Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Mua Chung Cư Tầng 2, 4, 6, 7, 13, 14 # Top 12 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Mua Chung Cư Tầng 2, 4, 6, 7, 13, 14 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Mua Chung Cư Tầng 2, 4, 6, 7, 13, 14 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi: Có nên mua chung cư các tầng 2, 4, 6, 7, 13, 14? Nên chọn tầng mấy khi mua chung cư?

Trả lời: Căn hộ chung cư đang là xu hướng bất động sản hiện nay. Chọn mua chung cư nào đã khó, còn phải chú ý nên chọn tầng mấy khi mua chung cư lại càng khó khăn hơn.

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hướng gió, ánh sáng, phong thủy Khi chọn mua hay thuê chung cư, có rất nhiều yếu tố mà bạn phải quan tâm. Từ vị trí cho đến tiện ích và còn cả yếu tố phong thủy.

Yếu tố chọn tầng khi mua chung cư?

Yếu tố thuận tiện vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến phạm vi, không gian. Việc lựa chọn ở tầng cao hay tầng thấp đều có những ưu, khuyết điểm riêng. Chính vì thế, nên bạn cần phải cân nhắc theo từng trường hợp.

Nếu có các tòa nhà cao tầng xung quanh, nên chọn những tầng lầu ở cao một chút để đảm bảo không bị cản tầm nhìn bởi các tòa khác.

Nếu trong gia đình có những người gặp vấn đề về mặt sức khỏe, không tiện đi lại thì nên chọn những tầng thấp. Mặc dù hiện nay ở các chung cư đều có hệ thống thang máy, tuy nhiên cũng cần đề phòng khi cúp điện, hỏa hoạn.

Chọn tầng theo yếu tố địa lý

Đối với những tòa căn hộ chung cư có độ cao từ 8 – 11 tầng thì nên cân nhắc đến góc độ địa lý khi chọn chỗ ở.

Những tòa nhà 15 tầng thì chọn tầng 7 – 12 là đẹp nhất.

Những tòa nhà 22 tầng thì tầng 7 – 17 là ổn nhất.

Với những tòa nhà cao 25 tầng thì nên chọn sống ở tầng 7 – 20.

Với những tòa nhà 26 tầng thì nên chọn tầng 7 – 21 để ở.

Đối với tòa nhà 28 tầng thì nên chọn ở tầng 8 – 22 để ở.

Riêng với những tòa nhà cao 39 tầng thì nên chọn ở từ tầng 8 – 25.

Nên chọn tầng mấy khi mua chung cư?

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4,9,14,19,.., vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…

Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…

Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8,13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…

Những người mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

Sẽ là tuyệt vời nhất khi bạn lựa chọn được căn nhà ở có vị trí địa lý thuận lợi, hợp phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến nhiều yếu tố khác như màu sơn tường nhà chẳng hạn. Hoặc trang trí thêm vài chậu cảnh hợp tuổi để thiết kế tổ ấm thêm hài hòa. – Theo Vinhomecity

Bài viết tham khảo

Cách Chọn Tầng Khi Mua Chung Cư

1. Vì sao phải chọn tầng chung cư phù hợp?

Tầng chung cư có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân. Nếu chọn lựa tầng căn hộ không phù hợp bạn phải chịu rất nhiều những bất tiện. Với những tầng căn hộ thấp, giáp với khuôn viên dự án hoặc mặt tiền đường chắc chắn sẽ phải chịu tiếng ồn cả ngày, còn đâu không gian yên tĩnh, riêng tư để nghỉ ngơi. Ngoài ra những tầng căn hộ quá cao cũng gây nhiều bất tiện và ẩn chứa nhiều rủi ro.

Theo phong thủy, việc lựa chọn tầng chung cư ngoài việc căn cứ vào các yếu tố trên còn cần xem tuổi, mệnh của gia chủ để lựa chọn tầng phù hợp, đảm bảo mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Cách tính tầng chung cư

Theo đánh giá từ chuyên gia, tầng từ 8 đến 20 là lý tưởng để an cư. Xét theo phong thủy ngũ hành, gia chủ cần chọn tầng có tính tương đồng hoặc tương sinh với mệnh để mang lại nhiều may mắn.

Sơ đồ bản mệnh và tuổi theo phong thủy tương sinh, tương khắc như sau: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Nhiều người vẫn còn chưa rõ về cách tính tầng chung cư nhất là các tòa cao hơn 10 tầng. Đối với các tầng cao hơn 10 thì chúng ta dựa vào con số ở hàng đơn vị. Nếu là tầng 16 lấy chữ số hàng đơn vị là số 6, tức thuộc Thủy.

Bạn cũng cần lưu ý tính tầng chung cư phải cộng thêm cả tầng hầm (nếu có). Chẳng hạn, gia chủ sở hữu căn hộ ở tầng 10 theo thang máy mà tòa nhà có 3 tầng hầm, như vậy căn hộ ở tầng 13 thuộc mệnh Mộc.

Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn đọc sẽ có cách tính tầng chung cư phù hợp và sớm lựa chọn được chốn an cư lý tưởng cho gia đình mình.

2. Ở chung cư nên chọn tầng nào ?

Ở chung cư nên chọn tầng nào?

Lựa chọn được dự án chung cư phù hợp đã không hề dễ dàng, chọn lựa tầng căn hộ phù hợp cũng không hề kém cạnh. Với những khách hàng trung tuổi đặc biệt lại sinh sống một mình nên chọn lựa những căn hộ ở tầng thấp để thuận tiện cho việc đi lại.

Với các gia đình trẻ khi mua chung cư nên chọn các căn hộ từ tầng 8 đến tầng 20. Các tầng này được đánh giá hợp lý cả về không gian, môi trường sống và độ thuận tiện. Bởi lẽ nếu chọn căn hộ ở tầng quá thấp thì sẽ bị ảnh hưởng từ tiếng ồn tại các khu vực sinh hoạt chung, đường xá, bụi bặm, tầm nhìn cũng bị che khuất nhiều. Ngược lại nếu chọn tầng quá cao thì không khí sẽ loãng, di chuyển cũng mất nhiều thời gian hơn và dễ gặp nguy hiểm nếu xảy ra các sự cố như hỏa hoạn…

Ở chung cư tầng nào tốt nhất với từng mệnh?

Xét trên khía cạnh phong thủy, chọn tầng căn hộ còn cần phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ theo ngũ hành. Người mệnh nào nên chọn tầng phù hợp với mệnh hoặc có mệnh tương sinh. Điển hình như người mệnh Kim nên chọn căn hộ ở tầng 5, 10, 15, 20 các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim và nên tránh ở các tầng như 2, 7, 12, 17 thuộc hành Hỏa…

3. Chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

Phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Đây không phải là một tín ngưỡng mà nó đã trở thành một bộ môn khoa học phản ánh mối tương quan mật thiết giữa con người và vạn vật trên trái đất. Đây chính là lý do vì sao cưới hỏi, mua nhà hay đến việc chọn tầng chung cư cũng cần theo đúng phong thủy.

Lý do nên chọn tầng chung cư theo phong thủy?

Khai trương cửa hàng, khánh thành công trình bất kỳ đều chọn ngày đẹp, giờ đẹp, mua xe cũng vậy đến chọn màu cũng lựa theo phong thủy, chọn màu hợp với mệnh. Vì sao lại như thế?

Tất cả sự vật trên thế giới đều mang thuộc tính âm dương ngũ hành, chính vì thế nếu hợp phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, thuận lợi và ngược lại. Khi chọn tầng chung cư theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có được căn hộ phù hợp với tuổi và bản mệnh, từ đó mang đến thuận lợi cả về sức khỏe, công danh và tiền tài.

Cách chọn tầng chung cư theo phong thủy

Theo âm dương ngũ hành tầng chung cư có số lẻ thuộc Dương, tầng số chẵn thuộc Âm. Khi lựa chọn tầng chung cư theo phong thủy nếu tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp, tốt, ngược lại nếu tương khắc tức là không hợp.

Cụ thể mệnh Thủy gồm số căn hộ tầng 1 và 6, mệnh Hỏa gồm tầng 2 và 7. Tầng 3 và 8 thuộc mệnh Mộc, tầng 4 và 9 thuộc mệnh Kim, tầng 5 và tầng 10 thuộc mệnh Thổ. Các tầng từ 11 sẽ tính theo số cuối của tầng.

Các gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu hoặc Mùi nên chọn tầng thuộc mệnh Thổ số 5, 10 hoặc tương sinh như mệnh Hỏa tầng 2 và 7. Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 hoặc tầng 1, 6 (tầng quý nhân). Tuổi Tỵ hoặc Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng quý nhân như tầng 3,8. Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 hoặc tầng 5, 10. Đối với gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

4. Có nên mua chung cư tầng 4?

Nhiều người Việt vẫn luôn quan niệm rằng số 4 mang nghĩa không tốt nên đều cố gắng tránh. Vậy nếu mua chung cư chúng ta có nên lựa chọn tầng số 4 hay không?

Vì sao lựa chọn chung cư tầng 4 luôn là nỗi băn khoăn?

Việt Nam là một trong những đất nước rất coi trọng vấn đề phong thủy. Lý do nhiều người e ngại chung cư tầng 4 đó chính là bởi cách phát âm số 4 – tứ gần với tử nên nhiều người muốn tránh.

Tuy nhiên thực tế không phải như thế, rất nhiều người lại coi số 4 là con số may mắn. Thậm chí khi lựa chọn căn hộ ở tầng 4 nhiều người còn gặp những điều tốt lành, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Những ai nên lựa chọn chung cư tầng 4?

