Đề Xuất 1/2023 # Nhà Hướng Đông Bắc Hợp Với Tuổi Nào, Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc # Top 4 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 1/2023 # Nhà Hướng Đông Bắc Hợp Với Tuổi Nào, Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhà Hướng Đông Bắc Hợp Với Tuổi Nào, Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo bạn, hướng đông bắc hợp với tuổi nào ? Phải nói rằng nếu hướng đông bắc mà hợp với tuổi của gia chủ thì vô cùng thuận lợi như là gia đình làm ăn phát đạt, hòa thuận , tình cảm mọi người trong gia đình khăng khít luôn biết cách hỗ trợ nhau và cùng nhau vượt qua những trở ngại trong cuộc sống, đặc biệt phải nói đến nếu tuổi của chủ nhà hợp với hướng này thì chủ nhà sẽ tích góp được nhiều tiền và con đường công việc rất thuận lợi…chính vì thế mà khi lựa chọn nhà việc đầu tiên người mua nghĩ đến là phong thủy như nhà hướng đông nam hợp với tuổi gì? Hay nhà hướng tây nam thì hợp với tuổi gì?….

HƯỚNG ĐÔNG BẮC KHÔNG HỢP VỚI TUỔI CỦA GIA CHỦ

Trường hợp mà chủ nhà không hợp với hướng đông bắc thì có nhiều khó khăn như gia đình mất đoàn kết không hòa thuận, tiền bạc ngày một ít đi , con đường công danh thì gặp nhiều cản trở khó khăn….Chính vì thế, chủ nhà cần phải có biện pháp khắc phục ngay để tránh đến trường hợp xấu xảy ra.

NHÀ HƯỚNG ĐÔNG BẮC HỢP VỚI TUỔI NÀO ?

Hướng đông bắc hợp với tuổi gì ? Hướng đông bắc sẽ hợp với những người thuộc nhóm Tây tứ trạch. Tuổi để xét theo phong thủy luôn được chia làm 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi nhóm này lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 hướng tốt đó là Đông, Bắc, Nam và Tây nam còn 4 hướng xấu là Khảm, Ly,Chấn, Tốn.

Mỗi người sinh ra đều tương ứng với 9 quái số từ 1 đến 9 và những người Tây tứ trạch có quái số là 2,5,6,7 còn lại 1,3,4,9 là những người thuộc Đông tứ trạch vậy muốn biết bạn thuộc loại nào , hướng Đông Bắc hợp với tuổi của bạn hay không thì cần áp dùng phương pháp tính như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh của bạn ( âm lịch) cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai hoàn toàn.

Bước 2: Năm sinh bạn cộng hai số cuối lạị và giản ước tới số tới một chữ số.

Bước 3: Cách tính

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2.

Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2.

Kết quả ở bước 3 chính là quái số cần tìm.

Chú ý: Bạn sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được ở bước 3.

Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được ở bước 3.

Vậy theo cách tính như trên thì những người hợp với hướng đông bắc sẽ là: Nam sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

Lựa chọn được hướng nhà phù hợp với mình là một điều vô cùng quan trọng nên các bạn cần phải xem xét lựa chọn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua nhà. Bởi vì lựa chọn đúng ngôi nhà hợp với mệnh của mình thì nó sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn, tài lộc và thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Nguồn tham khảo bài viết: https://vinhomesgalleria.com/

Nhà Hướng Đông Bắc Có Nóng Không Và Phong Thủy Hướng Nhà Đông Bắc

Theo phong thủy cho rằng bắc là âm, nam là dương. Nơi có phong thủy tốt là nơi âm dương phải hài hòa. Trên thực tế, khi làm nhà thường người ta không chọn hướng chính Bắc hoặc chính Nam mà hơi nghiêng về hướng Đông hoặc Hướng Tây. Và vấn đến nữa cũng nhiều gia chủ quan tâm là việc nhà hướng Đông Bắc có nóng không?

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu vấn đề này từ những tư vấn của các chuyên gia thiết kế nhà đẹp uy tín cả nước – những người đã giúp làm gia tăng mật độ phủ sóng của những mẫu biệt thự đẹp, những thiết kế biệt thự có hồ bơi, biệt thự sân vườn quy mô từ biệt thự mini đến thiết kế biệt thự lâu đài đẳng cấp.

Trước hết, do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam (nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa) nên đối với hầu hết vùng miền, mọi người sẽ không chọn hướng Bắc mà thiên về hướng Nam nhiều hơn. Thực tế có sự lựa chọn trên là do hướng Nam đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Nếu xây nhà hướng bắc thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh vào mùa đông.

Ở Việt Nam có 2 mùa gió chính là: gió Nam và gió Bấc. Cụ thể đặc điểm của các loại gió như sau:

Gió Nam (gió mùa hạ): Gió Nam thổi từ tháng 4 – 5 dương lịch đến tháng 10 – 11 dương lịch. Gió này có hướng thổi từ biển Đông hải vào lục địa theo chiều: Tây nam lên Đông bắc; Đông nam lên Tây Bắc. Khi gió thổi thường mang theo mưa và gió đem hơi nước từ biển vào lục địa mang theo bầu không khí mát mẻ.

Gió Bấc (gió mùa Đông): Thổi Bấc từ tháng 10 -11 đến tháng 4 – 5 dương lịch. Gió thổi từ lục địa ra biển theo chiều Đông bắc xuống Tây Nam. Loại gió này khô ráo, không đem mưa tới.

