Đề Xuất 2/2023 # Kỹ Thuật Nuôi Cá Tai Tượng Thương Phẩm Nhanh Lớn Mà Dễ Bán # Top 11 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 2/2023 # Kỹ Thuật Nuôi Cá Tai Tượng Thương Phẩm Nhanh Lớn Mà Dễ Bán # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kỹ Thuật Nuôi Cá Tai Tượng Thương Phẩm Nhanh Lớn Mà Dễ Bán mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá tai tượng vốn được thị trường ưa chuộng vì thịt thơm ngon. Loài này lại dễ nuôi và nguồn thức ăn cũng dễ kiếm nên có thể giúp người nông dân kiếm bộn tiền

Cá tai tượng có khả năng thích nghi đặc biệt với điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Ảnh: Internet

Cá tai tượng là một loài cá xương nước ngọt sống ở vùng nước lặng, nhiều cây thuỷ sinh, phân bố ở vùng đồng bằng Nam Bộ Việt Nam. Đây là loài cá đặc trưng cho vùng nhiệt đới. Đây là loài cá có khả năng thích nghi đặc biệt với điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Cá tai tượng sống ở ao hồ, đầm nước ngọt cá có cơ quan hô hấp nên cá sống được ở nước tù, thiếu oxy. Cá tai tượng sống được ở nước lợ. Khả năng chịu lạnh của cá kém nhưng khả năng chịu nóng tốt hơn. Cá tai tượng thuộc nhóm cá ăn tạp và thiên về thực vật như các loại rau, bèo.

Theo ông Trần Trung (trang trại cá Vạn Hoa, Nam Định), với cá tai tượng để nuôi hiệu quả phải biết tập tính ăn của cá, thường xuyên cung cấp rau xanh cho cá. Loài cá này lớn khá nhanh, bán được giá, thị trường có nhu cầu cao.

Tuy nhiên cá sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ nước 22-30 °C, ở nhiệt độ thấp hơn cá thường hay bị bệnh. Khả năng chịu lạnh của cá tai tượng kém hơn, nhưng khả năng chịu nóng lại cao hơn.

Ao nuôi phải có nguồn nước tốt, dồi dào không bị ô nhiễm, có thể cung cấp suốt thời gian nuôi. Cải tạo ao: dọn sạch bùn, cây cỏ mục, lấp các hạng của mọi, tu sửa bờ ao có lưới chắc chắn, bờ cao hơn mực nước cao nhất 0,5m, chặt bỏ cây để không che quá 25% diện tích mặt nước. Có thể sử dụng mương vườn, liếp rẫy có mặt nước từ 100 đến vài ngàn mét vuông để nuôi cá. Mức nước sâu từ 1 – 2m. Sau khi đă vét bùn, bón vôi bột 10 – 15kg/100 m2 ao.

Khi chọn cá giống cần chọn cá đều cỡ khoẻ mạnh, không bị xây xát, bị dị tật hoặc mang bệnh. Mật độ nuôi: 3-10 con/m2. Sau 1 tháng ương cá tai tượng lớn thành cá giống và chuyển dần sang ăn thực vật là chính, giai đoạn đầu cho cá ăn thực vật nhỏ như; bèo cám, hoa đậu lá cải, lá rau muống,… Cá lớn hơn ăn hầu hết các loại rau, thực vật thủy sinh, phế phẩm nhà bếp. Nên có thức ăn tinh kèm theo rau, cá sẽ lớn nhanh hơn.

Ao nuôi cần thay nước thường xuyên. Vứt bỏ rau xanh mà cá ăn dư, cho rau mới vào. Nước được thay hàng tuần, tối thiểu nửa tháng/lần, nước phải sạch, tốt, có màu xanh lá chuối non. Giữ mức nước ổn định ở ao nuôi từ 1,2-1,5m.

