Đề Xuất 11/2022 # Màu Sắc Phòng Khách Hợp Phong Thủy / 2023 # Top 15 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 11/2022 # Màu Sắc Phòng Khách Hợp Phong Thủy / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Màu Sắc Phòng Khách Hợp Phong Thủy / 2023 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

00:34 10/11/2019

Xếp hạng 4.9/5 với 23 phiếu bầu

Phòng khách, vị trí tâm điểm của ngôi nhà, là nơi được chú ý nhiều nhất, bởi nơi đây là bộ mặt của gia đình. Vì vậy màu sắc chủ đạo trong phòng còn thể hiện tính cách của chủ nhà. Và theo quy luật phong thủy, màu của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân. Tuy nhiên, để có được phòng khách có màu sắc hợp về phong thủy, đẹp về thẩm mỹ là cả một bài toán khó mà không phải gia đình nào cũng làm được.

Màu sắc phòng khách hợp với trạch mệnh

Màu sắc trong phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố niên mệnh và bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ Bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: màu xanh. Theo nguyên lý Ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Dựa vào đó mà gia chủ có thể chọn những màu tương sinh cho ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng.

Ví dụ, chủ nhà sinh năm 1939 là mệnh Thổ, màu chủ đạo là màu vàng đất. Và theo quy luật Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ta có thể chọn màu của Hỏa là màu đỏ. Người mệnh Kim có màu chủ đạo là màu trắng, đồng thời có thể chọn màu dưỡng cho nó là màu của Thổ là màu vàng tươi của cánh đồng lúa chín. Tương tự như vậy, gia chủ có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tránh những màu khắc.

Trong quá trình thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Nếu lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật Ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.

Ví dụ, bạn là mệnh Hỏa, màu chủ đạo là màu đỏ, màu dưỡng là màu xanh của Mộc. Nhưng nếu bạn đã lỡ không sơn màu đúng thì có thể dùng những tấm rèm hay những tấm thảm đỏ hoặc xanh. Nắm chắc nguyên lý của tự nhiên, phong thủy, Ngũ hành tương sinh và tương khắc ta sẽ đưa ra được sự phối hợp tốt nhất cho không gian, cũng để có sự áp dụng “trạch mệnh tương phối” hoàn chỉnh.

Màu sắc phòng khách hợp với hướng

Cách sử dụng và phối màu trong phòng khách mỗi nhà là khác nhau, tùy theo sở thích của chủ nhà. Khi phối màu trong phòng khách, ngoài việc phải chú ý đến mỹ quan, bạn cần lưu tâm tới bố cục căn nhà, xét về phương diện phong thủy.

Nhà nằm ở phía Tây Bắc, phòng khách có cửa hướng về phía Đông Nam. Không gian này cần sáng sủa, nghĩa là sử dụng càng nhiều màu sáng thì càng tốt. Có vậy mới đem lại lọi ích về mặt phong thủy. Nếu khoảng không gian màu tối vượt quá một nửa diện tích của gian phòng thì sẽ không có lợi cho gia chủ.

Nhà nằm ở hướng Tây, cửa phòng khách hướng về phía Đông. Độ sáng cho căn phòng chỉ nên vừa phải. Tức là khoảng không gian màu sáng không nên chiếm toàn bộ diện tích căn phòng, hoặc khi bố trí cửa sổ thì chỉ nên bố trí ở 3 mặt tường.

Nhà nằm ở hướng Đông Bắc, cửa phòng khách hướng về phía Tây Nam.

Không nên để không gian quá rộng, nghĩa là nên sử dụng nhiều màu trắng, màu nâu đất hoặc màu cà phê.

Nhà nằm ở hướng Nam, cửa phòng khách hướng về phía Bắc. Tránh để gian phòng quá trống trải; nên dùng nhiều đồ đạc để lấp các khoảng trống.

Nhà nằm ở hướng Bắc, cửa phòng khách hướng về phía Nam. Hạn chế sử dụng nhiều màu; nên thiên về gam màu lạnh.

Nhà nằm ở hướng Tây Nam, cửa phòng khách hướng về phía Đông Bắc. Trong phòng nên bài trí nhiều đồ đạc; đồ dùng trong nhà nên sử dụng chất liệu nặng; nên dùng nhiều màu vàng hay màu nâu gỗ nhưng phải tránh cho căn phòng có cảm giác chật chội.

