Đề Xuất 3/2023 # Hướng &Amp; Vị Trí Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy # Top 8 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng &Amp; Vị Trí Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng &Amp; Vị Trí Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nơi tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ là những nơi có thể phản chiếu được hình ảnh vui nhộn. Gương mang ý nghĩa là nhân đôi, khi đặt gương trước những biểu tượng may mắn sẽ đem lại tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Hướng Đông Nam: giúp gia chủ làm ăn, buôn bán thuận lợi

Hướng Đông: sẽ mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ

Hướng Bắc: giúp gia chủ công thành danh toại

Gương đặt ở hướng tốt sẽ mang đến sức khỏe, ấm no cho gia chủ. Hướng Nam là hướng tương tác với lửa, gương thuộc hành kim, theo ngũ hành, hỏa khắc kim không tốt. Vì vậy, không nên đặt gương theo hướng Nam, hướng này sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Bạn có thể đặt gương vào chỗ tối nó sẽ giúp tăng ánh sáng, năng lượng cho căn phòng. Bạn cũng có thể đặt gương đối diện với cửa sổ để gương có thể phản chiếu hình ảnh đẹp bên ngoài. Hơn nữa, đặt gương ở vị trí tốt sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí tốt trong phòng ngủ.

3. Những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

3.1 Đặt gương đối diện hoặc trên đầu giường ngủ phòng ngủ

Về mặt phong thủy, đặt gương đối diện hoặc trên đầu giường bị xem là phạm phong thủy. Gương thuộc hành Kim, có thể làm tan vỡ quan hệ vợ chồng vì gương tạo ra năng lượng âm. Vì vậy, bạn thuộc mệnh Kim cũng không được đặt gương ở hai vị trí này.

Để gương chiếu vào giường ngủ sẽ là một điều rất kiêng kỵ. Đồng thời, sẽ dẫn đến sự phản bội của một trong hai vợ chồng. Nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ, gây cảm giác lo lắng, bất an và nặng nhất là có thể bị hoang tưởng.

Nếu bạn không muốn có cảm giác như bị soi mói khi đang học và làm việc thì đừng nên đặt gương ở đây. Đồng thời, đặt gương trong phòng ngủ đối diện với bàn làm việc sẽ làm bạn bị phân tán sự tập trung, giảm năng suất học tập, công việc….

Về mặt phong thủy, nếu đặt gương ở vị trí này thì công danh sự, sự nghiệp của bạn sẽ không thành công.

3.3 Đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ

Theo quan niệm xưa, gương là một cánh cửa vô hình mở đến nơi khác. Không được để gương đối diện với cửa phòng ngủ vì nó sẽ xua đuổi tài lộc của bạn.

4. Một số lưu ý khi bố trí gương trong phòng ngủ

4.1 Không đặt gương quá nhiều trong phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ quá nhiều sẽ không tốt về mặt sinh hoạt cũng như phong thủy. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy không thoải mái, mất đi sự riêng tư, kín đáo. Đôi khi còn làm cho bạn giật mình nếu nhìn thấy quá nhiều hình phản chiếu của mình sau khi thức dậy.

Không nên treo gương trong phòng ngủ, đặc biệt là đối diện giường của bạn. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, may mắn và sức khỏe của bạn.

4.2 Không bố trí hai gương đối diện nhau

Nếu đặt hai gương đối diện nhau sẽ làm cho vận khí của gia chủ bị đảo lộn. Đôi khi sẽ gây ra ảo giác, phản chiếu hình ảnh vô tận, gây cảm giác bức bối trong người.

Cách bố trí này cũng làm tiêu tán tài lộc của các thành viên trong gia đình. Việc hai chiếc gương đối diện nhau không tốt cho việc tập trung năng lượng trong phòng. Nó cũng gây ra hiện tượng các tia sáng phản xạ không theo trật tự.

