Đề Xuất 1/2023 # Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. # Top 9 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BY : ADMIN

39/10/2019

Gỗ thủy tùng hợp mệnh gì?

Trong ngủ hành nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành  không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người trung hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật. 

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản còn gọi là Tương Sinh hay Khắc Sinh.

– Trong mối quan hệ Tương Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Trong mối quan hệ Tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tương sinh, tương khắc, tương thừa, tương vũ kết hợp thành hệ chế hoá, biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp của sự vật.

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

Luật tương sinh: Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Trong luật tương sinh của ngũ hành còn bao hàm ý nữa là hành nào cũng có quan hệ trên hai phương diện: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.

Luật tương khắc: Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Từ quy luật tương khắc, bàn rộng thêm ta có tương thừa (nghĩa là khắc quá đỗi) và tương vũ (nghĩa là khắc không nổi mà bị phản phục lại).

 Về luật tương sinh thì Thủy Tùng hợp với Mệnh Mộc là tốt nhất, Thủy Tùng cũng hợp với mệnh Thủy và trong tương khắc thì Thủy Tùng cũng hợp với Mệnh Hỏa áp chế và duy trì sự cân bằng. Thủy sinh Mộc Trong mối quan hệ Tương Sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển, Thủy cung cấp nguồn nước giúp mộc sinh sôi nẫy nỡ, đâm chồi nãy lộc, giúp Mộc tăng trưởng sinh khí và thịnh vượng.

Ý nghĩa phong thủy của gỗ thủy tùng.

Thủy: Thủy tức là Nước tượng trưng cho tài lộc, nước mang lại tiền tài. Tại sao người ta lại cho rằng Thủy mang tài lộc đến cho gia chủ, bởi vì nước luôn là yếu tố cần của mọi sự sống. Thủy luôn đóng vai trò kích hoạt mọi nguồn sinh khí trong môi trường sống. Nhờ vào hệ Thủy mà cây cối sinh vật tươi tốt, phát triển, cuộc sống ổn định. Thủy giúp gia tăng lợi ích cho gia chủ, giúp công việc làm ăn trôi chảy thuận lợi.

Ảnh: Cây gỗ Thủy Tùng.

Tùng: là 1 trong tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) có mặt phổ biến trong hội họa, điêu khắc dân gian, nhất là ở các đình chùa và thường đi chung với các đề tài hoa lá, mây nước…

– Cây Tùng đại diện cho Mùa Xuân, Mùa Xuân cũng đồng nghĩa với việc trăm hoa đua nỡ đâm chồi nẫy lộc. Tùng là cách gọi chung cho các loài cây trong họ Tùng như Thủy Tùng (Thông nước), Thông,…

Ảnh: Lộc Bình Thủy Tùng mang lại Tài Lộc và Thịnh Vượng.

Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết của người quân tử.

Ngoài ra theo phong thủy, Tùng có một năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người. Tùng cũng có tuổi thọ rất cao, nhiều cây có tuổi lên tới vài trăm năm, do đó Tùng được dùng trong phong thủy còn đại diện cho sức khỏe dẻo dai và sự trường sinh bất lão.

Tượng Con Cóc Bằng Gỗ Thủy Tùng

Tượng con cóc làm bằng gỗ thủy tùng được làm từ đôi bàn tay của nghệ nhân từ làng nghề với mong muốn đem đến tài lọc cho gia chủ

Một vài hình ảnh tượng con cóc làm bằng gỗ thủy tùng

Ý nghĩa con cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền là hình ảnh của con vật huyền thoại gắn với 1 truyền thuyết cổ đại của người trung hoa. Theo ý nghĩa truyền thuyết và hình tượng được xây dựng, thì cóc ngậm tiền là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, an lành và tài lộc. Ý nghĩa tài lộc của cóc ngậm tiền được cho là biểu tượng ý nghĩa nhất về sự phát tài trong kinh doanh, và rất được giới doanh nhân, người làm kinh doanh ưa thích và tôn sùng.