Với nhiều người căn hộ tại tầng 4 lại là lựa chọn phù hợp nhất. Điển hình những người cao tuổi, đi lại bất tiện, những người sức khỏe kém … nên chọn các tầng thấp để thuận tiện cho việc di chuyển. Và đặc biệt với tầng thấp như tầng số 4 khi có bất kỳ sự cố xảy ra sẽ dễ dàng xử lý hơn là lựa chọn căn hộ tầng cao.

Không những thế tầng chung cư số 4 còn là tầng căn hộ phù hợp với những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ theo quan niệm âm dương ngũ hành. Từ đó giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc, sự nghiệp.

Nếu lựa chọn được căn hộ ưng ý, giá cả phù hợp tại tầng 4 chung cư bạn đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng chọn mua để sở hữu được chốn an cư lý tưởng nhất.

5. Có nên mua chung cư tầng 7?

Nhu cầu mua căn hộ chung cư ngày càng tăng cao nhưng vì đây là tài sản vô cùng giá trị gắn bó lâu dài với mỗi người mà khâu chọn lựa rất tỉ mỉ, khắt khe, một trong số đó chính là việc chọn tầng căn hộ bởi người Việt vẫn thường có sự duy tâm nhất định về các con số. Một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn đó chính là có nên mua chung cư ở tầng 7 không?

Số 7 còn được gọi là “thất” khiến mọi người lo sợ lựa chọn nó sẽ khiến công việc kém thuận lợi, thậm chí buôn bán làm ăn thất bát.

Vậy có nên chọn mua chung cư tầng 7?

Bởi người Việt luôn duy tâm rằng số 7 mang nghĩa kém may mắn nên khi chọn biển số xe, ngày đẹp, giờ đẹp và đặc biệt là mua nhà đều rất e ngại con số này. Đây chính là lý do vì sao tầng 7 chung cư giá bán thường rẻ hơn các tầng khác mà vẫn nhiều khách hàng không muốn lựa chọn.

Tuy nhiên thực tế việc có nên mua chung cư tầng 7 hay không còn phụ thuộc vào quan niệm riêng của mỗi người. Nếu bạn quá coi trọng điều này thì cũng cần lưu ý rằng theo quan niệm ngũ hành, tầng 7 thuộc mệnh Hỏa. Chính vì thế những người mang mệnh Hỏa tương đồng hoặc mệnh Thổ tương sinh đều có thể lựa chọn. Hơn thế giá bán căn hộ cũng thấp hơn nhiều so với các tầng khác, từ đó giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí. Điều này quả là “lợi” đủ đường phải không nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm cnă hộ cao cấp thì Dự án Le Grand Jardin là sự lựa trọn khôn ngoan nhất

6. Có nên mua chung cư tầng 13?

Có rất nhiều những ý kiến trái chiều xoay quanh việc có nên mua chung cư tầng 13 bởi nhiều người cho rằng con số 13 sẽ mang đến những điều không được tốt lành. Vậy thực sự có phải như thế?

Lý do các dự án không để tầng số 13?

Người Việt Nam rất coi trọng tâm linh đồng thời bị ảnh hưởng rất lớn từ các quan niệm trong văn hóa của người Trung Quốc và văn hóa phương Tây. Đây chính là lý do mà các con số 4, 7,và đặc biệt là 13 luôn bị kỳ thị, trong việc chọn tầng chung cư cũng vậy.

Dù việc mua căn hộ chung cư ở tầng 13 có giá rẻ hơn nhiều so với các tầng khác nhưng rất ít khách hàng quan tâm. Cũng vì thế mà các chủ đầu tư đã đề ra giải pháp đổi tên tầng 13 thành 12A, 12B, 14A…để khách hàng đỡ lo ngại.

Chung cư tầng 13 có thực sự không may mắn?

Quan niệm trên xuất phát từ tâm linh, duy tâm nhưng thực sự không có căn cứ nào chứng minh rằng ở chung cư tầng 13 là không tốt, dễ gặp điều xui xẻo.

Thậm chí nhiều nhà khoa học còn cho rằng vì số 12 là số kết thúc một chu kỳ trọn vẹn nên 13 chính là con số khởi đầu của một chu kỳ mới.

Trên thực tế, chọn mua chung cư tầng 13 có rất nhiều cái lợi. Thứ nhất số tầng không quá cao cũng không quá thấp giúp cư dân giải quyết được rất nhiều vấn đề bất cập khi sinh hoạt. Thứ hai, chính ý nghĩ lo ngại con số 13 mà căn hộ ở các tầng này có giá rất ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Vậy thì còn gì để lo ngại khi mua căn hộ chung cư tầng 13 đúng không nào?

7. Có nên mua chung cư tầng 14?

Ngoài căn hộ chung cư tầng 3, tầng 7, tầng 13 thì chung cư tầng 14 cũng là một trong những nỗi trăn trở của khách hàng khi lựa chọn bởi nó nằm ngay trên số 13 và theo nhiều người đây cũng không phải là con số may mắn. Vậy thực tế căn hộ chung cư tầng 14 có đáng để mọi người mua hay không?

