Đề Xuất 3/2023 # Mệnh Thủy Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Của Người Mệnh Thủy? # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Mệnh Thủy Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Của Người Mệnh Thủy? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mệnh Thủy Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Của Người Mệnh Thủy? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Mệnh thủy là gì?

Mệnh Thủy tượng trưng cho mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Ngoài ra, Thủy còn dùng để chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp.

Thủy có điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng mau thay đổi và khó đoán trước. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính hỗ trợ, nuôi dưỡng một cách hiểu biết. Khi tiêu cực, Thủy gợi cho ta thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

2. Mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Trong mệnh Thủy có 6 nạp âm được quy ước như sau:

Bính Tý (người sinh năm 1936, 1996) và Đinh Sửu (người sinh năm 1937, 1997) được gọi là Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe).

Giáp Thân (người sinh năm1944, 2004) và Ất Dậu (người sinh năm 1945, 2005) được gọi là Tuyền Trung Thủy (dưới giữa dòng suối)

Nhâm Thìn (người sinh năm 1952, 2012) và Quý Tị (người sinh năm 1953, 2013) được gọi là Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn)

Bính Ngọ (người sinh năm1966, 2026) và Đinh Mùi (người sinh năm 1967, 2027) được gọi là Thiên Hà Thủy (nước trên trời)

Giáp Dần (người sinh năm 1974, 2034) và Ất Mão (người sinh năm 1975, 2035) được gọi là Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn)

Nhâm Tuất (người sinh năm 1982, 2042) và Quý Hợi (người sinh năm 1983, 2043) được gọi là Đại Hải Thủy (nước hải dương)

3. Mệnh Thủy hợp và khắc với mệnh nào?

Mệnh Thủy tương sinh: Hành Thủy được sinh và nuôi dưỡng từ ra bởi hành Kim (Kim sinh Thủy)

Mệnh Thủy tương khắc: Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy).

4. Mệnh Thủy hợp và kỵ với màu gì?

Màu hợp với người mệnh Thủy:

Màu đen: Là màu hợp nhất với người mệnh Thủy, thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy.

Màu trắng: Đây là màu sắc đại diện cho hành Kim, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng vì Kim sinh Thủy.

Màu kỵ với người mệnh Thủy:

Đỏ, cam, tím: Hỏa khắc Thủy vì vậy bạn không nên sử dụng các màu đại diện của hành Hỏa

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Thổ cũng khắc Thủy vậy nên bạn cũng cần tránh các màu sắc đại diện cho hành Thủy vì nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây: Thủy và Mộc và mối quan hệ tương sinh nhưng là Thủy sinh Mộc. Do đó người mệnh Thủy không nên chọn màu đặc trưng của mệnh Mộc nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

Mệnh Thủy nên đeo đá màu gì?

Khi lựa chọn các trang sức đá phong thủy bạn nên ưu tiên các màu sắc hợp với mệnh của mình để tăng sự may mắn và đồng thời thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu cho bản thân trong công việc, gia đình…

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy bạn nên lựa chọn các màu sau:

Màu trắng như thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng,…

Màu xám ghi như gỗ hóa thạch xám ghi,…

Màu đen như thạch anh đen, thạch anh tóc đen,…

Màu xanh dương như đá Aquamarine,…

Mệnh Thủy nên trồng cây gì?

Người mạng Thủy nên chọn trồng các loại cây có màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình, đặc biệt nên lựa chọn những loài cây sinh trưởng ở trong nước.

Cây lan Ý: Cây cho hoa màu trắng (hành Kim) rất thích hợp với người mệnh Thủy. Cây có thể điều hòa các nguồn năng lượng xung khắc xung quanh bạn.

Cây Thanh Tâm: Cây giúp xua tan đi những điều không may mắn trong cuộc sống, đem lại cho người trồng cảm giác nhẹ nhàng và êm ái.

Cây mầm xanh: Đem lại may mắn cho gia chủ.

Cây cọ Nhật: Có ý nghĩa sinh tài, giữ lộc, mang lại sự giàu sang phú quý cho khách hàng.

Cây cung điện vàng: Mang ý nghĩa biểu trưng cho sự quý phái và sang trọng, thinh vượng và phát tài.

