Đề Xuất 3/2023 # Gỗ Hóa Thạch ? Sự Kết Hợp Kì Diệu Tạo Hóa 2022 # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Gỗ Hóa Thạch ? Sự Kết Hợp Kì Diệu Tạo Hóa 2022 # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gỗ Hóa Thạch ? Sự Kết Hợp Kì Diệu Tạo Hóa 2022 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gỗ hóa thạch (cây hóa đá) là một trong những hiện tượng kì lạ của thiên nhiên. Trải qua hàng trăm triệu năm dưới lòng đất mới hình thành một tinh thể gỗ hóa thạch. Nó là sự kết hợp giữa gỗvà và các loại khoáng vật như đá thạch anh, opal, canxedon,.. Do đó, nó mang cả 2 dòng năng lượng từ gỗ và đá đem đến những ứng dụng trong phong thủy mà chúng ta không thể ngờ tới.

bạn lịch sử, cách mà gỗ hóa thạch được sinh ra cũng như những ý nghĩa phong thủy của loại gỗ đặc biệt này.

Gỗ Hóa Thạch (Cây Hóa Đá) Là Gì ?

thạch là gì ? Liệu nó có còn là gỗ ?

Để giải thích một cách dễ hiểu nhất thì gỗ hóa thạch là gỗ biến thành đá    . Giống như con người khung xương bên trong, các cơ bên ngoài. Tương tự gỗ hóa thạch thì gỗ là “khung xương” còn “cơ” là đá.

Nó được hình thành khi mà thực vật chết và bị chôn vùi dưới lớp trầm tích . Tới đây có nhiều bạn thắc mắc tại sao cây chết rồi mà không bị phân hủy ?

Khi một sinh vật chết đi nó sẽ bị phân hủy. Đó là vòng lặp của cuộc sống. Thường quá trình “mục nát” này được phân hủy bởi các vi sinh vật và sự oxy hóa. Bất cứ cái cây nào chết cũng phải chịu đựng quá trình này.

Vậy tại sao gỗ hóa thạch lại không bị ?? Một thời gian sau khi cây chết  nó sẽ bị chôn vùi bởi bùn hay tro núi lửa. Khi mà cái cây bị phủ lên bởi các loại khoáng vật từ quá trình phun trào núi lửa, thì những khoáng vật đó sẽ là lá chắn để bảo vệ “cái cây chết” đó khỏi quá trình oxy hóa và sự tấn công của vi sinh vật.

Các bạn cũng biết oxy là tác nhân chính cho quá trình phân rã. Do xảy ra chuyện như trên nên rất lâu nó mới bị oxy hóa.

Trong khi đó,các bùn, tro núi lửa chứa đầy các khoáng chất nó sẽ thấm vào lỗ hở (như lỗ chân lông ấy) . Khi cấu trúc của gỗ bị phá vỡ dần dần, những vật liệu hữu cơ (tức là sợi gỗ ) sẽ dần bị thay thế bởi Silicat (thạch anh)  và các khoáng chất khác. (vô cơ)

Có thể tìm hiểu thêm về thạch anh trắng

Trong khoảng thời gian bị chôn vùi lâu như vậy, có thể là hàng triệu năm các khoáng chất ấy sẽ tinh luyện . Kết quả là có một tảng đá sinh ra dưới hình dạng và cấu trúc của một khúc gỗ . Và người ta gọi đó là gỗ hóa thạch. 

Tham khảo: Wiki

Các Loại Gỗ Hóa Đá Và Dấu Hiệu Nhận Biết

Phân Loại Gỗ Hóa Đá

Chúng ta có 2 cách phân loại cơ bản

Một là, phân loại theo khoáng vật chứa trong cái cây bị hóa đá.

Ở cách này, thì chúng ta sẽ xác định xem khoáng chất trong khúc gỗ đó là gì. Các khoáng chất thường được tìm thấy là silica, canxit, pyrit, opal, canxedon…

Nếu như một khúc gỗ được thay thế bởi Opal thì người ta gọi là “gỗ Opalized” . Opal là một loại khoáng vật vô định hình của Silica(thạch anh)

thì gọi là “gỗ mã não” . Mã não là một dạng của canxedon hoặc thạch anh vi tinh thể.

Thảo

Ở Mỹ có một loại cây bị biến thành gỗ hóa thạch là cây “Gỗ cọ Louisiana”

đá khác nhau và vẫn còn nhiều loại cây mà các nhà khoa học chưa xác định. Bởi vì đây đều là các loại cây từ thời tiền sử, trải qua hàng triệu năm nên có những đặc điểm hình thái khác với bây giờ.

Những loại cây được tìm thấy bao gồm cây bạch quả (ginkgoes), cây dương xỉ  và cái loại cây lá kim.

loài cây hiện đại, nhưng hãy nhớ, đây là những mẫu vật thời tiền sử. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một mảnh ginkgo bị hóa đá, nó có thể được xác định là một họ hàng tổ tiên của ginkgo hiện đại, nhưng nó sẽ không giống hệt nhau. Bạn cũng có thể tìm thấy các cây hóa đá như redwoods đã xuất hiện từ thời tiền sử.

