Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Hợp Phong Thủy # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Hợp Phong Thủy # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Hợp Phong Thủy mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để thiết kế cảnh quan sân vườn hợp phong thủy, nhưng vẫn hòa hợp, thì người ta phải dựa vào vị trí cùng nội thất cây xanh, vật liệu và đồ trang trí theo bố cục âm dương ngũ hành để tạo ra nguồn năng lượng tốt, sinh khí hài hòa cho cả khu vườn.

Thiết kế hướng cảnh quan sân vườn theo phong thủy

Hướng sân vườn là gì? Là hướng chính nơi mà gia chủ thường xuyên đi vào, mỗi hướng vườn lại có những nguồn năng lượng khác nhau.

Cảnh quan sân vườn hướng Tây

Đây là một hướng không tốt, hướng này mang khí dữ vì thế bạn nên tránh làm vườn hướng này. Nếu bạn đã thiết kế cảnh quan khu vườn theo hướng này rồi thì bạn nên hạn chế đi qua đây.

Cảnh quan sân vườn hướng Bắc

Đây là hướng khá nặng nề và chậm. Nhưng khi bạn thiết kế cảnh quan một cách hợp lý thì nó lại là nơi hút năng lượng rất tốt giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Do đó, nếu ở hướng này thì xây hồ hoặc bể cá, đài phun nước… quay ra phía trước vườn thì sẽ nhận được vượng khí tốt.

Cảnh quan sân vườn hướng Đông

Đây là hướng mặt trời mọc nên là nó là hướng tốt và thu hút khí tốt. Bạn nên trồng các loại cây theo khóm để thu hút năng lượng tốt giúp quan hệ gia đình bền vững và nhận được nhiều tài lộc.

Cảnh quan sân vườn hướng Nam

Đây được xem là hướng tốt nhất mang lại nhiều vận khí cho gia chủ. Trong trường hợp nhà bạn có khu vườn không đặt được hướng này thì nên chuyển sang tượng hoặc tạo hình chim phượng hoàng cho khu vườn để hấp thụ tốt đa năng lượng này.

Cổng sân vườn hợp phong thủy

Một cổng vườn đẹp trong thiết kế cảnh quan phong thủy sân vườn thường không quá rộng, không quá hẹp và được cân đối hợp lí với diện tích khu vườn. Vì nếu rộng qúa khí vào nhanh và ra nhanh không tụ khí, cổng hẹp quá thì khí vào bị quẩn lại gây tù túng.

Nên làm cổng vườn bằng song thưa cho luồng khí luân chuyển tốt, muốn ngăn khí độc khi đằng trước phong thủy không tốt như có cống rãnh thì nên làm cổng nan kín.

Về vật liệu làm cổng vườn thì nên làm theo ngũ hành của hướng vườn và mệnh gia chủ. Ví dụ cổng vườn hướng Đông mang hành mộc thì nên làm cổng bằng gỗ, sơn màu xanh lá cây, màu xanh nước biển… Ngoài ra màu sắc và vật liệu vườn còn tùy thuộc vào cảnh quan mà bố trí cho hài hòa và cân đối.

Hàng rào sân vườn

Bạn nên thiết kế hàng rào sân vườn có chiều cao đồng đều và không cao hơn ngôi nhà hoặc quá gần vì theo quan niệm phong thủy nó sẽ mất cân đối năng lượng của khí vào nhà. Tránh làm làm hàng rào có hình dáng sắc nhọn có hướng vào nhà hoặc ra ngoài thì nó tạo cảnh quan xấu và nguồn năng lượng không tốt.

Thiết kế hàng rào trong cảnh quan sân vườn không nên quá gần hoặc quá xa ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.

Đồ trang trí cho vườn

Bạn có thể trang trí cảnh quan khu vườn bằng bình gốm lớn, các loại đá để mang lại may mắn. Nhưng không nên dùng các loại đá nhọn, đá to quá gây nguy hiểm và không mang lại may mắn.

Ngoài các bố trí trên thì người ta còn có thể thiết kế cảnh quan sân vườn theo Tứ Linh nghĩa là lấy ngôi nhà làm tâm và xác định 4 hướng còn lại. Bố cục này hướng tới cảnh quan lý tưởng cho ngôi nhà được che chở bốn bề, khí vào được thanh lọc qua mô hình: Tiền án – Hậu Chẫm, Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ ứng với Chu tước – Hắc quy – Thanh Long – Bạch Hổ.

