Đề Xuất 3/2023 # Kích Thước Ban Thờ Treo Tường Theo Phong Thủy Bạn Nhất Định Cần Biết # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Kích Thước Ban Thờ Treo Tường Theo Phong Thủy Bạn Nhất Định Cần Biết # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kích Thước Ban Thờ Treo Tường Theo Phong Thủy Bạn Nhất Định Cần Biết mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để xác định kích thước treo ban thờ, các thợ mộc thường dùng thước lỗ ban với kích thước 38,8 cm. Khi xác định kích thước ban thờ theo thước này, người ta xác định khoảng cách nào rơi vào cung đẹp – ứng với chiều rộng, chiều dài với hy vọng mang lại bình an, tài lộc và hỷ sự cho gia chủ

Cách xác định kích thước ban thờ theo phong thủy 

Theo tương truyền, tục quán người Việt Nam cho rằng việc trang bị bàn thờ cho căn nhà rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến khí vận, tài lộc của gia đình. Nếu làm bàn thờ không đúng theo kích thước quy định trong phong thủy sẽ dễ khiến gia đình gặp chuyện tai vạ không may.

Xác định kích thước ban thờ treo tường hợp phong thủy là yếu tố quan trọng giúp mang lại bình an, tài lộc cho gia chủ

Ngoài ra việc chọn kích thước bàn thờ đúng theo phong thủy còn mang lại tính thẩm mỹ cho căn nhà vì chọn kích thước theo phong thủy khá chuẩn so với nguyên tắc chung của thiết kế

Để xác định kích thước treo ban thờ, các thợ mộc thường dùng thước lỗ ban với kích thước 38,8 cm. Khi xác định kích thước ban thờ theo thước này, người ta xác định khoảng cách nào rơi vào cung đẹp – ứng với chiều rộng, chiều dài với hy vọng mang lại bình an, tài lộc và hỷ sự cho gia chủ

6 loại kích thước ban thờ treo tường phổ biến mà bạn nên biết bao gồm: 

– Kích thước bàn thờ treo 480 mm (Hỷ Sự) x 810 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 480mm x 810mm là loại bàn thờ treo dùng trong các căn nhà có diện tích tương đối nhỏ. Chúng được thiết kế giành riêng cho các gia chủ chỉ cần bố trí một bát hương và một số đồ vật nhỏ khác. Vì diện tích khá nhỏ nên bạn cần phải tinh tế bố trí đồ trưng thờ thật gọn gàng, đẹp mắt.

Kích thước ban thờ treo tường thường sẽ được các đơn vị thi công nội thất tính toán rất cẩn thận và chính xác

– Kích thước bàn thờ treo tường 480 mm (Hỷ sự) x 880 mm (Tiến Bảo)

Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là loại bàn thờ treo phổ biến phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế giành cho những gia chủ muốn bố trí một bát hương và trưng bày các đồ cúng lễ khách đi kèm nhưng số lượng vừa phải. Mẫu bàn thờ 480×880 khá phù hợp với các căn chung cư có diện tích hẹp.

– Kích thước bàn thờ treo tường 495mm (Tài Vượng) x 950 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 495x 950 được thiết kế cho không gian có diện tích hơi thoáng, rộng, giành cho những gia chủ muốn trưng bày 1 bát hương và bày trí nhiều đồ lễ khác trên bàn thờ. Loại bàn thờ treo này phù hợp với không gian có diện tích tối thiểu là 25m2

– Kích thước bàn thờ treo tường 560 mm (Tài Vượng) x 950 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường kích thước 560 x 950 được thiết kế giành cho những gia chủ muốn bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ. Không gian phù hợp với loại kích thước này không quá rộng rãi, diện tích ước khoảng 25-30m2.

Ngoài ra còn có loại kích thước bàn thờ treo tường khác để thuận tiện bài trí cho những không gian thờ cúng rộng rãi hơn:

– Kích thước bàn thờ treo tường 610 mm (Tài Lộc) x 1070mm (Quý Tử)

Bàn thờ treo tường kích thước 610 x 1070 được thiết kế cho những căn nhà có diện tích tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, bạn cũng có thể trưng những vật cần thiết như Lư hương, bộ ngũ sứ, lọ hoa,… có trọng lượng vừa phải, không quá nặng để thuận tiện cho việc thi công. Không gian phù hợp với loại kích thước này là trên 30m2.

