Đề Xuất 3/2023 # Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Theo Phong Thủy Năm 2022 # Top 4 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Theo Phong Thủy Năm 2022 # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Theo Phong Thủy Năm 2022 mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mái BTCT có giếng trời lấy sáng cầu thang, xung quanh xây lan can để trồng cây cảnh. Tôi sinh năm 1975, đất hướng Nam, Tây Nam (hướng Nam nhiều hơn). Yêu cầu phải có cửa sổ cho wc và phòng ngủ, bếp và wc phải hợp phong thủy theo mệnh tuổi. Rất mong được tư vấn. Xin cảm ơn.

Như chúng ta biết theo văn hóa phương Đông, thì có một bộ phận lớn người Việt Nam, thường có suy nghĩ rằng là duy tâm về phong thủy, cũng như cho nơi ăn chốn ở của mình và gia đình. Những người này khi đã va chạm nhiều ngoài xã hội, và khi họ làm ăn phát đạt thì lại càng duy tâm hơ và đặc biệt là lo lắng hơn, trong việc thiết kế xây nhà ống đặc biệt là chú ý đến phong thủy, cho dù là nhà ở hay là thiết kế biệt thự đi chăng nữa, và khi xây nhà, cũng như sửa nhà. Có thể nói việc tính toán trong phong thủy, và chọn khu đất xây nhà ống, đặc biệt là chọn hướng đất làm sao cho phù hợp với tuổi tác với chủ nhà, và bố cục cũng như những công năng sắp xếp công năng cho ngôi nhà ống hay là xây nhà ở có hợp phong thủy cũng đã trở thành một trong phần việc tất yếu và cần thiết. 

Khi chủ nhà yêu cầu thiết kế nhà ống đối với, kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà tương lai cho họ. Thông thường thì các chủ nhà hay tìm đến những bật thầy chuyên về phong thủy (thực tế rằng là các thầy cúng và những thầy chuyên về bói, để nhờ họ tư vấn cho mình biết thêm một chút về phong thủy, dựa theo sách vở) để xin hướng dẫn cách bố cục cho ngôi nhà của mình. Các vị trí đặt cửa cũng như hướng cửa chính, quan trọng hơn là ban thờ, phòng bếp, khu vực phòng giường ngủ…

Thường thì nhiều người sau khi được thầy tư vấn, không hiểu biết về kiến trúc nhà ở, nên thường phán cho các vị trí lộn xộn, rốt cuộc là dẫn đến hoang mang, vì các thầy không thể bố cục chính xác được và nếu có thể bố cục được.

Thì dường như công năng sử dụng, cũng chẳng ra sao. Việc này dẫn đến cảm giác khi ở chủ nhà có cảm giác không yêu chính ngôi nhà của chính mình. Dẫn đến là gây lãng phí về diện tích sử dụng, cũng như vật liệu xây dựng và tạo thêm nhiều khoảng không gian chết trong ngôi nhà, quan trọng hơn là tụ khí độc trong ngôi nhà. Thường thì những thầy bói chỉ tư vấn chính xác về cúng kiến trước khi xây nhà thôi. Chứ ngoài ra xây nhà theo phong thủy họ không biết gì cả chỉ phán rồi hốt tiền thôi.

Khi các quý chủ nhà, đến với Kiến An Vinh thì các quý chủ nhà sẽ cảm nhận được kinh nghiệm, thiết kế kiến trúc nhà ống theo phong thủy thật là đơn giản. Đơn giản ở đây là vì chúng tôi là chuyên tư vấn thiết kế xây nhà ống theo phong thủy, cho khách hàng dựa trên bát trạch và thước lỗ ban.  Trước tiền nói tới bát trạch, có thể là các thầy phong thủy cũng dựa trên bát trạch để xem nhưng do các thầy vẽ tay, chép lại trong sách lên hơi lâu và không chính xác). Mỗi một chủ nhà thì sẽ có một tuổi âm, tương ứng với một bát trạch, trên bát trạch có chia ra làm 4 cung tốt và có 4 cung xấu. Để tư vấn thiết kế xây nhà làm sao cho hợp phong thủy là được, kts Kiến An Vinh sẽ đặt khu đất của bạn, vào tâm của bát trạch.

