Đề Xuất 2/2023 # Có Nên Mua Nhà Ngõ Hẻm Cụt? Các Vấn Đề Gặp Phải Khi Mua # Top 8 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Có Nên Mua Nhà Ngõ Hẻm Cụt? Các Vấn Đề Gặp Phải Khi Mua # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Mua Nhà Ngõ Hẻm Cụt? Các Vấn Đề Gặp Phải Khi Mua mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, một số người đặt ra thắc mắc có nên mua nhà ngõ hẻm cụt hay không? Đặc biệt là những đối tượng cần đầu tư, mua nhà. Trên thực tế, lời giải đáp đối với câu hỏi này phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Theo dõi những chia sẻ trong bài viết này để tìm kiếm câu trả lời phù hợp nhất cho bản thân mình.

Nhà hẻm cụt được hiểu như thế nào?

Hiểu đơn giản, chính là các tuyến đường nhằm phục vụ giao thông trong nội khu vực, hẻm cụtlộ giới nhỏ hơn khoảng 12m. Hiện nay, hẻm được phân ra thành bốn loại đó là nhánh, chung, chính, cụt.

Hẻm nhánh: Đường hẻm nối vào hẻm chính hoặc đường phố, có liên thông hẻm khác.

Lối đi chung: Đường hẻm dành cho giao thông nội bộ của một số căn hộ, hình thành trong quá trình phân tách lô đất. Độ rộng hẻm chung tối thiểu 3,5m.

Hẻm chính: Đường hẻm nối thông vào phố ( đường khu vực sở hữu lộ giới trên 12m) cùng các hẻm cụt hoặc nhánh khác.

Hẻm cụt: Đường hẻm chỉ nối với đường phố hoặc hẻm khác một đầu.

Trong phong thủy, khi chọn mua đất điều cần chú ý nhất chính là vị trí. Một trong số vị trí đất không tốt theo phong thủy đó là ngõ cụt. Hiện nay, một số người vẫn nghĩ mua nhà cuối ngõ sẽ dễ tìm được không gian thoải mái, yên tĩnh. Đặc biệt là sống tại thành phố, khi mua nhà trong ngõ hẻm cụt tránh được tiếng ồn, không ảnh hưởng bởi bụi, người khác làm phiền.

Dựa theo phong thủy, đây là quan niệm khá sai lầm. Bởi yếu tố phía trên chỉ là lợi ích nhỏ trong vô vàn bất lợi mà nơi này mang lại. Mua nhà ngõ cụt ít được nhận nguồn năng lượng tốt. Mặt khác, dễ xảy ra tình trạng tụ khí khiến gia chủ và các thành viên sinh sống cùng trong căn nhà đó gặp phải bất lợi.

Ngoài ra, không khí ô nhiễm ở cuối ngõ đọng lại dễ khiến cơ thể con người ốm yếu, bệnh tật… Thậm chí quan niệm dân gian còn quan niệm rằng nhà ở ngõ cụt dễ gặp phải hiểm họa tổn tài, thiên tai hơn bình thường.

Không chỉ xấu về yếu tố phong thủy, khi bạn chọn mua nhà tại hẻm ngõ cụt còn gặp phải một số bất tiện sau:

Lưu thông bất tiện

Những căn nhà cuối hẻm sẽ chỉ có duy nhất một con đường để dẫn vào nhà. Chính vì vậy, giao thông không được thuận lợi. Một số phương tiện có kích thước lớn như taxi, ô tô chắc chắn không thể lách được vào trong hẻm. Gia đình có ô tô phục vụ cuộc sống phải đi gửi xe bên ngoài khá bất tiện.

Khi gặp phải hỏa hoạn rất nguy hiểm

An toàn cho các thành viên sinh sống trong căn nhà luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, gia chủ nên cân nhắc và tính kỹ lưỡng trước khi quyết định việc mua đất, xây nhà trong hẻm hoặc ngõ cụt. Ngay cả việc cứu hộ đối với gia đình nằm ở ngõ cụt khá khó khăn. Dễ bị sót lại đối với ngôi nhà nhỏ, bị che chắn hoặc ngôi nhà khác che khuất.

