Đề Xuất 1/2023 # Khi Nào Nên Dùng Tỳ Hưu? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Tỳ Hưu Là Gì? # Top 4 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Khi Nào Nên Dùng Tỳ Hưu? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Tỳ Hưu Là Gì? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khi Nào Nên Dùng Tỳ Hưu? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Tỳ Hưu Là Gì? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đã từ lâu trong phong thủy học, Tượng Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy có thể dễ dàng nhìn thấy ở trong nhiều gia đình, nơi kinh doanh buôn bán hay trên bàn làm việc. Tỳ Hưu được biết đến với nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng nổi bật nhất là ý nghĩa cầu tài lộc và trấn trạch là rõ ràng hơn cả.

Hướng dẫn cách dùng Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy có nhiều tác dụng khác nhau như trừ tà, chiêu tài, mang lại may mắn cho người sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đây là món đồ phong thủy linh tinh, tuyệt đối không dùng bừa bãi mà phải tuân theo quy tắc rõ ràng.

Lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu đặt trong két, bàn thần tài: Nên chọn 1 cặp Tỳ Hưu, đặt thành đôi miệng hướng về cửa chính hoặc cửa phòng. Lưu ý đặt tượng đúng hướng kẻo mất tài của, mất tài lộc.

Sử dụng vòng cổ Tỳ Hưu: Khi chọn Tỳ Hưu làm vòng đeo cổ, bạn nên chú ý để miệng hướng lên trên, đuối chỉ xuống đất. Tư thế này ngụ ý cho tài lộc tăng tiến, thành công phát triển. Tuyệt đối không làm ngược lại, ảnh hưởng đến phong thủy và tài vận.

Sử dụng nhẫn hình Tỳ Hưu: Có 2 cách đeo nhẫn Tỳ Hưu. Cách thức nhất là xoay Tỳ Hưu sang ngang, theo chiều nhẫn. Cách thứ 2 là đặt Tỳ Hưu theo chiều dọc, miệng hướng ra ngoài còn phần đuôi chỉ về lòng bàn tay. Cách này giúp thu hút tài lộc, may mắn từ ngoài về bản thân.

Tỳ Hưu đeo tay: Vòng tay Tỳ Hưu tuyệt đối không được xỏ dây qua đầu và đít, bởi điều này hoàn toàn sai về kiến thức phong thủy. Đục lỗ ở hậu môn Tỳ Hưu sẽ làm cho tiền tài thoát ra ngoài.

Đối với những người không thích đeo nhẫn, vòng cổ có hình Tỳ Hưu, có thể đặt chúng trong các túi nhung đỏ. Treo trên xe oto hoặc mang theo bên người để mang lại may mắn, xua tan điềm xấu.

Những điều kiêng kỵ khi đeo Tỳ Hưu

Bên cạnh những điều lưu ý trên, khi đeo vật phẩm bạn nên kiêng:

Khi tắm rửa, vệ sinh cơ thể nên tháo vật phẩm có Từ Hưu ra, tránh để nước, hóa chất làm vấy bẩn và hao mòn.

Tỳ Hưu có tính kỵ máu. Do đó nên lưu ý không để chúng dính máu, làm mất linh lực, ảnh hưởng đến phong thủy.

Khi quan hệ chuyện vợ chồng, nên tháo các món đồ Tỳ Hưu phong thủy ra, tránh để chúng bị vấy bẩn.

Không tặng Tỳ Hưu bản thân đã sử dụng cho người khác. Không để người ngoài chạm vào miệng Tỳ Hưu, tránh mất lộc.

Ánh sáng phản chiếu từ gương làm giảm linh lực của Tỳ Hưu. Do đó nên tránh đặt tượng, vật phẩm có hình Tỳ Hưu quay đầu về gương.

Khai quang Tỳ Hưu trước khi sử dụng

Theo lời khuyên của các thầy phong thủy, khi sử dụng các vật phẩm như đá, vòng hay nhẫn Tỳ Hưu, chủ nhân nên khai quang. Tuy nhiên, nếu do điều kiện, thời gian không cho phép, bạn vẫn có thể sử dụng Tỳ Hưu chưa khai quan mà không làm ảnh hưởng đến linh lực của chúng.