Cây cối hiện đại có thể bị hóa đá, và một ngày nào đó, những người “thợ săn đá” có lẽ sẽ khám phá những ví dụ hóa thạch của tất cả những cây quen thuộc mà chúng ta đang sống. Điều thú vị là các nhà khoa học đã cố gắng tạo ra quá trình hóa thạch trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp lọc axit.

Quá trình này đáng kể chỉ mất vài ngày, nhưng về bản chất, việc hóa thạch gỗ mất hàng triệu năm. Biết đâu khi khoa học phát triển hơn chúng ta có thể tự tạo khúc gỗ hóa thạch cho riêng mình khỏi mất công tìm kiếm 

Gỗ đậu phộng

Có một loại gỗ thú vị là gỗ “đậu phộng” (Peanut Wood) một loại gỗ hóa thạch mà trên mẫu gỗ đó có những chỗ có màu trắng nhìn như hạt đậu. Nó thường có màu nâu đậm đến đen. Các hạt đậutrên gỗ này thường có màu kem trắng.

Hạt đậu được hình thành bởi các con nghêu, ở thời kì tiền sử, khi một cái cây chết nó trôi từ sông ra biển. Sau đó, có mấy con nghêu thích ăn loại gỗ này .Sau khi nó ăn trong một vài tuần nó sẽ tạo ra những hình như hạt đậu phộng.

Loại gỗ đặc biệt này các bạn có thể tìm thấy ở Úc

Dấu Hiệu Nhận Biết Gỗ Hóa Thạch

Nếu bạn nhặt được một khúc gỗ hóa thạch bạn sẽ nhận thấy sự khác thường thứ nhất là trọng lượng của nó . Trọng lượng của gỗ hóa thạch thường rất nặng. Do đó bạn có thể nhận ra ngay.

Tiếp theo nhìn vào khúc gỗ đó, trên bề mặt nó thường rất nhẵn nhụi và trơn tru. Một số mẫu gỗ bạn có thể nhìn xuyên qua nó.

Có những mẫu có quang phổ màu đỏ rất dễ nhận biết. Ngoài ra, bạn còn thấy các  vòng sinh trưởng của cây trong khúc gỗ. Các vòng này dùng để xác định tuổi của cây .

Điều Gì Mang Lại Màu Sắc Cho Gỗ Hóa Thạch ?

Nhiều người định phân loại gỗ hóa thạch bởi màu sắc nhưng phạm vi hiển thị màu sắc trong gỗ hóa thạch là khá rộng lớn. Việc phân loại theo màu sắc là khó vì các nguyên tố vi lượng khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau. Thí dụ:

Màu đen thường là biểu thị sự hiện diện của cacbon .

Màu xanh lá cây hoặc xanh dương là từ coban, đồng, crôm.

Màu đen và màu vàng thường là oxit mangan

Màu hồng hay cam là kết quả từ mangan

Các sắc tố nâu, đỏ, vàng được đóng góp bởi oxit sắt

Do đó, khi bạn nhìn thấy màu sắc cũng đoán được phần nào các khoáng chất vi lượng có trong mẫu gỗ đó.

Bình thường nếu các mẫu vật thô (dạng tự nhiên) cũng đã hiển thị rất đẹp . Để cho chúng nổi lên thì thường đánh bóng đá tạo ra những tác phẩm tuyệt đẹp.

Tính Chất Gỗ Hóa Thạch:

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 5.5-6.5

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.6 g/cm3

HỆ TINH THỂ: không có

ÁNH MỜ

Mỏ gỗ hóa thạch lớn nhất ở Arizona gần Holbrook ( Hoa Ky). Chiều dài của “cây đá” tìm thấy ở đó (được xác định tuổi tối thiểu là 200 triệu năm) đạt tới chiều dài 65m với đường kính thân là 3m. Năm 1962, khu vực này được công nhận là vườn quốc gia Petrifield forest. Mỏ hóa thạch còn ở vùng Primorie thuộc Nga, Ukraina, Gruzia và Acmenia.

Arizona Petrified Wood Park

Ứng Dụng Của Gỗ Hóa Thạch

Gỗ hóa đá thường được sử dụng trong nghệ thuật chạm trổ, điêu khắc, trang sức phong thủy.

Vòng Tay Gỗ Hóa Thạch & Ý Nghĩa Phong Thủy

Một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất đó là vòng tay phong thủy từ gỗ hóa thạch.

Các bạn cũng biết thì trải qua hàng triệu năm hình thành dưới lòng đất nên năng lượng từ vũ trụ của gỗ hóa thạch là vô cùng lớn

Đặc biệt nó mang cả 2 nguồn năng lượng từ gỗ và từ đá

Những công dụng nổi bật có thể kể đến :

Cũng giống như thạch anh, trong gỗ đá này có nguồn năng lượng giúp cải thiện suy nghĩ chúng ta. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực.

Khi đeo vòng gỗ hóa thạch con người bạn lúc nào cũng sẽ cảm thấy thanh thản, an lạc.

Do mang năng lượng từ gỗ, theo phong thủy thì đây là nguồn năng lượng tốt cho sự thịnh vượng, phát triển bản thân.

