Đề Xuất 3/2023 # Người Tuổi Ngọ Cần Lưu Ý Gì Khi Thiết Kế Nhà Theo Phong Thuỷ # Top 10 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Người Tuổi Ngọ Cần Lưu Ý Gì Khi Thiết Kế Nhà Theo Phong Thuỷ # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Người Tuổi Ngọ Cần Lưu Ý Gì Khi Thiết Kế Nhà Theo Phong Thuỷ mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thiết kế nhà theo phong thuỷ cho người tuổi Ngọ sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, hoá giải điều tai ương, điểm xấu cho gia đình, công việc.

Dù bạn đang muốn thiết kế biệt thự, nhà vườn, nhà phố…thì cần phải tuân theo những nguyên tắc phong thuỷ để tránh những điểm không may cho gia vận của mình. Tuy nhiên, mệnh tuổi của gia chủ cũng quyết định đến việc thiết kế nhà ở theo phong thuỷ. Vậy những người tuổi Ngọ cần phải lưu ý những gì ?

Bài viết bao gồm:

– Hướng tốt nhất cho người tuổi Ngọ

– Những đồ vật may mắn cho người tuổi Ngọ

Hướng tốt nhất cho người tuổi Ngọ

Đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin cơ bản về Ngọ:

– Người tuổi ngọ sinh năm: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014.

– Trong 12 con giáp, Ngọ (tức là Ngựa) là con giáp thứ 7.

– Trong ngũ hành: Ngọ thuộc hành Hỏa.

– Hướng là bàn của Ngọ: ở giữa 157,5 và 187,5 độ, thuộc hướng Nam

Khi thiết kế nhà ở theo phong thuỷ, quy tắc đầu tiên và quan trọng là phải xác định hướng tốt nhất theo tuổi gia chủ. Bởi điều này sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho vận mệnh chủ nhà.

Theo phong thuỷ, những người tuổi Ngọ nên lấy hướng Nam làm hướng chủ đạo cho căn phòng. Vì vậy, khi xây nhà chủ nhà cố gắng đừng cho các công trình phụ như nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh…chắn hướng Nam. Bên cạnh đó, khi thiết kế nên bố trí thêm cửa sổ và ban công quay về hướng Nam để đón nhiều ánh nắng vào phòng, tăng hoả khí cho hướng này.

Ngoài ra, tuổi Ngọ còn có 2 khu vực khác rất tốt, đó là khu vực Tuất và Dần. Hướng của Tuất là Tây Tây Bắc và hướng của Dần là Đông Đông Bắc vì vậy bạn cũng nên bố trí linh vật tượng trưng cho ngọ ở đây để tăng hỏa khí.

Đồ vật trang trí mang lại may mắn

Cũng giống như việc thiết kế nội thất cho nhà ở, gia chủ cần phải chọn những đồ vật hợp với mệnh tuổi của mình để có thêm nhiều may mắn và tài lộc. Chẳng hạn với những người tuổi Ngọ, ngoài việc treo tranh ngựa trong nhà, vẫn có thể treo tranh cá chép, nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, trúc, mai, tùng bách…Tuy nhiên, trước khi chọn tranh, gia chủ cũng nên tham khảo và tìm hiểu ý nghĩa và thông tin bức tranh.

Về hướng treo tranh, đối với người tuổi Ngọ treo phía sau lưng – hướng bắc, tây nam, đông nam, treo trong phòng khách, đại sảnh phòng khách, phòng học tập và phòng làm việc.

Những người tuổi Ngọ sẽ gặp may mắn hơn nếu để hình tượng con giáp tuổi của mình trong nhà, chẳng hạn: tranh hoặc hình ảnh về ngựa, còn hình tượng ngựa bằng kim loại hoặc gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý về màu sắc hình tượng Ngọ, nếu trưng bày hình ảnh thì nên chọn những con ngựa có gam màu dương như màu đỏ hoặc trắng. Bên cạnh đó nên chọn ngựa gỗ, vì theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa.

Những Yếu Tố Phong Thuỷ Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Hai Mặt Tiền

Cách tính tuổi Kim Lâu

Hạn Kim Lâu là gì?

Hạn Kim Lâu là để chỉ những điều không may mắn khi gặp phải nếu phạm vào Kim Lâu. Theo nghĩa Hán Việt xưa “Kim là vàng, Lâu là nhà”, cụm từ này có ý để chỉ đến nhà vàng, lầu vàng.

