Đề Xuất 2/2023 # Đăng Ký Tài Khoản Thế Nào? # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Đăng Ký Tài Khoản Thế Nào? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đăng Ký Tài Khoản Thế Nào? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đăng ký tài khoản thế nào?

Để sử dụng Lotus, bạn cần có tài khoản ViệtID. ViệtID là hệ thống Login chung cho tất cả sản phẩm của VCCorp, bao gồm cả Lotus. Do vậy, nếu bạn đã có tài khoản ViệtID và sử dụng tài khoản đó để đăng nhập Lotus thì tài khoản đó mặc định đã tồn tại. Thông tin cá nhân của bạn cũng được mặc định cập nhật trên tài khoản Lotus. Nếu như chưa có tài khoản ViệtID, bạn hãy nhấp “Đăng ký” và hoàn thành một số bước đơn giản để tạo một tài khoản.

Bước 1: Nhập số điện thoại hoặc Email sau đó nhấp “Tiếp tục”. 

Hệ thống sẽ gửi vào số điện thoại hoặc Email của bạn một đoạn mã xác nhận đăng nhập gồm 6 chữ số.

Bước 2: Nhập mã xác nhận đăng nhập rồi nhấp “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ thông báo “Đăng ký tài khoản ViệtID thành công – Từ nay bạn hãy dùng mật khẩu tài khoản ViệtID để đăng nhập Lotus”.

Bước 3: Tại giao diện đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể nhấp “Tiếp tục” nếu không muốn thêm mật khẩu cho tài khoản.  Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tên hiển thị cho tài khoản. Bạn hãy nhập tên hiển thị mới cho tài khoản rồi nhấp “Hoàn thành”. Tài khoản mới sẽ được lưu lại và mặc định đăng nhập mỗi khi bạn mở ứng dụng Lotus lên. Trong trường hợp bạn đăng xuất hoặc thay đổi thiết bị thì khi đăng nhập lại, bạn sẽ đăng nhập bằng mã OTP Đăng nhập được gửi qua số điện thoại hoặc email. Lưu ý: Mã OTP Đăng nhập sẽ thay đổi tương ứng với mỗi lần đăng nhập.

Nhập mật khẩu là một dãy từ 6 ký tự trở lên, sau đó nhấp “Thêm” để hoàn tất việc thêm mật khẩu. Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký và truy cập thẳng mạng xã hội Lotus với tài khoản mới. 

Cách Đăng Ký Tài Khoản Lotus Trên Điện Thoại, Máy Tính

Cách đăng ký tài khoản Lotus trên điện thoại, máy tính

Không cần phải chờ đợi đến ngày bản Beta ra mắt, bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản Lotus từ bây giờ qua số điện thoại hoặc email. Ngoài trở thành những thành viên đặt nền móng đầu tiên cho trang mạng xã hội này thì khi đăng ký bạn sẽ nhận được những đặc quyền hấp dẫn. Nào đăng ký ngay thôi!

Cách đăng ký tài khoản Lotus trên điện thoại, máy tính

1. Cách đăng ký tài khoản Lotus trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của ViệtID và tại giao diện chính của trang chủ VietID, chọn vào Tạo tài khoản. Ngoài ra còn có 2 tùy chọn, bạn có thể sử dụng khi:

Quên mật khẩu: Không nhớ mật khẩu, mất pass, lấy lại mật khẩu Lotus

Kích hoạt email: Dùng email đăng ký nhưng chưa nhận được mã kích hoạt.

Bước 2: Điền số điện thoại hoặc email của mình và các thông tin được yêu cầu, sau đó nhấn vào mục Đăng ký.

Bước 4: Thông báo kích hoạt tài khoản thành công, Nhấn vào Đăng nhập để tiếp tục sử dụng.

Bước 5: Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin và thay đổi lại nếu muốn trong giao diện chi tiết .

