Đề Xuất 1/2023 # Mở Quán Cơm Bình Dân, Hướng Dẫn Và Tư Vấn Mở Quán Cơm Văn Phòng # Top 4 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Mở Quán Cơm Bình Dân, Hướng Dẫn Và Tư Vấn Mở Quán Cơm Văn Phòng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mở Quán Cơm Bình Dân, Hướng Dẫn Và Tư Vấn Mở Quán Cơm Văn Phòng mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giúp bạn tư vấn – hướng dẫn mở quán cơm bình dân – cơm văn phòng

Lý do để mở 1 quán cơm của bạn là gì ?.

Lượn lờ các diễn đàn chị em thấy 1 số lý do hay ho sau : Đam mê nghề này đã lâu; vừa thất nghiệp muốn kinh doanh; có mặt bằng không biết làm gì; có 1 khoản tiền tích cóp muốn làm ăn; muốn kiếm thêm thu nhập, chán cảnh đi làm thuê gò bó bị đè đầu cưỡi cổ – muốn làm chủ….

Còn 1 số khách hàng quen của tôi có chia sẻ :

– Mở quán cơm là thuộc dạng vốn làm lời, bán sức kiếm tiền. Không có sức thì đừng có đua đòi.

– Mở quán cơm giờ làm ăn sao được, mệt, vất vả.

– Mở quán thì do duyên, gặp thời gặp địa lợi thì phất nhanh lắm em.

– ……

Do đây không phải nghề mới, con đường bằng phẳng dễ đi thì người khác đã làm rồi, nếu không thực sự có quyết tâm và chịu khó thì mong bạn suy nghĩ kỹ. Những yếu tố về con người, kỹ năng nấu nướng sẽ không được đề cập đến trong bài.

Thủ tục kinh doanh quán phở – quán cơm nhà hàng

Thay vào đó cơ bản mở quán cơm sẽ cần nghĩ tới các yếu tố sau :

Nhiều thứ bạn phải mua sắp và chuẩn bị : Địa điểm, bàn ghế, tủ, nồi xoong, bát đũa, nguyên liệu, trang trí quán…. Mọi thứ đều bắt đầu bằng tiền. Chi phí là do bạn, không ai giống ai. Vạch ra chi phí kỹ càng sẽ không khiến bạn bất ngờ và đau đầu khi bắt đầu.

Đôi khi 1 số thứ dùng hàng thanh lý cũng không đến lỗi tệ. Tuy nhiên các đơn vị kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm gần đây khá nghiêm, cần cân nhắc kỹ trước khi mua đồ không lại gậy ông đập lưng ông.

Mọi khoản chi ban đầu, trong quá trình và phát sinh đều được ghi chép cẩn thận. Hàng tháng bạn tổng thế thu chi lại để hoạch định các bước tiếp theo. Hãy chuẩn bị đủ tinh thần cho ít nhất 3 tháng đầu tiên không lãi. Đảm bảo tài chính lâu dài và vững chắc là 1 bước đến với thành công.

Địa điểm mở quán cơm bình dân hay cơm văn phòng (Mở đúng chỗ – đúng lúc) – Chiếm trên 50% sự thành công

“Thiên thời địa lời nhân hòa” -Khảo sát đánh giá thị trường là 1 bước quan trọng.

Bạn chọn 1 địa thế đắc đạo. Đấy chính là mỏ vàng cho bạn. Vậy địa thế đệp là gì?. Khó có thể miêu tả hết. Nhưng bạn cần tránh những nơi: ít người qua lại, đối tượng khách hàng mục tiêu ít,….

Bạn cần phải dò xét thật kỹ căn nhà muốn mua hoặc thuê để mở quán. Hãy tìm hiểu kỹ số người bước đi bộ ra đường vào khoảng những giờ như 6-7h sáng ( Nếu bạn muốn bán thêm sáng); 11- 13h ( Khung giờ vàng với khu văn phòng ); 6h-8h ( Khung giờ vàng của khu sinh viên ). Hãy tự hỏi liệu những người đó có muốn ăn 1 bữa cơm hay không? Quanh khu vực của bạn có nhiều sinh viên hay không? Hoặc nơi này liệu có đủ chỗ đỗ xe?. Có bao nhiêu chung cư xung quanh đấy ?. Thu nhập của người dân quanh đấy ở mức nào ?

Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các hàng quán xung quanh nữa. Nếu gần đó từng có quán cơm phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại.

Tìm hiểu đôi chút về các đối thủ xung quanh không bao giờ là thừa.

Theo tôi ” buôn có bạn bán có phường” – Mọi thứ nếu chỉ có 1 mình thì chẳng còn hứng thú gì cả. Khách hàng cũng sẽ buồn tẻ không có lựa chọn ăn uống.

Thích nhất là bên cạnh quán cơm là 1 quán phở, 1 quán cafe, 1 quán ăn vặt, 1 quán phở… thế thì còn gì tuyệt diệu bằng.