Bởi Tỳ Hưu là linh vật có linh tính cao. Do đó, chúng có khả năng chủ động nhận biết đâu là chủ nhân thực sự. Đặc biệt, với các vật phẩm được làm từ đá thiên nhiên, năng lượng dương tích tụ dồi sào, chỉ cần thường xuyên vuốt mông, chúng sẽ tự khắc quen với chủ. Bên cạnh đó, khi lên chùa, bạn nên mang theo Tỳ Hưu để cúng hấp thụ thêm linh khí trời đất, gia tăng linh lực.

Tuy nhiên, đối với những món đồ Tỳ Hưu có lớn dùng để đặt két sắt hay bàn thần tài, tốt nhất bạn nên khai quang điểm nhãn. Hãy nhờ các vị thầy đức hạnh thực hiện nghi lễ để Tỳ Hưu thêm linh.

Tẩy uế Tỳ Hưu

Việc khai quang có thể có hoặc không nhưng công đoạn tẩy uế Tỳ Hưu bắt buộc phải thực hiện trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên tẩy uế định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, năng lượng xấu từ bên ngoài. Việc này giúp trả lại sự thanh tịnh, sạch sẽ, giúp linh khí của linh vật được đại phát.

Có nhiều cách tẩy uế Tỳ Hưu bạn có thể tham khảo sau đây:

Sử dụng rượu trắng: Ngâm Tỳ Hưu trong rượu trắng khoảng 2-3 tiếng sau đó phơi nắng để hấp thụ tinh hoa trời đất.

Dùng âm thanh: Đặt Tỳ Hưu ở những nơi có âm thanh có tần suất, cường độ mạnh như tiếng chuông, nhạc thiền phật pháp. Cách này phải được thực hiện ở môi trường thanh tịnh, hạn chế tiếng ồn tạp âm.

Dùng muối biển: Pha dung dịch muối loãng và ngâm Tỳ Hưu trong đó khoảng 2-3 tiếng. Sau đó dùng khăn sạch lau khô, đặt dưới ánh nắng mặt trời để hấp thụ linh lực.

Tỳ Hưu là linh vật may mắn, giúp mang lại cho chủ nhân tiền bạc, thông công và sức khỏe. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng các vật phẩm có hình Tỳ Hưu, không kén chủ, độ tuổi hay giới tính.

Điều quan trọng là bạn nên chọn màu phù hợp với bản mệnh để phát huy tối đa công dụng phong thủy:

Người mệnh Thổ

Người có mệnh Thổ nên chọn Tỳ Hưu thạch anh tóc đỏ, thạch anh hồng, ánh tím hay ngọc ruby. Bởi màu hồng, đỏ hoặc tím là những màu sắc thuộc hành Hỏa, tương sinh và mang lại may mắn cho chủ nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu thuộc hành Thổ như thạch anh tóc vàng, Tỳ Hưu đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng…

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn đeo Tỳ Hưu có màu sắc thuộc mệnh tương sinh như hành Kim (trắng, xám, bạc) hoặc tương hợp như hành Thủy (xanh, nước biển, đen)… Các loại ngọc bạn có thể xem xét là: Thạch anh trắng, thạch anh đen hoặc ánh khói, mã não trắng, aquamarine,..

Người mang mệnh Kim

Theo quan niệm ngũ Hành, người mệnh Kim hợp với màu vàng, nâu đất tức mệnh Thổ tương sinh. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc của bản mệnh như trắng, xám, bạc. Do đó, bạn có thể tham khảo các loại đã chế tác sau: Thạch anh vàng, thạch anh trắng, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng nâu, mã não trắng…

Người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nên đeo Tỳ Hưu có màu thuộc tương sinh tức hành Mộc là xanh lục hoặc màu của bản mệnh là hồng, đỏ, tím. Trong đó, loại đá quý phù hợp với bạn là đá thạch anh xanh, ngọc bích xanh, cẩm thạch xanh, thạch anh hồng, ngọc bích đỏ, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tím hoặc ruby.

Người mang mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc hợp với màu xanh biển, đen (thuộc mệnh Thủy – Tương Sinh). Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Tỳ Hưu của bản mệnh có màu xanh lá. Chất liệu phù hợp là thạch anh tóc đen, thạch anh khói, ngọc bích xanh, thạch anh xanh, ngọc cẩm thạch xanh hoặc aquamarine.