Sức khỏe bạn sẽ cải thiện rõ rệt, ngủ ngon giấc hơn, xương khớp cũng ổn định, ít bị các vấn đề về xương.

Ngoài ra, còn có tác dụng rõ rệt trong thiền định. Giúp bạn dễ đi vào trạng thái thiền và đạt tới cảnh giác thiền cao hơn.

Gỗ Hóa Thạch Trong Đá Cảnh Phong Thủy

Ngay từ thời các quốc gia cổ đại như Assyria, Babilon và La Mã cổ đại, gỗ hóa thạch đã được dùng như đá mỹ nghệ. Từ thế kỷ 19, 20 từ gỗ hóa thạch Arizona xuất khẩu đã chế tác thành những chiếc bàn nhỏ, lọ hoa, giá nến.

Những tính chất nhiệm màu từ gỗ hóa thạch:

Về thể chất

Gỗ hóa thạch được dùng chữa các chứng đau nhức khớp, viêm đa khớp dạng thấp.

Gỗ hóa thạch làm tăng tuổi thọ của chủ nhân, bởi vì nó làm cho hệ thần kinh vững vàng hơn trước stress.

Đeo chuỗi hoá thạch có thể đạt được từ trường “trường thọ”, theo truyền thuyết người ta cho là nó có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Lưu thông máu huyết.

Về tinh thần

Gỗ hóa thạch tạo ý chí trong cuộc sống, khơi dậy tiềm năng và giúp người đeo nó vững tin và kiên định.

Dùng để trị thương, đuổi trừ âm khí, phù chú bằng khí công, làm tăng cường năng lượng.

Tác dụng gỗ hóa thạch trong phong thủy

Gỗ hóa thạch đều trở thành lá bùa độc đáo mang theo biểu trưng của quá khứ.

Do trải qua quá trình “hóa thạch”, từ mà Gỗ (màu xanh – hành Mộc) – chuyển sang màu Đỏ (hành Hỏa) – chuyển tiếp màu Trắng (hành Kim) – chuyển tiếp màu Vàng (hành Thổ) – chuyển tiếp màu Đen, Nâu (hành Thủy) khi chuyển lại màu xanh da trời thì loại Gỗ hóa thạch đó đã biến thành Ngọc quí rồi.

Qua cơ chế trên chúng ta có thể sử dụng gỗ hóa thạch cho những trường hợp sau:

Tác dụng chung của Gỗ hóa thạch giúp có một cơ thể dẻo dai

Gỗ hóa thạch có màu Đỏ: dùng chữa các bệnh về sưng, nóng, đỏ, đau (các chứng viêm khớp có kèm sưng nóng), các bệnh thuộc tim mạch, huyết áp… giúp ổn định tinh thần.

Gỗ hóa thạch có màu Trắng: dùng chữa các bệnh thuộc đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng, suyễn, viêm mũi dị ứng… giúp trừ chứng buồn phiền.

Gỗ hóa thạch có màu Vàng: dùng chữa các bệnh về Tỳ vị, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thường xuyên, ăn uống không tiêu, gầy yếu…, các chứng tê bại giúp trừ chứng lo âu, suy nghĩ vẩn vơ.

Gỗ hóa thạch có màu Đen: dùng để để chữa các chứng bệnh thuộc Thận như suy yếu sinh dục (nam liệt dương, nữ lãnh cảm), hiếm muộn, viêm thận mãn, thường hay đau lưng nhức mỏi… giúp trừ chứng sợ hãi vô cớ. Các chứng viêm đa khớp mãn tính (viêm đa khớp dạng thấp).

Gỗ hóa thạch có màu Xanh: dùng để chữa các bệnh về Gan Mật… giúp trừ chứng hay giận dỗi.

(Nguồn: Dư Quang Châu trong sách Bộ môn Năng Lượng Cảm Xạ)

Chia sẻ bài viết ngay

Gỗ Hóa Thạch ? Sự Kết Hợp Kì Diệu Tạo Hóa 2022

Gỗ hóa thạch (cây hóa đá) là một trong những hiện tượng kì lạ của thiên nhiên. Trải qua hàng trăm triệu năm dưới lòng đất mới hình thành một tinh thể gỗ hóa thạch. Nó là sự kết hợp giữa gỗvà và các loại khoáng vật như đá thạch anh, opal, canxedon,.. Do đó, nó mang cả 2 dòng năng lượng từ gỗ và đá đem đến những ứng dụng trong phong thủy mà chúng ta không thể ngờ tới.

Gỗ Hóa Thạch (Cây Hóa Đá) Là Gì ?

Để giải thích một cách dễ hiểu nhất thì gỗ hóa thạch là gỗ biến thành đá . Giống như con người khung xương bên trong, các cơ bên ngoài. Tương tự gỗ hóa thạch thì gỗ là “khung xương” còn “cơ” là đá.

Nó được hình thành khi mà thực vật chết và bị chôn vùi dưới lớp trầm tích . Tới đây có nhiều bạn thắc mắc tại sao cây chết rồi mà không bị phân hủy ?

