Đề Xuất 3/2023 # Chọn Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Canh Ngọ Chuẩn Phong Thủy # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Chọn Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Canh Ngọ Chuẩn Phong Thủy # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chọn Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Canh Ngọ Chuẩn Phong Thủy mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. Đặc điểm phong thủy tuổi Canh Ngọ

Năm sinh dương lịch: 1990

Quẻ mệnh theo quy luật Bát Quái: Nam thuộc cung Khảm, Nữ thuộc cung Tốn, đều thuộc Đông Tứ Mệnh.

Bản mệnh tương ứng theo Ngũ hành: Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ (có nghĩa là đất đường đi). Những người thuộc nạp âm này thường mạnh mẽ, kiên cường, rất có kỷ cương, nề nếp. Tuy nhiên, họ lại thường quá khuôn khổ và quyết định dựa vào nguyên tắc.

Các đặc điểm về tính cách, vận mệnh: Tuổi Canh Ngọ vốn là những người có tấm lòng lương thiện, ngay thẳng và chân thật. Họ kiên định và ít chịu ảnh hưởng của người khác, nếu bị phê bình cũng không vì thế mà suy sụp. Người tuổi Canh Ngọ biết mình muốn gì và quan tâm đến việc đạt được mục đích nên bỏ ngoài tai những thứ họ cho là không cần thiết.

II. Cách chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Canh Ngọ theo phong thủy

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với con người. Đây là thời gian tái tạo lại nguồn năng lượng, lấy lại tinh thần sau một ngày dài làm việc. Đồng thời, lúc ngủ cũng là lúc con người dễ chịu tác động từ bên ngoài nhất. Do đó, nếu đặt giường ngủ không đúng hướng dễ gây cảm giác mệt mỏi, sức khỏe suy yếu, tinh thần ủ rũ, ảnh hưởng đến cả công việc và cuộc sống.

Chính vì vậy, giường ngủ phải được đặt theo hướng tốt, giúp đem đến nhiều vận khí và năng lượng. Theo quy định, hướng giường ngủ là hướng từ chân lên đến phía đầu. Đây là hướng con người hít thở và hấp thụ các năng lượng từ môi trường một cách trực tiếp.

Trong Bát Quái, mỗi người thuộc một trong tám quẻ mệnh tương ứng với năm sinh Âm Lịch. Quẻ mệnh này kết hợp với các phương hướng sẽ tạo nên các nguồn vận khí mang ý nghĩa khác nhau. Do đó, mỗi người đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Đối với tuổi Canh Ngọ, các hướng cát – hung này cụ thể như sau:

1. Tuổi Canh Ngọ đặt giường hướng nào tốt?

Tên hướng tốt Ý nghĩa của hướng theo phong thủy Hướng đặt giường ngủ cho Nam tuổi Canh Ngọ Hướng đặt giường ngủ cho Nữ tuổi Canh Ngọ Sinh Khí (Chủ về vượng khí tốt cho con người) Thuộc sao Tham Lang – chòm sao mang ý nghĩa tốt lành nhất. Đây là hướng tốt nhất trong 8 hướng, giúp con người được toàn vẹn cả về sự nghiệp, tình duyên và tiền tài. Hướng Đông Nam Hướng Bắc Diên Niên (Chủ về các mối quan hệ) Thuộc sao Vũ Khúc – là cát tinh tốt thứ hai, giúp tài, gia đạo thêm vững vàng, củng cố các mối quan hệ trong cuộc sống. Hướng Nam Hướng Đông Thiên Y (Chủ về sức khỏe) Thuộc sao Cự Môn – là cát tinh tốt thứ ba. Đây là chòm sao mang đến sức khỏe dồi dào, sự trường thọ và mạnh khỏe. Đồng thời, hướng này cũng đem lại sự may mắn về vận mệnh. Hướng Đông Hướng Nam Phục Vị (Chủ về sự an yên) Thuộc sao Tả Phù – là cát tinh tốt thứ tư. Hướng này chủ yếu đem lại sự an ổn, bình yên, cuộc sống ổn định chứ không quá thịnh vượng. Hướng Bắc Hướng Đông Nam

Cả 4 hướng trên đều là hướng tốt nhưng trong đó, hướng Sinh Khí giúp vượng về con người, đem đến những điều tốt đẹp một cách toàn vẹn nhất. Chính vì vậy, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt giường theo hướng Đông Nam (với nam) hoặc hướng Bắc (với nữ).