Tuổi Giáp Tuất Hợp Hướng Nào? Hướng Dẫn Xem Hướng Chuẩn

Có khá nhiều quan điểm tin rằng phúc phần của gia chủ được hưởng là do tổ tiên để lại, hay bản thân người đó thu được từ kiếp trước. Bên cạnh đó cũng khá nhiều người khác lại cho rằng khi con người ta làm việc thiện, tích đủ công đức thì ắt sẽ gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, một cách để tăng thêm những may mắn tài lộc cho gia đình mà các bạn không nên bỏ qua đố là phụ thuộc vào yếu tố phong thủy.

Khi xây nhà thì nên chọn hướng nào để vừa mang đến vượng khí vừa có sức khỏe dồi dào cho cả gia đình? Cũng như cách chọn vị trí cửa chính, hướng của phòng ngủ, phòng bếp, hướng đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy.

Năm sinh dương lịch: Năm 1994

Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất ( cầm tinh con chó )

Đối với Nam: Cung Càn ( thuộc hành Kim) thuộc Tây Tứ mệnh;

Đối với Nữ: Cung Ly ( thuộc hành Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

Ngũ hành: Được hiểu là lửa ở trên đỉnh núi ( hay đó là Sơn đầu Hỏa)

Đối với tử vi về cuộc đời của tuổi Giáp Tuất có thể được gói gọn quá các câu thơ cụ thể như sau:

Đoán xem số mệnh tuổi này,

Tuổi cùng với mệnh thuận hòa tương sinh

Nếu sanh Xuân Hạ sẽ mừng,

Tay nắm quyền chức thanh nhàn về sau.

Sanh Thu Đông lỗi số ta,

Giàu số cũng cực nghèo lại bơ vơ.

Vận hành sẽ ở hạn sau,

Lâu lâu phước lộc theo nhau tới lần.

Tuổi này thời bé chẳng an,

Ốm đau bệnh tật liên miên tối ngày.

Tâm tính sáng dạ khá hay,

Nghề nào cũng được khó ai dám bì.

Giáp Tuất rất có chí làm ăn,

Quyền tước có lớn vững về an thân.

Người tuổi Giáp Tuất có giai đoạn tiền vận khá là long đong, lận đận, dễ gặp phải đau ốm liên miên, bệnh tật thường xuyên. Cuộc sống cũng không có mấy ngày được sung sướng, thậm chí là chịu khá nhiều vất vả. Tuy nhiên đến khi bước vào giai đoạn của tuổi trung vận rơi vào khoảng 26 tuổi đổ đi, cuộc sống lúc này lại trở nên khá an nhàn, sung túc và ổn định hơn rất nhiều.

Người tuổi Giáp Tuất có cuộc sống khá là an nhà, sung sướng về cả thể xác, lẫn tinh thần; cuộc đời có thể nói là an nhàn sẽ không phải chịu quá nhiều sự ưu tư hay sầu muộn. Dẫu cho về sau cuộc sống thành đạt, cũng như tiền tài danh vọng lên cao chỉ có sau khi lập gia đình, cưới vợ sinh con, mới thực sự đạt đến độ thành công, danh vọng và cũng như sự nghiệp mới đạt tọa. Có thể nói người tuổi Giáp Tuất có sự thành công về cả công danh, lẫn sự nghiệp vững vàng sẽ khoảng từ tuổi 34 trở đi. Đây là số hưởng với nhiều sung sướng an nhàn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Xem hướng nhà hợp và khắc tuổi Giáp Tuất 1994

Tuổi Tuất thuộc mệnh Hỏa theo quan niệm của ngũ hành, đây là người với tính tình khá nóng nảy. Mặc dù vậy, lại rất được trời phú cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Họ có thể làm việc rất cần mẫn, chịu khó và chăm chỉ, đặc biệt đó là lòng trung thành nên họ rất được tin cậy. Người tuổi Giáp Tuất thường luôn thích sự rõ ràng, minh bạch về vấn đề tiền bạc và quan hệ tình cảm, nên thường rất ít khi bị thù hằn với người khác. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu để họ thù hằn thì có lẽ bạn sẽ biết hậu quả khó có thể bỏ qua rồi đó, xưa này dân gian vẫn thường truyền miệng một câu nói đó là “chó thù dai”.