Khi một sinh vật chết đi nó sẽ bị phân hủy. Đó là vòng lặp của cuộc sống. Thường quá trình “mục nát” này được phân hủy bởi các vi sinh vật và sự oxy hóa. Bất cứ cái cây nào chết cũng phải chịu đựng quá trình này.

Vậy tại sao gỗ hóa thạch lại không bị ?? Một thời gian sau khi cây chết nó sẽ bị chôn vùi bởi bùn hay tro núi lửa. Khi mà cái cây bị phủ lên bởi các loại khoáng vật từ quá trình phun trào núi lửa, thì những khoáng vật đó sẽ là lá chắn để bảo vệ “cái cây chết” đó khỏi quá trình oxy hóa và sự tấn công của vi sinh vật.

Các bạn cũng biết oxy là tác nhân chính cho quá trình phân rã. Do xảy ra chuyện như trên nên rất lâu nó mới bị oxy hóa.

Trong khi đó,các bùn, tro núi lửa chứa đầy các khoáng chất nó sẽ thấm vào lỗ hở (như lỗ chân lông ấy) . Khi cấu trúc của gỗ bị phá vỡ dần dần, những vật liệu hữu cơ (tức là sợi gỗ ) sẽ dần bị thay thế bởi Silicat (thạch anh) và các khoáng chất khác. (vô cơ)

Có thể tìm hiểu thêm về thạch anh trắng

Trong khoảng thời gian bị chôn vùi lâu như vậy, có thể là hàng triệu năm các khoáng chất ấy sẽ tinh luyện . Kết quả là có một tảng đá sinh ra dưới hình dạng và cấu trúc của một khúc gỗ . Và người ta gọi đó là gỗ hóa thạch.

Các Loại Gỗ Hóa Đá Và Dấu Hiệu Nhận Biết

Chúng ta có 2 cách phân loại cơ bản

Một là, phân loại theo khoáng vật chứa trong cái cây bị hóa đá.

Ở cách này, thì chúng ta sẽ xác định xem khoáng chất trong khúc gỗ đó là gì. Các khoáng chất thường được tìm thấy là silica, canxit, pyrit, opal, canxedon…

Nếu như một khúc gỗ được thay thế bởi Opal thì người ta gọi là “gỗ Opalized” . Opal là một loại khoáng vật vô định hình của Silica(thạch anh)

Nếu được thay thế bởi bằng mã não (agate) thì gọi là “gỗ mã não” . Mã não là một dạng của canxedon hoặc thạch anh vi tinh thể.

Còn Đây Là Gỗ Hóa Thạch Canxedon từ Ngọc Thạch Thảo

Hai là, phân loại theo loại cây bị hóa đá

Ở Mỹ có một loại cây bị biến thành gỗ hóa thạch là cây “Gỗ cọ Louisiana”

Hiện tại trên thế giới, có gần chục loại cây hóa đá khác nhau và vẫn còn nhiều loại cây mà các nhà khoa học chưa xác định. Bởi vì đây đều là các loại cây từ thời tiền sử, trải qua hàng triệu năm nên có những đặc điểm hình thái khác với bây giờ.

Những loại cây được tìm thấy bao gồm cây bạch quả (ginkgoes), cây dương xỉ và cái loại cây lá kim.

Cây cối hiện đại có thể bị hóa đá, và một ngày nào đó, những người “thợ săn đá” có lẽ sẽ khám phá những ví dụ hóa thạch của tất cả những cây quen thuộc mà chúng ta đang sống. Điều thú vị là các nhà khoa học đã cố gắng tạo ra quá trình hóa thạch trong phòng thí nghiệm bằng phương pháp lọc axit.

Quá trình này đáng kể chỉ mất vài ngày, nhưng về bản chất, việc hóa thạch gỗ mất hàng triệu năm. Biết đâu khi khoa học phát triển hơn chúng ta có thể tự tạo khúc gỗ hóa thạch cho riêng mình khỏi mất công tìm kiếm

Gỗ đậu phộng

Có một loại gỗ thú vị là gỗ “đậu phộng” (Peanut Wood) một loại gỗ hóa thạch mà trên mẫu gỗ đó có những chỗ có màu trắng nhìn như hạt đậu. Nó thường có màu nâu đậm đến đen. Các hạt đậu trên gỗ này thường có màu kem trắng.

Gỗ Đậu Phộng Peanut Wood

Hạt đậu được hình thành bởi các con nghêu, ở thời kì tiền sử, khi một cái cây chết nó trôi từ sông ra biển. Sau đó, có mấy con nghêu thích ăn loại gỗ này .Sau khi nó ăn trong một vài tuần nó sẽ tạo ra những hình như hạt đậu phộng.

Loại gỗ đặc biệt này các bạn có thể tìm thấy ở Úc

Nếu bạn nhặt được một khúc gỗ hóa thạch bạn sẽ nhận thấy sự khác thường thứ nhất là trọng lượng của nó . Trọng lượng của gỗ hóa thạch thường rất nặng. Do đó bạn có thể nhận ra ngay.

Tiếp theo nhìn vào khúc gỗ đó, trên bề mặt nó thường rất nhẵn nhụi và trơn tru. Một số mẫu gỗ bạn có thể nhìn xuyên qua nó.