Cá Tai Tượng !! Kỹ Thuật Nuôi, Chăm Sóc Cá Tai Tượng Đạt Hiệu Quả

Hiện nay ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản ở nước ta đang ngày càng phát triển và mở rộng. Nhờ nghề này rất nhiều hộ dân, khu vực thoát nghèo và có thu nhập để trang trải cuộc sống. Một trong những loại cá đang được nuôi bán rất nhiều đó là cá tai tượng.

1. Chuẩn bị trước khi nuôi cá tai tượng

Cá tai tượng là loài cá đặc trưng của vùng nhiệt đới, thường phân bố ở các vùng nước lặng, nước ngọt có nhiều loài thủy sinh sinh sống. Ở Việt Nam cá tai tượng được nuôi và đánh bắt chủ yếu ở vùng đồng bằng Nam Bộ.

Loài này có khả năng dễ dàng thích nghi với môi trường kể cả môi trường khắc nghiệt nên nó có thể sống được ở môi trường nước ngọt, nước lợ như ao, hồ, sông, đầm nước hay nước kém oxy, nước tù.

Tuy cá tai tượng lại không chịu lạnh được bù lại có khả năng chịu nóng tốt. Cá tai tượng rất dễ nuôi, nó ăn tạp và chủ yếu là các loại rau dại, bèo nổi.

Chọn địa điểm nuôi ở nơi có nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm và lượng nước dồi dào đủ khả năng cung cấp cho cả quá trình nuôi cá.

Sau đó người nông dân sẽ cải tạo lại ao, phát quang bụi cây, lùm cỏ, nạo vét bớt bùn đất quanh thành ao, nếu có hoang cua thì lấp lại. Tu sửa lại bờ và lưới bao quanh cho chắc chắn, giữ bờ cao hơn mực nước nuôi nửa mét. Nếu có cây thì chặt bỏ sao cho cây không được che quá 25% diện tích mặt nước.

Ngoài ao thì ta có thể sử dụng mương vườn, liếp rẫy để làm nơi nuôi cá. Cần chọn chỗ có diện tích từ 100 đến ngàn mét vuông, sâu khoảng 1 đến 2 mét. Tháo tháo nước và nạo vét bùn ở dưới đáy, sau đó rải 10kg vôi trên 100m2 để làm sạch ruộng.

Sau đó để tăng độ dinh dưỡng trong ruộng mọi người sẽ đập dập dây thuốc cá rải cứ 100m2 là 4kg rồi phơi nắng 5-7 ngày. Bón phân cho ruộng theo tỷ lệ 25kg phân bò, 12kg phân gà cho 100m2 đất. Ngày hôm sau cho nước vào ngập 40cm ao rồi khi thấy ao, ruộng có màu xanh lá non thì cấp nước cho cao lên đến 1m.

Chọn những con cá khỏe mạnh, không có mầm bệnh hay bị dị tật. Nên chọn cá con có kích thước tương đương nhau.

Một mét vuông nuôi từ 3 đến 10 con tùy điều kiện, nếu nuôi ghép với cá mè trắng hay cá hường thì là 1 con trên 1 mét vuông. Nuôi ghép giúp tiết kiệm thức ăn thừa và giữ môi trường nuôi được sạch sẽ.

2. Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá tai tượng

Sau khi nuôi cá giống một tháng thì thả xuống ao, ruộng. Đầu tiên cho ăn chủ yếu là các loại thực vật đã thái nhỏ như bèo, rau muống và lá cải. Khi cá đã lớn hơn thì có thể ăn tạp thực vật thủy sinh, rau hay các đồ ăn thừa trong nhà bếp.

Để cá tăng trưởng nhanh nên trộn thêm tinh bột trong bữa ăn, nếu chỉ ăn rau thì 2 đến 3 năm mới nặng 1kg còn khi thêm thức ăn tinh thì chỉ cần 1 năm đã nặng 1kg rồi. Cá tai tượng ăn lượng rau bằng 2%-5% trọng lượng của nó theo công thức:

Rau xanh 30% và thức ăn tinh 70%. Trong đó có 30% cá con, cá biển tươi sống, đầu tôm, ruột ốc và bột cá, 7% là tấm, bắp và 3% bột lá bán sẵn.

