Đề Xuất 3/2023 # Nhà Thóp Hậu Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy # Top 3 Like | Saigonhkphone.com

Đề Xuất 3/2023 # Nhà Thóp Hậu Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhà Thóp Hậu Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy mới nhất trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không phải khi nào bạn cũng có thể chọn được cho mình một mảnh đất đẹp và vuông vức, trong phong thủy nhà thóp hậu là mảnh đất có phần phía sau nhỏ hơn mặt tiền nhà. Đây được coi là một mảnh đất không tốt, để hóa giải được điều này cần thiết kế và thi công để hóa giải đi điều này. Hãy theo dõi bài viết sau để có thêm những kiến thức về nhà thóp hậu.

Nhà thóp hậu có xấu không?

Để có thể sắp xếp và xây dựng một ngôi nhà thóp hậu đòi hỏi phải có một bản thiết kế tổng quan. Xét về mặt thẩm mỹ thì ngôi nhà thóp hậu sẽ rất khó khăn trong việc sắp xếp nội thất, tâm lý chung của mọi người là không thích ngôi nhà như thế.

Theo dân gian thì những ngôi nhà thóp hậu là không tốt, tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa nhanh thì nhiều ngôi nhà kiểu này đã xuất hiện. để có thể hóa giải thế nhà này cần bố trí cách vật dụng và thiết kế không gian một cách hợp lý.

Tuy nhiên ngôi nhà thóp hậu lại hoàn toàn không hẳn là xấu, dựa vào kiến trúc là cơ sở khoa học để có thể hóa giải đi mảnh đất không được đẹp. Mảnh đất có hình dạng ra sao thì cũng chỉ là kích thước hình học quan trọng là cách thiết kế để tạo ra một không gian sống hài hòa tạo cảm giác thoải mái trong quá trình sinh hoạt.

Một ngôi nhà có bản nhất là có hướng tốt, công năng hợp lý, thiết kế kiến trúc và nội thất phù hợp với gia chủ.

Cách hóa giải nhà thóp hậu theo phong thủy

Ngày nay sự phát triển cao của khoa học cũng không thể phủ nhận đi phong thủy trong một ngôi nhà. Nền tảng của phong thủy và sức sống của vạn vật chính là khí, khoa học phong thủy từ truyền thống cho đến hiện đại đều không quá đặt nặng chuyện nhà nở hay thóp hậu.

Bởi nếu đất xéo thì làm nhà vẫn có thể làm nhà vuông, thông thoáng và thẩm mỹ còn phụ thuộc vào cách thiết kế và bố trí trong ngôi nhà.

Không gian ngôi nhà hợp lý

Việc xử lý ngôi nhà thóp hậu không quá khó khăn, có thể lấy một bên tưởng làm chuẩn để có thể xác định không gian chính cho ngôi nhà. Còn phân xéo có thể làm cầu thang hay là một không gian xanh cho ngôi nhà.

Điều cốt lõi là phòng bếp, phòng ngủ được vuông vức thì các phần nội thất sẽ dễ dàng và không gian ngôi nhà vẫn vuông vắn.

Thiết kế giếng trời hoặc không gian xanh

Sử dụng vật trang trí theo phong thủy

Trong quá trình thiết kế nhà không nên tạo những ô cửa xuyên suốt bởi vì nó sẽ tạo ra sự hao tổn sức sống, suy tàn nội khí tạo xung khí xấu. Nên sử dụng chuông gió, màn sáo, gương bát quái hay những vật tĩnh lặng nhẹ nhàng, cây cảnh… nó tạo ra sự cân bằng âm dương và khắc phục đi nhược điểm phong thủy.

Sử dụng nguyên liệu cho nhà thóp hậu

Hóa Giải Nhà Thóp Hậu Theo Phong Thủy

Không biết từ bao giờ, khái niệm nở hậu – thóp hậu trong đã trở thành 1 trong những “tiêu chuẩn” để giới kinh doanh nhà đất đánh giá ưu – nhược 1 căn nhà, miếng đất.