Rủi ro về mặt pháp lý khá cao

Điều bạn cần quan tâm trước khi đưa ra quyết định mua căn nhà nào đó chính là tìm hiểu mặt pháp lý. Đặc biệt là với các căn nhà trong hẻm hoặc ngõ cụt. Người mua cần biết nơi đó có thuộc diện quy hoạch hay không. Muốn nắm rõ điều này, bạn cần đến phòng tài nguyên môi trường địa phương đó để có thông tin. Người mua nên lưu ý, nhà càng nằm trong hẻm nhỏ, rủi ro về mặt pháp lý càng cao.

Môi trường sống tương đối phức tạp

Thông thường, môi trường này tập trung tầng lớp từ trung bình trở xuống. Do đó, văn hóa của những căn nhà trong phức tạp hơn nhiều lần so với hẻm cụt chung cư. Bởi không có sự nhắc nhở, đôn đốc từ ban quản lý. Chủ yếu vận hành nhờ tinh thần tự giác.

Rủi ro về mặt pháp lý khá cao

Bên cạnh đó, do lòng hẻm quá hẹp nên tính riêng tư gặp phải hạn chế. Rác thải sinh hoạt tập trung không đúng nơi, nạn trộm cắp, cơi nới dựa vào cách chứa đồ cũ, để xe, mua bán lấn chiếm… khá phổ biến. Những yếu tố này càng góp phần khiến cho nhà hẻm kén khách. Tính thách đố với giới đầu tư được tăng cao hơn.

Chi phí sửa chữa và xây dựng khá tốn kém

Nhà trong đường cụt, hẻm nhỏ khi sửa chữa, xây dựng thường bị đội khá nhiều về mặt chi phí so với các vị trí khác. Nguyên nhân là do không có chỗ để vận chuyển, đặt vật liệu, vật tư nhiều lần mất thời gian, bị hao hụt, tốn thêm chi phí về nhân công. Hơn nữa, khi xây dựng khó mà tránh việc ảnh hưởng vách chung, tường chung, khó khăn khi chống thấm do nước ứ đọng từ nhà bên cạnh.

Cách hóa giải mặt phong thủy hiệu quả đối với nhà trong hẻm cụt

Thứ nhất, bố trí sân vườn: Muốn hóa giải về mặt mặt phong thủy hiệu quả đối với nhà trong hẻm ngõ cụt, bạn nên để ra phần diện tích đất nhất định để xây khoảng sân nhỏ. Điều này sẽ giúp tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi cho ngôi nhà. Minh đường giúp tích tụ luồng khí tốt. Đây cũng chính là không gian giúp khí lưu truyền qua lại, hút năng lượng tích cực, phá tình trạng bế khí. Nếu mảnh đất đủ lớn có thể thiết kế sân vườn sau nhà để lưu thông khí tốt hơn.

Thứ ba, không thiết kế phần ban công nhô phía ngoài. Lối thiết kế này khiến tầm nhìn trong hẻm bị hạn chế so với đường lớn. Trong phong thủy, việc tầm nhìn bị che khuất càng khiến phong thủy ngôi nhà trở nên tồi tệ hơn.

Kết luận

Thắc mắc có nên mua nhà ngõ hẻm cụt hay không của bạn đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết trên. Có thể thấy, nhà trong ngõ cụt không được tốt về mặt phong thủy. Do đó, bạn nên cân nhắc về việc mua bán này. Việc quyết định mua hay không phụ thuộc vào mỗi người.

TIN LIÊN QUAN

Cách hóa giải mặt phong thủy hiệu quả đối với nhà trong hẻm cụt

Tên tôi là Tung Lâm. Tôi là một người viết blog tự do đến từ Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Học Viện Báo Chí . Tôi là CEO – FOUNDER Legoland . Với niềm đam mê của mình tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin bổ ích và bổ sung thêm những kiến thức phong phú đáng tin cậy nhất.