10% lá rau muống và 90% thức ăn tinh ( 50% bột cám, 15% bột cá và 25% là bánh dầu.

Cách chế biến thức ăn: Thái nhỏ các lá và thân rau muống và rau lang. Thịt ốc, cá, cua nghiền nhỏ. Sau đó nấu tấm thành cháo rồi cho phần cá, cua, ốc nghiền nát và nấu cùng với rau muống, rau lang băm nhỏ. Cho thêm thức ăn dạng bột của cá, xác đậu nành đã nấu vào trộn cùng. Để nồi cám nguội rồi cho vào máng ép viên.

Khi cá vẫn còn bé thì cho cá ăn ngày 2 lần bằng sàn. Đến khi nó lớn hơn người ta sẽ chia vùng, rải đều thức ăn sao cho cá lớn nhỏ đều đủ ăn.

Khi nuôi kiểm tra tình trạng phát triển của cá, nếu thấy cá lớn không đều bạn kéo lưới, chia cá đạt cỡ thương phẩm nuôi riêng, các con còn lại khi đồng đều về trọng lượng sẽ lớn nhanh hơn. Thời gian tuyển chọn cá là 1,5 tháng 1 lần.

Cá ăn được phân gà, phân lợn nên phải thay nước định kỳ hàng tuần hoặc nửa tháng 1 lần, vớt bỏ thức ăn thừa trước khi cho thêm rau vào. Luôn giữ mực nước trong ao cao 1- 1.5m, nước sạch và có màu xanh lá non.

Mỗi ngày đều phải ra thăm ao, kiểm tra tình trạng phát triển của cá và phòng ngừa trộm cá.

Luôn giữ vệ sinh ao nuôi sạch sẽ, nếu cá bị bệnh thì phải phát hiện và chữa trị kịp thời.Bệnh nấm thủy mi thì người nông dân sẽ dùng thuốc Malachite Green liều 0,05g/m 3 hoặc sunfat đồng 5g/m 3 cho vào ao tuy nhiên hiện nay loại này đã bị cấm sử dụng. Còn nếu cá bị trùng mỏ neo thì sử dụng Dipterex liều 0,5-1g/m 3 .

Khi cá đến kỳ thu hoạch, ta chặn mương thành từng vùng để bắt cá. Thả lưới và kéo lên nhẹ nhàng hoặc bắt cá bằng vợt rồi cho vào thùng nước đã bơm oxy.

3. Nuôi cá tai tượng sinh sản

Nhà bạn cần có trước một hồ kính rộng rãi để cá tai tượng châu phi vào sinh sản. Đặt đứng một cục gạch thẻ làm nơi đẻ cho cá.

Ban đầu khi thả vào cá vẫn bơi lội bình thường, khi bạn thấy 2 con cá đực và cái đang rượt đuổi, cắn nhau,… nghĩa là chúng chuẩn bị đẻ trứng.

Cá cái sẽ đẻ trứng trên các lỗ trống trên viên gạch và để nhiều lần. Thành tập tính chúng sẽ chỉ luôn quanh quẩn bên ổ của mình để canh phòng, bảo vệ trứng và cung cấp dưỡng khí,…

Khi trứng đã nở những con cá con vẫn bám vào ổ, trú ngụ trong đó 3 đến 4 ngày mới bơi ra ngoài. Vì còn nhỏ nên chúng chưa biết ăn chỉ sống bằng các chất dinh dưỡng dự trữ trong cơ thể. Cá tai tượng cha mẹ luôn ở bên chăm sóc cá con.