Tỳ Hưu là linh vật hiện hữu trong dân gian và xuất hiện nhiều điển tích. Nó tượng trưng cho tài lộc, công danh và sức khỏe. Do đó, mọi người thường sử dụng Tỳ Hưu với mong muốn mang lại điều may mắn, cầu được ước thấy, giúp cuộc sống thuận lợi, công danh thành đạt.

Sử dụng Tỳ Hưu đúng cách, hợp phong thủy sẽ giúp chu nhân thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức trong công việc. Không chỉ vậy, linh vật này còn có khả năng trấn áp tà ma, xua đuổi điềm xấu, giúp gia chủ, thành viên trong gia đình bình an, sức khỏe dồi dào.

Có 2 loại Tỳ Hưu gọi là Tịch tà và Thiên lộc. Tùy vào mục đích khác nhau để lựa chọn loại tương xứng. Nếu bạn muốn xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu, ma quái, nên chọn Tịch tà (Tỳ Hưu có 1 sừng). Ngược lại, để mang lại may mắn, tài lộc, giúp công danh thuận buồm xuôi gió, bạn nên đeo Thiên lộc (Tỳ Hưu 2 sừng).

Tuy nhiên, khi sử dụng Tỳ Hưu hay bất cứ vật phẩm phong thủy nào, người dùng cũng cần đặc biệt chú trọng đến quy luật ngũ hành, tương sinh, tương khắc. Do đó, bạn cần chú ý đến màu sắc trong ngũ hành để linh vật phát huy công dụng, mang lại công danh, sức khỏe, tài lộc cho người đeo.

Vì sao nên chọn Roma Home – Decor phong thuỷ?

Được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, độ bền cùng những giá trị về mặt phong thủy, những sản phẩm tại Roma Home không chỉ có tác dụng làm vật trang trí cho không gian thêm nổi bật, mà còn có tác dụng đón lành, tránh dữ, mang đến tài lộc và sức khỏe, may mắn, hạnh phúc.

Tại Roma Home – Decor phong thuỷ, chất lượng và uy tín được đặt lên hàng đầu. Sản phẩm độc quyền, thiết kế và sản xuất mẫu mã độc đáo và tinh xảo nhất.

Tư vấn hỗ trợ chi tiết 24/7.

Roma Home luôn nhận Ship COD tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Giao hàng tận nơi, phục vụ tận tâm và Quý khách luôn được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán.

Để đặt hàng, Quý khách vui lòng liên hệ:

Add: Số 239 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0368.080.888

Website: http://decorphongthuy.vn/

Chúc Quý khách có trải nghiệm mua hàng tuyệt vời tại Roma Home!

Tỳ Hưu Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Tỳ Hưu Để Không Bị Thoát Lộc

Theo truyền thuyết thì loài Rồng có 9 đứa con bao gồm: Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào Phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 nhưng sở hữu bề ngoài đẹp đẽ nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được. Nó tập hợp những đặc điểm đẹp đẽ nhất của những loài thú khác như: đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh… Tuy nhiên, khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trên dị tật là không có hậu môn, sinh được vài ngày thì chết nên Ngọc Hoàng cảm động cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc.

Tỳ Hưu là một loài linh thú dũng mãnh, thích ăn vàng bạc châu báu những do không có ” Hậu Môn” nên chỉ ăn vào mà không nhả. Do vậy có tác dụng Chiêu Tài, Giữ Lộc. Ngoài ra, Tỳ Hưu rất hung dữ chuyên cắn tinh huyết của ma quỷ nên ma quỷ không dám đến gần, do vậy khi mang Tỳ Hưu bên mình nó còn có tác dụng Hộ Mệnh, Trừ Tà.

Chất Liệu Làm Tỳ Hưu:

Tỳ Hưu có thể được làm từ nhiều chất liệu như Đồng, Gỗ, Nhựa, Thủy Tinh… những theo nghiên cứu của Phong Linh Store thì Tỳ Hưu được làm từ đá tự nhiên là tốt nhất ( do đá tự nhiên đã hấp thụ linh khí của đất trời hàng triệu năm), nếu Tỳ Hưu được tạc bằng đá quý hoặc ngọc thì càng tốt. Tỳ Hưu có thể làm một đôi to để bày trong nhà hoặc làm bức nhỏ đeo cổ, lên nhẫn đều rất tốt.