Hóa giải nhà thóp hậu theo phong thủy

Theo các nhà nghiên cứu về trường khí, ở nhà sau rộng, trước hẹp (nở hậu), khí sẽ tích tụ lại ở sau nhiều hơn. Còn nhà phía trước rộng, sau hẹp thì nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, không tụ hội được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ thấy tù túng, sắp đặt nội thất trở nên khó khăn, chỉ có phô trương hình thức mà không tập trung được cho thực chất sử dụng. Như hình khối của nhà thờ Đức Bà nhìn từ trên cao xuống, không thể nói là thóp hậu được, phần phía sau ít dùng đến nên nhỏ, phần gian chính để hành lễ phía trước là khu vực rộng rãi nhất.

1. Nhà thờ Đức Bà không coi là thóp hậu vì đằng sau ít sử dụng

Khoa học phong thủy từ truyền thống đến hiện đại đều không quá đặt nặng chuyện nở hay thóp hậu. Gặp đất xéo thì hóa giải bằng cách để động thổ và làm nhà hình vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông. Quan trọng là không gian cư trú có được thuận tiện, thông thoáng, thẩm mỹ hay không? Vì thế, cách thức sử dụng và xử lý không gian nội – ngoại thất như thế nào quan trọng hơn là sự chênh lệch giữa kích thước mặt trước và mặt sau của miếng đất, ngôi nhà.

2. Điều quan trọng là hợp lý hóa không gian

Việc phải xử lý nhà “thóp hậu” thực ra không khó khăn. Chỉ cần lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để xác lập các không gian chính, phần xéo sẽ đặt các không gian phụ nhằm giảm khiếm khuyết. Điều cốt lõi là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay bếp đều được vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, vệ sinh, cầu thang thì sẽ không còn cảm giác thóp hậu nữa.

Điều cốt lõi là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, bếp được vuông vức

Nhiều người không muốn trổ giếng trời phía sau bởi họ nghĩ, như thế cũng là thóp hậu, mất đất. Điều này thiếu cơ sở khoa học. Đất vẫn thuộc sở hữu của họ, không hề mất. Hơn nữa, khoảng giếng trời đó tạo nên 1 miệng hút khí, cân bằng với phần trước và giữa nhà, làm nên dòng đối lưu tạo sự thông thoáng hơn.

Trong việc mở 1 giếng trời, ta không đi vào khoảng trống đó nhưng ta lại được khoảng thông thoáng, nhìn ngắm thư giãn hữu dụng, nội khí trong nhà được liên kết với nhau tốt hơn. Như kinh nghiệm đã đúc kết “đa thiên tỉnh khắc sơn xuyên”, tức là dùng nhiều giếng trời (thiên tỉnh) để tránh việc tạo nên những khe hẹp hun hút trong nhà (vùng sơn xuyên).

Việc cấp thiết đối với đất thóp hậu là tạo sự thông thoáng, dòng khí đối lưu cho trước và sau nhà, đưa tự nhiên vào trong nhiều nhất để có sự hòa hợp. Vì thế, giếng trời, cây xanh và non bộ,… Là ý tưởng hợp lý để không gian luôn trong lành, mát mẻ.

Khi thiết kế, không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sức sống, suy tán nội khí tạo xung khí xấu (sức sống đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng). Bạn nên dùng chuông gió, màn sáo, giương bát quái, treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc,… Hướng đến việc cân bằng âm dương nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.

Tại góc thóp, bạn có thể bổ khuyết bằng cách làm một cái cột cao để cân đối lại. Ngoài ra có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết trả lại sự thăng bằng, hài hòa.

Nên dùng các nguyên liệu tự nhiên tạo khoảng không gian thoáng mát gần gụi với tự nhiên. Còn đối với không gian hẹp chúng ta nên dùng nguyên liệu một cách hiệu quả để hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Với sàn nhà, nên lát so le nhau, hoặc lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm, sử dụng màu sắc phải kết hợp với nhau để tạo hiệu quả nhất.

