Đề Xuất 3/2023 # Lục Bình Đá Hay Lộc Bình Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy # Top 11 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Lục Bình Đá Hay Lộc Bình Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lục Bình Đá Hay Lộc Bình Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình phong thủy có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh …

Lộc bình thường được các đại gia săn tìm với độ quý hiếm và ý nghĩa của nó và thường thì Lộc bình được làm từ gỗ quý thì giá trị của nó là lớn nhất so với các chất liệu khác. Thời xưa thì chỉ có quan lại và địa chủ hay các bấc quyền quý mới được dùng lộc bình thể hiện địa vị của mình trong xã hội. Theo phong thủy thì lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Lộc bình mang nhiều hình dạng khác nhau và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ, thủy tinh…lộc bình đá cẩm thạch

Việc bố trí lộc bình trong nhà cũng phải tuân theo phong thủy, và đã chơi lộc bình thì phải sử dụng một đôi không được sử dụng một cái hoặc ba cái. Nếu lộc bình có chất liệu bằng thủy tinh, gốm, sứ thì thuộc hành Thổ và nên được bố trí ở góc Thổ tức là góc Tây Nam. Góc Tây và Tây Bắc thì sử dụng bình kim loại. Tuyệt đối không để Lộc bình để đối diện với cửa chính như vậy sẽ làm hao hụt tiền bạc, tài sản.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lục Bình (Lộc Bình)

Lục bình gỗ mít mang ý nghĩa tượng trưng trong phong thủy là sự sung túc, phát tài phát lộc, sinh sôi nảy nở (lộc bình) và sự ấm no, giàu có (gỗ mít). Lộc bình là cái tên gọi thân thuộc mà nhiều nơi khác còn gọi là lục bình. Cách đặt lộc bình gỗ trong nhà theo phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Vật phẩm lộc bình trong phong thủy mang ý nghĩa về tài lộc, đem lại giàu có cho gia chủ. Từ xa xưa, người ta đã ưa chuộng vật phẩm này, nhưng thường thì chỉ có những nhà địa chủ, giàu có mới trưng trong nhà, chúng thường được làm bằng gỗ hoặc đúc bằng đồng. Người xưa quan niệm rằng, lục bình đặt trong nhà tượng trưng cho tài lộc đến nhà và khi đặt những đồng tiền, vật phẩm quý lên miệng của cặp lộc bình như là để giữ lộc cho gia chủ vậy. Ngoài lộc bình, những vật phẩm làm bằng gỗ như tượng đức Phật Di Lặc, Quan Công, Khổng Minh, Ngựa mã đáo thành công, bộ tứ quý (tùng, trúc,cúc, mai)…cũng được các gia đình ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Lộc bình có hình dạng rất lớn, thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng thì loe ra, nhìn có thể thấy kiểu dáng tựa như lọ hoa vậy. Có nơi người ta gọi là lộc bình mà cũng có nơi gọi là lục bình, tựu chung cũng là một. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa về sự sung túc tiền bạc, phát tài phát lộc, sinh sôi nảy nở, miệng của chiếc lục bình là nơi giữ lộc cho gia chủ, cho nên khi “chơi” lục bình người ta cần dựa trên chất liệu của bình mà có cách đặt lộc bình trong phòng khách hay phòng ngủ khác nhau.

Xét về hình dạng của lộc bình thuyết phong thủy cho rằng, lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt, đã thế lộc bình lại được chạm trổ bằng những đường nét hoa văn uốn lượn ở bên ngoài, tăng sự hoàn hảo, uyển chuyển và kì diệu, sự hội tụ và năng lượng. Đấy là ý nghĩa của lộc bình, còn tại sao lộc bình lại được làm bằng gỗ mít? Trong phong thủy, nhắc đến gỗ mít chúng ta sẽ biết ngay đó là gỗ của nhà Phật, bởi, chúng được dùng để làm đồ thờ, tạc tượng Phật là chủ yếu. Vừa cho màu sắc đẹp, hợp tâm linh về sự no ấm, đặc tính ổn định lại giá cả phải chăng. Sự kết hợp giữa lộc bình và gỗ mít tạo nên cặp ý nghĩa về tiền tài, phúc lộc và may mắn cho gia chủ.