Dùng Tỳ Hưu Như Thế Nào Để Thu Hút Tài Lộc:

Tỳ hưu bày nên dùng thành 1 cặp, đặt trên ban thờ thần tài, trong két sắt, trước cửa, hoặc trên bệ cao, mặt tủ đều được. Tuy nhiên, dù bày ở đâu cũng phải luôn nhớ: Quay Tỳ Hưu Ra Phía Cửa Chính Hoặc Cửa Phòng. Tuyệt đối không quay vào, mất lộc không tốt.

Tỳ Hưu đeo cổ, Miệng Phải Hướng Lên Trên. Không đeo Tỳ Hưu chúc đầu xuống dưới, móc cắm vào đít, vừa thô thiển, vừa sai phong thủy. Tỳ hưu đeo nhẫn, Quay Ngang hoặc Hướng Miệng Về Phía Móng Tay. Không hướng vào trong lòng bàn tay, cũng không tốt.

Những Kiêng Kỵ Khi Sử Dụng Tỳ Hưu:

Không sờ, chạm hoặc để người khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của Tỳ hưu là mắt, mũi, răng, miệng, sừng của Tỳ hưu. Điều này làm tổn hại đến Tỳ hưu vì chúng được ví như linh vật có hồn.

Tuyệt đối không mang theo Tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng, khi tắm rửa vệ sinh cá nhân (điều này không tốt với Tỳ hưu cũng như các chất hóa học trong dầu tắm, xà phòng cũng ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu làm Tỳ hưu)

Không dùng Tỳ hưu làm trang sức cổ chân. Tránh làm rơi rớt xuống những nơi ô uế, dơ bẩn. Tránh đem cho, tặng hoặc bán Tỳ hưu đã sử dụng cho người khác.

Nếu không sử dụng Tỳ hưu, cách tốt nhất là bảo quản sạch sẽ trong hộp hoặc túi đựng, hoặc đặt trên bàn làm việc cũng rất tốt.

Những Sai Lầm ” Nguy Hiểm ” Khi Sử Dụng Tỳ Hưu: 1. Dùng Tỳ Hưu Bị Khoan Đít:

Đây là sai lầm thường gặp nhất hiện nay, Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn nên khi chúng ta khoan đít vô tình sẽ tạo hậu môn cho tỳ hưu điều này sẽ dẫn tới thất thoát tài lộc. gần như 100% Tỳ Hưu được nhập về từ Trung Quốc đều bị khoan đít. Sai hoàn toàn về phong thủy, đeo vào sẽ bị thoát lộc.

2. Chọn Màu Lung Tung:

Tỳ Hưu có tác dụng CHIÊU TÀI, GIỮ LỘC và TRỪ TÀ chính vì vậy lựa chọn Tỳ Hưu phải theo mệnh chứ chọn màu linh tinh nếu không may khắc mệnh, còn có hại cho chủ nhân.

4. Chỉ Người Lớn Mới Nên Đeo Tỳ Hưu:

Nhiều người không dám cho trẻ con đeo tỳ hưu, vì sợ linh vật dữ dằn, ảnh hưởng tới bé. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, tỳ hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài, hút lộc ngoài ra nó còn có tác dụng hộ mệnh và trừ tà nên ó thể cho trẻ nhỏ đeo tỳ hưu, đặc biệt với các bé hay quấy khóc. Lúc này tỳ hưu có tác dụng trừ tà, giúp các bé ngủ ngon, bớt quấy hơn.

Một Số Lưu Ý Khác Khi Dùng Tỳ Hưu Phong Thủy:

Tỳ hưu là linh vật phong thủy được cho là có hồn nên cũng cần được vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Theo truyền thuyết, mỗi năm nên vệ sinh Tỳ hưu 4 lần vào các ngày 6 tháng 2, 2 tháng 6, 14 tháng 7 và 12 tháng 9 (Lịch Âm).

Ngoài ra, đối với phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt và phụ nữ có thai không được sờ chạm vào Tỳ hưu.

Tuổi Nào Nên Sử Dụng Tỳ Hưu Là Hợp Nhất

Không chỉ giới chơi phong thuỷ mà cả những người kinh doanh, buôn bán cũng đều yêu thích Tỳ Hưu, một linh vật đem đến tài lộc, phú quý cho gia chủ. Tỳ Hưu hợp với tuổi nào là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Giới thiệu về Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết xa xưa, Tỳ Hưu là con vật bắt đầu xuất hiện từ thời vua Minh Thái Tổ, Trung Quốc. Đây là người con út trong số 9 người con của Rồng. Tỳ Hưu có ngoại hình khác giống với Kỳ Lân, với thân hình to và trên đầu có sừng.