Việc tính toán phong thuỷ xem năm Kim Lâu của gia chủ sẽ giúp tránh được những tai ương, xui xẻo. Tuy nhiên, đối với hạn Kim Lâu không phải tuổi nào cũng giống nhau và nhiều loại Kim Lâu khác nhau. Mỗi loại Kim Lâu sẽ có những chuyện không may đến với gia chủ.

Các loại hạn Kim Lâu

Có 4 loại hạn Kim Lâu và mỗi loại sẽ mang tới những tai ương và chuyện không may khác nhau:Kim Lâu Thân Nếu gia chủ phạm vào loại Kim Lâu này thì người đứng tên làm nhà sẽ gặp phải những chuyện không may, những tai hoạ sẽ ập đến. Người đàn ông trụ cột trong gia đình mà phạm phải Kim Lâu Thân sẽ đồng nghĩa với việc các thành viên gặp phải khó khăn, cuộc sống sẽ trở nên vất vả hơn không chỉ tinh thần mà còn những chuyện tiền bạc, vật chất.

Hạn Kim Lâu Tử Khi làm nhà nên tránh phạm vào Kim Lâu Tử, bởi lẽ người con trong gia đình sẽ phải gánh chịu tai họa, ốm đau bệnh tật, tương lai không phát triển được.

Kim Lâu Lục Súc Khi gia chủ phạm phải Kim Lâu này đồng nghĩa với việc đây là hạn về chăn nuôi của gia đình. Khi làm nhà vào năm này thì gia súc trong gia đình có thể bị bệnh tật, chết,…Có thể nói nó khiến cho việc chăn nuôi gặp nhiều khó khăn khiến kinh tế của gia đình không phát triển được, khốn khó hơn.

Thông thường, người ta sẽ tính tuổi Kim Lâu cho nam khi làm nhà bằng cách lấy tuổi mụ của người đàn ông chia cho 9. Trong trường hợp nếu số dư của phép chia đó là 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm phải Kim Lâu. Còn nếu số dư của phép chia đó là: 1, 3, 6, 8 thì gia chủ đã phạm phải Kim Lâu.

Số dư là 1: phạm Kim Lâu Thân Số dư là 3: phạm Kim Lâu Thê Số dư là 6: phạm Kim Lâu Tử Số dư là 8: phạm Kim Lâu Lục Súc

Cách tính tuổi Hoàng Ốc

Hoàng Ốc trong tử vi còn được gọi là Hoang Ốc, đây là 1 trong 3 đại kỵ khi chọn tuổi làm nhà của gia chủ. Chọn năm làm nhà cần phải nắm rõ cách tính hạn Hoang Ốc để tránh không thiết kế ngôi nhà mặt phố vào những năm có hạn của gia chủ. Theo nghĩa Hán Việt Hoang Ốc được hiểu là nhà bỏ hoang. Xây nhà phạm đại kỵ này sẽ đem lại rất nhiều xui xẻo cũng như tai ương trong quan hệ gia đình, sức khỏe hay làm ăn của gia chủ và thành viên trong gia đình. Các loại hạn Hoang Ốc

Hoàng Ốc trong tử vi có 6 cung, được chia làm 3 cũng tốt và 3 cung xấu nên không phải cứ phạm hạn Hoang Ốc đều là không thể xây dựng thiết kế căn nhà. Thực tế, còn tùy vào tuổi của gia chủ năm đó phạm Hoàng Ốc cung tốt hay xấu để quyết định có nên làm nhà hay không?

Hoang Ốc Nhất Cát (Cung tốt): Nên làm nhà vào năm này vì gia chủ sẽ có được sự ổn định, mọi việc luôn thuận lợi và tài lộc sẽ vào nhà.

Hoang Ốc Nhì Nghi (Cung tốt): Có thể nói đây là cung mang lại vật chất, tiền bạc cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang, phú quý.

Hoang Ốc Tam Địa Sát (Cung xấu): Nếu làm nhà phạm hoang ốc này sẽ dễ sinh bệnh tật, hao tốn tài sản hoặc mất mạng.

Hoang Ốc Tứ Tấn Tài (Cung tốt): Đây cũng là một trong 3 cung tốt, làm nhà gặp cung này gia chủ sẽ gặp được phúc lộc, làm ăn phát tài.

Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử (Cung xấu): Gia chủ phạm phải cung này sẽ khiến gia cảnh trên dưới lục đục, bất hoà.

Hoang Ốc Lục Hoang Ốc (Cung xấu): Khi làm nhà vào năm gia chủ phạm phải cung này sẽ làm vận hạn khó thăng tiến, công danh lụi bại.