Và khi đó bát trạch sẽ sơ phác ra các khu vực, chính xác lên bố trí cửa, bố trí bếp vị trí nào và cả bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, quan trọng là bố trí bàn thờ. và cả các hướng nhìn của các không gian trên(như giếng trời). Do bát trạch có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu vì vậy kts Kiến An Vinh sẽ dễ dàng, phác họa sơ bộ các công năng làm sao hợp lý cho ngôi nhà ống. Dựa trên bát trạch để cho ngôi nhà đẹp và tiết kiệm được một khoảng diện tích trong xây dựng. Không cần lãng phí diện tích cho hành lang và khu vực cầu thang.

Và tất cả các phòng ở sẽ đảm bảo rộng tiết kiệm, thoáng mát và rộng rãi, và công năng sinh hoạt đầy đủ. Sau khi bố trí được, các yếu tố cần chính ngoài và bên trong ngôi nhà ống theo phong thủy. Thì kts sẽ bước qua giai đoạn, tính toán đến kích thước cửa (theo thước lỗ ban). Để tạo dáng kiến trúc cho ngôi nhà đẹp và mền mại mà vẫn theo phong thủy đúng như ý của chủ nhà. Thậm chí kts còn tính toán cả các số bậc thang, bên trong nhà ống gia đình chú Huy.

Theo cách tính tổng số bậc thang của một tầng và tính toán cho toàn ngôi nhà, việc này phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2, để vào đúng được những cung Sinh hoặc là cung Lão, cho ngôi nhà ống chú Huy. Để đi sâu hơn về, kiến trúc phong thủy cho ngôi nhà ống ở, chúng tôi xin giới thiệu một vài, yếu tố kiêng kị mà quý chủ nhà cần phải tránh cho ngôi nhà ống, của mình để quý chủ nhà có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy.

Gara xe

Vị trí đặt nhà sao cho phù hợp: Đặt nhà ở nơi có đất cao, mặt thì hướng thủy, nếu lưng tựa sơn thì càng tốt. Nếu mà trong khu dân cư thì, nên tránh đặt xây cạnh chùa và miếu, hoặc tệ hơn là ở gần bãi tham ma, khu vực ao hồ, đặc biệt là ngõ cụt, tránh đặt ở góc ngã ba có con đường đâm thẳng vào nhà. Đặc biệt là không đặt nhà ở trên nền đất miếu hoặc chùa chiền, hoặc xây trên giếng nước cũ. Quý chủ nhà, không bố trí đặt xây nhà tại nơi có khí tụ hoặc tệ hơn là có khí độc, kỵ gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu và khu sản xuất hóa chất độc hại.

Thiết kế cửa chính theo phong thủy: Phải mở cửa chính về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, kỵ không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà hoặc tại vị trí cua vòng, cung ngược gấp khúc. Không mở cửa tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, hoặc là cửa đặt ở góc tường nhọn, nhà lân cận, không mở cửa tại các khu vực thấp hơn, hoặc là đường đi trước cửa.

Cách tính các bậc ở cầu thang theo phong thủy: Cầu thang đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt nhất, hoặc bậc cuối của thang xoay về hướng tốt nhất. Tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà là phải chia hết cho 4 dư có thể là 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang, là không được đâm thẳng ra cánh cửa, hoặc đâm vào khu nhà vệ sinh, hoặc tệ hơn là khu ban thờ và bếp. Với chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng về thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

Cách bố trí bếp nấu theo phong thủy: Kts Kiến An Vinh xem trên thước lỗ ban về cách bố trí phòng bếp, tránh đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp (tay vặn ga). Bố trí bếp nhìn về hướng tốt nhất. Kỵ nhất là đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc là trên khu vệ sinh, lưu ý là không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc là khoảng trống, kiên để bếp dưới giường ngủ hoặc là gần khu bể nước.

