Mách bạn quy trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận

12

Một câu hỏi mà hiện nay được nhiều người quan tâm đó chính là quy trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận có khó khăn không? Như các bạn cũng đã biết, nhãn hiệu chứng nhận là loại nhãn hiệu khá đặc biệt nó đòi hỏi chủ thể đăng ký phải là người có tư cách chứng nhận.

Bởi lẽ họ sẽ giống như là người đứng ra chịu trách nhiệm cho nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng và nhiều đặc tính khác của hàng hóa mang nhãn hiệu. Với những đặc thù nêu trên, chắc chắn bạn cũng đoán được rằng thủ tục, quy trình đăng ký sẽ khá phức tạp.

★ Điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp

★ Mẫu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu như thế nào sẽ bị từ chối?

Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những vấn đề liên quan ngay lập tức thông qua bài viết này.

Bước ban đầu trong tiến trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận là gì?

Công đoạn đầu tiên trong quy trình rất quan trọng đó chính là thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu. Theo chúng tôi thấy nhãn hiệu chứng nhận này thường cũng không nhiều và phổ biến như các loại nhãn hiệu khác. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn đủ điều kiện bảo hộ thì trước khi lập hồ sơ bạn cần tiến hành kiểm tra để nhãn hiệu của bạn không bị từ chối.

Bạn sẽ cần phải có phương án mới hợp lý nhất chuẩn bị cho việc thay đổi và hoàn thiện nhãn hiệu của mình để được Cục cấp văn bằng. Từ đó, thời gian bị vướng lại sẽ không bị dài ra và gây lãng phí công sức của bạn.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận diễn ra như thế nào?

Chúng tôi đã đề cập ở trên thì việc đăng ký nhãn hiệu chứng nhận này không dễ dàng như các nhãn hiệu khác. Vì thế, khi bạn là một doanh nghiệp đang hoạt động muốn đăng ký cho nhãn hiệu của mình, bạn cần đến các đơn vị có chuyên môn để được hướng dẫn giúp tiết kiệm nhiều thời gian.

Soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Ở giai đoạn này, các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp sau khi nhận được ủy quyền từ các doanh nghiệp sẽ tiến hành hoàn thiện các thông tin cơ bản. Các công việc của họ là thay mặt cho khách hàng lập tờ khai, viết mô tả nhãn hiệu chứng nhận, sao chụp mẫu, chuẩn bị văn bản pháp lý liên quan, nộp đơn.

Tiếp theo đó họ sẽ theo dõi sát tiến độ của đơn, xử lý sai xót cập nhật tình trạng từ Cục Sở hữu trí tuệ cho đến khi có kết luận cuối cùng của việc chấp nhận.

Công bố đơn và thẩm định nhãn hiệu chứng nhận

Sau khi đã xong giai đoạn thẩm định hình thức, tiếp theo là công bố đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp. Trên thực tế vì số lượng đơn đăng ký quá lớn nên khi thẩm định nội dung thì thời gian có thể bị kéo dài hơn so với dự kiến.

Doanh nghiệp nếu muốn nhãn hiệu của mình được thẩm định nhanh chóng hơn đúng thời hạn thì giữa họ và đơn vị sẽ có những cam kết nhất định và đồng thời cần nộp thêm phí.

Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận

Đây được xem là giai đoạn cuối cùng trong tiến trình. Cục sẽ có thông báo cấp văn bằng, lúc này doanh nghiệp cần làm một số thủ tục và liên hệ với tổ chức đại diện của mình để được hỗ trợ nhanh chóng hoàn tất quá trình nhận văn bằng.

Qua đây, chúng tôi đã trình bày một cách tổng quất nhất về quy trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Đây có lẽ là một vấn đề mà nhiều người đang quan tâm đến. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp cũng cần biết được những vấn đề liên quan đến nhãn hiệu này. Vì biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ cần đến nó.

Cuối cùng, bạn cứ yên tâm đừng lo lắng về bất cứ trình tự thủ tục liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ, giờ đây đã có chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trên con đường tiến đến thành công.

Bạn đang xem bài viết Mách bạn quy trình đăng ký nhãn hiệu chứng nhận trên website Saigonhkphone.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!