Tên hướng xấu Ý nghĩa của hướng theo phong thủy Hướng đặt giường ngủ cho Nam tuổi Canh Ngọ Hướng đặt giường ngủ cho Nữ tuổi Canh Ngọ Hướng Tuyệt Mệnh Thuộc sao Phá Quân, là hung tinh xấu nhất. Đây là hướng mang đến nhiều sát khí nhất, khiến công việc, tình cảm đều trắc trở, dễ gặp phải những tai họa bất ngờ. Hướng Tây Nam Hướng Đông Bắc Hướng Ngũ Quỷ Thuộc sao Liêm Trinh – đây là chòm sao quấy nhiễu cuộc sống và công việc. Hướng này mang 5 loại tà khí khiến gia chủ không yên. Hướng Đông Bắc Hướng Tây Nam Hướng Lục Sát Thuộc sao Cự Môn – hung tinh quấy phá các mối quan hệ. Đặt giường theo hướng này khiến gia chủ dễ bất hòa với mọi người, rơi vào cảnh mất mát, chia ly. Hướng Tây Bắc Hướng Tây Hướng Họa Hại Thuộc sao Lộc Tồn – chòm sao phá hoại sự yên ấm của gia đình. Hướng này mang theo hung khí khiến gia đình bất hòa, gia chủ dễ phải gặp cảnh ít con cái, cô quả, đơn độc về già. Hướng Tây Hướng Tây Bắc

Những người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, nên sử dụng các màu sắc thuộc bản mệnh tương sinh, tương hợp. Theo đó, nên chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất (thuộc Thổ) hay màu đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa). Tuy nhiên, nếu sử dụng những gam màu nóng thì nên tiết chế, tránh gây ra cảm giác căn phòng quá rực rỡ, không tạo được cảm giác thư thái cho việc nghỉ ngơi.

Người tuổi Canh Ngọ không nên sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Mộc (màu xanh lá). Sự kết hợp này sẽ phá vỡ tính kiên cố của Lộ Bàng Thổ, dễ gây ra cảnh tiêu điều, hoang sơ.

Những Quy Tắc Chọn Hướng Đặt Giường Ngủ Tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1990 và 1930, trong bài viết này sẽ chủ yếu phân tích tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990.

Dựa theo Ngũ hành, Canh Ngọ hợp các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị lần lượt là hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.

Đồng thời, những người sinh năm 1991 khắc với các hướng ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại lần lượt là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Canh Ngọ hợp các các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị lần lượt là hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam

Tuổi Canh Ngọ kê giường ngủ hướng nào là phù hợp?

Để có thể mang lại cuộc sống chất lượng tốt nhất cho gia chủ, các hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ tốt nhất là Bắc, Đông Nam, Đông và Nam. Trong đó, nên chọn hướng Đông Nam (hướng sinh khí) bởi hướng đó sẽ đem lại may mắn, tài lộc trong con đường công danh, sự nghiệp.

Cùng với đó, gia chủ cần phải tránh kê giường thuộc các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Ngoài việc chọn được hướng giường phù hợp cho người tuổi Canh Ngọ, bạn cũng nên để ý tới các yếu tố khác ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ như: Cách trang trí phòng ngủ cho người Canh Ngọ, màu sơn chủ đạo trong phòng ngủ,…

Gia chủ Canh Ngọ nên kê giường ngủ ở hướng Đông Nam

Tuổi Canh Ngọ nên trang trí phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy?

Theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nên những người sinh năm 1990 phù hợp nhất với những màu sắc mệnh Hỏa như đỏ, cam… Nhưng vì là năm Canh Ngọ, chi Ngọ thuộc hành Hỏa nên Hỏa khí khá vượng, cần phải lưu ý trong việc chọn màu sắc, tránh trường hợp quá nhiều Hỏa khiến cho Thổ bị khô cằn, gia chủ trở nên nóng tính, dễ cáu gắt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhà.

Thay vào đó, những người Canh Ngọ có thể bổ sung thêm mệnh Thủy (có thể khắc chế được theo Ngũ hành – Thổ khắc Thủy) giúp cho đất ven đường bớt đi tình trạng khô cằn và bổ sung thêm dưỡng chất cho đất nhiều hơn.