Bố trí bàn thờ theo đúng trên thước lỗ ban: Kts sẽ xem trên thước lỗ ban là sẽ đặt bàn thờ theo hướng nào, chổ nào sao cho phù hợp. Để né tránh đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ (tệ hơn là ảnh thờ) và xoay bàn thờ nhìn về hướng tốt nhất. Kiêng kỵ là không đặt ban thờ ở dưới khu vệ sinh hoặc là trên khu vệ sinh, cũng không thiết kế bàn thờ không tựa lưng ra cửa sổ hoặc để khoảng trống, hai bên khu vực ban không được kê xát vô cửa sổ (hoặc là hở hồi) đặc biệt kỵ không để ban thờ dưới giường ngủ, và gần bể nước.

Cách bố trí phòng ngủ và giường ngủ theo phong thủy bằng công cụ thước lỗ ban: Cách bố trí phòng ngủ và giường ngủ trên thước lỗ ban, đặt tại cung tốt nhất và nhìn về hướng tốt nhất có thể (nhất tọa nhì hướng) vì chủ nhà là vật thể sống nên là (dương) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

Cách bố trí khu vực vệ sinh: Trên thân thước lỗ ban, đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, và lưng xí không được quay về hướng tốt, Đặc biệt là không đặt nhà xí trên khu bếp nấu ăn, ở trên bàn thờ, và đặt nhà xí trên giường ngủ, hoặc trên nóc bàn ăn, hoặc gần bàn ghế tiếp khách, hoặc cửa ra vào chính.

Phòng vệ sinh

Mặt tiền, ngôi nhà phố mái thái được thiết kế một màu trắng vô cùng đẹp và sang trọng. Cánh cổng, được thiết kế bằng sắt, và được sơn lên một màu, phong thủy rất đẹp. 2 cây cột của cánh cổng, được ốp gạch cực kỳ đẹp và bóng sáng, đẹp. Kiến trúc mái thái là một trong những kiến trúc đang được rất được thịnh hành nhất hiện nay. Ngày nay, lĩnh vực nhà phố mái thái công ty Kiến An Vinh đang trên đà chinh phục. Và mỗi tháng xuất bản, ra những mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố mái thái rất đẹp.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà 3 tầng theo phong thủy đẹp

Nội thất phòng khách

Nội thất phòng bếp đẹp tiện nghi

Phòng ngủ nội thất tiện nghi

Nội thất phòng thờ đẹp

Nội thất phòng giặt đồ

Wc gia đình

Ngày này, nhà ống theo phong cách kiến trúc không gian xanh là một trong những yêu cầu thiết yếu, của nhiều chủ nhà. Loại hình nhà xanh cũng dần được nhiều chủ nhà quan tâm chú ý tới. Nói như vậy thôi chứ cũng có nhiều chủ nhà yêu thích cây xanh thật sự, nhưng điều đáng nói ở đây là những chủ nhà này. Thích trồng rau sạch nhưng vì muốn trồng rau số lượng lớn. Nên buộc lòng các chủ nhà phải thiết kế trồng thêm rau ở các tầng luôn!

Mẫu thiết kế nội thất nhà ống 5 tầng, kết hợp không gian xanh, là một trong những công trình xanh đẹp được nhiều chủ nhà yêu thích và chọn lựa trong một thời gian dài. Không chỉ ngoại thất đẹp mà nội thất cũng được thiết kế theo phong thủy, và để có thể thiết kế theo chuẩn phong thủy thì chỉ có một cách đó là thiết kế theo thước lỗ ban. Thước lỗ ban là một trong những cây thước có thể nói là chuẩn và được nhiều kiến trúc sư xài nhiều nhất. Hiện nay công ty có một cây thước lỗ ban chuẩn phong thủy, quý vị có thể xem qua.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách, đẹp chuẩn phong thủy