Từ những phân tích trên chúng ta sẽ có câu trả lời cho vấn đề xây nhà hướng đông bắc có nóng không? Trả lời cho câu hỏi này chúng tôi xin chia sẻ rằng nhà hướng đông bắc khá mát (bất kể đó là biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng, biệt thự 4 tầng, biệt thự 1 mặt tiền hay biệt thự 2 mặt tiền và càng không phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà như biệt thự diện tích 100m2 hay biệt thự diện tích 200m2,…). Vào mùa hè đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió lào. Điều này làm cho những người sống trong ngôi nhà xây hướng đông bắc có sức đề kháng cao, sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác. Tuy nhiên, nhà hướng đông bắc lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của gió mùa, dễ gây ảnh hưởng tới người già và trẻ nhỏ. Do đó, bạn nhất định phải lưu ý khi xây nhà hướng đông bắc thì nên để phòng của người già và trẻ nhỏ ra phía sau, tránh để ở khu phía trước, dễ đón gió, không tốt cho gia đình.

Tiếp tục các nội dung của bài viết, chúng tôi mời bạn đọc đến với phần tổng hợp của chúng tôi về phong thủy của hướng nhà Đông Bắc. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là những tham khảo hữu ích cho bất kỳ gia chủ nào.

1, Biểu trưng phong thủy hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Bắt đầu cho những biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý, tiến lên, đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và dừng lại.

Biểu hiện phong thủy của nhà (văn phòng) có hướng Đông Bắc vượng: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, được cha mẹ, anh em và họ hàng giúp đỡ, có lợi tức từ bất động sản, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp trở ngại đều có thể vượt qua thuận lợi, được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

Biểu hiện phong thủy của nhà (văn phòng) có hướng Đông Bắc suy: Người nhà bất hòa, ít qua lại với họ hàng thân thuộc, gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách bất ngờ, làm ăn nhiều thất bại đến phá sản, bị người khác lừa gạt bất động sản.

2, Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Đối với nhiều người coi trọng chuyện tâm linh thì phong thủy là yếu tố hàng đầu quyết định đến việc họ lựa chọn hướng cho các mẫu biệt thự đẹp. Theo quan niệm về phong thủy, hướng đông bắc tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hướng nhà có thể hợp tuổi nhưng vẫn không tốt với gia chủ. Ngược lại, hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn có thể khắc chế được thì hướng nhà đó vẫn tốt với gia chủ.

Hướng đông bắc cao, Tây Nam thấp.

Hướng đông bắc không có ao tù hay hồ nước bẩn.

Hướng đông bắc không bị lõm hoặc khuyết.

Hướng đông bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.

Hướng đông bắc không có nhà vệ sinh.

Hướng đông bắc không có nhà bếp.

Khi hướng đông bắc có được những đặc điểm trên thì việc xây nhà hướng đông bắc sẽ tốt cho gia chủ. Chọn được hướng nhà đông bắc tốt, sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ như:

Cuộc sống gia đình hạnh phúc, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không hoang phí, có quý nhân phụ trợ vượt qua trở ngại một cách thuận lợi.

Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển ổn định. Đặc biệt các gia đình buôn bán, kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.

Gia đình êm ấp, thuận hòa, trên hiền dưới thảo. Đặc biệt, gia vận và sự nghiệp của gia chủ xây nhà hướng đông bắc sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, nếu chọn phải hướng đông bắc xấu, không có lợi cho gia chủ thì sẽ gặp phải nhiều điều nguy hại như:

Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, mối quan hệ với họ hàng không khăng khít.

Gia vận sa sút, làm ăn thất bát, có thể bị lừa gạt dẫn tới phá sản.

3, Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu đối với sức khỏe của gia chủ?

Theo quan điểm của chúng tôi và nhiều chuyên gia khác thì nhà hướng đông bắc tốt hay xấu còn phụ thuộc vào địa thế xung quanh ngôi nhà như đã nói ở trên.

Cụ thể, khi chọn được hướng tây bắc tốt, gia chủ xây nhà hướng tây bắc sẽ có khả năng thích ứng với những thay đổi của thời tiết, ít vì thời tiết ẩm ương mà sinh ra ốm đau, cảm mạo. Đặc biệt hướng Đông Bắc cung cấp nguồn năng lượng vừa đủ để các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, tinh lực và năng lượng cơ thể dồi dào, giữ được sự dẻo dai và tươi trẻ trong mọi hoạt động.

Tuy nhiên, nếu phong thủy nhà hướng đông bắc không tốt sẽ gặp phải những điều ngược lại, sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh xương khớp, từ đó ảnh hưởng tiêu cực tới sự nghiệp, công việc và hoạt động hàng ngày.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào, Hợp Tuổi Gì?

Từ những gì ma chúng tôi tổng hợp được theo quan điểm về phong thủy của người phương Đông thì những hướng đặt bếp được xem là tốt nhất thuộc vào một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Nam và là hướng chính Tây. Hướng được xem là hướng không tốt khi mà có vị trí đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, tức là lưng người nấu sẽ quay về hướng nhà. Người đông tứ mệnh phải chọn vị trí đặt bếp Đông hướng còn gia chủ Tây tứ mệnh thì phải đặt bếp Tây hướng, nếu như người tây tứ mệnh đặt bếp đông hướng thì những thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc bệnh và đau ốm triền miên.