Mô hình này làm theo nguyên tắc như sau: Một người đứng trước cửa nhà, nhìn trước mặt là hướng “Tiền”, sau lưng là “Hậu”, phía bên tay trái là “Tả”, tay phải là “Hữu”. Bố trí của mô hình này chuẩn phong thủy như sau:

Tiền: Cảnh quan phải thoáng đãng. Có hòn non bộ, dòng nước chảy hoặc hồ nước để tạo sinh khí cho vườn và ngôi nhà.

Tả: Bố trí bên này cao hơn hữu để “Thanh Long” trấn áp “Bạch Hổ”, bạn cần bố trí đồi thấp, đá, cây cối nhiều.

Hữu: nên bố trí bằng phẳng cân đối và đẹp để phát huy tiềm năng của hổ.

Hậu: cần vững mạnh và kiên cố như có đá lớn, cây to… che chắn phía sau.

Nếu bố trí được: Bắc là Hậu, Nam là tiền, Đông là tả, Tây là Hữu thì quả là một ngôi nhà lí tưởng.

Công Ty Cổ Phần cây xanh và cảnh quan Văn Giang

Địa chỉ: Xã Phụng Công-Huyện Văn Giang- Hưng Yên

Hotline: 0967 326 676 – 01635 77 88 66

Website: trongcaycongtrinh.com

Nguyên Tắc Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Theo Phong Thủy

Mỗi công trình kiến trúc cảnh quan sân vườn đều đem đến nguồn năng lượng riêng. Một số nguyên tắc để khu sân vườn tiểu cảnh của bạn thêm hoàn hảo và đúng phong thủy. Cổng

Nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cổng nên mở hướng vào trong, cân đối để tạo sự hiếu khách. Không nên trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Bảo quản cổng trong điều kiện tốt vì cửa kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ. Nên xây cột đá hai bên cổng. Cổng hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Lối đi

Không nên thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Trái lại, nên thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn, mềm dẻo tạo cho người ngoạn có cảm nhận khu vườn rộng ra,có chiều sâu tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu.

Đừng đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính.

Nên trồng hoa hai lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho khu vườn, vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho bạn.

Chọn vật liệu, kiểu dáng: Tránh những vật có bề mặt không bằng phẳng. Chọn chất liệu chắc, vững và dễ đi. Những lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng…

Hàng rào

Không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Nếu điều này xảy ra sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí.

Hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Hãy cẩn thận với những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà. Điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt.

Kiểu hàng rào kết hợp cây trên tường (vườn đứng)

Vật trang trí

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.

Đối với những hành lang lộ thiên và sân thượng: Trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tạo những mô hình xanh ấn tượng để tạo khu vườn sinh động hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thiết kế cảnh quan sân vườn tại Greenmore.vn

Tags: bức tường xanh, cay tren tuong, kiến trúc xanh, nguyen tac canh quan san vuon theo phong thuy, thi công vườn đứng, Thiết kế cảnh quan sân vườn theo phong thủy, Vuon thang dung

Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn Theo Phong Thủy

Giữa thành phố ồn ào, tấp nập, khói bụi khắp nơi, nhà nhà san sát khiến con người cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Chính vì vậy, thiết kế tiểu cảnh sân vườn ngày càng được các gia chủ ưa chuộng. Mang đến hơi thở của thiên nhiên. Nhờ có tiểu cảnh giúp không gian sống của bạn lúc nào cũng thoáng mát, thoải mái. Khi thiết kế tiểu cảnh không chỉ chú ý đảm bảo tính thẩm mỹ, cảnh quan của ngôi nhà. Mà nó cần phải kết hợp với yếu tố phong thủy để hóa giải những điều xấu, mang tài lộc, phú quý vào nhà.

1. Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Tiểu cảnh sân vườn cần được đặt đúng vị trí, đúng hướng để mang lại sự cát tường, may mắn cho gia chủ. Vậy cho nên khi xét về địa khí, tiểu cảnh nên đặt tại vùng trường khí tốt, có các cát thần khí tọa vị như Dương Quý, Thiên Mã, Tài Lộc, Đào Hoa, không nên đặt tiểu cảnh tại vùng Âm Quí. Gia chủ tuyệt đối không đặt tiểu cảnh tại những vùng trường khí xấu, có các hung sát khí tọa vị như Thiên Hình, Đại Sát. Đối với sát khí Độc Hỏa, gia chủ nên đặt tiểu cảnh nước, lúc này tiểu cảnh nước trở thành vật khí trấn sát Hỏa tinh.

2. Bài trí các loại tiểu cảnh phù hợp với cung mệnh

Gia chủ nên sắp xếp lựa chọn các tiểu cảnh phù hợp với chức năng sân vườn theo sơ bát quái đồ. Điều này sẽ mang lại vận trình tốt.

