Đề Xuất 3/2023 # La Bàn Phong Thủy Và Cách Xem Hướng Nhà Chính Xác # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # La Bàn Phong Thủy Và Cách Xem Hướng Nhà Chính Xác # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về La Bàn Phong Thủy Và Cách Xem Hướng Nhà Chính Xác mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

La bàn phong thủy giúp xem hướng nhà chính xác

Tiếp đến đặt la bàn ở tâm nhà và để đường kim chỉ đỏ dọc ở la bàn hướng về hướng chính của căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại phải đặt vuông góc với vách dọc nhà, song song với vách ngang sau nhà.

Sau đó xoay mặt của la bàn để kim chỉ Nam ở la bàn chỉ vào 180 độ rồi chiếu với la bàn phong thủy sẽ tính ra được dộ của hướng nhà, các phương vị hung cát, chọn hướng hợp với cung trạch, mệnh trạch của gia chủ.

Việc xác định hướng la bàn cho hướng nhà, hướng cửa, phòng ăn, phòng ngủ cần biết cách chọn tâm phòng, tâm nhà chính xác mới có được kết quả đúng. 

2.1  La bàn phong thủy xem hướng cửa, vị cửa

Giống như xem hướng nhà cách xem hướng cửa cũng tương tự nhưng cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng ngạch cửa để đường chỉ đỏ theo hướng ấy.

Khi xem vị cửa thì chọn kích thước cửa chính quan trọng nhưng vị trí đặt la bàn phải dựa vào tâm của nhà, hướng nhà. Trong đó phân cung nhà theo la bàn phong thủy 24 sơn hướng. Tiếp đến mới đối chiếu xem việc mở cửa theo sơn hướng nào mới chuẩn nhất.

La bàn phong thủy thường chi tiết hơn la bàn thường

Việc dùng la bàn để xác định hướng nhà ở, cửa hàng, văn phòng làm việc, không gian bố trí nhà cửa là rất cần thiết. La bàn có thể định hướng nhà giúp gia chủ chọn lựa hướng tốt. Do đó cần học  cách dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi cho chính xác để tránh mắc sai lầm mà rước họa tới nhà.

2.2  Xem hướng la bàn phong thủy theo tuổi tốt

Xét theo phong thủy để xác định chính xác mộ phần, phương vị nhà cửa, vị trí phòng là cát hay hung có khá nhiều cách. Tuy nhiên người ta thường căn cứ vào hướng xây nhà và mệnh trạch. Cụ thể cách xác định như sau:

Có thể dùng la kinh xác định phong thủy nhà ở

Xác định mệnh trạch của gia chủ thường là Đông hoặc Tây tứ trạch. 

Hướng Đông tứ trạch gồm các hướng:

Chấn – hướng Đông

Tốn – hướng Đông nam.

Ly – hướng Nam.

Khảm – hướng Bắc.

Hướng Tây tứ trạch gồm các hướng:

Càn – Thuộc Tây bắc.

Khôn – Thuộc Tây nam.

Cấn – Thuộc Đông bắc.

Đoài – Thuộc Tây.

Căn cứ vào la bàn phong thủy theo tuổi khi căn cứ vào quái số trên la kinh có thể xác định được:

Người thuộc Đông tứ mệnh có quái số:1, 3, 4, 9.

Người thuộc Tây tứ mệnh có quái số: 2, 6, 7, 8

Hướng nhà quyết định tới thịnh suy của gia chủ nên không chủ quan được

Mỗi quái số thường có hướng tốt và xấu theo quan niệm phong thủy. Để tính quái số cho một người, ngoài việc tra cứu ở bảng tra năm sinh có thể tính theo cách: lấy tổng của 2 số cuối năm sinh (điều kiện tổng phải bé hơn 10).