Cách đặt cóc tài lộc hợp phong thủy

Về nguyên tắc của người Hoa đặt cóc tài lộc là luôn để đầu cóc hướng vào trong nhà, kỵ để đầu cóc hướng ra ngoài. Theo quan niệm, cóc tài lộc có khả năng nhả tiền vàng, miệng cóc luôn luôn ngậm một đồng tiền vàng, khi quay đầu cóc hướng vào nha với ý nghĩa cóc sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc bị thất thoát.

Trong các cửa hàng kinh doanh, bạn sẽ bắt gặp nhiều chủ nhà đặt cóc tài lộc ở hai bên cửa ra vào, bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài và nhiều nơi khác. Vị trí đặt cóc tài lộc phải ở những nơi sang trọng, thông thoáng.

Như theo quan niệm cóc ngậm tiền phải để hướng đồng tiên vào trong nhà, đặt theo dáng con cóc đang nhảy vào nhà mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ là tốt nhất. Tuy nhiên nếu không thể bố trí theo hướng như vậy, thì cũng nên để cóc tài lộc ở những nơi sang trọng, sáng sủa và có phong thủy tốt. Đặt cóc tài lộc cạnh thần tài có thể gia tặng ý nghĩa may mắn của thần tài, trong trường hợp này đặt cóc tài lộc hướng vô bàn thờ thần tài là tốt, với ý nghĩa cóc mang tài lộc về và thần tài giúp giữ gìn tài lộc, cộng với sự may mắn và bình yên.

Đa phần người Việt mình thường đặt cóc thần tài trên bàn thờ thổ địa, ban ngày hướng ra ngoài, ban đêm hướng vào trong, lý giải là ban ngày cóc đi ra ngoài để kiếm tài lộc, ban đêm quay về để mang tài lộc về nhà. Điều này khá với cách bố trí cốc tài lộc của người Hoa, nhưng dù sao cóc tài lộc cũng xuất phát từ nền văn hóa Trung Hoa, vì thế việc tuân theo những quan niệm của người Hoa vẫn là tốt nhất.

Kỵ cách đặt cóc tài lộc

Đặt tính của cóc Thiềm Thừ là thu hút, vì thế không nên đặt cóc tài lộc trong bếp, nhà vệ sinh hay các vị trí không đẹp, tránh việc Thiềm Thừ trở nên hung dữ, thay vì thu hút tại lộc, cóc lại thu hút khí xấu và vận rủi đến cho gia chủ.

Thiềm Thừ cần Thủy, tránh Hỏa: nên đặt tại vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả.Nhưng tránh đặt Thiềm Thừ đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng bởi cần nước nên Thiềm Thừ rất kị Hỏa.

Cách khai quang cóc tài lộc đúng phong thủy

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.

Để cóc Thiềm Thừ có thể phát huy tốt giá trị phong thủy, chúng ta cần khai quang đúng cách. Một trong những cách khai quang điểm nhãn cho cóc tài lộc như sau:

Trong phong thủy thiết kế, Thiềm Thừ khi “thỉnh” (mua về) cũng cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” tương tự như Tỳ Hưu, tuy nhiên vẫn có chút khác biệt. Trình tự “khai quang điểm nhãn” cho Thiềm Thừ như sau:

Bước 1: Xem ngày tốt xấu và cần chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ

Bước 2: Theo cách xem phong thủy thì nên lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.

Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

Bước 4: Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

Bước 5: Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm thừ.

Bước 6: Lấy một chút nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Thiềm thừ (đây còn gọi là khai quang điểm nhãn theo phong thủy thiết kế kiến trúc).

Bước 7: Thiềm thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn.

Đặc trưng gỗ thủy tùng

Gỗ thủy tùng không bị cong vênh, không bị mối mọt, thớ gỗ mịn có màu với vân rất đẹp, có mùi thơm nên được ưa chuộng để làm đồ mỹ nghệ, đồ dùng cao cấp như bàn ghế, salon, sập gỗ và các sản phẩm phong thủy như tượng phật di lặc, tượng phật quan âm, lộc bình, phước lộc thọ, con cóc bằng gỗ thủy tùng …

Theo nghiên cứu khoa học trong phong thủy cho rằng gỗ thủy tùng có tác dụng Vượng. Vì vậy các nghệ nhân hàng đầu Việt Nam thường dùng loài gỗ này làm các sản phẩm phong thủy với hi vọng mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Cách phân biệt gỗ thủy tùng với các loại gỗ khác

Gỗ thủy tùng dễ nhầm lẫn gỗ thông tuy nhiên nếu đã tiếp xúc nhiều thì rất dễ nhận biết do gỗ thủy tùng có mùi thơm nhè nhẹ, lúc nào cũng tiết ra nhựa, mặc dù đã làm ra sản phẩm.