Lộc bình được làm bằng nhiều chất liệu khác như: kim loại, thủy tinh, gốm sứ và gỗ, thậm chí là đồng. Tuy nhiên, ngày nay, người ta ưa chuộng lộc bình gỗ hơn vì màu sắc đẹp, tính ổn định, chạm khắc hoa văn tinh tế và dùng được trong nhiều hoàn cảnh. Lộc bình được bằng gỗ cũng tùy loại mà giá thành khác nhau, nếu là gỗ hương, gỗ trắc sẽ cao hơn so với gỗ mít và trong “thế giới” của lộc bình loại làm bằng thủy tùng đang được các đại gia săn lùng nhiều nhất, bởi độ quý hiếm và ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Lục bình gỗ được chia thành hai mảng chính đó là: lục bình gỗ điêu khắc hoa văn và lục bình gỗ tiện trơn. Tuy nhiên, xét về cách chơi, người ta có thể chia theo cách: lục bình độc bình, song bình và đa bình. Tương ứng với đó chính là số lượng mỗi bình trong một loại.

– Đối với lục bình gỗ độc bình là cách chơi chỉ có một chiếc lục bình cực lớn, bên ngoài được chạm thêm các chi tiết khác như hoa, muông thú, cây cảnh….tạo nên nét ấn tượng cho vật phẩm. Người nghệ nhân cũng thể hiện sự tài hoa của mình ở đây khi có thể lồng ghép chiếc lụcc bình vào những gốc cây, bàn gỗ… để tạo nên một sản phẩm vô cùng độc đáo.

– Lộc bình gỗ song bình là bao gồm một cặp, thường được thiết kế hoa văn giống nhau, lối điêu khắc dựa theo các thuyết, câu truyện như lộc bình tứ linh, cảnh vật hay hóa lá…dòng này phổ biến hơn, biến tấu về nghệ thuật cũng linh động hơn so với độc lộc bình. Ngoài cách chạm trổ hoa văn thì song bình dạng tiện trơn cũng được nhiều nhà ưa chuộng. Đây là cách chơi lộc bình đơn giản, không cầu kì về điêu khắc mà chỉ cần cân xứng về tỷ lệ hài hòa giữa hai lộc bình mà thôi. Song bình tiện trơn mang đến sự bóng nhoáng, các đường nét về vân gỗ rõ mồn một mang đến sự sang trọng và giá trị cho sản phảm. Trong đó loại lộc bình gõ nu có giá thành cao hơn hẳn so với các loại lục bình gỗ hương vân hay gỗ cẩm lai.

– Còn lục bình đa bình là sự kết hợp của số lẻ, gia chủ có thể chọn ngũ bình hoặc cửu bình và kích thước của bình sẽ tăng dần theo số lượng.

Ý nghĩa của cách chơi này khá thú vị. Ngũ bình ý nói về ” Ngũ phúc lâm môn ” – phúc đến nhà, ngoài ra còn đại diện cho Mộc – Thổ – Thủy- Hỏa – Kim. Còn Cửu bình nghĩa chữ Cửu trong vĩnh cửu – mang ý nghĩa về sự trường tồn mãi mãi.

Cách đặt lục bình gỗ trong nhà:

Có được cặp lộc bình đã thật sự là quý nhưng phải biết cách đặt sao cho hợp phong thủy để đem lại may mắn.

Cách đặt lộc bình trong phòng khách: Không nên đặt đối diện cửa chính, lộc bình gỗ mít nên đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ là đẹp nhất nhưng nên đặt ở nơi dễ thấy, dễ quan sát sẽ tốt hơn. Đối với lộc bình được làm bằng thủy tinh, gốm sứ thường đựng nhiều đá quý thì nên đặt hướng Tây Nam trong phòng ngủ hoặc hướng Đông Bắc. Đối với lộc bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc, nên đặt ở những nơi kín đáo, ví dụ như tủ của phòng ngủ chẳng hạn. Phong thủy cho rằng, không nên để người khác nhìn thấy bình tài lộc của mình vì đó sẽ là điềm cảnh báo sự thất thoát tiền bạc. Vậy lộc bình gỗ đặt ở đâu tốt? Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi chơi lộc bình, gia chủ cần biết những vị trí tốt trong nhà để mà bày trí lộc bình ở đó, ví dụ như: vị trí tài lộc, vị trí tình duyên…nhằm kích hoạt khi tốt, phù trợ cho những mong muốn và ước nguyện của gia chủ.