Cầm tinh con chó nên người tuổi Giáp Tuất thực sự là những người khá thông minh và luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Nếu trong làm ăn buôn bán, bạn có thể luôn yên đâm về độ chính xác của thời gian hẹn cũng như lời hứa hẹn của họ. Với người tuổi này có thể khá thoải mái, dông dài ở tất cả mọi thứ nhưng chữ tín là điều với họ luôn được đặt lên hàng đầu.

Người sinh năm 1994 rất biết đặt ra các mục tiêu lớn nhỏ trong cuộc đời mình và lên kế hoạch để thực hiện bằng được nó. Thông thường đại đa số các tuổi Giáp Tuất này đều không có quá nhiều mục tiêu. Tuy nhiên nếu họ đặt ra mục tiêu nào thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc cả. Có thể hiểu theo một câu nói đùa của dân gian ta là vốn dĩ là “chó cắn áo rách” và mục tiêu đã được đặt ra thì không bao giờ buông bỏ.

Tham khảo :

Tuổi giáp Dần hợp hướng nào? Xem hướng chuẩn cho Nam và Nữ 1974

Tuổi Qúy Dậu hợp hướng nào? Xem hướng hợp cho Nam và Nữ 1993

Hướng nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994 nam

Có cuộc sống khá là an nhà, thuận buồm xuôi gió, sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp của người khác trong trường hợp gặp khó khăn.

Cuộc sống có thể gọi là khá yên ổn, an nhàn và luôn thoải mái, gia đình được an khang thịnh vượng.

Gặp được thiên mệnh và luôn có sự che chở, bảo vệ. Trời phú với sức khỏe tốt từ đó có thể vượt qua được nhiều bệnh tật, đau ốm; thuận lợi trong đường con cái

Gia đình có đủ cả khỏe mạnh và thành đạt.

Hướng nhà xấu tuổi Giáp Tuất nên tránh

Hướng chính Bắc (Diên niên – Mọi sự đều ổn định): Gia đình hòa thuận gắn kết trên dưới thuận hòa, cha mẹ và con cái luôn có sự gắn kết từ đó tạo ra bầu không khí gia đình yên ấm.

Hướng chính Đông (Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn ): Phú quý, phúc lộc và giàu sang, thu hút được nhiều tiền tài, của cải và danh vọng. Đồng thời hướng nhà này rất thích hợp cho những gia chủ là nữ thiên về kinh doanh, buôn bán và là ăn.

Hướng chính Nam (Phục vị – Nhận được nhiều sự giúp đỡ ): Có cuộc sống yên ổn, hạnh phúc và thoải mái. Mọi việc bắt tay vào làm đều tiến triển tốt từ đó có được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp. Gia đình an khang thịnh vượng phát triển, con cái thành tài.

Hướng Đông Nam (Thiên y – Gặp điều kiện thiên thời được phù hộ che chở): Có thể nhận được phúc lộc do trời cho thuận lợi trong sinh con đẻ cái, gia đình phát triển phú quý giàu sang.

Thông thường, các chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào 3 yếu tố cực kỳ quan trọng đó là năm tuổi tam tai, tuổi hoang ốc, tuổi kim lâu để có thể xác định năm nào hợp khắc khi làm nhà cho Tuổi Giáp Tuất 1994:

Hạn tam tai: Đối với các gia chủ mà đang phân vân xem nên xây nhà vào năm nào để tránh chọn trùng với hạn tuổi Tam Tai thì cần nắm rõ được là khi phạm vào hạn này, gia đình sẽ gặp rất nhiều điềm xấu và điều không may mắn. Vận xui có thể sẽ đeo bám với mọi người trong, dễ gặp phải các biến cố lớn cũng như các tai họa khó lòng có thể lường trước được.

Hạn Kim Lâu: Phạm phải hạn này quanh gia đình sẽ bị đau ốm, bệnh tật, sức khỏe giảm sút, suy yếu,cũng như các luồng sinh khí tốt trong nhà giảm sút, ngay cả người thân cũng bị vạ lây.