Giờ chỉ có các khu chung cư mới mở hay các khu văn phòng mới là đang thiếu quán nhưng giá thành thuê địa điểm lại cao, rất khả quan với dân địa phương tại địa điểm đấy.

Nếu tiền ít bạn có thể tính toán thuê chung : Sáng ông này bán phở, trưa mình bán cơm, tối bà kia bán cafe.

Lựa chọn – định giá nguyên liệu đầu vào

Giá thành đầu vào quyết định giá bán đầu ra – mức giá phải luôn hợp lý với khách hàng trọng tâm (Đối với sinh viên có thể cần rẻ và ngon miệng; nhưng với dân văn phòng thì họ lại có yêu cầu khác, vài ngàn với họ đâu quan trọng ). Nơi mua sắm thực phẩm có thể là các chợ đầu mối mở vào đêm hay các lò buôn giao hàng tận nhà. Lựa chọn thì vô cùng nhiều cho bạn. Nhưng để chọn được thực phẩm an toàn thì bạn cần phải có kinh nghiệm; ban đầu hãy nhờ các chuyên gia bạn quen biết vào cuộc, nếu không hãy thật thận trọng.

Nhưng 1 lời khuyên chân thành trong 1 thế giới ngập tràn thực phẩm bẩn :

” Làm ăn gì cũng cần phải có tâm đừng vì đồng tiền mà bất chấp hết “

Nhân lực. ( Tuyển người tốt – Đào tạo tốt – Quản lý tốt )

Quán cơm thường không cần nhiều nhân viên. Chủ yếu là đầu bếp chính. Người có vai trò quan trọng dẫn tới chất lượng món ăn, độ mặn nhạt. Chắc chắn đây là người quan trọng nhất. Nếu người đó không là chính bạn, thì phải luôn chắc chắn hoặc tìm biện pháp phòng trừ họ sẽ không làm ở đó nữa, ảnh hưởng đến hoạt động liên tục của quán.

Còn các nhân viên khác thì tùy bạn tận dụng.

Nhân viên: bếp : 2 người , vừa nấu , dọn dẹp rửa chén. Nếu bán đông khách thì thuê 3 người : 2 bếp -1 rửa chén, dọn dẹp…. Nếu quán bán được thì bạn thuê thêm tùy nhu cầu.

Ở nhà người nấu cơm cho ăn là mẹ là vợ, hiền lành dễ gần ai cũng quen rồi. Giờ đến đây mua suất cơm mà gặp bà chủ quán khó tính, nhân viên cau có thì chẳng ai thích. Dễ gần, thân thiện, chủ quán nhớ các món yêu thích của nhân viên, mấy em phục vụ trẻ, sạch sẽ, thân thiện thì ai chẳng muốn quay lại.

Mỗi đối tượng khách hàng, thậm chí mỗi khách hàng có 1 khẩu vị khác nhau. Việc tạo ra món ăn hài hòa vừa phải, hơi nhạt vị 1 chút so với tiêu chuẩn là nhiệm vụ của 1 đầu bếp.

Số lượng món ăn đa dạng, cải tiến liên tục. Thời gian cải biên ban đầu có thể là từng ngày, sau cách dần ra 3 -4 ngày… Sau khi chọn ra các món ăn hợp ý được nhiều người thích hơn cả thì cho vào menu chính thường xuyên xuất hiện. Thi thoảng đổi vị thay thế 1 vài món mới.

Các món ăn của bạn nên linh hoạt biến đổi theo thời tiết. Trời oi bức nắng nóng 40 độ giữa mùa hè lên ưu tiên các món canh chua, dưa cà, canh cá. Trời lạnh buốt mùa đông nên giữ ấm đồ ăn, ưu tiên các món xào, rán, quay.

Hãy làm quen với khách, tìm hiểu xem họ thích ăn gì, cải tiến theo nhu cầu của số đông thực khách. Mạnh dạn loại bỏ các món ế thừa, không hấp dẫn.

Lựa chọn phương pháp phục vụ trước khi mở quán cơm

Giờ phương pháp phục vụ quán cơm có vẻ khá đa dạng.

Tự phục vụ : Khách trả 1 lượng tiền rồi tự lấy đồ thỏa mãi cho mình. Nữ ít tiền hơn nam. Cách này hợp hơn ở mấy khu văn minh văn phòng.

Mua cơm theo tem phiếu : Cách này hợp lý vì người bán hàng không cần trực tiếp vào tiền ( rất bẩn ). Nhược điểm cần thêm nhân lực.

Bán theo suất : Có hàng loạt các suất ăn mặc định cho khách chọn. Không có độ phong phú, tuy nhiên giúp bạn tập trung làm tốt các món đấy hơn, chuyên nghiệp mà.

Mua bao nhiêu gắp bấy nhiêu : Cách phổ biến hiện nay.Khách thoải mãi lựa chọn. Tuy nhiên thời gian bán hàng cho 1 khách kéo dài hơn, gặp khách khó chọn trong lúc đông khách thì stress phải biết.