Nhà nằm ở hướng Đông Nam, cửa phòng khách hướng về phía Tây Bắc. Thích hợp vói gam màu nhạt, tạo cảm giác không gian rộng rãi. Nên dùng nhiều màu xanh nhạt, nhiều đồ trang trí bằng hoa lá.

Nhà nằm ở hướng Đông, cửa phòng khách hướng về phía Tây. Có thể bài trí đồ đạc một cách tự do nhưng phải dùng màu vàng làm màu Sắc chủ đạo cho cả gian phòng.

Màu Sắc Phong Thủy Phòng Khách / 2023

Màu sắc trong phong thủy phòng khách, bài viết có nội dung chuyên sâu về mầu sắc ảnh hưởng đến phong thủy của phòng khách như thế nào. Trong phong thủy phòng khách, ngoài việc thiết kế, trang trí phòng khách phải đẹp mà còn phải tránh được điều xấu và thu được điều tốt. Hiện nay dù nhà lớn hay nhà nhỏ, dù thành thị hay nông thôn đều có phòng khách, phòng khách là trung tâm sinh hoạt của gia đình và tiếp đón khách khứa.

Tư vấn phong thủy phòng khách, cần lưu ý rất nhiều vấn đề như màu sắc phòng khách, bố trí đồ đạc như salon, tranh…Hôm nay mình xin chia sẻ với quý độc giả một cách sâu sắc về phạm trù màu sắc trong phong thủy phòng khách

Muốn chọn mầu sắc thích hợp với phong thủy phòng khách, đem lại điều tốt cho gia đình, trước hết là phải biết phương hướng của phòng khách dựa vào phân tích và sự hiểu biết còn không bạn cần một người tư vấn phong thủy nhà ở sau đó chọn mầu sắc theo ngũ hành.

Phòng khách thường được bố trí ở gian ngay sau cửa chính của ngôi nhà, trong trường hợp này nhà tư vấn phong thủy cho rằng hướng của ngôi nhà cũng chính là hướng của phòng khách. Nhưng với đa số những nhà chung cư hiện nay, phòng khách ( nơi chung tâm hoạt động của con người ) không phải là vị trí tiếp theo sau cánh cửa chính. Trong trường hợp này phong thủy phòng khách coi hướng của phòng khách khi đó chính là hướng của cửa sổ, vì khi đó cửa sổ là nơi dẫn luồng khí từ môi trường bên ngoài vào phòng khách. Đó là những trường hợp cơ bản để xác định hướng trong phong thủy phòng khách.

Mầu sắc trong phong thủy phòng khách hướng Đông

Để chọn mầu sắc thích hợp cho phòng khách hướng đông, nhà tư vấn phong thủy phòng khách lập luận như sau: phương đông theo ngũ hành thuộc mộc, khí mộc rất vượng, theo ngũ hành mộc khắc thổ sẽ sinh tài lộc, đại biểu cho thổ là mầu vàng hoặc mầu cà phê, do đó chọn mầu vàng hoặc mầu cà phê cho phòng khách hướng động sẽ vượng tài lộc.

Trong phong thủy phòng khách hướng đông, thì hai mầu vàng, cà phê có thể là đậm hoặc nhạt, được chọn dùng để sơn tường phòng khách, hoặc chọn mầu cho salon, bàn trà và cả thảm trải sàn nhà nữa.

Mầu sắc trong phong thủy phòng khách hướng Tây

Phong thủy phòng khách coi hướng tây thuộc kim, khí kim vượng, kim khắc mộc sinh tài. Đại biểu cho mộc là mầu xanh hoặc lục làm mầu chủ đạo cho tường phòng khách, salon, thảm trải nhà.

Không chỉ nhà tư vấn phong thủy phòng khách chọn mầu xanh, mầu lục cho phòng khách hướng tây, mà các nhà thiết kế cũng chọn những mầu này. Vì hướng tây chịu sự ảnh hưởng rất lớn của mặt trời dẫn tới chói mắt, nắng nóng, dùng mầu xanh hoặc lục sẽ làm cho dịu mát hơn.

Mầu sắc trong phong thủy phòng khách hướng Nam

Phong thủy phòng khách coi phương Nam thuộc hỏa, là đất của hỏa nên khí hỏa rât vượng. Hỏa khắc kim thì sinh tài lộc, đại biểu cho kim là mầu trắng, mầu tro nhạt, hoặc mầu lam nhạt. Vì vậy chọn những mầu đó làm mầu chủ đạo cho phòng khách thuộc phương nam.