Hạn Hoang ốc: trong trường hợp gia chủ Giáp Tuất xây nhà phạm vào hạn Hoang ốc sẽ làm cho vận mệnh của ngôi nhà không mấy được tốt, có phần lạnh lẽo hoang vắng, làm giảm đi đáng kể sinh khí trong gia đình.

Cụ thể, các năm sau đây thích hợp xây nhà cho gia chủ tuổi 1994

Người tuổi tuổi Giáp Tuất nên tránh xây nhà Tam tai vào các năm Thân , Dậu , Tuất

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ tuổi Giáp Tuất sẽ khoảng 31 tuổi, theo đó gia chủ cũng sẽ không phạm phải Kim Lâu.

Năm 2024 ( năm Giáp Thìn) ứng với gia chủ 31 tuổi, theo cách tính cụ thể của hoang ốc sẽ ứng với “Tứ Tấn Tài” – mà cụ thể Tứ Tấn Tài sẽ chi phước lộc lai. Tức gia chủ mà chọn năm này để làm nhà ắt phúc lộc sẽ tới, có thể thuận lợi mọi bề.

Năm 2020 tuổi Giáp Tuất tuyệt đối nên tránh xây nhà

Người tuổi Giáp Tuất cần tránh xây nhà vào các năm Tam tai cụ thể là năm Thân , Dậu , Tuất.

Đối với năm làm nhà là năm 2020 (Canh Tý), Theo cách tính như trên thì Gia chủ 1994 (Giáp Tuất) xây dựng nhà sẽ không phạm phải đại kỵ Tam Tai.

Năm 2020 ( năm Canh Tý) tức gia chủ là 27 tuổi, vậy theo cách tính này thì gia chủ cũng sẽ không phạm phải năm Kim Lâu.

Năm 2020 ( năm Canh Tý) gia chủ ứng với 27 tuổi, theo cách tính của hoang ốc sẽ phạm vào đại kỵ của “Tam địa sát” – nhân do với đắc bệnh (Sát nhân chính là bệnh)

Vậy nên nếu gia chủ mà chọn làm nhà vào năm tuổi này thì ắt sẽ mắc nhiều bệnh tật, tai ương liên miên. Tuổi này tuyệt đối không nên làm nhà vì phạm phải đại kỵ hoang ốc.

Mặc dù năm 2020 tuổi Giáp Tuất không phạm phải Tam tai hay Kim Lâu. Nhưng trong năm 2020 này sẽ phạm phải: “Tam địa sát” tuyệt đối không thể làm nhà

Phòng ngủ vẫn luôn được là nơi cực kỳ quan trọng khi thiết kế xây dựng một ngôi nhà. Bởi đây là là nơi giúp mỗi thành viên trong gia đình tự tái tạo lại sức lao động sau khoảng thời gian một ngày làm việc, học tập mệt nhọc.

Hướng Tây (Sinh Khí): Hướng này đặt giường ngủ sẽ thu hút nhiều tài lộc, danh tiếng, cũng như con đường sự nghiệp thăng quan tiến chức, phát tài cho gia chủ ngôi nhà.

Hướng Tây Nam (Diên Niên): Đặt giường ngủ ở hướng Diên niên để củng cố không ngừng các mối quan hệ ở trong gia đình, mối quan hệ tình yêu, nhằm hướng đến mọi sự ổn định.

Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Giường ngủ nằm ở hướng này giúp gia chủ tuổi Giáp Tuất củng cố đáng kể nguồn sức mạnh tinh thần, để từ đó không ngừng cải thiện bản thân hướng tới sự tiến bộ, phát triển, gặp nhiều may mắn trong làm ăn, thi cử.

Hướng Tây Bắc (Phục Vị) Đặt giường ngủ ở vị trí hướng này để gặp thiên thời, địa lợi được che chở, bao bọc và gia chủ có thể trường thọ.

Một số các lưu ý để tránh đặt vị trí giường ngủ đối với tuổi Giáp Tuất 1994 đó là:

Tránh đặt vị trí giường ngủ ở cạnh cửa ra vào điều này gây ra khá nhiều bất tiện, vận hạn cho gia chủ

Nên đặt hướng của giường ra cửa chính từ đó để tạo cảm giác an toàn, yên giấc cho gia chủ

Không nên đặt giường có hướng vào vị trí có cửa sổ vì ban đêm sẽ làm người ngủ không an giấc.