Hóa Giải Phong Thủy Nhà Thóp Hậu

Nhà thóp hậu được xem là có phong thủy xấu vì vậy gia chủ cần phải tìm cách hóa giải phong thủy nhà thóp hậu để biến thế xấu trở thành thế tốt.

Bố trí hài hòa trong tổng thể không gian

Phong thủy nhà thóp hậu xấu bắt đầu từ thời xa xưa vì thế cho nên hiện nay trước khi bắt đầu cư trú lâu dài thì nhà thóp hậu luôn được xếp vào nhóm cần phải ưu tiên giải quyết trước.

Cần phải vận dụng kiến thức về mặt phong thủy để chỉnh sửa lại hình thể của căn nhà. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ thực hiện việc nắn, cân, chỉnh lại căn nhà với các không gian sinh hoạt hàng ngày để giúp chúng trở nên vuông vức trở lại. Còn các vị trí xéo hay góc cạnh thì sẽ tận dụng chúng vào những công năng khác, ví dụ như bố trí tiểu cảnh, vườn. Và điều quan trọng nhất chính là đảm bảo không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà.

Khi khắc phục nhà thóp hậu rất nhiều gia đình không muốn tạo giếng trời ở khu vực phía sau nhà vì họ cho rằng làm như thế cũng là thóp hậu. Tuy nhiên, thực tế không phải là như vậy bởi đất vẫn thuộc sở hữu của chúng ta. Mà điều quan trọng nhất đó là giếng trời nó sẽ góp phần tạo nên sự cân bằng giữa khu vực phía trước và phía sau nhà, tạo nên dòng lưu thông khí tốt mang đến sự thông thoáng hơn.

Việc mở giếng trời không chỉ giúp không gian trong ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn mà nó còn giúp ngăn chặn được những khe hẹp hun hút khi trong nhà. Chỉ có lợi chứ không hề có hại cho nhà thóp hậu. Vì trong nhà thóp hậu chúng ta cần phải đưa không khí tự nhiên vào bên trong nhà càng nhiều càng tốt để tạo nên sự hòa hợp trong tổng thể không gian sống.

Ngoài ra không nên tạo quá nhiều ô cửa xuyên suốt trong ngôi nhà thóp hậu vì nó sẽ làm suy giảm đi luồng khí tốt. Bạn nên sử dụng những vật dụng như gương bát quái, chuông gió hay màn sáo hoặc bố trí nhiều cây cảnh để tạo nên sự cân bằng trong âm dương để khắc phục những lỗi về mặt phong thủy.

Tại vị trí của góc thóp bạn có thể đặt vào đó một chiếc cột cao để giúp cân bằng vị trí khuyết. Cũng có thể tăng cường thêm ánh sáng tại vị trí góc khuyết để tạo nên sự hài hòa.

Vật liệu sử dụng khi khắc phục phong thủy nhà thóp hậu

Khi khắc phục lỗi phong thủy trong nhà thóp hậu, vật liệu sử dụng chính là những vật liệu được làm từ tự nhiên sẽ giúp tạo nên không gian thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài ra, tại vị trí không gian hẹp cần phải sử dụng các vật liệu làm sao cho thật hiệu quả và cần phải hạn chế sử dụng những vật góc cạnh.

Điều quan trọng nhất chính là tạo nên một không gian sống thông thoáng và thuận tiện cho nên không cần thiết phải đặt nặng vấn đề về đất thóp hậu. Bởi dù theo phong thủy đất thóp hậu có xấu đi chăng nữa thì vẫn luôn có cách khắc phục để trong ngôi nhà thóp hậu không còn bất kì góc chết nào từ đó nâng cao hiệu quả về mặt thẩm mỹ cũng như giúp mọi người yên tâm sống trong nhà thóp hậu.