Tỳ Hưu có ngoại hình khác biệt với những anh em khác khi đầu giống Kỳ Lân, sừng và vảy lại giống rồng. Thế nhưng thân lại giống gấu và đặc biệt có cánh.

Khi vừa được sinh ra đã không có hậu môn nên Tỳ Hưu chỉ ăn mà không có nhả ra. Mà thức ăn của Tỳ Hưu chỉ là vàng bạc châu báu. Vì lẽ đó mà Tỳ Hưu được coi là linh vật dùng để mang đến phú quý và giữ của cải cho gia chủ.

Có hai loại Tỳ Hưu chính, đó là Tỳ Hưu 1 sừng và Tỳ Hưu 2 sừng.

Tỳ Hưu một sừng

Tỳ Hưu 1 sừng, hay còn được gọi là Tịch Tà. Như tên gọi, loại Tỳ Hưu này dùng để xua đuổi ma quỷ, đê trừ tà, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo. Tỳ Hưu không hiền lành như một số thần thú khác. Mà ngược lại, Tỳ Hưu rất hung dữ, gặp ma quỷ sẽ lao và cắt xé tinh huyết của chúng.

Tỳ Hưu hai sừng

Đây chính là loại Tỳ Hưu chuyên đi ăn vàng bạc, được dùng để mang lại phú quý, tài lộc. Là biểu tượng để giữ của cải cho gia chủ, giống với con Thiềm Thừ.

Tỳ Hưu hợp với tuổi nào?

Tỳ Hưu hợp với mọi độ tuổi, nhưng với mỗi tuổi, lại hợp với một loại Tỳ Hưu khác nhau. Ngoài công dụng chính là đem đến cho gia chủ nhiều tài nhiều lộc, vinh hoa phú quý, giữ gìn của cải ra thì với mỗi một màu sắc, một loại đá, Tỳ Hưu lại đem đến những công dụng khác nhau.

Tuỳ thuộc vào từng độ tuổi mà chọn những loại Tỳ Hưu hợp với mình, từ đó có thể đem đến cho mình những phẩm chất, ưu điểm phù hợp.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý nên chọn mua một con Tỳ Hưu màu đỏ sậm, được làm từ các loại đá như Garnet. Đây là màu sắc của tình yêu, thể hiện tình yêu đôi lứa, son sắc, bền chặt.

Ngoài công dụng thu hút tài lộc, phú quý, Tỳ Hưu màu này sẽ giúp gia đình bình yên, hoà hợp. Vợ chồng yên ấm, anh em hoà hợp. Tình cảm sẽ ngày càng gắn kết.

Tuổi Sửu

Với người tuổi Sửu, Tỳ Hưu đá Aquamarine. Đây là loại Tỳ Hưu tượng trưng cho sự hài hoà, vẻ bình yên dịu nhẹ của con gái. Loại Tỳ Hưu này có lẽ hợp với phụ nữ hơn. Nó sẽ giúp gia chủ có thêm sức khoẻ và một cuộc sống yên bình.

Tuổi Dần

Một Tỳ Hưu màu xanh, được làm từ đá Sapphire chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Dần. Một biểu tượng của sự cứng cỏi, mạnh mẽ, đôi khi lại rất nhạy cảm.

Tuổi Mão

Tỳ Hưu ngọc trai biểu tượng cho những điều ngây thơ, trong sáng rất hợp với người tuổi Mão.

Tuổi Thìn

Sự trí tuệ, thông minh, sắc sảo trong cuộc sống là những gì mà Tỳ Hưu đá Amethyst biểu hiện. Tỳ Hưu sẽ mang đến cho gia chủ tuổi Thìn sự sắc sảo, thông tuệ, minh mẫn để xử lý mọi việc.

Tuổi Tỵ

Đá Opal là chất liệu làm Tỳ Hưu sẽ đem đến cho gia chủ sự nhanh nhẹn, tháo vát, sự khéo léo trong công việc.

Tuổi Ngọ

Với tuổi ngựa này, một con Tỳ Hưu đá Topaz đại diện cho lòng dũng cảm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách.