Mạnh dạn sáng tạo nếu bạn còn trẻ.

Sáng tạo trong không gian quán.

Sáng tạo trong menu thực đơn.

Sáng tạo trong cách mở quán cơm.

Nhiều bạn trẻ đi nhiều nơi, nhiều vùng miền có tham khảo nhiều quán cơm bình dân khác nhau. Nếu có sự tương thích thì bạn có thể thử. Tuy nhiên mọi quán cơm sáng tạo độc đáo không thích hợp lắm cho tầng lớp thu nhập thấp và sinh viên thường, những người đến quán cơm chỉ để ăn cho no bụng.

Hiện nay có 1 số cơ sở thực hiện việc kinh doanh bằng hình thức giao cơm tận nơi. Tuy nhiên khảo sát nhiều bạn bè thì việc giao cơm này chưa nhận được nhiều tín hiệu tốt vì : hộp cơm đến tay khách hàng chưa được hợp miệng vì thức ăn ủ lâu mất vị ngon. Chi phí giao hàng phát sinh dẫn đến giá thành hộp cơm nhỉnh hơn. Khách gọi không đồng đều dẫn đến ế thừa, không thu được vốn. Vận chuyển cơm khó khăn : thuê nhân viên giao cơm rất khó, lương cao thì ko có lãi, lương thấp thì tội các bạn ấy lắm vì giao cơm rất vất vả, nhiều khi chỉ có vài suất cơm vào tòa nhà, mất thêm tiền gửi xe, vào thang máy lỡ rớt nước canh ra loay hoay tìm mãi ko có gì để lau…

Mẹo giúp quán phở của bạn đông khách hơn

8. Chiến dịch MARKETING khi bắt đầu mở quán

Hãy tạo sự chú ý cho quán của bạn bằng nhiều cách khác nhau. Giai đoạn đầu này thì đừng ăn thua lỗ lãi làm gì. Hãy mạnh tay nhất có thể. Giờ chỉ quan tâm số lượng khách đến quán bạn là đủ.

Mọi chiến dịch giảm giá, chiến dịch khuyến mại được tung ồ ạt nhằm thông báo cho mọi người rằng quán bạn đã đến. Băng rôn khẩu hiểu, tờ rơi phát ầm ầm. 🙂

Đặc biệt khi mở quán cơm văn phòng, thời gian ăn trưa của họ tương đối ngắn, đôi khi họ không thích lựa chọn nếu chỗ cũ tạm ổn vì thế bạn phải thật nổi bật để tạo điểm chú ý.

9.Tính đường rút

Nếu bắt đầu, không phải là bàn lùi mà là bạn chỉ tính đường lùi để giảm thiểu thiệt hại cho bản thân. Những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là:

Đôi khi cuộc sống chỉ là 1 loạt các trải nghiệm

làm việc hăng say, vận may sẽ đến

Bài viết tư vấn mở quán cơm còn sơ sài, mong nhận được đóng góp của người trong cuộc. Xin cảm ơn.

Bí Quyết Mở Quán Nhậu Bình Dân Lãi Khủng Trong Năm 2022

Với số vốn mở quán nhậu chỉ từ 100 – 300 triệu đồng, bạn có thể mở được một quán nhậu bình dân. Mở quán nhậu kiểu bình dân có ưu điểm là ít vốn, đối tượng khách hàng đông đảo nhưng để kinh doanh thành công hay làm sao để quán nhậu đông khách thì không hề đơn giản. Đặc biệt là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Để tồn tại và phát triển giữa hàng trăm nghìn quán ăn, quán nhậu, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khi mở quán nhậu.

Đồng thời tham khảo và áp dụng những bí quyết kinh doanh thành công từ những người đi trước.

Kinh doanh quán nhậu bình dân – Bí quyết thu lãi khủng

Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Khi kinh doanh quán nhậu bình dân, khách hàng có mức thu nhập trung bình chính là đối tượng mà bạn hướng đến.

Vì vậy, nên lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với mục tiêu của mình. Tìm mặt bằng ở các khu dân cư đông đúc, gần các công ty, khu công nghiệp, trường đại học, cao đẳng… để đảm bảo lượng khách ổn định cho quán. Vị trí mặt bằng ngay cạnh đường lớn, ngã ba, ngã tư càng tốt.

Nếu nhà ở của bạn có vị trí thuận lợi để kinh doanh thì hãy tận dụng tầng dưới và khoảng sân trống, vỉa hè để mở quán, hoặc không bạn phải đi thuê.

