Đề Xuất 3/2023 # Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp # Top 12 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp không chỉ là không gian để người phụ nữ thể hiện sự đảm đang và khéo léo của mình mà còn là một trong những vị trí quan trọng nhất, quyết định đến vận mệnh, tài lộc của cả gia đình.

Do đó, khi thiết kế nội thất hay cải tạo bếp những quy tắc sau quý vị cần lưu tâm.

Chọn vị trí cho nhà bếp

– Trước tiên thì hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ được hưng vượng.

– Tiếp theo nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ. Vì bếp là nơi nấu nướng thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khó dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

– Nhà bếp không được đối diện với nhà vệ sinh (bếp và nhà vệ sinh thành một đường thẳng), bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ruột.

– Theo tư vấn thuật phong thủy thì vị trí đặt bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc và thăng tiến. Vị trí bếp cần đặt cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà), nên phải được đặt ở phía sau của ngôi nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

– Theo thuật phong thủy, nhà bếp có hai yếu tố tương phản nhau. Thứ nhất, vì đây là nơi nấu các món ăn nên tượng trưng cho sự sung túc và giàu có của gia đình gia chủ. Nhưng mặt khác đây cũng là nơi thường xuyên có lửa sẽ làm giảm những điều may mắn ở nơi mà nó có mặt. Yếu tố còn lại là tủ lạnh và nơi rửa chén bát, vốn tượng trưng cho “Thủy”. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, vì thế cần có một sự sắp đặt cân bằng giữ chúng.

– Vì các lý do trên, bạn không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, cũng không nên kẹp bếp giữa bông rửa và tủ lạnh, khoảng cách cần thiết giữa chúng ít nhất là khoảng 60cm. Nước cần phải được đặt cách xa lửa. Đặt một cái bàn hay kệ nhỏ giữa bếp lửa và nơi rửa chén bát cũng là một cách có thể giúp bạn hóa giải sự tương khắc của Thủy.

– Tuyệt đối không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở. Cố nhân khuyên nên để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng lành cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc, tài lộc sẽ mau đến với gia chủ.

– Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

– Màu sắc gian bếp phải hài hòa không quá lạm dụng màu tối vì màu tối có thể đem lại cảm giác sạch nhưng lại khó quan sát đồ ăn khi nấu và nếu quá sáng thì lại bẩn bởi khói và hơi nước dầu mỡ khi nấu.

– Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó chăn dù cả hai không mắc gì về vấn đề sinh sản.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm thêm các gợi ý khác tại

Những Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Bếp

Bếp nấu phải tránh gió để tụ được khí, theo nguyên tắc “tàng phong tụ khí”. Do đó, điều tối kỵ nhất đối với bếp nấu là để gió thổi vào. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và tiện lợi khi nấu nướng. Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ gây độc, tốn nhiên liệu, lại dễ gây hỏa hoạn.2. Nguyên tắc bếp nấu kỵ nước

Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…3. Nguyên tắc bếp đặt “tọa hung hướng cát”

Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Như vậy, bếp đặt “tọa cát hướng cát” không tốt bằng “tọa hung hướng cát”.

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ: Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh vấn đề nói ở trên, cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.4. Nguyên tắc đảo đảm cho bếp sạch sẽ, gọn gàng

Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất nhiều thứ không cần thiết, thậm chí làm cho bếp hẹp lại, tối tăm và ẩm ướt. Môi trường như vậy tạo điều kiện cho côn trùng phát triển, dễ sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Để đảm bảo nguyên tắc trên, bếp nấu nên được ốp gạch kính để dễ lau chùi. Nền bếp cần lát gạch dễ vệ sinh, chống trượt, không ẩm thấp. Ngoài ra, nên trang bị hút mùi cho nhà bếp, sắm tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu.

Cùng Danh Mục

Nguyên Tắc Phong Thủy Nhà Ở Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà

Nguyên tắc phong thủy nhà ở là nguyên tắc được nhiều người quan tâm khi thiết kế nhà ở. Bởi vì họ tin rằng việc xây nhà theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Tránh được những rủi ro không đáng có trong cuộc sống. Giúp gia đình trở nên mạnh khỏe, thịnh vượng và phát đạt hơn. Tuy nhiên, ít người biết được rằng khi tư vấn phong thủy cũng cần phải tuân theo các nguyên tắc, quy tắc riêng. Đôi khi cũng cần phải linh hoạt dựa theo thực tế hiện trạng của công trình.

Phong thủy là không phải dựa vào trực quan hay cảm giác thông thường để phán đoán. Mà chúng là một bộ môn khoa học cần phải nghiên cứu và là học thuyết dựa trên sự nghiên cứu, tìm hiểu các yếu tố: Gió, nước, không khí, cây cối, đất đai tác động đến con người. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt các yếu tố địa hình, địa thế xung quanh, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Điều này giải thích tại sao khi xem đất mua nhà, các chủ đầu tư cần phải cân nhắc, dựa vào rất nhiều yếu tố. Gió mát, không khí trong lành, nguồn nước có ô nhiễm và vị trí đất có đẹp hay không trước khi mua.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở – Quy tắc phong thủy

Trước khi xây nhà, gia chủ thường có hai sự lựa chọn: Xem thầy phong thủy hoặc thuê thiết kế, tin tưởng và các kiến trúc sư. Thật chất, cả hai đều dựa trên những nguyên tắc nhất định. Tuy nhiên, thầy phong thủy đôi khi tập trung quá nhiều vào lý thuyết và cứng nhắc. Mà quên đi tính thực tế, kết hợp sự khoa học của công trình.

Tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Thế nhà và hướng nhà là việc đầu tiên cần phải xác định trước khi xây nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, hai yếu tố hướng nhà và thế nhà đã ảnh hưởng đến 50% sự tốt xấu lên ngôi nhà. 50% dựa vào vào việc bố trí các phòng công năng, nội thất, lựa chọn và trang trí ngôi nhà như thế nào.

Nếu ngay từ đầu, việc xác định hướng nhà không đúng, không hợp với tuổi gia chủ, thậm chí là nằm ở những cung xấu, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ…thì dù có cố gắng bài trí bên trong thế nào cũng không tốt cho người ở.

Để chọn được một ngôi nhà có hướng tốt, vị trí đẹp thì nên chọn những chỗ cao, thông thoáng, không bị tồn, đọng nước. Hình dáng đất tốt nhất nên vuông vắn, nở hậu, hạn chế chọn đất thóp hậu hay méo mó bên trong.

Về hướng đất, nhiều người luôn quan niệm rằng đất cần quay về hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không hẳn chính xác. Nếu tuổi của chủ nhà kỵ với hai hướng này hoặc phía trước bị chắn, tù túng và bí bách thì không nên cố chọn. Đây cũng chính là sự khác nhau giữa thầy phong thủy và các kiến trúc sư áp dụng kiến thức phong thủy vào việc thiết kế nhà. Các KTS sẽ linh hoạt trong việc chọn lựa hướng nhằm đảm bảo yếu tố may mắn nhưng vẫn khoa học. Đây chính là việc thiết kế phong thủy nhà ở theo tuổi chủ nhà.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cho phòng khách

Phong thủy phong khách là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà gia chủ cần quan tâm. Phòng khách mà hợp thì sẽ giúp mang tài lộc và may mắn về cho gia chủ. Chính vì vậy, gia chủ cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt phòng khách sao cho hợp mệnh nhất. Vị trí phù hợp đặt phòng khách thường là ngay cửa chính đi vào, đây là điểm tiếp xúc đầu tiên khi khách bước vào nhà bạn. Phòng khách gần cửa chính sẽ giúp thu hút năng lượng tốt, giúp cho nguồn năng lượng dễ dàng đi vào nhà. Ngoài ra, cần lưu ý là không nên đặt cửa chính đối diện với cửa của các phòng khác. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến xấu đến vận khí cũng như đường tài lộc của gia chủ.

Ánh sáng của phòng khách theo nguyên tắc phong thủy nhà ở

Ánh sáng và không khí thông thoáng sẽ giúp cho tài lộc đi vào nhà dễ dàng hơn. Vậy nên, hãy bố trí phòng khách ở nơi có ánh sáng đầy đủ và không khí lưu thông tốt. Vừa giúp cho cuộc sống dễ chịu, vừa hút vượng khí vào nhà.

Đồ vật trang trí phòng khách

Khi lựa chọn các đồ vật trang trí cho phòng khách chúng ta cũng cần phải quan tâm đến màu sắc của đồ vật. Với những mệnh khác nhau thì sẽ có màu sắc bản mệnh khác nhau.

Nên tránh những đồ vật có cạnh sắc nhọn hay nhiều góc cạnh. Điều này sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy bất an, và có thể gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Để tăng vượng khí cho phòng khách nên chọn các đồ vật chiêu tài như: tỳ hưu, ngọc như ý. Cây xanh cũng là đồ trang trí phòng khách khá phổ biến. Gia chủ nên đặt chúng ở hướng Đông Nam của phòng khách để thu hút tài lộc tốt nhất. Những loại cây xanh nên đặt phòng khách: cây lưỡi hổ, cây phát tài…

Nguyên tắc phong thủy nhà ở cho phòng ngủ

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa nhà tắm hay nhà vệ sinh. Vì, những căn này thường mang năng lượng không tốt nên nếu đặt cửa phòng ngủ như vậy sẽ khiến gia chủ hấp thu những năng lượng tiêu cực. Vị trí đặt cửa như vậy sẽ làm tổn thất tiền bạc và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nên cần phải được lựa chọn vị trí tốt để giúp gia chủ, giúp gia chủ được thư giãn hơn, cải thiện sức khỏe cho gia đình. Nên đặt giường ngủ vào giữa phòng và đầu giường thì tựa vào tường, để tạo cảm giác vững chãi. Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa vào, để đảm bảo sự riêng tư và cũng để tránh bị năng lượng xấu tác động. Ngoài ra, hãy quan tâm đến hướng đầu giường của bạn. Hướng đầu giường hợp mệnh sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, hấp thụ năng lượng cũng được tốt hơn. Theo phong thủy thì cũng tránh đặt gương đối diện giường ngủ. Điều này sẽ làm cho gia chủ bất an.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở – Phòng bếp

Đối với khu vực nhà bếp, nguyên tắc phong thủy nhà ở của mỗi gia đình thì hướng đặt bếp là quan trọng nhất. Thông thường vị trí đẹp nhất của hướng bếp sẽ là Đông hoặc Đông Nam. Vì, hai hướng này là hướng hành Mộc, mà Mộc thì sinh Hỏa. Như vậy, sẽ tốt cho không gian bếp nhà bạn.