Khi đã biết bơi chúng ra khỏi tổ và kiếm ăn. Thức ăn của cá con là lòng đỏ trứng gà, hạt bobo,… Một tuần sau thì có thể ăn cám, rau nhỏ rồi.

4. Lời kết

Cá tai tượng rất dễ nuôi và mang lại năng suất cao, giúp người nông dân làm giàu từ việc nuôi trồng thủy sản. Qua bài viết mong bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá để thu hoạch đạt hiệu quả cao nhất.

Kỹ Thuật Nuôi Cá Chọi

1. Môi trường sống – Môi trường tốt nhất để nuôi betta là nước mềm, ấm và có độ pH trung tính hoặc nhẹ.

– Betta thuộc loài cá nước tĩnh nên chúng không thích hợp cho bể có chạy Oxy hay máy lọc.

– Cá betta khi nhỏ ta có thể nuôi chung với nhau nhưng khi trưởng thành chúng thường tỏ rõ bản năng của chúng. Khi thấy cá có biểu hiện tranh giành lãnh địa thì ta nên tách chúng ra nơi khác. Tuy nhiên các con mái thì ta có thể nuôi chung chúng đến lớn mà không sợ cắn nhau như cá trống.

2. Thức ăn cho cá – Trong môi trường tự nhiên betta thường ăn các ấu trùn hay các côn trùng nhỏ. Nhưng khi chúng ta sở hữu 1 con betta thì không cần theo lí thuyết phức tạp chỉ cần cho cá ăn trùn chỉ, cung quăn, bobo,… Chúng ta cũng cần phải chú ý rằng dạ dày betta rất nhỏ chỉ bằng 1 hạt độu thôi nên mỗi lần cho ăn với số lượng rất ít như 10 con cung quăn hay vài cọng trùn chỉ là vừa ta có thể chia ra 3 cử hay tốt nhất là 2 cử cho một ngày.

– Những lưu ý khi mới mua cá về: + Trước khi bạn cho cá vào một ngôi nhà mới thì cách tốt nhất không riêng gì betta mà cho tất cả các loài cá ta nên cho túi cá nổi trên mặt hồ khảng 10 – 15 phút để cá thích nghi được sự thay đổi nhiệt độ cũng như pH, dH ,… + Tuyệt đối không sử dụng nước trong túi cá cho luôn vào bể mà ta nên bỏ đi cho dù nước đó là nơi ta mua cá thân quen.

3. Kỹ thuật sinh sản Cá betta có tuổi thọ khá ngắn 2 – 3 năm tuổi đôi khi chăm tốt cá có thể đến 4 năm tuổi. Nhưng cá đến tháng thứ 6 trở lên là ta có thể tiến hành sinh sản cho chúng. Việc chọn lựa một con cá trông và mái tiêu chuẩn để cho ra một bậy con tốt thì còn phụ thuộc vào việc chọn cá cha mẹ có tốt không, vì thế có cách chọn lựa sau:a) Cá trống Càng lớn tướng càng tốt, màu sắc phải thật chuẩn của loại, vây vảy không được rách hay nhợt nhạt màu sắc, vây bụng và vây lưng xòe phải rộng, không dị tật và mang tính hung hăng càng cao càng tốt, cách đầu tiên là xem trên nhà của cá trống có bọt nổi không, nếu con nào bọt nổi thì con đó đang “sung” và ta đã thành công 35% rồi vì tính khí cá trống quyết định rất cao trong việc tạo dựng cá con.

c) Chuẩn bị nơi sinh sản – Chọn tổ cho betta sinh sản khá dễ dàng, chúng ta có thể dùng một chậu hoa kiểng bán kính 40 cm hay hồ xi măng dày 50 x 25 x 25 là được.

– Đầu tiên ta nên cho cá mái vào trước sau đó cho cá trống vào một keo nhỏ rồi cho cá vào bể ép chung với cá mái.