Chung cư tầng 14 phù hợp với mệnh nào?

Sự e ngại lựa chọn căn hộ chung cư tầng 14 xuất phát từ quan niệm duy tâm vậy thì theo đó khi lựa chọn tầng, gia chủ cũng nên tính toán kỹ để lựa chọn được tầng căn hộ phù hợp với âm dương ngũ hành để giúp cuộc sống thêm thuận lợi, may mắn, sự nghiệp thăng tiến.

Nếu xét theo ngũ hành phong thủy tầng 14 thuộc mệnh Kim phù hợp với những gia chủ mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Những gia chủ thuộc mệnh Hỏa cần tránh bởi Hỏa khắc Kim.

Vậy có nên lựa chọn chung cư tầng 14?

Xét về khía cạnh phong thủy, chung cư tầng 14 không xấu thậm chí còn mang lại may mắn cho những gia chủ mệnh Kim và mệnh Thổ. Nếu xét trên góc độ thực tế, tầng 14 được coi là khá lý tưởng bởi vị trí đủ thuận tiện cho việc đi lại, cũng vừa đủ mang đến cho cư dân một căn hộ với góc nhìn thông thoáng, không gian trong lành.

8. Có nên ở chung cư tầng 30?

Khi mua căn hộ chung cư việc lựa chọn tầng rất được chú trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của cư dân. Ngày nay các dự án chung cư đang ngày càng được xây dựng cao tầng hơn để tiết kiệm tối đa diện tích. Vậy có nên lựa chọn các căn hộ chung cư ở tầng cao, điển hình là tầng 30 hay không?

Ưu điểm khi lựa chọn chung cư tầng 30

Khi lựa chọn căn hộ chung cư tầng 30 điều đầu tiên mà cư dân nhận được chính là không gian thoáng đãng, view đẹp, không khí trong lành. Điều này góp phần không nhỏ vào việc giúp tinh thần gia chủ được thư giãn, thoải mái hơn.

Ưu điểm thứ hai của các căn hộ chung cư tầng 30 chính là sự yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn từ đường xá, phố phường.

Ngoài ra một ưu điểm không thể bỏ qua của chung cư tầng 30 nói riêng và các tầng cao nói chung chính là sự sạch sẽ, an toàn bởi không có sự xuất hiện của các loài côn trùng gây hại như ruồi, muỗi…

Nhược điểm khi ở chung cư tầng 30 là gì?

Bên cạnh những ưu điểm, khi sống tại chung cư tầng 30, bạn sẽ phải đối mặt với một số bất lợi trước hết là về thời gian. Di chuyển ở các tầng cao xuống dưới chân tòa nhà sẽ mất khá nhiều thời gian chờ đợi, nhất là vào giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, ở chung cư tầng 30 sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng xấu từ thời tiết như gió bão, tia UV, cực tím từ ánh nắng mặt trời… Ngoài ra còn sự bất lợi lớn nếu chung cư gặp phải hỏa hoạn.

9. Chọn tầng chung cư theo mệnh và 12 con giáp như thế nào?

Chọn tầng chung cư hợp phong thủy để mang đến tài lộc dài lâu

Theo quan niệm của phong thủy mọi vật trên trái đất cần tuân theo luật âm dương ngũ hành. Mọi thứ hài hòa, cân đối mới có thể mang đến những điều may mắn, thuận lợi. Khi chọn lựa tầng căn hộ cũng không ngoài lệ. Việc chọn tầng chung cư theo mệnh và 12 con giáp thuận phong thủy, tương đồng hoặc tương sinh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại nếu chọn tầng phong thủy không hợp hoặc tương khắc sẽ khiến cuộc sống dễ gặp trắc trở, khó khăn.

Cách chọn tầng chung cư theo mệnh và 12 con giáp

Trước hết bạn cần xác định xem mệnh của mình hợp với những con số nào để từ đó chọn lựa tầng chung cư phù hợp.

Mệnh Thủy: Tầng 1 và tầng 6

Mệnh Hỏa : Tầng 2 và tầng 7

Mệnh Mộc: Tầng 3 và tầng 8

Mệnh Kim: Tầng 4 và tầng 9

Mệnh Thổ: Tầng 5 và tầng 10

Các tầng từ 11 sẽ tính theo con số hàng đơn vị.

Tầng hợp phong thủy, hợp mệnh là những tầng nằm trong sơ đồ tương đồng hoặc tương sinh theo ngũ hành. Cụ thể như : Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại sơ đồ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Cụ thể các gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), hoặc tầng 2,7 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 1, 6 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Thân, Dậu nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 3,8 (tầng quý nhân). Gia chủ tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Dựa trên sơ đồ và cách tính tầng chung cư theo mệnh trên chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được tầng chung cư phù hợp nhất.