Không ít người không nắm được rằng hệ thống cửa nhà vệ sinh nếu đặt nhìn thẳng vào bếp nấu là một điều tối kỵ theo phong thủy. Vị trí và hướng đặt bếp rất quan trọng khi thiết kế căn nhà. Những vị trí đặt bếp và khu vực nhà vệ sinh xấu là bếp đối diện nhà vệ sinh, bếp gần nhà vệ sinh hoặc là đặt bếp phía dưới nhà vệ sinh. Với những vị trí đặt bếp này thì bếp có thừa kiết du niên đi chăng nữa thì hướng bếp tốt cũng sẽ trở thành một hướng bếp xấu.

Ngoài ra theo phong thủy thì cần tránh cách bố trí bếp nấu quá lộ liễu, nó sẽ khiến người đi ngoài đường có thể nhìn ngay thấy bếp và tránh để cổng nhà đâm thẳng vào vị trí bếp bởi khi đặt như vậy thì gia chủ cũng sẽ dễ bị hao tổn tài sản và không thể tiết kiệm tiền.

Bệ đặt hỏa lò (bếp nấu) trong bếp thì cần phải đặt tựa vào tường để mang lại cảm giác vững chai cho bếp. Bên cạnh đó, bạn nên tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp sẽ gây mất hòa khí ở trong gia đình. Không nên đặt bếp ở dưới xà ngang bởi sẽ ảnh hưởng đến người phụ nữ, dễ sinh ốm đau, tật hách còn bếp nấu đối diện cửa phòng ngủ thì sẽ gây tai họa cho người nằm ngủ.

Nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào

Do đó, khi hướng nhà được đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên được đặt tại hướng Đông Nam thì được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo yếu tố phong thủy. Đặc biệt lưu ý tối kỵ đặt bếp ở hướng Tây, Tây nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia đình gia chủ.

Khi đặt bếp thì ngoài hướng đặt cũng cần quan tâm đến các cách bố trí những khu vực chức năng trong căn phòng bếp. Theo bát trạch thì nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ, bạn có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia đình bạn cuộc sống bình yên, mang đến nhiều tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

Những điều cân kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp

Kiêng đặt bếp sát với không gian giường ngủ.

Tránh để không gian phía sau bếp có khoảng trống.

Kiêng đặt bếp nấu ở phía trên đường ống nước, rãnh hay các mương nước, giếng nước.

Tránh để cho mặt trời chiếu xiên khoai vào bếp.

Kiêng đặt bếp ở gần những đồ vật mang tính Thủy như là bồn rửa, máy giặt hay tủ lạnh.

Tránh để nước và lửa đụng nhau, điều này sẽ làm tiêu tan tiền của.

Nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào

Khi làm nhà thì việc xem tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình nhằm đảm bảo thiết kế nhà ở hợp mệnh, hợp tuổi và hợp với phong thủy với gia chủ. Điều này sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm và cuộc sống thịnh vượng. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng, hướng nhà có tốt hay không thì còn phải xem có hợp với tuổi của người xây nhà hay không.

Đối với hướng Đông Bắc thì theo quan niệm phong thủy, nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu một phần là do hướng nhà hợp với tuổi của người xây nhà hay không. Những người hợp với hướng nhà này là người Nam mệnh sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,…

Nhà hướng đông bắc có nóng không

Trước hết, do vị trí địa lý và tính chất đặc thù khí hậu của Việt Nam (nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa) nên đối với hầu hết ở các vùng miền, mọi người sẽ không chọn hướng Bắc mà thiên về hướng Nam là nhiều hơn. Thực tế thì có sự lựa chọn trên là do hướng Nam đón được đầy đủ nguồn ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Nếu như xây dựng nhà hướng bắc thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh thổi vào mùa đông.

Gió Nam (gió vào mùa hạ): Gió Nam thổi từ khoảng tháng 4 – 5 dương lịch đến khoảng tháng 10 – 11 dương lịch. Gió này có hướng thổi từ biển Đông hải vào khu vực lục địa theo chiều: Tây nam lên hướng Đông bắc; Đông nam lên hướng Tây Bắc. Khi gió thổi thường sẽ mang theo mưa và gió, kèm hơi nước từ biển vào lục địa mang theo một bầu không khí mát mẻ.

Gió Bấc (gió vào mùa Đông): Thổi Bấc từ khoảng tháng 10 -11 đến tháng 4 – 5 dương lịch. Gió thổi từ lục địa ra biển theo chiều hướng Đông bắc xuống Tây Nam. Loại gió này khô ráo và không đem mưa tới.

Từ những phân tích trên chúng ta sẽ có được câu trả lời cho vấn đề xây nhà hướng đông bắc có nóng không? Trả lời cho câu hỏi này thì chúng tôi xin chia sẻ rằng xây nhà hướng đông bắc khá mát và càng không bị phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà. Vào mùa hè thì hướng nhà này sẽ đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió lào. Điều này sex làm cho những người sống trong ngôi nhà xây hướng đông bắc có sức đề kháng cao và sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác. Tuy nhiên, nhà hướng đông bắc thì lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của những đợt gió mùa, dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ. Do đó, bạn nhất định phải lưu ý rằng khi xây nhà hướng đông bắc thì nên để phòng của người già hay trẻ nhỏ ra phía sau, tránh để ở những khu phía trước, dễ đón gió, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phong thủy nhà hướng đông bắc

Tiếp tục các nội dung của bài viết, chúng tôi mời quý khách hàng cùng đến với phần tổng hợp của chúng tôi về vấn đề phong thủy của hướng nhà Đông Bắc. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích cho bất kỳ gia chủ nào.