– Sau 1 ngày thì ta thả cá trống và mái chung 1 bể (tránh sự hung hăng của cá trống sẽ cắn chết cá mái nếu ta bỏ chung ngay từ đầu). Trước khi ép ta cần cho cả 2 con ăn thật no là thật đủ chất dinh dưỡng.

– Sang ngày thứ 2 ta thấy sau vài pha rượt đuổi cá trống sẽ nhả bọt và hết lòng ve vãn lôi cuốn con mái đến tổ bọt sinh sản.

– Khi cá mái đã đồng tình thì cả 2 con sẽ đến dưới bọt cuộn tròn nhau và cá mái “phun” trứng ra liền ngay sau đó và cá trống thực hiện nhiệm vụ “đóp” trứng và nhả trứng vào bọt.

– Khi thấy trứng cá đã bắt đầu nở (2 – 3 ngày sau khi sinh sản) ta tiến hành vớt cá trống ra tránh cá trống ăn lại cá con mới nở.

– Sau khi cá con nở được 2 – 3 ngày thì có thể cho cá ăn trùng cỏ (nước bắp cải đã ngâm được đậy kín). Cho ăn liên tục từ 5 – 7 ngày trước khi chuyển sang bo bo (trứng nước, moina).

– Cá con sau 2 tuần là có thể ăn được bo bo và khi lớn hơn chút là có thể ăn được trùng chỉ. Lúc này có thể thay nước cho cá.

– Lưu ý: Cá con không nên nuôi trong bèo tai tượng hay lục bình vì cá sẽ bị nhiễm kí sinh, cá lâu lớn và chết dần. Vì thế ta nên để bể trống là tốt nhất nếu không co rong.

Kỹ thuật nuôi cá Betta – Cá Lia Thia – Cá Chọi, Nguồn: Diendancacanh.com.

Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Lên Màu Đẹp

Cá Koi – là Quốc ngư của Nhật Bản. Loại cá này tượng trưng cho sự may mắn và quyền lực và được người dân Việt Nam yêu thích từ vài năm trở lại đây. Và trước khi bắt tay vào nuôi nhiều người đã nghĩ không biết là hồ cá Koi có khó không và nuôi chúng có vất vả không?

1. Cần chuẩn bị gì trước khi nuôi cá Koi

Việc chọn được giống cá khỏe mạnh, bơi đẹp và không có dị tật,.. thì công cuộc nuôi cá Koi của bạn đã đỡ vất vả hơn nhiều rồi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá Koi với hình dáng, kích thước, màu sắc đa dạng.

Trong đó nổi bật là 4 loại cá Koi Nhật, Việt Nam, Trung Quốc hay cá Koi đến từ Châu Âu. Cá Koi nhật thì có màu đỏ máu hoặc màu đỏ ớt. Còn những loại cá khác thì chỉ có màu đỏ cam hoặc cam mà thôi.

Cá Koi Nhật có màu sắc rực rỡ và đường biên sắc nét. Ở hai bên hông có các mảng màu lớn và đều nhau nếu bạn nhìn từ trên xuống dọc theo sống lưng. Riêng loại Butterfly Koi của Nhật thì vi, vây và đuôi rất dài (có khi bằng 2/3 thân) và màu thì phủ kín đuôi…

Cách chọn giống cá koi tốt:

Con giống cần có kình dáng cân đối, không có dị hình gì cả, cũng không bị xây xác, màu sắc thì tươi sáng. Chọn con giống hình dáng cân đối, không dị hình, không xây xát. Khi mua thì con cá đó còn khỏe mạnh, có phản ứng tốt.

Màu sắc trên thân cá rõ ràng không bị mờ, phân cách các màu thì không rõ ràng lắm. Dáng bơi của chúng phải thẳng và không có dấu hiệu lệch sang bên nào cả.