Đối với Nam: Lấy 10 – tổng vừa tính

Đối với Nữ: Lấy 5 + số vừa tính

Ví dụ: Người sinh năm 1991 có quái số là: 91 = 9 + 1 = 10, 10 = 1 + 0 = 1. Nếu là Nam sinh năm 1991 thì có quái số là: 10 – 1 = 9 tức thuộc Đông tứ mệnh và nếu là Nữ sinh năm 1991 có quái số là: 5 + 1 = 6 tức tuổi thuộc Tây tứ mệnh

Bát trạch tuổi nhâm thìn

Như thế dù cùng sinh một năm nhưng căn cứ là nam hay nữ mà có hướng Tây- Đông tứ mệnh và hung cát khác nhau. Từ kết quả xác định các hướng hợp với mình mà căn cứ vào hướng la bàn phong thủy để chọn được hướng tốt.

Mong rằng từ những thông tin này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về la bàn phong thủy cũng như cách xác định hướng,  tuổi, mệnh trạch để chủ động hơn khi cần xác định.

Đăng ký nhận báo giá

Hướng Dẫn Cách Xem La Bàn Chính Xác 100%

La bàn là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc định hướng phương hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem như thế nào sao cho chính xác. Vì thế, việc tìm hiểu cách thức sử dụng môt chiếc la bàn như thế nào để phục vụ đúng nhu cầu là điều mà rất nhiều người nên quan tâm.

Một số hướng dẫn, lưu ý cơ bản cần nắm được khi sử dụng La bàn

Việc xem la bàn có chính xác hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc mà chúng ta chọn lựa la bàn như thế nào. Vì thế, hãy lựa chọn những cửa hàng văn phòng phẩm, hoặc nơi bán đồ du lịch cắm trại… để lựa chọn ngay những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng, chính xác nhất.

Thông thường thì còn tùy thuộc vào các mục đích khác nhau mà có cách chọn lựa la bàn phù hợp. Tuy nhiên, phổ biến và thông dụng nhất vẫn là la bàn được gắn trên một chiếc thước nhưa, mũi tên đỏ in đậm trên thước.

Chiếc la bàn giống như một vòng tròn 360 độ, 8 hướng chiếm những phần bằng nhau và bằng 360 độ suy ra: 8=45 độ, khi kim chỉ 90 độ thì đó là hướng chính Đông (E), 0 độ tương ứng với hướng Bắc (N), …

Hướng dẫn cách xem la bàn trong việc đo hướng nhà

Trong khi dùng la bàn để đo đạc các hướng trong nhà chúng ta nên đứng xa các chỗ có điện, ô tô để tránh từ trường ảnh hưởng lên la bàn dẫn đến việc đo hướng sai.

Chúng ta hãy đứng quay lưng về ngôi nhà của mình và cách khoảng 1m-1,5m là khoảng cách tốt nhất thuận tiện cho việc xem la bàn.

Cũng như trên, thì trước khi tiến hành đo chúng ta nên tháo bỏ một số vật dụng trang sức kim loại trên người như vòng, nhẫn…

Tư thế đứng cũng rất quan trọng, hai chân đứng dang rộng bằng vai, đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang với tầm hông của mình và hướng múi tên trên la bàn ra phía trước.

Để cách xem la bàn được chính xác nhất chúng ta nên lặp lại cách đo khoảng 3 lần rồi tính trung bình cộng của 3 lần đo đó. Nếu kết quả vẫn không chính xác thì hãy thay đổi vị trí hoặc xem lại trên người có vật dụng kim loại gì không.

Một số ký tự viết tắt cần phải nắm được khi sử dụng:

N = North = Hướng bắc = 337,5- 22,5 độ

S = South = Hướng Nam = 157,5- 202,5 độ

E = East = Hướng Đông = 67,5-112,5 độ

W = West = Hướng Tây = 247,5- 292,5 độ

EEN = Hướng Đông đông bắc

NNE = Hướng Bắc đông bắc

WWS = Hướng Tây tây nam

SSW = Hướng Nam tây nam

khi ứng dụng trong việc đo cửa chính trong gia đình thì nên đứng ở giữa cửa chính, quay lưng về trong mặt hướng ra ngoài và tiến hành đo. Sau đó muốn đo lần 2 thì chúng ta chỉ việc tiến thêm 1 bước về phía trước.