Cách tính Hoang Ốc làm nhà cho gia chủ

Hoàng Ốc có 6 cung và được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 như sau:

10 tuổi: Nhất Cát

20 tuổi: Nhì Nghi

30 tuổi: Tam Địa Sát

40 tuổi: Tứ Tấn Tài

50 tuổi: Ngũ Thọ Tử

60 tuổi: Lục Hoàng Ốc

Từ năm 70 trở đi lại tính quay về đầu vòng lặp Nhất Cát trở đi.

Đối với những tuổi lẻ, bạn sẽ tính tuổi mụ của mình đến tuổi tròn gần nhất và đọc tuổi lẻ theo vòng lặp trên.

Ví dụ đối với tuổi 35 thì tính như sau: 10 là Nhất Cát 20 là Nhì Nghi 30 là Tam Địa Sát 31 là Tứ Tấn Tài 32 là Ngũ Thọ Tử 33 là Lục Hoàng Ốc 34 là Nhất Cát 35 là Nhì Nghi

Cách tính tuổi Tam Tai

Theo ý nghĩ Hán Việt từ Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đối với một tuổi. Cũng giống như Kim Lâu và Hoàng Ốc, hạn Tam Tai không thể tránh khỏi những chuyện không may mắn, mang lại cho gia chủ nhiều đau khổ và khó khăn. Quan niệm về hạn Tam Tai đối với đời người là không thể tránh khỏi và theo quy luật cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn Tam Tai bao gồm: Hoả tai, Thuỷ tai và Phong tai.

Đối với các năm thuộc hạn Tam Tai thường kiêng kỵ làm các việc hệ trọng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hay tài vận của gia chủ: Năm thứ nhất của hạn Tam Tai (Tam Tai đầu): Tránh bắt đầu làm những việc trọng đại như: Động thổ xây nhà. Năm thứ hai của hạn Tam Tai: Không nên dừng việc đang làm mà cần tiếp tục hoàn thành các việc quan trọng vào năm này. Năm thứ ba của hạn Tam Tai: Là năm kiêng kết thúc các công việc trọng đại do vậy nếu công việc kéo dài thì nên kéo dài hết năm Tam Tai thứ 3 mới nên kết thúc. Những năm Tam Tai của các tuổi Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn. – Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất. – Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. – Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

II – Hướng cửa ra vào

Hướng cửa ra vào cực kỳ quan trọng đối với mỗi ngôi nhà vì giúp bổ trợ sự thịnh vượng cho chủ nhà. Hơn nữa, việc xem xét hướng cửa chính theo phong thuỷ sẽ mang lại nhiều điều cát lành cho các thành viên trong gia đình.

Hướng cửa chính là gì?

Hướng cửa là phương của đường đi từ tâm nhà ra giữa cửa chính của ngôi nhà. Hướng cửa được gọi cụ thể theo vòng tròn 24 cung sơn hướng. Ví dụ: nhà Ngọ sơn Tý hướng (được hiểu là nhà tựa lưng về cung Ngọ, trông về cung Tý), hay nhà Càn sơn Tốn hướng (có nghĩa là tựa lưng về Càn, trông về Tốn),…

Những lưu ý khi chọn hướng cửa chính

Đối với việc chọn hướng cửa ra vào cho ngôi nhà theo phong thuỷ, gia chủ nên lưu ý một vài điều để tránh mang lại những phiền phức, tai ương mà thay vào đó là những điều may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Nên chọn hướng cửa chính phù hợp: Thông thường, hướng nhà và hướng cửa không nhất thiết phải trùng nhau. Trong phong thuỷ học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của Trạch quẻ. Chính vì vậy, phải dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Theo nguyên tắc thì khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.

Không nên đặt cửa chính đối diện thang máy: Thực tế, việc cửa chính đối diện thang máy (chung cư) không tốt. Bởi lẽ, những người đi lại sẽ có thể dòm ngó và nhìn được vào cả ngôi nhà và có ý đồ không tốt. Theo phong thuỷ học thì việc cửa ra vào đối diện với thang máy sẽ ảnh hưởng tới tiền bạc, dễ bị hao tài tốn của và không tốt cho gia chủ.

Cửa chính và cửa sau nhà không nên thành một đường thẳng: Trong phong thuỷ tất cả cửa nhà đều không được tương xung, đặc biệt là đối với cửa chính. Điều tối kỵ trong phong thuỷ cửa trước và cửa sau thành một đường thẳng bởi điều này giống với việc khí vào nhà không tụ tán mà trôi tuột đi mất. Phong thuỷ gọi là “xuyên đường sát”.