Mệnh Thủy nên mua xe màu gì?

Người mạng Thủy rất phù hợp với các màu trắng, đen, xám, xanh dương. Do đó bạn nên chọn xe có 3 màu này làm chủ đạo sẽ đem lại nhiều may mắn hơn cho bạn khi lưu thông trên đường, tránh được những rắc rối không cần thiết.

Tuy nhiên đây chỉ là yếu tố phụ hạn chế các rắc rối, không thể nào tránh khỏi hoàn toàn mọi nguy hiểm, vì thế quan trọng nhất vẫn là ý thức của người sử dụng.

Người mệnh Thủy nên nuôi loại cá nào?

Mệnh Thủy nên treo tranh gì?

Cá chép Koi: Do có màu sắc rực rỡ, bắt mắt đại diện cho sự may mắn, giúp gia đình bạn có một tương lại giàu sang, sung túc và khỏe mạnh.

Cá rồng đen: Đây là loài cá đem lại sự cát lành và vượng đường tài lộc tuy nhiên cần được nuôi trong hồ thủy sinh.

Cá la hán: Loại cá này có nhiều màu sắc trên người, trên đầu có bướu lớn giống các vị la hán cũng có thể đem lại nhiều may mắn cho bạn.

Tranh phong thủy tương sinh cho người mệnh thủy nên chọn những mẫu như:

Tranh thuận buồm xuôi gió: Trong bức tranh này có chứa hai yếu tố tương sinh cho mệnh thủy đó là dòng nước và cây cối tức thủy sinh mộc, thủy hợp thủy, giúp bạn tài lộc hanh thông, công danh phát đạt.

Tranh cửu ngư quần hội: Đây là một bức tranh thuộc tính thủy với ý nghĩa may mắn, gặp thời phát đạt, hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa để hưng thịnh cho chủ sở hữu.

Tranh sơn thủy non nước: Là sự kết hợp hài hòa của cảnh sắc, là một bức tranh phong thủy tuyệt vời cho người mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa Là Gì? Những Kiến Thức Phong Thủy Về Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong 5 mạng cơ bản “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ” là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành, đại diện cho mùa hè, lửa và sức nóng. Vậy mệnh Hỏa là gì? Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu? Mệnh Hỏa hợp hay kỵ với mệnh nào? Những lựa chọn phong thủy nào tốt cho người mệnh Hỏa?

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, cây bị đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa rất lớn. Do đó Hỏa tượng trưng cho lửa. Hỏa có 2 mặt, có thể đem lại sự ấm áp cho mọi người mọi vật, cũng có thể đốt cháy và hủy diệt tất cả.

Hành Hỏa đại diện cho sự công bằng, chính trực. Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình sự đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc.Khi tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Khi tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Hành Hỏa có 6 nạp âm, bao gồm:

Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi

Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi

Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò

Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp

Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét

Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Theo thuyết tương sinh, tương hợp thì:

Người thuộc mệnh Hỏa tương hợp với người thuộc cùng mệnh với họ, tức cùng mệnh Hỏa. Người này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, hỗ trợ họ trong cuộc sống, sự nghiệp cho người kia.

Ngoài ra người người mệnh Hỏa cũng cực kỳ hợp với những người có cung mệnh thuộc hành Mộc, do Mộc sinh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên tránh va chạm với người mệnh Thủy vì không tốt và có thể mang đến những điều không hay khiến cho sự nghiệp, tài vận bị hao tổn, do Thủy khắc Hỏa.

Màu đỏ: Đây là màu đại diện cho hành Hỏa, tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Màu xanh lá cây: Màu đại diện của hành Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Màu xanh lá đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Cam: Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, tăng tư duy sáng tạo giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Tím: Là màu tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

Hướng chính Đông: Đây là hướng đại diện cho ngũ hành Mộc, là hướng tốt nhất cho mệnh Hỏa của bạn. Nếu chọn nhà theo này thì công việc của bạn sẽ thuận lợi, làm ăn phát tài phát lộc, hôn nhân tình duyên sẽ thuận buồm xuôi gió, được êm cả cả một đời

Hướng chính Nam: Đây là lựa chọn tuyệt vời thứ 2, là hướng đại diện cho mệnh Hỏa. Hướng này cực kì phù hợp cho mệnh Hỏa, vừa mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp , hôn nhân tình yêu và cả sức khỏe.

