Những Lưu Ý Đáng Nhớ Về Vấn Đề Đăng Ký Bản Quyền Logo Công Ty

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Đáng Nhớ Về Vấn Đề Đăng Ký Bản Quyền Logo Công Ty mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,542 lượt xem.

Đăng ký bản quyền logo công ty là thủ tục phức tạp, đòi hỏi người tiến hành thực hiện phải có trình độ chuyên môn để thực hiện công việc này. Mỗi doanh nghiệp, logo đều xuất hiện trong mọi quá trình hoạt động và luôn gắn liền với tên công ty.

Nó được xem như một dấu hiệu để phân biệt và nhận biết hàng hóa hay dịch vụ của một doanh nghiệp. Lợi ích mà việc đăng ký bản quyền logo mang lại vô cùng to lớn.

Lý do phải đăng ký bản quyền logo công ty là gì?

Thứ nhất, giúp chủ sở hữu được toàn quyền sử dụng logo trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho sản phẩm hoặc dịch vụ logo đã đăng ký độc quyền. Từ đó, tạo ưu thế cạnh tranh với đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Thứ hai, logo giúp tăng khả năng phân biệt của người tiêu dùng tốt hơn. Với một logo ấn tượng sẽ dễ dàng giúp người tiêu dùng phân biệt được với sản phẩm của bên khác và qua đó thúc đẩy việc kinh doanh.

Thứ ba, sau khi logo được cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu sẽ được pháp luật bảo vệ trước mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo đã đăng ký, chủ sở hữu có thể yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật xử lý mọi hành vi xâm phạm.

Thứ tư, việc đăng ký logo sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu một cách rộng rãi và tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Ưu và nhược điểm đăng ký bản quyền logo dưới hình thức nhãn hiệu

Ưu điểm là phạm vi bảo hộ rộng, chủ sở hữu có quyền gia hạn và không hạn chế số lần gia hạn của văn bằng bảo hộ, bảo hộ về cả hình thức và nội dung của logo.

Đồng thời, nổi bật lên đó là khả năng chống hành vi xâm phạm quyền cao hơn nhiều so với đăng ký dưới dạng bản quyền tác giả. Nó đảm bảo sự khác biệt của các hàng hóa hay dịch vụ của công ty trong thị trường kinh doanh cạnh tranh.

Nhược điểm là thời gian từ lúc đăng ký cho đến khi được cấp văn bằng thường khá dài. Một trong những cái khó khăn về khả năng bảo hộ thấp hơn so với các hình thức khác vì có tiêu chí không được trùng tương tự gây nhầm lẫn tương đối chặt chẽ.

Bên cạnh đó, chủ sở hữu logo luôn phải lưu ý đến việc gia hạn văn bằng , nếu như không thực hiện việc gia hạn thì tự động việc bảo hộ logo sẽ không còn hiệu lực nữa.

Trên đây là khái quát về lợi ích mà việc đăng ký logo mang lại. Việc đăng ký bản quyền logo công ty có tác dụng bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chủ sở hữu của nó cũng như ngăn chặn những hành vi xâm phạm đến logo mà bạn đã đăng  ký.

Nếu có nhu cầu đăng ký bản quyền logo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về những vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ nhanh chóng, kịp thời và đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Đáng Nhớ Về Vấn Đề Đăng Ký Bản Quyền Logo Công Ty trên website Saigonhkphone.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!