Hóa Giải Nhà Ở Thóp Hậu Theo Phong Thủy Thật Đơn Giản

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn lí giải về phong thủy nhà ở thóp hậu và cách hóa giải nhà ở thóp hậu. Về mặt lý thuyết phong thủy hình thế thì mảnh đất được gọi là “Thóp hậu” hay “Hẹp hậu” là mảnh đất mà có kích thước mặt trước rộng còn mặt phía sau nhỏ hơn so với phía trước.

Nếu như ở trong trên mảnh đất có hình dạng như vậy thì ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, làm nhiều mà lại hưởng ít, không tụ tài, công sức bỏ ra nhiều hơn so với mức bình thường mà lại nhận được thành quả được không tương xứng.

Khi mà nói về phong thủy, thì chúng ta thường lấy khí làm nền tảng. Vì thế cho nên nhà thóp hậu nghĩa là có khí vào nhiều nhưng lại không thể tụ lại, mà bị tản mát.

Xét về mặt thẩm mỹ, thì việc sắp xếp nội thất nhà ở thóp hậu trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với cuộc sống đô thị hóa khi mà “tấc đất tấc vàng”, thì những ngôi nhà nở hậu hay thóp hậu xuất hiện ngày càng nhiều. Tâm lý chung của người Việt ta đó là thường có phản ứng không tốt với những ngôi nhà có diện tích thóp hậu.

Liệu có thật sự nhà thóp hậu là không tốt cho sức khỏe và công việc làm ăn của gia chủ hay không? Theo lý thuyết phong thủy thì nhà ở thóp hậu thường không tốt. Những ngôi nhà thóp hậu thường có kích thước ở phía sau nhỏ hơn so với kích thước mặt tiền.

Theo lý thuyết chung của xã hội thì những ngôi nhà thóp hậu không tốt. Bởi vì “thóp hậu” được hiểu nôm na đó là “không có hậu”. Theo như khoa học phong thủy, một ngôi nhà tốt hay xấu là do hình thế của ngôi nhà đó gây ra. Với một ngôi nhà trước rộng, sau hẹp thì nội khí bên trong dễ bị phát tán ra ngoài và không tụ hội được.

Trên thực tế, nhà thóp hậu không hoàn toàn xấu.

Tổng hòa của những cảm giác mỹ quan, là ứng dụng nhu cầu sống của con người trong một không gian… Nhưng nói cách khác, kiến trúc chính là khoa học dựa trên cơ sở cảm thụ của con người. Nếu như đứng ở vị trí này, thì mảnh đất có hình dạng ra sao thì cũng chỉ là kích thước hình học và quan trọng là người thiết kế dựa trên đó, có thể tạo ra được một không gian bên trong và bên ngoài hài hòa, phù hợp với thói quen và với nhu cầu sống của gia chủ.

Một ngôi nhà thì điều cơ bản nhất là đón được hướng tốt và sắp xếp công năng, kích thước, thiết kế kiến trúc, nội thất sao cho hợp với tuổi của chủ nhà.

Theo phong thủy thì sức khỏe và vận làm ăn phụ thuộc vào vận khí của gia chủ, nếu như vận khí của gia chủ mà kém thì dù có sống trên mảnh đất vuông vắn mà không được hợp mệnh hay bố trí vị trí công năng sai lệnh thì sức khỏe cũng như vận làm ăn và nội bộ gia đình…sẽ ngày càng xuống dốc.

Còn ngược lại, nếu như trường sinh học của gia chủ hợp với vị trí của khu đất trong từ trường của trái đất, thì cho dù là mảnh đất thóp hậu hay mảnh tam giác hoặc dị hình hơn nữa…thì cuộc sống của gia chủ vẫn hưng vượng.

Ngày nay việc ứng dụng phong thủy trong cuộc sống, chúng ta nên có tư duy cởi mở và khoa học hơn không nên tin một cách mù quáng, mê tín dị đoan. Bởi vì thực tế nền tảng của phong thủy và sức sống của vạn vật đó chính là “Khí”. Thực tế khoa học phong thủy từ truyền thống cho đến hiện đại đều không quá đặt nặng chuyện nhà nở hay là thóp hậu.