Tuổi Mùi

Một Tỳ Hưu đá Emerald giúp gia chủ có một ngoại hình quyến rũ, sáng sủa, dễ thiện cảm với người đối diện.

Tuổi Thân

Với người có nội tâm sâu sắc, một con Tỳ Hưu đá Peridot là lựa chọn thích hợp hơn cả. Nó khiến nội tâm trở nên kiên cường hơn, chu toàn hơn, mọi suy nghĩ đều thấu đáo, hợp tình hợp lý.

Tuổi Dậu

Đá màu vàng biểu tượng của sự thành công, sang trọng rất hợp với người tuổi Dần. Nên dùng Tỳ Hưu đá Citrine có màu vàng.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất hợp nhất với Tỳ Hưu từ kim cương. Kim cương đại diện cho những niềm tin sắt đá, sự kiên định, cứng rắn và sự trung thành.

Tuổi Hợi

Viên đá Ruby màu đỏ tượng trưng cho sự linh hoạt, lanh lợi và nhanh nhẹn được dùng làm Tỳ Hưu là rất phù hợp cho người tuổi Hợi.

Tỳ Hưu là một linh vật rất thiêng, được coi là thần thú số 1. Bởi vậy chỉ người lớn mới nên đeo Tỳ Hưu, trẻ em không thích hợp sử dụng. Nếu Tỳ Hưu dùng để trưng bày thì không được chạm vào mắt, miệng và mông của nó. Nếu không sẽ giảm đi sự linh thiêng.

Nếu dùng Tỳ Hưu một sừng để xua đuổi tà ma, thì nên chọn Tỳ Hưu một sừng có cánh để nó đồng thời có thể chiêu dụ được phú quý, tài lộc.

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến mọi người những loại Tỳ Hưu hợp với từng độ tuổi. Hy vọng nó sẽ có ích trong việc lựa chọn cho mình Tỳ Hưu phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn nên chọn cho mình những bộ trang sức khác để tăng thêm độ linh thiêng, phong thủy của Tỳ Hưu. Chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống kinh doanh uy tín, tin chắc có thể mang đến cho bạn những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Tỳ Hưu Mà Bạn Cần Phải Biết Nếu Muốn Sở Hữu

Những lưu ý khi khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu

Hướng dẫn khai quang điểm nhãn và đặt Tỳ Hưu phong thủy để có thể phát huy hết tác dụng

– Chọn một ngày đẹp: Việc đặt Tỳ Hưu cũng cần phải lựa chọn ngày, giờ phù hợp.

– Đặt Tỳ Hưu quay về phía Thần Tài: Để đạt hiệu quả tốt nhất, gia chủ nên đặt Tỳ Hưu quay đầu ra ngoài hoặc quay đầu về phía Thần Tài.

– Đứng phía sau Tỳ Hưu hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và cầu ước điều mình muốn, phải thật thành tâm thì mới linh. Sau khi ước, quay Tỳ Hưu lại phía mình.

– Lấy khăn bông thấm một chút nước chè chấm vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lai 3 lần.

– Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, sử dụng ngón cái của tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.

– Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền.

– Như vậy, quá trình khai quang đã hoàn tất.

Những lưu ý khi đặt Tỳ Hưu

Khi đặt Tỳ Hưu cần tránh những điều sau

Điều 1: Tuyệt đối không được đặt Tỳ Hưu quay đầu từ ngoài vào trong nhà mà phải đặt đầu Tỳ Hưu quay ra ngoài.

Điều 2: Tỳ Hưu rất kỵ quang sát, vì thế, tuyệt đối không quay Tỳ Hưu vào gương.

Điều 3: Tuyệ đối không được đặt Tỳ Hưu đối diện với giường ngủ, vì như thế sẽ không có lợi cho chính mình.

Một số điểm cần chú ý nếu thờ Tỳ Hưu:

– Bát hương thờ Tỳ Hưu không đuợc cho đất cát vào, mà phải cho gạo đỏ, gạo đen, gạo chân châu.

– Tỳ Hưu rất kỵ lê và dâu tây, vì thế, tuyệt đối không được sử dụng lê và dâu tây làm đồ thắp hương. Còn các thứ khác không kỵ, đều có thể sử dụng được.

