Đề Xuất 1/2023 # Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Bọc Vàng Có Những Nét Đẹp Gì # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Bọc Vàng Có Những Nét Đẹp Gì # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Bọc Vàng Có Những Nét Đẹp Gì mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đứa con đáng thương của rồng mẹ

Là đứa con thứ 9 của rồng, sinh ra đã mang trong mình tất cả những vẻ đẹp của các mãnh thú khác tưởng như là điều may mắn, tuy nhiên tỳ hưu lại chẳng có hậu môn nên chỉ sống được vài ngày rồi mất.

Ngọc Hoàng thương tình cho tỳ hưu làm phò tá trên thiên đình về tài lộc. Từ đó tỳ hưu luôn được nhân gian gọi là “thần giữ của”.

Tỳ với với thời đại nhà Minh

Chuyện xưa kể rằng, vua Minh Thái Tổ của Trung Quốc trị vì khi ấy đất nước lâm vào cảnh lầm than, đói khổ, thiên tai reo rắc, ngân khố thì cạn kiệt làm nhà vua không khỏi lo lắng.

Một ngày kia nhà vua ngủ mơ thấy một con vật có tướng tá khá kỳ lạ, chưa thấy bao giờ, đầu thì giống kỳ lân, mình tựa mãnh sư, miệng thì rộng, tướng khá dữ dằn đứng trước cửa cung điện và ăn những thỏi vàng rồi toan quay đầu chạy về phía vua.

Sau khi tỉnh giấc mộng, vua Minh Thái Tổ cho gọi thầy phong thủy đến thì mới biết địa điểm con vật kỳ lạ này đứng chính là đất linh, là cung tài và đất. Nhà vua bền cho xây một cổng thành khá lớn trên đường dẫn vào Tử Cấm Thành.

Từ đó, tình hình đất nước bỗng nhiên biến chuyển theo chiều khởi sắc, ngân khố quốc gia ngày càng đầy, nhà vua càng tin hơn và linh vật này mà cho thợ thủ công tạc lại đặt ở trong cung.

Tỳ hưu với cuộc đời tham quan Hòa Thân

Hòa Thân xuất thân trong gia đình nghèo khó, thậm chí còn không có tiền để mua lại một chức quna khá nhỏ nên phải đi vay mượn bố vợ. Sau khi làm quan, Hòa Thân thăng tiến rất nhanh, lại được vua Càn Long thời bấy giờ sủng ái vô cùng nên hắn ta tha hồ vơ vét của nải mang về làm của riêng.

Hắn ta là người mà ai cũng nói “dưới một người mà trên vạn người”. Hắn giàu có đến mức mà người đương thời có câu: ” Thứ gì nhà vua có Hòa Thân cũng có nhưng thứ hắn có thì chưa chắc nhà vua đã có được”.

Đến khi vua Gia Khánh lên ngôi, tội của Hòa Thân bị truy tố, khi cho quân lính khám xét nhà của hắn thì phát hiện ra trong nhà hắn tài sản có vô số kể, lớn hơn nhiều lần so với ngân khố của quốc gia. Đặc biệt, ở trước nhà hắn trong hòn giả sơn có để chữ Phúc gắn trong đá hồng ngọc và tỳ hưu. Tỳ hưu này chẳng khác tỳ hưu của vua là bao tuy nhiên miệng rộng, mông to hơn, thậm chí kích thước còn lớn hơn hẳn.

Người ta bảo, do tỳ hưu của Hòa Thân to hơn tỳ hưu của vua nên hắn ta giàu hơn.

Chuyện xưa kể lại làm người ta càng tin hơn về công dụng đặc biệt của tỳ hưu đối với việc chiêu tài lộc về cho chủ nhân. Dù là từ ngàn đời trước hay cuộc sống văn minh – hiện đại ngày nay thì linh vật phong thủy này vấn chiếm trọn niềm tin của rất nhiều người.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Đen Bọc Bạc

Chính sách bảo hành của xưởng luôn nhất quán như sau:

1. Đối với các lỗi do sản phẩm của xưởng xưởng sẽ bảo hành miễn phí. Đối với khách hàng ở xa, mọi chi phí gửi hàng về cho xưởng bảo hành xưởng sẽ chịu hết.