Lộc bình gỗ mít hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình, mang thật nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chơi lộc bình gỗ bạn phải biết cách chơi nghệ thuật, không chỉ là đạt tính thẩm mĩ mà còn khéo mang đến tài lộc cho gia đình.

(Nguồn: Tổng hợp từ internet)

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Lục Bình

Thú chơi lộc bình (lộc bình) đang trở thành một “mốt” của nhiều gia đình. Lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng chúng đề mang một ý nghĩa phong thủy nhất định.

Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ. Lộc bình có nhiều hình dạng và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh …

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Lộc bình không phải là một thú chơi của người hiện đại mà nó đã được sử dụng từ rất xa xưa nhưng không được phổ biến. Những loại lộc bình quý, trạm trỗ công phu, … chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình.

Ngày nay người ta chuộng loại lộc bình được làm từ gỗ quý, không chạm trỗ công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên. Giá cả của các loại lộc bình gỗ thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, loại gỗ làm nên nó. Những loại lộc bình được làm từ gỗ quý như thủy tùng, cẩm lai, trắc, hương thường có giá rất cao, riêng lộc bình thủy tùng đang được các đại gia săn lùng bởi độ quý hiếm và ý nghĩa phong thủy của nó.

Từ những ý nghĩa, công dụng của Lộc bình nói trên mà ngoài thú chơi lộc bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.

Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là góc Tây Nam. Đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ. Lưu ý, bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Đồng thời không để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Ý Nghĩa Lọ Lục Bình, Lọ Lộc Bình Gốm Sứ Bát Tràng Trong Phong Thủy Nhà Cửa

Lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm sứ, gỗ… mỗi chất liệu lại có một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, trong đó lộc bình gốm sứ được nhiều người lựa chọn bởi sự bền đẹp, tinh tế, chất lượng, đặc biệt là hội tụ đủ ngũ hành và có giá trị truyền cổ theo thời gian.

Theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) trong phong thủy, không chỉ hình dạng mà họa tiết của lộc bình cũng có tác dụng thu và giữ khí rất tốt; những đôi lộc bình quý được chạm trổ công phu, điêu luyện kết hợp với họa tiết Rồng, Phượng, Công đào, Tứ cảnh, Tứ linh,… làm tăng thêm tính huyền ảo, tăng sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng tích cực.

Cặp lộc bình “Cá chép hóa rồng” được chế tác bởi Nghệ nhân Phạm Đạt

Lộc bình thường được đặt tại các nơi trang trọng như: phòng khách, phòng thờ, đình chùa,… Lộc bình có nhiều kích thước như 1,2m; 1,4m; 1,6m; 1,8m… để gia chủ lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích và không gian bài trí. Giá thành của một bộ lục bình phụ thuộc vào kích thước, nước men áo sử dụng, họa tiết vẽ tay hay họa tiết đắp nổi, mỗi họa tiết có một ý nghĩa riêng về mặt phong thủy.

Do tính thẩm mĩ cao, lộc bình được sử dụng để trang trí nội thất, làm tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho ngôi nhà. Hơn thế, trong phong thủy, lộc bình mang ý nghĩa tốt lành, đem lại may mắn cho gia chủ, do đó, thú chơi lộc bình ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến: người ta bày lộc bình trong nhà, trong đền chùa, làm quà tặng đối tác kinh doanh,….

GỐM GIA TỘC VIỆT GIỚI THIỆUBST LỘC BÌNH CAO CẤP ĐƯỢC KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT TRONG NĂM 2017**************

(*) Lưu ý quan trọng: 1. Giá lộc bình phụ thuộc vào kích thước và các yêu cầu riêng của khách khi đặt hàng.2. Để dễ phân biệt và minh chứng lộc bình chính hãng của Gốm tâm linh Gia Tộc Việt, trên mỗi sản phẩm đều có đầy đủ các thông tin như sau: Tem giá niêm yết; tem thương hiệu Gốm tâm linh Gia Tộc Việt; tem truy vấn nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với những sản phẩm thiếu thông tin. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, Qúy khách vui lòng liên hệ: 0912.216.212 (Mr. Lực – Chủ cơ sở sản xuất) để được hỗ trợ trực tiếp.

CHÚNG TÔI KHÔNG CỐ GẮNG BÁN CHO BẠN SẢN PHẨM ĐẮT NHẤT!MÀ MUỐN CÙNG BẠN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP NHẤT!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lục Bình Đá Hay Lộc Bình Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!