10. Chọn số phòng chung cư thế nào cho hợp phong thủy?

Khi lựa chọn căn hộ chung cư để sinh sống ngoài việc xem xét các khía cạnh thực tế như vị trí, giá thành, chủ đầu tư, thiết kế… thì yếu tố phong thủy cũng rất được coi trọng. Vậy nếu dựa trên quan niệm phong thủy số phòng chung cư lựa chọn như thế nào là phù hợp nhất?

Vì sao phải chọn số phòng chung cư hợp phong thủy?

Yếu tố phong thủy rất được coi trọng trong cuộc sống hiện nay nhất là đối với những việc hệ trọng như mua nhà, chọn nhà.

Bạn biết đấy chỉ nói đơn giản đến việc mua xe, chọn biển, ai cũng mong muốn lựa được biển số đẹp, hợp phong thủy để đi lại thuận lợi, bình an, gặp nhiều điều may mắn thì khi chọn số phòng căn hộ chung cư cũng thế. Chọn số phòng chung cư phù hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt lành, đem đến nhiều tài lộc, nhân duyên cho các thành viên trong gia đình.

Cách tính số phòng chung cư hợp phong thủy

Muốn chọn được số phòng chung cư hợp phong thủy bạn cần xem xét các con số đó có hợp với mệnh và tuổi của mình hay không? Cụ thể bạn phải biết mình thuộc mệnh gì? Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ? Những con số tương đồng, tương sinh của mình là gì để lựa chọn và đặc biệt nên tránh những con số khắc mệnh.

Các căn hộ có số phòng có đuôi 1 hoặc 6 thuộc mệnh Thủy ví dụ như 1201 hoặc 2006…

Các căn hộ có số phòng có đuôi là 2 và 7 thuộc mệnh Hỏa

Các căn hộ có số phòng có đuôi là 3 và 8 thuộc mệnh Mộc

Các căn hộ có số phòng có đuôi là 4 và 9 thuộc mệnh Kim

Các căn hộ có số phòng có đuôi là 0 và 5 thuộc mệnh Thổ

Bạn có thể lựa chọn những con số trong mệnh của mình hoặc những con số ở mệnh tương sinh. Cụ thể như sau: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Và hãy nhớ nên tránh các số thuộc mệnh tương khắc với mệnh của mình: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

11. Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào?

Nên chọn hướng nào cho nhà chung cư?

Bạn có thể xác định hướng nhà chung cư thông qua cửa ra vào chính của căn hộ. Về bản chất, hướng nhà chính là nơi nạp khí và năng lượng cho ngôi nhà. Chính vì thế chọn hướng đẹp, hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết cho gia chủ.

Thông thường khi chọn hướng chúng ta nên ưu tiên những chung cư có minh đường rộng rãi, tức là khoảng trống trước cửa chính của chung cư. Đó có thể là khuôn viên, cây xanh, khu sinh hoạt, tiện ích… điều này vừa giúp cuộc sống thêm thuận tiện vừa hợp phong thủy mang đến vượng khí tốt lành cho gia chủ.

Đặc biệt nên chọn căn hộ chung cư có hướng mặt quay về phía Nam hay Đông Nam bởi hướng này sẽ giúp căn hộ đón được gió mát và ánh sáng ổn định hơn các hướng khác đồng thời giúp cho các căn hộ giảm thiểu được tối đa ảnh hưởng của thời tiết như nắng gắt…

Những điều nên tránh khi chọn hướng nhà chung cư

Khi mua nhà chung cư, bạn không nên lựa chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào căn hộ của bạn đặc biệt là gian bếp, bởi theo phong thủy điều này kiêng kị, nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc.

Bạn cũng không nên chọn căn hộ hướng Tây vì dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, gây nên sự ngột ngạt, nóng bức nhất là vào mùa hè.

12. Làm thế nào để xác định hướng nhà chung cư?

Xác định hướng nhà chung cư như thế nào?

Hầu hết mọi người đều xác định hướng nhà ở dựa vào hướng cửa chính, điều này không hề sai nhưng có lẽ nó chỉ phù hợp với nhà đất, đối với căn hộ chung cư thì khác.

Hướng nhà chung cư chính xác là được xác định theo hướng của ban công vì đây chính là nơi hứng ánh nắng và gió trực tiếp vào căn hộ. Còn cửa ra vào tại chung cư chúng ta có thể thấy chúng thường bị che lấp bởi các căn hộ được xây song song trên một mặt sàn, rất khó có thể đón nhận ánh sáng hay năng lượng tự nhiên.

Chính vì thế nếu bạn mua nhà chung cư cần xác định đúng hướng nhà từ đó lựa chọn hướng phù hợp với vận mệnh và tuổi để đem đến vượng khí, tài lộc dài lâu.

Chọn hướng nhà chung cư cần lưu ý gì?

Hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng do đó khi lựa chọn chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng. Một lời khuyên cho bạn đọc khi chọn hướng nhà chung cư đó là nên chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam, tránh chọn căn hộ chung cư có hướng ban công quay về phía Tây vì ở hướng này sẽ trực tiếp chịu ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời hàng ngày không có lợi cho sức khỏe.

