Đề Xuất 3/2023 # Cóc Vàng Thiềm Thừ Đem Lại Tác Dụng To Lớn Thế Nào Trong Phong Thủy Học # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Cóc Vàng Thiềm Thừ Đem Lại Tác Dụng To Lớn Thế Nào Trong Phong Thủy Học # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cóc Vàng Thiềm Thừ Đem Lại Tác Dụng To Lớn Thế Nào Trong Phong Thủy Học mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là con cóc đặc biệt vì nó chỉ có ba chân và có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết,cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Về sau, người đời tôn xưng là con vật quý biểu tượng cho vượng tài. Truyền thuyết kể rằng: Thiềm thừ là yêu tinh, sau này được tiên nhân Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính. Luôn giúp đỡ người bằng cách nhã tiền ra cho họ. Cho nên người đời sau xem như con vật may mắn.

Ý nghĩa Cóc Thiềm Thừ – Cóc Vàng ba chân Đây là con cóc đặc biệt vì nó chỉ có ba chân và có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Về sau, người đời tôn xưng là con vật quý biểu tượng cho vượng tài.

Bày cóc Thiềm Thừ phải hướng đầu của nó vào trong cửa hàng, công ty hoặc nhà ở, hoặc từ ngoài hướng vào trong cổng để hứng tiền vào nhà. Tránh đặt cóc hướng đầu ra ngoài cửa, kể cả cửa sổ.

CÓC NGẬM TIỀN – THIỀM THỪ

Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Tuy nhiên, đừng để cóc đối diện với cửa chính,cửa sổ.Nếu không cóc 3 chân sẽ nhã tiền ra ngoài hết.

Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

Đây sẽ là món quà ý nghĩa để tặng người thân hoặc các đối tác, với mong muốn và lời chúc cho họ thành công, phát tài phát lộc. Và mọi người nên có cóc 3 chân ở trong nhà

Cóc ba chân (Thiềm thừ) là gì???

Thiềm Thừ là Cóc thần 3 chân, được coi là thần tài, đem lại tiền bạc cho gia chủ. Đây là vật phẩm phong thủy đứng thứ 2, sau Tỳ Hưu, được cho là mang lại điềm lành và tài lộc.

Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh xấu, được Lưu Hải Tiên Ông thu phục, cải tà quy chính, tỏa đi muôn ngả giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền cho họ. Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.

Lưu Hải Tiên Nhân ngồi trên lưng Thiềm Thừ

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.

Thiềm Thừ nên được bày trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc văn phòng. Khi chưng Thiềm Thừ, bạn cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào.

Nhiều người quan niệm, buổi sáng trước khi đi làm nên quay đầu Thiềm Thừ ra phía cửa, buổi tối đi làm về thì quay ngược đầu cóc vào nhà. Điều này hàm ý “đớp” tiền ở ngoài rồi “nhả” vào nhà mình. Tuy nhiên, nếu bạn nào đã có lần đọc truyền thuyết về Thiềm Thừ hẳn sẽ biết “Ông đến từng nhà và nhả tiền vào nhà” chứ không phải kiếm tiền ở ngoài mang về. Dẫu vậy, điều này còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người và mỗi vùng khác nhau.

Đừng để cóc đối diện trực tiếp với cửa chính. Điều này tượng trưng cho vàng ra khỏi nhà. Vị trí tốt nhất để đặt cóc ba chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

Tránh khí xấu

Bạn không nên đặt cóc ba chân trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt những nơi này, thay vì mang tài lộc đến, cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.

Bạn cũng không nên để cóc trong phòng ngủ. Chỗ tốt nhất của nó là trong phòng khách hoặc phòng ăn và luôn hướng mặt vào trong nhà.

Trên lưng cóc có những nốt sần đặc biệt, người ta gọi là chòm sao Đại Hùng, bên cạnh lưng cóc có mang theo hai xâu tiền cổ và 3 chân cóc đạp lên hai lớp tiền cổ, đây là cóc tài lộc hay cóc ba chân, tên gọi là Thiềm thừ (một số nơi gọi là Thiền Thừ), chỉ có 3 chân, chứ không phải là 4 chân như cóc bình thường, là vật phẩm phong thủy được cho là mang lại điềm lành và tài lộc

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Thiềm Thừ ( Cóc 3 Chân, Cóc Tài Lộc ) Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy?