– Tỳ Hưu rất kỵ huyết sátm quang sát và thai sát, vì thế, phụ nữ đến tháng, có thai tuyệt đối không được thắp hương hay sờ mó vào Tỳ Hưu.

– Không nên lau chùi Tỳ Hưu thường xuyên, mổi năm chỉ cần lau chùi 4 lần vào 6/2, 2/6. 14/7, 12/9 âm lịch.

– Nếu bạn muốn thay đổi vị trí đặt Tỳ Hưu, thù không nên sờ vào mồm và phần đầu của Tỳ Hưu. Trước khi muốn thay đổi vị trí Tỳ Hưu phải dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ Hưu rồi mới được di chuyển Tỳ Hưu.

Những lưu ý khi khởi động Tỳ Hưu

Chú ý: sau khi mua Tỳ Hưu về phải bịt mắt lại, chờ tới ngày khai quang mới được mở ra. Trong ngày khai quang, bạn cần phải chuẩn bị các thứ sau :

– Thất bảo thạch (7 viên đá quý)

– Gạo ngũ cốc tạp

– Sợi ngũ sắc

– Sợi ngũ đế

– Linh Đang

– Một tờ giấy đỏ, bên trên tờ giấy có viết bài chú

Đầu tiên, lần lượt đổ 3 món đồ vật đầu tiên vào bụng Tỳ Hưu. Tiếp theo, treo sợi ngũ đế và Linh Đang lên trên Tỳ Hưu, rồi chuẩn bị “niệm”.

Bài chú phước lành Tỳ Hưu

– Kim quang nhất khí, Tỳ Hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

– Kim quang nhị khí. Tỳ Hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình, phúc tinh cao chiếu.

– Kim quang tam khí,Tỳ Hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Sau khi niệm chú xong, đặt bài chú vào bụng của Tỳ Hưu, như thế Tỳ Hưu dã có linh khí. Chờ sau khi hương cháy hết là có thể đặt Tỳ Hưu ở quầy thu ngân hoặc phòng khác, ở cửa hoặc huyền quan. Dù đặt ở đâu đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất cần chú ý là đầu Tỳ Hưu phải quay ra cửa chính hoặc cửa sổ.

Chú ý: trong quá trình thờ Tỳ Hưu, mỗi ngày đều phải đốt một khoanh hương vòng để Tỳ Hưu ngửi hoặc đặt bên cạnhTỳ Hưu một ly nước cũng được. Theo quan niêm phong thủy, khi làm như thế Tỳ Hưu mới có sức đi kiếm tiến cho chủ nhân.

Những chú ý khi đeo ngọc bội Tỳ Hưu

– Khi đèo ngọc bộ Tỳ Hưu, gia chủ nên sử dụng dây đỏ để đeo ngọc bôi Tỳ Hưu trên cổ hoặc cổ tay

– Khi tắm cho Tỳ Hưu, gia chủ phải sử dụng nước mưa và nước sông tắm cho cơ thể nó.

– Tỳ Hưu là con vật rất được Quan Âm “cưng”, vì vậy, khi thắp hương khai quang, gia chủ có thể thắp hương trước mặt Quan Âm là tốt nhất. Đặc biệt, mỗi tháng bạn nên đặt Tỳ Hưu trước Quan Âm và tiến hành thắp hương cầu nguyện.

– Miệng của Tỳ Hưu có tác dụng hút tiền tài về cho người sở hữu, vì vậy, không được sờ vào miệng Tỳ Hưu. Tương tự, mắt của Tỳ Hưu sử dụng để tìm châu báu, nên cũng không được sờ vào mắt.

Tổng kết,

Tỳ Hưu đang ngày càng phổ biến hơn, lý do là vì Tỳ Hưu là linh vật mang lại nhiều điều may mắn trong cuộc sống cả về tài lộc, sức khỏe lẫn công danh cho người sở hữu. Ngày nay, Tỳ Hưu đã được chế tác thành rất nhiều kiểu dáng như nhẫn đeo tay, vòng đeo cổ. Không những thế, Tỳ Hưu cũng được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, chứ không đơn thuần chỉ được làm từ ngọc như trước kia. Khi sử dụng người sở hữu cũng nên chú ý những điều kiêng kỵ cũng như những lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu mà chúng tôi đã đề cập ở phía trên để linh vật này phát huy được tối đa tác dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khi Nào Nên Dùng Tỳ Hưu? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Tỳ Hưu Là Gì? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!