Ảnh hưởng trực tiếp với sự nghiệp.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của người sống ở đó theo cách tiến dần lên và phát triển trong sự ổn định. Hiện nay, trong các doanh nghiệp thường tiết kiệm chi phí nên đa số các đơn vị kinh doanh đều sẽ dùng cách kinh doanh theo từng bước một để không bị thất bại mà lại có thể đạt được hiệu quả cao.

Nếu như bạn không phải là chủ doanh nghiệp mà chỉ là một nhân viên trong công ty thì sẽ thường xuyên nghỉ không phép và lười nhác. Vậy cho nên không sao làm việc cố định một nơi và sẽ phải thường xuyên thay đổi công việc. Đặc biệt, ngay cả vị trí làm việc theo hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng lớn thì có thể sẽ chìm đắm trong tửu sắc, uy tín không tốt, thiếu đầu óc kinh doanh và sau cùng sẽ dẫn đến tình trạng một xu cũng không dính túi.

Ảnh hưởng đến với sức khỏe

Trong nghiên cứu về phong thủy thiết kế nhà, hướng Đông Bắc là một hướng mang ý nghĩa của sự biến hóa, khi phương vị theo hướng này thì không có bất cứ tình trạng lỗi lõm nào và gia chủ sống trong không gian này thì có thể thích ứng mọi thay đổi khí hậu thời tiết, không ngại mưa nắng nóng lạnh, có sức khỏe tốt và tính cách cũng lạc quan. Đặc biệt, nếu như phong thủy nhà hướng Đông Bắc hợp thì hệ thống tiêu hoá tốt, có tinh lực dồi dào, nhất là xương sống và các khớp điều khỏe và dẻo dai, đầy sức sống và sẽ luôn giữ được vẻ trẻ trung.

Ngược lại, nếu như phong thuỷ không hợp, gia chủ sống ở đây sẽ dễ mắc các bệnh về viêm khớp và xương cốt bị thương,… khiến cho cơ thể ngày càng yếu và kèm theo sẽ ảnh hưởng đến công việc.

Ảnh hưởng đến với hôn nhân

Hôn nhân là chuyện cả đời người, vì vậy mà gia chủ muốn xây dựng nhà ở theo hướng Đông Bắc cần tính toán một cách hợp lý. Ngoài ra, cũng nên xem xét về vấn đề phong thủy theo tuổi tác để xác định được thời điểm xây nhà. Nếu như hợp hướng Đông Bắc thì bất kể là nam hay nữ, họ đều sẽ có tính cần kiệm, làm việc đến nơi đến chốn, không mơ tưởng về cuộc sống xa hoa và thiếu thực tế. Khi đến tuổi kết hôn, đều có thể kết mối duyên lành và hơn nữa sẽ ít bị áp lực về kinh tế.

Đương nhiên, phong thuỷ thiết kế nhà ở nếu không hợp hướng Đông Bắc, không khí hài hoà vốn có sẽ bị phá huỷ hoàn toàn và tình cảm của vợ chồng dễ vì chuyện nhỏ mà gây gổ, cũng rất dễ vì người khác mà mất tin tưởng lẫn nhau và làm tổn hại nhau.

Nếu là người chưa kết hôn thì thường vì những chuyện bé xíu mà gây gổ, cộng thêm các vấn đề về kinh tế, tác động của người thân, bạn bè và các thói quen cuộc sống,… cuối cùng phải chia tay. Cho dù bạn muốn thiết kế biệt thự hay nhà cao tầng hoặc chung cư thì đây sẽ là điều không thể tránh. Việc xây nhà không hợp phong thủy hướng Đông Bắc thì dẫn đến cuộc sống hôn nhân cũng khó hạnh phúc.

Sự ảnh hưởng đến với gia đình

Nếu như ngôi nhà của bạn gồm các thế hệ sống trong ngôi nhà hướng đông bắc có phong thuỷ tốt là một sự lựa chọn cho bạn tốt nhất. Thiết kế nội thất nhà hợp lý sẽ khiến cho căn nhà luôn tràn đầy bầu không khí ấm áp, ít xảy ra những tranh chấp, trên hiền dưới thảo và khi gặp vấn đề đều bàn bạc tìm cách giúp đỡ nhau. Đối với gia vận và sự nghiệp cũng vô cùng có lợi.

Trong trường hợp mà phong thủy của phương vị hướng Đông bắc không tốt thì không khí gia đình sẽ không được hòa thuận, người nhà dễ xảy ra xung đột. Các thành viên trong gia đình ở trong căn nhà này không có quan niệm đúng đắn về kinh tế, tiêu tiền phung phí, cộng thêm với đó tính ích kỹ; đối với gia đình thì hài hoà, quan hệ với họ hàng và bạn bè cũng ngày càng xấu. Sau cùng rất dễ diễn biến thành trở mặt nhau, khiến cho gia đình ly tán và thiếu ấm cúng.

Biểu trưng phong thủy hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là hướng phong thủy tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Bắt đầu cho những điều biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý về sự tiến lên, đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và cũng là dừng lại.

Biểu hiện về phong thủy của nhà có hướng Đông Bắc vượng: Cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, được cha mẹ, anh em và những người họ hàng giúp đỡ, có lợi thu được từ bất động sản, quan niệm về tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp phải trở ngại thì sẽ đều có thể vượt qua thuận lợi và được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

Biểu hiện về phong thủy của nhà (văn phòng) có hướng Đông Bắc suy: Người trong gia đình bất hòa, ít qua lại với họ hàng thân thuộc, về gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách vô cùng bất ngờ, làm ăn nhiều thất bại dẫn đến phá sản, bị người khác lừa gạt trong bất động sản.

Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Đối với nhiều người coi trọng vấn đề tâm linh thì phong thủy là một yếu tố hàng đầu để quyết định đến việc họ lựa chọn hướng cho ngôi nhà của mình. Theo quan niệm về phong thủy thì hướng đông bắc tốt hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hướng nhà này có thể hợp tuổi nhưng vẫn không tốt với một số gia chủ. Ngược lại thì hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn có thể khắc chế và kiểm soát được thì hướng nhà đó vẫn còn tốt với gia chủ.

Hướng đông bắc cao và hướng tây nam thấp.

Hướng đông bắc không có các ao tù hay hồ nước bẩn.

Hướng đông bắc không bị lõm hoặc bị khuyết.

Hướng đông bắc thường có những ngôi nhà nhỏ dưới một phần ba ngôi nhà của gia chủ.

Hướng đông bắc tốt nếu không có nhà vệ sinh.

Hướng đông bắc không có không gian nhà bếp.

Khi xây nhà ở hướng đông bắc có được những đặc điểm nêu trên thì việc xây nhà hướng đông bắc sẽ tốt cho gia đình gia chủ. Chọn được hướng nhà đông bắc tốt thì sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia đình gia chủ như:

Cuộc sống của gia đình luôn hạnh phúc, quan niệm về tiền bạc đúng đắn, không hoang phí và có quý nhân phụ trợ trong những lần khó khăn để gia đình gia chủ có thể vượt qua trở ngại một cách thuận lợi.

Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ vô cùng thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển rất ổn định. Đặc biệt ở các gia đình buôn bán hay kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.

Gia đình sẽ luôn được êm ấp, thuận hòa và trên hiền dưới thảo. Đặc biệt là sẽ có gia vận và sự nghiệp có nhiều thay đổi theo các chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, nếu như chọn phải hướng đông bắc xấu, không có lợi cho gia đình gia chủ thì sẽ gặp phải những điều nguy hại như:

Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng thì sẽ dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, các mối quan hệ với họ hàng không khăng khít.

Gia vận sa sút, làm ăn thất bát và có thể bị lừa gạt dẫn tới bị phá sản.

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Đông Bắc

Khi thiết kế nhà để có thể xây nhà hợp phong thủy bạn nên lưu ý đến việc cân bằng ánh sáng trong không gian phòng, không nên để cho tình trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại.

Bóng tối thuộc tính âm còn nguồn ánh sáng thuộc tính dương. Khi mà âm dương cân bằng thì cuộc sống của gia đình bạn mới được an lành.

Nếu như gia đình có quá nhiều cửa sổ thì sẽ khiến cho ánh sáng tràn ngập sẽ làm cho vấn đề dương khí quá vượng, sẽ ảnh hưởng không tốt cho vận tài lộc của gia đình.

Nếu như nhà bạn có ít cửa thì phải sử dụng nhiều ánh sáng của các loại đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp cho sức khỏe của con người.

Do vậy mà nguồn ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy yếu tố tài lộc và cân bằng âm dương, đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người trong nhà.

Chú ý đến màu sắc để cho ngôi nhà đẹp và hợp theo phong thủy.

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm và tính cách của mỗi người. Đương nhiên ở mỗi độ tuổi, mỗi giới tính lại có những màu sắc phù hợp riêng.

Tuy vậy, nếu như chọn màu quá nổi sẽ gây nên sự kích thích ảnh hưởng đến tâm lý. Những màu đỏ hay màu xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo yếu tố phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe.

Chú ý đến ban công và cửa, bố trí phong thủy cho nhà hướng Tây Nam , Đông Bắc

Cửa và không gian ban công luôn là những nơi hút tài lộc vào nhà. Vì vậy, khi thiết kế nhà bạn nên tìm một vị trí thích hợp cho cửa và ban công để tránh đi các luồng khí xung đột lẫn nhau.

Nên tránh các cửa ra vào đối diện với ban công, cửa ra vào ở phía trước đối diện với cửa sau. Các cửa sổ cũng nên được bố trí, xếp đặt lệch nhau, tránh đi tất cả các cửa và không gian ban công đối diện nhau dẫn đến việc hao hụt tài chính và những vượng khí trong nhà.

Nhà hướng đông bắc đặt bàn thờ hướng nào

Việc thờ cúng tổ tiên là một phong tục tập quán của dân tộc ta từ xưa đến nay. Thờ cúng tổ tiên có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của các gia đình người Việt. Chính vì vậy mà chọn hướng để đặt bàn thờ trong nhà cũng là một vấn đề được nhiều người rất xem trọng. Nhà hướng đông bắc đặt bàn thờ ở hướng nào cũng là một trong số nhiều câu hỏi được quan tâm? Đối với nhà ở hướng đông bắc thì bạn cần phải tránh việc đặt bàn thờ hướng này. Bởi vì nếu như đặt bàn thờ hướng này thì mọi tác động của môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bàn thờ. Bạn có thể đặt bàn thờ ở các hướng còn lại nhưng chắc chắn phải đảm bảo được những điều kiện sau đây:

– Đầu tiên: Vị trí của bàn thờ đặt ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà.– Thứ hai: Nơi đặt bàn thờ phải là nơi yên tĩnh không bị ồn ào, xê dịch và phải được đặt cách biệt với các không gian sinh hoạt chung của gia đình.– Thứ ba: Nên tránh việc đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh và phải đảm bảo bản thờ thường xuyên được lau dọn.