Có Nên Mua Nhà Hẻm Ngõ Cục Không?

Thế nào là nhà ngõ cụt ? Có nên mua nhà ngõ cụt không ? Là 2 câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi chọn lựa tổ ấm tương lai của mình.

Một căn nhà ngõ cụt, dù đẹp những vẫn luôn rẻ hơn so với các căn phía trước. Bởi nó có thể gây bất lợi cho gia chủ. Pháp lý phức tạp, lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn, xấu về phong thủy… là những chướng ngại mà người mua nhà trong ngõ cụt, hẻm nhỏ phải tính đến.

Theo quyết định số 88 ban hành năm 2007 của UBND TP HCM về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu.Đường hẻm là các tuyến đường phục vụ giao thông nội bộ khu vực và có lộ giới nhỏ hơn 12m.

Phạm vi áp dụng của quyết định này là các quận nội thành cũ tại TP HCM bao gồm các quận: 1,3,4,5,6,8,10, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận. Nhà trong hẻm tức là mặt tiền lộ giới của tuyến đường trước nhà nhỏ hơn hoặc bằng 12m.

THẾ NÀO LÀ NHÀ NGÕ CỤT ?

Hẻm lại được phân ra 4 loại: chính, nhánh, cụt, chung:

Hẻm chính là đường hẻm được nối thông vào đường phố (loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m) và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác.

Hẻm nhánh là đường hẻm được nối vào đường phố hoặc hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác.

Hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố.

Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất. Theo quyết định này, độ rộng của hẻm tối thiểu phải là 3,5m, song hiện trạng tại TP HCM có hàng chục nghìn con hẻm cần phải được chỉnh trang do nhỏ hơn cả chiều rộng tối thiểu 3,5m, thậm chí nhiều con hẻm lòng đường chỉ vừa một xe gắn máy đi lọt.

CÓ NÊN MUA NHÀ NGÕ CỤT KHÔNG ?

Đối với phong thủy mà nói, vị trí khi chọn mua nhà là rất quan trọng. Tuy nhiên phong thủy cũng đưa ra các trường hợp vị trí mà tốt nhất là không nên mua trong đó có vị trí ở trong hẻm cụt.

Nhiều người nghĩ rằng mua nhà ở cuối hẻm sẽ có không gian yên tĩnh, thoải mái, nhất là ở những thành phố nữa ở trong hẻm cụt sẽ không bị ảnh hưởng bởi bụi và tiếng ồn cũng không phải lo lắng bị người khác làm phiền. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đây chỉ là những lợi ích rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại.

Nhà ngõ cụt rất nguy hiểm khi xảy ra hoả hoạn

Bất lợi đầu tiên phải kể đến khi sống trong những ngôi nhà cuối hẻm đó là nó rất nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Bạn nên nhớ rằng, nhà ở cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Chính vì vậy đây cũng là mối nguy hiểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm.

Vì thế những gia đình có nhà ở hẻm cụt nên tìm hiểu cách thi công bông thủy tinh cách nhiệt chống cháy và những vật liệu chống cháy khác để đảm bảo an toàn. Đây là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc rất kỹ khi quyết định mua nhà, đất trong hẻm.

Kể cả đối với việc cứu hộ hay bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn hoặc dễ bị bỏ xót vì nếu là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi những ngôi nhà khác. Đối với việc tìm hiểu phong thủy cho nhà trong hẻm cụt thì đây là vấn đề rất quan trọng khi mà một loạt các vụ hỏa hoạn xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây.

Nhà ở cuối hẻm chỉ có một con đường dẫn vào nhà nên giao thông không thuận lợi, những phương tiện giao thông kích thước lớn như ô tô, taxi không vào trong hẻm được. Đối với những gia đình sở hữu ô tô thì phải gửi bên ngoài rất bất tiện.

Nhà hẻm càng nhỏ thì di chuyển càng vất vả, đó là chưa kể tình trạng lấn hẻm để kinh doanh, xả rác, để xe vô tội vạ. Đặc biệt khi hữu sự, có cháy nổ, ma chay, cưới hỏi, giỗ chạp đều chật vật khó khăn không chỉ vì lưu thông tắc nghẽn mà còn không có chỗ đỗ xe.

Vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần phải chú trọng khi quyết định mua một căn nhà là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, đặc biệt là những căn nhà nằm sâu trong ngõ.

Để biết nhà không nằm diện quy hoạch, bạn cần bỏ công sức lên phòng tài nguyên môi trường của địa phương đó để tìm hiểu qui hoạch.

Lưu ý nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), rất nhiều khả năng hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại.

Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Nhiều người đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể nhà trong hẻm thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm, xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công.

Không hoàn công được đồng nghĩa với việc không thể xin cấp sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất).

Thanh khoản kém hơn nhà hẻm to

Thanh khoản nhà trong hẻm cụt kém hơn những căn nhà hẻm to. Những nhà đầu tư khôn ngoan có câu nói cửa miệng là thà đổ tiền vào nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ là vì lý do này.

Nhà trong hẻm nhỏ giá thường rẻ nhưng lại phải tốn chi phí tân trang sửa chữa liên miên. Vì vậy khó tránh cảnh mua dễ bán khó hoặc kéo dài thời gian thương lượng, khó chốt giao dịch.

Hẻm càng nhỏ, giá trị căn nhà càng bị giảm sút so với tài sản ở vị trí khác có cùng giá trị.

Khi cần tiền, bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá, gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá quá thấp. Đơn cử nhà tại hẻm Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM diện tích đất 92m2, giá chỉ có 4,5 tỷ (chưa thương lượng), tương đương 49 triệu đồng một m2, trong khi cách đó vài căn một căn nhà nằm ở ngã ba lòng hẻm to hơn, xe hơi ra vào được lại có giá bán lên đến gần 80 triệu đồng.

Tốn kém chi phí khi xây dựng, sửa chữa

Xây dựng, sửa chữa nhà trong hẻm nhỏ, đường cụt thường bị đội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác.

Do không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, mất thời gian, tốn thêm chi phí nhân công. Thêm nữa, trong quá trình xây dựng khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung, vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nhẹ thì xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, nặng có thể tranh chấp kéo dài.

Bên cạnh đó, nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác. Nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Môi trường sống phức tạp

Môi trường xã hội trong hẻm cụt thường chỉ ở mức trung bình trở xuống. Văn hóa nhà trong hẻm nhỏ phức tạp hơn chung cư gấp nhiều lần vì không có ban quản lý đôn đốc nhắc nhở mà chủ yếu vận hành trên tinh thần tự giác.

Tính riêng tư bị hạn chế vì lòng hẻm quá hẹp, tập trung rác thải sinh hoạt không đúng nơi, mua bán lấn chiếm khuôn viên hẻm, cơi nới bằng cách đỗ xe, chứa đồ cũ ngay lòng hẻm, nạn trộm cắp… khá phổ biến. Điều này càng góp phần khiến nhà hẻm kén khách hơn các tài sản khác hoặc có tính thách đố cao đối với giới đầu tư.

PHONG THUỶ CỦA NHÀ HẺM CỤT

Những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính điều này mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, những nhà cuối ngõ rất yếu khí. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu… Hơn nữa, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Thậm chí, trong quan niệm dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài cho gia chủ.

HOÁ GIẢI PHONG THUỶ CHO NHÀ HẺM CỤT

Nếu nhà bạn ở vị trí này và không thể chuyển đi mua một căn nhà ở vị trí khác tốt hơn thì bạn nên giành một khoảng sân đủ rộng ở trước nhà để tích khí giúp nhà có một minh đường thoáng rộng, sáng sủa, giúp không gian được lưu thông.

Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.

Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Vị trí nhà ở được coi là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở, tuy nhiên ngày nay với tình hình đất chật người đông ở các đô thị, các thành phố thì việc tận dụng mua nhà, mua đất ở trong hẻm cụt là điểu không tránh khỏi với nhiều gia đình hoặc là ngôi nhà đã có từ thế hệ trước truyền lại.