2. Lỗi do khách hàng xưởng sẽ bảo hành thu phí, khách hàng ở xa sẽ phải chịu hết phí vận chuyển.

3. Khi sản phẩm bị lỗi khách hàng có thể trả hàng nếu không thích nữa.

Chính sách của Trang sức Bảo Tín luôn nhất quán như sau:

1. Đổi trả hàng miễn phí nếu phát sinh lỗi từ sản phẩm, các sản phẩm bạc si mà bị đen (một số ít mồ hôi dầu) bên mình sẽ đổi lên cho bạc ta (mình khuyên các bạn nên lấy bạc ta nếu có điều kiện hơn một chút – hàng bạc ta đắt hơn một chút thôi nhưng dùng lâu dài và được bảo hành trọn đời ạ) chi phí vận chuyển đồi hàng từ bạc ý lên bạc ta bên mình sẽ hoàn toàn chịu ạ.

2. Trong trường hợp lỗi sản phẩm mà khách hàng không còn muốn đổi sản phẩm nữa bên mình sẽ hoàn tiền 100% cho khách ạ.

Để lại tin nhắn hoặc gọi điện thoại vào tổng đài chăm sóc khách hàng để được phản hồi và hỗ trợ ngay lập tức.

Tổng đài chăm sóc khách hàng: 097.720.5813 (gọi 24/24)

+ Đơn hàng có ít nhất một sản phẩm trang sức bạc thái

+ Đơn hàng mua 2 sản phẩm trở lên, giá trị đơn hàng trên 250k

Địa chỉ vận chuyển: Áp dụng nhận giao hàng trên toàn quốc.

+ Giao hàng trực tiếp: áp dụng địa chỉ tại trung tâm thành phố Hà Nội

+ Giao hàng cod: áp dụng toàn quốc

Khu vực Hà Nội: Nếu đặt hàng trước 9h sáng đơn hàng sẽ được giao trong buổi chiều cùng ngày. Nếu đặt hàng trong ngày đơn hàng sẽ dược giao cho khách trong buổi sáng hôm sau.

Khu vực thành phố: thời gian giao hàng khoảng 2 – 3 ngày

Khu vực tỉnh xa: Thời gian giao hàng khoảng 3 – 5 ngày

+ Sản phẩm đặt hàng trước: Sản phẩm đặt riêng như trang sức khắc chữ. Khách hàng vui lòng thanh toán đặt cọc trước 100K để Bảo Tín tiến hành đặt hàng và gửi hàng cho khách.

+ Sản phẩm chưa có sẵn: Thời gian chờ khoảng 5 – 7 ngày kể từ khi đặt hàng.

Trước khi vận chuyển, bộ phận nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với Quý khách để tư vấn và tiến hành xác nhận thông tin trên đơn hàng (thời gian, địa chỉ, số điện thoại người nhận, giá trị đơn hàng,..)

Trong quá trình xử lý đơn hàng không thể tránh khỏi sai xót, quý khách hàng có thể gọi ngay cho chúng tôi nếu cảm thấy việc giao hàng chậm trễ.

Khi Bưu tá phát hàng cho khách, khách hàng vui lòng kiểm tra hàng luôn. Nếu không đúng mẫu khách đặt hoặc không giống hình, không ưng thì hoàn toàn có thể trả lại hàng.

Khi khách hàng đi vắng hoặc có những lúc bị hao hụt tài chính thì hãy báo cho Bảo Tín để chúng tôi sẽ làm việc với bưu điện yêu cầu họ lưu hàng lại để khách có thể nhận sau.

Nếu hàng vận chuyển lâu quá, không đúng hạn thì khách hàng có thể liên hệ với Bảo Tín để được hỗ trợ phát đơn hàng cho khách nhanh nhất.

Trang sức Bảo Tín là địa chỉ bán trang sức bạc nam , trang sức bạc nữ , trang sức phong thủy uy tín, với phương châm “Chữ Tín Quý Hơn Vàng” mọi sản phẩm bán ra từ Trang Sức Bảo Tín đều được bảo hành hỗ trợ miễn phí.

Bảo Tín giữ được mức giá tốt nhất nhờ chính sách bán hàng trực tiếp từ Xưởng chế tác đến tận tay người dùng. Chúng tôi cam kết giá bán lẻ sản phẩm tốt nhất thị trường, các bạn hoàn toàn có thể so sánh trên google để kiểm tra giá bán.