Có những mẫu có quang phổ màu đỏ rất dễ nhận biết. Ngoài ra, bạn còn thấy các vòng sinh trưởng của cây trong khúc gỗ. Các vòng này dùng để xác định tuổi của cây .

Nhiều người định phân loại gỗ hóa thạch bởi màu sắc nhưng phạm vi hiển thị màu sắc trong gỗ hóa thạch là khá rộng lớn. Việc phân loại theo màu sắc là khó vì các nguyên tố vi lượng khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau. Thí dụ:

Màu đen thường là biểu thị sự hiện diện của cacbon .

Màu xanh lá cây hoặc xanh dương là từ coban, đồng, crôm.

Màu đen và màu vàng thường là oxit mangan

Màu hồng hay cam là kết quả từmangan

Do đó, khi bạn nhìn thấy màu sắc cũng đoán được phần nào các khoáng chất vi lượng có trong mẫu gỗ đó.

Bình thường nếu các mẫu vật thô (dạng tự nhiên) cũng đã hiển thị rất đẹp . Để cho chúng nổi lên thì thường đánh bóng đá tạo ra những tác phẩm tuyệt đẹp.

ĐỘ CỨNG THEO THANG MOHS: 5.5-6.5

KHỐI LƯỢNG RIÊNG: 2.6 g/cm3

HỆ TINH THỂ: không có

ÁNH MỜ

Mỏ gỗ hóa thạch lớn nhất ở Arizona gần Holbrook ( Hoa Ky). Chiều dài của “cây đá” tìm thấy ở đó (được xác định tuổi tối thiểu là 200 triệu năm) đạt tới chiều dài 65m với đường kính thân là 3m. Năm 1962, khu vực này được công nhận là vườn quốc gia Petrifield forest. Mỏ hóa thạch còn ở vùng Primorie thuộc Nga, Ukraina, Gruzia và Acmenia.

Ứng Dụng Của Gỗ Hóa Thạch

Gỗ hóa đá thường được sử dụng trong nghệ thuật chạm trổ, điêu khắc, trang sức phong thủy.

Một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất đó là vòng tay phong thủy từ gỗ hóa thạch.

Các bạn cũng biết thì trải qua hàng triệu năm hình thành dưới lòng đất nên năng lượng từ vũ trụ của gỗ hóa thạch là vô cùng lớn

Đặc biệt nó mang cả 2 nguồn năng lượng từ gỗ và từ đá

Những công dụng nổi bật có thể kể đến :

Cũng giống như thạch anh, trong gỗ đá này có nguồn năng lượng giúp cải thiện suy nghĩ chúng ta. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực.

Khi đeo vòng gỗ hóa thạch con người bạn lúc nào cũng sẽ cảm thấy thanh thản, an lạc.

Do mang năng lượng từ gỗ, theo phong thủy thì đây là nguồn năng lượng tốt cho sự thịnh vượng, phát triển bản thân.

Sức khỏe bạn sẽ cải thiện rõ rệt, ngủ ngon giấc hơn, xương khớp cũng ổn định, ít bị các vấn đề về xương.

Ngoài ra, còn có tác dụng rõ rệt trong thiền định. Giúp bạn dễ đi vào trạng thái thiền và đạt tới cảnh giác thiền cao hơn.

Ngay từ thời các quốc gia cổ đại như Assyria, Babilon và La Mã cổ đại, gỗ hóa thạch đã được dùng như đá mỹ nghệ. Từ thế kỷ 19, 20 từ gỗ hóa thạch Arizona xuất khẩu đã chế tác thành những chiếc bàn nhỏ, lọ hoa, giá nến.

Những tính chất nhiệm màu từ gỗ hóa thạch:

Về thể chất

Gỗ hóa thạch được dùng chữa các chứng đau nhức khớp, viêm đa khớp dạng thấp.

Gỗ hóa thạch làm tăng tuổi thọ của chủ nhân, bởi vì nó làm cho hệ thần kinh vững vàng hơn trước stress.

Đeo chuỗi hoá thạch có thể đạt được từ trường “trường thọ”, theo truyền thuyết người ta cho là nó có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Lưu thông máu huyết.

Về tinh thần

Gỗ hóa thạch tạo ý chí trong cuộc sống, khơi dậy tiềm năng và giúp người đeo nó vững tin và kiên định.

Dùng để trị thương, đuổi trừ âm khí, phù chú bằng khí công, làm tăng cường năng lượng.

Tác dụng gỗ hóa thạch trong phong thủy

Gỗ hóa thạch đều trở thành lá bùa độc đáo mang theo biểu trưng của quá khứ.

Do trải qua quá trình “hóa thạch”, từ mà Gỗ (màu xanh – hành Mộc) – chuyển sang màu Đỏ (hành Hỏa) – chuyển tiếp màu Trắng (hành Kim) – chuyển tiếp màu Vàng (hành Thổ) – chuyển tiếp màu Đen, Nâu (hành Thủy) khi chuyển lại màu xanh da trời thì loại Gỗ hóa thạch đó đã biến thành Ngọc quí rồi.