Xây dựng thực đơn các món ăn, thức uống đa dạng

Bạn có thể kinh doanh quán nhậu thập cẩm hoặc chuyên một món gà, vịt, dê, bò… nhưng thực đơn các món ăn phải thật hấp dẫn và đa dạng, thường xuyên bổ sung món mới để đem đến nhiều sự lựa chọn cho thực khách. Bên cạnh món ăn, các loại bia, nước giải khát chất lượng cũng nên có mặt đầy đủ trong thực đơn quán nhậu. Để có thể xây dựng thực đơn hoàn hảo bạn có thể đăng ký tham gia khóa dạy học nấu ăn mở quán nhậu tại Hội Đầu Bếp Á Âu bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Thực đơn đa dạng các món ăn ngon sẽ khiến thực khách không thể chán quán của bạn

Mua sắm đồ dùng thanh lý để tiết kiệm chi phí

Mở quán nhậu bình dân nên mặt bằng, đồ đạc không nhất thiết phải mới, đắt tiền mà chỉ cần sạch sẽ và sử dụng tốt. Nếu không có nhiều vốn, bạn có thể mua sắm các đồ dùng thanh lý như bàn ghế, quạt điện, rổ rá, xoong nồi… của các quán ăn, quán nhậu khác. Mua đồ thanh lý sẽ giúp tiết kiệm khoảng 1/2 đến 1/3 chi phí so với đồ mới.

Tìm nguồn nguyên liệu giá rẻ

Trong kinh doanh quán nhậu, muốn thu lợi nhuận thì phải tìm được nguồn mua nguyên liệu giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng. Bạn nên mua nguyên liệu ở các chợ đầu mối hoặc tận nơi sản xuất để có giá thành thấp nhất.

Mua nguyên liệu tận nơi sản xuất để có giá thành thấp nhất

Chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị đa số thực khách

Món ăn ngon là yếu tố quyết định đến sự thành công khi kinh doanh quán nhậu. Quán nhậu vỉa hè bình dân không đồng nghĩa với việc chất lượng món ăn cũng bình dân. Muốn thu hút và giữ chân thực khách lâu dài, các món ăn phải được chế biến theo công thức, bí quyết riêng sao cho thật thơm ngon và khác biệt với quán khác. Đồng thời, phù hợp với khẩu vị của đa số thực khách hoặc có thể chế biến theo khẩu vị từng người nếu khách có nhu cầu. Để làm được điều đó, bạn phải tuyển được đầu bếp có tay nghề cao hoặc tham gia các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp để tự làm đầu bếp cho quán nhậu của mình.

Kinh doanh quán nhậu bình dân với giá hợp lý

Hãy kinh doanh món ăn, thức uống với mức giá hợp lý nhất, có thể mỗi món ăn thu lời không nhiều nhưng quán của bạn sẽ rất đông khách và đảm bảo doanh thu đều đặn. Được ăn ngon với mức giá hợp lý sẽ khiến thực khách nhớ đến quán bạn và lui tới thường xuyên, đồng thời giới thiệu cho bạn bè, người thân đến thưởng thức.

Nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Tâm lý chung của khách hàng là thích được khuyến mãi, bạn có thể kích thích nhu cầu ăn uống của khách hàng bằng các hình thức khuyến mãi như: mua 5 món tặng một món; giảm 10% cho hóa đơn trên 1 triệu đồng; giảm 10% nhân dịp sinh nhật khách hàng; khung giờ vàng giảm giá trong ngày…

Kinh doanh quán nhậu bình dân hay kinh doanh bất cứ mô hình nào khác, nếu muốn thành công thì phải có những bí quyết riêng tạo nên sự khác biệt để thu hút và giữ chân khách hàng, như vậy mới có thể thu được lợi nhuận như mong muốn.

Mở Quán Trà Sữa Cần Những Gì? 12 Bước Cần Chuẩn Bị Khi Mở Quán Trà Sữa

Chưa bao giờ thị trường trà sữa lại đang phát triển với một tốc độ “chóng mặt” như hiện nay. Ước tính một tháng, có khoảng 20 cửa hàng mới khai trương. Độ tuổi khách hàng uống trà sữa không chỉ dừng lại trong khoảng từ 12-18 mà mở rộng từ 12-30. Nhu cầu tăng đòi hỏi nguồn cung phải tăng theo. Với tốc độ phát triển như vậy, kinh doanh trà sữa thực sự là một cơ hội vàng cho những ai muốn khởi nghiệp với ngành F&B.

12 bước cơ bản sau đây sẽ giúp bạn “hiện thực hóa” ước mơ mở quán trà sữa của mình.

1. Nghiên cứu thị trường trước khi mở quán trà sữa

Khi đi nghiên cứu thị trường trước khi mở quán trà sữa, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu thương hiệu trà sữa?

Đâu là địa điểm mà nhiều người lựa chọn để mở quán? Tại sao họ lại chọn ở đó?

Ưu điểm và khuyết điểm của những thương hiệu đó là gì?

Mức giá bán là bao nhiêu?

Khách hàng của họ là những ai?…

“Đừng bán cái mình có, hãy bán cái khách hàng cần”. Thật vậy, để biết được khách hàng thực sự cần gì, trước hết, bạn phải hiểu họ. Bạn cần xác định rõ:

Đối tượng khách hàng uống trà sữa hiện nay là ai, độ tuổi bao nhiêu?

Nghề nghiệp của họ là gì?

Khả năng chi trả cho một cốc trà sữa là bao nhiêu?

