Đề Xuất 3/2023 # Ngôi Nhà Phong Thủy Có Không Gian Giếng Trời Đặc Biệt # Top 8 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Ngôi Nhà Phong Thủy Có Không Gian Giếng Trời Đặc Biệt # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngôi Nhà Phong Thủy Có Không Gian Giếng Trời Đặc Biệt mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngôi nhà, hay nói đúng hơn là căn biệt thự này là một công trình nhà ở tại Thái Lan. Kiến trúc sư dường như đã phỏng theo bố cục nhà cổ của Trung Quốc để thiết kế mặt bằng tổng thể ngôi nhà.

“Sân trong giếng trời chính là trung tâm mọi hoạt động của gia đình”

Đây là một nét quyến rũ rất riêng của người Trung Quốc. Hầu hết họ đều cùng chung sống trong một gia đình lớn, nhiều thế hệ.

Họ muốn căn nhà là nơi xây dựng nên mối quan hệ gia đình bền chặt, trong một tổng thể không gian thống nhất.

Để làm được điều đó, người kiến trúc sư phải hiểu được cách sống và sinh hoạt của những người sống trong đó.

Cụ thể ở đây là gia đình ông He-Chet Sindalakanakakul, người đã mô tả lại cuộc sống của gia đình ông trong chính căn nhà đó.

Một không gian sân trong rộng lớn và ấm áp chính là nơi họ có thể tìm thấy hạnh phúc, hai vợ chồng và bốn đứa trẻ nhỏ.

Khoảng không giếng trời này được coi như trái tim của ngôi nhà. Trong văn hóa Trung Quốc, giếng trời được gọi là thiên tỉnh, không gian sân ở giữa các khối nhà xung quanh.

Trong phong thủy, đây là cách cục “Tứ thủy quy nhất”, thủy ở đây chính là nước mưa ngụ ý tài lộc đều quy về nhà mình.

Ngoài “thủy” ra, còn dùng để hấp thu ánh nắng mặt trời, cân bằng âm dương đất trời, hấp thu tinh hoa nhật nguyệt mưa móc. Không ngoa khi nói đây chính là trái tim của ngôi nhà.

Việc thiết kê sân trong và giếng trời thay vì một khoảng không ngoài trời lại trở thành một điểm mạnh.

Ngoài hoạt động vui chơi – giải trí của gia đình, việc chăm sóc cho cảnh quan bên trong trở nên dễ dàng hơn ngoài trời bất kể thời tiết bên ngoài có ra sao.

Các không gian ở đây cũng sử dụng nhiều gạch thông gió cho vách ngăn tường bao.

Sau khi định vị được vị trí khoảng sân và các không gian quan trọng khác, các không gian đi theo đều được bố trí hợp phong thủy mà vẫn giữ được công năng chặt chẽ.

Một là khu phòng khách chính kết hợp với sân trong giếng trời, được kết nối với các không gian phụ trợ khác như nhà bếp, sân chơi trẻ nhỏ.

Nhà tắm cũng như không gian đọc sách được bố trí xung quanh sao cho hợp phong thủy.

Trải nghiệm khi nghỉ ngơi cũng được tăng lên, đồng thời cũng thể hiện được cá tính của gia chủ.

Địa điểm: Rama II, Bangkok

Ảnh: Spaceshift , Chinnawat Administration, Anan

Thông tin dự án: Kiến trúc sư: Lamoonta Architects

Vị Trí Phong Thủy Của Giếng Trời Trong Ngôi Nhà.

Theo cái nhìn phong thủy thì việc đặt giếng trời ở đâu là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà, vì vậy cần phải xem xét bố cục phong thủy kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế và thi công giếng trời

Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà

Vị trí phong thủy của giếng trời trong ngôi nhà.

Trước vô vàn những lựa chọn như hiện nay thì có thể nói con người ngày càng trở nên khắt khe hơn, tỉ mỉ hơn rất nhiều trong việc lựa chọn những tiểu cảnh trang trí trong nhà. Một mặt không chỉ là “lấp”đi những không gian “thừa thãi” trong nhà mà còn là tạo nên một không thẩm mỹ cho ngôi nhà nữa.

Vì vậy giếng trời được coi là một giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà, nhất là những ngôi nhà phố chật chội, thường hạn chế về mặt thoáng. Bởi nó là một thiết kế lấy kiến tạo không gian thông thoáng mà tự nhiên nhất có thể cho ngôi nhà. Ngoài ra theo khoa học phong thủy, giếng trời đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất.

Trong thời đại đất chật người đông như hiện nay, nhất là đối với những thành phố lớn, thành phố Hà Nội là một ví dụ điển hình. Để sở hữu một căn nhà mặt phố với không gian thoáng rộng là một điều không hề dễ dàng, vì vậy các gia chủ đã mang các thiết kế tiểu cảnh vào trong căn nhà mong muốn một không gian tự nhiên ,thoáng rộng ngay cả khi không có nhà mặt phố.

Giếng trời cũng trở thành không gian đặc biệt, được chú ý thiết kế thành điểm nhấn của ngôi nhà.

Theo cái nhìn phong thủy thì việc đặt giếng trời ở đâu là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà, vì vậy cần phải xem xét bố cục phong thủy kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế và thi công giếng trời

Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà

Giữa nhà là một vị trí ưu tiên cho thiết kế giếng trời

Để khai thác tối đa hiệu quả mang lại không gian sáng cho ngôi nhà, nên giếng trời thường được đặt ở khoảng giữa nhà (trung cung). Đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung.

