Đề Xuất 3/2023 # Mua Chung Cư, Chọn Tầng Nào Tốt Nhất Theo Phong Thủy? # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Mua Chung Cư, Chọn Tầng Nào Tốt Nhất Theo Phong Thủy? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mua Chung Cư, Chọn Tầng Nào Tốt Nhất Theo Phong Thủy? mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay nhiều người có xu hướng mua căn hộ chung cư để ở, tuy nhiên khi đã chọn được dự án rồi thì họ lại băn khoăn không biết nên mua căn hộ tầng nào.

Việc chọn cho mình một căn hộ chung cư để ở là một xu thế của các gia đình trẻ hiện nay, tuy nhiên hầu hết khách hàng đều có cùng một băn khoăn là nên chọn tầng mấy khi mua căn hộ chung cư.

Việc đầu tiên khi lựa chọn tầng bao nhiêu khi mua căn hộ chung cư là xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn, tức là xem còn những tầng lầu nào có thể chọn lựa cho phù hợp.

– Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

– Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn.

– Chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp đều có những ưu điểm, những khuyết điểm riêng vì vậy theo quan điểm của nhiều người khi chọn mua chung cư chỉ nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 7 đến tầng 25. Ở vị trí này vừa tránh được bụi bặm, lại không lo xảy ra các khó khăn, hay không quá cao đến mức khi gặp các sự cố như hỏa hoạn… khó thoát thân.

Một phương pháp khá đơn giản để chọn tầng chung cư hợp mệnh gia chủ là xác định ngũ hành của bản thân căn cứ theo năm sinh, sau đó chọn tầng chung cư theo nguyên tắc sau:

Người mệnh Kim nên ở nhà tầng 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh ở các tầng thuộc hành Hỏa như 2, 7, 12, 17,…

Người mệnh Thủy nên ở nhà tầng 4, 9, 14, 19,… vì đây là các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy. Tránh ở các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…

Người mệnh Mộc nên ở nhà tầng 1, 6, 11, 16,… vì đây là các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc. Tránh ở các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19,…

Người mệnh Hỏa nên ở nhà tầng 3, 8, 13, 18,… vì đây là các tầng thuộc hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Tránh ở các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…

Người mệnh Thổ nên ở nhà tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Tránh ở các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18,…

Thông thường, ngoài các tòa nhà cao tầng có từ 8 đến 11 tầng ra thì phân tích từ góc độ vị trí địa lí và phong thủy, lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

Đối với tòa nhà 15 tầng thì tầng 7 đến 12 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 22 tầng thì tầng 7 đến 17 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 24, 25 tầng thì tầng 7 đến 20 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 26 tầng thì tầng 7 đến 21 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 28 tầng thì tầng 8 đến 22 tốt nhất để ở.

Đối với tòa nhà 39 tầng thì tầng 8 – 25 tốt nhất để ở.

Tóm lại, khi lựa chọn tầng tốt nhất để mua căn hộ cho mình và gia đình mình thì cần phải xử lí tốt các vấn đề về ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường, địa lý là điều tốt đẹp nhất.

(Theo Kiến thức)

Mua Chung Cư Ở Tầng Mấy Là Tốt Nhất?

Đầu tiên là vị trí dự án chung cư bạn chọn mua phải thuận tiện cho việc đi lại hàng ngày của bạn. Nơi bạn ở không nên cách quá xa nơi đi học, đi làm và nên có hệ thống giao thông kết nối, dễ di chuyển trong giờ cao điểm.

Chọn mua chung cư tầng mấy để ở là phù hợp nhất?

Vấn đề chọn chung cư ở tầng mấy để ở là một vấn đề “nhỏ mà không nhỏ” vì nó có những tác động rất lớn đến suốt quá trình sinh sống của bạn tại đó. Một số điều cần lưu ý khi chọn lựa tầng chung cư để ở là :

Không nên chọn ở tầng quá cao cũng như quá thấp. Ở quá cao thì không khí loãng, không tốt cho sức khỏe của trẻ em và người lớn tuổi đồng thời hơi bất tiện khi đi lại và nguy hiểm nếu có hỏa hoạn. Ở tầng quá thấp thì ồn ào và khói bụi.

Nên chọn căn hộ gần với thang máy hoặc cửa thoát hiểm.

Nếu quan tâm đến phong thủy, bạn có thể chọn lựa số tầng hợp với mạng của mình để gặp may mắn và tài lộc.

Chọn số tầng ở theo phong thủy

Theo phong thủy thì mỗi mệnh sẽ có những con số tương hợp như sau:

Số 1 và 6 : thuộc Thủy

Số 2 và 7 : thuộc Hỏa

Số 3 và 8 : thuộc Mộc

Số 4 và 9 : thuộc Kim

Số 5 và 10 (hay tận cùng là 5 và 0) : thuộc Thổ.

Ngoài ra, xét theo tương sinh, tương khắc thì :

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Dựa vào đó, quy tắc chọn số tầng theo mạng là :

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Tránh chọn các tầng 2,7,12,17 vì tương khắc với các tầng thuộc hành Hỏa.

Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4,9,14,19,.., vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…

Riêng với những người mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và nên tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…

Những người mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8,13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16,…

Những người mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc.

Một số lưu ý khác khi chọn mua chung cư

Lựa chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, đã từng có nhiều dự án thành công trước đó.