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Do hành Thủy khắc hành Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùng những màu này nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Màu vàng, nâu đất: Hai màu này tương ứng với hành Thổ khiến cho người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng

CÂY KIM TIỀN: cây kim tiền rất hợp với những người mệnh hỏa mang đến nhiều may mắn giàu sang phú quý và tiền bạc.

CÂY KIM NGÂN: Cây có thể mang đến nhiều tiền tài cho người mệnh Hỏa.

CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ: Đây là cây phong thủy rất phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp sự thăng tiến trong công việc.

CÂY HỒNG MÔN: Cây hồng môn là giống cây rất thích hợp với những người mệnh hỏa, thường được lựa chọn làm cảnh trong văn phòng.

CÂY PHÚ QUÝ: Cây phú quý là giống cây có màu đỏ đều rất hợp với mệnh hỏa, nó giúp mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ.

CÂY CHUỐI TÀI LỘC: Theo quan niệm phong thủy thì cây này giúp cho đường công danh, sự nghiệp của người mệnh Hỏa phát triển

CÂY HOA TRÀ ĐỎ: Cây này giúp mang đến tài lộc, may mắn cho người mệnh hỏa.

Dựa trên màu sắc tương sinh, tương hợp và sở thích của bản thân, bạn có thể chọn vho mình một màu sắc phù hợp nhất:

Màu hợp: màu, nâu, hồng, tím, vàng, đỏ.

Màu không hợp: màu ghi, xanh lá cây, xám, trắng.

Xanh lá cây (hành Mộc): Các viên đá màu xanh lá như Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh, Peridot … sẽ tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời, truyền thêm nguồn năng lượng tích cực sang cả người bên cạnh giúp ai cũng vui tươi, cảm thấy cuộc đời đáng sống hơn.

Màu đỏ (hành Hỏa): Các loại đá đỏ như Ruby, Garnet, Tourmaline… sẽ góp phần hỗ trợ tinh thần rất tốt, tìm lại sự nhiệt tình trong công việc.

Màu hồng (hành Hỏa): Là gam màu biểu tượng cho tình yêu và hạnh phúc. Trang sức được tạc từ đá Thạch anh hồng giúp nữ giới trở nên tự tin, xinh đẹp, lạc quan và vui vẻ.

Màu tím (hành Hỏa): Màu này sẽ giúp cho tinh thần bạn bớt căng thẳng.

Cá rồng (Arowana): Là một loài cá đem lại sự may mắn, hạnh phúc và phú quý cho gia chủ.

Cá chép (crap): Đây là loài cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước.

Cá chép Nhật (Koi): giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công.

Đối với nam, bạn nên lựa chọn các hình xăm như Mặt Trời, rồng, ngựa, rắn,… kết hợp với các màu sắc tương sinh sẽ giúp bạn gặp thêm nhiều vận may trong cuộc sống.

Đối với nữ, bạn nên chọn những hình xăm về cây cối, hoa, lá, Mặt Trời đỏ,… những hình xăm này là biểu tượng của cây cối, thực vật sẽ giúp hỗ trợ cho cuộc sống của bạn thêm nhiều may mắn.

Nếu bạn là nam mệnh Hỏa:

Nếu là nữ giới mệnh Hỏa:

Kiến Thức Cơ Bản Về Phong Thủy Âm Trạch

Phong thủy truyền thống chia thành hai phần chính là phong thủy dương trạch và phong thủy âm trạch. Phong thủy dương trạch đề cập tới phong thủy nhà ở, phong thủy âm trạch nghiên cứu phong thủy mộ phần.

Người xưa cho rằng, người đã khuất núi nhưng linh khí vẫn còn, có thể ảnh hưởng tới gia đình, con cháu nên phong thủy âm trạch tác động lớn tới gia vận. Phong thủy âm trạch cơ bản chia thành phong thủy vùng núi và phong thủy đồng bằng.