Nội thất phòng bếp đẹp, không gian rộng thoáng mát

Nội thất phòng ngủ đẹp chuẩn phong thủy, Master rất ưng ý

Thiết kế nội thất phòng thờ, theo cách truyền thống đẹp

Nội thất WC

Tiếp theo đây, Kiến An Vinh xin giới thiệu tới các quý chủ nhà, một siêu mẫu thiết kế nhà phố mái thái. Vô cùng đẹp, được nhiều chủ nhà yêu thích và cũng chọn lựa rất nhiều trong một thời gian dài. Phong cách, kiến trúc mái thái đang dần trở thành, rất là thịnh hành. Được nhiều, chủ nhà yêu thích, và chọn lựa rất nhiều, phong cách mái thái kép chồng cũng rất được yêu thích. Là có nghĩa là những phần mái được thiết kế chồng lên nhau như vậy nhìn rất đẹp.

Thiết kế nhà phố mái thái, là một trong những. Mẫu nhà phố, quan trọng trong những năm gần đây. Vì chủ nhà đang dần hướng tới lĩnh vực này rất là nhiều, có thể nói Kiến An Vinh đã và đang cho ra những mẫu nhà đẹp mái thái rất đẹp mỗi tháng. Nhưng ở đây là một trong những siêu phẩm nhà phố được nhiều chủ nhà chọn lựa trong vài năm gần đây.

Theo như phối cảnh, thì diện tích mặt tiền ước tính là 3.5x20m. Mặc dù chiều rộng có phần hơi nhỏ nhưng kts điều thiết kế được hết. Nội thất phòng khách, sofa phong cách hiện đại đẹp. Màu sắc vô cùng đẹp và hợp phong thủy, như quý vị thấy nội thất phòng khách tường được lát đá kẻ kẻ nhìn rất đẹp, đây cũng là một trong những cách thiết kế nhà đẹp theo phong thủy đẹp. 

Nội thất phòng khách đẹp

Nội thất phòng bếp đẹp, hiện đại, màu sắc phù hợp

Nội thất phòng ngủ, tone trắng và màu gỗ đẹp

Nội thất phòng WC

Ở phía sau, ngôi nhà tân cổ điển có một khu vườn và một hồ bơi, một nhà chòi mái ngói siêu đẹp. Không gian vô cùng đẹp và lãng mạng. Có thể nói, đây là một trong những yêu cầu của chủ nhà, mặc dù là sân vườn, hồ bơi thôi. Nhưng kts cũng phải thiết kế theo phong thủy luôn.

Cách thiết kế của kts Kiến An Vinh rất hợp lý và đẹp. Như trên hình ảnh 3d ta có thể thấy. Một khung cảnh rất đẹp và thơ mộng. Nếu chủ nhà ở nhà cũng trồng cây và thiết kế màu sắc giống như vậy thì còn gì đẹp bằng nữa.

Khu vực nhà chòi của gia đình

Một góc trên nhìn xuống, cho ta thấy được tổng thể của khu vườn, hồ bơi,…

Sau khi, bơi xong thì chủ nhà có một cái ghế nằm nghỉ mệt, rất là tiện lợi luôn, đúng là một không gian sống cực kỳ lý tưởng. Cách thiết kế nội thất sân vườn, hồ bơi, bố trí rất phù hợp. Không gian sinh hoạt gia đình, cho dù nhiều người vẫn đi lại rất thoải mái luôn.

Tư vấn tuổi xây nhà hợp phong thủy: Chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà biệt thự, nhà phố hay nhà ống đẹp cũng là một trong những yếu tố quyết định. Và rất quan trọng, khách hàng cần biết được cách tính theo bảng sau đây để tránh những rắc rối không cần thiết khi xây dựng. Trong trường hợp, là khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm, dự kiến thì lên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi lên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi xung sức, thành đạt.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

VPĐD : 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Chăm sóc khách hàng: (08)3715 6379 – (08) 6277 0999

Kế Toán: (08) 3715 2415  –  Vật tư: 0981.507.588

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: kienanvinh.com

Hotline: 0973 778 999 – 0902 249 297

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện đang là xu hướng những mẫu thiết kế nhà được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ mới cưới hoặc những gia đình đã không có đủ kinh tế. Bởi phong cách thiết kế khá đa dạng và hiện đại, chi phí đầu tư thấp mà vẫn đáp ứng được công năng sử dụng.

