Đề Xuất 3/2023 # Đá Phong Thủy Và Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Trưng Bày Trong Nhà # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Đá Phong Thủy Và Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Trưng Bày Trong Nhà # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đá Phong Thủy Và Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Trưng Bày Trong Nhà mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu theo ý nghĩa tâm linh, thì nên chọn một tảng đá màu đen tuyền, tỷ trọng nặng hơn đá vôi hay đá hoa cương (granit). Nếu mang về được khối đá thuộc Núi Nưa (Thanh Hóa), rất đen và nặng, nó có thể “chôn chặt” những gì mà ta không muốn khai quật lên. Đó là cách “yểm” mà người xưa vẫn làm.Đá phong thủy chính là món quà lớn mà tự nhiên ban tặng cho con người. Nhưng nếu không biết cách đặt đá hợp lý đá phong thủy không những không mang lại may mắn mà còn có ảnh hưởng xấu tới gia chủ.

Đặt đá trên bàn thờ.

Trường hợp đặt đá lên bàn thờ là yếu tố không hợp lý, thậm chí kiêng kỵ. Bởi bàn thờ là nơi thờ tổ tiên, thần linh, cần có sự thanh thoát. Trong khi đó, đá mang tính chất âm và thuộc về đất, vì thế chỉ nên trưng bày, trang trí sát nền đất tạo nên sự hài hòa.

Đá được đặt lên bàn thờ chỉ ở các trường hợp như khắc làm bài vị thờ cúng tổ tiên. Hoặc viên đá, hình đá đó có tính chất kỷ niệm giữa người quá cố và người thân trong gia đình. Khi đặt lên bàn thờ, đá sẽ có những ý nghĩa riêng đó. Ngoài ra, các gia đình cũng cần hạn chế đặt đá trong phòng ngủ. Phòng ngủ cần sự nhẹ nhàng, yên tĩnh. Tính chất nặng nề của đá sẽ đối lập với phòng ngủ.

Những loại đá có phóng xạ mà người dùng không biết có thể làm ảnh hưởng mạnh tới sức khoẻ người trong nhà. Nếu thích, chỉ nên đặt trong phòng ngủ các loại đá được tạc tượng theo hình nghệ thuật như hình mẹ bế con, hình thiếu nữ, cá chép hóa rồng,…

Cần lưu ý thêm khi sử dụng đá phong thủy trong nhà cần phải hợp mệnh với gia chủ hoặc chủ nhân căn phòng mới đem lại được may mắn.

Phù hợp với hoàn cảnh.

Bên cạnh vị trí đặt đá cần cân nhắc thì yếu tố chọn đá để trang trí cũng cần phải phù hợp hoàn cảnh, màu sắc, hình dáng…

Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt. Hay ở gần khu vực ngã tư đường Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên (Hà Nội) nơi có một địa điểm khảo cổ, không hiểu theo mục tiêu nào mà người ta đặt lên một tảng đá khá lớn hình thù xấu xí, đối lập với những bồn hoa xinh đẹp xung quanh.

Nếu theo ý nghĩa tâm linh, thì nên chọn một tảng đá màu đen tuyền, tỷ trọng nặng hơn đá vôi hay đá hoa cương (granit). Nếu mang về được khối đá thuộc Núi Nưa (Thanh Hóa), rất đen và nặng, nó có thể “chôn chặt” những gì mà ta không muốn khai quật lên. Đó là cách “yểm” mà người xưa vẫn làm.