Đối tượng nào hay gọi đồ về hoặc uống tại chỗ?

Thói quen ăn uống của khách hàng, họ ưa thích vị gì nhất, loại topping nào được ưa chuộng?..

Lên ý tưởng trước khi mở quán trà sữa là một việc hết sức quan trọng. Ý tưởng của quán trà sữa cần phải dựa trên từ đối tượng khách hàng hướng tới và số vốn đầu tư mà chủ quán sở hữu. Đó là yếu tố sẽ giúp bạn định hình được quy mô, phong cách thiết kế và menu cho quán.

Thị trường trà sữa là rất lớn, đa dạng với những mô hình khác nhau. Vì vậy, bạn cần dựa trên nhu cầu của khách hàng mục tiêu mà xác định loại hình kinh doanh cho phù hợp. Những hình thức kinh doanh trà sữa phổ biến mà bạn có thể tham khảo áp dụng cho quán của mình như:

3.1. Mở quán trà sữa mô hình truyền thống

Đây là mô hình kinh doanh khá phổ biến ở các vùng quê, trường học. Khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên hoặc những người có thu nhập thấp. Đặc điểm nhận dạng của mô hình này chính là đủ màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng của các loại siro.

Ưu điểm nổi bật của mô hình quán trà sữa này là giá rất rẻ, chỉ khoảng từ 10.000 -15.000 đồng. Bên cạnh đó là sự tiện lợi khi pha chế bằng các loại siro vì không mất nhiều công sức để chuẩn bị; đồng thười, tiết kiệm được chi phí tối đa bởi giá mua nguyên liệu rất rẻ.

Trong những năm gần đây, mô hình quán trà sữa hiện đại đang dần phổ biến và lấn át mô hình kinh doanh trà sữa truyền thống. Hình thức này được nhiều người ưa chuộng bởi sự đầu tư kỹ càng, bài bản và chuyên nghiệp.

Đến với những quán trà sữa này, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể hơn, ở mô hình truyền thống trà sữa chỉ được làm từ một loại trà, sau đó thêm các hương liệu. Nhưng ở mô hình hiện đại, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn như: trà ô long sữa, hồng trà sữa, trà nhài, trà xanh, v…v…

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là mô hình dành cho các đại lý muốn bán sản phẩm của một thương hiệu đã được định vị trên thị trường. Đây là mô hình được khá nhiều người cân nhắc bởi có thể dựa vào danh tiếng của thương hiệu có sẵn để phát triển kinh doanh.

Các quán trà sữa dạng này thường mang phong cách chuyên nghiệp và được đầu tư một cách bài bản. Khách hàng chủ yếu của mô hình này là những người ở khu vực đông đúc dân cư và có thể bỏ ra từ 35.000 – 50.000 đồng cho một cốc trà sữa.

Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ khi kinh doanh mô hình lớn thì mới cần lên kế hoạch cụ thể. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Mô hình nào cũng cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể, kể cả đối với quán trà sữa với quy mô nhỏ.

Sau khi nghiên cứu thị trường, xác định được khách hàng mục tiêu và định hướng kinh doanh, chủ kinh doanh cần có bản kế hoạch phù hợp cho quán của mình để biết được vị trí, sự phát triển của quán trên thị trường trong 6 tháng, 1 năm, 3 năm,v…v… Khi đã có một bản kế hoạch tốt, việc khởi đầu và hoạt động của quán sẽ tốt hơn.

Kế hoạch kinh doanh cần có đầy đủ những yếu tố sau: ý tưởng, mô hình kinh doanh, ngân sách, tìm và thiết kế mặt bằng, lên menu và công thức đồ uống, tuyển dụng nhân sự, v…v… càng chi tiết thì bạn càng dễ thực hiện và ít phát sinh vấn đề.

Để bảng kế hoạch kinh doanh – mở quán trà sữa được hoàn thiện và thực thi, bạn cần dự trù kinh phí. Đây là một yếu tố quan trọng đảm bảo độ khả thi của dự án. Từ đó, bạn có thể xác định được nguồn vốn cho việc mở quán.

Mặt bằng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, nếu lựa chọn sai lầm có thể dẫn tới thua lỗ. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực sẽ thuê mặt bằng. Rất nhiều trường hợp, do muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn mặt bằng rẻ mà không lựa chọn kỹ.

Dựa vào quy mô kinh doanh, phong cách, trang trí nội thất, v…v… mà bạn có thể dự kiến diện tích phù hợp cho quán. Chủ quán cũng cần cân nhắc đến khâu trang trí nội thất để lựa chọn diện tích cho quán của mình. Với diện tích khác nhau sẽ có những chi phí trang trí riêng.

Với những quán càng lớn thì sẽ yêu cầu nguồn nhân lực và chi phí lớn. Do vậy, bạn nên tính toán kỹ lưỡng để chọn mặt bằng phù hợp, tránh lãng phí.