Giá trị tùy thuộc vào chất lượng khúc gỗ và vân trên khúc gỗ. Cách phân biệt gỗ tốt:

Gỗ phải có độ nặng (gỗ không được nhẹ như xốp).

Sản phẩm có giá trị khi nguyên khối không ghép (nếu có ghép thì chỉ ghép những chi tiết nhỏ không đáng kể).

Gỗ có vân đẹp thường là vân chỉ hoặc vân chuối rõ nét. Vân chuối được ưa chuộn nhiều nhất

Gỗ thủy tùng có rất nhiều màu và nhiều loại vân khác nhau:

Về vân: vân chỉ, chuối, nhiều khi không vân.

Về màu: xanh đen, xanh ngọc bích, tím, vàng, đỏ, nâu đỏ.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Gỗ Cây Thủy Tùng Đắk Lắk

Tại Việt Nam, thủy tùng cũng chỉ còn phân bố hai quần thể tự nhiên ở Đắk Lắk với 162 cây tại xã Ea Ral, huyện Ea H’leo, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ.

Cây có đặc điểm thân gỗ lớn, cao trên 30 m, đường kính thân 0,6-1 m, vỏ dày, hơi xốp, màu xám, nứt dọc. Cây có rễ khí sinh không bị ngập, phát sinh từ rễ bên, cao 30 cm, mọc quanh gốc tới 6-7 m. Cây rụng lá, có tán hình nón hẹp.

Về giá trị kinh tế, gỗ thủy tùng đắt vì có màu viền đẹp, không bị mối mọt nên được dùng làm tượng, đồ mỹ nghệ cao cấp. Loại gỗ này cũng có nhiều màu như xanh đen, xanh ngọc bích, tím, vàng, đỏ, nâu đỏ… Vân cũng được chia ra vân chỉ, chuối hoặc không vân (hàng gốc). Đặc biệt, gỗ mùi thơm nhẹ tựa như gỗ sưa, lúc nào cũng tiết ra nhựa dù đã làm ra sản phẩm.

Cây thủy tùng

Cây thủy tùng còn gọi là thông nước.

Tên khoa học : Glyptostrobus pensilis.

Cây thủy tùng là cây gỗ trung bình đến to, có thân cao đến 30m hoặc hơn, đường kính thân 0,6 – 1m hay hơn. . Vỏ cây dày, hơi xốp, màu xám, nứt dọc. Cây có rễ khí sinh không bị ngập, phát sinh từ rễ bên, cao 30 cm, mọc lan xa cách gốc tới 6-7 m.

Cây rụng lá, có tán hình nón hẹp. Lá có 2 dạng: ở cành dinh dưỡng có hình dùi, dài 0,6-1,3 cm, xếp thành 2-3 dãy và rụng vào mùa khô, ở cành sinh sản có hình vảy, dài 0,4 cm và không rụng. Nón đơn tính, cùng gốc, mọc riêng rẽ ở đầu cành.

Hạt chính tháng 11 – 12, rất ít gặp cây thủy tùng con tái sinh dưới tán rừng.

Cây thủy tùng ưu tiên mọc trong một số rừng đầm lầy rậm nhiệt đới nửa rụng lá trên đất sình lầy đọng nước thường xuyên, màu nâu đỏ và đất feralit nâu đỏm, nâu vàng, tầng dày, độ phì nhiêu cao, ở độ cao 700m cùng với một sống loại cây lá rộng.

Đây là loại cây đặc hữu ở vùng cận nhiệt đới Đông Nam Trung Quốc, từ Tây Phúc Kiến tới Đông Nam Vân Nam, và cũng hiện diện ở miền nam Việt Nam.