Tránh đặt các loại đèn chùm, hay quạt trần cũng như xà ngang của ngôi nhà để rọi thẳng hay trực tiếp xuống giường ngủ

Đồng thời cũng không nên đặt vị trí có cửa phòng ngủ được đặt đối diện với bếp hoặc nhà vệ sinh điều này sẽ không tốt trực tiếp cho sức khỏe của gia chủ.

https://congtythietkenhadep.vn/nha-mai-thai-2-tang-hien-dai https://congtythietkenhadep.vn/ban-ve-nha-mai-thai-2-tang

Hướng Bếp Là Hướng Nào?

Trong luật thiết kế phong thủy, khu vực nhà bếp luôn được xem xét để an vị trong một vị trí thuận tiện nhất trong ngôi nhà, nơi đảm bảo 3 yếu tố: sự kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt và phải là khu vực tốt của căn nhà.

Khi thiết kế khu vực bếp, nhất là trong các ngôi nhà phố hiện đại, thì bếp luôn có vai trò quan trọng, vừa là nơi đun nấu, nhưng cũng là khu vực mà cả gia đình sum họp ăn uống hàng ngày. Bếp phải đặt ở nơi thoáng trong căn nhà, tốt nhất nên có cửa sổ nhìn vào bếp.

 

Bếp lại phải có tiêu chí cân bằng về âm dương, tuyệt đối không để bếp gần nhà vệ sinh, gần đường đi hoặc đối diện với cửa ra vào. Lưu ý tránh vị trí của bếp nấu đặt gần nhà vệ sinh, gần cửa đi hay gần chậu rửa bát. Bếp nên tránh nhìn trực tiếp được từ phòng khách của ngôi nhà.

Về hướng, bếp phải có hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Hiện nay có nhiều người đọc sách rồi tự ý đặt bếp theo hướng tốt, nhưng lại bỏ qua những tiêu chí quan trọng hàng đầu về bố cục, vị trí, màu sắc và tương quan với các bộ phận khác. Như vậy là một thiếu sót rất lớn trong bài trí phong thủy.

Tóm lại, bài trí nhà bếp là một nghệ thuật tinh vi và cũng là một yếu tố rất quan trọng để đem lại thành công trong khoa học phong thủy. Bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia phong thủy thật sự có kinh nghiệm. Một khu bếp tốt không chỉ đem lại cho ngôi nhà sự hoàn hảo về kiến trúc, mà còn là yếu tố đem lại sự may mắn về tiền bạc và bình an cho chủ nhà.

Trước hết tìm hiểu hướng bếp là gì và đặt hướng bếp như nào hợp phong thủy?

 

Hướng bếp là hướng nào?

Nhiều người nghe đến khái niệm hướng bếp, nhưng không biết hướng bếp là hướng như thế nào. Theo phong thủy cha ông có cách xác định hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở nên phổ biến, chúng ta lại có sự khác biệt trong cách xác định hướng bếp.

Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

 

Trong khoa học phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của người nấu. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu.

Như vậy hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu, nói cách khác hướng bếp là hướng lưng người nấu. Nếu lưng người nấu bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Khi đã nắm rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù bất cứ các loại bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù hồng ngoại hay bếp than, dù truyền thống hay hiện đại, bạn vẫn có thể xác định chính xác hướng bếp dễ dàng.

Đặt hướng bếp theo tuổi để hợp phong thủy?

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp đó là tọa hung hướng cát, tức là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

Mỗi con giáp đều ẩn chứa một điều bí ẩn khác nhau và cách xem hướng phong thủy nhà bếp theo tuổi cũng vậy.