Qua cơ chế trên chúng ta có thể sử dụng gỗ hóa thạch cho những trường hợp sau:

Tác dụng chung của Gỗ hóa thạch giúp có một cơ thể dẻo dai

Gỗ hóa thạch có màu Đỏ: dùng chữa các bệnh về sưng, nóng, đỏ, đau (các chứng viêm khớp có kèm sưng nóng), các bệnh thuộc tim mạch, huyết áp… giúp ổn định tinh thần.

Gỗ hóa thạch có màu Trắng: dùng chữa các bệnh thuộc đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng, suyễn, viêm mũi dị ứng… giúp trừ chứng buồn phiền.

Gỗ hóa thạch có màu Vàng: dùng chữa các bệnh về Tỳ vị, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy thường xuyên, ăn uống không tiêu, gầy yếu…, các chứng tê bại giúp trừ chứng lo âu, suy nghĩ vẩn vơ.

Gỗ hóa thạch có màu Đen: dùng để để chữa các chứng bệnh thuộc Thận như suy yếu sinh dục (nam liệt dương, nữ lãnh cảm), hiếm muộn, viêm thận mãn, thường hay đau lưng nhức mỏi… giúp trừ chứng sợ hãi vô cớ. Các chứng viêm đa khớp mãn tính (viêm đa khớp dạng thấp).

Gỗ hóa thạch có màu Xanh: dùng để chữa các bệnh về Gan Mật… giúp trừ chứng hay giận dỗi.

(Nguồn: Dư Quang Châu trong sách Bộ môn Năng Lượng Cảm Xạ)

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Hóa Thạch (Gỗ Hóa Đá)

Gỗ hóa thạch hay còn được gọi là gỗ hóa đá, gỗ đá và được xếp vào dòng đá bán quý. Loại gỗ được chôn vùi trong phần nham thạch hoặc dưới lòng đất qua hàng triệu năm. Trải qua quá trình biến đổi địa chất, các loại cây bị chôn vùi xuống lòng đất và hóa đá, cũng có khi biến thành than đá. Khi gặp điều kiện thuận lợi, nhất là những khu vực đất có chứa silic SiO2 và ngấm vào các thớ gỗ và khiến cho gỗ cứng như đá. Loại đá này có độ cứng tương đương với đá mã não hay đá chalcedony.

Gỗ hóa thạch nhìn có vẻ giống như cây gỗ nhưng khi chạm tay vào sẽ cảm thấy độ mát lạnh. Thông qua kính hiển vi sẽ nhìn thấy trong loại gỗ này có những vòng sinh trưởng của thân gỗ và những cấu trúc tế bào đó cực kỳ tinh vi và có những họa tiết thứ cấp nhìn giống như những đường phân chia trên đá mã não hay đá ngọc bích.

Một vài công dụng hữu ích của gỗ hóa thạch tác động đến sức khỏe của con người:

♦ Loại đá gỗ này có tác dụng tốt đối với sức khỏe nhờ nguồn năng lượng tích cực trải qua hàng triệu năm nên thu hút được tinh túy của đất trời

♦ Loại đá gỗ này do cũng có những nguồn năng lượng tốt nên nó giúp chủ nhân giải tỏa căng thẳng, stress trong cuộc sống, trong công việc. Nhờ đó mà người sở hữu sẽ luôn có tinh thần lạc quan, vui vẻ và tự tin hơn trong cuộc sống.

♦ Đá gỗ cũng có khả năng giúp cho người sử dụng cải thiện chức năng tuần hoàn máu, nuổi dưỡng trái tim khỏe mạnh cũng như giúp hệ tim mạch khỏe hơn, phòng chống được các bệnh về tim, đau tim cũng như phòng được tai biến, đột quỵ…

♦ Loại đá này cũng giúp cho người bị mất ngủ lâu năm, khó ngủ, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc cải thiện giấc ngủ và giúp cho giấc ngủ của mình ngon hơn.

2. Tác dụng của gỗ hóa đá trong phong thủy:

♦ Đá gỗ hóa thạch có khả năng giúp bình ổn tâm lí, nên khi chúng ta tiếp xúc với những người sử dụng đá gỗ hóa thạch bạn sẽ thấy ở họ một sự tự tin, điềm đạm,…

♦ Do loại đá này có một nguồn năng lượng dương tích cực nên chúng mang đến sự bình an và may mắn cho chủ nhân, giúp chủ nhân tránh xa được những tác nhân xấu ảnh hưởng đến họ,…

♦ Gỗ hóa thạch cũng có tác dụng thu hút tài lộc nên rất phù hợp đối với những người kinh doanh, kích thích sự sáng tạo, phát triển tư duy nên cũng hợp với người làm nghệ thuật.

♦ Sử dụng vòng tay gỗ hóa thạch giúp cho bạn thêm tự tin, đưa ra những quyết định đúng, vững vàng ý chí từ đó sẽ giải quyết được vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Gỗ Hóa Thạch Là Gì? Bạn Đã Biết Gì Về Hỗ Hóa Thạch?