Vậy, để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy nhất, ngoài việc chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Canh Ngọ phù hợp còn cần phải để ý đến các yếu tố màu sắc như: Chọn màu chủ đạo thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím nhưng nhạt hơn, bổ sung thêm màu xanh để tạo sự cân bằng hòa hợp.

Mẹo chọn hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ bạn cần chú ý

– Tránh việc đặt giường đối diện với cửa nhà vệ sinh: khiến cho luồng khí trong căn phòng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu như phòng có diện tích bé mà khó thay đổi vị trí, gia chủ có thể xử lý bằng cách đặt một gương cầu lồi nhỏ ngay phía trước cửa nhà vệ sinh để hạn chế lượng uế khí thoát ra ngoài ảnh hưởng đến luồng khí trong căn hộ.

– Sau khi đặt giường tại các hướng hợp mệnh, bạn cũng nên đặt tủ quần áo tại các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây để áp chế được luồng khí xấu.

– Không nên đặt gương đối diện với giường của bạn. Nếu không thể thay đổi điều này, làm một tấm rèm để che tấm gương lại mỗi khi không sử dụng là cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vongj bạn xác định được hướng đặt giường ngủ tuổi Canh Ngọ phù hợp nhất.

Xem Hướng Kê Giường Phòng Ngủ Tuổi 1950 Canh Dần

Xem hướng kê giường phòng ngủ tuổi 1950 Canh Dần: Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng, xem hướng kê giường ngủ, kê giường trong phòng ngủ, hướng kê giường ngủ theo phong thủy, cách kê giường trong phòng ngủ

Xem hướng kê giường phòng ngủ tuổi 1950 Canh Dần

tuổi Canh Dần1950

– Năm sinh dương lịch: 1950

– Năm sinh âm lịch: Canh Dần

– Ngũ hành: Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)

Xem: Giải thích ý nghĩa của sơ đồ bát quái

– Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Xem phong thủy phòng ngủ theo tuổi canh dần

– Tuổi canh dần là những người sinh năm: 1950, 2010 và 2070. – Con người luôn giành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

– Gia chủ tuổi canh dần mang mệnh mộc, Thủy sinh mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng bắc, hướng thuộc mộc là hướng đông và đông nam mộc kết hợp với mộc. Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, màu đen đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành mộc. – Gia chủ tuổi canh dần không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu trắng, vì màu trắng thuộc hành kim, kim khắc mộc không tốt cho gia chủ.

Một số kiêng kỵ và biện pháp hóa giải nên biết khi bố trí giường cho phòng ngủ

– Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, Trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Biện pháp khắc phục là bạn Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng cách thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm …để làm giảm áp lực của dầm ngang. – Nếu phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Thủy, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc. – Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối. -Nếu Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp dèm che gương. – Nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng)Theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải. – Nếu đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải

Xem Hướng Kê Giường Phòng Ngủ Tuổi 1954 Giáp Ngọ

Xem hướng kê giường phòng ngủ tuổi 1954 Giáp Ngọ: Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng, xem hướng kê giường ngủ, kê giường trong phòng ngủ, hướng kê giường ngủ theo phong thủy, cách kê giường trong phòng ngủ Xem hướng kê giường phòng ngủ tuổi 1954 Giáp Ngọ

Xem: Giải thích ý nghĩa của sơ đồ bát quái

Xem: Giải thích ý nghĩa của sơ đồ bát quái

Ngũ hành: Vàng trong cát (Sa trung Kim)

Những người sinh năm này nên xây nhà theo các hướng :

Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ .

Đông – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .

Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định .

Đông Nam – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .

Hướng xấu không nên làm nhà:

Tây Bắc – Lục sát : Nhà có sát khí .

Đông Bắc – Ngũ qui : Gặp tai hoạ .

Tây – Hoạ hại : Nhà có hung khí .

Tây Nam – Tuyệt mệnh : Chết chóc .

Hướng kê giường Tuổi Giáp Ngọ 1954

– Năm sinh dương lịch: 1954 – Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ – Quẻ mệnh: Khảm Thủy

– Ngũ hành: Sa Trung Kim (Vàng trong cát) – Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chọn Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Canh Ngọ Chuẩn Phong Thủy trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!