Xây nhà hướng Đông Bắc nên sơn màu gì?

Hướng đông bắc là một hướng dễ gây lạnh vào mùa đông, đặc biệt là các tỉnh ở miền bắc của nước ta. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn những gam màu nóng để có thể tạo cảm giác ấm áp. Bạn nên lựa chọn những gam màu như là màu đỏ, hồng, cam hay vàng với tone màu dịu nhẹ để tránh được cảm giác nhức mắt và khó chịu nếu như nhìn lâu.

Hướng Đông Bắc: đây là một hướng lục sát và thuộc sao lộc tốn. Đúng như tên gọi, đây là một hướng khiến cho chủ nhà thường hao tốn tiền bạc, mất đi các mối quan hệ và cả vấn đề tình cảm gia đình cũng bị trở ngại hoặc bị rạn nứt. Đây cũng là một hướng nên dùng làm nhà kho hay nhà vệ sinh.

Vị trí đất tụ khí, có thế đất phía trước thấp và sau cao hơn một chút là một nơi rất đẹp mà tuổi mậu thìn không nên bỏ qua nếu như mua đất xây nhà. Đây được xem là một địa thế tốt để thu hút vượng khí và rất thích hợp để an cư lạc nghiệp.

Tuổi mậu thìn hợp hướng nhà nào

Khi xây dựng nhà ở, việc xem tuổi hợp với hướng nhà nào cũng rất quan trọng. Nó quyết định rất nhiều đến cuộc sống, sức khỏe và cả vấn đề sự nghiệp của gia chủ cũng như có tác động không nhỏ đến cuộc sống các thành viên trong gia đình. Lưu ý là hướng nhà sẽ khác với hướng cửa nên bạn không được nhầm lẫn giữa 2 hướng này.

Hướng nhà được xem là một trung tâm, là phương hướng mà cửa chính của nhà hướng tới. Vị trí của khu đất cũng góp phần lớn trong việc quyết định các hướng nhà nên để xây dựng hợp theo phong thủy thì trước hết hướng đất phải là xem hướng đẹp nhất với mệnh. Tuổi mậu thin thì hợp với hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam và chính Nam.

Theo điều kiện của thời tiết khí hậu Việt Nam thì hướng chính Nam là một hướng tốt để xây nhà. Do hướng này thường sẽ giúp tránh được gió mùa Đông Bắc và đón nhận được những tia nắng yếu ớt vào những ngày đông. Đồng thời, vào mùa hè thì sẽ nhận được những làn gió mát nên trong nhà luôn mát mẻ và thoáng đãng. Đây cũng là một hướng hợp với tuổi mậu thìn.

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc

Trong trường hợp mà không mua được các hướng đất tốt thì những người tuổi mậu thìn 1988 nên kết hợp với các Kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy để có thể thiết kế hoặc trang trí thêm những vật dụng phong thủy, nhằm tác dụng khắc phục những hạn chế do hướng nhà xấu gây ra.

Hướng cửa chính cho người tuổi thìn – tuổi thìn nhà hướng đông bắc?

Cửa chính nhà thường được xem là nơi giao “ra vào” của các luồng khí tốt, điều tiết cho các nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn. Vì tầm quan trọng của cửa nên khi thi công xây dựng nhà, gia chủ cần phải lưu ý chọn hướng cửa hợp với mệnh của gia chủ.

Theo phong thủy, thì hướng bếp nên đặt ở vị trí xấu nhất để có thể khắc chế các sát khí trong nhà và quay về hướng tốt. Do đó, mà các hướng phù hợp để kê bếp là Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam, chính Tây. Bếp cũng cần phải đặt cách xa các đồ vật tượng trưng cho thủy như là chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh.

Trong trường hợp, nhà bếp có thêm cửa sổ thì tuyệt đối không đặt bếp ở khu vực này. Do cửa sẽ lùa vào nhà những khí xấu (do hướng bếp nằm ở vị trí xấu) và đồng thời, nơi này sẽ thường chịu ảnh hưởng của nước mưa hay nắng mặt trời gay gắt, khiến cho bếp nhanh chóng bị hỏng và quá trình nấu nướng trở nên kém an toàn.

Cửa phòng bếp không được tạo nên một đường thẳng với cửa chính và phải nhỏ hơn phần cửa nhà theo nguyên tắc cửa trước lớn và cửa sau nhỏ. Vì nếu như phạm phải điều này, sẽ khiến cho các vượng khí vào nhà rồi lại trôi tuột đi theo đường thoát nước mà không giữ vượng khí lại trong nhà được.

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc, phòng ngủ hướng nào?

Phòng ngủ là một không gian riêng tư và được mọi người thường sử dụng trong phần lớn thời gian trong ngày nên nếu như không gian nơi đây ngột ngạt, không khí lưu thông kém thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng và từ đó dễ dẫn đến hiệu quả công việc kém.

Nếu như trong phòng có đặt thêm két sắt thì bạn cũng nên chọn vị trí đẹp để thu hút tiền tài vào nhà. Bời vì két sắt là nơi chứa tiền và là trung tâm tài lộc của cả gia đình.