Cây thủy tùng thuộc nhóm mấy

Thủy tùng là một loại gỗ quý thuộc nhóm IA ( trong danh nhóm gỗ Việt Nam).

Thủy tùng hay còn gọi là Thông nước, là giống cây đứng bên bờ tuyệt chủng . Ở các vùng Tây nguyên là nơi duy nhất tìm thấy loại này . Hiện giờ trọng tự nhiên chỉ còn lại vài trăm cá thể sống cằn cỗi và không phát triển nhân giống được . Chính bởi vì vậy Thủy tùng chở lên ngày càng đắt đỏ hơn.

So với gỗ mun và gỗ trắc thủy tùng có giá trị hơn rất nhiều.

Các loại Gỗ thủy tùng:

Gỗ thủy tùng là loại gỗ tốt, có mùi thơm, tớ mịn, và không bị mối mọt, nứt nẻ, cong vênh, gỗ thủy tùng dễ gia công, xốp và nhẹ nên được dùng làm mũ, nút chai và phích, phao cứu sinh…

Gỗ thủy tùng tồn tại trong thị trường gồm hai dạng: thủy tùng xanh và thủy tùng đỏ, mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau.

Gỗ thủy tùng xanh: là những khối gỗ Thủy Tùng ngâm sâu dưới bùn đất trong hàng trăm năm. Môi trường ẩm đã khiến cho khối gỗ chuyển sang màu xanh đen tự nhiên vô cùng đẹp mắt. thường vùi sâu dưới lòng đất giữa đại ngàn Tây Nguyên, hoặc thậm chí có những khối còn nằm sâu dưới lòng hồ Thủy Điện. Chính vì vậy mà tìm kiếm và khai thác được một khối gỗ tùng xanh tốn rất nhiều nhiều thời gian và công sức.

Những khối gỗ Thủy Tùng Xanh thường có đường vân đậm và màu sắc đẹp hơn so với Thủy Tùng Đỏ. Đường vân đậm và sắc nét, uốn lượn mềm mại tạo thành những đường tròn vô cùng đẹp mắt.

Gỗ Thủy tùng xanh thường có niên đại lâu hơn khá nhiều so với Thủy Tùng Đỏ, nhưng khối Thủy Tùng Xanh vùi mình trong lòng đất hàng trăm năm đã tự chuyển mình thành màu sắc xanh đen như những khối cẩm thạch, vô cùng đặc trưng và tự nhiên.

Gỗ Thủy tùng xanh có độ thẩm mĩ cao cũng như độ độc và hiếm nên có giá rát cao, những đại gia sẵn sàng trả giá hàng trăm triệu cho những bức tượng Di Lạc hay những đôi Lục Bình từ gỗ tùng xanh.

Gỗ Thủy tùng đỏ: Tùng Đỏ là loại sống trong môi trường khô ráo. Hiện nay, tùng Xanh là loại được ưa chuộng và có giá trị cao hơn. Tùng đỏ có màu đỏ, nâu sẫm. Vân của tùng đỏ thường nhỏ và thỉnh thoảng điểm những đốm sẫm màu trên thân của khối gỗ.

Tùng đỏ chủ yếu được chế tác thành Lục Bình, một số ít là tượng Di Lặc và sập gỗ. Giá của những sản phẩm từ Thủy Tùng Đỏ tương đối cao, từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu, Riêng những bộ Sập Gỗ Thủy Tùng thì luôn luôn là vài trăm triệu đồng.

Cách đây vài năm số lượng gỗ thủy tùng nhiều, người ta mua được khúc gỗ rất lớn, tao nên tác phẩm tuyệt đẹp. Vào thời điểm này lượng gỗ thủy tùng ngày càng khan hiếm và những tính chất đặc trưng có một không hai của thủy tùng nên giá của gỗ thủy tùng cũng cao hơn so với các loại gỗ quý khác.

Gỗ thủy tùng rất tốt không bị mối mọt, không bị cong vênh, có mùi thơm nhẹ, có màu và vân rất đẹp. Được dùng làm vật trang trí, đồ mỹ nghệ và nội thất cao cấp.