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường và một số lưu ý

Chiều cao bàn thờ treo là khoảng cách tính từ mặt sàn đến mặt đáy của bàn thờ. Đối với những mẫu bàn thờ treo tường, chiều cao lý tưởng phải đảm bảo vượt trên tầm mắt (trên 150 cm). Trường hợp bạn đặt nơi có nhiều người qua lại thì phải đảm bảo cao hơn đầu người cao nhất trong nhà để tránh va chạm.

Để đảm bảo tính phong thủy, việc xác định chiều cao theo đúng thước Lỗ Ban phải đặt cao hơn cửa ra vào. Một số loại chiều cao lý tưởng theo Lỗ Ban cho bạn lựa chọn:

 Tầm thấp  Tầm trung  Tầm cao 

 1m72 (Đại Cát)  1m93 (Tài)  2m11 (Đại Cát)

 1m73 (Tài Vượng)  1m93,5 (Tiến Bảo)  2m12 (Tài Vượng)

 1m76 (Phú Quý)  1m97,5 (Tài Vượng)  2m15 (Phú Quý)

 1m76,5 (Tiến Bảo)

 2m16 (Tiến Bảo)

 2m17 (Tài Lộc)

Một số lưu ý khi treo bàn thờ

Bàn thờ phải được đặt ở nơi trang trọng nhất để thể hiện sự tôn kính chân thành đối với các vị thần linh hay người thân quá cố.

Ngoài ra bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để không mắc phải khi lựa chọn vị trí treo

Không treo bàn thờ ngược hướng với hướng nhà.

Không treo bàn thờ gần bếp hoặc nhà vệ sinh

Không treo bàn thờ ngay cửa ra vào.

Không treo bàn thờ dưới xà ngang.

Không treo bàn thờ trong phòng ngủ.

Không treo bàn thờ gia tiên ngay giữa nhà.

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng đặt bàn thờ treo tường

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Bạn có thể tìm mua ban thờ có sẵn, hoặc đặt đóng theo yêu cầu để các đơn vị thi công nội thất, gia công gỗ giúp bạn có được bàn thờ treo tường đúng chuẩn các kích thước theo phong thủy.

Với những thông tin nội thất Xavia vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã lựa chọn được kích thước và vị trí lắp đặt ban thờ treo tường phù hợp với gia đình mình.

Lựa Chọn Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Theo Thước Lỗ Ban

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên ông bà, thần Phật từ ngàn đời nay đã ăn sâu bám rễ trong suy nghĩ của người Việt. Chính vì thế dù không gian sống nhỏ hay lớn ở nông thôn hay thị thành thì nơi thờ cúng vẫn luôn là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong nhà.

Với những ai sở hữu không gian sống rộng rãi thì việc thiết kế hẳn một phòng thờ đẹp là chuyện quá ư dễ dàng nhưng với những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư chật hẹp đến nỗi xoay sở được chỗ ngủ đã là một kỳ tích thì sao? Những mẫu bàn thờ treo tường với đủ kích cỡ sẽ là sự lựa chọn chuẩn chỉnh cho ngôi nhà khiêm tốn về diện tích của bạn.

Bên cạnh sự bắt mắt về kiểu dáng, đa dạng về họa tiết chạm trổ tinh xảo thì những mẫu bàn thờ treo tường còn ghi điểm bởi kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban. Không hề kém cạnh tủ thờ trong khoản hợp phong thủy, bàn thờ treo tường với kích thước được xác định chính xác theo thước lỗ ban chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ sự hài lòng bởi ý nghĩa mà các chiều kích biểu trưng.

Bàn thờ treo tường thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại bàn thờ khác và chúng được treo cao trên tường. Chính vì vậy, với việc lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường ta nên chú trọng vào chiều dài và chiều rộng của bàn thờ, còn về chiều cao thì có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của ngôi nhà và việc thuận tiện trong quá trình thờ cúng.