Cũng cần lưu ý khi trưng bày đá phong thủy bạn nên chọn sử dụng những loại đá phong thủy đã qua xử lý của bàn tay con người, được chế tác hoàn thiện. Như thế trước tiên là người nhìn sẽ thấy được vẻ đẹp hoàn mỹ của đá phong thủy. Hơn nữa, những loại đá chưa qua chế tác hung khí trong đá còn rất nặng, dễ gây bất lợi cho gia chủ về tài chính, tiền tài. Bên cạnh đó, cần phải chắc chắn rằng đá bạn đặt trong nhà không có phóng xạ gây hại, chưa kể phản tác dụng phong thủy mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cùng Danh Mục

Cách Xây Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Và Một Số Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Làm Nhà Bếp

Thiết kế không gian nhà bếp hợp với phong thủy theo cách chuẩn mực

Bếp là không gian quan trọng trong nhà ở của chúng ta, chính vì vậy khi xây dựng và thiết kế bếp chúng ta cần phải quan tâm và xem xét những vấn đề sau trong phong phủy như: hướng cửa bếp, hướng bếp nấu, chất liệu sử dụng trong nhà bếp, các tone màu sắc được kết hợp trong gian phòng bếp… Trong các yếu tố đó, cái chúng ta cần phải chú ý nhiều nhất đó là việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng. Bếp vốn là nơi đun nấu, nơi giữ lửa, nên rất mạnh về Hỏa khí( Hỏa khi sinh mạnh nhất khi chúng ta hoạt động bếp lúc). Vì vậy, gia chủ cần quan tâm đến trạng thái màu sắc trong nhà bếp sao cho phù hợp nhất để gia đình luôn ấm cúng, hạnh phúc trong mỗi bữa cơm.

Hướng xác định bếp khi cách xây nhà bếp hợp phong thủy theo nhà ở

Đặt bếp hướng về phía Nam:

Phía Nam là nơi cung Danh vọng/Địa vị (cung Ly) ngự trị, thuộc hành Hỏa. Hướng Nam là vị trí được các chuyên gia phong thủy đánh giá tốt nhất để đặt bếp trong nhà bởi có sự hòa hợp với yếu tố Hỏa trong Ngũ hành.

Nếu bếp nhà bạn đang ở phía Nam, hãy sử dụng những màu sắc tượng trưng cho lửa (Hỏa) trong phòng bếp như: màu vàng đậm, màu đỏ tươi, màu da cam. Trong đó bạn cũng có thể kết hợp kèm với các tone màu của Mộc như màu nâu hay màu xanh lá cây bởi vì Mộc sinh Hỏa.

Hướng bếp tại phía Tây Nam:

Hướng Tây Nam là hướng của cung Tình duyên (cung Khôn), thuộc hành Thổ. Phòng bếp được đặt tại hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe bởi yếu tố Hỏa trong bếp có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố Thổ tại cung Tình duyên. Nhờ vậymà cuộc sống vợ chồng được luôn hạnh phúc, viên mãn.

Những gia đình có nhà bếp hướng Tây Nam nên thiết kế và bài trí bếp với màu đỏ tươi, màu cam, hồng, tím… là những màu tượng trưng cho yếu tố Hỏa hoặc màu nâu tượng trưng cho Thổ.

Hướng bếp tại phía Tây:

Hướng Tây là hướng của cung Tử túc (cung Đoài), thuộc hành Kim. Nếu phòng bếp đặt tại hướng này, bạn cần hết sức cẩn thận bởi yếu tố Hỏa trong bếp sẽ làm suy yếu năng lượng của hành Kim ở khu vực này rất dễ bị hỏa hoạn trong nhà.

Với bếp hướng Tây, gia chủ nên sử dụng này làm chủ đạo ví dụ nh màu trắng màu xám hay các tông màu đất có tính ấm áp.

Hướng bếp tại phía Bắc:

Hướng này tượng trưng cho cung Quan lộc (cung Khảm), là hướng của hành Thủy. Nếu bếp ở hướng Bắc, gia chủ cần biết sắp xếp và phối hợp màu sắc đảm bảo giữa yếu tố Thủy và Hỏa luôn được cân bằng . Cụ thể, cần sử dụng những tone màu của hành Thủy như màu xám, đen, trắng, xanh dương cho phòng bếp. Đồng thời, nên kết bạn nên kết hợp thêm các gam màu nóng của hành Hỏa như cam, đỏ, tím để tăng cường vượng khí cho gian bếp.