LIÊN HỆ

Showroom: 39 phố Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

Tổng đài chăm sóc khách hàng nghe máy 24/24: 097.720.5813

Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Ngọc Cẩm Thach Jade Xanh Đậm Bọc Vàng

Tỳ hưu (Còn gọi là Kỳ hưu, Tỳ ngưu …) là một trong những loài thần thú, con của Rồng. Tỳ hưu tập hợp những điểm đẹp nhất của các loài vật khác: Đầu như đầu rồng, có sừng, mình sư tử, có cánh, rất dữ tợn. Tỳ hưu chuyên hút tinh huyết của các loài ma quỷ, do vậy có tác dụng hộ mệnh, xua đuổi tà ma. Tỳ hưu rất đặc biệt ở chỗ có miệng rộng, mông to, nhưng lại không có hậu môn. Chúng thích ăn vàng bạc, nhưng vì không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không làm thất thoát đi. Do vậy Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài lộc.

Với tác dụng chiêu tài lộc của mình, Tỳ hưu thường được tạc với dáng cõng tiền, ngự trên đống tiền, hoặc được tạc chung với các linh vật khác cũng có tác dụng chiêu tài lộc như Thiềm Thừ, Đồng tiền hoa mai, Phật Di Lặc, Đào tiên …

Kể thêm một chút truyền thuyết về Tỳ hưu:

Thời nhà Minh mới lập nghiệp, đất nước vừa trải qua chiến tranh, khắp nơi tan hoang, kinh tế đình đốn, ngân khố cạn kiệt, vua Minh Thái Tổ rất lo lắng. Trong giấc mơ, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào cung vua.

Theo thầy phong thủy tính toán, khu vực xuất hiện con vật ấy là cung tài và đất ấy là đất linh, như vậy, theo đó giấc mơ đã ứng với việc trời đất muốn giúp nhà vua lập nghiệp lớn. Sau đó vua Minh Thái Tổ cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy.

Con linh vật ấy có mặt giống con lân nhưng lại có râu như râu rồng, mình như sư tử, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng.

Sau khi có linh vật ấy, ngân khố nhà Minh ngày càng đầy. Sau đó, vua cho tạc tượng con linh vật trên bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn”. Từ đấy, nhà Minh ngày càng mở rộng địa giới và trở thành triều đại giàu có.

Khi nhà Mãn Thanh lên ngôi vua, họ vẫn rất tin vào sự mầu nhiệm của con vật linh kia và đặt tên cho nó là con Kỳ Hưu hay cũng gọi là Tỳ hưu. Nhà Thanh cho tạc nhiều tượng con Tỳ hưu đặt tại cung vua và hoàng hậu. Các cung công chúa, hoàng tử đều không được đặt con Tỳ hưu. Các quan càng không được dùng cho nhà mình, bởi quan không được giàu hơn vua.

Thời ấy, ai dùng thứ gì giống vua dùng là phạm thượng. Nhưng với sự linh nghiệm của con vật này khiến các quan lại lén lút tạc tượng con Tỳ hưu đặt trong phòng kín, ngay cung tài nhà mình để “dẫn tiền vào nhà”.

Hòa Thân là quan đại thần dưới triều vua Càn Long. Thời đó ngân khố nhà vua ngày càng vơi mà nhà Hòa Thân ngày càng giàu với câu nói nổi tiếng “Những gì nhà vua có thì Hoà Thân có, còn những gì Hoà Thân có thì vua chưa chắc đã có”.

Bởi sự linh nghiệm như vậy mà về sau truyền thuyết Tỳ hưu được lan truyền trong nhân gian tới tận ngày nay. Mọi nhà đều cố gắng tìm cho mình một ông Tỳ hưu với mong muốn cầu tài lộc, no đủ.

Trong phong thủy ngày nay, Tỳ hưu có thể được dùng với rất nhiều cách: Tỳ hưu nhỏ xinh để đeo cổ, Tỳ hưu lớn để trấn trạch, bày bàn, bày tại chỗ kinh doanh, trên ban thờ thần tài, hoặc trong két sắt …

Tỳ hưu phải tạc bằng đá, ngọc tự nhiên thì mới quý. Vì các loại đá tự nhiên trải qua hàng triệu năm tồn tại đã hấp thụ linh khí trời đất, mang năng lượng phong thủy cao. Không nên sử dụng Tỳ hưu làm từ đá ép bột, trông có vẻ bắt mắt, nhưng không có giá trị nhiều về mặt phong thủy, mà chủ yếu chỉ để trang trí.

Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Thạch Anh Vàng Có Tác Dụng Gì?