Xu hướng xây nhà ống đang là nhu cầu phổ biến của nhiều gia đình thành thị. Do hạn chế về quỹ đất, nhu cầu xây nhà cao tầng đã trở thành một hiệu ứng đô thị khá lớn. Mẫu nhà ống 3 tầng 5×20với công năng khoa học, chuẩn phong thủy theo tuổi của gia chủ, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và mê đắm.

Nhà phố hiện nay thường có diện tích mặt tiền hạn chế. Vì vậy thiết kế nhà ống 3 tầng 4x18m đang là xu hướng của hầu hết các hộ gia đình Việt. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Kiến Tạo Việt có thể đáp ứng được những yêu cầu khó của khách hàng để cho ra đời những sản phẩm ưng ý nhất. Trong bài viết này, Song Phát sẽ chia sẻ đến các bạn mẫu nhà ống 3 tầng 4x18m nhiều mảng xanh và thoáng mát.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái tôn có tổng kinh phí đầu tư là 300 triệu được chúng tôi thiết kế cho chủ đầu tư tại Thái Bình. Vốn đầu tư không quá nhiều nhưng công năng thiết kế đảm bảo sinh hoạt khoa học cho gia đình 4 người.

Các mẫu thiết kế nhà ống ngày càng đa dạng và linh hoạt về phương án thiết kế. Từ những kiểu dáng như nhà ống mái thái, nhà ống lệch, nhà ống mái bằng cho đến nhà ống mái tôn đều dễ dàng cho nhiều gia đình lựa chọn phương án kiến ​​trúc cho riêng mình.

Kiến trúc nhà ống dường như đã quá quen thuộc với nhiều gia đình ở cả thành thị và nông thôn. Tuy nhiên, việc lặp lại những mẫu nhà ống cao tầng, mặt tiền đơn giản, đôi khi đơn điệu khiến nhiều chủ đầu tư chưa thực sự hài lòng.

Kiến Tạo Việt xin giới thiệu tới quý khách hàng và bạn đọc hồ sơ thiết kế tổng quan mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền 3m. Từ kiến ​​trúc đến nội thất, hy vọng sẽ gợi ra những ý tưởng khoa học, để bạn sớm hoàn thiện ngôi nhà của gia đình mình.

Hồ sơ thiết kế được triển khai cho gia đình chủ đầu tư Bắc Ninh. Chiều sâu không quá dài, mặt tiền hẹp, diện tích sử dụng không quá rộng. Vì vậy, các phương án thiết kế đưa ra phải đảm bảo tính khoa học và tối ưu hóa diện tích sử dụng.

Mẫu nhà đẹp 2 tầng mái thái không còn quá xa lạ trong thiết kế kiến trúc tại Việt Nam. Với những ưu điểm tuyệt vời như tính thẩm mỹ cao, hiện đại, sang trọng, vững chãi trong thiết kế, các mẫu nhà đã và đang mang đến cho nhiều gia chủ những không gian sống tiện nghi và thoải mái nhất có thẻ. Đồng thời, chi phí đầu tư cho những mẫu thiết kế nhà này không quá cao nên mọi gia đình đều có thể tiến hành xây dựng công trình, hoàn thiện không gian sống, ổn định “an cư lạc nghiệp”.

Nhà Ống Theo Thiết Kế Nhà Kiểu Mỹ

Một chiếc sofa truyền thống đặt chính giữa phòng khách là điểm nhấn không thể thiếu trong mỗi căn hộ của người Mỹ. Thông thường màu sắc của sofa cũng chính là màu chủ đạo của căn nhà, nó sẽ xuất hiện ở những món đồ nội thất thể hiện cá tính cũng như sở thích của chủ nhân.

Người Mỹ chuộng sàn phòng khách bằng gỗ bởi chúng mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Họ có xu hướng sử dụng sàn màu gỗ tự nhiên hoặc nhạt bởi chúng mang lại màu sắc cổ điển. Không gian được nới rộng nhờ hạn chế một số đồ nội thất không cần thiết.