 

 

Tuổi Tý

Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Bính Tý (1936, 1996) và Canh Tý (1960) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị)

Phong thủy hướng bếp, đặt kệ bếp tuổi Nhâm Tý (1972) và Mậu Tý (1948) là hướng tốt sau: Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị)

Tuổi Sửu

Phong thủy hướng bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Phong thủy đặt nhà bếp cho tuổi Quý Sửu (1973) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị)

Tuổi Dần    

Phong thủy hướng nhà bếp cho tuổi Nhâm Dần (1962) và Mậu Dần (1998) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Dần (1986) và Canh Dần (1950) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Tuổi Mão

Hướng đặt bếp cho tuổi Đinh Mão (1987) và Tân Mão (1954) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp tuổi Quý Mão (1963) và Kỷ Mão (1999) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Ất Mão (1975) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị)

 

Tuổi Thìn

Hướng đặt bếp tuổi Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964) và Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Phong thủy bếp cho tuổi Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Thìn (1976) là hướng tốt sau: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)

Tuổi Tỵ

Hướng đặt bếp tuổi Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Phong thủy bếp cho tuổi Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Quý Tỵ (1953) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Tuổi Ngọ

Phong thủy bếp tuổi Giáp Ngọ (1954), Canh Ngọ (1990) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

Phong thủy bếp tuổi Mậu Ngọ (1978) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp tuổi Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952) là hướng tốt sau: Hướng tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y)

Tuổi Mùi

Hướng đặt bếp tuổi Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp Kỷ Mùi (1979) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Phong thủy bếp tuổi Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị)

 

Tuổi Thân

Hướng đặt bếp tuổi Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993) là hướng tốt sau:: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Phong thủy hướng bếp tuổi Canh Thân (1981), Mậu Thân (1969) là hướng tốt sau:Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Giáp Thân (2004) là hướng tốt sau: Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị)

Tuổi Dậu

Phong thủy hướng bếp tuổi Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945) là hướng tốt sau: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Dậu (1957). Quý Dậu (1993) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Tân Dậu (1981) là hướng tốt sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

 

Tuổi Tuất

Hướng đặt bếp tuổi Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Canh Tuất (1970), Bính Tuất (1946, 2006) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Phong thủy hướng bếp tuổi Nhâm Tuất (1982) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Tuổi Hợi

Phong thủy đặt nhà bếp cho tuổi Quý Hợi (1983) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

 

Ví dụ như gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy thì hướng bếp tốt là hướng Tây và hướng xấu là hướng Đông vì vậy theo nguyên tắc tọa hung hướng cát thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến.

Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà.

 

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung, nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, có nghĩa “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

 

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy ?

Xây nhà hướng Nam luôn được ưu tiên nhất về mặt phong thủy, chính vì vậy mà dân gian ta đã có câu “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”. Nhà hướng chính Nam đã rất tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu hướng đặt bếp trong nhà phù hợp.

Tuy nhiên, theo lý luận của phong thủy, hướng Nam phù hợp nhất với mệnh Đông tứ trạch, hoàn toàn không thích hợp với Tây tứ trạch, vì vậy hướng đặt bếp theo đó nên theo Đông tứ trạch bao gồm Bắc, Nam, Đông, Đông Nam là phù hợp với nhà hướng Nam.

Dù vậy, nhà hướng Nam thì nên đặt bếp hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn, vì hướng Nam và Bắc lại phạm phải kiêng kỵ trong đặt hướng bếp. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ cùng hướng với hướng nhà, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, công danh khó mà thăng tiến, tiền bạc dần mòn tiêu hao.

 

Đặt bếp hướng Bắc ngược hướng với nhà hướng Nam sẽ là đại kỵ, khiến cho gia đình lục đục bất hòa, nhiều mâu thuẫn cãi vã trong gia đình. Hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về, đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn, gia đình từ đó không hòa thuận, công việc làm ăn không thuận lợi.

NHÀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC NÊN ĐẶT BẾP HƯỚNG NÀO?

Chính vì vậy mà hướng đặt bếp rất quan trọng và đương nhiên cả các đồ dung nội thất trong bếp cũng cần đặt ở các vị trí thích hợp.

Vậy nhà hướng đông bắc nên đặt hướng bếp nào thì phong thủy nhất?

