia chủ tăng thêm 20% trí nhớ và 10% về năng suất trong công việc. Do đó nó thường được đặt tại văn phòng, bàn làm việc của người tuổi Mùi mệnh Thủy để giúp cho người sở hữu tập trung vào công việc hơn và mang đến khả năng sáng tạo không ngừng.

Màu xanh riêng biệt và đặc trưng của cây rất hợp cho những người mệnh Thuỷ. Cây phong thuỷ này mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Với phiến lá xanh mát, hồng môn là loại cây rất thích hợp với người mệnh Thủy. Cây thường được trưng bày tại phòng khách, quầy lễ tân nhằm mang đến niềm vui cho người sở hữu. Công việc, làm ăn thuận lợi hơn và đường công danh tiến tới.

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, bạch mã hoàng tử là cây rất phù hợp với mệnh Thủy bởi nó luôn sở hữu màu xanh mướt mát. Sử dụng loại cây này để trang trí sẽ giúp cho gia chủ thăng tiến cao, mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc làm ăn.

Đối với những người tuổi Mùi mệnh Thuỷ nên tránh trồng những cây có màu vàng, nâu vì đây là màu khắc thuỷ nên không phù hợp. Những cây điển hình cần tránh như: Cây lan hồ điệp vàng, c ây sen đá nâu, c ây cung điện vàng…

Ngoài việc tìm hiểu người tuổi Mùi nên trồng cây cảnh gì thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm xem người tuổi Mùi nên nuôi cá cảnh gì? Bởi theo phong thủy thì người tuổi Mùi rất thích hợp để nuôi cá cảnh!

Tuổi Mão Hợp Với Cây Gì? Nên Trồng Cây Cảnh Gì Để Hút Tài Lộc Và May Mắn / 2023

Người tuổi Mão là những người sinh năm: 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011.

Người tuổi Mão thường có phong cách sống gần gũi, lịch sự và quý phái. Họ là những người biết cách xử lý mọi tình huống trong giao tiếp, trong các mối quan hệ với xã hội nhằm để lại ấn tượng trong mắt người khác. Những việc mà người tuổi Mão thực hiện thường rất cẩn thận khéo léo và tinh tế.

Nếu như những người này biết nắm bắt thời cơ và có thêm một chút may mắn thì họ sẽ rất thành công và mang đến nhiều kết quả tốt đẹp. Về phần tình duyên, nếu người mão chọn đúng người, hợp mệnh thì sẽ thuận lợi và hạnh phúc hơn.

Trong khi chọn mua cây cảnh phong thủy cho những người thuộc tuổi Mão thì bạn căn căn cứ vào năm sinh và vận mệnh để chọn được cây tốt nhất.

2.1. Tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1987 – Mèo trông trăng.

Đối với người tuổi Mão mệnh hoả nên chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, tím. Những cây hợp nên trồng đó là.

Đây là loài cây có cuống lá màu trắng hồng. Phiến lá mỏng, phần viền có màu đỏ, hồng và bên trong mang màu nâu đậm. Đây là màu tượng trưng cho mệnh Hoả.

Đối với ý nghĩa phong thuỷ, cây này mang đến sự may mắn, thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ. Nó được trồng nhiều tại văn phòng làm việc, phòng khách của gia đình giúp xua đuổi tà khí.

Lá cây khi còn non sẽ mang màu xanh pha đỏ, mọc đơn lẻ thành từng lá một. Mỗi lá có chiều dài từ 6 đến 8cm và đường kính của mỗi lá từ 4 đến 6cm. Màu đỏ của lá rất hợp cho những người mệnh hoả.

Cây đa búp đỏ thường mang biểu tượng cho một sức sống dẻo dai, nghị lực vươn lên phi thường. Người sở hữu cây trồng này sẽ có cuộc sống may mắn, gia đình bình an, hạnh phúc.

Loài cây này mang hoa có màu đỏ rực rỡ và màu xanh viền lá tạo nên nét nổi bật. Đây là một trong những màu nóng hợp với người mệnh Hoả.

Cây vạn lộc thường mang một ý nghĩa to lớn cho sự thịnh vượng, ấm no của gia chủ. Giúp xua đuổi tà khí, điềm xấu mang đến cuộc sống tốt đẹp nhất.

Để tránh gặp trắc trở, xui xẻo thì người tuổi Mão mệnh Hoả cần tránh trồng những cây có màu xanh dương, vàng hoặc nâu. Điển hình như một số cây sau: Cây sen đá nâu, c ây trầu bà đế vương xanh, c ây lan hồ điệp vàng…

2.2. Tuổi Kỷ Mão (mệnh Thổ) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm: 1999 – Mèo rời khỏi rừng.

Một số cây phong thuỷ phù hợp với người tuổi Mão mệnh Thổ là cây có màu cam, hồng, đỏ tím hoặc màu nâu vàng.

Hoa lan màu vàng là màu đặc trưng cho mệnh Thổ. Với màu vàng của hoa được biểu tượng cho một tình bạn bền bỉ. Màu hoa rực rỡ, mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho mọi người.

Nhiều người sử dụng cây cảnh này nhằm thu hút tài vận, may mắn, niềm vui và xua đuổi đi tà khí, điềm xấu xung quanh bản thân và gia đình.

Đây là loài cây thân thảo, mang chùm rễ to và ngắn. Lá cây rộng, mềm và có màu xanh nhạt ở mặt dưới và màu xanh đậm ở mặt trên. Phần giữa phiến lá và gân thân có các đốm màu trắng. Cây ra hoa đơn, màu trắng hợp với người mệnh Thổ.