Bạn nên mua cá tại những nơi uy tín. Do quy trình nuôi cá cũng như chăm sóc chúng đều theo đúng quy định. Bạn cũng sẽ tránh được tình trạng mua cá mới rất dễ sinh bệnh cho cá cũ.

Một trong những kỹ thuật nuôi cá quan trọng chính là làm hồ cho cá Koi. Mặc dù là hồ ngoài trời hay hồ trong nhà thì kỹ thuật nuôi đều giống nhau nhưng nếu hồ lớn thì có độ sâu lớn hơn hồ cá Koi mini nên bạn cần chú ý hệ thống lọc và xả nước.

Việc này sẽ tránh được tình trạng rong rêu mọc nhanh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cá.

Độ sâu đối với hồ lớn nên là tù 0.8 đếm 1m còn đối với hồ cá Koi mini thường từ 0.4 đến 0.5m là ok nhất. Vì nếu để quá sâu thì sẽ không thấy cá và rất khó vệ sinh hồ hay không quá cạn để cá có thể phát triển bình thường.

Bạn nên dùng WUNMID liều 100 g/ 200m3 nước để sát trùng toàn bộ trước khi thả cá. Sau 24 giờ thì bạn tiến hành sục khí và cấy vi sinh vật có lợi. Sau đó 1 ngày thì bạn hoàn toàn có thể thả cá vào bể rồi.

Nước đối với Cá Koi cũng như không khí của con người. Chính là thứ duy trì sự sống và phát triển của cá nên bạn hãy chú ý đến những vấn đề sinh, lý tính trong nguồn nước nuôi cá.

Một số lưu ý cần nhớ đó là:

Độ pH: 7-7.5;

Ngưỡng pH: 4-9;

Nhiệt độ 20-27oC;

Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/L. Thông thường, sau một thời gian nuôi cá thì chất thải, chất nhờn, ánh nắng mặt trời…Sẽ làm cho tảo, rong rêu phát triển nhiều hơn làm ảnh hưởng đến O2 trong hồ làm thiếu hụt lượng O2 để cá hô hấp. Nên bạn hãy bổ sung những cảnh quan cây cối xung quanh hồ để đảm bảo lượng Oxi

Cố gắng giữ nhiệt độ nước, ngưỡng pH, độ pH duy trì ổn định, tránh sự thay đổi đột ngột dẫn đến sốc làm cá chết.

Khi thay nước thì phải thay từ từ chứ không thay đột ngột một số lượng lớn dễ gây sock cho cá (nên 2 ngày thì thay 1/3 lượng nước cũ trong hồ 1 lần)

Nước trước khi bơm vào hồ phải qua bước xử lý Clo (phơi nắng, dùng than hoạt tính…)

2. Kỹ thuật nuôi cá koi lên màu đẹp

Mặc dù đây là loại cá dễ nuôi nhưng để có được cả đàn khỏe mạnh, màu sắc đẹp mắt thì đòi hỏi khá nhiều kỹ thuật chăm sóc của người nuôi. Quan trọng nhất chính là thức ăn và cách thức cho ăn, liều lượng nữa…

Cá Koi là loài ăn tạp. Từ khi chúng 3 ngày tuổi, sau khi tiêu hết noãn hoàng thì chúng có thể ăn các thức ăn bổ sung như sinh vật phù du, rong rêu,…

Sau 1 tháng tuổi thì chúng bắt đầu ăn giun, ốc, ấu trùng,… các loài động vật nhỏ khá, không khác gi cá trưởng thành. Không những thế cá còn ăn cám, bã đậu hay phân xanh, các thức ăn chế biến sẵn dành cho cá. Nhưng thức ăn chủ yếu nhất cho cá là những loại chề biến từ gạo, bột mì, bột bắp,….