Phòng bếp trang nhã với đồ đạc giản dị khiến người ta liên tưởng tới một gia đình hạnh phúc và ấm cúng. Ánh sáng là điều đặc biệt được chú trọng khi thiết kế phòng bếp. Tận dụng được ánh sáng tự nhiên là điều lý tưởng nhất, điều này không những tiết kiệm năng lượng mà còn hạn chế vi khuẩn, nấm mốc trong phòng. Một không gian bếp đẹp sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và ngon miệng.

Các thiết bị trong phòng tắm nằm trong bộ sưu tập Tresham của Kohler – đại diện cho phong cách Mỹ cổ điển, được phối với màu sắc tươi sáng, mang nét đẹp trẻ trung, hiện đại, phù hợp với ý tưởng của tổng thể căn nhà.

Tresham được kết hợp một cách ngẫu hứng với nhau mang đến sự phá cách, tinh nghịch, một làn gió mới cho không gian phòng tắm hiện đại

Xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách Mỹ: cổ điển pha lẫn hiện phù hợp với những ngôi nhà, căn hộ có diện tích hạn chế. Trên nền một màu sắc chủ đạo, kết hợp thêm nhiều yếu tố cá nhân để tạo ra không gian sống đơn giản là gợi ý cho những ai tìm kiếm phong cách Mỹ cho ngôi nhà của mình.

Thiết Kế Phòng Khách Nhà Ống Chuẩn Theo Phong Thuỷ

Xu hướng thi công mẫu nhà ống hiện đại, được nhiều chủ đầu tư yêu thích cả ở thành thị và nông thôn. Một trong những hạng mục quan trọng, được quan tâm nhiều nhất trong nhà chính là thiết kế phòng khách nhà ống.

Nguyên tắc thiết kế phòng khách nhà ống

Thiết kế phòng khách không chiếm quá nhiều diện tích không gian

Nhà ống thường có chiều dài sâu và hẹp về chiều rộng, do đó chúng ta không thể thiết kế một phòng khách rộng, với chiều dài chạy hun hút. Điều này sẽ vô tình tạo nên không gian bí bách, mất tính thẩm mĩ và khó bề bố trí nội thất, đồng thời ảnh hướng và tác động đến các không gian sinh hoạt khác.

Diện tích phòng khách nhà ống hợp và chuẩn phong thuỷ, có diện tích dao động từ 15 đến 20m2, phụ thuộc vào diện tích mặt tiền của công trình.

Vị trí và bố cục

Thiết kế phòng khách nhà ống với những đặc trưng hình hộp sâu và rộng, nên bố trí phòng khách nhà ống tiếp giáp với cửa chính để đón nhận ánh sàng và gió thoáng tự nhiên. Từ đó không gian sẽ thông thoáng hơn, thiết kế chuẩn phong thuỷ.

Bốc cục trong thiết kế phòng khách phải rõ ràng, thiết kế vị trí bàn, ghế ngồi và ủ, kệ trang trí phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học. Không gây cản trở không gian sử dụng, đảm bảo sự thuận tiện cho di chuyển.

Ánh sáng thân thiện

Thiết kế phòng khách nhà ống nên đặc biệt chú ý đến ánh sáng. Có hai cách lấy sáng phổ biến hiện nay là lấy sáng tự nhiên và sử dụng ánh sáng đèn điện.

Để có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên, ngoài việc bố trí vị trí phòng khách gần cửa chính, có thể thiết kế hệ thống giếng trời gần phòng khách, hoặc sử dụng hệ thống cửa kính để cách âm, cách nhiệt, chống ồn mà vẫn đảm bảo ánh sáng cho không gian bên trong.

Kích thước và số lượng nội thất vừa đủ

Với không gian hẹp và khối hộp, không nên lựa chọn những bộ bàn ghế quá đồ sộ, số lượng nhiều, dẫn đến bố cục sắp xếp dày đặc sẽ khiến cho không gian phòng khách đẹp bị bí bách và nặng nề hơn.