Do đó, khi hướng nhà được đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy. Đặc biệt lưu ý tối kỵ đặt bếp hướng Tây, Tây nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Khi đặt bếp thì ngoài hướng cũng cần quan tâm đến cách bố trí các khu vực chức năng trong căn phòng bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, mang đến tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

 

Các quy tắc khi đặt bếp theo phong thủy:

Bếp nấu nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Điều này tạo cảm giác chắc chắn, an toàn. Tránh đặt bếp tại vị trí có quạt trần trang trí hay nơi có gió lớn hay có cửa sổ phía sau bếp nấu bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng.

Tránh các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì nó có thể làm tổn hại tới hòa khí trong nhà, tránh đặt bếp dưới xà ngang vì sức khỏe, an toàn của các thành viên trong gia đình có thể bị giảm sút

 

Bếp thuộc Hỏa, kỵ với Thủy vì vậy không được đặt bếp quá gần hoặc nằm ở giữa những đồ vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt, nên đặt cách nhau ít nhất một khoảng là 60cm

Vị trí của bếp nên ở trong góc nhà, bởi quan niệm “tàng phong tụ khí”, nếu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì có thể làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình và làm hao tốn tiền bạc của gia chủ

 

 

Không đặt bếp lò ngoảnh lưng với hướng nhà, bởi theo phong thủy bếp và nhà cùng hướng là điều kiêng kỵ bởi sẽ gây hại cho cả gia đình

Đảm bảo không khí trong lành, thông thoáng trong căn bếp, không đặt bếp tại nơi quá tối tăm và ẩm thấp, không nên để khí thải ở bếp truyên sang những phòng khác bởi nó tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe gia đình. 

Giữ nhà bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ, hoặc tạo nguồn năng lượng mới cho nhà bếp bằng cách kết hợp với thác khói trầm hương, hoặc những vât phẩm phong thủy mat mắn. Một căn bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng cũng giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, dễ chịu hơn sau một ngày dài

Bởi vậy, một nhà bếp với phong thủy tốt sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, cũng như thu hút tài lộc vào ngôi nhà của mình.

 

Phong Thủy Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà

Với từng không gian căn phòng khác nhau thì có cách bố trí hướng bếp cho phù hợp nhất, và chắc chắn với những gợi ý tại nội thất Toàn Cầu hy vọng sẽ mang đến cho gia chủ có được không gian sống thoải mái và tiện nhất, gia chủ sẽ hài lòng hơn với sự lựa chọn tinh tế này.

Phong thủy hướng bếp không được đối diện với nhà vệ sinh, bởi không gian vệ sinh chứa rất nhiều ám khí, nếu như người dùng lựa chọn không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như tiền tài của gia chủ, bởi những vi khuẩn ở nhà vệ sinh sẽ vào thức ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, phòng bếp cũng không được đối diện với của phòng ngủ, chúng sẽ ảnh hướng đến tính thẩm mỹ cũng như căn phòng không được sang trọng, giấc ngủ không được đảm bảo, và đặc biệt ảnh hưởng đến tính phong thủy, do vậy không nên bài trí theo hướng này để đảm bảo gia chủ có được không gian sống hiện đại, tiện ích nhất.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau

Theo phong thủy thì lựa chọn hướng bếp với hướng nhà có quan hệ mật thiết với nhau, người dùng khi bài trí nội thất cũng như kiến trúc không khoa học sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như phong thủy không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Và việc kiêng kỵ Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau bởi không gian căn phòng bếp thường được lựa chọn những món đồ mang nhiều năng lượng, không gian căn phòng ngủ lại là nơi yên tĩnh, mát mẻ, do vậy mà người dùng nên có cách hóa giải hai không gian căn phòng này được hợp lý để giúp gia chủ có được không gian sống thoải mái và hài hòa hơn.