Với kích thước này, bàn thờ có thể để được những đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,…mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều Tài Lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

– Bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

– Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

– Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Chỉ cần thêm một chút họa tiết tinh xảo và bắt mắt cùng với vị trí và hướng đặt bàn thờ hội tụ đủ hai yếu tố ‘tọa cát’ và ‘hướng cát'( Vị trí đẹp, trang trọng cùng với hướng đón năng lượng tốt lành và tránh năng lượng xấu) là gia đình bạn có thể gặp được nhiều điều tốt lành và tài vượng.

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

Với bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

-Bàn thờ treo tường dành cho không gian phòng thờ nhỏ với kích thước theo chuẩn lỗ ban: chiều sâu 480mm mang nghĩa hỷ sự, chiều rộng 810mm mang nghĩa tài vượng.

-Bàn thờ treo tường dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp với kích thước chuẩn theo thước lỗ ban: chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

[symple_button url=”https://rutgon.me/qi2o5X” color=”green” button_target=”_blank” btnrel=”nofollow”]Mẫu tủ thờ và đồ thờ cúng tại TPHCM[/symple_button] [symple_button url=”https://rutgon.me/9ox8jJ” color=”green” button_target=”_blank” btnrel=”nofollow”]Mẫu tủ thờ và đồ thờ cúng tại Hà Nội[/symple_button]

Kích Thước Bàn Thờ Gia Tiên, Thần Tài, Bàn Thờ Treo Tường, Bàn Thờ Phật Theo Thước Lỗ Ban

→ [Chi tiết] Kích thước bàn thờ gia tiên, thần tài, bàn thờ treo tường, bàn thờ Phật theo thước lỗ ban

Bạn có nghe tới kích thước bàn thờ theo lỗ ban? Đây là khái niệm còn khá xa lạ đối với nhiều người, nhưng trong phong thủy lại rất thông dụng. Với bài viết bài, Saigon Express sẽ liệt kê chi tiết cho bạn kích thước chuẩn của các loại bàn thờ. Bên cạnh đó sẽ giải thích cặn kẽ lý do vì sao bàn thờ lại có chiều dài, rộng, cao như vậy.

Thờ cúng đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong cuộc sống của người Đông Nam Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Giờ đây, hầu như trong gia đình nào cũng đều có nơi để bày tỏ tấm lòng của gia chủ đối với thần linh, tổ tiên. Đó có thể là bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật hay bàn thờ Thần Tài Thổ Địa,…

Những đồ thờ cúng này luôn phải trang nghiêm, sạch sẽ. Cách bày trí, kích thước bàn thờ chuẩn đều bắt buộc tuân theo các quy tắc nhất định. Tức phải đúng phong thủy chứ không thể tùy tiện muốn bày trí như thế nào cũng được, muốn kích thước bàn thờ dài rộng cao thế nào cũng được.

Riêng với kích thước bàn thờ, các con số đều có ý nghĩa riêng. Có những kích thước mang tới phúc đức may mắn. Nhưng cũng có những con số trong thiết kế đồ thờ cúng lại bị cho là xui xẻo, tai họa,…

Chính vì thế, lựa chọn kích thước bàn thờ phải thật cẩn thận. Trong vấn đề này, người ta thường dùng thước lỗ ban để đo đạc, lựa chọn kích thước bàn thờ phong thủy. Vậy thước lỗ ban là gì? Và có ý nghĩa gì trong việc xác định kích thước bàn thờ chuẩn? Saigon Express sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết trong mục dưới.

Thước lỗ ban được cho là một sáng tạo của ông tổ nghề mộc người Trung Quốc tên Lỗ Ban. Hiện nay, thước lỗ ban chuyên dùng để đo đạc trong việc xây dựng, thiết kế chuẩn phong thủy. Loại thước này khá đặc biệt, vì ngoài chiều dài bình thường còn phân định các khoảng màu tương ứng với sự tốt xấu để người đo có thể lựa chọn cho phù hợp với mong muốn của mình.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, thước lỗ ban gồm có 3 loại với 3 mục đích khác nhau:

Thước lỗ ban 52,2cm(thông thủy): Chuyên dùng để đo các khoảng rỗng thông thủy như: Cửa chính, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời,…