Hướng bếp tại phía Đông Nam:

Hướng Đông Nam là hướng của cung Tài lộc (cung Tốn), thuộc hành Mộc nên phòng bếp hướng Đông Nam có cách lựa chọn màu sắc khá giống với phòng bếp hướng Đông, thiên về các yếu tố nuôi dưỡng hành Mộc. Bạn nên sơn tường màu xanh lá cây cho bếp, đồng thời lựa chọn nội thất, đồ trang trí bằng gỗ hoặc màu gỗ. Nên lưu ý tránh sử dụng tone màu đỏ cho hướng Đông Nam.

Hướng bếp tại phía Đông:

Hướng Đông tượng trưng cho cung Gia đạo (cung Chấn), là hướng của hành Mộc. Nếu sở hữu phòng bếp ở hướng này, gia chủ cần hết sức cẩn thận. Không nên sử dụng quá nhiều màu hay vật trang trí mang yếu tố Hỏa hoặc Kim bởi sẽ nó làm giảm sức mạnh của năng lượng Mộc. Thay vào đó, gia chủ cần tập trung nuôi dưỡng các yếu tố của hành Mộc như sơn tường, nên chọn nội thất có màu nâu và màu xanh lá.

Cách thiết kế nội thất và bố trí không gian nhà bếp

Cách tối ưu diện tích không gian khi xây dựng nhà bếp:

Các vật liệu, vật dụng trong nhà bếp thường chi phối đến tổng thể không gian chung của căn phòng. Đối với không gian bếp quá trật hẹp nên sử dụng các vật dụng, nội thất có kích thước vừa đủ hòa hợp với kết cấu diện tích không gian . Để luôn mang cảm giác thoáng rộng hơn cho người nhìn.

Nếu như diện tích của căn phòng bếp nhà bạn quá chật hẹp:

Nên chọn những chiếc bàn xếp và ghế xếp thay vì bộ bàn ghế ăn đã được sắp xếp sẵn.

Thêm nhiều giá đỡ để đồ.

Dụng cụ nấu bếp nên thiết kế móc treo hoặc sử dụng nội thất giấu gọn để tối giản không gian bếp.

Bật mí trang trí không gian nhà bếp sao cho đẹp và thuận phong thủy:

Một số ý tưởng sau đây về chiếu sáng để nhấn mạnh không gian bếp tô điểm thêm cho ngôi nhà:

Thêm đèn LED dải để kệ, dưới tủ bếp của bạn để chiếu sáng tô điểm khu vực bếp nấu của bạn.

Thay bóng đèn sợi đốt thông thường bằng các bóng, dải đèn LED có tính tối ưu và tiếc kiệm năng lượng tốt.

Đưa cây xanh vào không gian bếp, nên sử dụng những cây này rất tốt lại tối ưu không gian như: Cây cây lưỡi hổ, cây kim tiền cỡ nhỏ, cây sen đá, cây lá bỏng… Theo phong thủy nếu để một chậu ở giữa chậu rửa và bếp. Sẽ hóa giải được Sao Ngũ Hoàng với Sao Nhị Hắc.

Một số lưu ý khi bài trí nhà bếp

Đối với nhà bếp sử dụng bếp ga không nên để bình ga dưới song song với bếp điều này gây phản khoa học. Như chúng ta biết bình ga khi không sử dụng sẽ thuộc dạng thể lỏng, thể lỏng thuộc hệ Thủy. Thủy và Hỏa luôn tương khắc với nhau, nên chú ý để bình ga phía dưới chếch với bếp tránh để song song.

Khoảng cách giữa bếp đến chậu rửa tối thiểu là 80cm.

Tránh để cửa sổ đối diện với khu vực bếp nấu.

Bếp là không gian chúng ta thường xuyên lên lửa, cần sự ấm cúng nên hạn chế tuyệt đối sử dụng màu sơn lạnh như đen, xanh nước biển, xanh lam. Nếu bạn là người mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy hợp với những tone màu trên.Thì nên phối hợp các tông trên sao cho hòa hợp, giữ được không gian ấm cúng cho bếp.