Phòng bếp có tính hỏa, nên khi đối diện với căn phòng ngủ sẽ sinh ra nhiều âm khí, như vậy sẽ không tốt cho người dùng, bên cạnh đó khi nấu nướng nhiệt độ tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, do vậy mà gia chủ nên chú ý trong bài trí để có được không gian phòng ngủ đẹp, nhiều vượng khí.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà, hướng bếp ngược với hướng nhà sẽ không nên, do vậy khi đặt hướng bếp gia chủ hãy nên chú ý đến hướng nhà để có được những món đồ nội thất đẹp cho không gian sống tiện lợi và tiện hơn.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau những 2 hướng nên nhìn về hướng tốt lành, chúng sẽ giúp cho người dùng có được nhiều vượng khí, khi thiết kế nội thất cũng sẽ được dễ dàng hơn rất nhiều, gia chủ sẽ có được không gian sống tiện nghi và hoàn hảo nhất.

Và nên chú ý nếu gia chủ không có hướng bài trí hợp lý thì chú ý nên có cách hóa giải hợp lý, nên hóa giải bằng cách dùng những vách ngăn phòng, hay dùng những chiếc rèm để hạn chế những xung khí từ cửa chính vào phòng bếp để hạn chế những âm khí làm ảnh hưởng đến phong thủy.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau nhưng nếu gia chủ có cách bài trí không hợp lý có thể dùng gương bát quái để hạn chế những luồng xung khí vào không gian căn phòng bếp, đây là cách làm hợp lý và phù hợp nhất.

Như vậy, với ai đang thắc mắc Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không? Thì điều đó là không nên, hãy tạo nên được không gian căn phòng đẹp , lôi cuốn bằng cách lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp cho không gian sống thoải mái và ưng ý hơn hết.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà rất kiêng kỵ cùng hướng, do vậy hãy nên tạo cho không gian sống hài hòa, hoàn hảo bằng cách bô trí những món đồ nội thất cho phù hợp và không gian sống tiện ích hiện đại hơn, như vậy dù căn phòng chật chội cũng trở nên đẹp và sang trọng nhất.

Hướng Cửa Chính Và Hướng Bếp

Dựa trên những lý luận về niên mệnh, phái Bát Trạch quan niệm hướng cửa chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà. Như vậy, mỗi người đều có 4 sự lựa chọn cho hướng nhà mình.

Dựa trên những lý luận về niên mệnh, phái Bát Trạch quan niệm hướng cửa chính và bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà.

Cùng sống trong một căn nhà với hướng cửa chính, bếp như nhau, những người niên mệnh khác nhau sẽ đi theo những vận mệnh hoàn toàn khác nhau.

Sự tốt xấu của cửa chính, bếp không được quyết định bởi quy mô, kiểu dáng kiến trúc mà được quyết định bởi hướng, tọa của gia chủ.

Mặt khác, lý luận này cũng quan niệm căn cứ vào niên mệnh, không gian sinh tồn, mỗi người có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu mặc định.

Cửa chính và bếp nhất thiết phải nhìn hướng tốt, và tại hướng xấu nên đặt những kiến trúc, đồ vật mang tính trấn át. Như vậy sẽ đạt được mục đích “lấy hung trấn hung”.

Mỗi người có một sự lựa chọn cho việc tốt như người thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt đó là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Tương tự, người Tây tứ mệnh có các hướng là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Như vậy, mỗi người đều có 4 sự lựa chọn cho việc lựa chọn hướng nhà mình. Sau khi lựa chọn được phương hướng phù hợp chúng ta sẽ đi sâu hơn về phương hướng của bếp vẫn theo phái Bát Trạch, nhằm cân bằng âm, dương giữa tuổi của gia chủ, hướng cửa và hướng bếp.

Cụ thể, theo tính chất của Bát Trạch và âm dương ngũ hành, với người Tây Tứ Mệnh: Tây Bắc thuộc Kiền, Ngũ hành là Dương Kim; Tây Nam thuộc Khôn Ngũ hành là Âm Thổ; Tây thuộc Đoài, Ngũ hành là Âm Kim; Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành là Dương Thổ.

Với người Đông tứ mệnh: Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc, Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành là Âm Mộc; Nam thuộc Ly, ngũ hành là Âm Hỏa. Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy. Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Bình Luận Facebook

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng &Amp; Vị Trí Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!