Ứng dụng gỗ thủy tùng trong phong thủy

Theo nghiên cứu khoa học trong phong thủy, gỗ thủy tùng có tác dụng vượng, vì vậy các nghệ nhân hàng đầu Việt Nam thường dùng loại gỗ này làm lục bình hoặc tạc các bức tượng với ý nghĩa mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.

Cành lá và nón chín dùng làm thuốc chữa phong thấp, giảm đau, làm săn da, cây có dáng đẹp, có thể trồng làm cảnh hoặc trồng vena o hồ để giữ đất chống xói lở.

Cây thủy tùng đang trong một tình trạng nguy cấp vì đang bị tuyệt chủng do môi trường sống bị phá hủy hoàn toàn để làm ruộng nước, hiện còn không quá 100 cá thể các gỗ.

Những sản phẩm làm từ gỗ thủy tùng có giá trị rất cao, có thể lên tới hàng tỉ đồng.

Cây Tùng Trong Phong Thủy Mang Ý Nghĩa Gì?

Cây tùng trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Từ đặc tính tự nhiên của cây tùng là xanh tốt quanh năm cho dù ở bất cứ thời tiết khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa nên các bậc cổ nhân thường ví cây tùng với khí chất của người quân tử.

Cây tùng trong phong thủy mang đến hình ảnh nhớ thương đối với người đã khuất. Cho nên ta thường thấy nhiều người vẫn chọn trồng cây tùng bên cạnh phần mộ của người thân yêu trong gia đình. Ngoài ra người ta còn cho rằng cây tùng còn có khả năng trừ tà, trừ ma nên sẽ đem lại sự may mắn, bình an, trường thọ cho gia chủ khi trong vườn, trong nhà có cây tùng nhỏ.

Cây tùng trong phong thủy còn được biết đến là một loại cây có ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Người xưa quan niệm ăn được quả tùng sẽ “trường sinh bất lão”.

Cây tùng trong phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Cây tùng trong thiết kế nội thất mang ý nghĩa gì?

Ngày nay, trong trang trí, thiết kế nội thất thì hình ảnh cây tùng không còn xa lạ, nó được sử dụng rất nhiều trong nhà, cơ quan không chỉ vì tính thẩm mỹ mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cây tùng có nhiều loại khác nhau có thể kể ra như: cây Tùng Thơm, Tùng Bồng Lai, Tùng Bách Tán,… Mỗi một loại cây lại có một ý nghĩa riêng biệt, tùy vào việc bạn đang mong muốn điều gì mà hãy đưa ra sự chọn lựa cho mình.

Cây tùng được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng

Cây tùng thơm có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy nội thất, Đúng như tên gọi của nó thì đây là loài cây có khả năng tạo ra mùi thơm. Mùi thơm này giúp con người có được cảm giác thư thái, thoải mái chính vì thế mà bạn nên đặt một chậu tùng thơm lên bàn làm việc, bàn học,… Xét trong phong thủy thì tùng thơm còn giúp cho các thí sinh vượt qua kỳ thi căng thẳng, giúp người đi làm phấn đấu hơn, cố gắng hơn trong công việc.

Cây tùng bồng lai thường được nhiều người săn đón bởi đây là loại cây cảnh quý hiếm. Cây này không chỉ có giá trị về mặt phong thủy mà nó còn giúp xua tan mọi mỏi mệt, căng thẳng cho chủ nhân. Cây tùng bồng lai trong phong thủy mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc cho người trồng. Đây là cây phù hợp với người tuổi Thân giúp họ có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt và giữ được tiền tài không lo bị tiêu tán.

Cây tùng bách tán là một loại cây thân gỗ có chiều cao từ 15 cho đến 25 mét và có kích thước gốc lên đến 30-40 cm. Loại tùng này có cành và nhánh cây mọc ngang xếp thành 6 nhánh trên vòng. Vòng ở gần gốc có kích thước rộng lớn nhất và càng lên cao lại nhỏ lại giống hình một cái tháp tự nhiên. Với vẻ đẹp tự nhiên của nó tùng bách tán hiện nay cũng được trồng vào chậu để trang trí nội thất phòng khách hiện đại, phòng làm việc,… để tránh tà khí mang lại sự bình yên cho con người.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gỗ Thủy Tùng Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gỗ Thủy Tùng. trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!