– Cung danh vọng: Nơi lý tưởng tiếp đãi, chiêu đãi khách quý. Vì thế nên tiểu cảnh nên trồng hoa tạo sự đa dạng màu sắc, tiếp đón niềm nở

– Cung sức khỏe: Nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng, thư giãn. Vì vậy, tiểu cảnh sân vườn nên bài trí suối hay đài phun nước. Tạo sự gần gũi thiên nhiên, tiếng nước sẽ làm thư giãn tâm hồn

– Cung hoan hỷ: Nơi dành cho không gian vui chơi, hồ tắm. Có thể đặt bàn hoặc bố trí các hoạt động dành cho tập thể, tiếp đón bạn bè

– Cung sự nghiệp: Khu vực nên ươm cây, trồng cây thể hiện sự phát triển liên tục

– Cung quan hệ: Khu vực thích hợp để trồng các loại cây ăn quả, cây lưu niên. Nên bố trí các hoạt động chia sẻ, sum họp gia đình tại khu vực này mang lại mối quan hệ tốt đẹp với nhau

– Cung gia đạo: Khu vực thích hợp để dạy con, nên bố trí các hoạt động để bé vui chơi, nên để khoảng cỏ trống lớn để dành cho trò chơi tăng sức khỏe

– Cung tri thức: Phần sân thích hợp thư giãn, đọc sách và các hoạt động nâng cao trí tuệ, phát triển tâm hồn

– Cung tài lộc: Phần sân thích hợp để ươm trồng cây, trồng các loại cây mang lại tiền tài, phú quý.

3. Thiết kế lối đi cho tiểu cảnh

Lối đi vào khu tiểu cảnh sân vườn cần được thiết kế chỉn chu, cẩn thận để tạo ra dương khí tốt, vận may cho gia chủ. Để thiết kế lối đi vào vườn, gia chủ cần lựa chọn hướng đi phù hợp. Mỗi hướng có một năng lượng, vận khí khác nhau. Đối với thiết kế sân vườn mà nói hướng tốt nhất theo phong thủy là hướng Nam và Đông.

Thiết kế lối đi vào tiểu cảnh sân vườn nên tránh đường thẳng hay khúc cua nhọn. Những khúc cua uốn lượn sẽ rất tốt cho phong thủy. Điều này, khiến chúng ta có ảo giác sân vườn rất rộng. Tạo cảm giác thư thái, thoải mái khi bước trên đi.

Đây là vấn đề rất quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Đảm bảo yếu tố cân bằng âm dương để xua tan những tà khí xấu, khắc phục những hạn chế về hướng xấu. Và mang đến vận khí tốt cho căn nhà. Khi tiểu cảnh cần có ánh sáng tốt, cây cối, sắc hoa rực rỡ nhưng cũng đủ tán để tạo ra sự râm mát. Ngoài ra, cần phải đảm bảo quy tắc ngũ hành để tránh xung khắc trong cung mệnh.

5. Những vật dụng trang trí và thiết kế tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy

Để tạo nên một tiểu cảnh sân vườn thơ mộng thì không thể không kể đến các loại cây cảnh, cây xanh, cỏ nhân tạo. Gia chủ có thể dựa vào mệnh để lựa chọn các loại cây phù hợp phong thủy như: Trúc, tùng, bách hợp,…

Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng hòn non bộ, đài phun nước, hồ bơi, suối tiểu cảnh để trang trí nơi này. Để khu vườn thêm lung linh huyền ảo vào ban đêm. Hãy sử dụng các loại đèn nháy, đèn chiếu sáng treo, đèn chiếu sáng dưới nước

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NỘI THẤT NHẬT BẢN TAKUMI

Địa chỉ: D04 L19 Khu An Phú Shopvilla – Khu Đô thị An Hưng Hà Đông

Điện thoại: 0983676466

Email: vattujapan@gmail.com

Hướng Dẫn Cách Bố Trí Hòn Non Bộ Hợp Phong Thủy Trong Thiết Kế Sân Vườn

Trong sân vườn tiểu cảnh việc xây dựng hòn non bộ không chỉ để làm đẹp mà còn có những tác dụng đáng kể về mặt Phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh. Với nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Nếu không gian sân vườn lớn, hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà.

Trong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, vừa phía truớc cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy.Hòn non bộ thường tạo một điểm nhân trong không gian sân vườn tiểu cảnh với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ tùy theo sở thích của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ, nếu sử dụng cần tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình.

Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn.

Hướng Đông Bắc

Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng tuệ bị hãm, chon vùi không phát triển được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Hợp Phong Thủy trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!