Gia chủ không nên đặt bếp ở phía Nam, vì đây là phía hành Hỏa sẽ tương ứng với hành Hỏa của bếp. Hỏa thêm Hỏa sẽ dễ gây hỏa hoạn, không tốt cho gia chủ.

Lời khuyên cho gia chủ là nên đặt phòng bếp ở phía cuối nhà hoặc góc nhà, như vậy sẽ tránh được yên tĩnh và tránh được mùi đồ ăn khi nấu.

Vị trí đặt bếp trong phong thủy, là nơi được xem là đem lại sự ấm cúng cho ngôi nhà. Gia chủ nên đặt ở nơi có chỗ dựa và không nên đặt bếp ở nơi có cửa sổ hoặc đầu gió tránh ảnh hưởng đến ngọn lửa. Bên cạnh đấy, cũng không nên đặt bếp dưới xà ngang của căn phòng. Theo quan niệm phong thủy, thì xà ngang sẽ đè lên ông Táo bà Táo, sẽ đè nén lên tài vận và sự phát triển của gia chủ.

Bạn cần để không gian phòng bếp được thông thoáng, để không bị ngột ngạt bởi mùi đồ ăn. Có thể thiết kế thêm cửa sổ cho không gian bếp để có thể lưu thông tốt hơn. Nếu không thể bố trí được cửa sổ, thì hãy thiết kế một cửa thông gió hoặc máy hút mùi để cho không khí bếp được lưu thông tốt hơn.

Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Phòng Khách Cho Người Mệnh Hỏa

Chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc, đối với phòng khách nếu gia chủ biết cách chọn hướng, màu sắc, các món đồ nội thất phù hợp với phong thủy mệnh hỏa của mình sẽ giúp thu hút năng lương tập trung cao. Tránh các vận khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Mạng Hỏa gồm các tuổi:

Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935. Mậu Tý 1948 & Kỷ Sửu 1949. Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957. Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965. Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979. Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987.

Tính tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Tính tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Phòng khách người mệnh Hỏa nên chọn hướng nhà mang đến tài lộc

Theo Bát đồ Quái: Hướng hợp với người mệnh Hỏa gồm: hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Hướng không tốt với gia chủ mệnh Hỏa: hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

Chính vì vậy, khi thiết kế không gian phòng khách người mệnh hỏa nên chọn hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc để mang lại tài lộc, sức khỏe và sự thịnh vượng cho cả gia đình.

Theo phong thủy thì gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để làm nội thất vì vừa đảm bảo yếu tố mộc sinh hỏa nhưng cũng tạo sự ấm cúng, mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nên sẽ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress cho người sử dụng.

Tùy vào các chất liệu gỗ mà Nội thất Sunid sẽ tư vấn phù hợp với sở thích và tài chính của gia chủ. Đối với gỗ tự nhiên như gỗ óc chó thì có độ cong vênh thấp, thích hợp sử dụng ở những nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đặc trưng như nước ta, gỗ óc chó rất bền, dẻo dai, kháng sâu mọt tốt nên tuổi thọ sử dụng thường rất lâu. Còn đối với các đồ nội thất được làm bằng gỗ công nghiệp có đặc tính nhẹ hơn, khả năng bám sơn tốt, đặc biệt khả năng chống thấm ẩm cong vênh khá tốt, loại gỗ này có mực giá rẻ hơn so với gỗ tự nhiên, nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, khi chọn nội thất phòng khách, người mệnh hỏa cũng cần chú ý về mặt màu sắc để đảm bảo sự tương sinh theo quy luật về màu sắc ở trên.

Phòng khách mệnh Hỏa nên thiết kế đồ nội thất màu gì

Màu sắc tương sinh:

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc chủ đạo trong ngoài nhà của người mệnh Hỏa là các tông màu xanh (xanh lá cây, xanh nước biển…) Màu sắc giúp kích hoạt vận may cho mệnh Hỏa.

Màu sắc giúp kích hoạt vận may cho mệnh Hỏa

Màu đỏ trong trang trí nhà cửa là màu của quyền lực, giàu có, sang trọng. Tuy nhiên, với phòng khách của người mệnh Hỏa, không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam, hồng bởi sẽ dễ gây cảm giác mỏi mắt, tăng sự bực bội và quá khích. Chỉ nên sử dụng các màu này để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Hỏa mạnh mẽ, cháy sáng, thậm chí đôi khi còn trở nên hung tàn. Nhưng nước lại dập tắt lửa, Thủy luôn khắc chế Hỏa, do đó màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!