Đây là yếu tố bị nhiều chủ đầu tư bỏ qua khi mở quán trà sữa, nhưng thực tế nó đóng vai trò quan trọng khi quán trà sữa hoạt động. Trà sữa là thức uống được mua mang đi khá nhiều nên yêu cầu đối với chỗ để xe không cao nhưng nhất định phải có và đủ chỗ để xe với số chỗ ngồi trong quán.

Lưu ý tiếp theo để có được 1 cửa hàng kinh doanh làm ăn có hiệu quả là nên lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Thêm vào nữa, biết rằng nếu lựa chọn địa điểm kinh doanh tập trung tại các khu vực đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Khả năng cạnh tranh của quán trà sữa cao nhưng hiệu quả thu khách hàng tốt hơn.

Giao thông tại địa điểm bạn mở quán cần được đặc biệt lưu ý. Nên mở quán trà sữa ở nơi giao thông đông đúc với làn đường, vỉa hè rộng rãi sẽ là lựa chọn tuyệt vời để nhiều người “nhìn” đến quán của bạn, khách hàng tìm đến quán dễ dàng.

Yếu tố này cần được đặt lên hàng đầu, khi thuê mặt bằng mở quán trà sữa bạn phải cân nhắc thật kỹ chi phí thuê mặt bằng có tương ứng với số vốn, doanh thu theo dự tính. Chi phí thuê mặt bằng cần được tính toán kỹ lưỡng và chắc chắn bạn có thể “gánh vác” được trong thời gian đầu khi quán mới đi vào hoạt động.

Chi phí thuê địa điểm kinh doanh tùy thuộc vào quy mô quán, diện tích, vị trí. Với quán trà sữa diện tích không cần quá lớn nhưng nhất định phải có vị trí tốt để thu hút khách. Do đó, hãy đảm bảo rằng địa điểm kinh doanh bạn lựa chọn phù hợp với số tiền thuê bạn đã định trước.

Để hoàn thiện không gian và phục vụ khách hàng, bạn cần đầu tư vào việc thiết kế không gian quán trà sữa. Nếu bạn không thể tự thực hiện bước này, bạn có thể thuê đơn vị chuyên thiết kế, set-up dựa vào ý tưởng, concept mà bạn đã chọn cho quán.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Trong kinh doanh, đặt biệt là ở các nước phương Đông, phong thủy là yếu tố rất được quan tâm. Bởi nhiều người quan niệm, nó mang lại sự phát triển và thành công của quán. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều điều tối kỵ mà nhiều nơi thường vẫn xuyên mắc phải. Hãy thử rà soát tổng thể quán của mình xem đã sắp xếp đúng hay chưa và cần thay đổi những gì để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Trong phong thủy, ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm và năng lượng dương. Sử dụng ánh sáng một cách thông minh và đảm bảo không khí lưu thông tốt là yếu tố căn bản trong phong thủy.

Có 2 nguồn ánh sáng bạn có thể sử dụng là: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nếu biết cân bằng giữa hai nguồn sáng này sẽ giúp không gian quán trở nên thoáng đãng. Đồng thời, tạo cho khách hàng sự thoải mái, dễ chịu. Tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là cách bạn tiết kiệm điện cho quán.

Rất nhiều quán trà sữa đã thu hút được rất nhiều khách hàng dựa vào cách bày trí không gian và nội thất. Tùy vào phong cách, bạn có thể lựa chọn nội thất cho quán trà sữa để tạo nên điểm nổi bật, thu hút cho quán của mình.

Bên cạnh đó, nên kết hợp hài hòa giữa màu sắc sơn tường. Không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng hoặc lạnh, bạn hãy kết hợp chúng để tăng cảm giác rộng rãi cho quán. Menu, đồng phục nhân viên cũng nên được theo gam màu chủ đạo của quán tạo sự đồng bộ.

Không nên lạm dụng quá nhiều nội thất sẽ khiến quán trở nên chật hẹp. Hãy thiết kế lối đi giữa các bàn thật rộng rãi cho khách hàng có thể di chuyển. Lối đi chính giữa quán nên để rộng hơn thuận tiện cho việc đi lại của nhân viên và khách. Cách thú vị để bạn biết đâu là vị trí đẹp nhất trong quán đó là lựa lúc đông khách, nhìn xem cách họ chọn lựa. Bạn có thể dựa vào đó bỏ đi những bàn có vị trí xấu và thay bằng vật trang trí.

Menu không chỉ thể hiện bộ mặt của quán, mà còn là phương tiện giao tiếp để lại ấn tượng cho khách hàng. Vì vậy, không nên sao chép các sản phẩm bán chạy của nhiều quán khác nhau để xây dựng thực đơn của mình mà nên tự tạo nên một Menu hoàn hảo trước khi mở quán trà sữa

Lưu ý rằng bạn chỉ nên tham khảo thực đơn của những quán khác để tạo nên những công thức mang hương vị của riêng mình.