Thước lỗ ban 42,9cm (dương trạch): Chuyên dùng để đo các khối đặc, các đồ đạc nội thất trong nhà như giường, tủ, bếp, bậc thang,…

Trong phạm vi bài viết này, thì thước lỗ ban dùng để đo kích thước bàn thờ sẽ là loại 38.8 cm. Để ngắn gọn, nhiều người còn gọi là thước lỗ ban 39 cm. Do đó, nếu có nhu cầu mua thước lỗ ban để sử dụng, bạn cần nói rõ với người bán để chọn mua được loại thước lỗ ban phù hợp. Thông thường thì thước lỗ ban hiện nay sẽ gom chung loại 38,8cm và 42,9 cm.

Ngày xưa thước lỗ ban thường là thước cứng, nhưng hiện nay bạn có thể dễ dàng sử dụng vì thước được tích hợp vào dạng thước rút có chiều dài đa dạng như 5 mét, 7 mét, 10 mét.

Trên thước lỗ ban 38,8cm thường được chia thành 10 cung lớn, mỗi cung dài 38,8mm, bao gồm 6 cung tốt (Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài) và 4 cung không tốt (Hại, Khổ, Tử, Thất). Trong mỗi cung này lại được chia thành 4 cung nhỏ nữa, mỗi cung nhỏ dài khoảng 9,7 mm với các ý nghĩa tốt xấu riêng. Khi dùng thước lỗ ban, người ta thường canh vào những khoản cung màu đỏ để gặp may mắn, phù hợp với mong muốn. Đó là lý do mà bạn thường thấy trong xây dựng, các kích thước thường có số lẻ chứ không chẵn.

Để tra cứu thước lỗ ban, hiện nay có 3 cách:

Thứ nhất: Dựa vào ghi chú trực tiếp trên cây thước rút lỗ ban

Mới đầu nhìn sẽ hơi rối, nhưng nếu nắm được các nguyên tắc nêu trên thì bạn sẽ dễ dàng đo được kích thước bàn thờ đẹp theo thước lỗ ban. Tức chọn những khoảng số màu đỏ biểu thị cho điều tốt.

Thứ 2: Sử dụng các phần mềm online

Hiện nay, có nhiều phần mềm online giúp bạn xác định kích thước dựa theo thước lỗ ban. Bạn chỉ cần nhập số cm mong muốn vào, phần mềm sẽ hiển thị kết quả tốt xấu. Tuy nhiên cách này thì hơi bất tiện và buộc bạn phải có thiết bị máy tính hay điện thoại.

Những số nằm trong khoảng đỏ biểu trưng cho điều tốt. Khi chọn kích thước bàn thờ nên chọn các con số nằm trong những khoảng đỏ này.

Loại bàn thờ này gọn gàng, dễ bố trí, dành cho những gia đình có không gian không quá rộng.

Bàn thờ Phật tại gia thường được ưa chuộng là loại bàn thờ treo như trên. Nhưng nếu gia chủ có điều kiện và không gian sống đủ rộng có thể dùng bàn thờ đứng.

Kích thước bàn thờ Phật tại gia cũng sẽ tương tự như kích thước bàn thờ treo tường với các thông số như:

Thông thường, bàn thờ Phật tại gia loại nhỏ chỉ để được bát hương và mâm đồ cúng. Dạng này thích hợp cho kích thước bàn thờ chung cư mini hoặc không gian sống không quá rộng.

Để tăng sự trang nghiêm thì hiện nay nhiều gia chủ thường chọn kích thước bàn thờ Phật loại trung bình hoặc lớn để có để bày trí được đầy đủ vật phẩm thờ cúng như bát hương, lọ hoa, mâm ngũ quả, kỷ chén thờ,…

Bàn thờ gia tiên thường là bàn thờ đứng. Do đó ngoài chiều rộng và dài, thì chiều cao đặc biệt được quan tâm.

Chiều cao của bàn thờ đứng gia tiên hiện nay phổ biến là 127cm (thuộc cung Vượng – Tiến bảo, tức là nghênh tiền của đến) hoặc 117 cm (thuộc cung Đinh – Phúc Tinh, tức có người mang may mắn tới). Chiều cao bàn thờ này vừa phải, có ý nghĩa tốt về phong thủy, thể hiện sự tôn nghiêm và cũng tiện lợi cho quá trình bày biện đồ lễ, lau chùi, dọn dẹp.