Phong thủy vùng núi theo đuổi nguyên tắc “Thiên Nhân hợp nhất, Thiên Nhân cảm ứng”, tức là trời với người hòa vào làm một, tương thông với nhau. Phong thủy vùng núi yêu cầu sự phối hợp giữa các yếu tố tự nhiên tạo thành huyết mạch lưu thông: lấy huyệt làm trung tâm; lấy chủ sơn, thiếu tổ sơn, tổ sơn làm bối cảnh; lấy sông, suối, ao, hồ làm cận cảnh; lấy án sơn, triều sơn là viễn cảnh; lấy nước trên núi chảy xuống làm bình cảnh; lấy Thanh Long sơn, Bạch Hổ sơn làm hai cánh.

Phong thủy đồng bằng càng yêu cầu sự phối hợp của lý khí, tọa nơi thoáng đãng, hướng nơi sung túc. Phong thủy đồng bằng theo đuổi cục diện gió mạnh nước xiết thì gia vận lâu dài, con trai đầy đủ; tránh gió lánh mưa thì thật là tuyệt địa. Chú ý, hướng của tự thân mộ phần, phân kim cùng cửa sông phối hợp.

Tóm lại, phong thủy âm trạch coi trọng các yếu tố: long mạch, sát sa (đụn cát), quan thủy (nước), điểm huyệt và phương vị.

Phong thủy học coi trọng cát có nước bao quanh vì nước quanh mộ có thể làm cho sinh khí tụ họp mà cát bị tắc lại thì sinh khí không bị gió cuốn đi. Có hai điều kiện ấy, nhất định là huyệt cát. Bởi vậy, “Táng kinh” có viết: phương pháp phong thủy là có nước ở trên, kín gió thổi tới”.

Muốn tìm nơi tốt để đặt mộ thì trước hết là tới nơi núi non uốn lượn tìm long mạch, thăm dò vùng có sinh khí rồi lấy núi ấy làm chính amchj, tới chỗ núi dừng thì sinh khí ngưng tụ, phụ cận có tình thế cát được nước bao quanh tức là cát huyệt. Nếu là cát bay nước chảy thì sinh khí không thể kết tụ, không phải nơi tốt để táng mộ.

Lục Bình Gỗ Là Gì? Kiến Thức Cơ Bản Để Chơi Lộc Bình Gỗ Theo Phong Thủy

Lục Bình Gỗ là gì? Lục Bình gỗ hay Lộc bình gỗ? Tên gọi nào mới đúng

Lục bình gỗ là gì? 

Lục bình gỗ hay Lộc bình gỗ đơn thuần là những chiếc bình phong thủy được làm bằng gỗ có nhiều kích thước khác nhau. Mặc dù hiện nay, những chiếc lục bình gỗ đã được cải tiến mẫu mã thêm bắt mắt và mang nhiều ý nghĩa hơn, những đặc trưng về hình dáng của lục bình chính là thân phình to, cổ thắt lại và phía miệng bình thường loe ra. Chính vì hình dáng đặc trưng này mang đến giá trị về phòng thủy cực kỳ to lớn. Hiện nay, đại đa số gia đình và các công ty, doanh nghiệp đều trưng bày cặp lục bình gỗ tại đại sảnh, tiền sảnh giúp thu hút vượng khí và may mắn vào bên trong bình. 

Để làm nên một kiệt tác lục bình gỗ, người nghệ nhân không chỉ cần am hiểu về hình dáng của bình mà còn phải lựa chọn kỹ càng nguyên vật liệu gỗ tạo nên chúng. Loại gỗ quý có vân gỗ càng đẹp, càng tự nhiên thì lộc bình tạo ra sẽ càng tuyệt vời và giá trị hơn rất nhiều. Khi chế tác xong, toàn thân lục bình gỗ sẽ là một khối gỗ đặc, được khoét lõm một chút ở trên miệng bình. 

Lục Bình gỗ hay Lộc bình gỗ? Tên gọi nào mới đúng?

Ở một số địa phương khác nhau sẽ có tên gọi loại vật phẩm phong thủy này là Lục Bình hay Lộc Bình. Tuy nhiên, cả 2 cách gọi trên đều đúng và nó không làm giảm đi giá trị phong thủy của sản phẩm này.  Lục bình gỗ thông thường được chia thành hai loại chính là lục bình gỗ điêu khắc hoa văn và lục bình gỗ tiện trơn. Trong đó, lục bình gỗ tiện trơn là loại được ưa chuộng sau này, bởi chủ nhân sẽ chú trọng đến việc nổi bật lên những sắc đẹp và những đường vân gỗ tự nhiên của loại gỗ quý hiếm tạo thành lên chúng. 

