Đề Xuất 3/2023 # Một Số Điểm Cần Lưu Ý Trong Việc Thỉnh Kỳ Lân Đá Phong Thủy # Top 5 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Một Số Điểm Cần Lưu Ý Trong Việc Thỉnh Kỳ Lân Đá Phong Thủy # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Điểm Cần Lưu Ý Trong Việc Thỉnh Kỳ Lân Đá Phong Thủy mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số điểm cần lưu ý trong việc thỉnh kỳ lân đá phong thủy

Kỳ lân đá là một linh vật thuộc trong nhóm tứ linh nổi bật trong phong thủy : Long, Li ( Lân), Quy, Phụng.

Là một linh vật phổ biến trong phong thủy, nên kỳ lân đá phong thủy được rất nhiều người dân việt cũng như người việt ở nước ngoài, hay một số nền văn hóa  Á Đông như Nhật Bản, Trung Quốc,… tín dùng.

Kỳ lân đá phong thủy cao 2000mm- nặng 6000kg

Kỳ lân có tạo hình mạnh mẻ, gương mặt rất hung giữ  với ý nghĩa  trừ diệt ma quỷ, chấn tà và chiêu lại vận khí,tài lộc cho gia chủ nên được rất nhiều người thỉnh về tôn thờ, cũng như các cơ quan, doanh nghiệp, xưởng, nhà máy thờ ngài phía trước.

Kỳ lân đá có đường nét rất tinh xảo và nhìn rất dũng mãnh

Thứ nhất: Nếu các bạn thỉnh và thờ kỳ lân trước cổng cơ quan, doanh nghiệp hay cổng nhà tư gia, đình chùa, nhà thờ tộc họ, hay nhà mộ,…thì quý khách nên chọn các loại tượng kỳ lân có chất liệu bền vững như  kỳ lân đá khối tự nhiên, hay kỳ lân đồng,…

Thứ hai: Khi chọn kỳ lân tại các cửa hàng cung cấp quý khách nên để ý chọn cho đúng và đủ kỳ lân đực và kỳ lân cái khác nhau, ( cách phân biệt : Kỳ lân đực có dậm quả châu tròn dưới chân, kỳ lân cái có chơi với lân con dưới chân). Con kỳ là con đực, con lân là con cái nên gọi chung là kỳ lân.

Kỳ lân đực có quả châu dưới chân

Thứ ba: Để ý cách sắp xếp kỳ lân cho đúng theo luật phong thủy quy định có câu (nam tả, nữ hữu) có nghĩa là trong cửa, cổng nhà , cổng nhà xưởng, doanh nghiệp hay nhà mộ ,… nhìn ra thì con lân đực phải ở bên trái hướng nhìn ra mặt tiền, con lân cái ở bên tay phải ngồi nhìn ra mặt tiền.

Kỳ lân cái có con con ở dưới chân

Còn về mặt chọn kỳ lân đá phong thủy quý khách nên để ý những cặp kỳ lân đá lành lặn, không dập nứt,…và nên chọn chất liệu đá cẩm thạch trắng cho được bền vững vài tram đến cả ngàn năm.

Kỳ lân đá được tư gia thỉnh đặt trước cửa nhà tại Bình Thạnh – HCM

Diểm Hương Trần

Kỳ Lân Đá Là Một Linh Vật Phong Thủy Trong Bộ Tứ Linh

Mô tả

Kỳ Lân đá là một linh vật phong thủy trong bộ Tứ Linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Theo phong thủy, Kỳ Lân là linh vật phong thủy báo hiệu điềm lành, sự thái bình thịnh vượng.

Kỳ Lân bằng đá cẩm thạch cũng là một loài thụy thú, thời xưa còn gọi là Nhân Thú, nó mang hai ý nghĩa: Cát Tường vàNhân Từ.

Tương truyền Kỳ Lân rất thích giúp đỡ người tốt, nó thường đặc biệt quan tâm chiếu cố đến những người có long hiếu thảo và biết làm việc thiện, nên mới có tên là Nhân Thú (loài thú nhân ái).

Phần đầu Kỳ Lân giống rồng, dài và có hai sừng, thân Kỳ Lân giống thân của hươu, có vảy khắp người, lông đuôi thường cong, thần thái vô cùng sinh động, là loại Thụy Thú biểu tượng của đất nước Trung Hoa cổ đại.