2. Cách đăng ký tài khoản Lotus trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Lotus được tải về trên điện thoại, nhấn vào mục Đăng ký. Bạn sử dụng số điện thoại hoặc email để đăng ký tài khoản Lotus. Bạn nhập số điện thoại hoặc email vào khung Nhập số điện thoại hoặc Email, sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào số điện thoại (hoặc email) mà bạn đăng ký. Sau đó, bạn nhập mã đó vào khung Nhập mã xác nhận để đăng nhập và nhấn Tiếp tục. Bạn có 60 giây để nhập, phải nhập đúng thời gian quy định. Ngay sau đó, hệ thống sẽ thông báo Đăng ký tài khoản ViệtID thành công thì bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập.

Bước 3: Bạn chọn vào mục Tôi muốn thêm mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật cho những lần đăng nhập tài khoản sau này. Chỉ cần Nhập mật khẩu và Xác nhận mật khẩu, sau đó Thêm / Hoàn thành là xong.

Mạng Xã Hội Lotus Là Gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Lotus 2022

Mạng xã hội Lotus là gì? Khi nào ra mắt người dụng?

Lại nói thêm, Lotus là mạng xã hội được xây dựng và phát triển bởi VCCorp. Đây là một công ty công nghệ tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số, mục tiêu ban đầu là muốn xây dựng một hệ thống MXH do người Việt phát triển và làm chủ, với tiêu chí hướng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng Việt Nam làm chủ đạo.

Chính xác là vào tối ngày 16/9 tới đây, lễ ra mắt MXH Lotus sẽ chính thức được diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Khi ấy, những thông tin chính thức của mạng xã hội Lotus sẽ được công bố bởi chính những người đã khai sinh ra MXH này. Đồng thời, người dùng sẽ có cơ hội dùng thử bạn Open Beta của ứng dụng với một loạt các tính năng mới.

Trong khoảng thời gian chờ đợi, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ website https://lotus.vn để có thể đăng ký và sẽ được Lotus gửi thông báo tải app. Qua đó thì bạn mới có thể đăng ký và tạo tài khoản MXH Lotus thành công.

Phần tiếp theo sau đây, Canhrau sẽ từng bước hướng dẫn các bạn cách nhận thông báo tải app Lotus để chuẩn bị đăng ký tài khoản mạng xã hội Lotus với ngày 16/09 sắp tới.

Hướng dẫn cách đăng ký nhận thông báo tải App trên MXH Lotus

Bước 1: Để có thể trở thành một trong những người đầu tiên nhận được thông báo tải App Lotus thì bạn cần phải truy cập vào website chính thức của Lotus tại địa chỉ https://lotus.vn.

Vậy đây là thông báo xác nhận bạn đã hoàn tất việc đăng ký tải App. Hệ thống sẽ xuất hiện bản thông báo: Thông tin của bạn đã được ghi nhận. Chúng tôi sẽ gửi email link tải cho bạn ngay khi ứng dụng ra mắt.

Sau khi các bạn nhấn vào nút tải APP tại bước số 2 thì trên màn hình Máy tính sẽ hiện ra hình ảnh như bên dưới. Yêu cầu bạn phải dùng Smartphone sử dụng 1 trong 2 hệ điều hành Android hoặc IOS quét mã QR để bắt đầu tải ứng dụng Lotus về điện thoại.

Tính năng tặng sao danh hiệu cho bài viết

Theo như tin tức mới vừa được công bố trong buổi họp báo vào ngày 16/9 mới đây, MXH Lotus đã khiến cho người dùng một phen tò mò về tính năng tặng danh hiệu cho bài viết Hot trên Lotus.

Giải thích ý nghĩa của 6 loại danh hiệu của bài viết

Hợp lý sẽ được sử dụng khi bạn cảm thấy đồng tình về một nội dung, ý nghĩ nào đó trên mạng xã hội Lotus.

Hài hước: sẽ được trao tặng cho bài viết có thể khiến bạn “cười rụng cả răng”.

Độc đáo: dành tặng cho những nội dung mới lạ, có tính sáng tạo cao và “không đụng hàng”.