Giờ thì chúng ta đã có thể giải tỏa nỗi băn khoăn về hướng của căn hộ rồi phải không nào? Chúng tôi hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng căn hộ phù hợp nhất cho mình.

13. Mua căn hộ tầng nào rẻ nhất ?

Giá cả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi mua chung cư nhất là với những người không dư giả về tài chính. Vậy hiện nay mua căn hộ tầng nào là rẻ nhất?

Giá bán căn hộ chung cư phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để định giá một căn hộ chung cư phải dựa trên rất nhiều yếu tố, điển hình là:

Vị trí chung cư

Thiết kế và mức độ tiện nghi tại chung cư

Uy tín của chủ đầu tư

Hướng và tầng căn hộ

Diện tích, kết cấu bên trong căn hộ

Mua căn hộ tầng nào rẻ nhất?

Vậy nếu cùng một dự án, cùng một loại căn hộ với diện tích nhất định (căn 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ…) thì nên chọn căn hộ như thế nào để có được giá bán ưu đãi nhất?

Người Việt rất coi trọng phong thủy và đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua nhà của nhiều khách hàng. Cũng chính bởi quan niệm duy tâm mà những tầng chung cư số 4, số 7 hoặc 13 thường không được lựa chọn. Vì sao lại thế?

Rất nhiều người cho rằng những con số này luôn gắn liền với những điều xấu ví dụ như số 4 gắn với “tử” hay số 7 gắn với “thất”…. Chính bởi lẽ đó mà các căn hộ tại các tầng trên rất khó bán. Chủ đầu tư phải hạ giá bán thấp hơn nhiều so với các tầng căn hộ khác. Tuy nhiên đó đều là những quan niệm duy tâm chưa có tính xác thực.

Nếu bạn mong muốn lựa chọn được căn hộ giá rẻ thì hãy đặt mua những căn hộ tầng 4, tầng 7 hoặc tầng 13. Số tiền chênh lệch giữa căn hộ ở các tầng này so với những tầng còn lại tại chung cư chắc chắn cũng đủ để bạn sắm sửa nhiều món nội thất cho căn hộ của mình thêm tiện nghi đó.

14. Nhà chung cư nên chọn ở tầng cao hay tầng thấp?

Chung cư tầng thấp phù hợp với ai?

Ngày nay dù rất nhiều người thích và lựa chọn chung cư cao tầng nhưng tầng thấp vẫn giữ được những ưu điểm riêng và được không ít người lựa chọn nhất là những cư dân cao tuổi.

Ở chung cư tầng thấp sẽ có rất nhiều tiện lợi. Thứ nhất là việc di chuyển xuống mặt đất hay tới các khu vực tiện ích, mua sắm, giải trí tại chung cư sẽ rất dễ dàng, nhanh chóng nhất là với những người già, người bệnh đi lại gặp nhiều khó khăn thì chung cư tầng thấp là lựa chọn phù hợp nhất. Ưu điểm thứ hai đó chính là sự an toàn, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra tại chung cư việc ở tầng thấp cũng giúp cư dân dễ dàng xử lý và thoát thân hơn nhất là khi có hỏa hoạn.

Tuy nhiên ở tầng thấp cũng có những bất tiện nhất định đó là tiếng ồn, côn trùng và tầm nhìn bị hạn chế.

Chung cư tầng cao có nên lựa chọn?

Chung cư tầng cao được nhiều người yêu thích bởi những lẽ sau:

Không gian trong lành, thoáng đãng, tầm view đẹp, rộng mở

Không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi từ đường xá

Không sợ côn trùng độc hại

Nhưng bên cạnh những ưu điểm đó lựa chọn chung cư tầng cao cư dân sẽ phải chịu cảnh đi lại bất tiện, mất thời gian khi phải chờ đợi thang máy. Đặc biệt cũng sẽ có không ít rủi ro nếu như hỏa hoạn xảy ra.

15. Có nên mua chung cư tầng áp mái?

Việc sinh sống tại những tầng cao của tòa chung cư hiện đang được rất nhiều người yêu thích bởi sự trong lành, yên tĩnh và đặc biệt là tầm view rộng mở, thoáng đãng. Nhưng nó cũng ẩn chứa không ít hạn chế nhất là với tầng áp mái. Vậy thực tế có nên ở tầng cao nhất của chung cư hay không?

Chung cư tầng áp mái và những lý do khiến cư dân yêu thích

Cuộc sống ở đô thị ngày một ngột ngạt bí bách, ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn cũng chính là những nguyên nhân hàng đầu khiến tâm trạng chúng ta thêm căng thẳng. Ai cũng mong muốn nhanh chóng trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi để được thư giãn, nghỉ ngơi. Và những căn hộ tầng áp mái nơi có không khí trong lành, dễ chịu, không phải nghe tiếng ồn, không phải hít khói bụi từ phố xá, đặc biệt là tầm nhìn rộng mở bao trọn cả góc trời thực sự là điều lý tưởng mà nhiều người khao khát có được.