Chỉ chọn mua chung cư có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Chú ý đến yếu tố phòng cháy, chữa cháy nơi chung cư bạn ở. Đồng thời cũng tự trang bị những kỹ năng thoát thân cần thiết khi có hỏa hoạn xảy ra, đặc biệt là khi bạn ở tầng trên cao.

Chọn Số Tầng Lầu Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Phong thuỷ học cho rằng, khi mua nhà ở chung cư, ngoài việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát, còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi (theo Địa chi) của gia chủ.

Phong thuỷ học cho rằng, khi mua nhà ở chung cư, ngoài việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát, còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi (theo Địa chi) của gia chủ.

Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

Ví dụ: Người sinh năm Hợi (tính theo Địa chi), hành Thuỷ (Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi) , nên ở tầng 1 hoặc 6 (đều thuộc Thuỷ); tầng 4 và 9 thuộc Kim, Kim sinh Thuỷ là cát, ở cũng tốt; cũng có thể ở tầng 2 và tầng 7 (đều thuộc Hoả), vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 (đều thuộc thổ), vì thổ khắc thuỷ.

Về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành, được người xưa nêu như sau:

Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ. Tầng 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…

Về tuổi (Địa chi) theo Ngũ hành như dịch học nêu ra như sau:

Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

Cùng Danh Mục

Hướng Dẫn Cách Chọn Tầng Chung Cư Theo Phong Thủy

Trong cuộc đời con người thì có 4 điều quan trọng và trong đó có “làm nhà hoặc mua nhà”. Khi mua nhà chung cư các gia chủ không những cần phải thiết kế nội thất sao cho hợp phong thủy mà còn phải chọn được tầng phù hợp để tài lộc vào nhà. Vậy cách chọn tầng chung cư theo phong thủy như thế nào mới hợp lý?

– Nguyên tắc chọn tầng chung cư trong phong thủy

Theo phong thủy thì vạn vật trên Trái Đất đều sẽ có thuộc tính âm dương ngũ hành. Và thông qua âm dương ngũ hành, bạn có thể đánh giá được mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên cũng như con người và vạn vật, thậm chí là con người với con người,…

– Quy luật phong thủy trong chọn số tầng trong ngũ hành

+) Tầng 1 và 6 hoặc những tầng có số 1 hoặc số 6 ở cuối như: tầng 1, 11, 21,…; 6, 16, 26,… sẽ phù hợp với những người mệnh Thủy.

+) Tầng 2 và 7 hoặc những tầng có số 2 hoặc số 7 ở cuối như: 2, 12, 22,…; 7, 17, 27,… sẽ phù hợp với những ai có mệnh Hỏa.

+) Tầng 3 và 8 hoặc những tầng có số 3 hoặc số 8 ở cuối như: 3, 13, 23,…; 8, 18, 28,… phù hợp với những ai mệnh Mộc.

+) Tầng 5 và 10 hoặc những tầng có số 5 hoặc số 0 ở cuối như: tầng 5, 15, 25,…;10, 20, 30,… phù hợp với những người mệnh Thổ.

– Quan hệ giữa địa chi và ngũ hành

+) Tuổi Tý, Hợi có hành Thủy.

+) Tuổi Dần, Mão có hành Mộc.

+) Tuổi Tỵ, Ngọ có hành Hỏa.

+) Tuổi Thân, Dậu có hành Kim.

+) Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có hành Thổ.

– Trong phong thủy thì ngũ hành của gia chủ và ngũ hành của số tầng phải tương đồng hoặc tương sinh lẫn nhau và tránh bị tương khắc.

+) Quy luật tương khắc có: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Từ đó có thể thấy được, nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn tầng chung cư hợp phong thuỷ trong phạm vi của mệnh Mộc hoặc Hỏa, với người mệnh Thủy thì chọn số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, mệnh Mộc thì nên chọn số tầng thuộc phạm vi Mộc và Thủy, mệnh Kim thì nên chọn số tầng thuộc mệnh Kim và Thổ.

Ví dụ: Bạn là người thuộc Kim (tức là có tuổi Thân và tuổi Dậu) thì nên chọn tầng 4, tầng 9, hoặc các tầng có 4 và 9 ở cuối,…và cứ ứng với những ngũ hành và quy luật tương sinh – tương khắc mà ra. Có như vậy không những sẽ đem đến tài lộc mà còn nhất định sẽ càng ngày càng có tài lộc chứ không có ít hơn.

Bên cạnh việc tính số tầng chính xác hợp với mình, các gia chủ cũng nên vận dụng kèm những yếu tố khác để có được một vị trí tầng vừa hợp phong thủy, vừa có tầm nhìn đẹp nhất có thể. Những ai đi mua, nhất định phải xem xét vị trí và cảnh quan của tầng và phòng mình định chọn, cũng cần phải xem xét thêm về phạm vi, không gian lựa chọn để quyết định chọn tầng sao cho phù hợp. Cụ thể như là:

– Nếu bạn hoặc người thân có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn trong những tầng hợp mệnh. Ví dụ hợp 4, 14, 24 thì nên chọn 4 hoặc 14 thay vì chọn 24.

– Nên chọn những tầng chung cư ở độ cao tầm trung, vì để tránh những căn hộ thấp sẽ có côn trùng, những căn hộ quá cao thì không khí loãng sẽ khiến cho người già và trẻ em trong nhà không ổn định về hô hấp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mua Chung Cư, Chọn Tầng Nào Tốt Nhất Theo Phong Thủy? trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!