Bổ ích: danh hiệu này thường sử dụng cho các bài đăng mang tính chất chia sẻ kiến thức, thủ thuật, mẹo vặt trong đời sống hằng ngày…

Tỉnh táo: danh hiệu này mang nhiều ý nghĩa tích cực, nhắc nhở mọi người hãy “Tỉnh táo lên nào”. Sử dụng trong trường hợp bạn thấy một bài post có dấu hiệu lừa đảo hay thấy ai đó đang có chuyện buồn thì hãy thả “danh hiệu Tỉnh táo” để giúp họ phấn chấn hơn.

★ Mẫu Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Như Thế Nào Sẽ Bị Từ Chối?

Để được bảo vệ tốt nhất cho nhãn hiệu của mình, việc chủ nhãn hiệu có thể làm là tiến hành đăng ký bảo hộ. Việc đăng ký sẽ dựa trên mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà chủ sở hữu nộp cho cơ quan chức năng yêu cầu xem xét.

Nhưng trong một số trường hợp mẫu đơn này sẽ bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Lúc đó vừa mất thời gian, công sức và chi phí của người thực hiện mà nhãn hiệu lại không được công nhận.

Chính vì thế cần hết sức lưu ý trong công đoạn chuẩn bị mẫu đơn để tránh những sai sót mà đơn có thể bị từ chối ngay ban đầu.

Những trường hợp mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị từ chối ở giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu tiên khi quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mới bắt đầu bằng việc cơ quan chức năng tiếp nhận đơn của người có yêu cầu. Thông thường mà mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối ở giai đoạn này là do những thiếu sót về mặt hình thức.

Việc thẩm định hình thức đơn đăng ký sẽ diễn ra trong khoảng thời gian hơn 1 tháng kể từ lúc nộp đơn. Nếu đơn không đáp ứng đủ các điều kiện cần có thì sẽ có thông báo dự định từ chối đơn được gửi đến.

Những lý do đơn bị từ chối trong giai đoạn này thường là không đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đăng ký. Cách thức trình bày hay kê khai các thông tin trong từng danh mục hồ sơ không đúng theo chuẩn quy định.

Ngoài ra còn có thể do có dấu hiệu của việc thay đổi, tẩy xóa mà không có sự xác nhận của chủ đơn. Hay cũng có thể là các thông tin về chủ đơn hay danh mục phân loại hàng hóa không được liệt kê đầy đủ.

Nếu có thông báo từ Cục Sở hữu trí tuệ về việc dự định từ chối đơn đăng ký về các lý do trên. Người đăng ký sẽ có thời hạn 01 tháng để phản hồi bằng việc sửa đổi hay bổ sung.

Sau thời hạn trên nếu Cục không nhận được kết quả phản hồi thì sẽ có thông báo chính thức về việc từ chối mẫu đơn đăng ký.

Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị từ chối khi thẩm định nội dung

Quá trình thẩm định nội dung thường xảy ra khá dài và chi tiết. Thông thường sẽ mất khoảng hơn 12 tháng để hoàn thành giai đoạn này. Chính vì thế sai sót sẽ dễ bị phát hiện hơn và buộc phải xử lý nếu không muốn nhãn hiệu không được cấp văn bằng.

Trong giai đoạn này trường hợp mẫu đơn bị từ chối thương do mẫu nhãn hiệu không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần có. Bao gồm khả năng phân biệt của nhãn hiệu và các dấu hiệu của nó có bị trùng lặp hay gây nhầm lẫn với những nhãn hiệu đã đăng ký trước hay không.

Nếu giai đoạn này phát hiện sai phạm thì Cục cũng sẽ ra thông báo dự định. Người đăng ký sẽ có khoảng 2 tháng để phản hồi về các ý kiến này.

Có thể thấy việc mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bị từ chối hoàn toàn có thể xảy ra với bất kỳ đơn đăng ký nào. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo thì kết quả của quy trình chính là nhãn hiệu không được bảo hộ.