Thực ra việc phải xử lý nhà bị “thóp hậu” không khó khăn. Bạn chỉ cần lấy 1 bên tường ổn định làm chuẩn để có thể xác lập các không gian chính, còn phần xéo sẽ đặt các không gian phụ để nhằm giảm đi khiếm khuyết.

Điều cốt lõi đó là phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay là bếp đều được vuông vức, dồn ngóc ngách về phía kho, nhà vệ sinh, cầu thang thì sẽ không còn có cảm giác bị thóp hậu nữa.

Có rất nhiều người không muốn trổ giếng trời ra phía sau bởi vì họ nghĩ, như thế cũng là thóp hậu. Điều này là thiếu cơ sở khoa học. Khoảng giếng trời đó sẽ tạo nên 1 miệng hút khí, giúp cân bằng với phần trước và giữa nhà, tạo nên dòng đối lưu và sự thông thoáng hơn.

Do hình dạng của mảnh đất là mặt tiền nở rộng và thóp hậu phía trong, hình dạng của đất không vuông vức, thuận mắt, vì vậy mà nếu như đặt vị trí nhà ở trung tâm của mảnh đất sẽ khiến cho có cảm giác là khu đất rộng rãi hơn. Đồng thời, nó cũng che đi được đi khuyết điểm đất hẹp hậu ở phía sau.

Khi thiết kế nhà ở, không nên tạo các ô cửa xuyên suốt nhà, bởi vì như thế, sẽ tạo điều kiện cho sự hao tổn sức sống và suy tán nội khí tạo xung khí xấu. Bạn nên dùng chuông gió, màn sáo, gương bát quái hay treo tĩnh vật nhẹ nhàng, bố trí cây cảnh, màu sắc,… Những việc đó là hướng đến việc cân bằng âm dương để nhằm khắc phục nhược điểm phong thủy.

Khi hóa giải nhà ở thóp hậu, bạn có thể bổ khuyết bằng cách đó là làm một cái cột cao để cân đối lại. Ngoài ra bạn có thể tăng cường ánh sáng tại góc khuyết để trả lại sự thăng bằng và hài hòa.

Nguyên liệu dùng để hóa giải nhà ở thóp hậu: bạn nên dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo khoảng không gian thoáng mát gần gũi với tự nhiên. Còn đối với những không gian hẹp chúng ta nên dùng nguyên liệu một cách hiệu quả để có thể hạn chế tối đa những góc cạnh không tốt. Đối với sàn nhà, bạn nên lát so le nhau, hoặc là lát chéo để tạo cảm giác không gian rộng thêm. Bên cạnh đó kết hợp với việc sử dụng màu sắc để tạo hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về nhà ở nở hậu theo phong thủy

Nhà ở nở hậu có nghĩa là có phần diện tích tiếp xúc với đường lớn hẹp hơn so với phần diện tích ở phía sau. Nói theo một cách dễ hiểu hơn thì ngôi nhà đó là có cấu trúc nhỏ ở trên và to dần ở phía sau. Người ta vẫn thường hay so sánh nhà ở nở hậu giống như là một chiếc bình hồ lô hay một chiếc phiễu, càng về phía sau thì diện tích càng phình ra.

Đã từ rất lâu quan điểm về nhà ở nở hậu trở thành tiêu chuẩn để chọn nhà đất, đặc biệt là đối với những chuyên gia bất động sản thì yếu tố này càng được chú trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà đó. Theo như ông bà ta thì những ngôi nhà có diện tích nở hậu sẽ tích tụ được rất nhiều tài vận và may mắn.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì may mắn sẽ theo phần miệng của bình hồ lô vào bên trong và phần bầu ở dưới tích tụ mọi may mắn vào đây. Có như vậy những ai sở hữu được một ngôi nhà nở hậu thì đồng nghĩa với việc đó là gia chủ đó gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhà Thóp Hậu Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!