Cũng bởi thế mà khi chọn chung cư tầng áp mái, bạn sẽ hạn chế được các bệnh về đường hô hấp, tinh thần luôn thoải mái, thư giãn hơn.

Ngoài ra các căn hộ tầng áp mái sẽ không bị ảnh hưởng bởi các loại côn trùng gây hại như gián, chuột, kiến… vì chúng thường sinh sống ở các khu vực ẩm thấp.

Chung cư tầng áp mái và những bất tiện nhất định

Dù có nhiều ưu điểm nhất định so với các tầng thấp, nhưng khi ở chung cư tầng áp mái, bạn sẽ phải chịu những bất tiện nhất định như sự khó khăn khi di chuyển, chưa kể đến giờ cao điểm. Hay những nguy hiểm nếu không may gặp phải cháy nổ, hỏa hoạn.

Đặc biệt một hạn chế rất lớn khi ở chung cư tầng áp mái mà rất nhiều cư dân khi sinh sống mới vỡ lẽ đó chính là ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện thời tiết. Khi trời nắng nóng gay gắt, hoặc rét đậm, rét hại, nếu hệ thống cách nhiệt của chung cư kém, bạn sẽ gặp phải không ít bực dọc, bất tiện và chắc chắn nó không kết thúc trong 1,2 ngày mà sẽ kéo dài thường xuyên.

16. Ở chung cư gần thang máy có ồn không?

Ở căn hộ gần thang máy có ồn hay không?

Bạn biết đấy, chung cư là nơi sinh sống tập thể với số lượng cư dân lớn nhất là tại các dự án quy mô, trung bình một tầng có đến 10 – 12 căn hộ, điều này đủ hình dung ra số lượng cư dân trên một tầng.

Việc di chuyển hàng ngày bằng thang máy là nhu cầu thiết yếu của tất cả cư dân, do đó mà thang máy trong chung cư luôn hoạt động hết công suất nhất là vào giờ cao điểm. Những lúc như thế không thể tránh được việc mọi người trò chuyện, cười nói nhất là khi có trẻ nhỏ. Nếu sinh sống ở gần thang máy chắc chắn bạn phải tập làm quen với điều này.

Nếu nhà có người già hoặc trẻ sơ sinh hay bạn cần không gian yên tĩnh để làm việc, nghỉ ngơi tốt nhất không nên lựa chọn căn hộ gần thang máy.

Ưu điểm mà căn hộ chung cư gần thang máy mang lại

Dù sinh sống ở chung cư gần thang máy phải chịu ảnh hưởng lớn bởi tiếng ồn khiến bạn cảm thấy không còn không gian riêng tư nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những ưu điểm nhất định của nó.

Đầu tiên, ở gần thang máy sẽ giúp cho việc di chuyển hàng ngày trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, giúp tiết kiệm được không ít thời gian. Và ưu điểm tiếp theo đó là khi sinh sống ở gần thang máy đó là bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện nhiều hơn với các cư dân cùng tầng, từ đó gắn kết tình cảm, xây dựng mối quan hệ.

Biết được những ưu điểm và hạn chế của căn hộ gần thang máy, bạn đã có thể quyết định xem đâu là lựa chọn phù hợp nhất với mình rồi phải không nào?

Mua Chung Cư Ở Tầng Mấy Là Tốt Nhất?

Đầu tiên là vị trí dự án chung cư bạn chọn mua phải thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày của bạn. Nơi bạn ở không nên cách quá xa nơi đi học, đi làm và nên có hệ thống giao thông kết nối, dễ di chuyển trong giờ cao điểm.

Chọn mua chung cư tầng mấy để ở là phù hợp nhất?

Vấn đề chọn chung cư ở tầng mấy để ở là một vấn đề “nhỏ mà không nhỏ” vì nó có những tác động rất lớn đến suốt quá trình sinh sống của bạn tại đó. Một số điều cần lưu ý khi chọn lựa tầng chung cư để ở là :

Không nên chọn ở tầng quá cao cũng như quá thấp. Ở quá cao thì không khí loãng, không tốt cho sức khỏe của trẻ em và người lớn tuổi đồng thời hơi bất tiện khi đi lại và nguy hiểm nếu có hỏa hoạn. Ở tầng quá thấp thì ồn ào và khói bụi.

Nên chọn căn hộ gần với thang máy hoặc cửa thoát hiểm.

Nếu quan tâm đến phong thủy, bạn có thể chọn lựa số tầng hợp với mạng của mình để gặp may mắn và tài lộc.

Chọn số tầng ở theo phong thủy

Theo phong thủy thì mỗi mệnh sẽ có những con số tương hợp như sau:

Số 1 và 6 : thuộc Thủy

Số 2 và 7 : thuộc Hỏa

Số 3 và 8 : thuộc Mộc

Số 4 và 9 : thuộc Kim

Số 5 và 10 (hay tận cùng là 5 và 0) : thuộc Thổ.