Ý nghĩa Lục Bình Gỗ trong Phong thủy

Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, lộc bình gỗ là biểu tượng của sự sinh sôi và nảy nở. Hình dáng đặc trưng với thân phình ra của lộc bình gỗ giúp trấn giữ của cải, miệng thắt lại để không bị hao mòn hay mất đi. Đồng thời. mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. 

Lộc bình có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, thủy tinh, gốm, sứ, kim loại hay đồng,.. Tuy nhiên, người ta vẫn ưa chuộng lộc bình gỗ hơn cả không chỉ bởi vì chất liệu bền đẹp mà lộc bình gỗ còn mang đến những ý nghĩa phong thủy độc đáo. Hình dạng của lục bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Đặc biệt là khi kết hợp với hoa văn. những đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn hoặc trạm trổ hình rồng phượng. Điều đó sẽ giúp tăng thêm sự lưu chuyển, hội tụ của các trường năng lượng, thu về những khí tốt nhất của tự nhiên cho gia chủ. Người xưa cũng tin rằng, những đồng tiền, những vật quý được tặng, cho trong ngày lễ tết đặt vào phần lõm của bình là để giữ lộc.

Chính vì thế, người ta thường trang trí một hoặc một cặp lục bình gỗ tại những vị trí tốt trong nhà để thu giữ các nguồn năng lượng tích cực, đón tài lộc, thịnh vượng và may mắn. 

Lục Bình Gỗ có mang lại tài lộc & giữ của cho gia chủ như lời đồn?

Lục Bình gỗ không chỉ là vật phẩm phong thủy được người thời hiện đại ưa chuộng mà ngay từ thời xưa. Đây là những món đồ giá trị được sử dụng và trưng bày trong cung đình, được vua chúa, quan lại và những người giàu có đặc biệt thích thú. Các chuyên gia phong thủy đúc kết từ quá trình nghiên cứu, cũng đánh giá rằng, lục bình gỗ thực sự đem lại tài lộc và giữ của cho gia chủ. 

Những người chơi lục bình gỗ phong thủy phần lớn là những người làm nghề kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, lục bình gỗ không kén người chơi như một số loài vật phẩm phong thủy khác. Ngoài ra, do tính chất làm bằng gỗ nên lục bình gỗ cũng sẽ phát huy được giá trị tốt nhất với những gia chủ mang mệnh Mộc trong ngũ hành. Và để lục bình gỗ mang lại tài lộc và giữ của cho gia chủ, bạn cũng cần lưu ý đến cách chơi lục bình gỗ đúng phong thủy. 

Các cách chơi lục bình gỗ đúng phong thủy 

Cách chơi lục bình gỗ độc bình 

Lục bình gỗ độc bình hiểu đơn giản là chỉ lựa chọn một chiếc lục bình. Thông thường, lộc bình gỗ độc bình bao gồm một lục bình ở giữa và xung quanh được điêu khắc thêm các hình tượng mang ý nghĩa phong thủy khác như muông thú, hoa lá, cây cảnh tùy theo mong muốn và nhu cầu của người chơi. Kiểu dáng của lục bình gỗ độc bình thường rất điệu nghệ, có kích thước lớn và đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nghệ nhân trong quá trình điều khắc. Về ý nghĩa phong thủy, lục bình gỗ độc bình sẽ giúp tạo ra nhiều giá trị về phong thủy hơn khi kết hợp cùng với những hình tượng khác. 

Cách chơi lục bình gỗ song bình 

Lục bình gỗ song bình là loại lục bình gỗ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm cả loại tiện trơn và điêu khắc.Bởi theo phong thủy kiến trúc thời xưa, những căn nhà thường có 3 gian, có tính đối xứng 3 bên nên kèm theo các đồ vật cũng có tính đối xứng và tính trấn trạch phong thủy cực mạnh. Chính vì thế, chơi lục bình gỗ song bình được lựa chọn nhiều hơn cả. Những kiểu dáng hoa văn ý nghĩa cũng được tích hợp trên thân bình. Các hoa văn này có thể dạng hoa nổi bình thường hoặc là các điển tích trong truyền thuyết. Ví dụ như là lục bình tứ linh. 