Lý Do Đại Kỵ Mua Nhà Trong Ngõ Cụt

1. Mua nhà ngõ cụt giá thường rẻ

Thực tế cho thấy, việc xem xét ngôi nhà để định tốt xấu không chỉ đơn giản là xem xét ngôi nhà đó có hợp hướng với mệnh chủ nhà hay không, mà còn phải xác định ngôi nhà đó có hình thể như thế nào, cao hay thấp, rộng hay hẹp, vuông vắn hay lồi lõm, khuyết hãm. Ngôi nhà đó có cửa đặt ở đâu, có hấp thụ được phương sinh khí hay không, cửa đó đón được vận khí nào. Bên cạnh đó, còn phải xem xét kết cấu bên trong công trình xem bếp đặt ở đâu, bàn thờ, cầu thang, WC đặt chỗ nào…Trong quá trình nghiên cứu và qua thực tế tư vấn trực tuyến, các chuyên gia phong thủy đã gặp rất nhiều trường hợp mà việc xây nhà cửa vi phạm nguyên tắc phong thủy mà gia chủ gặp không ít khó khăn về tiền tài, kinh tế suy thoái thất thoát. Lại có những người đang làm ăn phát đạt, công việc rất có triển vọng vì xây nhà mới, phạm phải những điều đại kỵ mà vỡ lở, đổ bể dẫn tới phá sản tiêu vong cả tiền đồ cơ nghiệp. Một trong những điều đại kỵ đó là xây nhà ở ngõ cụt.

Thông thường, những ngôi nhà ở cuối ngõ hay ngõ cụt sẽ có giá rẻ hơn so với những ngôi nhà ở vị thế đẹp, đắc địa. Do đó, nó là lựa chọn khá phù hợp với túi tiền của nhiều người.

2. Lý do không nên mua nhà ngõ cụt

Xét về phương diện cuộc sống, khi ở nhà cuối ngõ, ngoài việc bất tiện lúc đi ra ngoài vì phải vòng vèo qua nhiều đường khác nhau, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn ở khu vực phía trước, những người trong nhà ở ngõ cụt khó mà thoát ra ngoài.

Hình ảnh nhà trong ngõ cụt

Theo quan điểm phong thủy, “nhất vị, nhì hướng”, tức vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Nhà ở ngõ cụt có phong thủy xấu, bị coi là hung tướng, vị trí dễ mang tới nhiều điều xui xẻo. Thông thường ngôi nhà này rất yếu khí, vì luồng khí tốt lùa vào thường mạnh ở đầu ngõ và dần yếu khi đến cuối ngõ. Ngõ càng dài, càng sâu và quanh co thì lượng cát khi bị thất thoát càng nhiều.Khi tới cuối ngõ chỉ còn nguồn hung khí. Thêm nữa, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ không có chỗ thoát sẽ khiến con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu, sức đề kháng giảm sút…Theo quan điểm dân gian, nhà ở cuối ngõ còn dễ mang đến thiên tai, điềm báo tổn hao tài sản, gieo rắc bệnh tật cho gia chủ.

3. Cách cải vận, khắc phục khi nhà ở ngõ cụt

Tạo minh đường thoáng rộng: Minh đường chính là khoảng đất trước nhà. Gia chủ nên lưu một phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ trước nhà, cũng đồng nghĩa với việc tạo ra minh đường sáng sủa, rộng rãi. Minh đường thoáng rộng sẽ giúp tích khí tốt hơn. Hơn nữa, khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông qua lại, phá vỡ tình trạng bế khí, hút nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn.

Bố trí sân vườn phía sau: Nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả một khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.

Không thiết kế ban công nhô ra ngoài: Tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn, do đó tránh thiết kế ban công nhô ra ngoài kẻo tầm nhìn càng bị che khuất.