Ngày nay, trên thị trường chúng ta có thể mua được Kỳ Lân với đủ các loại trang sức hoặc tượng từ linh vật phong thủy này.

Tổ tiên của chúng ta tin rằng loài Thụy Thú này có một nguồn sức mạnh và sức ảnh hưởng thần bí nguyên thủy.

Các loài Thụy Thú đều là biểu tượng của sự cát tường, là hóa thân của những điềm lành. Tất nhiên Kỳ Lân cũng có những đặc tính này. Ngoài ra Kỳ Lân còn có một số tác dụng sau:

– Đeo trang sức Kỳ Lân trên người có tác dụng tránh tà ngăn sát khí.

– Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Tam sát. Tam sát nằm ở những vị trí khác nhau tùy theo từng năm, chúng ta có thể tìm thấy vị trí của Tam sát trong các cuốn lịch vạn sự hàng năm. Muốn hóa giải Tam sát cần dùng 3 con Kỳ Lân (tốt nhất là những con Kỳ Lân đã khai quang), đặt chúng ở vị trí Tam sát, đầu hướng về phương Tam sát.

– Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Bạch Hổ. Đặt một đôi Kỳ Lân ở phương Bạch Hổ trong nhà có thể hóa giải hung tính của phương Bạch Hổ, làm cho mọi người sống trong nhà được bình an. Đặc biệt là bên ngoài phương Bạch Hổ ở vị trí có ống khói hoặc những vật nhọn xung xạ, càng cần đặt một cặp Kỳ Lân đã khai quang.

Kỳ Lân là Thụy Thú, nên bất cứ nhà nào bất cứ vị trí nào cũng có thể đặt Kỳ Lân. Sau khi khai quang nó có tác dụng trấn trạch tị tà, mang thêm điềm lành. Ngoài ra, tạo hình Kỳ Lân rất đẹp, là một món quà tặng rất có ý nghĩa cho người thân và bạn bè khi về nhà mới.

Cơ sở đá mỹ nghệ ngũ hành sơn đà nẵng chuyên điêu khắc tượng kỳ lân bằng đá tự nhiên

Một Số Lưu Ý Khi Chọn Nhẫn Đá Phong Thủy Theo Tuổi Bạn Cần Biết

Mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người có tính các cương trực, quyết đoán, độc đoán. Thường là những người có khả năng tự mình làm việc một cách độc lập, có tốt chất lãnh đạo. Nếu bạn là người mệnh Kim hãy chọn cho mình những loại nhẫn đá có màu tương sinh là màu vàng, ghi, trắng, nấu đất. Tuyệt đối không được đeo đá có màu hồng, màu tím hoặc màu đỏ.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là mệnh của những người có tư duy vô cùng logic, hành động nhanh gọn, quyết đoán và cực kì nhạy bén trong chuyện tình cảm. Nếu bạn là người mệnh Mộc hãy chọn cho mình những loại nhẫn đá có màu tương sinh là màu xanh biển hoặc màu đen.Màu trắng, màu xám và màu ghi là những màu tưởng khác của người mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Nhiệt huyết trong công việc, nhiệt tình với bạn bà, thông minh, và khôn khéo là những đặc điểm dễ dàng nhận thấy ở người mệnh thủy. Trong phong thủy thì người mệnh thủy nên chọn cho mình những loại đá có màu tương sinh là màu trắng xám, đen và xanh biển. Ngược lại người mệnh Thủy nên tránh những màu tương khắc là vàng và nâu đất.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nóng nảy như chính cái tên gọi vậy. Tuy nhiên, họ rất mạnh mẽ và dũng cảm, trong mọi việc người mệnh Hỏa luôn đặt lý trí lên hàng đầu. Nếu bạn là người mệnh Hỏa hãy chọn cho mình những loại nhẫn đá có màu sắc tương sinh là màu xanh lục, xanh lá mạ để làm dịu mát, kìm hãm đi cái nóng nảy trong con người của bạn. Màu sắc tương khắc nên tránh là màu xanh nước biển và màu đen.