Màu sơn của ngôi nhà hợp với người tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc

Màu sơn không chỉ giúp cho việc bảo vệ ngôi nhà tránh những tác động gây hại của khí hậu như mưa, nắng, mà còn có tác dụng khá tích cực trong vấn đề phong thủy. Vì thế, việc chọn màu sơn hợp với mệnh là một điều cực kỳ cần thiết cho các gia chủ.

Người tuổi mậu thìn là người mang mệnh Mộc nên các màu tương sinh sẽ là màu xanh hoặc màu xanh đen và đen hoặc màu pastel của các màu sắc này. Tuyệt đối, tránh những màu sắc xung khắc là màu đại diện cho Kim như là màu vàng và trắng.

Tuổi mậu thìn nhà hướng đông bắc hợp hướng nào khi bố trí bàn làm việc

Đối với nam mệnh người tuổi mậu thìn thì bạn nên đặt bàn làm việc theo hướng chính Tây và quay mặt về hướng chính Đông, chính Bắc, chính Nam hay hướng Đông Nam để mang lại nhiều tài lộc, công việc suôn sẻ và thuận buồn xuôi gió.

Vì mang mệnh Mộc nên màu sắc chủ đạo trên bàn làm việc của bạn nên là màu xanh lá cây, xanh đen hay màu đen. Còn bàn làm việc thì sẽ được bố trí theo dạng uốn lượn. Kích thước của bàn không nên quá chật để cho người dùng luôn có cảm giác thoải mái mỗi khi làm việc.

Bố trí thêm một vài cây xanh theo phong thủy như kim tiền hay lưỡi hổ,… cũng giúp tăng thêm không gian xanh cũng như để thanh lọc không khí, hút được những khí độc thải ra từ máy tính và máy in. Có ích rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe của bạn.

Tuổi kỷ mùi xây nhà hướng đông bắc – có nên hay không?

– Khi chọn hướng làm nhà thì nên chọn hướng cửa chính quay ra hướng Bắc (Sinh khí) hoặc hướng Nam (Thiên Y), sau cùng là đến hướng Đông (Phước Đức) và hướng Đông Nam (Phục vị ).

– Khu vực bếp và nhà vệ sinh không nên bố trí xung đối nhau. Đối với phòng bếp thì nên đặt ở vị trí xấu nhưng nhìn ra các hướng tốt, như hướng bắc Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông (Phước Đức), hay hướng Đông Nam (Phục vị). Ngược lại , nhà vệ sinh thì nên đặt ở vị trí xấu nhìn ra hướng xấu bao gồm các hướng Tây (Lục sát) hay hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mùi theo phong thủy

Bên cạnh việc xem hướng làm nhà cho tuổi Kỷ Mùi thì việc xem cách bố trí bàn thờ trong nhà cũng là điều rất là quan trọng. Mỗi gia đình Việt Nam đều sẽ sắp đặt một vị trí riêng trong nhà để đặt bàn thờ, điều này nhằm thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà và tổ tiên.

Bên cạnh đó, nếu như bạn biết cách bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy, thì bạn có thể mang lại sự may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình mình. Theo phong thủy nhà ở thì hướng tốt nhất để đặt bàn thờ đó là hướng đối diện với các cửa ra vào.

Hiện nay thì đa phần vị trí của bàn thờ thường sẽ được đặt trong một phòng riêng biệt và ở tầng trên cùng của các ngôi nhà. Bởi vì vị trí này không chỉ tạo nên được không gian trang nghiêm mà còn phải mang lại sự thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái lễ tết và hóa vàng ngoài trời.

Theo cách xây dựng nhà truyền thống của người Việt thì một ngôi nhà thường sẽ có ba hoặc năm gian. Trong đó thì gian giữa thường được xem là gian trung tâm của ngôi nhà và cũng chính là một vị trí đặt cửa ra vào. Khi mở cửa là đã có thể nhìn thấy trời đất và âm dương hòa hợp. Chính vì vậy mà gian giữa cũng là một gian thường được các gia đình đặt bàn thờ.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà chung cư theo phong thủy

Dù là theo kiến trúc của kiểu nhà truyền thống hoặc hiện đại thì vị trí của bàn thờ bao giờ cũng phải được ưu tiên và đặt ở vị trí trang trọng nhất. Theo đúng phong thủy của ngôi nhà và có các độ cao phù hợp để thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của gia đình gia chủ với gia tiên.

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ theo phong thủy

Theo phong thủy học thì nếu như việc thờ cúng không tốt và việc đặt bản thờ ở các vị trí không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí và cả sự may mắn của chủ nhà. Vì vậy, việc xác định vị trí để đặt bàn thờ rất là quan trọng.

Bố trí đặt bàn thờ trong phòng khách

Nếu như nhà bạn có ít người và cả nhà sống trong nhà 1 tầng hay căn hộ chung cư thì việc bố trí phòng thờ có thể được gắn liền với không gian của phòng khách. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì gia chủ phải có những biện pháp giúp giảm khói và đặc biệt những vết ố vàng trên trần nhà như bằng cách dùng những chiếc tủ thờ có nóc hay là đặt những tấm kính ngăn khói ở phía trên…

Bàn thờ của ông Địa và ông Thần Tài thì sẽ phải được đặt ở lối vào cửa chính và ở dưới đất. Bởi vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm thì sẽ có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt và côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc là chiều tối (bởi đây là một khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem nên các loại vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng) đồng thời theo như tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được trực tiếp và sẽ dễ dàng hơn.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi

– Cũng giống như hướng làm nhà cho tuổi Kỷ Mùi thì bàn thờ dành cho những gia chủ tuổi Kỷ Mùi sẽ nên đặt vị trí vào các hướng tốt đó là: hướng Nam(hướng Sinh Khí); tuổi kỷ mùi nhà hướng Đông Nam (hướng Diên Niên); hay hướng Bắc (hướng Thiên Y) và hướng Đông (hướng Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Kỷ Mùi thì nên tránh việc đặt vị trí và hướng của bàn thờ tại những hướng xấu đó là hướng Tây Nam (hướng Hoạ Hại); hướng Tây (hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (hướng Lục Sát) và hướng Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất

Khi xây nhà, mua nhà mới bên cạnh hướng cửa chính thì bếp nấu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, làm nhà theo hướng Đông Bắc hay bất kỳ hướng nào khách thì việc bài trí bếp luôn cần được xem trọng.