Cửa chính không nên đối diện cầu thang hay đối diện nhà vệ sinh: “Khai môn kiến xí” là câu nói về việc cửa chính đối diện nhà vệ sinh và được cho là khi năng lượng tốt dẫn vào nhà sẽ bị gây ô nhiễm, làm cho gia chủ gặp những điều không cát lành. Còn với việc cửa chính đối diện cầu thang sẽ làm cho năng lượng phong thuỷ vào nhà bị xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ và những tầng cao hơn hoặc thấp hơn, gây rối loạn trường “khí”. Vì vậy, khí lan tỏa không phải là dưỡng khí.

Cửa chính không nên thấp hơn đường lớn: Với trường hợp này phong thuỷ cho rằng gia chủ sẽ thường gặp sự suy bại, năm sau không bằng năm trước và ngày một kém đi về cả tài chính, kinh tế lẫn các mối quan hệ xung quanh.

Tránh đặt bếp nấu đối diện cửa chính: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, tức là khi mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp thì sẽ không có lợi về mặt tiền bạc. Việc này không chỉ gây tổn hại về sức khỏe mà còn khiến tiền bạc bị thất thoát liên miên, không thể giữ được. Đối với những gia đình mắc phải lỗi phong thuỷ này, có thể treo rèm châu ở trước cửa chính để che bớt đi.

III – Hướng cửa sổ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành để nghỉ ngơi và thư giãn hàng ngày, chính vì vậy không gian phòng ngủ phải được thiết kế phù hợp với phong thuỷ để mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên, có rất nhiều lưu ý về hướng phòng ngủ trong việc thiết kế xây dựng căn nhà mặt tiền hai góc. Bởi đối với kiểu nhà này sẽ có được nhiều không gian hơn trong việc thiết kế cửa sổ cho không gian sống, đặc biệt là phòng ngủ. Vậy những điều cần chú ý trong việc bố trí và chọn hướng phong thuỷ phù hợp trong căn nhà như:

Nên thiết kế căn phòng ngủ có hai cửa sổ

Nên thiết kế 1 – 2 cửa sổ cho mỗi phòng ngủ: Dù cho diện tích phòng có rộng hay không thì tối đa chỉ nên thiết kế hai cửa sổ bởi việc này sẽ giúp căn phòng giữ được vận khí tốt trong phòng ngủ của bạn. Thực tế, việc thiết kế quá nhiều phòng ngủ sẽ khiến căn phòng của bạn lạnh hơn vào mùa hè và nóng hơn vào mùa đông, điều này dẫn tới không tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Nên đặt cửa sổ hướng Nam hoặc Đông Nam: Bởi lẽ với hai hướng này không những cửa sổ sẽ có thể hướng được nhiều gió và ánh sáng từ bên ngoài căn phòng, mà còn giúp cho căn phòng có nhiều vận khí tốt, mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Tránh đặt cửa sổ quá thấp hoặc cao: Trong phong thuỷ, nếu bạn đặt cửa sổ quá thấp sẽ khiến lượng khí xấu trong phòng không thể thoát ra ngoài ảnh hưởng tới sức khoẻ. Cũng không nên đặt cửa sổ quá cao sẽ hứng những luồng khí sát khí, vận khí không tốt làm tài lộc cũng thế mà mất đi.

Không nên thiết kế phòng ngủ có cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau: Trong trường hợp này sẽ dễ khiến điều không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Hướng mở cửa sổ nên là hướng hợp phong thuỷ và hợp với tuổi của gia chủ: Mỗi tuổi đều có những hướng cửa sổ phong thuỷ riêng. Chính vì vậy, muốn có được điều an lành, vận khí tốt nên chọn hướng cửa sổ phù hợp với phong thuỷ.

IV – Màu sắc chủ đạo

Màu sắc mang vai trò vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Đó còn được coi là “mặt tiền” của ngôi nhà và thực tế màu sắc chủ đạo theo phong thuỷ sẽ giúp vận khí tốt vào nhà, những điều an lành sẽ đến, vạn vật trở nên sinh động hơn. Theo ngũ hành, mỗi năm sinh sẽ được gắn với một cung mệnh và sẽ có những màu sắc bản mệnh tương sinh và tương khắc. Bởi vậy, khi lựa chọn màu sơn cho căn nhà gia chủ phải chú ý đến bản mệnh của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất về màu sắc.