Cách chơi lục bình gỗ đa bình 

Lục bình gỗ đa bình thực chất là sự kết hợp của số lẻ các bình tương đồng với kích thước lớn nhỏ khác nhau và thông thường là ngũ bình hoặc cửu bình. Lục bình ngũ bình (5 món) tượng trưng cho “ngũ phúc lâm môn” (5 phúc lớn vào nhà) bao gồm: Trường thọ, Phú quý, Hảo đức, An khang, Thiện chung. Ngoài ra, ngũ bình còn đại diện chứa đựng 5 yếu tố ngũ hành trong trời đất: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Lục bình cửu bình lại mang ý nghĩa cho sự vĩnh cửu, tượng trưng cho việc tài lộc luôn được giữ lại trường tồn với thời gian. 

Vị trí đặt bình 

Những vị trí nên đặt lục bình gỗ 

Chính vì ý nghĩa to lớn về phong thủy của lục bình gỗ mang lại, các chuyên gia đã nghiên cứu và khuyến khích các gia chủ nên đặt lục bình theo hướng Đông Bắc. Lục bình gỗ thường có kích thước lớn, nên đặt ở phòng khách hoặc trong phòng thờ, những nơi thoáng đãng, dễ nhìn thấy,  để vừa tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian, vừa để lục bình gỗ phát huy hết giá trị phong thủy cho gia chủ. 

Nếu đặt lục bình gỗ ở công ty hay cửa hàng, thì vị trí thích hợp nhất là gần quầy thu ngân hay tiếp tân. Sở dĩ người ta thường hay đặt ở vị trí này để giúp cho tiền tài của doanh nghiệp luôn luôn dồi dào và cũng là một vật trang trí vô cùng sang trọng và đẳng cấp. 

Nếu lục bình gỗ có kích thước nhỏ hơn thì có thể đặt ở các ô trang trí trong phòng khách, trên kệ sách, ô trang trí tại cầu thang.

Những vị trí kiêng kị đặt lục bình gỗ 

Nếu đặt lục bình gỗ tại nhà thì một trong những điều tối kỵ mà chủ nhân phải nhớ khi đặt lục bình trong nhà chính là tránh để lục bình gỗ hướng ra đối diện cửa chính. Vì như thế sẽ làm thất thoát tài sản ra bên ngoài nhà bởi vì ý nghĩa chính của vật phẩm phong thủy này là trấn giữ tài lộc. Bên cạnh đó, cũng không được đặt lọ lục bình trong bếp hoặc gần nhà tắm cũng sẽ lưu chuyển những dòng khí không tốt, làm tiêu tan tài lộc của chủ nhân. 

Ngoài ra, người chơi cũng cần lưu ý đến những loài hoa được cắm trang trí trong lục bình gỗ. Ví dụ như trúc mang đến ý nghĩa về phát triển sự nghiệp, cành đài mang đến ý nghĩa về chuyện tình cảm, đường tình duyên. 

Kết luận 

Lộc bình gỗ ngày nay đã trở thành vật phẩm phong thủy quen thuộc. Tùy vào điều kiện và nhu cầu, mỗi người có thể sắm cho mình sản phẩm lộc bình có kích thước hoặc chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, để lộc bình phát huy hết được ý nghĩa phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân, người chơi phải tìm hiểu và lựa chọn những lộc bình gỗ chất lượng, được làm bằng gỗ nguyên khối, cao cấp với vân gỗ tự nhiên. Điều này không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ, sang trọng và cao cấp, mà còn giúp cho lục bình gỗ không đem đến tác dụng ngược cho chủ nhân của nó. 

Hiện nay trên thị trường, lộc bình gỗ thường được làm từ những loại gỗ quý hiếm như gỗ nu, gỗ trắc, gỗ trầm hương,.. có giá dao động từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. Hãy đến các cơ sở điêu khắc vật phẩm phong thủy bằng gỗ uy tín để chọn mua lục bình gỗ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mệnh Thủy Là Gì? Những Kiến Thức Cơ Bản Của Người Mệnh Thủy? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!