Nhìn chung, cách xem la bàn cũng không hề phức tạp hay khó khăn gì như nhiều nghĩ nghĩ. Chỉ cần chúng ta để ý và tìm hiểu cách sử dụng trước khi tiến hành xem thì rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì thế, hiện nay la bà đã không thể thiếu trong nhiều cuộc thám hiểm, du lịch hay xem phong thủy hướng nhà đối với nhiều người.

Cách Xem La Bàn Phong Thủy Định Hướng Chính Xác Cho Gia Chủ

Nếu như la bàn là một trong những vật phẩm đã quá quen thuộc trong thời điểm hiện tại để có thể giúp xác định hướng Đông Tây Nam Bắc tìm cho mình một đường đi chính xác thì la bàn trong phong thủy lại mang tới rất nhiều những ứng dụng tuyệt vời khác.

Đây là một trong những vật phẩm mang tính ứng dụng vô cùng cao để giúp cho gia chủ có thể tìm ra được cho mình một hướng tốt cũng như tránh những hướng xấu ứng dụng trong việc xây dựng và thiết kế nhà ở để chiêu tài hút Lộc và mang lại sự bình an trong ngôi nhà của mình

Sự phổ biến của la bàn trong phong thủy đã mang tới rất nhiều mẫu mã để cho người sử dụng có thể dễ dàng chọn lựa. Tuy nhiên phổ biến nhất ở trong thời điểm hiện tại đó chính là la bàn trong phong thủy có bốn phương và tám hướng cơ bản.

Cách Xem La bàn trong phong thủy

Cách xem hướng nhà bằng la bàn theo tuổi tốt

Một trong những lưu ý vô cùng quan trọng trong cách xem la bàn phong thủy để lựa chọn hướng nhà là gia chủ cần phải đứng gồm một vị trí thoáng để tránh từ trường các thiết bị. Ngoài ra cũng cần phải loại bỏ tất cả các loại đồ dùng kim loại ở trên người rồi làm theo các bước như sau:

Quay lưng về phía ngôi nhà của mình ở khoảng cách từ 1 đến 1,5 m

Hãy lựa chọn cho mình được một vị trí đứng sau đó đặt la bàn ở trong lòng bàn tay, sát ngang hông, sau đó để mũi tên trên tấm thước nhựa hướng về phía trước

Hãy sử dụng tại tay xoay la bàn của mình cho đến khi mũi kim màu đỏ trùng khớp với hướng bắc ở trên la bàn

Hãy đọc con số được ghi ở vòng ngoài của la bàn

Hãy lập lại việc làm này khoảng 3 lần, nếu như kết quả không có gì thay đổi thì có thể giữ nguyên con số nếu như có sự thay đổi thì tính giá trị trung bình cộng của cả 3 con số sẽ ra được con số tốt nhất.

La bàn phong thủy xem hướng cửa, vị cửa

Về cơ bản nếu như gia chủ muốn sử dụng la bàn trong phong thủy để xem hướng cửa vị cửa thì các thao tác cũng được lặp lại theo nguyên tắc trên. Lúc này bạn sẽ cần phải đứng ở trước cửa của ngôi nhà của mình và sử dụng trước cửa mà gia đình bạn thường xuyên ra vào

Hãy đối chiếu với bảng tham chiếu ở trên lúc này và rất khác tìm ra được hướng của như mình mong muốn.

Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Trong phong thủy nhà ở thì phong thủy bát trạch sẽ gồm có 8 cung bao gồm: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Trong cách sử dụng la bàn trong phong thủy bát trạch sẽ làm như sau

Trạch Cấn: Theo la bàn thì cửa chính của bạn nằm ở hướng Bắc từ sẽ thuộc cung ngũ quỷ

Trạch Càn: Hướng chính bắc thuộc cung lục sát với các sao đi kèm là Ôn Hoàng, Tấn Tài, Trường Bệnh. Bạn có thể làm tương tự với các hướng còn lại

Trạch Đoài: Nếu cửa chính nằm ở hướng Chính Bắc sẽ nằm ở cung Họa Hại các hướng khác làm tương tự

Trạch Khôn : Tính ngoài rìa la bàn

Trạch Chấn: Tính từ ngoài vào chọn 2 tầng 1 và 2. Nếu của chính nằm ở chính bắc thì cung thiên Y gồm các sao Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lac tương tự với các hướng khác

Nếu cửa chính hướng Bắc cung trạch tương ứng là Phục Vị

Ngoài la bàn trong phong thủy truyền thống thì bạn hoàn toàn có thể tải la bàn trong phong thủy dựa trên những ứng dụng trên khi IOS và Android. Chỉ cần tìm kiếm bạn sẽ có được những phần mềm ưng ý nhất.