Lịch sử và truyền thuyết

Tên của loại đá quý này (citrine) bắt nguồn từ tiếng Pháp citron là quả chanh, vì thạch anh vàng phần lớn có màu sắc rất giống màu của quả chanh tây.

Tương truyền thời xưa, người ta còn đeo mặt dây chuyền thạch anh vàng để chống lại nọc rắn độc và quỷ ám.

Chất lượng, Giá trị và Tính phổ biến:

Citrine là loại thạch anh trong suốt, có màu sắc từ vàng mật ong đến nâu cam.

Loại thạch anh vàng có màu sắc từ nâu cam sẫm đến màu cam hơi đỏ với tên gọi là citrine Madeira, đây là loại mang giá trị cao nhất, nhưng đến sau này loại có màu sắc vàng chanh sáng lại được ưa chuộng hơn.

Cũng giống như tất cả các loại thạch anh, thạch anh vàng là loại khá phổ biến với đủ loại kích cỡ và hình dáng, có cả kích thước cực lớn. Nhiều người cũng thường dùng thạch anh để cắt mài và chạm trổ tùy thích.

Ý nghĩa phong thủy của mặt dây chuyền Tỳ hưu thạch anh vàng

Không phải ngẫu nhiên mà công dụng của Tỳ hưu lại được nhiều người ca ngợi đến như vậy. Trong suốt bề dày lịch sử của các triều đại, ở nước láng giềng Trung Quốc, thời vua Minh Thái Tổ đã gặp khó khăn khi lập nghiệp và khi đó Tỳ hưu đã trở nên như một vị thần cứu tinh cho họ.

Rồi đến câu chuyện của Tỳ hưu với tham quan Hòa Thân cũng là bởi do sở hữu Tỳ hưu trong nhà to hơn nhà vua nên giàu có hơn. Có thể nói những giai thoại về Tỳ hưu đến nay vẫn còn được nhiều người kể lại với những công dụng tích cực như là trừ tà, tránh tà khí bay vào nhà. Cũng như khi chủ nhân đeo mặt dây chuyền Tỳ hưu thạch anh vàng bên người không chỉ là món đồ trang sức làm đẹp thêm cho bản thân mà còn như lá bùa hộ mệnh có thể mang lại cho người đó những may mắn, bình an trong cuộc sống.

Tỳ hưu là linh vật số 1 chiêu tài, phát lộc, bổ trợ công danh, thu hút tài lộc, may mắn, nguyên do là Tỳ hưu không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng bạc, đặc biệt do Tỳ hưu là con vật không có hậu môn nên bao nhiêu của cải vào miệng đều không có đường ra nên đối với những ai làm kinh doanh mong muốn phát triển trong nghề nghiệp hay đang muốn tích trữ tiền bạc thường sử dụng Tỳ hưu như một linh vật không thể thiếu.

Như truyền thuyết cho rằng thạch anh vàng có thể bảo vệ con người thoát khỏi rắn độc và những suy nghĩ đen tối, quỷ ám. Nó là một trong những tinh thể được dùng trong các bản khắc quan tài của những thầy tế Do thái. Và cũng như azeztulite, citrine kì diệu ở điểm nó không bao giờ cần tẩy rửa.

Bạn nên rửa thạch anh với xà phòng bằng cách dùng bàn chải chà phía sau viên đá vì đây là nơi có thể dính nhiều vết bụi bẩn. Bạn cũng không nên để trang sức mặt dây chuyền đá thạch anh vàng ngay dưới nhiệt độ hoặc ánh sáng mặt trời trong thời gian quá lâu, như vậy có thể làm giảm giá trị của thạch anh. Nếu bạn sử dụng Tỳ hưu thạch anh vàng như đồ trang sức đeo trên người thì bạn không cần và cũng không nên làm lễ khai quang. Trường hợp đã khai quang điểm nhãn thì không được đem cho hay đem tặng Tỳ hưu, bởi điều đó sẽ khiến tài lộc chuyển từ tay mình sang tay người khác. Bạn không nên sờ vào miệng tỳ hưu của người khác, vì như vậy có nghĩa sẽ bị Tỳ hưu hút mất lộc. Vào thời gian hai vợ chồng đi ngủ, bạn nên tháo Tỳ hưu cất đi.

Khi vợ chồng đi ngủ, nên tháo Tỳ hưu cất đi, không nên đeo trên người và cần giữ Tỳ hưu cẩn thận.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Bọc Vàng Có Những Nét Đẹp Gì trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!