Gỗ hóa thạch hay còn được gọi là gỗ hóa đá, gỗ đá và được xếp vào dòng bán đá quý. Loại gỗ được chôn vùi trong phần nham thạch hoặc dưới lòng đất qua hàng triệu năm. Trải qua quá trình biến đổi địa chất, các loại cây bị chôn vùi xuống lòng đất và hóa đá, cũng có khi biến thành than đá. Khi gặp điều kiện thuận lợi, nhất là những khu vực đất có chứa silic SiO2 và ngấm vào các thớ gỗ và khiến cho gỗ cứng như đá. Loại đá này có độ cứng tương đương với đá mã não hay đá chalcedony.

Như đã nói bên trên, gỗ hóa thạch được hình cách đây hàng triệu năm và trải qua quá trình biến đổi địa chất, các loại cây được chôn vùi dưới lòng đất, sau đó hóa đá. Loại này được hình thành trong điều kiên trầm tích, gỗ không bị biến đổi hoàn toàn và dần bị thay đổi bởi các loại khoáng chất như opal, thạch anh hay chalcedon.

Tên thường gọi: Gỗ hóa thạch

Công thức hóa học: CaF2

Thành phần hóa học: Ca, F

Màu sắc: Xám, nâu, phớt đỏ, vàng

Độ cứng Mohs: 6 – 7/10

Tỉ trọng: 2,6

Gỗ hóa thạch nhìn có vẻ giống như cây gỗ nhưng khi chạm tay vào sẽ cảm thấy độ mát lạnh. Thông qua kính hiển vi sẽ nhìn thấy trong loại gỗ này có những vòng sinh trưởng của thân gỗ và những cấu trúc tế bào đó cực kỳ tinh vi và có những họa tiết thứ cấp nhìn giống như những đường phân chia trên đá mã não hay đá ngọc bích.

Công dụng và ý nghĩa phong thủy của gỗ hóa thạch là gì?

Gỗ hóa thạch được tìm thấy công dụng đối với sức khỏe của chủ nhân sau đây:

Loại đá gỗ này có tác dụng tốt đối với sức khỏe nhờ nguồn năng lượng tích cực trải qua hàng triệu năm nên thu hút được tinh túy của đất trời. Loại đá gỗ này có thể thu hút được những nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực để giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, bình an và tài lộc.

Loại đá gỗ này do cũng có những nguồn năng lượng tốt nên nó giúp chủ nhân giải tỏa căng thẳng, stress trong cuộc sống, trong công việc. Nhờ đó mà người sở hữu sẽ luôn có tinh thần lạc quan, vui vẻ và tự tin hơn trong cuộc sống.

Loại đá này tác dụng lên hệ thống thần kinh nên chủ nhân sẽ thấy những chứng bệnh đau đầu, đau tiền đình, những người mới ốm dậy sẽ cảm thấy bệnh thuyên giảm đi nhiều và nhanh hồi phục sức khỏe.

Đá gỗ cũng có khả năng giúp cho người sử dụng cải thiện chức năng tuần hoàn máu, nuổi dưỡng trái tim khỏe mạnh cũng như giúp hệ tim mạch khỏe hơn, phòng chống được các bệnh về tim, đau tim cũng như phòng được tai biến, đột quỵ…

Loại đá này cũng giúp cho người bị mất ngủ lâu năm, khó ngủ, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc cải thiện giấc ngủ và giúp cho giấc ngủ của mình ngon hơn.

Ngoài ra loại đá gỗ này còn có thể mang đến cho chủ nhân hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm cơn đau của chứng dạ dày và các triệu chứng như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua…

Ngoài những công dụng về sức khỏe người ta tìm thấy những ý nghĩa khác của loại đá phong thủy này. Cụ thể:

Đá phong thủy gỗ hóa thạch có thể giúp chủ nhân bình ổn tâm trí, giúp ổn định cảm xúc nên với người sở hữu loại đá này bạn sẽ nhìn thấy ở họ một phong thái tự tin, sự lạc quan, phong độ và rất điềm tĩnh.

Loại đá này nhờ nguồn năng lượng tích cực nên có thể hút thêm được các nguồn năng lượng tích cực khác và xua đuổi tà ma cũng như những nguồn năng lượng tiêu cực nên chủ nhân của đá gỗ sẽ luôn cảm thấy bình an, có cảm giác được che chở. Vì thế họ luôn vững tin, có sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm và luôn có suy nghĩ lớn lao.

Đá gỗ cũng là loại đá phù hợp với những người có tính nóng giận, hay bồn chồn, lo lắng vì nó giúp họ giảm thiểu đi những suy nghĩ tiêu cực và đem lại cho họ cảm giác tích cực, đồng thời đem lại cảm giác dễ chịu nên thường giảm đi tính Hỏa và giúp họ dịu tính, cởi mở, nhiệt thành nên được người khác yêu quý, cảm mến hơn.

Đá gỗ cũng có tác dụng giúp cho chủ nhân có thể thu hút được tài lộc nên rất phù hợp với người làm kinh doanh, kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo nên rất tốt cho người làm nghệ thuật.

Ngoài ra gỗ hóa thạch cũng có thể cải vận đào hoa, giúp chủ nhân thu hút hơn với người khác giới nên chuyện tình cảm cũng sẽ tốt đẹp hơn.

Những cung mệnh nào phù hợp với gỗ hóa thạch?