Vị trí bên cạnh cầu thang

Khi bạn muốn tiết kiệm diện tích cũng như tận dụng khoảng trống khu cầu thang, thì giếng trời là một lựa chọn hàng đầu.Trường hợp nhà có cầu thang đi về một bên và đổi tầng, hoặc dạng cầu thang lệch tầng sẽ tạo thành dạng giếng trời xiên, thuận tiện tầm nhìn, thông thoáng hơn vào tạo độ sâu cho giếng.

Giếng trời tận dụng sự kết hợp ô trống bậc thang

Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc yếu tố mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh. Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

Nếu giếng trời bên cạnh phòng ăn (thuộc Mộc), thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có Mộc và Thủy tương sinh.

Khi giếng trời kế bên phòng ngủ thì cách bài trí lại thiên về tính thủy và mộc bằng cách tạo trang trí nhẹ nhàng, màu tươi sáng

.

giếng trời phải tuân theo quy luật âm dương

Những giếng trời để trơ trọi hoặc bọc khung sắt quá dày không tốt bằng những giếng trời để thoáng có vật liệu gần gũi với thiên nhiên (thổ, mộc hoặc thủy) và khung hoa sắt bảo vệ vừa đủ, có đường nét tạo hình sinh động cũng như biến giếng trời thành điểm nhấn nổi bật cho nội thất.

http://canhquanhoanggia.com/trang-chu

Phong Thủy Giếng Trời Trong Nhà

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió và giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Vì thế, việc thiết kế và xây dựng giếng trời hợp phong thủy là điều nên làm. Trong thiết kế nhà ống hiện nay, người ta thường sử dụng giếng trời làm giải pháp tối ưu đ

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió và giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Vì thế, việc thiết kế và xây dựng giếng trời hợp phong thủy là điều nên làm.

Trong thiết kế nhà ống hiện nay, người ta thường sử dụng giếng trời làm giải pháp tối ưu để thu hút khí trời và ánh sáng cho các phòng chức năng. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được giếng trời vừa hợp phong thủy, vừa đẹp, vừa tiện dụng thì cần phải có nhiều yếu tố.

Vị trí đặt giếng trời

– Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung Tài lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà

– Thông thường, để khai thác tối đa hiệu quả, giếng trời thường được đặt ở khoảng giữa nhà. Đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung.

Gặp dạng nhà mặt bằng méo mó, giếng trời nên đặt vào các góc méo theo dạng hành Hỏa (góc nhọn) để trả lại hình vuông vức cho nội thất (Hỏa sinh Thổ).

Khi cần tiết kiệm diện tích, giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hoặc bên cạnh cầu thang. Cách làm này tất nhiên không thông thoáng trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo (Hỏa sinh Thổ) thì khả năng luân chuyển nội khí vẫn tốt và có thể trang trí vách cầu thang thành một trục nhấn toàn nhà.

Trường hợp nhà có cầu thang đi về một bên và đổi tầng, hoặc dạng cầu thang lệch tầng sẽ tạo thành dạng giếng trời xiên (cũng thuộc hành Hỏa) thuận tiện về giao thông và tầm nhìn, thông thoáng cũng tốt hơn.

Một số lưu ý khi đặt giếng trời

– Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh.

– Nếu giếng trời bên cạnh phòng ăn (thuộc Mộc), thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có Mộc và Thủy tương sinh.

– Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

– Khi giếng trời kế bên phòng ngủ thì cách bài trí lại thiên về tính Thủy và Mộc bằng cách tạo trang trí nhẹ nhàng, màu tươi sáng.

– Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Vận Khí Của Ngôi Nhà Phụ Thuộc Phần Lớn Vào Người Có Đặc Biệt Này

Cổ nhân từng dạy nhiều lần rằng: Phong thủy vận khí của ngôi nhà ra sao phụ thuộc rất lớn vào người phụ nữ. Tại sao lại như vậy?

Người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình

Muốn gia đình hạnh phúc ấm êm, hành vi của người phụ nữ trong gia đình cực kì quan trọng. Cách mà người phụ nữ ấy đối đãi với chồng và con cái trong gia đình cũng nói lên nhiều thứ. Người phụ nữ nhân từ tốt bụng, chân thật ngay thẳng se giúp vận thế gia đình tươi sáng. Ngoài ra lại tránh được tai ương cho gia đình. Nếu người vợ, người mẹ có những tính xấu từ trong tâm tưởng, hành vi sai trái như bất hiếu với cha mẹ, ngoại tình, nghịch lý…thì gia đình sẽ mất đi sự an định. Không chỉ gia đình gặp tai họa, bản thân người phụ nữ ấy cũng bị nguy hại bởi những gì mình gây ra. Vì vậy, người xưa thường nói: “một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”.

1. Miệng Phụ nữ nên nói những lời nhẹ nhàng ngọt ngào chớ nên nói những lời dối trá, ngoa ngoắt hại người. Nên nhớ khẩu đức sẽ quyết định vận mệnh của 1 gia đình. 2. Chân, tay Đừng đi đường tắt Thành công không có đường tắt, nhất định phải hết sức nỗ lực mới có thể đạt được mục tiêu. Những người sử dụng đủ các loại mánh khóe, mặc dù nhất thời có vẻ như đạt được một vài kết quả tốt nhưng nền móng không vững chắc, cuối cùng sẽ không có kết quả lý tưởng. 3. Tâm thiện Biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ người khác là cách duy nhất để vun đắp một trái tim lương thiện. Ác giả ác báo, thiện hữu thiện báo, người có trái tim lương thiện, làm được nhiều chuyện tốt đẹp chắc chắn sẽ có cuộc đời hanh thông, phú quý.

Cùng Danh Mục

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngôi Nhà Phong Thủy Có Không Gian Giếng Trời Đặc Biệt trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!