+ Thiềm Thừ hàng chuẩn: cũng như Tỳ Hưu, đây là loại phổ biến nhất do kích thước phù hợp với việc đặt tại bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, tủ kệ nhỏ…

Trên đỉnh đầu có hình “lưỡng nghi”, tức là hình tròn, bên trong vòng tròn có hình tượng như hai con cá quay đầu lại với nhau, giống như hình ở trung tâm của gương Bát quái mà ta thường thấy.Trên lưng cóc có những nốt sần đặc biệt, tượng trưng cho chòm sao Đại Hùng, bên cạnh lưng có mang theo hai xâu tiền cổ và 3 chân cóc đạp lên hai lớp tiền cổ

– Đôi nét về Thiềm THừ, cóc ba chân: Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh xấu, được Lưu Hải Tiên Ông thu phục, cải tà quy chính, tỏa đi muôn ngả giúp đỡ người nghèo khổ bằng cách nhả tiền cho họ. Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.

Thiềm Thừ khi “thỉnh” về cũng cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” tương tự như Tỳ Hưu, tuy nhiên vẫn có chút khác biệt. Trình tự “khai quang điểm nhãn” cho Thiềm Thừ như sau:

1.Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ. 2.Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa. 3.Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ. 4.Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm. chúng tôi khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ. 6.Lấy một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là “khai quang điểm nhãn”. chúng tôi quang hoàn tất. Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.

Thiềm Thừ nên được bày trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc văn phòng. Khi chưng Thiềm Thừ, bạn cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào.

Nhiều người quan niệm, buổi sáng trước khi đi làm nên quay đầu Thiềm Thừ ra phía cửa, buổi tối đi làm về thì quay ngược đầu cóc vào nhà. Điều này hàm ý “đớp” tiền ở ngoài rồi “nhả” vào nhà mình. Tuy nhiên, nếu bạn nào đã có lần đọc truyền thuyết về Thiềm Thừ hẳn sẽ biết “Ông đến từng nhà và nhả tiền vào nhà” chứ không phải kiếm tiền ở ngoài mang về. Dẫu vậy, điều này còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người và mỗi vùng khác nhau.

Công Dụng Của Cóc Thiềm Thừ

Linh vật phong thủy đứng thứ hai sau Tỳ Hưu chỉ có thể là con vật huyền thoại – Cóc Thiềm Thừ hay còn được gọc là cóc 3 chân, nó là biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về tiền bạc cho gia chủ, đặc biệt là trong kinh doanh.

Ngày nay, Cóc Thiềm Thừ được xem là linh vật trong gia đình và được biết đến rộng rãi Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo ông tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để ban phát tài lộc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh.

Cóc Thiềm Thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà, người Hoa từ xưa đến nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Như vậy cóc biểu tượng điềm lành, là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo, cải biến những điều xấu thành tôt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con, bạn bè thân hữu trong những dịp khai trương, mở hàng hay năm mới cũng với ý nghĩa tương tự.

Theo những trải nghiệm của người Hoa trong việc sử dụng những con vật linh thiêng vào phong thủy nhà cửa sao cho có hiệu quả, tác dụng nhất và tránh phản tác dụng. Như vậy, Cóc Thiềm thừ được an vị ở vị trí trang trọng trên trang Thổ Địa và Thần Tài, tại hai góc của cửa chính phía bên trong của phòng khách.

Ngày này, hiểu biết về ý nghĩa của Cóc Thiềm Thừ ở trong gia đình thì đặt ở cửa hàng, ở công ty nhưng phải nhớ là đầu của Thiềm Thừ phải quay vô trong cửa hàng hay công ty, tất nhiên không ai làm ngược lại cách trên, là đặt đối diện với cửa chính.

Chẳng hạn như đặt Thiềm Thừ trên trang Thổ Địa Thần Tài đầu quay ra ngoài với miệng đang ngậm đồng tiền cổ, đây là biểu trưng cho sự hao tài, như vậy thì thay vì Thiềm Thừ mang tài lộc vô nhà cho gia chủ thì ngược lại mang hết tài lộc của gia chủ ra ngoài.

Điều đặc biệt kiên kị là không nên đặt Thiềm Thừ trong nhà bếp, toilet hay phòng tắm vì như vậy thay vì mang tài lộc đến cho gia chủ, Thiềm Thừ sẽ trở nên hung dữ, thu hút vận khí xấu và xui rủi về và sẽ tàn phá năng lượng tốt đẹp trong ngôi nhà của gia chủ. Đá Quý Non Nước xin đồng hành cùng bạn để lựa chon những sản phẩm chất lượng!