Loại đá này có thể phù hợp với những cung mệnh như Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim trong ngũ hành tương sinh. Tùy theo cung mệnh mà chọn được màu sắc phù hợp để giúp đem lại may mắn và tài lộc cho mình.

Phân biệt gỗ hóa thạch thật giả

Để phân biệt gỗ hóa thạch thật giả thì nên chú ý đến hình dáng, kiểu vân cũng như nhiều họa tiết để tránh bị nhầm lẫn. Bạn có thể thử nghiệm bằng những cách sau:

Dùng dung dịch axeton để thử xem có phải là đá nhuộm màu làm giả hay không, nếu có màu phai ra thì đó là đá giả.

Có thể dùng kính hiển vi để kiểm nghiệm thử xem loại đá này có đúng như đặc tính có các vòng sinh trưởng của thân gỗ hay không.

Lời kết

Vòng Tay Đá Gỗ Hóa Thạch Tự Nhiên

Vòng tay được gia công từ 100% gỗ hóa thạch tự nhiên hay còn gọi là gỗ thành hóa đá. Đây là đá được hình thành từ những thân cây gỗ bị chôn vùi trong quá trình phun trào núi lửa kết hợp cộng sinh với khoáng chất silic (SiO 2) trải qua hàng chụ triệu năm dưới lòng đất gỗ chuyển thành hóa thạch với độ cứng khoảng từ 6.5 – 7 trên thang Mohs tại Việt Nam gỗ hóa thạch đủ tuổi và chất lượng nhất được khai thác tại Gia Lai.

Gỗ hóa thạch hình thành nên rất nhiều màu sắc khác nhau như: Xám vân đen, Xám vân đỏ, nâu xám, nâu đen, đỏ cam, vàng nâu, xám đen, trắng ghi..

Chi tiết như sau: từ mà Gỗ hoá thạch màu xanh (Hành Mộc) → chuyển sang gỗ hoá thạch có màu đỏ (Hành hỏa) → gỗ hoá thạch màu trắng xám hoặc chuyển sang ngọc mã não (hành Kim) → gỗ hoá thạch nhiễm vàng (Hành Thổ) → Gỗ hoá thạch màu đen vân xám (hành Thủy).

⇒ Vì vậy vòng tay gỗ hóa thạch phù hợp cho tất mệnh (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) và tất nhiên khi chọn vòng chúng ta cần phải chọn màu sắc gỗ hóa thạch phù hợp với cung mệnh của mình

♦ Hướng dẫn chọn vòng gỗ hóa thạch hợp mệnh

– Mệnh kim: sử dụng vòng tay đá gỗ hóa thạch có màu nâu nhiều nhất Hoặc màu gỗ trắng, bạch ngọc gỗ hóa thạch

– Mệnh Hỏa: Sử dụng vòng tay gỗ hoá thạch có màu đỏ nhiều nhất

– Mệnh Mộc: Sử dụng vòng tay gỗ hóa đá có màu đen nhiều nhất

– Mệnh thổ: Sử dụng gỗ hóa thạch có nhiều màu đỏ hoặc vàng nâu

– Mệnh thủy: Sử dụng vòng gỗ hóa thạch có nhiều màu đen

Có 5 size để bạn lựa chọn 8ly, 10ly, 12ly, 14ly và 16ly (kích thước lớn hơn liên hệ ngay với Phong Thủy Ngọc An)

♦ Ý nghĩa vòng tay gỗ hóa thạch

Trong phong thủy vòng tay gỗ hóa thạch giúp bạn luôn tự tin, khơi dậy tiềm năng và giúp người đeo luôn vững tin kiên định giải quyết vấn đề tốt và hiệu quả

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Để giữ gìn vòng đá đeo tay gỗ hóa thạch được lâu trách trường hợp bị đứt dây sớm. Bạn nên hạn chế đeo vòng khi tiếp xúc với nước, với hóa chất, tránh va đập mạnh….(khi tắm và đi ngủ nên tháo ra)

HƯỚNG DẪN LẤY LẠI NĂNG LƯỢNG

Khoa học đã chứng minh các loại vòng tay đá phong thủy ứng dụng trong sức khỏe đều có khả năng hấp thụ và loại bỏ các năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến cơ thể người đeo. Định kì 6 tháng đến 1 năm bạn nên tẩy uế, sặc lại năng lượng cho đá. Đơn giản nhất ngâm qua rượu trắng (khoảng 5 phút) hoặc phơi dưới ánh trăng rằm (để qua đêm)

Bạn cần tư vấn thêm về tác dụng của vòng đá gỗ hoá thạch, cách thức đặt vòng gỗ phù hợp với mệnh hay bất cứ thắc mắc Hãy để lại lời nhắn hoặc gọi ngay cho Ngọc An

☎ ️ 0908 817 234 – (0262)2 246 357 để được tư vấn miễn phí và tận tình nhất.

Mang đến giá trị đích thực niềm tin tuyệt đối về sản phẩm 100% đá từ thiên nhiên với năng lượng hoàn hảo là phương châm duy nhất của chúng tôi! Phong Thủy Ngọc An

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gỗ Hóa Thạch ? Sự Kết Hợp Kì Diệu Tạo Hóa 2022 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!