Kiêng cửa chính ngoài nhìn thẳng đối diện với bếp nấu, kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh. Bởi vì nó gây hại sức khỏe và cảm giác không được an lành ấm cúng.

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Nhẫn Đá Phong Thủy Theo Tuổi Bạn Cần Biết

Mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người có tính các cương trực, quyết đoán, độc đoán. Thường là những người có khả năng tự mình làm việc một cách độc lập, có tốt chất lãnh đạo. Nếu bạn là người mệnh Kim hãy chọn cho mình những loại nhẫn đá có màu tương sinh là màu vàng, ghi, trắng, nấu đất. Tuyệt đối không được đeo đá có màu hồng, màu tím hoặc màu đỏ.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là mệnh của những người có tư duy vô cùng logic, hành động nhanh gọn, quyết đoán và cực kì nhạy bén trong chuyện tình cảm. Nếu bạn là người mệnh Mộc hãy chọn cho mình những loại nhẫn đá có màu tương sinh là màu xanh biển hoặc màu đen.Màu trắng, màu xám và màu ghi là những màu tưởng khác của người mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Nhiệt huyết trong công việc, nhiệt tình với bạn bà, thông minh, và khôn khéo là những đặc điểm dễ dàng nhận thấy ở người mệnh thủy. Trong phong thủy thì người mệnh thủy nên chọn cho mình những loại đá có màu tương sinh là màu trắng xám, đen và xanh biển. Ngược lại người mệnh Thủy nên tránh những màu tương khắc là vàng và nâu đất.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nóng nảy như chính cái tên gọi vậy. Tuy nhiên, họ rất mạnh mẽ và dũng cảm, trong mọi việc người mệnh Hỏa luôn đặt lý trí lên hàng đầu. Nếu bạn là người mệnh Hỏa hãy chọn cho mình những loại nhẫn đá có màu sắc tương sinh là màu xanh lục, xanh lá mạ để làm dịu mát, kìm hãm đi cái nóng nảy trong con người của bạn. Màu sắc tương khắc nên tránh là màu xanh nước biển và màu đen.

Mệnh Thổ

Người xưa vẫn luôn có một câu rất hay để nói về những ai mệnh Thổ là “thật như cục đất”. Người mệnh thổ rất trung thực, thật thà và luôn luôn quan tâm đến những người xung quanh mình. Những màu sắc hợp với người mệnh Thổ là đỏ, tím, hồng và nâu đất. Nên tránh chọn những loại đá có màu xanh lục làm vật phong thủy.

Những loại nhẫn đá tốt trong phong thủy

Nhẫn hình hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn, đúng với cái tên gọi của nó. Đây là một loài hoa thiêng liêng. Loài hoa này con được người đời yêu quý mà gọi với cái tên khác là quốc sắc thiên hương. Loài hoa mẫu đơn với chỉ nở một lần duy nhất trong năm và thường rất lâu tàn. Cũng giống như đức tính của con người Việt Nam chúng ta, vượt qua nhiều giông bão mới bừng lên khoe sắc.

Là biểu tượng cho sự vẻ đẹp quý phái và sang trọng loài hoa này có nét đẹp không quá rầm rộc, tươi sắc mà có màu thắm nhẹ nhàng. Nhẫn đá hoa mẫu đơn sẽ giúp ích nhiều cho gia đình chủ nhân trong việc sinh con đẻ cái và đường hôn nhân.

Nhẫn hình Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật thiêng thiêng trong thế giới tâm linh. Đặc điểm đặc biệt của Tỳ Hưu là loài không có hậu môn và thích ăn tiền vàng, châu báu và đá quý. Do đó những khi đeo nhẫn Tỳ Hưu, chủ sở hữu sẽ ăn nên làm ra, chiêu mộ hiền tài. Rất thích hợp nếu bạn là người kinh doanh.

Bạn sẽ nếu bạn chịu khó để ý thì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên mỗi bạn thời Thần Tài – Ông địa tại những gia đình kinh doanh đều có linh vật Tỳ Hưu. Gồm có một cặp đầy đủ là Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà.