Phương Nam thường thì gió thổi mát nhưng theo phong thủy học thì nó lại là phương hỏa vượng, nóng bức. Chọn những mầu trắng, mầu tro nhạt hoặc mầu lam nhạt là những mầu thuộc gam lạnh có thể làm bớt được sự oi bức. Phong thủy phòng khách sử dụng các mầu trắng, tro nhạt, mầu lam nhạt để son cho tường phòng khách, chọn mầu salon, bàn trà, thảm trải nhà.

Mầu sắc trong phong thủy phòng khách hướng Bắc

Phong thủy phòng khách coi hướng Bắc thuộc thủy, khí thủy vượng, thủy khắc hỏa thì sinh tài lộc. Đại biểu cho hỏa là mầu hồng, tím, mầu hồng phấn, nhà tư vấn phong thủy khuyên chọn những mầu này là mầu chủ cho tường phòng khách, salon, hoặc thảm trải nhà. Phòng khách hướng bắc, màu đông rất lạnh, những mầu: hồng, tím, hồng phấn là những mầu nóng, sẽ làm cho phòng khách ấm áp hơn, rất tốt cho phong thủy phòng khách.

Mầu sắc các hướng khác trong phong thủy phòng khách. Hướng Đông Nam, mầu sinh vượng là: mầu vàng, cà phê Hướng Tây Nam, mầu sinh vượng là : mầu lam , mầu tro Hướng Tây Bắc, mầu sinh vượng là: mầu lục, xanh. Hướng Đông Bắc, mầu sinh vượng là: mầu lam, tro.

Dương Xuân Thủy

Công ty cổ phần & xây dựng Kiến Tạo Việt

Phong Thủy Màu Sắc Trong Phòng Khách / 2023

Cách lựa chọn và phối hợp màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như tài vận cho gia chủ.

Phòng khách, vị trí tâm điểm của ngôi nhà, là nơi được chú ý nhiều nhất, bởi nơi đây là bộ mặt của gia đình. Việc bài trí, sắp xếp đồ đạc cũng như màu sắc chủ đạo trong phòng còn thể hiện tính cách của chủ nhà. Và theo quy luật phong thủy, màu của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân. Tuy nhiên, để có được phòng khách có màu sắc hợp về phong thủy, đẹp về thẩm mỹ là cả một bài toán khó mà không phải gia đình nào cũng làm được.

Màu sắc trong phòng khách thường được gia chủ chọn là màu tươi sáng. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: màu xanh. Theo nguyên lý ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Dựa vào đó mà gia chủ có thể chọn những màu tương sinh cho ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ví dụ chủ nhà sinh năm 1939 là mệnh Thổ, màu chủ đạo là màu vàng đất. Và theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ta có thể chọn màu của Hỏa là màu đỏ. Người mệnh Kim có màu chủ đạo là màu trắng, đồng thời có thể chọn màu dưỡng cho nó là màu của Thổ là màu vàng tươi của cánh đồng lúa chín. Tương tự như vậy, gia chủ có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tránh những màu khắc.

Trong quá trình thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Nếu lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.

Ví dụ, bạn là mệnh Hỏa, màu chủ đạo là màu đỏ, màu dưỡng là màu xanh của Mộc. Nhưng nếu bạn đã lỡ không sơn màu đúng thì có thể dùng những tấm rèm hay những tấm thảm đỏ hoặc xanh.

Theo VnExpress

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Màu Sắc Phòng Khách Hợp Phong Thủy Theo Hướng Chính Nhà / 2023

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy theo hướng chính nhà mang lại may mắn tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Với một ngôi nhà phòng khách là nơi tiếp đón khách thể hiện văn hóa giải trí của nhà chủ vì vậy bạn thường bố trí phòng khách thật đẹp. Tuy nhiên tùy theo hướng chính của phòng khách theo phong thủy mà các bạn có cách lựa chọn màu sắc trang trí phù hợp giúp phát huy hết lợi ích về phong thủy của căn nhà mang lại khí vận tốt cho những người sống trong nhà.