Ngoài ra, xét theo tương sinh, tương khắc thì :

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Dựa vào đó, quy tắc chọn số tầng theo mạng là :

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4,9,14,19,.., vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…

Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…

Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8,13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…

Những người mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

Một số lưu ý khác khi chọn mua chung cư

Lựa chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, đã từng có nhiều dự án thành công trước đó.

Chỉ chọn mua chung cư có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Chú ý đến yếu tố phòng cháy, chữa cháy nơi chung cư bạn ở. Đồng thời cũng tự trang bị những kỹ năng thoát thân cần thiết khi có hỏa hoạn xảy ra, đặc biệt là khi bạn ở tầng trên cao.

Ở Chung Cư Nên Chọn Tầng Nào Để Hợp Phong Thủy?

Cập nhật vào 14/01

Việc lựa chọn căn hộ chung cư bên cạnh chú ý đến chủ đầu tư, giá thành thì một yếu tố mà gia chủ không nên bỏ qua đó chính là chọn tầng nhà. Số tầng nhà hợp mệnh, tuổi sẽ giúp gia chủ và thành viên trong gia đình khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn.

1. Cách chọn số tầng nhà chung cư theo mệnh

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào các năm 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991,1998, 1999…

Nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa (theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ). Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc (Mộc khắc Thổ).

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.

Nên chọn các tầng 3, 7, 8, 13, 18 vì tương sinh với Mộc (Mộc sinh Hỏa). Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,… bởi Thủy khắc Hỏa.

Mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

Nên chọn các tầng: 4, 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2, 7, 12, 17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

Mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm: 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

Nên chọn các tầng 4, 9, 14, 19,.., vì đây là các tầng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,… (Thổ khắc Thủy).

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…

Nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…

Đối với người mệnh Mộc khi lựa chọn nội thất chung cư nên chọn các đồ nội thất làm từ chất liệu gỗ: Giường gỗ, kệ tivi gỗ, tủ quần áo gỗ công nghiệp giá rẻ … để gia tăng vận may, tài lộc, tránh được những điều không hay.

2. Cách chọn số tầng nhà chung cư theo tuổi

Tuổi Tý, Hợi: Nên chọn tầng 1, 6 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

Tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất: Nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), hoặc tầng 2,7 (tầng quý nhân).

Tuổi Dần, Mão: Nên chọn tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 1, 6 (tầng quý nhân).

Tuổi Thân, Dậu: Nên chọn tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 5, 10 (tầng quý nhân).

Tuổi Tỵ, Ngọ: Nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) hoặc tầng 3,8 (tầng quý nhân).

Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để đảm bảo tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

Nếu xét theo về mặt địa lý, để chọn căn hộ có số tầng đẹp nhất dựa vào tổng số tầng của tòa nhà đó, cụ thể:

Đối với tòa nhà 15 tầng thì tầng 7 đến 12 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 22 tầng thì tầng 7 đến 17 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 24, 25 tầng thì tầng 7 đến 20 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 26 tầng thì tầng 7 đến 21 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 28 tầng thì tầng 8 đến 22 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 39 tầng thì tầng 8 – 25 tốt nhất để ở.

Nếu bạn hoặc các thành viên trong gia đình có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn.

Nhiều người thường kiêng kỵ chọn chung cư thuộc các tầng 4, 7 và 13 là bởi họ quan niệm đây là các số xấu. Số 4 – tứ có phần tương tự với chữ tử nên mọi người quan niệm rằng đó là điều không may. Số 7 – thất sẽ gây khó khăn trong công việc, làm ăn thất bát. Số 13 – con số mà người ta quan niệm rằng không mang lại điều may mắn mà ngược lại mang đến những vận rủi.

3. Một vài lưu ý khác khi chọn tầng nhà chung cư bạn nên biết

Số 13 là con số bị người Trung Quốc và phương Tây xem là con số kém may mắn, mang lại nhiều vận rủi, nhưng chưa có căn cứ nào chứng minh rằng tầng 13 của chung cư sẽ mang lại niềm xui xẻo cả. Thực tế tầng 13 có rất nhiều ưu điểm, tầng 13 không quá cao cũng không quá thấp là tầng được xem là đáng sinh sống trong các tòa nhà từ 22 – 28 tầng trở lên. Và như giá của tầng 7, tầng 13 do ảnh hưởng quan niệm của người nên tầng này ít người muốn mua, nên giá cả cũng có phần rẻ so với những tầng khác.

Chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu điểm, những khuyết điểm riêng vì vậy theo quan điểm của nhiều người khi chọn mua chung cư chỉ nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 7 đến tầng 25. Ở vị trí này vừa tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các khó khăn, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn… khó thoát thân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Mua Chung Cư Tầng 2, 4, 6, 7, 13, 14 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!