Nhẫn hình Hồ Ly

Nghe đến cái tên “Hồ Ly” chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được tác dụng của nó. Hồ Ly là loài vật đẹp nhất và có sức hấp dẫn muôn loài. Người đeo nhẫn Hồ Ly sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm một nửa của đời mình. Người có gia đình rồi sẽ giữ được hạnh phúc gia đình.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những loại nhận Hồ Ly. Khi mua bạn cần chú ý chọn đúng nhẫn, Hồ Ly trên nhẫn phải có đủ 9 đuôi mới có thể phát huy được công dụng phong thủy của nó. Cho dù là họa tiết của nhẫn nhỏ như thế nào thì bạn cũng nên chú ý điều này.

Nhẫn phong thủy hình nhện

Loại nhẫn này rất phù hợp với những quý bà hoặc chị em phụ nữ đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Nhện trong phong thủy là loài vật giúp mang lại thành công cho những cuộc giao dịch, buôn bán.

Đây chắc chắn là lá bùa may mắn mà bất kì ai làm kinh doanh cũng nên mang bên mình. Ngoài ra, loại nhẫn này còn thể hiện được sự quý phái đặc biệt của những quý bà trung tuổi. Giúp chủ nhân giữ lửa trong gia đình và may mắn trong cuộc sống

Chất đá tốt

Ruby: Ruby là một loài đá cực kì quý hiếm. Người ta cho rằng những ai đeo loài đá này có khả năng ngăn ngừa một số bệnh về tim, khớp, não, ….

Tin khác:

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Bày Rùa Phong Thủy Trong Nhà

Khi bày rùa hóa giải, đầu rùa phải hướng ra phía ngoài cửa. Đầu rùa hướng vào trong sẽ như con rùa rụt cổ, khó mà thành sự.

Những con rùa canh giữ phương Bắc. Theo quan niệm xưa, phương Bắc là nơi thu hút tiền tài từ công việc hay kinh doanh, cũng như công danh và sự nghiệp.

Là một trong Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng), rùa mang sức mạnh của Huyền Vũ, tức là có núi vững chãi che chở sau huyệt. Nó được tôn thờ và là bảo bối phong thủy giúp hóa giải nhiều thế xấu trong nhà ở. Tuy nhiên, khác với những linh vật như phượng hoàng hay rồng, loài rùa có thật và luôn sẵn sàng giúp bạn có nhiều cơ hội tiến về phía trước. Bày rùa trong nhà mang lại bình an, vượng phát, khí khởi về nhà ở.

Những căn nhà bị tán khí hoặc sát tinh chiếu do gần bệnh viện, nghĩa trang, bốt điện,…khi bày rùa trong nhà sẽ yểm được khí hung. Rùa cũng làm cho tài lộc và sức khỏe của mọi người trong nhà thêm vững bền. Sự chắc chắn của rùa sẽ làm cho công việc từng bước đều ổn định, có đầu có cuối.

– Khi bày rùa hóa giải, đầu rùa phải hướng ra phía ngoài cửa. Đầu rùa hướng vào trong sẽ như con rùa rụt cổ, khó mà thành sự.

– Đối với từng loại tượng rùa khác nhau cần đặt ở những phương vị hợp mệnh. Rùa sứ, rùa gỗ hợp hướng Đông; rùa đá, rùa gốm nên ở hướng Tây Nam, Đông Bắc. Còn rùa đầu rồng thì tọa lạc tại hướng Tây, Tây Bắc trong nhà.

– Những con rùa cũng quan trọng trong phong thủy vì nó mang trên mình bản đồ tử vi. Nhìn vào mai rùa, bạn có thể thấy những hình lục giác trông giống như những ô bát quái. Treo một chiếc mai rùa trên cửa ra vào sẽ có tác dụng tán sát khí giống như tác dụng của gương bát quái.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đá Phong Thủy Và Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Trưng Bày Trong Nhà trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!