Sưu tầm

Mọi thắc mắc khác để được tư vấn thêm quý khách liên hệ trực tiếpThông tin liên hệ Đá quý NON NƯỚC

# 496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng# Làng đá Non Nước, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng# 0905 029 086 Ms Hải (zalo)# Messenger Đá quý NON NƯỚC

Thiềm Thừ Có Tác Dụng Gì ?

Trong phong thủy, Thiềm Thừ là linh vật linh thiêng chỉ đứng sau Tỳ Hưu. Thiềm Thừ mang tới vô số tác dụng kì diệu cho con người.

Thiềm Thừ sinh ra đã bị mất một chân (nhiều sự tích cho rằng đó là chân bị mất trong cuộc chiến với Lưu Hải từ xa xưa). Hình dạng của linh vật này như một con cóc nhưng tràn đầy vẻ uy nghi và phú quý. Chân giẫm lên nhiều lớp tiền, hai bên sườn có hai xâu tiền, đầu đội hình bát quái, lưng có nhiều nốt sần như các vì sao. Và điểm nổi bật chính là đồng tiền ngậm trong miệng.

Thiềm Thừ có tác dụng gì đặc biệt ?

Khả năng mang đến tài lộc

Trước hết ta nói qua về Tỳ Hưu – cũng là linh vật mang lại tài lộc. Nhưng điểm đặc trưng của Tỳ Hưu là sinh ra đã không có hậu môn và thức ăn của nó là của cải tiền bạc. Tỳ Hưu không thể ị ra được nên nhiều chuyên gia cho đó là linh vật có thể bảo vệ của cải và tránh thoát tài lộc ra khỏi nhà.

Tác dụng của Thiềm Thừ cũng như Tỳ Hưu nhưng điểm khác biệt duy nhất là Thiềm Thừ nhả tài lộc từ trong cơ thể (miệng Thiềm Thừ ngậm đồng tiền vàng mang nghĩa nhả tiền từ cơ thể).

Nhưng một lưu ý khi đặt Thiềm Thừ trong nhà là không được đặt Thiềm Thừ ra phía người hoặc đặt đầu đối diện cửa chính hoặc cửa sổ vì Thiềm Thừ có thể nhả tiền từ trong nhà ra ngoài, gây ra việc hao tài mất của.

Nếu bạn làm kinh doanh hoặc có công ty riêng, hãy đặt Thiềm Thừ trong cửa hàng hoặc trên bàn làm việc, thậm chí trong két sắt hoặc dưới gầm bàn nhưng nhất thiết đầu phải hướng vào phía trong.

Thiềm Thừ được người ta coi là linh vật mang đến may mắn cho người sở hữu. Nếu dòng họ Thiềm Thừ (cóc) xuất hiện quanh nhà thì gia đình bạn sẽ tránh được nhiều nguy hiểm đang rình rập. Hoặc cóc xuất hiện khi đêm trăng tròn là dấu hiệu bạn sắp gặp may mắn lớn trong chuyện tiền bạc.

Thiềm Thừ là một yêu tinh tu hành hàng nghìn năm nên có pháp lực vô biên. Đồng thời nó có thể hấp thu linh khí trời đất và chuyển hóa thành năng lượng trong cơ thể. Vì thế Thiềm Thừ có thể chống lại được ma khí, âm khí hay uế khí từ bên ngoài môi trường. Và khả năng chống lại xung năng lượng có hại từ các thiết bị công nghệ bạn hay tiếp xúc hàng ngày như Ti vi, điện thoại, máy lạnh,…

Đây là một tác dụng rất ít tài liệu nói tới, chỉ những người hay nghiên cứu phong thủy lâu năm mới biết được. Thiềm Thừ còn được biết là một sinh vật sống trên cung trắng (điều này xuất phát từ một câu nói cổ “Thiềm Cung triết quế” ý chỉ Thiềm Cung tức Nguyệt Cung – Cung trắng). Nguyệt Cung là biểu tượng của Bà Nguyệt (Ông Tơ – Bà Nguyệt – xe mối lương duyên dưới hạ giới). Vì thế, Thiềm Thừ là linh vật biểu tượng cho tình yêu đôi lứa và hạnh phúc gia đình bền chặt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cóc Vàng Thiềm Thừ Đem Lại Tác Dụng To Lớn Thế Nào Trong Phong Thủy Học trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!