Một số chức năng chính của ứng dụng La bàn phong thủy

Nắm bắt được cách xem la bàn phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ vô vàn những lợi thế giúp bạn có thể tìm ra là những hướng phù hợp nhất với bản mệnh của mình để ứng dụng trong thực tiễn trong việc xây dựng nhà ở. Bạn có thể truy cập website của chúng tôi hàng ngày để cập nhật tin tức hữu ích.

Hướng Dẫn Cách Dùng La Bàn Phong Thủy Chính Xác Nhất

Bước 1: Xác định tâm nhà, tâm phòng

Để dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà, hướng cửa, phòng ngủ, phòng ăn, trước hết bạn phải biết xem hướng nhà đặt la bàn ở đâu? Cần đặc biệt trú trọng vào việc chọn tâm nhà, tâm phòng chính xác để giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà.

Nếu không có la bàn thực, bạn có thể sử dụng la bàn phong thủy online trên điện thoại miễn phí cũng giúp mang lại độ chính xác cao.

Bước 2: Xác định hướng nhà, hướng phòng

Sau khi xác định được tâm nhà, tâm phòng ngủ, bạn đặt la bàn ở tâm nhà. Thông thường người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. Ngoài ra bạn phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại để không ảnh hưởng đến từ tính của kim nam châm trong la bàn.

Lưu ý, để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà.

Kế tiếp bạn xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) và đáy thiên trì cân bằng rồi đối chiếu với la bàn phong thủy chỉ vào chữ gì để tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát. Nếu là phương vị hung thì bạn phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

Việc còn lại là chọn hướng phù hợp với cung trạch, mệnh trạch gia chủ.

Cách dùng la bàn phong thủy xác định hướng cửa, vị cửa

Đối với việc xác định hướng cửa (hướng mở cửa), cách xác định tương tự như hướng nhà nhưng sẽ cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng của ngạch cửa để đường chỉ đó theo hướng đó.

Vị cửa (vị trí cửa ): quan trọng nhưng vị trí đặt la bàn sẽ dựa theo tâm của nhà, hướng nhà. Trong đó phân cung nhà theo là bàn phong thủy 24 sơn hướng. Sau đó mới đối chiếu lại xem việc mở cửa theo sơn hướng nào là chuẩn nhất.

Cách dùng la bàn xem phương vị nhà theo tuổi

Theo phong thủy, để xác định phương vị nhà cửa, mộ phần là cát hay hung thì người ta dựa vào mệnh trạch (tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ) của gia chủ và hướng xây nhà.

Xác định quái số của gia chủ

La bàn phong thủy gồm có các hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch và sẽ có quái số. Quái số này giúp xác định mệnh trạch của gia chủ.

Theo la bàn phong thủy, người thuộc Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

Cách 1: Tra cứu dựa vào trên bảng tra năm sinh.

Cách 2: Căn cứ vào giới tính của gia chủ

Ví dụ: Nếu gia chủ là người sinh năm 1984 thì quái số sẽ được tính là: 8+4-12 và 1+2= 3.

Nếu là Nam mệnh sẽ tiếp tục lấy 10-3=7.

Nếu là Nữ mệnh thì sẽ lấy 5+3=8.

Trường hợp khi dùng cách tính quái số này là nếu cộng các số lại mà cho kết quả thu được là 5. Thì nữ quy về quái số 8 còn nam quy về quái số 2.

Xác định hướng tốt dựa vào quái số

Bạn đang đọc nội dung bài viết La Bàn Phong Thủy Và Cách Xem Hướng Nhà Chính Xác trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!