Ý nghĩa của việc bài trí bếp đúng phong thủy

Theo những quan niệm phong thủy từ xa xưa, đặc biệt là tại Á Đông, hướng bếp và cách bài trí bếp ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Hướng bếp và cách bài trí bếp ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng đến vận mệnh của gia chủ

Đây không chỉ đơn thuần là nơi nấu ăn, là nơi “giữ lửa” giữ hơi ấm cho căn nhà. Đặt bếp theo phong thủy còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Việc xem nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy hoàn toàn không phải mê tín dị đoan mà nó còn mang tính khoa học. Quan niệm phong thủy được đúc kết từ những kinh nghiệm xa xưa của cha ông từ. Nó có mối quan hệ tương hỗ với môi trường trong đời sống sinh hoạt của con người.

Ngoài việc ứng dụng phong thủy cho hướng nhà hướng bếp thì chúng ta cũng nên chú ý đến không gian bếp và nhà ở phải được giữ gìn sạch sẽ, thông thoáng mát mẻ bằng cách lau chùi hoặc các thiết bị nhà bếp hiện đại như quạt thông gió và máy hút mùi,…

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt?

Theo khoa học phong thủy, nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp tại hướng Đông Nam là tốt nhất. Hướng bếp đẹp giúp gia đình thuận hòa, sức khỏe các thành viên dồi dào và tài vận của gia chủ cũng phất lên như “diều gặp gió”.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt?

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý các hướng xấu cần tránh khi bố trí bếp nấu cho nhà hướng Đông Bắc bao gồm: hướng Nam, Tây và Tây Nam. Đây được cho là những hướng đại kỵ cho cả lẫn nhà đất được xây hướng Đông Bắc. Nam, Tây và Tây Nam là các hướng biểu trưng cho các cung Ly, Khôn và Đoài rất kỵ với hướng Đông Bắc. Gia chủ sẽ bị tán tài, tán lộc và gặp muôn vàn trắc trở nếu phạm phải hướng kiêng kỵ này,

Phong thủy đã được khoa học chứng minh là có cơ sở. Chính vì vậy, việc xem hướng nhà, hướng bếp, bày trí các khu vực chức năng trong căn bếp có vai trò đặc biệt quan trọng. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ, gia chủ có thể hóa giải bằng hướng bếp. Điều này sẽ giúp hạn chế những vận rủi, hạn xấu cho gia đình; đồng thời mang đến bình yên, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà bếp

Kiêng đặt bếp nấu trên kênh mương, rãnh nước

Trong ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa còn kênh mương hay rãnh nước lại thuộc hành Thủy. Như vậy Hỏa Thủy khắc nhau không thể dung hòa sẽ gây ra nhiều bất ổn, xung khắc trong gia đình của gia chủ.

Vì vậy, khi thiết kế lắp đặt bếp, đường ống nước hoặc giếng ngầm trong nhà, gia chủ hãy chú ý tránh phạm phải điều đại kỵ này.

Không đặt bếp ở nơi có gió lớn hoặc gần cửa ra vào

Không đặt bếp ở nơi có cửa hút gió

Theo khoa học phong thủy, bếp nấu cần được đặt ở vị trí “tàng phong tụ khí” nghĩa là tránh gió lớn để tụ được những nguồn khí vận tốt lành. Nếu bếp nhà bạn nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hoặc phía sau bếp có cửa sổ lớn, lộng gió sẽ phạm phải nguyên tắc này. Điều này được cho là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến các thành viên trong nhà dễ đau ốm, bệnh tật; gia chủ khó thăng quan phát tài.

Tránh đặt xà ngang đè trên bếp nấu

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào còn cần chú ý không nên đặt bếp nấu dưới xà ngang. Điều này sẽ khiến những người sống trong nhà dễ ốm đau, bệnh tật thậm chí dẫn đến tuyệt mệnh, đặc biệt là với nữ gia chủ.

Ngoài căn bếp, theo phong thủy phương Đông gia chủ cũng cần chú ý không đặt xà ngay trên cả ghế ngồi hay giường ngủ vì sẽ gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ.

Không đặt bếp nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Đặt bếp nấu đối diện thẳng với nhà vệ sinh là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Vị trí và hướng bếp rất quan trọng, kể cả bếp đặt đối diện, đặt gần kề hay phía dưới nhà vệ sinh đều rất xấu. Những uế khí trong WC sẽ ảnh hưởng tới những nguồn năng lượng tốt trong bếp ăn. Nếu ngôi nhà của bạn đang phạm phải điều này, hãy sơn cánh cửa ra vào nhà vệ sinh màu đỏ và luôn đóng kín cửa ra vào.

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhà Hướng Đông Bắc Hợp Với Tuổi Nào, Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!