Riêng với nền hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

4. Lựa chọn công ty mua nhà uy tín Hà Nội

Bài viết trên là những ảnh hưởng của việc nhà trong ngõ cụt cũng như một số phương pháp hóa giải. Nếu cảm thấy gia đình mình ở vị trí trên đang gặp phải những điều không thuận lợi, may mắn. Mong muốn tìm một vị trí thuận lợi, phù hợp với gia đình. Quý anh chị và các bạn có thể lựa chọn công ty BFT Land là địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin, chọn mua hạnh phúc.

Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Phải Biết Khi Mua Nhà Trong Ngõ

Khi mua nhà cũ phải xem xét kỹ các vấn đề môi trường xung quanh nhà và quan hệ hàng xóm. Điểm cốt yếu của phong thuỷ là trời, đất và con người hoà hợp nhau, vì môi trường khu vực có nhà cũ lộn xộn hơn so với khu vực nhà mới xây cất. Nhân tố môi trường có quan hệ trực tiếp đến sự tốt xấu của chất lượng cuộc sống người ở sau này.

Một ngôi nhà tốt về năng lượng và phong thủy thì cây cối xung quanh sống khỏe mạnh, không nằm gần các hku vực như bãi rác, nghĩa địa, bệnh viện, chùa chiền …. cạnh đường điện cao thế không…? Tất cả những nhân tố này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của cả gia đình bạn sau này. Chính vì vậy bạn nên hết sức cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ.

Xem xét lịch sử căn nhà và nguyên nhân bán nhà

Khi bạn muốn đi xem một ngôi nhà nhưng đã qua sử dụng bạn nên xem lịch sử gia đình của gia chủ trước đó. Nếu ngôi nhà đã qua tay người nhiều nhà chủ và chỉ sử dụng nó trong một thời gian ngắn rồi bán đi hoặc các chủ sở hữu trước đó có số phận không tốt như là: phá sản, ly dị hay sức khoẻ có vấn đề thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn mua căn nhà đó.

Nếu mua lại, người bán nhà vừa mới được thăng chức, trúng xổ số, và chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang hơn là rất may mắn, tốt về phong thủy và tạo ra những năng lượng tích cực. Tuy nhiên, nếu nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm, người trong nhà bị tù tội, đại nạn, phá sản v.v… Thực sự là không tốt. Mua một ngôi nhà như thế, có nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình. Có thể, những yếu tố về địa hình hay thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

Thế đất và hình dáng của khu đất

Hình dạng và địa thế mảnh đất ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Những mảnh đất có hình dạng, thế đất tốt có thể hút nhiều sinh khí giúp gia chủ luôn gặp hanh thông mặc dù cho hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại.

Nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Ngược lại, dù chọn mua đất xây nhà hợp mạng Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không có quy tắc dễ gặp trắc trở, không cát lợi.

Khảo sát thật kỹ bên trong ngôi nhà

Khi mua nhà cũ đã được xây dựng sẵn, người mua cần chú ý đến bố cục trong căn nhà. Cần tránh một số bố cục không tốt như cửa mở ra đối diện với ban công, cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa sổ. Theo phong thủy, đây là những kiểu bố cục không tụ tài, nếu gặp lúc vận nhà đương vượng thì của cải vào và cũng ra khỏi nhà nhiều, gặp lúc vận nhà suy, của cải vào nhà thì ít, ra khỏi nhà thì nhiều, gia đình sẽ lụi bại.

Mặt khác khi mua nhà còn phải xem xét đến vị trí của phòng khách và phòng bếp, nếu như vị trí hai không gian này không hợp lý nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người trong nhà. Phòng khách phải được bố trí, sắp đặt là căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và ở vị trí gần nhất với cửa ra vào, như vậy những khí tốt lành sẽ dễ dàng đi vào nhà. Còn phòng bếp phải ở nơi kín hơn một chút bởi nhà bếp lại được cho là nơi cất giấu của cải trong nhà, nếu vừa mở cửa đã nhìn thấy kho của cải thì trong nhà khó có thể cất giữ được tiền bạc.

Mộc Lan

Cùng Danh Mục

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Mua Nhà Ngõ Hẻm Cụt? Các Vấn Đề Gặp Phải Khi Mua trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!