Những thiết bị gì cần thiết để mở quán trà sữa? Đó là câu hỏi mà hầu hết chủ kinh doanh đều thắc mắc để có thể hoạt động tốt mà không bị lãng phí. Những vật dụng đầu tiên phải kể đến đó là các máy móc, công cụ dành riêng cho pha chế và bảo quản nguyên vật liệu để mang những thức uống ngon đến cho khách hàng. Nước uống ngon vẫn chưa đủ, không gian sạch đẹp cũng là một yếu tố quan trọng trong việc giữ chân thực khách. Thế nên, việc chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh để giữ quán luôn sạch sẽ cũng rất quan trọng.

Chủ đầu tư cần phải chuẩn bị các thiết bị để hỗ trợ hoạt động chính của quán – bán hàng. Công nghệ ngày càng phát triển, kinh doanh thủ công đã không còn phù hợp. Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, chủ quán cần đầu tư các thiết bị hỗ trợ bán hàng như máy POS thu ngân, máy in bill, v…v….

Bằng việc order trên máy bán hàng và yêu cầu gọi món sẽ chuyển trực tiếp đến quầy pha chế, tính chính xác trong vận hành sẽ được nâng cao lại còn tiết kiệm thời gian và công sức. Đặc biệt, chủ kinh doanh còn có thể quản lý hàng hóa, doanh thu thông qua các dữ liệu bán hàng đã nhập vào máy. Từ đó, đưa ra các quyết định quan trọng để tăng doanh thu cho quán.

Trong thời buổi công nghệ phát triển, các thao tác bán hàng thủ công đã không còn “hợp thời”. Chưa kể, phương pháp này còn ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc. Do đó, các quán trà sữa đã áp dụng một ứng dụng mới. Đó chính là phần mềm quản lý bán hàng.

Phần mềm quản lý quán trà sữa iPOS chính là “vũ khí bí mật” giúp họ làm được điều đó. Đồng hành với hơn 300 thương hiệu trà sữa trên toàn quốc, iPOS – sự lựa chọn hàng đầu cho mô hình trà sữa. Một số tính năng nổi bật phải kể đến đó là:

Tăng tốc độ phục vụ bán hàng

Hiển thị đầy đủ thông tin order qua máy in tem nhãn

Tốc độ xử lý của phần mềm bán hàng iPOS nhanh

Quản lý từ xa và theo dõi toàn chuỗi

Hệ thống quản trị chặt chẽ

Nâng cao doanh thu bằng việc kết nối với các bên thứ ba

Hỗ trợ thực hiện các chương trình Marketing qua ứng dụng iPOS CRM

Tăng trải nghiệm mua hàng bằng máy Self-Order

Nhân sự được coi là “cánh tay đắc lực” của bất kỳ ngành nào và ngành F&B cũng vậy. Bằng sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo, họ là người sẽ làm khách hàng hài lòng và quay trở quán. Tuy không yêu cầu quá cao về trình độ và chủ yếu nhân sự hướng đến là sinh viên đi làm thêm, nhưng tuyển nhân viên cho quán trà sữa cũng có những tiêu chuẩn riêng.

Chủ quán nên tuyển những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt, có tính cách cởi mở, vui vẻ, nhiệt tình. Họ sẽ là người tiếp xúc với khách hàng nên thái độ, tinh thần của họ rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp với khách.

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

Các giấy tờ và thủ tục pháp lý cần biết khi tiến hành kinh doanh trà sữa:

Giấy phép kinh doanh

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

Marketing là một phần không thể thiếu trong kinh doanh và khi kinh doanh – mở quán trà sữa cũng không phải là ngoại lệ:

Hình thức marketing cơ bản mà nhiều người hay áp dụng chính là hình thức truyền thống như: phát tờ rơi, treo băng rôn hay phát voucher, v…v…

Tuy nhiên, hình thức này có thể tốn khá nhiều chi phí nên bạn cần tính toán kỹ lưỡng để marketing một cách hiệu quả.

Trong thời đại công nghệ phát triển, hình thức marketing trên internet ngày càng phổ biến. Đây là một kênh truyền thông khá hiệu quả và không tốn quá nhiều chi phí.

Kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt khi mở quán trà sữa – một thị trường kinh doanh khốc liệt như vậy cũng không phải là ngoại lệ. Phía trên là những thông tin mà bạn có thể tham khảo để hỗ trợ cho việc kinh doanh của mình. Quan trọng nhất là phải luôn tiếp thu kiến thức mới và trau dồi kinh nghiệm. Có như vậy, quán của bạn mới có thể ổn định và phát triển.