Khẩu phần ăn thích hợp nhất là bằng 5% trọng lượng cơ thể cá. Và bạn chú ý chỉ cho cá ăn 2 lần 1 ngày để tránh tình trạng cá béo phì làm xấu hình dáng của cá. Nếu thức ăn thừa sẽ gây ô nhiễm môi trường nước. Bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn có bán sẵn trên thị trường như Aquamaster, thức ăn Đài Loan…

Các loại thức ăn này làm chủ yếu từ thảo mộc như lúa gạo có pha thêm bột cá và các loại vitamin khác. Thức ăn này cũng bảo vệ cá khỏi tác nhân gây bệnh từ cá loại thực phẩm tươi sống khác.

Lười vệ sinh và cải tạo hồ. Hoặc cũng có thể không thiết kế khoa học dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm.;

Hệ thống lọc không đạt chuẩn. Công suất lọc nước không tương ứng với thể tích của hồ.

Không xử lý vi sinh hay những sinh vật ngay từ khi chúng mới phát triển.

Thả luôn cá mới mua về chưa kiểm tra sức khỏe với cá cũ.

Thức ăn cho cá không có nguồn gốc rõ ràng.

Diện tích hồ úa bé so với lượng cá trong hồ. Chính vì thế cá không có không gian để hoạt động, lượng oxy bị thiếu và chất thải nhiều,….

Cá gặp hiện tượng sốc nước khi thay.

Độ pH thay đổi thất thường.

Cách phòng chống bệnh ở cá Koi

Thường xuyên kiểu tra tình trạng trong hồ. Kiểm tra tình trạng phát triển của tảo , rong rêu để có được phương pháp xử lý.

Cá nên mua ở những nơi uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cá.

Hay chọn những đơn vị chuyên nghiệp để thiết kế hồ cá cho hợp lý

Cá mới mua về cần cách ly khoảng 3 tuần. Nếu thấy khỏe mạnh mới thả vào bể cá cũ.

Theo dõi thường xuyên chế độ sinh hoạt của cá. Nếu thấy có dậu hiệu bất thường thì ngay lập tức caschky cá để theo dõi và có biện pháp xử lý, chăm sóc kịp thời

3. Những sai lầm trong quá trình nuôi cá Koi

Thật tuyệt vời nếu bạn có được 1 hồ cá Koi đa dạng thể loại và màu sắ. Hồ cá cũng sẽ mau chóng chật chội bởi sự lớn lên của những chú cá nhỏ. Nếu chỉ chuẩn bị bộ lọc cho những chú cá nhỏ hiện tại thì sau này sẽ không đáp ứng nổi.

Không gian để 1 chú cá nhỏ phát triển hoàn toàn đến lớn là từ 500l đến 2000l. Nếu hồ của bạn đã quá sức chứa thì nên giảm số lượng cá lại, hoặc mở rộng diện tích hồ ra là được. Hay cũng có thể tăng năng suất bộ lọc lên.

3.3 Sử dụng bộ lọc công suất thấp

Nếu hệ thống lọc không đáp ứng được thể tích nước trong hồ thì sẽ làm giảm đi sức khỏe của cá. Vì thế hãy làm thêm hệ thống lọc hoặc thường xuyên cải tạo hệ thống lọc của bạn để cá có được sức khỏe tốt nhất.

3.4 Cá mới mua về không được cách ly

Khi mới mua cá về mà bạn không cách ly kiểm tra hay tiêm ngừa thì rất có thể sẽ gây bệnh cho cá cũ. Có thể bạn không tin nhưng 1 con cá Koi bạn nuôi lâu ngày cũng có thể nhiễm bệnh chỉ sau khi đi Koi show.

Cá Koi khi mới mua về thường được cách ly trong 1 tank 400 đến 600l có lọc. Thời gian tối thiểu là 3 tuần. Nếu thấy không có vấn đề gì thì mới thả vào hồ.

3.5 Cá bị sốc khi thay nước

Cập nhật 25/06/2020

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kỹ Thuật Nuôi Cá Tai Tượng Thương Phẩm Nhanh Lớn Mà Dễ Bán trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!