Mệnh Thổ

Người xưa vẫn luôn có một câu rất hay để nói về những ai mệnh Thổ là “thật như cục đất”. Người mệnh thổ rất trung thực, thật thà và luôn luôn quan tâm đến những người xung quanh mình. Những màu sắc hợp với người mệnh Thổ là đỏ, tím, hồng và nâu đất. Nên tránh chọn những loại đá có màu xanh lục làm vật phong thủy.

Những loại nhẫn đá tốt trong phong thủy

Nhẫn hình hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn, đúng với cái tên gọi của nó. Đây là một loài hoa thiêng liêng. Loài hoa này con được người đời yêu quý mà gọi với cái tên khác là quốc sắc thiên hương. Loài hoa mẫu đơn với chỉ nở một lần duy nhất trong năm và thường rất lâu tàn. Cũng giống như đức tính của con người Việt Nam chúng ta, vượt qua nhiều giông bão mới bừng lên khoe sắc.

Là biểu tượng cho sự vẻ đẹp quý phái và sang trọng loài hoa này có nét đẹp không quá rầm rộc, tươi sắc mà có màu thắm nhẹ nhàng. Nhẫn đá hoa mẫu đơn sẽ giúp ích nhiều cho gia đình chủ nhân trong việc sinh con đẻ cái và đường hôn nhân.

Nhẫn hình Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật thiêng thiêng trong thế giới tâm linh. Đặc điểm đặc biệt của Tỳ Hưu là loài không có hậu môn và thích ăn tiền vàng, châu báu và đá quý. Do đó những khi đeo nhẫn Tỳ Hưu, chủ sở hữu sẽ ăn nên làm ra, chiêu mộ hiền tài. Rất thích hợp nếu bạn là người kinh doanh.

Bạn sẽ nếu bạn chịu khó để ý thì bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên mỗi bạn thời Thần Tài – Ông địa tại những gia đình kinh doanh đều có linh vật Tỳ Hưu. Gồm có một cặp đầy đủ là Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà.

Nhẫn hình Hồ Ly

Nghe đến cái tên “Hồ Ly” chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu được tác dụng của nó. Hồ Ly là loài vật đẹp nhất và có sức hấp dẫn muôn loài. Người đeo nhẫn Hồ Ly sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm một nửa của đời mình. Người có gia đình rồi sẽ giữ được hạnh phúc gia đình.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những loại nhận Hồ Ly. Khi mua bạn cần chú ý chọn đúng nhẫn, Hồ Ly trên nhẫn phải có đủ 9 đuôi mới có thể phát huy được công dụng phong thủy của nó. Cho dù là họa tiết của nhẫn nhỏ như thế nào thì bạn cũng nên chú ý điều này.

Nhẫn phong thủy hình nhện

Loại nhẫn này rất phù hợp với những quý bà hoặc chị em phụ nữ đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Nhện trong phong thủy là loài vật giúp mang lại thành công cho những cuộc giao dịch, buôn bán.

Đây chắc chắn là lá bùa may mắn mà bất kì ai làm kinh doanh cũng nên mang bên mình. Ngoài ra, loại nhẫn này còn thể hiện được sự quý phái đặc biệt của những quý bà trung tuổi. Giúp chủ nhân giữ lửa trong gia đình và may mắn trong cuộc sống

Chất đá tốt

Ruby: Ruby là một loài đá cực kì quý hiếm. Người ta cho rằng những ai đeo loài đá này có khả năng ngăn ngừa một số bệnh về tim, khớp, não, ….

Tin khác:

Ý Nghĩa Của Kỳ Lân Trong Phong Thủy

Thúc Lương Ngột đã 70 tuổi lại không có người kế tự nên mới sai người đến nhà họ Nhan để cầu hôn. Họ Nhan có năm người con gái đều chưa gả chồng, chỉ có người con gái út là Trưng Tại mới đồng ý lấy Thúc Lương Ngột.