Gia chủ mệnh Kim

Đối với những người có bản mệnh này phù hợp với những tông màu sáng như màu trắng, bạc, ghi,…Bởi đây là màu đại diện cho cung mệnh Kim. Khi bạn sử dụng gam màu sắc chủ đạo này nên kết hợp nhấn nhá cùng các gam màu sinh vượng như vàng, nâu để giúp kéo tài lộc, sinh khí tốt cho căn nhà của bạn.

Dùng tông màu trắng làm màu chủ đạo ngôi nhà cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có màu sắc bản mệnh là gam màu xanh lục, vì vậy, nên sử dụng những tông màu này để tạo được điều may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, nên kết hợp với màu đen bởi đây là màu đại diện cho hành Thuỷ (do Thuỷ sinh mộc). Tuy nhiên nên tránh những tông ánh kim đại diện cho hành Kim (Kim khắc Mộc).

Sử dụng nhiều cây xanh để sinh khí tốt vào nhà cho những người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thuỷ

Các màu sắc xanh dương, đen,…là tông màu đại diện cho bản mệnh nên rất phù hợp với người mệnh Thuỷ. Hơn nữa, do Kim sinh Thuỷ nên có thể sử dụng kết hợp các màu trắng hoặc ánh kim để tạo nên sự thịnh vượng cho gia chủ. Tương sinh thì sẽ có tương khắc, với những gia chủ mệnh Thuỷ nên tránh sử dụng các màu nâu đất, vàng (Thổ khắc Thuỷ).

Mái nhà của gai chủ mệnh Thuỷ nên để màu hợp bản mệnh

Gia chủ mệnh Hoả

Nhắc đến mệnh hoả thì chắc chắn nên sử dụng tông màu đỏ, tím, da cam,…cho màu sắc chủ đạo của căn nhà. Tương sinh của gia chủ mệnh Hoả là màu xanh lá (Mộc sinh Hoả) và tương khắc là màu đen, xanh biển sẫm (Thuỷ khắc Hoả) sẽ mang lại không nhiều may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh này nên dùng tông màu của bản mệnh Hoả

Gia chủ mệnh Thổ

Màu vàng và màu nâu đất là bản mệnh của người mệnh Thổ. Vì vậy gia chủ nên sử dụng hai màu trên kết hợp cùng các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím (Hoả sinh Thổ) để làm tông màu chủ đạo cho ngôi nhà mặt tiền hai góc của mình.

V – Chất liệu xây dựng, chất liệu cửa

Chất liệu cửa và xây dựng phù hợp với bản mệnh của gia chủ

Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể nắm rõ và hiểu hơn về những lưu ý khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà hai mặt tiền. Xcons luôn sẵn sàng tư vấn và giúp các bạn có được ngôi nhà hợp mệnh gia chủ để có được nhiều sự thịnh vượng, sinh khí tốt và tránh được những điều tai ương, xui xẻo, hao tiền tốn của hay ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

XCONS – BUILDING FOR LIFE Website: http://xcons.com.vn/ Fanpage: facebook.com/XconsVietnam

Chi nhánh SINGAPORE: Số 12 Marina Boulevard, MBFC Tower 3, Singapore

Chi nhánh HÀ NỘI: Tòa nhà 168 Đường Láng – P Thịnh Quang – Q Đống Đa ( Thi công các công trình tại MIỀN BẮC) Hotline: 0242 216 8585

Chi nhánh ĐÀ NẴNG: Số 58 & 60 Đường 30/4 – Q Hải châu – TP Đà Nẵng ( Thi công các công trình tại NAM TRUNG BỘ) Hotline: 0236 653 3838

Chi nhanh TP HỒ CHÍ MINH: Tầng 1 – Tòa Nhà Orient – 331 Bến Vân Đồn – Quận 4 ( Thi công các công trình tại MIỀN NAM) Hotline: 0283 740 5678

Tag: XCONS, xây dựng kiến trúc nhà hai mặt tiền, Phong thuỷ trong xây dựng kiến trúc ngôi nhà

Khi Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mệnh Hỏa Cần Lưu Ý Gì? Tìm Hiểu Ngay

Thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa

Đối với những người mệnh Hỏa thì hướng nhà phù hợp nhất là nằm ở phí Nam, Tây Nam cùng các hướng Đông Bắc theo Bát Quái Đồ. Ngược lại, người mệnh Hỏa không phù hợp xây nhà ở các hướng như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Hầu hết các nhà đều có phần nền là hành Thổ nên những người mệnh Hỏa nên thiết kế phần mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa sẽ tương hợp với gia chủ, cùng với đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

2. Màu tốt cho người mệnh hỏa

Khi thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa thì các gia chủ cần biết chọn màu sắc theo quy luật của Ngũ hành là việc làm rất quan trọng để có thể mang đến cho các gia chủ những luồng khí tốt.

Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc chủ đạo mà các gia chủ có thể sử dụng trong thiết kế nội, ngoại thất đó là các tông màu xanh với các màu sắc như xanh lá cây hay xanh nước biển….

Bên cạnh đó, màu sắc đại diện của bản mệnh Hỏa đó là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng hay tím mang đến nguồn năng lượng mới cho các gia chủ thuộc mệnh Hỏa. Đây là các tông màu tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc trong văn hóa của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Màu đỏ trong thiết kế nội ngoại thất nhà cửa là màu sắc của quyền lực, sự giàu có và sang trọng.

Tuy nhiên, không gian nhà ở của những người mệnh Hỏa lại không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ hay da cam hoặc hồng bởi sẽ dễ gây cảm giác mỏi mắt, làm tăng sự bực bội và quá khích. Các gia chủ chỉ nên sử dụng các màu sắc này để tạo điểm nhấn cho không gian sống của mình. Ví dụ như thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa với ghế đệm, rèm cửa hay khăn trải bàn hoặc những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh hay nến… có những màu sắc đó để làm điểm nhấn cho căn nhà.

Như chúng ta đều biết rằng hỏa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, cháy sáng, đôi khi còn trở nên hung tàn, nhưng lại luôn bị nước dập tắt. Nên có thể thấy rằng Thủy luôn khắc chế Hỏa, do đó các màu sắc như đen, xám hay xanh biển sẫm là các màu sắc đại diện cho hành thủy sẽ khắc phá hành hỏa và đem đến những điều không may mắn cho gia chủ.

4. Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Chất liệu nên sử dụng nhất trong nhà của người mệnh Hỏa là gỗ vì gỗ là đại diện của hành Mộc, có tác dụng tương sinh đối với người có hành Hỏa. Bên cạnh đó chất liệu gỗ vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nên sẽ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm căng thẳng cho người sử dụng.

Gỗ có thể sử dụng cho các đồ nội thất quan trọng nhất sofa phòng khách, bàn ăn, giường, tủ hoặc dùng cho sàn nhà… và một số không gian khác. Mặc dù vậy, không hẳn là trong nhà các gia chủ mệnh hỏa khi sử dụng càng nhiều đồ nội thất bằng gỗ thì càng tốt. Bởi nếu lạm dụng vật liệu này sẽ làm cho cảm giác nóng tăng thêm và khiến cho người mệnh Hỏa sẽ dễ “bùng cháy”. Chất liệu mà các gia chủ mệnh Hỏa nên hạn chế là kim loại vì Hỏa khắc Kim, sẽ không mang đến may mắn cho gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy thì trong không gian sống của các gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng các món đồ có hình dáng dạng thuôn và dài, vì đây là kiểu dáng tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp của những người mệnh Hỏa.

Hạn chế sử dụng các đồ nội thất có góc nhọn bởi sẽ làm nội khí tù hãm, dễ dẫn đến va chạm giữa các thành viên trong gia đình và với những người khác. để khắc phục thì các gia chủ có thể lựa chọn hoặc yêu cầu thiết kế nội thất bo tròn các góc nhọn của đồ nội thất vừa để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, vừa tốt cho gia chủ về phong thủy.

9 Điều Cần Lưu Ý Trong Phong Thủy Khi Thiết Kế Sân Vườn

2. Thiết kế cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm tường đá, hoăc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được trang trí làm cho khu vườn thêm hấp dẫn.

3. Thiết kế sân vườn tạo không gian mở mở cho phép năng lương lưu chuyển dễ dàng, đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào.

4. Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đep tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

5. Một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn, do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

6. Ba yếu tố quan trong nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, …là cách đơn giản để có một khu vườn đẹp theo phong cách phương Đông. Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

7. Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần có sự chú ý đặc biệt. Các loại cây và hoa không những sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng dòng chảy năng lượng. Vì vậy, mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loai cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

8. Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

9. Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Vì vậy, đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre, và tiểu cảnh nước trong sân vườn.

Cùng Danh Mục

Bạn đang đọc nội dung bài viết Người Tuổi Ngọ Cần Lưu Ý Gì Khi Thiết Kế Nhà Theo Phong Thuỷ trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!