Xem Tuổi Trước Khi Mở Quán Cà Phê

Việc xem tuổi trước khi mở quán cà phê là một điều vô cùng quan trọng

XEM TUỔI TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Mọi sự vật trên đời này đều tồn tại ở dạng tương đối. Khi start up, khởi nghiệp kinh doanh buôn bán một sản phẩm, dịch vụ nào đó và muốn tồn tại vững trên thị trường phải hội tụ rất nhiều yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, sở trường, sự khát vọng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào phân khúc khởi nghiệp mở cà phê và hướng dẫn cách xem tuổi trước khi mở quán cà phê để công việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Khát vọng: Nhưng mọi thứ phải bắt đầu từ sự “khát vọng”, đó là khát vọng chiến thắng. Và cuối cùng là bắt tay vào “hành động”. Chỉ có hành động mới chuyển hóa ước mơ thành hiện thực. Hãy hành động đi, bạn có thể thất bại, hoặc có thể chiến thắng, nhưng nếu không hành động thì cho dù ý tưởng có hay cách mấy đi nữa, cũng vần là con số không.

Khát vọng chiến thắng trong bóng đá và kinh doanh

Mục đích rõ ràng: mục đích càng rõ ràng, xác suất thành công càng lớn.

Một số doanh nhân thành công tại Việt Nam mặc dù biết đó là năm không tốt, nhưng khi biết thời cơ đã đến chấp nhận đương đầu với thử thách, “cải số” khởi nghiệp vào nhưng năm không tốt để lấy đà và làm bàn đạp năm sau.

Tinh thần kinh định rất quan trọng

+ Cố vấn: bạn nên có một người cố gắng có kinh nghiệm nhìn đời nhìn người, có tầm nhìn đa chiều sẽ tư vấn cho bạn nhiều thứ rất hữu ích. Những người giỏi họ có thể nhìn thấy và dự đoán những gì có thể xảy ra trong 10 năm nữa, 20 năm nữa. Gợi ý cho bạn những gì nên làm và không nên làm để đạt được mục tiêu.

+ Về khoa học: chiến lược xác định phân khúc sản phẩm, xác định đúng đối tượng người tiêu dùng, thị hiếu người tiêu dùng, ứng dụng phong thủy học cho quán: chọn vị trí quán, không gian quán (ánh sáng quán, nội thất, trang trí), yếu tố con người (cách phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kiến thức pha chế đồ uống và chê biến thực phẩm) và kể cả tài chính.

Chọn địa thế: Nên chọn quán có 2 mặt tiền, vía hè rộng. Quán càng có vị trí đắc địa sẽ có lượng khách nhiều hơn hẳn so với những quán khác có cùng chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ. Nên đi cùng với một người có kinh nghiệm để xác định vị trí quán đẹp.

Không gian quán: bố trí cây cảnh trong và ngoài quán, khách thường chọn các chỗ ngồi có thế tấn theo quy luật tọa sơn, nghĩa là có điểm tựa, có thế an toàn. Nên đóng các khung gỗ, đặt lên đó các chậu hoa kiểng cở nhỏ, các khung này có chiều dài khoảng 1m- 1.2m, cao khoảng 60cm, xếp khoảng 5-7 chậu hoa trên khung gỗ để làm thế tấn, giúp khách có không gian riêng để ngồi nói chuyện, không bị phân tâm bởi những cuộc nói chuyện của những bàn khác.

Cây cảnh: nên treo các chậu cây trầu bà, cây đồng tiền, cây dây nhệnh trước mái hiên cực kỳ đẹp, tối thiểu 3-5 chậu (quán nhỏ). Bố trí thêm 5-7 chậu cây cảnh to hơn để tấn một số góc xấu của quán.

Một số chậu cây cảnh cho quán cà phê

Ánh sáng bên trong quán: tối thiếu có 3 đèn ở phía trên quầy pha chế (nếu không gian pha chế cở nhỏ). Chạy đèn kiểu lượng sóng phía bên trong quầy bar. Tường của quầy pha chế nên dán danh sách các món thức uống và giá (nếu cần). kèm theo đó là hình ảnh thức uống trên menu để tăng độ bắt mắt và tính thẩm mỹ. Đèn chùm bố trí trần của quán.

Ánh sáng bên ngoài quán: treo đèn dưới tán cây xanh, để tạo điểm nhấn từ xa, quấn đèn led trên thân cây, và chạy các dây đèn led dọc theo lang can xây gạch hoặc gỗ hoặc thép.

Nhân viên: phải đào tạo 1 – 3 ngày để nắm rõ quy trình của quán, hướng dẫn kỹ cách pha chế cũng như cách bảo quản các sản phẩm pha chế một cách hợp lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên: ăn mặc gòn gàng, tiếp khách vui vẻ, niềm mở, có thể mặc đồng phục theo phong cách của quán (khuyến khích điều này).

+ Lưu ý: đối với các chủ quán nếu hợp tác làm ăn với nhau nên biết về thiên can và địa chi trong ngũ hành. Giúp chọn đúng người để hợp tác lâu dành, làm ăn ngày càng thịnh vượng. Rất nhiều người không chú trọng vấn đề này dẫn đến phá sản

BẢNG TRA TUỔI CUNG MỆNH CHÍNH XÁC

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi ngay Hotline: để được tư vấn cụ thể hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mở Quán Cơm Bình Dân, Hướng Dẫn Và Tư Vấn Mở Quán Cơm Văn Phòng trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!