Chính vì thế trong quá tình chuẩn bị đầu tiên chủ sở hữu cần hết sức thận trọng trong việc chọn người tiến hành. Hãy nên chọn những người thuộc các đơn vị có năng lực trong vấn đề này để hạn chế sai sót và trường hợp đơn bị từ chối.

Nếu đang có nhu cầu này thì một nơi mà bạn có thể tham khảo là Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam.

~~~

Mẫu đăng ký bảo hộ thương hiệu như thế nào là sai quy định ?

Với một người mới bước chân vào lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung hay đăng ký bảo hộ thương hiệu nói riêng đều không tránh khỏi những sai phạm. Nguyên nhân là do đây là một công việc hết sức phức tạp đòi hỏi không những kiến mà còn là kinh nghiệm.

Vì thế một người không có đủ năng lực sẽ dễ cho ra một mẫu đăng ký bảo hộ thương hiệu sai phạm. Những sai phạm đó sẽ là cho việc thực hiện trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Vậy nên với những chia sẻ dưới đây của Phan law Vietnam hy vọng bạn có thể làm cho mẫu đơn đăng ký của mình trở nên hoàn hảo hơn.

Những sai lầm phổ biến trong mẫu đăng ký bảo hộ thương hiệu

Có 3 sai lầm phổ biến trong quá trình soạn thảo mẫu đăng ký bảo hộ thương hiệu mà nhiều người hay mắc phải nhất.

Đầu tiên đó chính là việc kê khai các thông tin cần thiết trong tờ khai đăng ký bảo hộ. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất trong cả bộ hồ sơ đăng ký. Phần lớn kết quả đăng ký sẽ phụ thuộc vào kết cấu của loại tài liệu này.

Chính vì thế mà những quy định khi kê khai của đó cũng không đơn giản. Việc điền sai các thông tin trên giấy tờ này sẽ xem như cơ hội thành công của quy trình là rất thấp.

Tiếp đến đó chính là về kích thước của phân mô tả thương hiệu, nhãn hiệu cần đăng ký. Về kích thước này có quy định rõ nên người kê khai cần phải đảm bảo theo đúng kích cỡ này.

Một vấn đề sai phạm nửa dễ mắc phải chính là phần phân loại danh mục sản phẩm, dịch vụ. Đây là công đoạn có chức năng xác nhận phạm vi được bảo vệ của thương hiệu đó.

Những người không có chuyên môn thường hay đăng ký sai các danh mục này hoặc bỏ qua luôn cả công đoạn này.

Cách để có mẫu đăng ký bảo hộ thương hiệu đúng nhất

Để có được mẫu đăng ký bảo hộ thương hiệu ít mắc sai phạm nhất đòi hỏi người thực hiện phải khá am hiểu. Không những là về chuyên môn mà còn là những kinh nghiệm tích lũy được mà không có văn bản nào liệt kê cụ thể.

Để có được đều này đòi hỏi đó phải là người đã từng hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này và từng giải quyết nhiều công việc tương tự như thế. Vậy nên nếu bạn là một người mới mẻ trong vấn đề này thì tốt nhất nên tìm đến những người như thế để có được sự giúp đỡ.

Có thể thấy để hoàn tất một mẫu đăng ký bảo hộ thương hiệu đúng theo quy định là không phải đơn giả. Cần phải có sự am hiểu chuyên môn về từng công đoạn hay thủ tục cần có.

Bên cạnh đó còn biết những sai phạm dễ dàng xảy ra trong quá trình soạn thảo để có thể tránh khỏi. Để có được những yếu tố quan trọng đó thì bạn chỉ có thể nhờ đến sự có mặt của Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam.

Bảo đảm với sự có mặt của chúng tôi thì từ mẫu đơn đăng ký cho đến mất kỳ công đoạn nào của quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu cũng đều khiến bạn an tâm tuyệt đối.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đăng Ký Tài Khoản Thế Nào? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!