Sau khi kết duyên với nhau, hai vợ chồng Thúc Lương Ngột và Trưng Tại cùng nhau vào núi Ni Sơn cầu tự với mong muốn sinh được đứa con trai để nối dõi tông đường. Một đêm, Trưng Tại nằm mộng thấy Thần Hắc Đế triệu đến mà bảo rằng: “Nàng sẽ sinh con Thánh, nhưng khi nào lâm sản thì nên vào ở trong hang núi Không Tang”

Một hôm khác, Trưng Tại mơ màng, chợt thấy một Ông già đến đứng ở sân, tự xưng là Ngũ Tinh, dắt theo một con thú giống như con trâu con mà lại có một sừng, mình có vằn. Con thú ấy trông thấy Trưng Tại thì nằm phục xuống và nhả ra một cái ngọc xích, trên đó có đề chữ “Thủy tinh chi tử tôn, suy tuần mà làm vương” ý nói người này có đức hạnh của một vị vua nhưng không cần ngai vàng. Trưng Tại biết là điềm lạ, liền lấy dải lụa buộc vào sừng con thú ấy. Khi tỉnh dậy, Trưng Tại kể lại chồng nghe. Thúc Lương Ngột nói: “Con thú ấy là con Kỳ lân”.

Gần đến sản kỳ, Trưng tại đến ở và sinh con tại hang Không Tang đúng như lời Thần nhân mách bảo. Vào đêm đứa con trai ra trời, có hai con rồng xanh từ trên Trời bay xuống nằm phục ở hai bên sườn núi và có hai vị Thần Nữ đem nước hương lộ đến gội đầu cho Trưng Tại. Đứa bé được sinh ra tại hang Không Tang đó chính là Khổng Tử.

Kỳ lân là một trong Tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân.

Kỳ lân là một con vật có đầu nửa Rồng nửa Thú, nó chỉ có một sừng, do nó không làm hại ai bao giờ nên chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm.

Có rất nhiều hình dạng miêu tả Lân nhưng phần lớn được khắc họa là có sừng của loài nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rất rộng, có thân Ngựa, chân Hươu, đuôi Bò. Có khi con vật này xuất hiện dưới hình dáng có mình của một con Hoẵng, có vảy cá trải dài khắp thân…

Kỳ Lân không bao giờ làm hại bất cứ con vật nào, đặc biệt nó không bao giờ uống nước bẩn, nó chỉ ăn cỏ.

Kỳ lân có tánh linh, khi có vua chúa, thánh nhân ra cứu đời thì Kỳ lân sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng.

Ở Trung Quốc, Lân cũng được sử dụng như con vật linh thiêng bảo vệ cho các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ…

Là một trong những Tứ linh nên Kỳ lân có sức mạnh và nguồn năng lượng rất lớn. Nguồn năng lượng này tỏa ra xung quanh, ngăn cản sát khí.

Nếu cửa chính của ngôi nhàbị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải.

Phương vị của Tam Sát là khác nhau thùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba kỳ lân (tốt nhất là kỳ lân đã được khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam Sát.

Kỳ lân là loài vật đặc trưng cho cát tường, nếu đặt kỳ lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận. Ngoài ra, kỳ lân còn giúp được gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu.

Kỳ Lân rất thích hợp cho những người có công việc ổn định, đặc biệt nên đặt tại cơ quan chính phủ, tổ chức cộng đồng, cơ quan hành chính, công chức sử dụng.

Thời điểm muốn thăng quan thì đặt lại phương vị “Dịch mã”, là phương hướng có thể thăng quan mạnh nhất.

Tại trong phong thủy học, Kỳ Lân có tác dụng lớn trong chuyện truyền thừa dòng dõi đời sau, bởi vậy dân gian từ xưa liền có “Kỳ Lân đưa con”.

Bày ra tại vị trí tương ứng trong phòng ngủ, phương hướng bày ra cần dựa vào ngày tháng năm sinh của vợ chồng hoặc cầm tinh con giáp nào để tính, không thể tự tiện tùy ý đặt lung tung tránh tạo thành hiệu quả ngược lại.

Hiện tại nhà cao tầng đang không ngừng tăng lên, cho nên lựa chọn phòng ốc lúc cần thiết phải chú ý vị trí thang máy tốt, nếu nhà mình ở bên tay phải có thang máy, vậy liền dễ dàng phạm sát, mà nếu như thang máy lại đúng ở phía tây thì càng cần cần hóa giải cho thỏa đáng.Có thể tại phương vị này bày ra một đôi Kỳ Lân để hóa giải.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Điểm Cần Lưu Ý Trong Việc Thỉnh Kỳ Lân Đá Phong Thủy trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!