Trong phong thuỷ đây chính là loài cây đem đến sự an khang, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nếu đặt trong phòng làm việc nó sẽ giúp cho công việc thuận lợi và đường công danh rực rỡ.

Màu vàng đặc trưng cho mệnh Thổ xuất hiện ở lá cây cùng với sắc hồng và phần lá ngoài có màu xanh đậm. Cây thường được trồng trong chậu lớn, đặt tại sân vườn, sảnh biệt thự.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng loài cây này sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Đồng thời nó sẽ giúp cho gia chủ giảm bớt những rủi ro, vất vả và khó khăn.

Người tuổi mão mệnh Thổ tuyệt đối tránh trồng cây có màu trắng hoặc những cây thuộc mệnh Mộc điển hình như: Cây bạch mã hoàng tử, c ây trường sinh, c ây cau tiểu trâm…

2.3. Tuổi Tân Mão (mệnh Mộc) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm: 1955 – Mèo trong hang.

Những người thuộc tuổi này hợp với cây có màu xanh lá như:

Màu xanh ngọc của lá và viền đỏ xung quanh phiến lá thì loài cây này rất hợp cho những người thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương sinh thì cây phong thuỷ sẽ mang đến sinh khí tốt lành. Giúp cho công việc được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn, cơ hội tiến tới thành công nhanh hơn.

Loài cây có thân cây nhẵn bóng, mọng nước. Lá cây có màu xanh bóng hấp dẫn người nhìn và mang màu tượng trưng cho mệnh Mộc.

Trong phong thuỷ cây trường sinh giúp mang đến nhiều may mắn, thu hút tài lộc, sự thịnh vượng và giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều thành công.

Đây là loài cây thân bụi, lá có màu xanh sắc nhọn. Theo phân tích trong phong thuỷ thì đây là loài cây hợp với người mệnh Mộc. Chúng được trồng có tác dụng tiết chế sự nóng nảy có trong tính cách của những người này. Đồng thời sẽ giúp cho họ bình tĩnh hơn để giải quyết vấn đề khi gặp rắc rối.

Nhằm tránh thất thoát về tiền bạc và gặp xui xẻo thì người tuổi Mão mệnh Mộc nên tránh cây có màu đỏ, hồng, cam, tím như: Cây lan hồ điệp, c ây đuôi công tím, c ây hồng môn…

2.4. Tuổi Quý Mão (mệnh Kim) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim là những người sinh năm: 1963 – Mèo trong rừng núi.

Những người thuộc mệnh Kim thường hợp với màu nâu, vàng hoặc màu trắng. Một số cây trồng mang màu sắc tượng trưng đó là:

Màu trắng tinh khiết của hoa rất hợp đối với những người mệnh Kim. Nó thường được trồng trong phòng khách, văn phòng làm việc nhằm mang đến những điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình. Đối với công việc nó sẽ mang đến thành công rực rỡ, có cơ hội thăng tiến nhanh.

Cây có 5 lá và chúng bắt nguồn từ mỗi chi nhánh. Theo phong thuỷ đây chính là yếu tố tượng trưng cho các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Do đó người thuộc mệnh Kim cũng rất hợp với loài cây này. Nó giúp duy trì sự cân bằng cũng như làm hài hoà cho không gian sống.

Cây có màu xanh đậm đặc trưng là màu giải hạn cho những người mang mệnh Kim.

Người tuổi Mão mệnh Kim trồng cây này sẽ giúp mang đến sự cân bằng trong cuộc sống. giúp duy trì cuộc sống ổn định tránh những xáo trộn một cách nhanh chóng. Người ta thường đặt cây ở bàn làm việc hoặc phòng khách để cảm thấy bình an và thư giãn hơn.

Đối với những gia chủ tuổi Mão mệnh Kim thì tránh trồng những cây có màu đỏ, cam, hồng tím hoặc màu xanh lá như: Cây hồng môn, c ây phong lá đỏ, c ây đuôi công tím…

2.5. Tuổi Ất Mão (mệnh Thủy) nên trồng cây gì?

Gia chủ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm: 1975 – Mèo đắc đạo.

Loại cây hợp nhất cho người mệnh Thuỷ đó là những cây có màu trắng, xanh dương, màu đen. Một số cây nên trồng như:

Cây mang màu xanh đặc trưng phù hợp với những người mệnh Thuỷ. Đối với những người tuổi Thìn mệnh Thuỷ thì nên trồng cây này trong phòng khách, phòng làm việc để giúp cho họ gặp nhiều may mắn, thu hút tài vận, mang đến sự thành công, thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Những người thuộc mệnh Thuỷ sẽ khá hợp với loài cây này. Nó sẽ bảo vệ cho họ trước những rủi ro, tà ma và những điều xui xẻo. Người tuổi Mão mệnh Thủy nên trồng loại cây này trong nhà hoặc nơi làm việc để đem đến nhiều vận may, tài lộc , giúp công việc được diễn ra dễ vàng và hanh thông.

Cây có nhiều nhánh ngắn cùng với các cụm lá màu xanh đậm rất hợp với người mệnh Thuỷ. Nó thường đặt tại sảnh nhà, văn phòng làm việc nhằm xua đuổi tà khí, ma quỷ, đem đến nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc.

Gia chủ tuổi Mão mệnh Thủy không nên mua và trồng những cây có màu xanh lá, màu nâu vàng như: Cây lan hồ điệp, c ây sen đá nâu, c ây hoa giấy vàng…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cây Phong Thủy Tuổi Hợi Nên Trồng Để Thu Hút May Mắn, Hạnh Phúc? / 2023 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!