Nếu như không gian ánh sáng tự nhiên không thể tận dụng, bạn có thể khắc phục với hệ thống ánh sáng đèn điện. Nên thiết kế và lắp đặt hệ thống đèn led âm trần, kết hợp với thạch cao trang trí hơn là việc lựa chọn những bộ đèn trùm cầu kỳ, sẽ khiến chiếm không gian về cả chiều rộng và chiều cao.

Lựa chọn màu sắc sáng màu

Một trong những bí quyết cơi nới không gian, được nhiều người yêu thích chính là sử dụng màu sắc để khắc chế sự hạn hẹp của không gian sống.

Thiết kế phòng khách nhà ống hoàn toàn có thể rộng và thoáng, nếu như chúng ta sử dụng những gam màu sắc trắng sáng như màu trắng, màu be, màu vàng nhạt, màu xanh nhạt… để trang trí tường, nội thất

Bí quyết sở hữu mẫu phòng khách nhà ống đẹp

Để có không gian tiếp khách đẹp, sang trọng và có mức đầu tư vừa phải, luôn là mong muốn của nhiều gia đình.

Hoàn toàn có thể thực hiện được những điều này, nếu như bạn áp dụng đúng những bí quyết của chúng tôi.

Xác định phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế rất quan trọng, chính là định hướng tác động đến kế hoạch đầu tư và hoàn thiện công trình của gia đình. Thiết kế nhà ống có diện tích không quá rộng như những mẫu nhà khác, do đó phong cách thiết kế thường được chọn lựa là phong cách hiện đại. Thiết kế phòng khách nhà ống hiện đại, với cách sắp xếp và bố cục mặt bằng nội thất dự do, sẽ giúp bạn trang trí phòng khách một cách độc đáo, có tính thẩm mĩ cao mà không tốn kém quá nhiều chi phí đầu tư.

Tính toán kinh phí đầu tư

Sau khi xác định được phong cách thiết kế, bạn hoàn toàn có thể hạch toán chi phí đầu tư với các hạng mục cụ thể. Nên hạch toán trước khi đầu tư, để có kế hoạch chuẩn bị chu đáo nhất.

Thiết kế nội thất phòng khách phụ thuộc vào chất liệu, từ kinh phí có thể xác định và lựa chọn những vật liệu phù hợp theo như kế hoạch đầu tư cho công trình của gia đình. Với những chất liệu hiện đại như nỉ, da, gỗ công nghiệp MDF, MFC… bạn hoàn toán có thể sở hữu mẫu phòng khách nhà ống hiện đại, khoa học và tiết kiệm chi phí với chất lượng tính thấm mĩ cao và bền theo thời gian.

Đặt sản xuất nội thất theo yêu cầu

Nếu bạn muốn có một phòng khách đẹp, độc, lạ thì bạn nên biết mình muốn gì. Và tìm cách để biến những mong muốn đó thành hiện thực.

Bạn hoàn toàn có thể thuê kiến trúc sư thiết kế cho bạn, tuy nhiên nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách, sau đó lựa chọn xưởng sản xuất theo kích thước và màu sắc yêu cầu.

Việc đặt theo kích thước sẽ đảm bảo về độ chuẩn xác về màu sắc, chất liệu và kích thước vừa vặn với không gian hơn là việc mua sẵn.

Cho dù phương án được lựa chọn là phương án nào đi chăng nữa, thì có một điều bạn nên nhớ kỹ, đó là tuyệt đối không biến phòng khách nhà ống của gia đình thành một kho trưng bày đồ với nhiều màu sắc, chủng loại và kích thước.

Phòng khách được xem là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà, thiết kế phòng khách đẹp, chuẩn phong thuỷ không những có thể mang đến ấn tượng đẹp cho những vị khách đến chơi nhà. Nếu thiết kế chuẩn phong thuỷ, nó có thể mang đến tài lộc và vượng khí may mắn cho gia đình bạn.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Theo Phong Thủy Năm 2022 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!