Chiều dài và chiều rộng bàn thờ gia tiên gợi ý như sau:

Không chỉ được thờ tại gia, hiện nay nhiều đơn vị kinh doanh cũng bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa để cầu mong làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Kích thước bàn thờ Ông Địa, Thần Tài vì thế cũng rất đa dạng theo nhu cầu người dùng như:

Văn hóa của người Việt vô cùng đa dạng. Thật thú vị khi hiểu được thước lỗ ban là gì, và nguyên tắc đo đạc kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc bàn thờ về phục vụ việc thờ cúng, thì đã có thể tự tin chọn được kích thước bàn thờ phù hợp nhất với gia đình của mình và mang ý nghĩa tốt đẹp nhất

Kích Thước Bàn Thờ Treo Tường Đạt Chuẩn Theo Phong Thủy

Đối với các gia đình có diện tích nơi thờ cúng hạn chế nên sử dụng bàn thờ treo tường bằng kính, vấn đề kích thước bàn thờ cũng đóng vai trò rất quan trọng, gửi gấm mong muốn lời cầu nguyện của gia chủ đến với thế giới tâm linh.1. Kích thước chuẩn cho bàn thờ treo tường bằng kính theo thước lỗ ban: Với bàn thờ treo tường bằng kính thì kích thước chiều rộng và chiều sâu là hai yếu tố quan trọng hơn chiều cao, do chiều cao bàn thờ tính từ mặt đất lên. Vì thế nên với bàn thờ treo tường bằng kính có thể điều chỉnh tự do theo từng không gian cụ thể.

Mẫu bàn thờ nhôm kính Một vài mẫu bàn thờ nhôm kính đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bảo đảm vừa hợp phong thủy vừa đem lại sự hài hòa trong kiến trúc cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài việc tuân thủ tuyệt đối chặt chẽ theo quy tắc phong thủy những mẫu bàn thờ treo tường hiện đại này còn là điểm nhấn cho ngôi nhà. Thêm vào đó những mẫu bàn thờ này rất dễ dàng trong việc vệ sinh lau chùi.

Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại Những mẫu bàn thờ treo tường mà chúng tôi giới thiệu đến bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho những chung cư hiện đại nhờ vào thiết kế tiện lợi, dễ dàng lắp đặt ờ nhiều vị trí khác nhau trong nhà mà vẫn bảo đảm bố cục cũng như phong thủy của ngôi nhà.

Bàn thờ treo tường bằng kính kích thước 480 x 880 là loại bàn thờ treo phổ biến phù hợp với các loại hình không gian được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ. Đặc biệt trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng của gia đình bạn. Diện tích không gian phù hợp: cho không gian nhỏ dưới 25m2.

2. Những lưu ý khi lắp đặt bàn thờ treo tường bằng kính: Bàn thờ treo tường bằng kính thường là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những căn hộ chung cư, nhà ở nông thôn hoặc những không gian có diện tích nhỏ hẹp. Bàn thờ treo tường thường được treo kết hợp trong phòng khách hoặc không gian liên thông giữa phòng khách và phòng bếp sao cho hợp với phong thủy và vận mệnh gia chủ.

– Thứ nhất: Không treo bàn thờ treo tường bằng kính ngược hướng với hướng nhà

– Thứ 3: Không treo bàn thờ ngay cửa ra vào

– Thứ 4: Không đặt bàn thờ ngay dưới xà ngang (với những căn nhà theo phong cách truyền thống thường có xà ngang với nhiều nội thất từ gỗ)

– Thứ 5: Không để bàn thờ treo tường trong phòng ngủ

3. Một số bàn thờ treo tường bằng kính đẹp chuẩn phong thủy: Những tấm kính sắc bén dưới bàn tay khéo léo của các người thợ được chế tác thành những sản phẩm bàn thờ treo tường bằng kính vô cùng độc đáo và đẹp mắt.

Cùng Danh Mục:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kích Thước Ban Thờ Treo Tường Theo Phong Thủy Bạn Nhất Định Cần Biết trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!