Việc bố trí phòng khách phải hết sức chú trọng, nhằm thúc đẩy vận thế của gia đình, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, sở thích, tính cách của gia chủ, do vậy phải cẩn trọng bố trí sao cho hoàn mỹ!

Vị trí tốt nhất của phòng khách là nằm ở nửa phần trên của căn nhà (biệt thự). Nếu là nhà tầng tốt nhất ở tầng 1. Phòng khách phải đủ ánh sáng, sạch sẽ, thoáng khí, ngăn nắp…tạo điều kiện hấp dẫn sinh khí. Màu sắc phải phù hợp với phương vị, cũng như tính cách, học vấn, thẩm mỹ…của gia chủ

Biểu hiện cho vận khí sức khỏe cả gia đình- thuộc Mộc cần phải xanh tốt, phối màu chủ đạo xanh lá cây, hoặc tăng cường cây cảnh có tác dụng tăng cường sức khỏe, và tuổi thọ cho người nhà. Có thể tăng cường thêm thủy (bể cá, vòi phun, bánh xe nước (guồng nước)…thủy dưỡng mộc sẽ làm tăng vận khí của phòng khách. Hoặc treo tranh sơn thủy cũng có hiệu quả rất tốt!

Hướng chính Nam

Hướng chính nam là hướng của li cung, hành hỏa. Biểu hiện cho thanh danh của gia chủ đặc biệt người chủ nhà. Cần lắp đèn sáng sủa , bố trí đồ gỗ, cây cảnh, treo tranh phượng hoàng, tranh mặt trời, tranh hoa lá, thảm màu đỏ…không nên để gương, bể cá (thủy sẽ khắc hỏa) Màu sắc hướng này phối hợp màu hồng, vàng, màu lục ấm…

Hướng chính Tây

Hướng chính tây có quan hệ với vận thế của con cháu. Trong ngũ hành thuộc kim. Hợp với màu trắng, vàng, vàng kim, màu bạc. Các đồ vật làm từ kim loại như chuông gió, loa đài, bình pha lê, đá thạch anh…rất thích hợp cho khu vực này, ( có thể đồ vật có màu đen- màu thủy.). Tránh bày nhiều đồ vật có ngũ hành tương khắc

Hướng chính Bắc

Hướng chính Bắc đại diện cho sự nghiệp, thuộc thủy hợp với màu đen, xanh lam . Nên bày những vật phẩm thủy, kim loại , cố gắng tránh màu tương khắc.

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc đại diện cho cung Văn Xương thuộc thổ phù hợp với màu vàng, đỏ. Màu nâu đất, bày bình gốm, đá thạch anh, tháp văn xương, pha lê tự nhiên kết hợp với treo bút lông rất có tác dụng kích thích tăng cường trí tuệ, học hành của con cái.

Hướng Tây Bắc

Trong ngũ hành thuộc kim, màu trắng, màu vàng kim, màu bạc, có thể tăng cường màu vàng (thổ). Hướng này đại diện cho vận quý nhân. Có thể bố trí đồ vật kim loại, chuông gió, đồng tiền cổ…treo ảnh lãnh tụ, vị thần, tướng , ảnh chụp với các lãnh đạo…để thu hút vận may.

Hướng Tây Nam

Đại diện cho tình duyên (vận đào hoa) thuộc thổ nên bày những vật như bình hoa, đèn bàn có dạng treo, màu chủ đạo vàng, đỏ, có thể trắng. Bày tranh gia đình, cưới, uyên ương, pha lê tự nhiên cũng có tác dụng rất tốt. Cần chú ý quan tâm cung này vì có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc vợ chồng.

Hướng Đông Nam

Hướng đông Nam phòng khách đại diện cho tài vận của gia đình, thuộc mộc hợp với màu xanh lá cây. ( có thể phối hợp màu lam, đen) Nên bày những đồ vật thuộc mộc, cây xanh có lá phiến tròn, bể cá, vòi phun, bánh xe nước rất có tác dụng kích thích tài lộc.

Ngoài ra còn căn cứ vào cung mệnh của chủ nhà để phối kết hợp cho hài hòa, tạo được không gian phòng khách thật sự cởi mở xứng là nơi giao lưu quan hệ giữa mọi người trong gia đình, và với khách. Cũng là nơi mọi người hưởng thụ, thư giãn một không gian văn hóa thẩm mỹ…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Màu Sắc Phòng Khách Hợp Phong Thủy / 2023 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!